Mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tiếp nhận tài trợ 50 chiếc xe đạp (trị giá 83,5 triệu đồng) từ Tổ chức WeLoveU Quốc tế.

Theo đó, số xe đạp này được Hội dành tặng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, học sinh nghèo của tỉnh Thái Nguyên .

Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật trẻ mồ côi Việt Nam cho biết: Trong bối cảnh dịch COVID-19 đã, đang có tác động tiêu cực đến đời sống xã hội , Hội vẫn nỗ lực kết nối, vận động các nguồn lực nhằm góp phần hỗ trợ, động viên người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua khó khăn. Mỗi món quà được nhà tài trợ dành tặng, Hội đều cố gắng tìm cách trao gửi đến đối tượng một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc an toàn trong phòng, chống dịch.

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Hình 1
Trẻ em Quảng Bình được nhận quà Trung thu dù đang cách ly tập trung. Ảnh: TTXVN phát

Thay mặt Trung ương Hội, ông Lương Phan Cừ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Tổ chức WeLoveU Quốc tế đã dành cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bằng món quà thiết thực, ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu và năm học mới. Ông mong muốn trong thời gian tới khi dịch bệnh được khống chế, hai tổ chức sẽ tiếp tục hợp tác để thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo gia tăng cơ hội tiếp cận y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch… vì mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tổ chức WeLoveU Quốc tế là Tổ chức phi chính phủ Quốc tế, đã hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, bắt đầu từ việc hỗ trợ xây dựng Trung tâm Phục hồi Chức năng cho Trẻ em khuyết tật vào năm 2002. Ngày 21/10/2020, WeLoveU đã ký MOU (Biên bản ghi nhớ) với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, hứa hẹn hợp tác trong việc thúc đẩy sức khỏe và phúc lợi của người dân Việt Nam.

Quỹ WeLoveU Quốc tế ra đời với mục tiêu “Thúc đẩy hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại giống như tình yêu thương của người mẹ”. Quỹ hoạt động trên cơ sở coi người dân trên toàn thế giới như các thành viên của gia đình toàn cầu. Với tư cách là cơ quan hợp tác của Liên hợp quốc, Quỹ phối hợp cùng Liên hợp quốc và các quốc gia trên thế giới nhằm hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững cùng các mục tiêu xã hội toàn cầu. Quỹ đã, đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Hoạt động cứu trợ thảm họa động đất, lũ lụt và bão, vận động hiến máu, vận động vì thế giới xanh sạch, lắp đặt máy bơm nước, hỗ trợ người tị nạn và cứu trợ đói nghèo…

* Mang Tết Trung thu đến cho trẻ bị nhiễm HIV/AIDS, trẻ khuyết tật

Ngày 19/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp với Thành đoàn và Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh đã đến trao quà cho hơn 2.000 thiếu nhi là con em công nhân lao động tại các khu lưu trú thanh niên công nhân, các cơ sở trợ giúp xã hội công lập thuộc phường Tây Thạnh và Sơn Kỳ (quận Tân Phú).

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh Phạm Minh Tuấn cho biết, năm nay là một năm đặc biệt khi các em thiếu nhi đón Tết Trung thu trong thời điểm thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Những phần quà này với mong muốn các em sẽ có một Tết Trung thu thật vui vẻ, bình an, bên cạnh người thân, đồng thời là lời nhắn gửi tới các gia đình hãy luôn quan tâm, nâng cao tinh thần phòng, chống dịch COVID-19, góp phần cùng thành phố chiến thắng đại dịch.

Dịp này, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, nhân viên, các trẻ mồ côi bị nhiễm HIV/AIDS tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh).

Theo bà Nguyễn Lý Ngọc Thu – Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và điều trị cho 81 trẻ em mồ côi nhiễm HIV/AIDS. Từ tháng 6 đến nay, cán bộ, nhân viên Trung tâm đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” tại đơn vị để đảm bảo an toàn, hạn chế nguồn lây từ bên ngoài cho trẻ.

Video đang HOT

Ngoài ra, Trung tâm còn trao tặng suất học bổng trị giá 10 triệu đồng và 1 bộ máy vi tính đã qua sử dụng cho em Nguyễn Hoài Thương là con anh Nguyễn Văn Lợi, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn IS Việt Nam – Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi. Kể từ khi mới sinh ra, em Hoài Thương (học sinh lớp 8, trường Trung học cơ sở Thị Trấn 2, huyện Củ Chi) đã bị khiếm khuyết, không có tay, không có chân do bị ảnh hưởng chất độc da cam.

Dù bị khiếm khuyết nhưng em luôn cố gắng để hòa nhập và học tập tốt cùng các bạn. Ngoài việc học, em tự làm tất cả những việc của bản thân. Em còn giúp mẹ quét nhà, nấu cơm, xếp quần áo. Nhiều năm liền, Hoài Thương đều được xét trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh của tổ chức Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh để em có điều kiện đến trường và thực hiện ước mơ của mình.

* Mang Tết Trung thu đến thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Dịp Tết Trung thu năm nay, các cấp bộ Đoàn, Đội, Hội thanh niên thành phố Hà Nội triển khai tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà thiếu nhi trên địa bàn thành phố, đặc biệt là với các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã huy động các nguồn lực hỗ trợ và tổ chức thăm, tặng 1.320 suất quà cho thiếu nhi tại các đơn vị: Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật huyện Thanh Oai; thiếu nhi là con gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp: Thạch Thất, Quốc Oai, Quang Minh (huyện Mê Linh), Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ); thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Châm cứu trung ương, Bệnh viện Bỏng quốc gia và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 450 triệu đồng.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh đánh giá, qua hoạt động này, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu nhi, giúp các em được đón một Tết Trung thu ấm áp, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh hoạt động cấp thành phố, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, phù hợp với công tác phòng, chống dịch của từng địa phương.

Trong đó, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Đống Đa tặng 60 suất quà tới các em học sinh Nhà nuôi hữu nghị quận Đống Đa và 130 suất quà tới các em nhỏ “vùng đỏ” phường Văn Chương (quận Đống Đa) cùng 5 thiết bị học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Huyện đoàn Gia Lâm phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp huyện trao tặng 45 phần quà cho thiếu nhi, học sinh là con, em công nhân, người lao động. Riêng tại “Bếp thanh niên” của Quận đoàn Hà Đông, trong ngày 19/9, các đoàn viên, thanh niên đã tự tay cho ra lò hơn 1.000 chiếc bánh “trung thu yêu thương” gửi tặng thiếu nhi.

Tại Thành đoàn Hà Nội, các nữ cán bộ Đoàn cũng đã trực tiếp làm 60 chiếc bánh trung thu, đính kèm những lời chúc, lời nhắn nhủ động viên gửi kèm cùng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 400.000 đồng tới tận tay các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Hoàng Diệu (huyện Chương Mỹ). Đặc biệt, Chi đoàn Văn phòng cơ quan Thành đoàn Hà Nội sẽ trao tặng và khánh thành công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi” tại huyện Thanh Oai sau thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Cũng trong dịp Tết Trung thu năm nay, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội quận Ba Đình còn cùng với giáo viên, Tổng phụ trách Đội của 32 Liên đội Trường Tiểu học, Trung học cơ sở thăm hỏi, động viên và trao tặng 200 suất quà (mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng) cùng 700 chiếc bánh trung thu do các cán bộ đoàn, giáo viên tổng phụ trách tự tay chế biến gửi tới các em thiếu nhi trên địa bàn quận.

* “Ánh trăng yêu thương” với trẻ em Quảng Bình trong mùa dịch COVID

Ngày 19/9, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tuấn Hùng cho biết, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình đã cùng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức các hoạt động ý nghĩa và trao tặng các suất quà nhân dịp Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi đang điều trị và thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn.

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - Hình 2
Những phần quà Trung thu đến với trẻ em Quảng Bình tại các khu điều trị, cách ly phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Hưởng ứng Chương trình “Triệu túi an sinh” của Trung ương Đoàn, với chủ đề “Ánh trăng yêu thương”, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Bình đã phối hợp trao tặng 375 suất quà cho các em thiếu nhi đang ở các khu cách ly và cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Quảng Bình, gồm: Khách sạn Công đoàn, Trường Cao đẳng nghề, Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh, Khách sạn Thiên Đường, Khách sạn Phương Nam, Nhà khách Thanh niên, Trường Chính trị tỉnh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công-Nông nghiệp Quảng Bình, Trường Chu Văn An, Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Thiên Phú, Trường Quân sự tỉnh (cũ), Khách sạn Phú Quý, Trường Cao đẳng Luật miền Trung và Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh Quảng Bình. Tổng giá trị các phần quà gần 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đang thực hiện điều trị và cách ly phòng dịch. Qua đó, góp phần san sẻ yêu thương, hỗ trợ, giúp đỡ, tiếp thêm niềm tin và động lực giúp các em vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và trở thành người có ích cho xã hội.

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tuấn Hùng cho hay: Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các địa phương trong tỉnh đang thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16, 15 và 19 về phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ. Trong bối cảnh đó, để góp phần mang niềm vui và lan tỏa không khí ngày Tết Trung thu năm 2021 đến với các em nhỏ trên địa bàn tỉnh, đơn vị đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn Khối triển khai các hoạt động ý nghĩa; thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi.

Đặc biệt, trong đó là các em nhỏ con của các cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ đang tham gia hoạt động trên tuyến đầu chống dịch; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt , trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, vùng dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới, hải đảo; trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày; trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình Nguyễn Tuấn Hùng, trong cuộc chiến chống “giặc” COVID-19, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình luôn sẵn sàng cùng chung tay góp sức với chính quyền địa phương và nhân dân, quyết tâm sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục kết nối các nguồn lực để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân trong việc nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia triển khai có hiệu quả các đội hình tình nguyện tại địa bàn, cơ sở trong chống dịch COVID-19 và làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, các hoạt động hướng về cộng đồng. Các đơn vị đoàn cơ sở sẽ hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai, sử dụng các giải pháp công nghệ, phần mềm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới….

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

Ngày 18/9, tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ), nhiều nhà hảo tâm đã thăm và trao hàng trăm suất quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, với mong muốn các trẻ em được đón một mùa Trung thu ấm áp, trọn niềm vui.

Cần Thơ: Công an thành phố tổ chức Tết Trung thu cho con em CBCS Đồng Nai: Hội LHPN tỉnh tặng quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Xe tải luồn hẻm, chở "chú bộ đội" đưa hàng trăm phần quà Trung thu đến trẻ em xóm trọ nghèo ở Sài Gòn

Ngày Tết Trung thu năm nay không được sôi nổi, rộn ràng như những năm trước, việc tổ chức các hoạt động để tất cả các em thiếu nhi giao lưu, vui chơi, giải trí trở nên hạn chế do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Trong bối cảnh này, các mạnh thường quân từ nhiều nơi cũng đã nỗ lực vận động để có được những phần quà nhỏ, ý nghĩa trao tặng tận tay cho các em thiếu nhi khuyết tật tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội nhân dịp Tết Trung thu và nhiều phần quà lương thực, thực phẩm, mặt hàng thiết yếu như gạo, sữa, trứng... để chia sẻ một phần khó khăn trong sinh hoạt với Trung tâm và các em nhỏ nơi đây.

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội - Hình 1

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội - Hình 2

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội - Hình 3

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội - Hình 4

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội - Hình 5

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội - Hình 6

Các mạnh thường quân đã trao các phần quà thiết yếu và các suất quà Trung thu tới đại diện Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội và các em khuyết tật. Ảnh: Anh Dương

Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội tại thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) vừa là trường học, vừa là ngôi nhà chung của trẻ em khuyết tật. Đây là Nơi chăm sóc, phục hồi chức năng, dạy chữ, hướng nghiệp dạy cho 154 trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố. Đa số các trẻ tại Trung tâm từ khi sinh ra đã bị một hay nhiều chứng bệnh như: câm điếc, tự kỷ, khiếm thính và có trẻ mô côi cha mẹ, bị bỏ rơi từ khi còn nhỏ. Hiện Trung tâm có 10 lớp học với 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội - Hình 7

Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội. Ảnh: Anh Dương

Giáo viên của Trung tâm vừa là thầy, vừa là những người bố, người mẹ thứ hai, thấu hiểu tính cách, tình trạng sức khỏe từng học sinh như những đứa con trong gia đình. Tuy còn gặp nhiều khó khăn trong việc giảng dạy cho các em nhưng dường như điều đó không làm giảm đi sự nhiệt huyết của cán bộ, giáo viên tại Trung tâm. Với tấm lòng bao dung, yêu thương các em như con đẻ của mình, cán bộ, giáo viên nơi đây luôn cố gắng mang lại cho các em những điều tốt nhất, không chỉ là kiến thức phổ thông mà còn cả những kỹ năng sống để các em có được hành trang tốt nhất cho cuộc sống sau này.

Cứ mỗi dịp lễ như Tết Trung thu, các em nhỏ nơi đây lại được nhận những món quà từ những nhà hảo tâm, những người dân địa phương xung quanh. Những món quà đôi khi nhỏ bé nhưng đối với các em, đó lại là một điều gì đó thật lớn, để các em có thể yên tâm với cuộc sống hiện tại và từng bước cố gắng hoàn thiện mình.

Được chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trong môi trường yêu thương, chia sẻ, nhiều thế hệ học sinh khuyết tật đã nuôi dưỡng những ước mơ tốt đẹp, nỗ lực vươn lên để trở thành những người có ích cho xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?01:53Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02

Tiêu điểm

Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Bộ Công an đã làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
20:28:30 21/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ
12:39:18 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Ông trùm công ty giải trí Vbiz bị lính cũ "bóc phốt", kể chuyện thay 7749 nữ thư ký rồi điều đi "công tác xa" sau vài ngày làm việc?
16:33:22 22/10/2021
Hari Won để lộ tình trạng thật của mình và Trấn Thành giữa loạt lùm xùm, bị đồn rạn nứt suýt li hôn
17:48:43 22/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện sau khi bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc với công an, thái độ gây xôn xao
17:43:11 22/10/2021
Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
CĐM tranh cãi gay gắt khi con gái Phi Nhung quyết làm điều này với tro cốt của mẹ
17:46:10 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Tài tử bắn chết người ở phim trường Alec Baldwin: Chú vợ Justin Bieber, dính vô số phốt và đời tư ồn ào bên 2 đời vợ, 7 đứa con
17:17:09 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021

Tin mới nhất

Quảng Ninh tiếp nhận 800.000 liều vaccine do Trung Quốc viện trợ

00:23:04 23/10/2021
Chiều 22/10, tại Cầu Bắc Luân II, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc), đại diện các ngành Ngoại vụ, Y tế và lãnh đạo thành phố Móng Cái phối hợp với Bộ Y tế thực hiện tiếp nhận hàng viện trợ của Khu tự trị dân ...

Combo 'việc làm 3 trong 1' dành cho người lao động trở lại TP.HCM

22:46:59 22/10/2021
Combo việc làm 3 trong 1 gồm: nhà trọ 0 đồng, test nhanh miễn phí và giới thiệu việc làm ngay lập tức của Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP.HCM hấp dẫn người lao động trở lại TP.HCM.

Người dân quay lại TP.HCM tìm việc làm, có được nhận gói hỗ trợ đợt 3 ?

22:21:29 22/10/2021
Theo lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tại thời điểm khảo sát, đăng ký, nếu người dân không có mặt tại nơi ở thì khi quay lại TP.HCM sẽ không được nhận gói hỗ trợ.

Các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Bình Định chủ động đối phó diễn biến mưa, lũ

22:15:16 22/10/2021
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn ban hành Công điện số 15/CĐ VPTT gửi các tỉnh, thành phố.

Đào tạo nguồn nhân lực cung ứng cho doanh nghiệp

22:12:14 22/10/2021
Ngày 22/10, Tiểu ban Giáo dục Nghề nghiệp (Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nhân lực) tổ chức tọa đàm khoa học về đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề, góp phần bảo đảm chuỗi cung ứng lao động, khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát t...

Tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

21:58:30 22/10/2021
Trưa 22/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón và tri ân các tình nguyện viên tôn giáo hoàn thành thời gian hỗ trợ lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-1...

Thị trấn Mađaguôi - cứ mưa lớn là biến thành sông

21:38:01 22/10/2021
Chiều 21/10, một trận mưa lớn đã khiến đoạn đường dài 300m trên Quốc lộ 20, đoạn đi qua Tổ dân phố 10, thị trấn Mađaguôi (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) biến thành sông, khiến giao thông bị ách tắc nghiêm trọng.

Đề phòng lũ quét, sạt lở đất tại Bắc Bộ, Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên

21:34:24 22/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong đêm 22/10, khu vực Tây Bắc Bộ có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm.

TP Hồ Chí Minh: Triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường thành sông

21:30:52 22/10/2021
Chiều tối 22/10, triều cường dâng cao tại TP Hồ Chí Minh đã khiến nhiều tuyến đường như Trần Xuân Soạn (Quận 7), Trương Đình Hợi (Quận 4), Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè)... ngập sâu trong nước.

Khẩn trương chi hỗ trợ cho người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

21:19:07 22/10/2021
Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan trong việc triển khai chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Tuổi trẻ Việt Nam - Lào - Campuchia chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch

21:15:30 22/10/2021
Ngày 22/10, Chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2021 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Doanh nghiệp cần tuyển dụng nhiều lao động khôi phục sản xuất sau dịch COVID-19

21:11:14 22/10/2021
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang xây dựng hai phương án cung ứng lao động qua đào tạo, góp phần bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp thời kỳ hậu COVID-19.

Sóc Trăng thực hiện chi trả đầy đủ chế độ chính sách cho người lao động

21:04:36 22/10/2021
Liên quan đến công tác giải quyết, chi trả chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho biết, tỉnh đã thực hiện chính xác, ...

Quý IV/2021 sẽ hoàn thiện thể chế quản lý nghề cá theo khuyến nghị của EC

20:57:31 22/10/2021
Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với vi phạm về khai thác IUU đã có chuyển biến tích cực ở một số địa phương như: Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Thuận… Tuy nhiên, việc xử phạt chưa thật sự nghiêm...

Cần Thơ cho phép chợ truyền thống hoạt động trở lại

20:40:55 22/10/2021
Sở Công Thương thành phố Cần Thơ vừa ban hành hướng dẫn tạm thời về việc cho phép chợ trên địa bàn thành phố Cần Thơ hoạt động trở lại nhằm tạo điều kiện khôi phục sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, đưa đời sống sinh hoạt...

Đắng lòng suất ăn học sinh quá sơ sài, lãnh đạo ngành giáo dục hứa kiểm tra

20:30:17 22/10/2021
Nhiều phụ huynh đã rất bất bình về suất ăn rất sơ sài của học sinh bán trú tại Trường Tiểu học Xuân Phú, TP.Huế nhưng nhà trường giải thích qua loa, chưa thỏa đáng.

Hà Nội đang chờ duyệt phương án cho học sinh trở lại trường

20:27:27 22/10/2021
Bộ GD-ĐT đã hướng dẫn, UBND TP.Hà Nội cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai kịp thời các hoạt động GD-ĐT tương ứng cấp độ dịch.Tuy nhiên, học sinh vẫn chưa biết bao giờ trở lại trường.

Giá lợn hơi có xu hướng tăng trở lại

20:22:52 22/10/2021
Sau khi rơi xuống đáy, giá lợn hơi hai ngày gần đây có xu hướng tăng trở lại và tăng từ 2.000-5.000 đồng/kg.

Hai trường tư thu tiền vô tội vạ

20:07:28 22/10/2021
Phụ huynh vẫn phải đóng các khoản thu như nước uống, đồng phục, quản lý bán trú, trải nghiệm tham quan... dù học sinh không đến trường học trực tiếp, việc này đang gây bức xúc ở một số trường tư thục

Vượt khó thực hiện tiêu chí trường học

20:04:43 22/10/2021
Tiêu chí số 5 về trường học là 1 trong 2 tiêu chí về phát triển sự nghiệp giáo dục trong xây dựng xã nông thôn mới (NTM). Để hoàn thiện tiêu chí này, trong điều kiện còn khó khăn, nhiều địa phương phải nỗ lực thực hiện với những cách là...

Dự báo xuất khẩu thủy sản năm nay chỉ đạt 8,4 tỷ USD

19:52:44 22/10/2021
Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, năm nay, dư địa xuất khẩu thủy sản lớn, nhưng ngành thủy sản gặp phải khó khăn do dịch COVID-19 trong 3 tháng qua quá lớn nên khả nă...

Vụ phụ huynh tố mầm non Kim Đính lạm thu: Chưa đến mức phải kỷ luật

19:51:50 22/10/2021
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kim Thành (Hải Dương) cho hay, Hiệu trưởng trường Mầm non Kim Đính chưa đến mức bị kỷ luật.

Thị trường hàng hóa đảo chiều, kim loại giảm sâu trước nhiều sức ép

19:47:41 22/10/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/10/2021, hầu như toàn bộ các mặt hàng đang được giao dịch liên thông với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đều chìm trong sắc đỏ.

Kéo dài thời gian làm việc với giảng viên đủ tuổi nghỉ hưu là chính sách rất tốt

19:42:50 22/10/2021
Các thầy cô có tuổi, ngoài năng lực giảng dạy, nghiên cứu, công bố thì còn là uy tín về mặt chuyên môn học thuật đối với cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế.

Cô Ngân địa lí làm thiện nguyện

19:41:36 22/10/2021
Cô Đỗ Thị Ngân, Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hơn 10 năm gắn bó với nghề. Nhưng cũng từng đó thời gian cô hết mình với công tác thiện nguyện. 

Gần 90% doanh nghiệp Bình Dương phục hồi lại sản xuất sau dịch

19:41:23 22/10/2021
Khí thế mới sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, toàn tỉnh Bình Dương đã trở lại trạng thái bình thường mới diễn ra an toàn và linh hoạt.

Thầy giáo kiến nghị Bộ cần sửa 6 vấn đề trong các thông tư chuyển hạng xếp lương

19:38:29 22/10/2021
Theo người viết, Bộ Giáo dục sẽ phải sửa đổi, bổ sung, thay thế các nội dung trong chùm Thông tư 01, 02, 03, 04/2021/TT-BGDĐT theo đúng tinh thần Nghị định 89.

Khai thác thủy sản thích ứng với công tác phòng, chống dịch COVID-19

19:38:28 22/10/2021
Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, những tháng cuối năm 2021, các địa phương trên toàn quốc tiếp tục nỗ lực đưa chuỗi hoạt động khai thác thủy sản trở lại trạng thái bình thường mới, tiếp tục ổn định sản...

Cả phòng chất đầy một núi đồ chơi nhưng con vẫn kêu chán, mẹ bỉm trị ngay tức khắc với 3 cách này

19:38:24 22/10/2021
Các bố mẹ luôn tỏ ra khó hiểu tại sao con mình nhiều đồ chơi thế rồi mà bé vẫn luôn kêu buồn chán?

Có thể bạn quan tâm

Các cơ quan tình báo Mỹ đánh giá biến đổi khí hậu đe dọa an ninh quốc gia

Thế giới

00:34:52 23/10/2021
Ngày 21/10, các cơ quan tình báo Mỹ lần đầu tiên cảnh báo rằng biến đổi khí hậu có thể gây ra các mối đe dọa trên diện rộng đối với an ninh quốc gia của Mỹ và sự ổn định trên toàn thế giới.

Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả

Sao việt

00:32:50 23/10/2021
Dòng trạng thái chứa điềm gở của Hari Won khiến dân tình lo lắng, khuyên bà xã Trấn Thành không nên nói bậy.

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

Kay Trần nhá hàng ca khúc sắp ra mắt nhưng sao lại nghe ‘na ná’ hit của BIG BANG thế này?

Nhạc việt

23:51:24 22/10/2021
Phải chăng đây sẽ là đoạn nhạc trong ca khúc sắp ra mắt của Kay Trần!

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.

Salah thật 'chạm trán' Salah giả ở London

Bên lề sân cỏ

23:26:35 22/10/2021
Mohamed Salah thật vừa có cuộc chạm trán với Mohamed Salah giả tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở London.

Siêu thảm đỏ nóng nhất Kbiz: Hai tài tử "đẹp hơn hoa" Jung Woo Sung và Jo In Sung gây sốt khi đứng chung khung hình

Sao châu á

23:26:00 22/10/2021
Sự kiện thảm đỏ là màn đổ bộ hoành tráng của dàn sao đình đám nhất nhì xứ Hàn.

Đặng Văn Lâm về Nga dưỡng thương

Sao thể thao

23:20:16 22/10/2021
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thủ thành của đội tuyển Việt Nam trở về quê nhà để dưỡng thương.

Cách chế biến món khoai mì chiên giòn rụm, ăn là ghiền

Ẩm thực

23:18:19 22/10/2021
Khoai tây chiên, khoai mỡ chiên, khoai lang chiên… đa phần các loại củ họ nhà khoai đều có thể chiên và cho ra các món ăn vặt thơm ngon, khó cưỡng, rất được yêu thích.

Hình ảnh đời thường của Pax Thiên tại Mỹ: Cậu bé Việt sống sung sướng, thoải mái thế nào?

Sao âu mỹ

23:14:41 22/10/2021
Ở tuổi 17, Pax Thiên dường như không còn nhớ nhiều về quá khứ cơ cực mà có cuộc sống thoải mái, sung sướng khi làm con nuôi của Angelina Jolie.

5 vai diễn "thoát xác Twilight" của Kristen Stewart: "Chuẩn tạo hình" từ Bạch Tuyết tới Công nương Diana, suýt hở 100% cho cảnh nóng

Hậu trường phim

23:07:48 22/10/2021
Mới ngày nào bị chê là thánh đơ mà nay Kristen Stewart cải thiện hơn nhiều, gây ấn tượng ở cả phong cách dịu dàng lẫn cá tính.

Học sao Hàn 13 cách mix blazer vừa chất vừa thanh lịch, diện đẹp từ công sở ra phố

Phong cách sao

22:59:47 22/10/2021
Cùng xem các mỹ nhân xứ Hàn đã biến hóa cùng áo blazer như thế nào để có thêm nhiều lựa chọn mặc đẹp hơn cho mình nhé.