Mảng kinh doanh chính “hạ nhiệt”, ông Phạm Nhật Vượng vẫn lãi “khủng”

Bất động sản đang có xu hướng hạ nhiệt trong thời gian gần đây. Thế nhưng, doanh nghiệp của ông Phạm Nhật Vượng vẫn là đơn vị đầu tiên báo lãi trên 10.000 tỷ đồng cho đến thời điểm hiện tại.

Hai đại gia Đông Âu “bỏ túi” nghìn tỷ đồng

Cũng trong tuần qua, chỉ nhờ phiên giao dịch ngày 27/7, giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank tăng thêm 1.126 tỷ đồng, còn ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT Masan Group tăng thêm 1.125,4 tỷ đồng.

Video đang HOT

Nguyên nhân là bởi, hai mã cổ phiếu MSN và TCB tăng giá đáng kể trong phiên giao dịch này. Nhờ đó, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của ông Hồ Hùng Anh hiện ở mức 32.108 tỷ đồng. Ông Hồ Hùng Anh đang trực tiếp nắm giữ 39,3 triệu cổ phiếu TCB và gián tiếp sở hữu 249,23 triệu cổ phiếu MSN.

Trong khi đó, dù chỉ trực tiếp nắm giữ 15 cổ phiếu MSN nhưng ông Nguyễn Đăng Quang lại gián tiếp sở hữu đến 254,16 triệu cổ phiếu MSN. Hiện tại, giá trị tài sản của ông Quang là 31.243 tỷ đồng.

Bộ đôi tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Hồ Hùng Anh được biết đến là những gương mặt doanh nhân khởi nghiệp tại Đông Âu. Hai ông đều là doanh nhân tự thân, có mối liên hệ chặt chẽ với nhau trong hoạt động kinh doanh.

Sốt đất hạ nhiệt, công ty ông Phạm Nhật Vượng vẫn lãi

Theo một khảo sát trong quý II, chỉ số quan tâm đến bất động sản giảm từ 2% đến 38%, trong đó mức độ quan tâm thông tin quy hoạch giảm 50%. Sự hạ nhiệt này diễn ra sau khi lãnh đạo Chính phủ yêu cầu chỉ đạo xử lý việc lợi dụng thông tin “thổi” giá đất; Bộ Xây dựng ra văn bản chỉ đạo xử lý kinh doanh bất động sản không đúng quy định và Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng ra văn bản rà soát sốt đất.

Mảng kinh doanh chính hạ nhiệt, ông Phạm Nhật Vượng vẫn lãi khủng - Hình 1

Ông Phạm Nhật Vượng hiện là Thành viên HĐQT Vinhomes (Ảnh: Forbes).

Thế nhưng, tổng doanh thu thuần hợp nhất ghi nhận riêng trong quý II từ Vinhomes của ông Phạm Nhật Vượng đạt 28.725 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản chiếm tới 26.018 tỷ đồng.

Đáng chú ý, tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 13.251 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất sau thuế thuộc về công ty mẹ đạt 10.232 tỷ đồng, tăng lần lượt 190% và 198% (tức xấp xỉ gấp 3 lần) so với cùng kỳ năm 2020.

Vinhomes cũng là doanh nghiệp đầu tiên báo lãi trên 10.000 tỷ đồng cho đến hiện tại.

“Bầu” Đức gửi tâm thư cho cổ đông

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 đã phải tạm hoãn. Tuy vậy, ngày 30/7 vừa qua, ông Đoàn Nguyên Đức (“bầu” Đức) – Chủ tịch Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã gửi tâm thư tới cổ đông của công ty.

Theo đó, “bầu” Đức khẳng định, đường hướng phát triển của Hoàng Anh Gia Lai thời gian tới tập trung vào chăn nuôi và cây ăn trái, ông cũng cho biết sẽ hoàn tất trả nợ trái phiếu BIDV trước cuối năm 2025.

Mảng kinh doanh chính hạ nhiệt, ông Phạm Nhật Vượng vẫn lãi khủng - Hình 2

Hoàng Anh Gia Lai qua nhiều lần chuyển mình, hiện tập trung nguồn lực vào chăn nuôi và cây ăn trái (Ảnh: HAGL).

Đối với ngành chăn nuôi, dự kiến đến cuối năm nay, HAGL sẽ hoàn thiện toàn bộ hệ thống chuồng trại để sẵn sàng cho năm 2022 triển khai nuôi 15.000 lợn nái sinh sản và 300.000 lợn thịt xuất chuồng mỗi năm.

Còn với ngành cây ăn trái, HAGL sẽ đầu tư duy trì khoảng 10.000 ha trồng các loại cây, gồm chuối và các loại cây ăn trái khác. Riêng cây chuối, tại thời điểm này, tập đoàn của “bầu” Đức đã cơ bản đầu tư trồng hoàn thiện được 5.000 ha tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Dự kiến, năng suất thu hoạch chuối bình quân từ năm 2022 sẽ đạt 50 tấn/ha.

Cũng theo Chủ tịch HAGL, đến nay, việc tái cơ cấu tài chính tập đoàn này đã hoàn thành về cơ bản. Theo đó, tình hình nợ của đã giảm đáng kể, hiện chỉ còn chủ yếu khoản nợ trái phiếu BIDV.

HAGL đã có kế hoạch thanh lý một số tài sản không tạo ra lợi nhuận, tập trung thu hồi nợ từ các bên liên quan và sử dụng dòng tiền thu được từ hoạt động sản xuất kinh doanh để hoàn tất trả nợ trái phiếu BIDV trước cuối năm 2025.

Ông Đặng Thành Tâm nói gì khiến cổ phiếu bị “tranh cướp”?

Phiên giao dịch 28/7, mã chứng khoán KBC của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc tăng mạnh 4%. Khối lượng khớp lệnh tại mã này đạt 13,1 triệu cổ phiếu. Mã này cũng được khối ngoại mua ròng gần 600 nghìn đơn vị, trong đó mua vào hơn 1,15 triệu cổ phiếu và bán ra 556 nghìn cổ phiếu.

Nguyên nhân khiến cổ phiếu KBC được “tranh cướp” một phần là bởi trước đó, tại Tọa đàm về Triển vọng thị trường chứng khoán nửa cuối năm, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị Kinh Bắc – nhận định, đến thời điểm này, nhà đầu tư nước ngoài vẫn đang đánh giá cao cơ hội đầu tư ở Việt Nam.

“Các nhà đầu tư lớn vẫn đặt hàng, như ở Hải Phòng, LG vẫn mong muốn Kinh Bắc đẩy nhanh phát triển khu công nghiệp giai đoạn 3. Vì thế, để tận dụng cơ hội và có thể đảm bảo tiêu chí đấu thầu, trong đó có tiêu chí vốn điều lệ, thì Kinh Bắc phải tăng vốn”, ông Tâm khẳng định.

Ngoài ra, Chủ tịch Kinh Bắc cho rằng, việc tăng vốn sẽ không lo sợ pha loãng nếu lợi nhuận doanh nghiệp vẫn tăng trưởng tốt. Năm 2021-2022, lợi nhuận Kinh Bắc sẽ tăng trưởng mạnh nhờ tận dụng tốt sự chuyển dịch dòng vốn đầu tư và các khu công nghiệp đều có các khu nhà ở công nhân.

Bình thường, lợi nhuận từ khu công nghiệp không cao vì với chính sách khuyến khích nhà đầu tư sẽ có hạ giá, nhưng theo ông Tâm, nhà đầu tư vào nhiều thì các khu đô thị lân cận phát triển nhanh mạnh và mang lại lợi ích.

Vị doanh nhân này cho biết thêm, nhà máy, xí nghiệp đăng ký nhà ở cho công nhân nhiều, kể cả xây dựng các dự án nhà ở xã hội thì đây vẫn là động lực thu hút FDI. Với các nhà đầu tư FDI, khi có sẵn các khu nhà ở, thì họ quyết định đầu tư nhanh hơn, mang lợi cho cả địa phương, người lao động và khu công nghiệp, vùng xung quanh cũng hưởng lợi tăng giá nhiều. Ngoài ra, nhà ở xã hội vẫn có 20% thương mại, có thể mang lại lợi nhuận tốt.

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Bên cạnh thị trường tạo lập đỉnh lịch sử mới, nhiều cổ phiếu cũng đã xác lập đỉnh và có tuần giao dịch khởi sắc. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua - Hình 1

* BSC khuyến nghị mua cổ phiếu DCM với giá mục tiêu 21.100 đồng/CP

Chúng tôi khuyến nghị mua cổ phiếu DCM với giá 21.100 đồng/CP, upside 20,9% so với giá ngày 31/3/2021 với phương pháp DCF và P/E, với tỷ trọng là 40% - 60%.

Mặc dù có những nhịp rung lắc và điều chỉnh nhưng trong tuần qua, cùng với chỉ số VN-Index xác lập đỉnh, nhóm cổ phiếu phân bón cũng giao dịch khởi sắc nhờ những thông tin tích cực từ thị trường phân bón thế giới và kỳ vọng đề xuất thuế VAT 5% áp dụng lên mặt hàng phân bón được Quốc hội thông qua trong năm 2021 sẽ giúp các doanh nghiệp được hoàn VAT các chi phí nguyên vật liệu đầu vào. Trong đó, cổ phiếu DCM cũng không ngoại trừ khi tăng vọt và lập đỉnh tại mức giá 18.100 đồng khi đóng cửa phiên 1/4.

Thống kê với việc đón nhận 3 phiên tăng và 2 phiên giảm, tính chung cả tuần, giá cổ phiếu DCM tăng 1.250 đồng ( 7,44%) từ mức giá 16.800 đồng/CP lên 18.050 đồng/CP. Tuy nhiên, so với mức giá mục tiêu mà BSC đưa ra là 21.100 đồng/CP, thị giá hiện tại của DCM còn thấp hơn 14,45%

* BSC khuyến nghị chốt lãi khi cổ phiếu VNM tiếp cận ngưỡng đỉnh cũ tại vùng giá 110

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng tăng giá cổ phiếu. Đường giá cổ phiếu vẫn nằm dưới dải mây Ichimoku báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn chưa hình thành.

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể cân nhắc mở vị thế quanh ngưỡng giá 101.0 và chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng đỉnh cũ tại vùng giá 110. Cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 98.0.

Sau tuần giảm khá mạnh vào cuối tháng 3, nhóm cổ phiếu buechip nói chung hồi phục tích cực, là động lực chính giúp thị trường tăng vọt và tạo đỉnh lịch sử mới. Trong đó, cổ phiếu lớn VNM cũng không ngoại trừ khi có tuần giao dịch khởi sắc. Thống kê với việc đón nhận 4 phiên tăng và 1 phiên giảm duy nhất ngày 31/3, tính chung cả tuần, giá cổ phiếu VNM tăng 5.300 đồng ( 5,44%) từ mức giá 97.400 đồng/CP lên 102.700 đồng/CP.

* VCSC khuyến nghị khả quan dành cho KBC với giá mục tiêu 43.500 đồng/CP

Chúng tôi tin rằng vấn đề nhấn mạnh này sẽ được loại bỏ trong BCTC kiểm toán kế tiếp sau khi KBC nhận được phê duyệt tại ĐHCĐ thường niên sắp tới diễn ra ngày 10/04/2021, nhằm điều chỉnh Điều lệ Công ty cho phép ủy quyền cho HĐQT đưa ra các quyết định quan trọng trước khi báo cáo cho cổ đông tại ĐHCĐ gần nhất. Chúng tôi hiện có khuyến nghị khả quan dành cho KBC với giá mục tiêu 43.500 đồng/CP.

Không nằm ngoài dự đoán của VCSC, cổ phiếu KBC đã có tuần giao dịch tích cực trong bối cảnh thị trường khởi sắc. Thống kê với việc đón nhận 4 phiên tăng và 1 phiên giảm duy nhất ngày 31/3, tính chung cả tuần, giá cổ phiếu KBC tăng 1.200 đồng ( 3,14%) từ mức giá 38.200 đồng/CP lên 39.400 đồng/CP.

* BSC khuyến nghị chốt lãi khi cổ phiếu SAB tiếp cận ngưỡng giá 200

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng tăng giá cổ phiếu. Đường giá cổ phiếu sắp lên dải mây Ichimoku báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn sắp hình thành.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở vị thế quanh ngưỡng giá 180 và chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng giá 200. Cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 173.0.

Cũng giống các mã bluechip khác, cổ phiếu SAB đã lấy lại những gì đã mất trong tuần qua, sau nhịp giảm ở tuần cuối cùng của tháng 3. Thống kê với việc đón nhận 4 phiên tăng và 1 phiên giảm ngày 1/4, tính chung cả tuần, giá cổ phiếu SAB tăng 7.000 đồng ( 4,05%) từ mức giá 173.000 đồng/CP lên 180.000 đồng/CP.

* BVSC khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu GDT

BVSC dự báo GDT sẽ duy trì tỷ lệ chi trả cổ tức ở mức cao. Cổ tức tiền mặt giai đoạn 2021-23 có thể đạt 6.000-8.000 đồng/CP. Suất cổ tức rất hấp dẫn ở mức 10,9-14,6% so với giá hiện tại. Đồng thời, duy trì khuyến nghị OUTPERFORM và giá mục tiêu 74.951 đồng/cp (Upside: 40,4%).

Sau khi lập đỉnh lịch sử vào phiên giao dịch ngày 30/3, cổ phiếu GDT đã hạ nhiệt và có những nhịp rung lắc, điều chỉnh. Tuy nhiên, nhìn chung, với kết quả kinh doanh ước tính trong quý I/2021 đạt doanh thu 101 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt 23 tỷ đồng, lần lượt tăng 23% và 25% so với cùng kỳ năm trước, cổ phiếu GDT đã có tuần giao dịch khởi sắc.

Thống kê với việc đón nhận 3 phiên tăng, 1 phiên giảm ngày 31/3 và 1 phiên đứng giá ngày cuối tuần 2/4, tính chung cả tuần, giá cổ phiếu GDT tăng 4.700 đồng ( 9,16%) từ mức giá 51.300 đồng/CP lên 56.000 đồng/CP.

* MBS khuyến nghị mua cổ phiếu GMD, BSC khuyến nghị mục tiêu chốt lãi tại mức 37.3

MBS khuyến nghị mua đối với cổ phiếu GMD với giá mục tiêu 39.000 đồng/CP.

Trong khi đó, theo BSC, ngưỡng hỗ trợ gần nhất của GMD nằm tại khu vực xung quanh 32.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 37.3, cắt lỗ nếu ngưỡng 31.6 bị xuyên thủng.

Nhận định của MBS và BSC khá đúng khi cổ phiếu GMD đảo chiều hồi phục tích cực sau tuần mất điểm trước đó. Thống kê với việc đón nhận 4 phiên tăng và 1 phiên đứng giá vào giữa tuần ngày 31/3, tính chung cả tuần, giá cổ phiếu GMD tăng 2.300 đồng ( 7,08%) từ mức giá 32.500 đồng/CP lên 34.800 đồng/CP.

* VCSC khuyến nghị mua cho PNJ với giá mục tiêu 99.300 đồng/CP

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua cho PNJ với giá mục tiêu 99.300 đồng/CP, tương đương tổng mức sinh lời dự phóng 18,9%, bao gồm lợi suất cổ tức 2,1%, dựa trên giá đóng cửa hôm nay.

Thông tin tích cực từ việc điều chỉnh tăng cổ tức năm 2020 lên 20% và đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2021 đạt 1.230 tỷ đồng, cổ phiếu PNJ đã có những phiên giao dịch khởi sắc trong tuần qua. Thống kê với việc đón nhận 3 phiên tăng, 1 phiên đứng giá và 1 phiên giảm, tính chung cả tuần, giá cổ phiếu PNJ tăng 3.800 đồng ( 4,48%) từ mức giá 84.900 đồng/CP lên 88.700 đồng/CP.

* Theo BSC, mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu CII nằm tại mức 28.5

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Mặc dù chỉ báo động lượng RSI đã đi vào vùng quá mua tuy nhiên đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu sẽ tiếp tục củng cố đà tăng.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của CII nằm tại khu vực xung quanh 24. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 28.5, cắt lỗ nếu ngưỡng 22.5 bị xuyên thủng.

Với kế hoạch đề ra trong năm 2021 khá tích cực, đạt lợi nhuận trước thuế 797 tỷ đồng, tăng trưởng tới 77% so với kết quả đạt được năm 2020, cổ phiếu CII đã giao dịch khởi sắc trong tuần qua. Thống kê với việc đón nhận 3 phiên tăng, trong đó phiên đầu tuần 29/3 tăng trần và 2 phiên giảm nhẹ, tính chung cả tuần, giá cổ phiếu CII tăng 2.050 đồng ( 8,58%) từ mức giá 23.900 đồng/CP lên 25.950 đồng/CP.

* PHS và BSC cùng khuyến nghị mua cổ phiếu SBT

Theo PHS, bằng phương pháp định giá DCF và P/E, ước tính mức giá hợp lý cho cổ phiếu SBT khoảng 30.000 đồng/cổ phiếu ( 29% so với giá hiện tại). Từ đó đưa ra khuyến nghị mua cho cổ phiếu này.

Bên cạnh đó, BSC cũng khuyến nghị mua SBT nâng giá mục tiêu là 27.640 đồng, upside 21,8% so với giá ngày 24/03/2021. BSC nâng giá mục tiêu do kết quả kinh doanh cải thiện nhờ (1) Giá đường thế giới tăng mạnh trong quý I/2021 tăng 20-25%; (2) Xuất khẩu đường RE đi Châu Âu, Trung Quốc tăng mạnh trong quý IV/2020 và quý I/2021; (3) Thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp của chính phủ.

Không nằm ngoài dự báo của PHS và BSC, cùng diễn biến tích cực của nhóm VN30, cổ phiếu SBT cũng đã lấy lại sắc xanh sau tuần mất điểm cuối tháng 3 vừa qua. Thống kê với việc đón nhận 4 phiên tăng và 1 phiên đứng giá, tính chung cả tuần, giá cổ phiếu SBT tăng 900 đồng ( 4,09%) từ mức giá 22.000 đồng/CP lên 22.900 đồng/CP.

* Theo BSC, mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu EVG nằm tại mức 16

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của EVG nằm tại khu vực xung quanh 10.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 16, cắt lỗ nếu ngưỡng 9.5 bị xuyên thủng.

Cổ phiếu EVG đã có chuỗi tăng ấn tượng với mức giá tăng gấp 2,5 lần trong vòng 6 tháng qua và xác lập đỉnh trong nhiều năm qua khi đứng tại mức giá 13.800 đồng/CP (đóng cửa phiên 1/4). Tính chung trong tuần qua, với việc đón nhận 4 phiên tăng, trong đó có 3 phiên tăng trần và 1 phiên giảm ngày cuối tuần 2/4, tổng cộng, giá cổ phiếu EVG tăng 2.150 đồng ( 19,2%) từ mức giá 11.200 đồng/CP lên 13.350 đồng/CP.

* VCSC khuyến nghị mua cho MWG với giá mục tiêu 214.100 đồng/CP

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua cho MWG với giá mục tiêu 214.100 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng 65,8%, bao gồm lợi suất cổ tức 1,2%, dựa theo giá đóng cửa hôm nay.

Kết quả kinh doanh 2 tháng đầu năm khá tích cực với lợi nhuận ghi nhận đạt 999 tỷ đồng, tăng trưởng 18% so với cùng kỳ năm trước, đã giúp cổ phiếu MWG có tuần giao dịch tích cực. Thống kê với việc đón nhận 4 phiên tăng và 1 phiên giảm ngày 30/3, tính chung cả tuần, giá cổ phiếu MWG tăng 4.800 đồng ( 3,69%) từ mức giá 130.000 đồng/CP lên 134.800 đồng/CP.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Ông Dũng "lò vôi" tiếp nhận 7 nhà máy oxy mini: Chỉ hợp tác với Tỉnh đoàn, Công an và Quân đội để công khai và minh bạch03:497 nhà máy oxy mini đã về đến Việt Nam, ông Huỳnh Uy Dũng: "Sáng kiến này tôi thiết kế phục vụ cho khắp mọi miền đất nước"06:46Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Hà Nội: Y tế gõ cửa từng nhà, đưa 28 F1 ở ổ dịch Thanh Xuân Nam đi cách ly01:20TPHCM: Biến ngõ hẻm, nhà dân thành khoa phòng, giường bệnh điều trị F003:09Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Hà Nội: Đôi nam nữ đi xe máy nghi bị sét đánh tử vong
15:07:19 15/09/2021
Người dân TP.HCM đi tiêm vắc xin mũi 1 'tự do'
18:06:54 14/09/2021
Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-19
16:49:59 14/09/2021
Covid 24h: Nhiều tỉnh, thành từng bước trở về 'bình thường mới'
01:55:52 15/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021
Bí thư thị trấn Lai Uyên tử vong trong ôtô
19:47:08 14/09/2021
TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm 'Thẻ xanh COVID-19', người dân đi lại ra sao?
13:19:21 16/09/2021
Cần Thơ đề xuất bắc thêm cầu qua sông Hậu
00:49:47 16/09/2021

Thông tin đang nóng

Bị hỏi xoáy có hiểu rõ Tạ Đình Phong bằng Vương Phi không, Trương Bá Chi "vặn" lại đàn chị với EQ cao ngút ngàn
11:34:00 16/09/2021
Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?
12:12:45 16/09/2021
Thuỷ Tiên bị Huấn Hoa Hồng soi điểm bất thường trong giấy tờ từ thiện: "Đã bảo kiểm tra kỹ hãy đăng thì không"
12:48:22 16/09/2021
Sự thật chuyện "gian lận", cố tình nói dối của Quyền Linh trên truyền hình
10:56:32 16/09/2021
Nguồn tin độc quyền: Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NSƯT Hoài Linh
13:59:08 16/09/2021
MXH rộ tin Võ Lê Thành Vinh không phải con trai ruột của NS Hoài Linh, chính chủ có động thái đầu tiên trên MXH
14:34:47 16/09/2021
Ngô Cẩn Ngôn, Lâm Canh Tân lên hot search vì bị khán giả mắng chửi, chuyện gì thế?
11:09:55 16/09/2021
Thủy Tiên bị tố nhận ủng hộ từ 2 tài khoản, MTQ chuyển 188 triệu sau 9 ngày đóng tài khoản?
12:40:50 16/09/2021
Bình Tinh cầu cứu Việt Hương giúp NS Phương Thảo nguy kịch vì Covid-19
13:47:10 16/09/2021
Dương Tử tiếp tục lao đao vì Ngô Diệc Phàm và lệnh cấm mới
12:10:16 16/09/2021

Tin mới nhất

Calvin Klein - Thiên tài thiết kế ly hôn 2 bà vợ để yêu trai trẻ kém gần 50 tuổi

16:34:56 16/09/2021
Calvin Klein là một trong những nhà thiết kế vĩ đại nhất thế giới. Dù gây dựng nên một đế chế hùng mạnh và là một trong những tên tuổi lớn nhất ngành thời trang Mỹ, nhưng đời tư phức tạp của ông lại gây rất nhiều tranh cãi, không đẹp đẽ...

Việt Nam tiếp nhận hơn 850 nghìn liều vaccine COVID-19 AstraZeneca

16:26:40 16/09/2021
Sáng 16.9, 852.480 liều vaccine AstraZeneca phòng COVID-19 do Chính phủ Đức trao tặng cho chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam đã về đến Hà Nội và được chuyển đến kho của Viện Vệ sinh dịch tễ TW.

Hà Nội xem xét việc dừng kiểm tra giấy đi đường ở 19 quận, huyện

16:24:37 16/09/2021
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ xem xét việc dừng kiểm tra giấy đi đường đối với người tham gia giao thông tại 19 quận, huyện được đánh giá ở trạng thái bình thường mới.

Đề xuất cho shipper được giao đồ ăn tại 19 quận, huyện ở Hà Nội

16:19:40 16/09/2021
Sở GTVT Hà Nội đang đề xuất UBND TP Hà Nội xem xét cho shipper công nghệ các hãng như Grab, Gojek, Be... hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện được phép bán đồ ăn, uống mang về.

Thủ tướng: Hai tỉnh "từ xanh thành đỏ" phải kiểm soát dịch trước 30/9

16:16:52 16/09/2021
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu 2 tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang chậm nhất đến 30/9 phải kiểm soát được dịch bệnh, không để phải tiếp tục giãn cách xã hội kéo dài, trên phạm vi rộng.

Thí điểm 8 cơ chế, chính sách đặc thù cho Thanh Hóa

16:11:48 16/09/2021
Sáng 16/9, Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: Giải pháp thích ứng với dịch bệnh phải dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ!

16:03:47 16/09/2021
Theo Thủ tướng, Chính phủ chỉ đang nghiên cứu giải pháp thích ứng an toàn với dịch bệnh, khôi phục và phát triển kinh tế... trên căn cứ khoa học nhưng phải dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ...

Thi đại học 30 điểm vẫn trượt nguyện vọng 1 và loạt điều sốc ở tuyển sinh năm 2021 

15:08:15 16/09/2021
Theo lịch tuyển sinh năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các trường đại học và cao đẳng sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 16/9.

Đức hỗ trợ hơn 850.000 liều vắc xin cho Việt Nam qua cơ chế COVAX

14:58:37 16/09/2021
Đại sứ quán Đức cho biết, hơn 850.000 liều vắc xin AstraZeneca ngừa Covid-19 đã về đến Hà Nội hôm nay và đây là hỗ trợ của Chính phủ Đức đối với chiến dịch tiêm chủng của Việt Nam.

Hà Nội ngày đầu hàng quán được bán mang về: 'Tôi đợi ngày này đã hơn 2 tháng nay'

13:16:03 16/09/2021
Nhiều chủ quán và cả người dân tại các quận, huyện ở Hà Nội được mở cửa hàng ăn uống bán mang về không giấu nổi niềm vui sau hơn 2 tháng phải đóng cửa để phòng dịch COVID-19.

Dang vòng tay với trẻ mồ côi vì COVID-19

13:13:14 16/09/2021
Cơn bão COVID-19 mấy tháng qua đã khiến hơn 1.500 trẻ ở TP.HCM bỗng chốc mồ côi. Em mất cha, em mất mẹ, em thì mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đau thương, khó khăn chồng chất trên con đường học tập và tương lai của các em.

Bệnh viện điều trị Covid-19 tuyến cuối ở Hà Nội đón bệnh nhân đầu tiên

13:09:48 16/09/2021
Chiều 15/9, Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch quy mô 500 giường tại Hà Nội đã tiếp nhận người bệnh đầu tiên.

Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'

13:04:50 16/09/2021
1.517 trẻ mồ côi do cha, mẹ mất vì COVID-19 là cũng chừng ấy những hoàn cảnh đau lòng. Nhiều trẻ đang tuổi đến trường mà không có cha, mẹ bên cạnh.

Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?

12:54:31 16/09/2021
Rạng sáng 16-9, hàng trăm tài xế (shipper) ở TP.HCM vui mừng nhận giấy xét nghiệm âm tính nhưng chưa dám nhận đơn chạy liên quận, trong khi đó một số trạm y tế đóng cửa từ chối xét nghiệm shipper.

Thứ trưởng Y tế: Hà Nội phải xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là cơ bản, lâu dài

12:46:14 16/09/2021
Theo Thứ trưởng, do đặc điểm của biến thể Delta, nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch Covid-19 tại Hà Nội luôn hiện hữu.

Điều kiện để F0 tự điều trị tại nhà được cấp giấy chứng nhận khỏi bệnh

12:17:37 16/09/2021
Các F0 tự điều trị tại nhà phải có xác nhận của tổ dân phố, tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà.

Không kiểm tra giấy đi đường tại 19 quận, huyện 'vùng xanh' của Hà Nội

12:16:01 16/09/2021
Phó chủ tịch Hà Nội cho biết, trong 19 quận, huyện vùng xanh người dân sẽ không cần giấy đi đường, tuy nhiên các vùng đỏ còn lại nếu muốn sang vùng xanh vẫn cần giấy đi đường.

Kêu gọi 'người có của góp của, người có công góp công' ủng hộ phòng chống dịch COVID-19

12:10:16 16/09/2021
Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội vừa có thư kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Một tháng ở tâm dịch của hai cha con Quảng Bình

11:53:44 16/09/2021
Khi chạy xe 1.350 km từ quê vào TP HCM, cha con ông Đặng Quang Thông, 61 tuổi, xác định có thể hi sinh mạng mình để đổi lấy nhiều sinh mạng.

Hà Nội: Cận cảnh "mắt thần" quét mã QR Code tại 67 chốt kiểm dịch giúp người dân hạn chế tiếp xúc gần

11:13:48 16/09/2021
Lực lượng chức năng đã lắp camera quét mã QR Code tại 67 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội, thời gian quét rất nhanh trong khoảng từ 2 - 5 giây.

Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19

10:58:13 16/09/2021
Thủ tướng Suga Yoshihide thông báo, Nhật Bản hỗ trợ thêm cho Việt Nam 400.000 liều vắc xin trong tháng 9/2021 và sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phòng, chống dịch; cảm ơn Việt Nam đã quan tâm tiêm vắc xin cho công dân Nhật Bản và hỗ trợ doa...

Đã tiêm gần 100% vaccine mũi 1, Hà Nội, TP HCM nới lỏng giãn cách được chưa? TS Thu Anh: 5 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định

10:47:09 16/09/2021
Hai thành phố lớn Hà Nội và TP HCM đang tăng tốc độ tiêm chủng để tiêm cho 100% mũi 1 cho người dân.

Ngăn chặn nạn săn bắt, trả lại bình yên cho đàn chim trời mùa di cư

10:42:21 16/09/2021
Trước sự ra quân quyết liệt của cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh, vài năm nay nạn bắt chim tự nhiên trong mùa di cư đã được hạn chế tối đa.

Chuyện về đại gia đình 15 F0 trong hẻm nhỏ ở TP.HCM chiến thắng Covid-19

10:33:37 16/09/2021
Sau phút hoảng loạn ban đầu, đại gia đình 15 F0 ở một con hẻm nhỏ trên địa bàn quận 3, TP.HCM nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh, cùng động viên nhau điều trị để chiến thắng Covid-19.

Nước mắt mồ côi vì dịch

10:27:08 16/09/2021
Thắp nén nhang lên bàn thờ mẹ đặt tại phòng trọ chật hẹp, rồi bé Khánh ra trước cửa nhà ngồi nhìn vào khoảng không. Chốc chốc bé lại quay lên, chảy nước mắt nhìn hai tấm ảnh thờ ba và mẹ bé.

Vụ Bí thư thị trấn tử vong trong ô tô: Phát hiện thuốc trừ sâu

10:19:52 16/09/2021
Trong ô tô riêng của Bí thư thị trấn Lai Uyên, cảnh sát phát hiện một số vỏ chai thuốc trừ sâu đã cạn và tờ giấy có nội dung nghi là thư tuyệt mệnh.

Điều tra người tung tin "phong tỏa thành phố", kêu gọi mua đồ dự trữ

10:07:57 16/09/2021
TP Bạc Liêu vẫn áp dụng Chỉ thị 16 ở 6 phường trung tâm và Chỉ thị 15 ở 4, xã phường ngoại thành.

Có thể bạn quan tâm

"Sao" làm đẹp: Kendall Jenner ăn gì, tập gì để trở thành siêu mẫu đắt giá nhất thế giới?

Phong cách sao

16:47:34 16/09/2021
Xuất hiện tại Met Gala 2021, Kendall Jenner chiếm trọn spotlight nhờ thân hình cực phẩm. Những câu hỏi như Kendall Jenner ăn gì, tập gì...? đang được dân mạng tích cực tìm kiếm trên Google.

Ngô Diệc Phàm nghiện “săn rau non” do mẹ ruột cuồng tín?

Sao châu á

16:46:40 16/09/2021
Có thể nói đến tận bây giờ khán giả xứ Trung vẫn chưa hết bất ngờ sau lùm xùm của Ngô Diệc Phàm. Trước khi lầm đường lạc lối, sa lầy trong vũng bùn của những scandal nghiêm trọng nhất đối với sự nghiệp, Ngô Diệc Phàm thường được bạn bè,...

NS Hoài Linh: "Con của Linh đứa đầu sinh năm 90, đứa út nói ra mang nhục nhã chút, cháu mới hai tuổi"

Sao việt

16:46:27 16/09/2021
Nghệ sĩ Hoài Linh từng chia sẻ như thế khi có quá nhiều câu hỏi về chuyện đời tư vào năm 2014.

Món bún quậy Phú Quốc ngon độc đáo lạ miệng

Ẩm thực

16:44:00 16/09/2021
Món bún quậy Phú Quốc với phần bún tươi ăn kèm với chả cá, chả tôm dai dai, giòn ngọt hòa trong nước dùng đậm đà, thanh mát ăn kèm chút chua chua cay cay từ nước chấm tắc đúng chuẩn.

IS thách thức Taliban

Thế giới

16:42:29 16/09/2021
Sau khi nắm quyền, Taliban lập tức đối mặt với mối đe dọa an ninh từ IS-K, nhóm tự coi mình là phong trào jihad cuối cùng ở Afghanistan.

Những mẫu xe gia đình đáng chú ý trong tầm giá 700 triệu đồng

Ôtô

16:41:58 16/09/2021
Phân khúc ôtô giá dưới 700 triệu đồng, người dùng mua xe gia đình hiện có thể cân nhắc một số mẫu sedan, SUV hoặc MPV đáp ứng hài hòa các tiêu chí về không gian sử dụng, tiện nghi và an toàn.

Mỹ phẩm xanh, bạn đã hiểu khái niệm này chưa?

Làm đẹp

16:39:52 16/09/2021
Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao, người tiêu dùng mỹ phẩm trên thế giới đã có ý thức hơn trong việc sử dụng mỹ phẩm sao cho ít gây ra những hậu quả cho môi trường nhất có thể.

Vợ cầu thủ Đỗ Hùng Dũng: Tôi thấy mình ích kỷ và có lỗi với con

Bên lề sân cỏ

16:37:27 16/09/2021
Tôi đang là sinh viên năm cuối, rất ham chơi, chưa muốn sinh con và chưa sẵn sàng có một gia đình nhỏ, vợ Hùng Dũng tâm sự.

Britney Spears thông báo đính hôn, bố ruột vội lo bảo vệ tài sản

Sao âu mỹ

16:20:23 16/09/2021
Năm 2021 có lẽ là một năm đáng nhớ không chỉ với Britney Spears mà còn đối với người hâm mộ của công chúa nhạc Pop trên toàn thế giới.

Khách hàng cầm búa gõ vỡ kính cường lực khi kiểm tra 

Hài hước

16:18:31 16/09/2021
Sau khi nghe người tiếp thị giới thiệu về độ bền kính cường lực của cửa hàng, vị khách cầm búa gõ vào cạnh kiểm tra thì kính vỡ tan tành.

Dương Tử bất đắc dĩ đóng cameo ở phim mới của "nàng thơ" Gen Z, vì flop thảm thương nên phải "dựa hơi" đàn chị?

Phim châu á

16:13:12 16/09/2021
Sự xuất hiện bất ngờ của Dương Tử được cho là yếu tố câu view của Nước Cờ Đi Vào Tim Em.

Con dâu bà Phương Hằng bị đào quá khứ cũ, trái ngược hẳn với cuộc sống nhung lụa bây giờ

Netizen

16:11:55 16/09/2021
Sau khi những hình ảnh về lễ dạm ngõ ngập kim cương vào tháng 5 năm nay lan truyền trên mạng xã hội, Quế Long (SN 1996) - cô con dâu của bà trùm Đại Nam Nguyễn Phương Hằng được cư dân mạng quan tâm, theo dõi.

Cầu thủ Trung Quốc đầy mệt mỏi, thốt lên: "Chúng tôi suy sụp cả thể chất lẫn tinh thần"

Bóng đá thế giới

16:09:53 16/09/2021
Các cầu thủ Trung Quốc đang gặp vô vàn khó khăn, đặc biệt về mặt tinh thần trước cuộc đụng độ Việt Nam.

“Cụ rùa” già nhất thế giới vui hưởng cuộc sống suốt gần 2 thế kỷ

Chuyện lạ

16:07:16 16/09/2021
Theo tiến sỹ Rebecca Cairns-Wicks, việc cụ rùa Jonathan đạt đến độ tuổi đặc biệt như vậy có thể là do tác dụng của cây tai khỉ Centella Asiatica, một loại thảo mộc phổ biến trên đồng cỏ ở St.Helena.

Có nên đi du lịch bằng tàu hỏa hay không?

Du lịch

16:01:39 16/09/2021
Và trong rất nhiều các cách di chuyển thì việc có nên đi du lịch bằng tàu hỏa hay không cũng được khá nhiều người quan tâm. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giải đáp các băn khoăn của bạn.