Mạng blockchain Trung Quốc âm thầm phát triển có gì đáng chú ý? 

Trong bài phát biểu năm 2019, lãnh đạo Trung Quốc gọi blockchain ( chuỗi khối) là “đột phá quan trọng trong đổi mới công nghệ cốt lõi”.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố nước này cần “chớp lấy cơ hội” của công nghệ blockchain. Trong bài phát biểu năm 2019, ông Tập gọi blockchain là “đột phá quan trọng”. Từ đó, công nghệ này trở thành ưu tiên cấp quốc gia đối với Trung Quốc, bên cạnh các công nghệ khác như bán dẫn.

Tuy không nổi đình nổi đám, Trung Quốc đang âm thầm phát triển nền tảng để tạo điều kiện triển khai công nghệ blockchain cho các doanh nghiệp có tên Mạng dịch vụ dựa trên blockchain ( BSN).

Mạng blockchain Trung Quốc âm thầm phát triển có gì đáng chú ý? - Hình 1

Blockchain là gì?

Blockchain được biết đến nhiều nhất như công nghệ nền của Bitcoin. Nó là sổ cái phân tán, ghi lại các giao dịch trên mạng Bitcoin. Blockchain phân quyền và không thực thể nào sở hữu nó. Thay vào đó, nó được duy trì bằng một mạng lưới những người tham gia, sử dụng các máy tính chuyên dụng.

Có nhiều định nghĩa về blockchain. Blockchain không giấy phép hay blockchain công khai cho phép bất kỳ ai tham gia và thay đổi blockchain, trong khi đó, blockchain có phép thường là riêng tư và chỉ chấp thuận một vài người tham gia.

Video đang HOT

Những người ủng hộ blockchain cho rằng chuỗi khối sẽ tăng sự minh bạch và tốc độ cho các quy trình vốn đắt đỏ, chậm chạp, chẳng hạn chuyển tiền xuyên biên giới. Một khía cạnh quan trọng khác là smart contract (hợp đồng thông minh). Những hợp đồng này được lập trình, tự động thực thi hành động nào đó nếu đáp ứng điều kiện nhất định.

Yifan He, CEO Red Date Technology, phát biểu trên CNBC rằng công nghệ blockchain đủ mạnh để thay đổi toàn bộ Internet và gần như mọi kiến trúc hệ thống công nghệ thông tin (CNTT). Công ty của ông là một trong các thành viên sáng lập BSN. Trong khi đó, Paul Triolo, phụ trách chính sách CNTT của hãng tư vấn Albright Stonebridge, đánh giá blockchain nói chung rất quan trọng đối với Trung Quốc do nhà chức trách muốn các doanh nghiệp trong nước thúc đẩy ứng dụng blockchain để giải quyết các vấn đề ngoài đời thực.

BSN của Trung Quốc có thể làm gì?

Sản phẩm của BSN dành cho các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực hạ tầng điện toán đám mây. Đó có thể là những người chơi lớn như Amazon, Microsoft hay những con “cá bé” dùng đám mây riêng hoặc intranet. BSN tự xưng là “cửa hàng một cửa” triển khai mọi ứng dụng blockchain trên đám mây. Nó cố gắng giải quyết bài toán khó trong ngành: tính liên thông, tức là làm cho các mạng blockchain khác nhau làm việc cùng nhau. Chẳng hạn, nếu hai ngân hàng viết ứng dụng dựa trên các nền tảng blockchain khác nhau, chúng có thể không tương thích với nhau. Song, ứng dụng phát triển qua hạ tầng BSN sẽ liên thông.

Với những công ty muốn sử dụng vài ứng dụng blockchain trong tổ chức, sản phẩm của BSN giúp họ làm điều đó thông qua doanh nghiệp đám mây họ đang dùng thay vì cài đặt một loạt máy chủ mới. Ý tưởng là một doanh nghiệp hay chính phủ có thể dùng nền tảng của BSN để dễ dàng triển khai ứng dụng blockchain mà không phát sinh chi phí đáng kể.

Nhu cầu hiện tại chưa cao, song ông He tin tưởng vào tương lai lâu dài của sản phẩm. “Tôi tin 10 năm nữa, tất cả đám mây sẽ có một môi trường blockchain tiêu chuẩn để xử lý tất cả ứng dụng liên quan đến nó”.

Một điều quan trọng là không có tiền mã hóa nào gắn với nền tảng của BSN, đó là vì Trung Quốc cấm các hoạt động liên quan tới tiền điện tử và tiền điện tử bị xem là bất hợp pháp tại đây. Các blockchain không đi cùng tiền mã hóa có thể hấp dẫn với những công ty lớn không muốn tiếp xúc với tính chất biến động và rủi ro của hình thức này.

Ai đứng sau BSN?

Startup Red Date Technology trụ sở tại Hong Kong là một trong các thành viên sáng lập BSN. Tuy nhiên, dự án được hậu thuẫn bởi các thực thể có liên quan đến chính phủ Trung Quốc. Họ bao gồm Trung tâm thông tin quốc gia (SIC) thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia (NDRC); China Mobile, nhà mạng quốc doanh.

Trong vài năm qua, Mỹ Trung cạnh tranh nảy lửa trên mặt trận công nghệ. Trung Quốc tập trung vào công nghệ “tiền tuyến”, bao gồm điện toán lượng tử và bán dẫn. Blockchain cũng là một lĩnh vực quan trọng. Các công ty Trung Quốc đặt nhiều nỗ lực nhằm mở rộng thị trường ngoại, động thái được Bắc Kinh ủng hộ. Tầm quan trọng của BSN là nó là một nỗ lực của chính phủ Trung Quốc nhằm hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái chuỗi khối theo điều các điều kiện của riêng mình.

Hacker đánh sập tựa game NFT từ lỗ hổng cầu nối 

Một hacker đã đánh cắp 320.000 USD từ tựa game NFT WonderHero. Thiệt hại này khiến game buộc phải đóng cửa tạm thời, nhưng nhà phát triển cam kết hoàn lại những khoản bị mất.

Ngày 7/4, công ty phân tích blockchain PeckShield thông báo cho WonderHero rằng cổng giao dịch của game đang bị một hacker tấn công. WonderHero sau đó đã nhanh chóng đóng cửa trò chơi và trang web trước khi thông báo cho người dùng. Theo nhà phát triển, hacker đã khai thác lỗ hổng cầu nối cross-chain, giống như trong vụ hack Axie Infinity.

Vào chiều cùng ngày, đại diện WonderHero xác nhận sự việc trên và thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng tất cả dịch vụ sau khi một hacker lợi dụng lỗ hổng giao dịch và đánh cắp 80 triệu đồng WND, đồng tiền riêng của game, có giá trị tương đương 320.000 USD. Sau đó, hacker đã đổi số tiền trên ra 750 BNB thông qua PancakeSwap.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vụ tấn công đã khiến giá WND, giảm mạnh hơn 90%.

Hacker đánh sập tựa game NFT từ lỗ hổng cầu nối - Hình 1

WonderHero là một tựa game nhập vai trên di động cho phép người chơi thu thập nhân vật, vũ khí và thiết bị dưới dạng NFT.

Phía WonderHero giải thích rằng hacker đã tấn công vào "hệ thống rút tiền qua cầu nối cross-chain" của họ. Cầu nối Cross-chain là một dịch vụ cho phép chuyển giao các tài sản kỹ thuật số, NFT hay dữ liệu từ blockchain này sang blockchain khác.

WonderHero cho biết họ sẽ nỗ lực để khắc phục sự cố trước khi kiểm tra lại toàn bộ hệ thống và tạo hợp đồng mới cho đồng WonderHero. Công ty cho biết họ sẽ kế hoạch gửi những đồng WND mới cho người dùng.

Công ty cũng đã lên kế hoạch bồi thường cho tất cả các nhà đầu tư và cho biết lịch trình phục hồi các dịch vụ sẽ được công bố sau.

"Người dùng có thể yên tâm rằng HON, WND, NFT và tài khoản của họ trên Polygon đều an toàn. Trang web, thị trường, trò chơi và các dịch vụ khác của WonderHero sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa khi nhóm làm việc để khắc phục sự cố. WonderHero cam kết sẽ giữ an toàn cho tài sản của người chơi", đại diện công ty cho biết.

Trong khi đó, công ty kêu gọi người dùng không thực hiện bất kỳ giao dịch nào cho đến khi hợp đồng mới được ban hành.

Trên Twitter, một số người dùng đã chỉ trích công ty, đặt câu hỏi liệu họ có thể bù lỗ cho người chơi sau khi giá WND giảm hay không.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè04:18Ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'rước' dàn 'vợ bé' về nhà, vợ cũ liền có động thái táo bạo, lộ tham vọng lớn56:19Duy Minh “Người ấy là ai” bị tố quá khứ dơ bẩn: Nói dối, bắt cá nhiều tay, nợ tiền bạn gái04:04Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà cùng loạt sao đình đám bị báo CAND điểm mặt gọi tên, CĐM hả hê đồng tình21:03Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu01:01Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38'Vợ sắp cưới' Đoàn Văn Hậu và những lần khoe dáng 'bỏng mắt': Đẳng cấp Top 10 Hoa hậu Việt Nam 202011:38Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết04:19Cát Phượng phản ứng 'cực căng' sau khi bị Kiều Minh Tuấn 'lơ đẹp' hậu chia tay?04:20Xuất hiện đoạn hội thoại Văn Mai Hương than thở với Trang Trần việc bị ‘cướp chồng’ gây xôn xao09:55Bà Phương Hằng bị gia hạn tạm giam, Trang Khàn có thái độ hả hê, tuyên bố ngỡ ngàng về lời tiên tri01:24Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng03:19Nam Anh trong đêm bán kết HHHV: Xinh xuất sắc, tạo nên khoảnh khắc để đời với màu son đỏ sắc sảo và quyền lực cực kỳ00:17Elly Trần hồn nhiên đăng clip "cởi sạch", để lộ chỗ nhạy cảm03:56Xôn xao clip bé trai mặt đầy thương tích kể bị bố bạo hành suốt 2 năm01:12Trường Giang 'bóc mẽ' chương trình '2 ngày 1 đêm' lừa dối khán giả, tung 'bằng chứng' gây xôn xao00:55Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Khánh Ly khẳng định chưa bao giờ đút sữa chua cho Trịnh Công Sơn như trong phim, có thể kiện?03:32Em Và Trịnh giới thiệu album OST: xem phim nức lòng, tách riêng thì sao?00:44Trịnh Kim Chi, Trấn Thành cấp tốc giúp đỡ, tình trạng mới nhất của NS Mạc Can khiến CĐM rơi nước mắt11:26

Tiêu điểm

Phản ứng của nhà đầu tư tiền số khi thị trường lao dốc 
11:36:43 24/06/2022
Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên Windows không dùng phần mềm
11:32:59 24/06/2022
Cổ phiếu công nghệ Việt tăng trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp 
11:18:04 24/06/2022
Quảng cáo sai sự thật, Samsung bị phạt gần 10 triệu USD 
11:20:08 24/06/2022
Đế chế hàng chục tỷ USD sụp đổ, Do Kwon vẫn ung dung làm dự án mới 
04:58:20 25/06/2022
Hướng dẫn cài đặt tiếng Việt cho Telegram
11:12:46 24/06/2022
Thời thế thay đổi, Alibaba, Tencent bị đối thủ đến sau qua mặt 
11:15:49 24/06/2022
Tội phạm sử dụng công nghệ cao tăng 42% 
11:23:16 24/06/2022
Bilibili x realme League - PUBG Mobile Sea Grand Final
12:32:45 24/06/2022

Thông tin đang nóng

Tài xế kể lại giây phút giúp 2 mẹ con trên cầu Nhật Tân: "Thấy không yên tâm nên đưa về nhà"
08:32:10 25/06/2022
Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết
08:10:26 25/06/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh về Việt Nam hội ngộ vợ con, khung ảnh nữ diễn viên vui vẻ bên nhóc tì gây chú ý
07:43:28 25/06/2022
Báo Công an Nhân Dân vạch trần chiêu trò những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai
08:25:26 25/06/2022
HOT: Thanh Hà - Phương Uyên sắp chính thức kết hôn, đã gửi thiệp mời?
07:41:40 25/06/2022
Vụ chủ tịch xã bị "đánh ghen" do quan hệ bất chính: "Nhân vật nữ" bị cách chức
09:42:56 25/06/2022
Vì sao Từ Hy Viên không bị thao túng trong showbiz?
09:17:56 25/06/2022
Nghệ sĩ Trung Quốc bị 'ném đá' vì than nghèo, kể khổ
07:59:11 25/06/2022
Ai đủ sức đăng quang Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022
06:29:32 25/06/2022
Đạo diễn Lê Hoàng nói thẳng về Việt Hương, tiết lộ 1 điều về nữ danh hài khiến ai cũng ngỡ ngàng
11:29:39 25/06/2022

Tin mới nhất

Ba vấn đề khiến Elon Musk chưa thể mua Twitter

09:12:38 23/06/2022
Tại một sự kiện được Bloomberg tổ chức vào ngày 21/6, Elon Musk cho biết ông có một số vấn đề chưa được giải quyết khiến cho việc tiếp quản Twitter chưa thể hoàn tất

Elon Musk: 'Tôi chưa bao giờ khuyên ai đầu tư tiền số' 

09:06:52 23/06/2022
Trong một phát biểu mới đây, CEO Tesla phủ nhận việc đưa ra lời khuyên đầu tư vào tiền mã hóa, dù ông nổi tiếng là người ủng hộ loại tài sản này

Trận chiến giữa Apple và nhà chức trách toàn cầu được dự đoán khốc liệt 

20:50:19 22/06/2022
Các chuyên gia dự đoán cuộc chiến khốc liệt giữa Apple và nhà chức trách toàn cầu sẽ xảy ra trong bối cảnh táo khuyết bị nghi ngờ thêu dệt các tuyên bố bảo mật, quyền riêng tư vì mục đích thương mại

Telegram Premium ra mắt: Đây là mọi thứ bạn cần biết 

07:00:26 22/06/2022
Với hơn 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, dịch vụ Telegram Premium đã ra mắt để bổ sung thêm những tính năng bổ sung độc quyền trên ứng dụng này

5 lợi ích khi cài đặt bảo mật cho tài khoản Zalo 

05:59:33 22/06/2022
Là ứng dụng nhắn tin được người Việt tin cậy nhất hiện nay, Zalo đã trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật thông tin

Card đồ họa giá rẻ của Intel gây thất vọng 

03:41:57 22/06/2022
GPU Intel Arc Alchemist, card đồ họa dành cho PC đầu tiên của Intel được xây dựng trên kiến ​​trúc Xe-HPG (Xe-High Performance Graphics), có thể thực sự khiến người dùng thất vọng

Giá bộ nhớ RAM đang ngày càng rẻ 

03:40:26 22/06/2022
Trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên toàn thế giới, nhiều sản phẩm đang trở nên đắt đỏ hơn, tuy nhiên có thứ lại càng ngày càng rẻ. Ngoài card màn hình, giá RAM cũng đang giảm và dự kiến sẽ tiếp tục giảm hơn nữa

Nhà đầu tư nhỏ lẻ liên tục 'bắt đáy' Bitcoin

03:35:14 22/06/2022
Dữ liệu on-chain cho thấy các nhà đầu tư sở hữu dưới 1 BTC tích lũy thêm loại tiền số này khi giá dao động dưới 20.000 USD

Mark Zuckerberg tiết lộ kính thực tế ảo mới 

03:33:34 22/06/2022
Công ty mẹ Facebook, Meta Platforms vừa tiết lộ các mẫu kính thử nghiệm mới. Tuy còn lâu mới đến tay người tiêu dùng, nhưng các thiết kế mới hứa hẹn có thể tạo ra một thiết bị mảnh mai, hiển thị tốt hơn sản phẩm hiện tại

MediaTek tăng trưởng mạnh nhờ chip Dimensity 8000/9000 

03:31:24 22/06/2022
Tiềm năng của dòng chipset Dimensity cao cấp mới đã giúp MediaTek có mức tăng trưởng doanh thu vượt kỳ vọng

iOS 16 giúp người dùng bỏ qua "xác thực không phải robot" 

03:26:47 22/06/2022
Một tính năng mới được Apple triển khai trên iOS 16, iPadOS 16 và macOS Ventura cho phép người dùng bỏ qua bước xác minh CAPTCHA

Tổng thống El Salvador: 'Đừng nhìn giá Bitcoin, hãy tận hưởng' 

08:28:15 21/06/2022
Dù khoản đầu tư vào Bitcoin đang lỗ nặng, tổng thống El Salvador vẫn nhất quyết chờ đợi đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin

Binance nhảy vào bắt đáy, chặn đà Bitcoin giảm sâu 

02:05:46 21/06/2022
Sàn giao dịch tiền mã hoá Binance đã mua vào khoảng 101.266 đồng Bitcoin, khi đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất 2 năm trở lại đây

MobiFone góp phần đẩy mạnh phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam 

02:00:28 21/06/2022
MobiFone là một trong 6 đơn vị ký kết triển khai tích hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số về hệ thống Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam

Những ngành nghề phục vụ Metaverse dự kiến sẽ 'khát' nhân lực trong thời gian tới 

20:57:52 20/06/2022
Đến năm 2026, khoảng 25% dân số thế giới sẽ dành ít nhất một giờ mỗi ngày trên metaverse, theo Gartner. Điều này đặt ra câu hỏi về chính xác điều metaverse sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta như thế nào, đặc biệt trong cá...

Bitcoin trồi sụt: Nhà đầu tư tiến thoái lưỡng nan 

20:55:42 20/06/2022
Bitcoin và thị trường tiền số trồi sụt khiến nhiều nhà đầu tư bối rối, có người mua vào, người bán ra, người lại tắt app

Tính năng nguy hiểm trên iOS 16 

20:53:38 20/06/2022
Tưởng chừng vô hại, tính năng thu hồi hoặc sửa nội dung tin nhắn có thể khiến người dùng iPhone dễ trở thành nạn nhân của các vụ quấy rối tình dục

Bitcoin, Ethereum tiếp tục 'thủng đáy'

14:04:48 20/06/2022
Chỉ trong vòng hai ngày cuối tuần, thị trường tiền điện tử mã hóa tiếp tục đối mặt với một cơn bão giá lớn, khiến giá Bitcoin có lúc xuống gần 17.622 USD, Ethereum tuột xuống dưới 3 con số

Vì sao mọi người yêu thích các sản phẩm của Apple?

13:58:13 20/06/2022
Liệu có bao giờ người dùng tự đặt ra câu hỏi: Tại sao nhiều người lại yêu thích sản phẩm Apple đến vậy? . Có nhiều lý do giải thích cho điều này

Xiaomi xác nhận một số smart TV lỗi cấu trúc

13:51:55 20/06/2022
Nhà sản xuất thiết bị điện tử Xiaomi của Trung Quốc gia nhập thị trường smart TV chưa lâu nhưng đã cho thấy khả năng cạnh tranh với các thương hiệu kỳ cựu hơn như Samsung hay LG. Đặc biệt, tại thị trường châu Á, mảng kinh doanh TV thông...

Bicoin rơi khỏi ngưỡng 20.000 USD 

21:56:13 19/06/2022
Đồng tiền mã hoá phổ biến nhất toàn cầu mất mốc quan trọng 20.000 USD trong bối cảnh toàn thị trường lao dốc

Có thể bạn quan tâm

Fan Thái Lan chê giá vé trận MU gặp Liverpool quá đắt

Bóng đá thế giới

12:36:41 25/06/2022
Mức giá vé quá cao ở trận giao hữu giữa MU và Liverpool trên đất Thái Lan khiến nhiều khán giả e ngại. Mức giá rẻ nhất cho trận MU gặp Liverpool vào khoảng 5.000 baht (140 USD). Theo Bangkok Post, con số này hơn gấp 60 lần số tiền CĐV b...

Elon Musk lo lắng Tesla sắp phá sản: Tình hình đang vô cùng cấp bách?

Thế giới

12:25:57 25/06/2022
Tesla đang đối mặt với thua lỗ hàng tỷ USD tại các nhà máy mới của hãng, các vấn đề chuỗi cung ứng và việc phong tỏa vì Covid-19 ở Trung Quốc. Tất cả những vấn đề đó khiến CEO Elon Musk đề cập tới khả năng Tesla phá sản trong buổi phỏng...

Nilah trở thành ‘tướng 200 năm’ với khả năng chặn đòn đánh từ trụ và tạo hàng chục nghìn lá chắn

Game online

12:21:22 25/06/2022
Chỉ mới ra mắt trên máy chủ PBE được vài ngày, tuy nhiên Nilah đã khiến cho không ít game thủ đánh giá là tướng 200 năm mới vì bộ kỹ năng quá mạnh của mình. Nhiều game thủ thậm chí tò mò không biết đây là những cơ chế của chính Nilah ha...

Đạt G thay đổi khó nhận ra hậu chia tay Cindy Lư, đến fan cứng cũng dụi mắt liên tục

Sao việt

12:18:53 25/06/2022
Trước ngoại hình thay đổi của Đạt G, nhiều người lại lôi lại phốt quá khứ của anh ra chỉ trích bằng những từ ngữ khiếm nhã: Tóc này cột lên đánh bồ mới dữ , Tóc này giống Snoop Dogg nè, mình đổi nghệ danh luôn cho mau nổi tiếng

Quang Hải từng từ chối thi đấu tại cúp C1 châu Âu

Bóng đá việt nam

12:17:11 25/06/2022
Người đại diện Nguyễn Đắc Văn chia sẻ, Nguyễn Quang Hải từng từ chối đội bóng có suất tham dự Champions League (cúp C1 châu Âu), Europa League để ưu tiên mục tiêu được ra sân thi đấu nhiều hơn

Narin The Orange Room game kinh dị góc nhìn thứ 3 mang hình bóng Fatal Frame 2

Game offline

12:13:56 25/06/2022
Bạn sẽ giúp Narin đối mặt với nỗi sợ hãi và giải cứu em gái của mình trong Narin The Orange Room. Đó sẽ là toàn bộ nội dung chính của game, phải thừa nhận rằng có thể Narin The Orange Room và Fatal Frame 2: Crimson Butterfly có nhiều đi...

Tìm lại 'kho báu' hóa thạch nắm giữ bí mật Trái Đất sau 70 năm

Chuyện lạ

12:08:16 25/06/2022
Kho báu hoá thạch ở Brazil nắm giữ bí mật những sự kiện tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất. Do không ghi lại toạ độ chính xác nên 70 năm sau các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra

'Núp' chung cư 'xịn xò' để sử dụng ma túy, 2 người bị công an tạm giữ

Pháp luật

12:05:51 25/06/2022
Bất ngờ kiểm tra chung cư Marina, công an phát hiện 17 thanh niên trong 3 phòng và nhiều bọc nilông chứa tinh thể màu trắng nghi vấn chất ma túy. Công an đã bắt tạm giữ 2 người chủ mưu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

4 nhà hàng Hàn Quốc ở quận 7

Ẩm thực

12:02:19 25/06/2022
Quận 7 tập hợp nhiều hàng quán phục vụ hương vị ẩm thực xứ sở kim chi được giới trẻ ưa chuộng. Bạn có thể tìm đến một trong những điểm hẹn sau để trải nghiệm

Chuyện tình "chị ơi, anh yêu em" của hội cầu thủ: Người yêu 8 năm không thị phi, người đã về ra mắt nhưng vẫn chưa chịu công khai

Sao thể thao

11:58:02 25/06/2022
Cách đây không lâu, Trần Đình Trọng (SN 1997) đã làm đám hỏi với bạn gái hơn 2 tuổi - Huyền Trang (nickname Trang Heo, SN 1995). Được biết cặp đôi đã có hơn 8 năm hẹn hò, từ khi chàng cầu thủ vẫn đang thi đấu cho đội trẻ còn nàng WAG cò...

"Mẹ kế" đa tài của Thương ngày nắng về: Đang thi Trời sinh một cặp, làm MC

Show việt

11:56:44 25/06/2022
Minh Khuê - nữ diễn viên vào vai mẹ kế phản diện trong Thương ngày nắng về phần 2 - là một nghệ sĩ đa tài của showbiz Việt

Những mẫu siêu xe được trang bị thêm động cơ điện tại Việt Nam

Siêu xe

11:56:25 25/06/2022
Khi xe điện đang dần trở thành xu thế, nhiều hãng siêu xe đã phát triển những mẫu xe thuần điện và hybrid. Nhiều mẫu xe trong số đó đã xuất hiện tại Việt Nam