Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người

Bà nội trợ 35 tuổi này cũng cho biết, tất nhiên số tiền ăn 150 ngàn đồng/ngày trên chưa bao gồm tiền gạo, tiền ga, tiền hoa quả.

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người - Hình 1

Chỉ với 900 đến 1 triệu đồng, những bà nội trợ có thể đi chợ mua sắm 1 danh sách thực phẩm với đủ thịt cá, rau xanh đảm bảo dinh dưỡng và đủ ăn cho gia đình 2 người lớn, 2 trẻ nhỏ trong 7 ngày.

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người - Hình 2

Chỉ với 900 đến 1 triệu đồng, những bà nội trợ có thể đi chợ mua sắm 1 list thực phẩm với đủ thịt cá. Ảnh: NVCC

Với nhiều người, tiền đi chợ hàng ngày thực sự là vấn đề nan giải và đau đầu. Nhiều bà nội trợ cho biết, họ mất khoảng 300-500 ngàn đồng khi đi chợ mỗi ngày. Tuy nhiên nếu biết gói ghém và quản lý chi tiêu , chỉ cần 1 triệu đồng, bạn đã có thể đi chợ cho 7 ngày. Tính ra mỗi ngày tiền chợ chưa đến 150 ngàn đồng/ngày/ gia đình 4 người.

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người - Hình 3

Nhà chị Hoa rất thích ăn gà, ngan, vịt nên tuần nào cũng phải mua. Ảnh minh họa.

Thực tế, dù công việc bận rộn nhưng hầu hết bà nội trợ như chị Trần Thị Hoa, 35 tuổi (Vạn Phúc, Hà Đông) vẫn dành thời gian đi chợ theo tuần. Bởi đi chợ theo tuần vừa tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc mà gia đình vẫn có những món ăn tươi ngon. Những ngày trong tuần nếu có thiếu rau hành gì, họ sẽ chỉ việc tạt qua chợ mua bổ sung thêm.

Người phụ nữ 35 tuổi này cho biết, mỗi tuần chị mang theo để đi chợ khoảng 900 ngàn đến 1 triệu đồng. Với số tiền này, chị luôn mua đủ thực phẩm , rau xanh cho 4 người trong gia đình ăn trong 7 ngày.

Nhà mình có 2 vợ chồng và 2 con đang học tiểu học. Vì đi chợ theo tuần và chỉ giới hạn tiền ăn mỗi tuần khoảng 1 triệu nên tiền ăn không tốn kém như nhiều gia đình khác. Để mua được thực phẩm tươi ngon cho cả tuần ăn, mình thường đi chợ đầu mối sớm để thoải mái lựa chọn và mua chỗ bán hàng quen để nắm rõ giá cả “, chị Hoa tâm sự.

Theo chị Hoa chia sẻ, danh sách thực phẩm chị thường đi chợ cho đủ 7 ngày nấu nướng của gia đình gồm:

- 2 con gà ta: 250 ngàn đồng (tuần này mua gà thì tuần sau chị sẽ đổi món sang vịt, ngan)

- Nửa cân thịt bò: 150 ngàn đồng

- 1 cân tôm: 150 ngàn đồng (tuần này mua tôm tuần sau chị sẽ mua cá chép, cá trôi, cá rô phi hoặc cua, hến)

- 1 cân cá nục: 40 ngàn đồng

- 1 cân xương cổ heo về ninh nước: 120 ngàn đồng

- 20 quả trứng gà: 40 ngàn đồng

- 1 cân thịt lợn xay: 130 ngàn đồng

- 1 túi xúc xích: 50 ngàn đồng

- 70 ngàn đồng mua rau củ, quả: Với số tiền 70 ngàn đồng, chị Hoa thường dành để mua các loại rau củ như cà chua, khoai tây, xu hào, cà rốt, rau muống, rau cải, rau mùng tơi, dọc mùng, dưa chuột, một ít rau thơm như xà lách, húng láng, rau mùi, ít hành…

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người - Hình 4

Không thể thiếu trứng gà, trứng vịt. Ảnh minh họa.

Như vậy chỉ với một lần đi chợ khoảng 900 ngàn đồng đến 1 triệu, nhà mình có thực phẩm ăn cả tuần. Mỗi ngày nếu thiếu gia vị nào hay muốn mua thêm đậu nữa thì mua. Khoản phát sinh này không nhiều, chỉ khoảng 10 ngàn đồng/ngày nữa. Vậy là 1 ngày nhà mình chỉ chi tiêu khoảng 150 ngàn đồng tiền ăn nấu nướng ở nhà “, chị Hoa kể lại.

Bà nội trợ 35 tuổi này cũng cho biết, tất nhiên số tiền ăn 150 ngàn đồng/ngày trên chưa bao gồm tiền gạo, tiền ga, tiền hoa quả. Nhưng nói chung, chị Hoa vẫn thấy ăn ở nhà ngon, bổ, rẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo dinh dưỡng.

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người - Hình 5

Và các loại rau như rau muống, rau cải, dọc mùng… Ảnh minh họa.

Ăn ở nhà thì chất lượng và đảm bảo vệ sinh hơn. Chưa kể, mình luôn quan trọng sức khỏe của cả gia đình nên tiền ăn hàng tuần mình chỉ tiết kiệm vừa phải để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng “, chị Hoa khẳng định.

Vì đi chợ 1 lần/tuần nên đồ ăn sáng nhà chị Hoa thường là phở, bún, miến, cháo. Để có món ăn sáng ngon, chị thường tận dụng nước hầm xương, nước luộc thịt, nước hầm tôm chia sẵn các hộp cất tủ lạnh ăn dần. Khi nấu cháo hay bún phở, miến, chị chỉ việc mang ra dùng. Riêng các loại rau như rau cải, rau muống, dọc mùng, rau thơm thì ăn bữa nào, chị bỏ ra sơ chế bữa đó.

Ngoài ra, bà nội trợ này cũng luôn phải để sẵn trong nhà các loại gia vị khác nhau như hành, tiêu, tỏi, ớt, ngũ vị hương, nấm hương, mộc nhĩ, mắm muối, xì dầu, dầu ăn, một số loại bột chiên, nước sốt… và dự trữ một ít cá khô, tôm khô phòng lúc chưa hết tuần đã hết thức ăn.

Mang 1 triệu đi chợ, bà nội trợ Hà Đông mua sắm một danh sách thực phẩm thịt cá đủ ăn 7 ngày cho gia đình 4 người - Hình 6

Bữa ăn được thay đổi liên tục. Ảnh: NVCC

Sáng ra thì bố mẹ và 2 con làm 4 tô bún, phở bò hoặc mì tôm chẳng hạn. Tô nào cũng có nước dùng, có rau và thịt bò, gà, tôm tùy ý. Ví dụ thịt bò khoảng 2 lạng cho 3-4 bát. Tính tổng ra chỉ hết khoảng 60 ngàn đồng mà lại rẻ hơn, chất lượng và đảm bảo vệ sinh hơn khi ăn hàng “, chị chia sẻ.

Làm giàu không khó: 8 cách hiệu quả giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc

Chìa khóa để bạn ngừng chi tiêu lãng phí là tạo thói quen sử dụng tiền tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy hiểu bản thân và hiểu tiền của bạn.

(*) Bài viết là chia sẻ của Rachel Cruze, tác giả nhiều cuốn sách bán chạy, chuyên gia tài chính và người dẫn chương trình The Rachel Cruze Show. Cô từng xuất hiện trên nhiều chương trình như Good Morning America, Today, Live With Kelly & Ryan...

Mọi người tiêu tiền vì rất nhiều lý do và dưới đây là kế hoạch giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc.

1. Biết bạn đang tiêu tiền vào việc gì

Làm giàu không khó: 8 cách hiệu quả giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc - Hình 1

Lập và tuân thủ ngân sách mỗi tháng là những gì bạn cần làm để không mắc nợ và thoát khỏi nợ nần. Nếu là lần đầu tiên lập ngân sách, bạn có thể ngạc nhiên khi biết số tiền không hề nhỏ mình đang chi tiêu mỗi tuần (mỗi tháng) cho những thứ nhỏ nhặt như cà phê, bữa trưa hay đồ ăn nhanh

Khi bạn thực hiện lập ngân sách đầu, hãy đảm bảo các nhu cầu cơ bản của bạn được trang trải là: thức ăn, nơi ở, phương tiện di chuyển, các tiện ích khác. Đây là những nhu cầu cần thiết của bạn. Tất nhiên, cần rõ ràng rằng truyền hình cáp hay Netflix không phải là nhu cầu cơ bản.

2. Khiến ngân sách phù hợp với bản thân

Nếu đây là ngân sách đầu tiên của bạn, hãy xác định một cách thoải mái rằng sẽ phải mất một vài tháng để bạn đưa ra mức ngân sách phù hợp với bản thân mình. Nếu đã có kinh nghiệm lập ngân sách, hãy xem xét lại các khoản chi tiêu hàng tháng của mình để tìm các cách khác để cắt giảm chi tiêu.

Đừng quá nghiêm khắc đưa bản thân vào một chế độ tiết kiệm hà khắc bởi điều này cũng giống như khi bạn bắt đầu giảm cân với một lịch trình quá khắc nghiệt. Bạn sẽ nhanh chóng bỏ cuộc và dẹp đi tất cả những kế hoạch đã đề ra mà thôi.

3. Lên kế hoạch mua sắm

Làm giàu không khó: 8 cách hiệu quả giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc - Hình 2

Bạn đã hết dầu gội và kem đánh răng. Vậy là bạn xách túi bước đến siêu thị ngay gần nhà. Thế nhưng, khi đẩy xe hàng đi tìm hai sản phẩm kia, bạn bỗng bị thu hút bởi rất nhiều, rất nhiều sản phẩm khác. Đó có thể là chiếc sạc điện thoại di động với nhiều màu sắc, món đồ chơi cho con hay đơn giản chỉ là những đồng trang trí trông hay hay mà bạn nghĩ rằng sẽ rất xinh khi đặt ở góc này, góc nọ.

Một vài hành động mua sắm bốc đồng, tùy ý tưởng chừng như vô hại song có thể khiến ví tiền của bạn "bốc hơi" một cách nhanh chóng. Chỉ cần mua 2 sản phẩm nhưng bạn lại bước về nhà khệ nệ với các túi cầm trên tay.

Hãy lên kế hoạch trước khi mua sắm để đảm bảo rằng mình không chi tiêu lệch ra danh sách đó, không chi tiền cho những sản phẩm không thực sự cần thiết.

4. Ngừng tiêu tiền cho ăn ngoài

Thay đổi cách bạn tiêu tiền cho thực phẩm là một trong những cách dễ nhất giúp bạn tiết kiệm tiền. Tất cả chúng ta đều biết rằng, đi ăn ngoài rất đắt đỏ dù tiện lợi. Nếu bạn đang chi 50 nghìn cho một bữa trưa, con số này sẽ là 250 nghìn cho 5 bữa một tuần và 1,1 triệu một tháng (cho 22 ngày). Hãy thử nhân con số đó lên với 1 năm hay dài hơn và nghĩ xem, mình có thể làm điều gì với nó.

Thay vì chi tiền cho những bữa ăn ở ngoài đắt đỏ và khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy lên kế hoạch cho việc tự chuẩn bị đồ ăn. Bạn không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn biết được nguồn gốc của thực phẩm. Tất nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn cần phải nói không với mọi lời rủ rê, quan trọng là bạn biết cách cắt giảm và đảm bảo rằng nó nằm trong ngân sách của mình.

5. Chống lại bẫy mua sắm

Làm giàu không khó: 8 cách hiệu quả giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc - Hình 3

Có ai mà không thích những cơ hội mua hàng giá hời chứ! Các nhà bán lẻ biết khách hàng của họ và họ cũng biết sức hút không thể cưỡng lại của những chương trình khuyến mại. Nhưng tất cả những khoản tiết kiệm này thực sự khiến bạn tiêu tốn bao nhiêu tiền?

Nếu bạn mua một chiếc áo len mà bạn chưa bao giờ có ý định mua chỉ vì nó được giảm giá 25%, sự thật là bạn đang phải trả nhiều hơn 75% chiếc áo đó so với dự định. Đó vẫn được gọi là chi tiêu chứ không phải tiết kiệm.

Hãy tránh những cái bẫy mua sắm này bằng cách lập danh sách trước khi đi! Sau đó, thực hành kỷ luật bản thân, không mua chỉ vì sản phẩm đó được giảm giá hay có chương trình tốt.

6. Xóa nợ

Nếu bạn nghiêm túc về việc kiểm soát bội chi của mình, bạn cần phải xóa nợ thật tốt. Việc bạn mắc kẹt trong thanh toán khoản vay hoặc thẻ tín dụng (cộng thêm lãi suất) sẽ khiến bạn khó có thể xây dựng tài chính vững chắc.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà bất cứ thứ gì cũng có thể được tài trợ hoặc vay mượn. Điều này có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn về tài chính nhưng sự thật là an toàn tài chính đó không tồn tại. Nó khiến bạn nghĩ rằng mình đủ khả năng thanh toán cho chiếc xe mới, ngôi nhà hoặc một khoản mua sắm lớn dù không phải vậy.

Hãy nhanh chóng lập kế hoạch trả hết các khoản nợ và cam kết không mắc nợ kể từ thời điểm đó. Nhớ rằng, thẻ tín dụng là một yếu tố thúc đẩy bạn chi tiêu, cho phép bạn tiêu số tiền mà bạn thậm chí không có.

7. Biết trì hoãn

Làm giàu không khó: 8 cách hiệu quả giúp bạn ngừng lãng phí tiền bạc - Hình 4

Nếu bạn đang gặp khó khăn với ngân sách và danh sách mua sắm mới của mình, hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ sử dụng món đồ muốn có đó thế nào mỗi tháng.

Chiếc áo len đó sẽ vẫn đẹp sau một vài lần giặt chứ? Con bạn sẽ vẫn chơi với bộ đồ chơi đắt đỏ đó chứ? Liệu những đôi giày rẻ tiền đó có tồn tại được đến mùa sau?

Phần lớn thì câu trả lời sẽ là: Không. Nếu bạn vẫn muốn nó thì sao? Hãy để đó và cho bẩn thân thời gian chờ đợi. Nếu đó là sản phẩm có giá trị lớn, hãy tính toán ngân sách thời gian tới và ra quyết định sau 7 ngày, thậm chí là 1 tháng. Nếu bạn vẫn yêu thích nó, bạn sẽ có thể mua mà không cảm thấy tội lỗi vì điều đó đã nằm trong ngân sách của mình.

8. Thách thức bản thân để đạt được mục tiêu mới

Hãy thử thách sức mạnh ý chí của bạn bằng cách chỉ mua những vật dụng cần thiết trong một tháng. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng những thứ mà bạn thực sự cần. Bạn cũng sẽ có thể xác định những thứ bạn không nhất thiết phải có, chỉ đơn giản là muốn có để cắt giảm khi muốn tiết kiệm.

Chìa khóa để bạn ngừng chi tiêu lãng phí là tạo thói quen sử dụng tiền tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy hiểu bản thân và hiểu tiền của bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Có tiện đến mấy cũng không được để 9 đồ vật này trong phòng tắm, 99% mọi người mắc phải vài ba thứ
11:23:25 20/06/2021
Thiết kế ban công mở đẹp "hút hồn" giúp căn hộ diện tích nhỏ chỉ 35 mét vuông nhưng luôn ngập nắng
08:58:10 19/06/2021
Khu vườn "thạch sanh" bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn
09:07:58 19/06/2021
12 mẹo "nhỏ mà có võ" có thể giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc nhưng rất ít người biết
08:10:47 20/06/2021
Căn hộ đập thông của vợ Việt chồng Malaysia: 1,4 tỷ hoàn thiện, yêu cầu design hiện đại nhưng phải hợp phong thủy
09:10:25 19/06/2021
12 loại cây cảnh được NASA gợi ý nên trồng trong nhà để lọc không khí và cải thiện sức khỏe
06:04:29 20/06/2021
Nhà cấp 4 đẹp sánh ngang resort, đủ hồ cá, sân vườn nướng
08:42:45 20/06/2021
5 vị trí quan trọng trong nhà giữ sạch sẽ, ngăn nắp tài lộc tự nhiên đến
09:02:05 20/06/2021
Biệt thự gần 2 triệu USD của cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence
09:06:23 20/06/2021
Khó tin với những không gian sau khi dọn dẹp sạch sẽ
09:07:58 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 21/6, Việt Nam có 47 ca mắc mới COVID-19, TP Hồ Chí Minh cao nhất với 33 ca
06:15:45 21/06/2021
Thư Kỳ chê chồng
06:40:32 21/06/2021
Chồng ngày nào cũng hầm gà thuốc bắc cho ăn, tôi sốc nặng phát hiện kế hoạch dơ bẩn của anh sau 1 cú điện thoại
06:22:41 21/06/2021
Cuối cùng Lê Lộc - Lê Giang đã cùng lộ diện với thái độ đáng chú ý giữa drama nội bộ gia đình rầm rộ với Duy Phương
08:10:54 21/06/2021
Báo Thái Lan tỏ ra đầy cay đắng khi chứng kiến fan Việt Nam bênh vực HLV Kiatisuk
06:39:22 21/06/2021
Lý Dịch Phong thời đi học phát khổ vì quá đẹp trai
07:32:14 21/06/2021
Phùng Thiệu Phong suy sụp tinh thần nặng nề giữa tin đồn cầu xin tái hợp với Triệu Lệ Dĩnh?
07:42:12 21/06/2021
Vừa tuyên bố ly hôn cô vợ "ăn bám", chồng được dịp "mở mang đầu óc" với sự xuất hiện của chiếc xe sang cùng người đàn ông bước xuống
06:29:36 21/06/2021
BÌNH DƯƠNG: COVID-19 đã lây lan vào nhiều DN, khu nhà trọ, rất khó kiểm soát
07:02:56 21/06/2021
5 lí do đế chế nội y Victoria's Secret sụp đổ: Buôn bán và tiếp thị tình dục, phân biệt phụ nữ, thiên vị chị em Gigi và Kendall?
05:53:39 21/06/2021

Tin mới nhất

Chàng trai bỏ 800 triệu thiết kế căn hộ đậm chất "dân chơi", đầu tư cả quầy bar để "chill" tại nhà mùa dịch

06:17:06 21/06/2021
Căn hộ toạ lạc tại Dcapitale Trần Duy Hưng, Hà Nội, được bàn giao nội thất hoàn thiện cơ bản với diện tích 81m2.

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Cô gái trẻ chia sẻ 12 điều thay đổi trong cuộc sống hàng ngày đã giúp cô thanh toán món nợ 1 tỷ đồng một cách nhanh chóng

22:32:03 20/06/2021
Bắt đầu bằng cách dần dần thay đổi lối sống của mình, cuối cùng tôi đã trả hết khoản nợ cả tỷ đó trong 2 năm.

Kiến trúc sư bật mí bí quyết chọn nhà: Không quan trọng tòa nhà có bao nhiêu tầng, đây là 4 “tầng vàng” bạn nên cân nhắc

22:25:31 20/06/2021
Chọn nhà luôn là vấn đề nan giải, hy vọng những gợi ý sau có thể giúp bạn tính toán và lựa chọn ngôi nhà phù hợp nhất với bản thân và gia đình.

10 cách dùng sữa hết hạn để chăm sóc cây cực tốt mà đến 70% người không biết

16:31:05 20/06/2021
Sữa không chỉ sử dụng để tăng cường sức khỏe của con người mà còn có thể trở thành nguyên liệu đắc lực trong việc bảo vệ khu vườn của bạn.

Kiến trúc sư tư vấn cải tạo căn nhà cấp 4 diện tích 60m² theo phong cách hiện đại, chi phí 260 triệu

16:17:28 20/06/2021
Căn nhà cấp 4 được kiến trúc sư tư vấn thiết kế sử dụng tone chủ đạo là đen - trắng, tạo nên cảm giác tối giản nhưng vẫn rất hiện đại, kết hợp cùng những chi tiết nhỏ như bàn ăn, kệ tủ bằng gỗ nâu sáng trở nên nhẹ nhàng, mềm mại hơn, ph...

Nhà vệ sinh nóng quá, một bạn nữ chia sẻ cách tự lắp thêm quạt cho mát mà ai cũng làm được

16:13:06 20/06/2021
Tuy nói là sử dụng trong nhà vệ sinh nhưng các bạn có thể tùy biến để lắp quạt, bóng đèn,... ở nhiều vị trí khác nhau cũng với những đồ nghề như đã dùng trong bài này.

9 mẹo đơn giản ngăn chặn tiền điện tăng “phi mã” trong những ngày hè nóng bức

16:01:29 20/06/2021
Trong những ngày hè nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, chắc bạn sẽ giật mình khi thấy hóa đơn tiền điện tăng “phi mã”.

Cây Liễu: Đặc điểm, phân loại, ý nghĩa phong thủy và cách trồng

15:46:38 20/06/2021
Cây Liễu từ lâu đời đã trở thành nét đẹp văn hóa gắn liền với yếu tố phong thủy cũng như tâm linh của người Việt. Cùng tìm hiểu ý nghĩa, đặc điểm cũng như cách trồng cây Liễu trong bài viết sau đây nhé.

6 cách làm mới không gian căn hộ hiệu quả mà không cần mua thêm bất kỳ món đồ trang trí nào

12:54:58 20/06/2021
Việc trang trí lại ngôi nhà, làm mới không gian sẽ giúp chủ nhà cảm thấy vui vẻ và hứng khởi hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Cận cảnh ngôi biệt thự phủ toàn cây xanh giúp chủ nhà tránh nắng nóng gay gắt

08:59:40 20/06/2021
Những cây xanh bao phủ ngôi biệt thự nằm trong khu dân cư ở đường Trung Yên (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), giúp chủ nhà tránh được nắng nóng những ngày hè bỏng rát.

Hoá giải điểm xấu phong thuỷ trong căn hộ nhỏ người Việt thưởng bỏ qua

08:55:24 20/06/2021
Áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ vào những căn hộ nhỏ là cả một thách thức bởi khoảng không gian quá ít. Vì tận dụng diện tích, không gian, nên việc thiết kế nhà nhỏ sẽ thường gặp một số lỗi phong thủy, các gia chủ cần biết để tránh.

Bí quyết thiết kế sân thượng đẹp

08:52:35 20/06/2021
Nếu thiết kế hồ bơi khu vực sân thượng, gia chủ cần có những tính toán từ giai đoạn đầu để không ảnh hưởng đến kết cấu chịu tải.

5 kiểu đặt gương khiến gia chủ bất an

08:48:15 20/06/2021
Gương là một trong những vật được sử dụng thường xuyên và quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết chính xác về các đặc điểm của gương.

11 ý tưởng chiếu sáng phòng khách cực thú vị gia chủ không thể bỏ qua

08:39:29 20/06/2021
Dưới đây là 9 ý tưởng vô cùng thông minh giúp bạn tận dụng gầm cầu thang trở thành một không gian tiện ích.

Căn hộ với gam màu ghi lạnh "chất lừ", thành quả 4 năm chăm chỉ kinh doanh của đôi vợ chồng chưa đến 30 tuổi ở Hà Nội

06:15:37 20/06/2021
Không gian sống của hai vợ chồng Ngọc Hùng và Trà My đẹp cá tính, tiện nghi với đồ nội thất hiện đại, màu sắc thanh lịch khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa, ao ước.

Nhờ 1 khoản vay "đặc biệt", trai độc thân mạnh dạn mua căn hộ 3,2 tỷ, tỉ mỉ chọn từng món đồ nhỏ nhất

06:07:41 20/06/2021
Anh Thế Anh tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và hiện tại đang công tác trong lĩnh vực ngân hàng.

8 sản phẩm tẩy rửa tuyệt đối không bao giờ trộn chung với nhau để làm sạch

14:02:19 19/06/2021
Nếu kết hợp các sản phẩm này lại, bạn sẽ gặp rủi ro vì có thể xảy ra phản ứng hóa học hoặc ảnh hưởng đến nội thất, đồ đạc mà chúng tiếp xúc.

Những lưu ý cần nhớ khi xây nhà lệch tầng

06:52:49 19/06/2021
Đối với nhà lệch tầng, gia chủ nên ưu tiên không gian sinh hoạt chung ở vị trí trung tâm nhà để tăng tính kết nối giữa các thành viên gia đình.

8 sai lầm thường mắc phải khi thiết kế căn hộ nhỏ

06:51:25 19/06/2021
Dưới đây là 8 sai lầm mà gia chủ thường mắc phải khi thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ khiến không gian luôn bí bách và chật hẹp thêm.

Có thể bạn quan tâm

Lộ hint cặp "friendzone 20 năm" Ik Joon - Song Hwa sẽ thành đôi ở Hospital Playlist, nhà Vườn Đông đã kiểm chứng rồi!

Phim châu á

09:05:43 21/06/2021
Dù Song Hwa đã từ chối tình cảm của Ik Joon ngay ở đầu mùa 2 Hospital Playlist nhưng khán giả vẫn vững tay chèo.

Lan đột biến thành vật phẩm số giá nghìn USD 

Thế giới số

09:05:26 21/06/2021
Lan đột biến được mã hóa thành tài sản NFT để giao dịch, nhưng người mua sẽ chỉ sở hữu lan dạng kỹ thuật số, trên mạng blockchain.

Đà Nẵng: Thần tốc truy vết, xét nghiệm Covid-19 xuyên đêm

Sự kiện nóng

09:03:45 21/06/2021
Ngay sau khi có thông tin về ca nghi mắc Covid-19 trên địa bàn, ngành y tế quận Liên Chiểu thần tốc triển khai các biện pháp truy vết, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân khu vực liên quan trong đêm.

Đấu Trường Chân Lý: Tưởng "out meta" nhưng đội hình Thây Ma - Thuật Sĩ vẫn giúp bạn leo rank cực tốt

Esport

09:03:34 21/06/2021
Đội hình này sở hữu tỷ lệ chọn khá thấp nên game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể yên tâm rằng mình sẽ không bị tranh giành chủ lực. Về cơ bản thì những thay đổi của Đấu Trường Chân Lý tại update 11.12 đã khiến cho Thây Ma Biến Dị dễ bị mắ...

Cách làm xúc xích chiên xù chỉ trong 5 phút

Ẩm thực

09:03:34 21/06/2021
Xúc xích chiên xù là một món vừa ngon, vừa lạ lại chế biến rất nhanh, phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Nhan sắc đời thường của 'bom sex' Ôn Bích Hà gây thất vọng

Sao châu á

09:03:28 21/06/2021
Sohu cho hay Ôn Bích Hà gần đây tham gia một bữa tiệc của một thương hiệu rượu. Đáng chú ý, nữ diễn viên khiến dân mạng ngỡ ngàng với gương mặt cứng đờ kỳ lạ.

Phương Trinh Jolie và diễn viên hài Lê Trang catwalk ấn tượng trong "Sàn đấu ngôi sao"

Show việt

09:03:09 21/06/2021
Sàn đấu ngôi sao tập 25 vừa phát sóng 19/6 trên VTV9 với sự xuất hiện đội ca sĩ Phương Trinh Jolie – diễn viên Lâm Thắng và đội của ca sĩ Hồ Việt Trung, Lê Trang.

Cơn sốt tiền ảo biến hàng nghìn game thủ của trò chơi này thành triệu phú đôla

Game offline

08:59:56 21/06/2021
Để trở thành triệu phú đôla chỉ nhờ chơi game là điều không hề dễ dàng. Chỉ một số ít những game thủ thực sự xuất sắc hoặc những người có tầm ảnh hưởng và tiếng nói đặc biệt trong cộng đồng mới có thể làm được điều này.

Thương con cá rô đồng - Tập 15: Gái quê Út Lành lên giường với gã sở khanh

Phim việt

08:58:39 21/06/2021
Sau lần đầu bất thành do bắt gặp Thương, lần này, gã sở khanh ở thị xã đã dụ dỗ được Út Lành lên giường.

Biểu tượng của tuyển Bắc Macedonia giã từ đội tuyển sau Euro 2020

Bóng đá thế giới

08:56:50 21/06/2021
Tiền đạo Goran Pandev cho biết anh sẽ chia tay đội tuyển Bắc Macedonia sau trận đấu với tuyển Hà Lan đêm 21/6 (giờ Hà Nội).

Phát hiện bạn trai lăng nhăng, cô gái cùng tình địch bắt tay nhau trả thù cực đỉnh

Đời sống

08:55:17 21/06/2021
Kristen Bishop, 33 tuổi, sống tại bang Texas (Mỹ) quen người đàn ông tên Adam qua một ứng dụng hẹn hò. Trong 8 tháng yêu nhau, Adam luôn thể hiện bản thân là bạn trai tốt, biết cách chăm sóc người yêu. Tháng 3/2021, cặp đôi này dự tính ...

Việt Hương bị chê 'xấu mà không biết mình xấu, nhìn muốn ói'

Sao việt

08:54:33 21/06/2021
Trước bình luận soi mói ngoại hình, Việt Hương phản ứng chất lừ, được dân mạng hưởng ứng.

Các đại gia làng game Việt ngày càng "vô danh" và kín tiếng, nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

Game online

08:50:18 21/06/2021
Theo thời gian, làng game online Việt Nam, hay cụ thể là các tựa game mang phong cách MMORPG cày cuốc đang ngày càng vắng bóng đi những đại gia thật sự - những người sẵn sàng bỏ ra cả đống tiền chỉ để phục vụ đứa con tinh thần trong gam...

Lamborghini bán hết sản phẩm của năm 2021!

Siêu xe

08:41:01 21/06/2021
Mặc dù năm 2021 chỉ mới trôi qua hơn 6 tháng, Lamborghini cho biết họ đã bán hết toàn bộ sản phẩm của mình có thể sản xuất trong năm nay.

Chủ động ngừa bệnh tim mạch trong đại dịch

Sức khỏe

08:40:45 21/06/2021
Với số lượng người bị bệnh tim mạch luôn chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu bệnh tật ở hầu hết tất cả các nước trên thế giới, đây là một thời điểm hết sức căng thẳng.