Màn trình diễn võ thuật sôi động trên sân trường của học sinh tiểu học

Giữa các giờ học kiến thức văn hóa , học sinh Trường Tiểu học Cự Đồng ( huyện Thanh Sơn , tỉnh Phú Thọ) đã có những giây phút sôi động trên sân trường với màn tập các động tác võ thuật cổ truyền .

Chia sẻ với VietNamNet , thầy Đinh Mạnh Tuấn , Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cự Đồng cho hay, đây là một trong những hoạt động giữa giờ diễn ra hàng tuần của nhà trường.

Màn trình diễn võ thuật sôi động trên sân trường của học sinh tiểu học - Hình 1

Các học sinh Trường Tiểu học Cự Đồng ( huyện Thanh Sơn , tỉnh Phú Thọ) với bài tập 27 động tác võ cổ truyền. Ảnh: Thanh Hùng

Hàng tuần, phụ trách đội sẽ triển khai lịch hoạt động giữa giờ mỗi ngày cho các học sinh một cách phù hợp như múa hát tập thể, thể dục , tập võ thuật,… Theo lịch, hoạt động giữa giờ của ngày thứ 4 sẽ là tập 27 động tác võ cổ truyền.

Để có được những giờ học này, ông Tuấn cho hay, các giáo viên đã được đi tập huấn trước khi về triển khai ở trường.

Màn trình diễn võ thuật sôi động trên sân trường của học sinh tiểu học - Hình 2

Ảnh: Thanh Hùng

“Ở chương trình phổ thông mới, các hoạt động giáo dục thể chất đã thể hiện rõ sự khác biệt. Như đối với lớp 1, ngoài việc tăng thời lượng thêm 1 tiết mỗi tuần, thì giờ đây chương trình cũng có hướng dẫn các kỹ thuật bơi, đá bóng, ném bóng rổ,… cụ thể hơn. Trong môn giáo dục thể chất trước đây, các bài tập chỉ hướng dẫn một cách chung chung”, ông Tuấn nói.

Màn trình diễn võ thuật sôi động trên sân trường của học sinh tiểu học - Hình 3

Ảnh: Thanh Hùng

Theo ông Tuấn, với những hoạt động này, mục tiêu mà nhà trường hướng đến là rèn luyện tinh thần thể dục thể thao , nâng cao thể lực cho học sinh.

Qua thực tế triển khai, hoạt động giữa giờ trở nên sinh động hơn. Học sinh và phụ huynh đều tỏ ra khá thích thú.

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch?

Từ Vũ Hán, tới London, cho tới Tel Aviv, học sinh đang quay trở lại trường sau nhiều tháng ở nhà thực hiện giãn cách xã hội.

Mở trường học là một bước tiến gần hơn tới cuộc sống bình thường trong một thế giới đã quá nhiều thay đổi, nơi Covid-19 đã giết chết hơn 850.000 người và lây nhiễm cho 25,4 triệu người. Nhiều quốc gia coi sự trở lại là điều bắt buộc đối với các nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch.

Một số quốc gia mở cửa trường học bất chấp số ca nhiễm gia tăng, và yêu cầu các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, rửa tay, kiểm tra thân nhiệt và giữ trẻ em trong các 'bong bóng xã hội'.

Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, tâm dịch đầu tiên của thế giới, cho biết, hơn 2.840 trường tiểu học và trung học, gần 1,4 triệu học sinh, đã mở cửa trở lại hôm thứ Ba tuần này. Học sinh được đo thân nhiệt và được hướng dẫn rửa tay đúng cách.

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 1

Học sinh thực hiện các nghi thức chào cờ trong lớp học. Ảnh: Vyacheslav Oseledko/Agence France-Presse — Getty Images

Việc mở cửa lại trường học là một bước ngoặt khi ngay từ đầu năm 2020, Vũ Hán trở thành tâm dịch của Covid-19. Dịch bệnh lây lan một cách nhanh chóng và bí ẩn trong thành phố, các quan chức đã phải đặt một lệnh phong tỏa 76 ngày.

Giờ đây, Trung Quốc đang tham vọng mở lại các trường học, cam kết sẽ tiếp tục các lớp học trực tiếp vào mùa thu này cho hầu hết các trường. Một trường hợp đáng chú ý là khu vực Tân Cương ở phía tây, nơi một số thành phố vẫn đang bị phong tỏa sau khi có Covid-19 được ghi nhận bùng phát ở đó.

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 2

Wuhan, China. Ảnh: CHINATOPIX, via Associated Press

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 3

Bron, France. Ảnh: Jeff Pachoud/Agence France-Presse — Getty Images

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 4

London. Ảnh: Dominic Lipinski/Press Association, via Associated Press

Tại Anh, các lớp học và sân trường tràn ngập tiếng nô đùa của trẻ em vào sáng thứ Ba. Thủ tướng Boris Johnson đã tuyên bố việc mở cửa trở lại các trường học là một 'nghĩa vụ đạo đức' và coi đây là trọng tâm trong chiến lược của ông để phục hồi sau đại dịch làm 41.500 người chết ở Anh - cao hơn so với các quốc gia châu Âu khác.

Không có quy định trên toàn quốc về việc đeo khẩu trang ở trường. Chính phủ để quyết định đó cho các trường học và nói rằng học sinh tiểu học không cần làm vậy.

Tại Bỉ, trẻ em từ 5 tuổi trở lên cũng quay lại trường vào thứ Ba. Chỉ những em trong nhóm nguy cơ cao mới phải ở nhà. Trẻ em vừa trở về từ những khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao phải cách ly 14 ngày trước khi quay lại. Những học sinh lớn tuổi hơn bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 5

Brussels. Ảnh: Francisco Seco/Associated Press

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 6

Wloszczowa, Poland. Ảnh: Piotr Polak/EPA, via Shutterstock

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 7

Jagnjilo, Serbia. Ảnh: Vladimir Zivojinovic/Getty Images

Sau 6 tháng nghỉ, hơn 12 triệu học sinh tại Pháp cũng quay trở lại trường dù số ca nhiễm trên toàn quốc vẫn tiếp tục tăng cao. Học sinh trên 11 tuổi và toàn bộ giáo viên bắt buộc phải đeo khẩu trang và tuân thủ giãn cách xã hội. Bộ Giáo dục, Jean-Michel Blanquer nói rằng trường học sẽ lại được đóng cửa khi xuất hiện sự bùng phát mới.

Ở Israel, hơn 2 triệu học sinh khai giảng vào thứ Ba bất chấp tỷ lệ ca nhiễm vẫn rất cao và những lo ngại rằng môi trường trường học sẽ làm virus lây lan nhanh. Chuyên gia cho rằng việc Israel nhanh chóng mở cửa trở lại các trường học vào tháng 5 năm ngoái - sau khi số ca mắc bệnh Covid-19 đã lắng xuống - là một trong những nguyên nhân chính trong sự trở lại của virus.

Các nhà chức trách Israel đã thiết lập các quy định mới nhằm ngăn chặn dịch bệnh bùng phát và quyết định đóng cửa các trường học ở 23 thành phố và thị trấn có tỷ lệ lây nhiễm đặc biệt cao. Theo Bộ Y tế, tính đến chiều thứ Ba, đã có 20.699 trường hợp nhiễm virus ở Israel.

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 8

Amman, Jordan. Ảnh: Khalil Mazraawi/Agence France-Presse — Getty Images

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 9

Barcelona, Spain. Ảnh: Emilio Morenatti/Associated Press

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 10

Tel Aviv. Ảnh: Jack Guez/Agence France-Presse — Getty Images

Tại Nga, đã có 1 triệu trường hợp được xác nhận dương tính vào thứ Ba, các trường học đã mở cửa với một số biện pháp phòng ngừa. Giáo viên và trẻ em không bắt buộc đeo khẩu trang.

Học sinh Tây Ban Nha cũng sẽ trở lại trường học trong tháng này, bất chấp sự gia tăng các ca nhiễm khiến Tây Ban Nha trở thành 'điểm nóng' tồi tệ nhất ở châu Âu.

Trẻ trên 5 tuổi phải đeo khẩu trang. Nhưng vì các trường học được quản lý bởi 17 cơ quan hành chính khu vực, chứ không phải chính quyền trung ương, nên có sự khác biệt không chỉ về cách thức mà còn cả thời gian học sinh quay lại trường học. Một số khu vực đã thay đổi kế hoạch khi chỉ còn vài ngày là mở cửa trở lại.

Tại Mỹ, khi các trường học trên toàn thế giới mở cửa trở lại, thì Mỹ phần lớn vẫn tiếp tục chương trình học trực tuyến. Thành phố New York là hệ thống trường học duy nhất trong cả nước có kế hoạch mở một số lớp học trực tiếp vào kỳ thu này. Nhiều trường cao đẳng và đại học Mỹ khi mở cửa trở lại đã chứng kiến ​​sự bùng phát dịch, buộc một số trường phải đóng cửa một lần nữa.

Trong khi đó, tại những quốc gia khác trên thế giới, việc quay lại trường học được xem như một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy cuộc sống đang dần trở lại bình thường.

'Em rất vui và phấn khích khi được quay lại trường học' , một học sinh lớp 6 Li Xinnuo chia sẻ với đài phát thanh Vũ Hán, 'em được gặp lại bạn bè em, những người em đã không được gặp trong một thời gian dài' .

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 11

Moscow. Ảnh: Evgenia Novozhenina/Reuters

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 12

Kyiv, Ukraine. Ảnh: Gleb Garanich/Reuters

Học sinh trên thế giới khai giảng ra sao giữa đại dịch? - Hình 13

Bron, France. Ảnh: Jeff Pachoud/Agence France-Presse — Getty Images

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh00:53Cô giáo “vẽ” ước mơ cho trẻ điếc bằng ngôn ngữ ký hiệu02:03Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?
12:28:53 25/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Căng mình kéo học sinh ra lớp
15:24:50 25/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.3
13:37:22 25/02/2021
Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3
20:32:24 26/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021
Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp
09:20:25 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Sốc: Thầy giáo đỏ mặt khi đang dạy online nhưng nữ sinh vẫn thản nhiên “khoan giếng” với bạn trai: “Con tôi ngoan lắm”
09:10:45 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, Mạc Văn Khoa sở hữu nhà xe tiền tỷ
08:25:17 27/02/2021
Lãnh Thanh chính thức thừa nhận “hoàn toàn không phải tình yêu” với Nam Em
07:52:33 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021

Tin mới nhất

Đoàn giúp cho mình nhiều kỹ năng sống

10:02:24 27/02/2021
Nếu ai đó hỏi, tham gia hoạt động Đoàn để được gì? Mình có thể nói rằng hãy dấn thân vào hoạt động Đoàn, rồi mỗi người sẽ tự nhận ra bản thân lớn hơn, trong suy nghĩ, trong mọi thứ, có nhiều kỹ năng sống hơn...

Có sử dụng chung kết quả 2 kỳ thi đánh giá năng lực?

09:49:13 27/02/2021
Trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021, miền Bắc có 2 đơn vị tổ chức kỳ thi riêng với tính chất đánh giá năng lực. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu các trường khác có dùng chung được kết quả các kỳ thi này hay không?

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

05:54:52 27/02/2021
Ngày 26.2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc yêu cầu chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-19

05:51:15 27/02/2021
Bộ GD-ĐT vừa ra văn bản hướng dẫn việc đánh giá đồ án, khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến trong dịch Covid-19.

Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại

05:49:25 27/02/2021
Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học ở TP.HCM đã thực hiện xịt khử khuẩn và vệ sinh từng lớp học, chờ học sinh đi học trở lại.

Nhiều trường đại học có chính sách ưu tiên với học sinh giỏi cấp THPT

21:34:53 26/02/2021
Các trường ĐH trên cả nước tiếp tục công bố đề án tuyển sinh với nhiều ưu tiên cho học sinh giỏi cấp THPT.

Phải giám sát chặt chẽ tập huấn SGK, tuyệt đối không buông lỏng, phó mặc cho các nhà xuất bản

21:15:14 26/02/2021
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông vào chiều 25/2.

Hải Dương đề xuất cho học sinh nghỉ hết 14/3

20:43:12 26/02/2021
Trước diễn biến của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hải Dương đã có văn bản trình UBND tỉnh đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3. Trong khi đó, Sở GD-ĐT Hải Phòng dự kiến trình xin cho học sinh trở lại sớm nhất từ 8/3.

Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng

20:40:19 26/02/2021
Các trường đại học Hàn Quốc đang loay hoay vì không làm sao có được đủ sinh viên theo học trong năm học tới.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có phải điều chỉnh?

20:36:55 26/02/2021
Nếu lịch thi tốt nghiệp THPT không thay đổi, thì kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM dự kiến sẽ diễn ra tháng 6, tại Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 5

Giáo dục mầm non: Nguyên tắc lựa chọn đồ chơi, học liệu

20:35:15 26/02/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 47/2020/TT-BGDĐT quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Chia sẻ của "bóng hồng" vừa tốt nghiệp Thủ khoa trường Đại học Kiểm sát

20:26:59 26/02/2021
Trần Ngọc Thảo là cái tên có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vài năm trở lại đây. Không chỉ là một cô gái khá xinh đẹp, Ngọc Thảo còn có nhiều thành tích nổi trội trong học tập và nghiên cứu...

Thái Bình: Chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến

20:23:18 26/02/2021
HS lớp 9, 12 tại Thái Bình đã trở lại trường học. Nhiều giải pháp với yêu cầu gắt gao được đưa ra để bảo đảm chất lượng dạy học, phòng chống dịch. 

Ngày 26/2: Đã có 10 tỉnh thành quyết định cho học sinh trở lại trường từ 1/3

20:21:54 26/02/2021
Trong ngày 25/2, thêm 5 tỉnh thành ra quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3. Như vậy, hiện đã có 10 địa phương quyết định đón học sinh trở lại trường sau nghỉ Tết nguyên đán cùng thời gian này. 

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2021: Thi 4 môn nhưng tùy tình hình dịch bệnh

19:46:39 26/02/2021
Với hơn 90.000 sĩ tử dự tuyển vào các trường THPT nhưng chỉ 62% (khoảng 50.000 học sinh) có cơ hội trúng tuyển trường THPT công lập, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay tiếp tục là một cuộc đua khốc liệt và căng thẳng.

Định tương lai qua “hướng học” - “hướng nghề”

19:44:33 26/02/2021
Hướng nghiệp ngày càng giữ vai trò quan trọng đối với học sinh, sinh viên. Về mặt khoa học hướng nghiệp là định hướng con đường sự nghiệp tương lai. 

Hải Phòng: Dự kiến cho HS đi học trở lại từ ngày 8/3

19:39:03 26/02/2021
Nếu dịch bệnh được kiểm soát, 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Hải Phòng sẽ cho HS đi học trở lại. 

Hà Nội: Nhiều trường đã chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay lại

19:34:34 26/02/2021
Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Nam sinh Bách khoa có 8 bài báo ISI-Q1 được công bố

19:31:43 26/02/2021
Tham gia nghiên cứu khoa học từ cuối năm thứ hai đại học, đến nay, Vũ Ngọc Việt Hoàng sở hữu 8 bài báo ISI-Q1 được công bố.

Giáo viên đề xuất dạy online bằng cách quay video với học sinh lớp 1

19:27:28 26/02/2021
Trực tiếp giảng dạy, nhiều giáo viên thừa nhận việc học online với những lớp 1, 2 chỉ mang tính chất tình thế, hiệu quả không cao.

Hỗ trợ tối đa học sinh thi vào lớp 10

16:27:20 26/02/2021
Quyết định của thành phố Hà Nội về việc không xáo trộn phương thức tuyển sinh, cho học sinh được tăng số lượng nguyện vọng trong việc đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 được dư luận đồng tì...

Xử lý tình huống sư phạm: Bản lĩnh người thầy

16:24:51 26/02/2021
Theo ông Trần Anh Tư – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, giáo viên hiện nay chịu nhiều áp lực, từ chuyên môn, nghiệp vụ, phụ huynh – học sinh và cả chi phối từ cuộc sống bản thân. 

Đằng sau ‘điều kì diệu’ về học online ở Việt Nam

16:16:59 26/02/2021
Còn rất nhiều thách thức cần vượt qua để dạy học trực tuyến trở thành phương thức giáo dục chính thức và phát huy được thế mạnh của nó. Trong đó, thách thức lớn nhất chính là chuyển đổi kĩ năng số cho giáo viên, nhà quản lý...

Cách trả lời thông minh với câu hỏi tiếng Anh thông dụng

15:28:53 26/02/2021
Khi được nhờ giúp đỡ Would you mind giving me a hand with this?, bạn nên từ chối thế nào để thể hiện sự thành thật, đồng thời không mất lịch sự?

Nhiều trường cho sinh viên học online thêm một tuần

15:27:16 26/02/2021
Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại thương hay Học viện Ngân hàng cho sinh viên học online đến hết ngày 7/3 để phòng Covid-19.

Đưa Quy Nhơn trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo

15:24:06 26/02/2021
Tỉnh Bình Định đang bắt tay vào cuộc cách mạng số xây dựng chính quyền điện tử, khu đô thị giáo dục thông minh; đưa Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của Việt Nam và thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Dương Tử suýt động phòng với Hồ Nhất Thiên ở siêu đám cưới Cá Mực Hầm Mật 2, hậu quả của kết hôn đôi là đây!

Phim châu á

10:30:13 27/02/2021
Siêu đám cưới được fan hâm mộ của Cá Mực Hầm Mật 2 mong chờ nhất cuối cùng cũng đã lên sóng!

Đồ ăn tự sôi có thể phát nổ, gây hại cho sức khỏe hay không? Đây là ý kiến của chuyên gia!

Sức khỏe

10:29:45 27/02/2021
Thời gian gần đây, các đồ ăn tự sôi như lẩu tự sôi, cơm tự sôi, trà sữa tự sôi... xuất hiện rất phổ biến tại Việt Nam và trở thành món hàng được nhiều bạn trẻ săn đón.

Hà Nội: Hỗ trợ những quận, huyện cần ‘giải cứu’ nông sản

Đời sống

10:29:31 27/02/2021
Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các sở, ngành liên quan; UBND các huyện, thị xã tổng hợp nhu cầu hỗ trợ tiêu thụ nông sản của thành phố.

Hyundai sắp ra mắt Bayon, đàn em Kona

Ôtô

10:28:39 27/02/2021
Trên mạng xã hội, hãng xe Hàn thông báo sẽ ra mắt Bayon vào 2/3 trên nền tảng trực tuyến.

4 món ăn an thai tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng

Ẩm thực

10:24:36 27/02/2021
Những món ăn giúp an thai tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và em bé trong bụng, giúp bé lớn nhanh như thổi.

Lý Băng Băng đón sinh nhật tuổi 48 bên Nhậm Tuyền

Sao châu á

10:21:04 27/02/2021
Cặp sao đồng hành từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Họ coi nhau là tri kỷ và không ít lần dính tin hẹn hò.

Miko Lan Trinh khổ sở "cầu cứu" Vũ Mạnh Cường trong vô vọng

Show việt

10:20:57 27/02/2021
Người Đứng Thẳng tuần này sẽ vừa mang đến khán giả nhiều bất ngờ và vui nhộn với sự góp mặt đặc biệt của 4 MC dày dạn kinh nghiệm Vũ Mạnh Cường, Miko Lan Trinh, Quốc Bình và Ngọc Tiên.

Paris Hilton hàn gắn quan hệ với Britney Spears

Sao âu mỹ

10:18:42 27/02/2021
Paris Hilton đã trò chuyện lại với Britney Spears vào mùa hè năm ngoái. Cô bức xúc khi bạn mình bị cha đẻ nắm quyền giám hộ suốt thời gian dài.

Cư dân mạng quan tâm: Ngựa kéo xe gục giữa đường

Netizen

10:16:32 27/02/2021
Hình ảnh một con ngựa kéo xe kiệt sức, gục ngã ngay bên vệ đường khiến người xem xót xa.

Đi nghỉ dưỡng bên Touliver, sáng sớm Tóc Tiên đã khoe ảnh bikini cắt xẻ hiểm hóc, lộ quá nửa vòng 1 phập phồng "ná thở"

Sao việt

10:15:50 27/02/2021
Tóc Tiên tiếp tục chứng minh là mỹ nhân có body chuẩn đét trong dàn mỹ nhân Vbiz.

Tầm giá 50 triệu đồng, chọn Suzuki Burgman Street hay Yamaha NVX?

Xe máy

10:12:39 27/02/2021
Dù không tương đồng về sức mạnh, NVX và Burgman Street đều là những lựa chọn đáng cân nhắc cho người dùng thích xe tay ga có thiết kế cá tính, to lớn.

Mới đầu Xuân, dàn mỹ nhân Việt đã xúng xính đủ các kiểu váy hoa vừa xinh vừa yêu

Phong cách sao

10:10:54 27/02/2021
Xuân sang là sao Việt lại đua nhau diện váy hoa, nhìn mê li thế này mà không sắm theo thì rất phí.

Mỹ trừng phạt nhiều quan chức Saudi Arabia liên quan vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Thế giới

10:10:00 27/02/2021
Ngày 26/2, Bộ Tài chính Mỹ đã công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào các quan chức Saudi Arabia sau khi Chính phủ Mỹ công bố báo cáo cho thấy những người này có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi năm 2018.

Nhà phố biết "làm mát, cản khói bụi" bằng gạch đá, gỗ ấn tượng ở Kon Tum

Sáng tạo

09:53:53 27/02/2021
Tận dụng lợi thế chiều dài khủng và giếng nước cổ của mảnh đất, kiến trúc sư đã thiết kế một công trình ấn tượng từ diện mạo đến không gian bên trong, được báo nước ngoài khen ngợi.

"Mưu nữ lang" Lưu Hạo Tồn dính phốt khai gian tuổi, netizen chê bai: "Đọ không nổi với lứa 9X nên đành lùi bước về sau?"

Hậu trường phim

09:43:43 27/02/2021
Nàng thơ mới của Trương Nghệ Mưu khiến cư dân mạng hoang mang khi dính nghi vấn khai gian tuổi thật.