Màn trình diễn đầy cảm xúc của nghệ sĩ lừng danh Steve Barakatt tại Đại Nội Huế

Theo dõi VGT trên

Trong không gian đẹp lộng lẫy, kỳ ảo và cổ kính của vườn Thiệu Phương Huế, khán giả hòa mình và thăng hoa với màn trình diễn piano đẳng cấp thế giới của nghệ sĩ Steve Barakatt.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, nghệ sĩ lừng danh thế giới người Canada Steve Barakatt vừa có buổi biểu diễn hòa nhạc ấn tượng trong không gian di sản tại vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế.

Chương trình hòa nhạc này là một phần trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “Néoreálité” nổi tiếng của Steve Barakatt, đã thu hút khán giả ở nhiều thành phố lớn trên khắp châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

Màn trình diễn đầy cảm xúc của nghệ sĩ lừng danh Steve Barakatt tại Đại Nội Huế - Hình 1

Nghệ sĩ piano lừng danh thế giới Steve Barakatt đã có đêm diễn đầy cảm xúc tại không gian vườn Thiệu Phương. Ảnh: Đ.Hoàng

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nghệ sĩ piano, nhà soạn nhạc, ca sĩ, nhà sản xuất và sáng tạo nổi tiếng thế giới người Canada đến biểu diễn tại Việt Nam.

Trong hai đêm diễn, Steve Barakatt đã trình diễn những bản nhạc làm nên tên t.uổi của mình và một số sáng tác trong album mới nhất của ông.

Với màn trình diễn nhiều cảm xúc, nghệ sĩ Steve Barakatt cũng đã dẫn dắt khán giả khám phá thế giới, bắt đầu từ quê hương Québec yêu dấu ở Canada – nơi ông sinh ra và quê hương Liban của bố mẹ ông.

Trong không gian đẹp lộng lẫy, kỳ ảo và cổ kính của vườn Thiệu Phương, khán giả đã hòa mình và thăng hoa với màn trình diễn piano đẳng cấp thế giới. “Whistler’s Song”, “Rainbow Bridge”, “Flying”, “Devenir”… là những tác phẩm âm nhạc tinh hoa của piano thính phòng được nghệ sĩ Steve Barakatt trình diễn tại chương trình.

Đặc biệt, tác phẩm “Lullaby – The UNICEF Anthem” do ông sáng tác, đã được các dàn nhạc giao hưởng trình diễn khắp 5 châu lục và trong không gian trên Trạm vũ trụ quốc tế cũng được xướng lên tại không gian vườn Thiệu Phương.

Màn trình diễn đầy cảm xúc của nghệ sĩ lừng danh Steve Barakatt tại Đại Nội Huế - Hình 2

Video đang HOT

Khán giả trầm trồ, thán phục trước những màn biểu diễn đỉnh cao. Ảnh: Đ.Hoàng

Suốt gần 45 phút của chương trình là những tiếng trầm trồ, ngợi khen và tiếng vỗ tay không dứt mỗi khi Steve Barakatt kết thúc một tác phẩm.

Tại buổi biểu diễn, nghệ sĩ Steve Barakatt cũng đã có những chia sẻ, giao lưu về những tác phẩm của mình và tri ân trước sự yêu mến và hưởng ứng nồng nhiệt của khán giả Việt Nam.

“Tôi rất vui mừng khi biết có nhiều khán giả yêu mến nhạc của tôi tại Việt Nam. Có mặt ở đây hôm nay và chứng kiến sự có mặt đông đảo của các bạn, tôi vui mừng gấp bội. Không gian tuyệt đẹp, theo tôi, đây là địa điểm biểu diễn đẹp nhất của Việt Nam, địa điểm mang tính biểu tượng cho nền văn hóa phong phú của các bạn”, Steve Barakatt nói.

Được biết, trong hơn 3 thập kỷ, Steve Barakatt là nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano, nhà sản xuất âm nhạc và giám đốc sáng tạo từng đoạt nhiều g.iải t.hưởng danh giá. Những tác phẩm của ông nhanh chóng lọt vào top các bảng xếp hạng ở nhiều nước trên thế giới.

Màn trình diễn đầy cảm xúc của nghệ sĩ lừng danh Steve Barakatt tại Đại Nội Huế - Hình 3

Nghệ sĩ Steve Barakatt chia sẻ, giao lưu về những tác phẩm của mình. Ảnh: Đ.Hoàng

Ông đã biểu diễn hơn 500 chương trình trực tiếp trên 5 châu lục. Âm nhạc của Steve Barakatt được giới thiệu trên hàng trăm chương trình và phim truyền hình dài tập, cũng như trên các chương trình truyền hình và sự kiện thể thao lớn như FIFA World Cup và F1 Grand Prix. Đến nay, ông đã bán được hơn 5 triệu album trên toàn thế giới và các catalogue âm nhạc của ông đã đạt 250 triệu lượt xem trên YouTube.

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế

Trong không gian lung linh, kỳ ảo của hàng trăm chiếc đèn thủy tinh chiếu sáng vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế, Nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano từng đoạt nhiều g.iải t.hưởng Steve Barakatt đã có buổi công diễn đầu tiên tại Việt Nam trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "Néoréalité".

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 1

Tối 11/6, trong không gian lung linh, kỳ ảo của hàng trăm chiếc đèn thủy tinh chiếu sáng vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế, Nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano từng đoạt nhiều g.iải t.hưởng Steve Barakatt đã có buổi công diễn đầu tiên tại Việt Nam trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "Néoréalité". (Ảnh Ngọc Quý)

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 2

Chương trình hòa nhạc diễn ra trong khuôn khổ Festival Huế 2024, là một phần trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "Néoréalité" nổi tiếng của Steve Barakatt, đã thu hút khán giả ở các thành phố lớn trên khắp châu u, châu Á và Bắc Mỹ, bao gồm cả buổi ra mắt tại Nhà hát Carnegie Hall. (Ảnh Ngọc Quý)

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 3

Whistler's Song", "Rainbow Bridge", "Flying", "Devenir", "Lullaby" - quốc ca của UNICEF, đã được phát sóng trên trạm vũ trụ quốc tế... là những tác phẩm âm nhạc, tinh hoa của nền Piano thính phòng Canada được nghệ sĩ Steve Barakatt trình diễn tại chương trình. Trong không gian đẹp lộng lẫy, kỳ ảo của vườn Thiệu Phương, buổi hoà nhạc "mê hoặc" hàng trăm công chúng, khán giả. Suốt gần 45 phút của chương trình là những tiếng trầm trồ, ngợi khen và tiếng vỗ tay không dứt mỗi khi anh kết thúc biểu diễn một tác phẩm của mình. (Ảnh Ngọc Quý)

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 4

Steve Barakatt mong đợi buổi hòa nhạc đầu tiên của anh tại Việt Nam, đất nước mà âm nhạc của anh đã gây được tiếng vang với hàng triệu người nghe nhạc, với các tác phẩm như "The Whistler's Song", "Rainbow Bridge" và "Flying". Steve Barakatt chia sẻ: "Tôi rất háo hức được đến thăm những người bạn Việt Nam của mình và cống hiến một hành trình âm nhạc tại một địa điểm mang tính biểu tượng cho nền văn hóa phong phú của Việt Nam".

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 5

Ngài Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện: "Buổi hòa nhạc của nghệ sĩ Canada nổi tiếng thế giới tại festival Huế mang đến cơ hội đặc biệt để xây dựng cầu nối và tôn vinh tình hữu nghị giữa hai nước chúng ta thông qua ngôn ngữ âm nhạc toàn cầu".

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 6
Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Phan Thiên Định - Bí thư Thành uỷ TP Huế trong đêm nhạc.

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 7

Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "Néoréalité World Tour" đã thu hút được sự chú ý từ các phương tiện truyền thông lớn, bao gồm The New York Times, CNN, Euronews, Forbes Magazine và Beijing Review.

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 8

Chuyến lưu diễn mang đến một hành trình âm nhạc tuyệt vời qua những sáng tác được đ.ánh giá cao nhất của Steve Barakatt, bao gồm màn trình diễn piano đẳng cấp thế giới với một số sáng tác trong album mới nhất của anh, một trong những tác phẩm hay nhất từ các bản phát hành trước đó và một số bài quốc ca nổi tiếng nhất của anh, bao gồm cả bài quốc ca của UNICEF, được công chiếu lần đầu từ Trạm vũ trụ quốc tế vào năm 2009. Màn trình diễn trực tiếp đầy cảm xúc bài quốc ca của UNICEF do Barakatt sáng tác là một trong những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất của buổi hòa nhạc.

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 9
Khán giả say sưa thưởng thức những bản nhạc bất hủ.

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 10
Nghệ sĩ phiêu trong không gian huyền ảo của Đại nội Huế.

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 11

Trong hơn ba thập kỷ, nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano, ca sĩ, nhà sản xuất và giám đốc sáng tạo nổi tiếng thế giới, Steve Barakatt đã cộng tác với các nghệ sĩ, studio và tổ chức hàng đầu trong hàng trăm dự án nghệ thuật. Là nhà soạn nhạc các bài quốc ca chính thức được công nhận nhất thế giới.

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 12

Barakatt là người sáng tác bài "Lullaby" Quốc ca của UNICEF, bài quốc ca Saemangeum MegaCity "One More Heart, One More Dream", bài quốc ca chính thức của Ordre national du Québec "Devenir", bài quốc ca cho Fairmont Le Château Frontenac và 66 Câu lạc bộ Golf Hoàng gia trên thế giới, đồng thời sáng tác cho nhiều tổ chức uy tín khác và các sự kiện phát sóng truyền hình như FIFA World Cup và F1 Grand Prix.

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 13
Sự nghiệp thành công của một nghệ sĩ piano hòa nhạc đã đưa anh đến năm châu lục, nơi anh đã có hơn 500 buổi biểu diễn.

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 14
Anh đã bán được hơn 5 triệu album trên toàn thế giới và danh mục âm nhạc của anh đã vượt quá 250.000.000 lượt xem trên YouTube.

Cảm xúc thăng hoa trong đêm nhạc của Steve Barakatt ở Kinh thành Huế - Hình 15

Năm 2018, Steve Barakatt được Thủ tướng Hàn Quốc trao tặng huân chương và gần đây Nghệ sĩ được phong tặng Huân chương Hiệp sĩ Québec. Anh là nghệ sĩ của Universal Music MENA. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Nguyễn Thanh Bình mong muốn Ngài Đại sứ Canada tiếp tục quan tâm phối hợp, hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trên nhiều lĩnh vực: văn hoá, giáo dục, môi trường,... trong đó có việc giới thiệu các đoàn nghệ thuật Canada tham gia biểu diễn tại các kỳ Festival trong những năm tới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Katy Perry chính thức trở lại với single 'Woman's World', phát s.úng đầu tiên liệu có bùng nổ?
17:39:18 12/07/2024
G-Dragon thông báo trở lại vào tháng 8
06:47:15 13/07/2024
Nhóm nữ tầm trung phát ngôn ngạo mạn, coi thường đồng nghiệp
18:13:10 12/07/2024
Katy Perry đã hết thời
13:01:45 13/07/2024
Chuyên trang âm nhạc tâng bốc Lisa nhưng nhắc đến scandal hút thuốc của Jennie để "tăng tương tác", fan bùng nổ giận dữ
23:48:48 11/07/2024
Đêm hòa nhạc thăng hoa của các siêu sao nhạc cổ điển thế giới tại Việt Nam
06:40:18 12/07/2024
Rosé Blackpink ngày càng gợi cảm
15:28:16 12/07/2024
Visual 'xịn mịn' của Kien ARrC - idol người Việt sắp ra mắt tại Hàn Quốc
06:35:00 12/07/2024

Tin đang nóng

O Huyền Sầu Riêng: 2 bằng ĐH, 2 lần vỡ nợ, giờ "tay trắng" sau vụ Quang Linh
17:37:35 13/07/2024
Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi đưa ra 3 quy định cho khách mời trong đám cưới
14:51:45 13/07/2024
Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"
13:42:49 13/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024
Hôn nhân viên mãn của nam diễn viên 1m50 với bà xã trẻ đẹp: Chuẩn bị đón con thứ 4 ở t.uổi U50
15:23:32 13/07/2024
MXH náo loạn trước ảnh nghi Hyun Bin giúp Son Ye Jin địu con trai
14:48:37 13/07/2024
Vụ xe khách bị vùi lấp: tăng số người thương vong, khối lượng đất đá ngày sâu
17:14:22 13/07/2024
Thực hư BB Trần mang ồn ào Nam Thư và chủ homestay lên phim, khịa đàn chị?
13:09:24 13/07/2024

Tin mới nhất

Dispatch tung ảnh g.ây s.ốc của công chúa Kpop

16:50:09 13/07/2024
Nhắc đến mỹ nhân xinh đẹp nhất Kpop gen 4, tam giác visual Jang-Ka-Sull (Jang Wonyoung, Karina và Sullyoon) sẽ là những cái tên được điểm danh đầu tiên.

"Thế lực' đứng sau thành công của DAESUNG FAN DAY TOUR: D'S ROAD tại TP.HCM

12:46:06 13/07/2024
Chỉ trong vỏn vẹn 2 tiếng diễn ra sự kiện DAESUNG FAN DAY TOUR: D S ROAD tại TP.HCM, khán giả không chỉ có cơ hội tận mắt gặp gỡ, giao lưu cùng thần tượng sau 12 năm mà còn thưởng thức trải nghiệm nghệ thuật và âm nhạc đa giác quan.

Ca sĩ bản hit 'Van Gogh' đến Việt Nam

09:51:12 11/07/2024
Sau live concert bùng nổ tại TP.HCM của nhóm tân binh K-pop Tempest vào tháng 6 vừa qua, mới đây nghệ sĩ indie Dept cũng thông báo sẽ tổ chức concert đầu tiên tại Việt Nam.

Nhóm nữ hàng đầu Kpop đang bị ruồng bỏ

07:45:28 11/07/2024
Debut bất ngờ vào tháng 7/2022, không mất nhiều thời gian để NewJeans vươn lên thành nhóm nhạc hàng đầu thế hệ. Ngay từ những bài hát đầu tiên, con gái Min Hee Jin đã gây bão làng nhạc.

Nam ca sĩ nổi tiếng bị bắt gặp đi hộp đêm, ôm hôn gái lạ ngay sau khi ra tù

06:43:24 11/07/2024
Hình ảnh Jung Joon Young bị bắt gặp tại một hộp đêm, có nhiều hành động thân mật với cô gái lạ khiến dư luận Hàn Quốc xôn xao.

HyunA kết hôn Jun Hyung, Sungha Jung biểu diễn ở Việt Nam

11:42:41 10/07/2024
Công ty xác nhận HyunA và Jun Hyung kết hôn, nữ hoàng mùa hè Hyolyn trở lại, Sungha Jung biểu diễn ở Việt Nam là những tin tức giải trí Kpop đáng chú ý.

Ca khúc mới của Lisa (Black Pink), Jimin (BTS) lọt vào Billboard Hot 100

11:20:39 10/07/2024
Với đĩa đơn solo mới, ca sĩ Lisa của nhóm nhạc nữ K-pop Black Pink và Jimin của nhóm nhạc nam BTS đã lọt vào bảng xếp hạng các bài hát chính Hot 100 của Billboard Hoa Kỳ.

Lưu Đức Hoa suýt gặp 'đại hạn' tại concert chỉ vì 'quẩy' quá sung

07:49:11 10/07/2024
Với sự cháy hết mình trong đêm concert của mình, Lưu Đức Hoa khiến khán giả một phen tim nhảy ra ngoài vì sự cố nam nghệ sĩ suýt văng ra khỏi sân khấu.

Lia (ITZY) trở lại, Billboard xếp hạng album Kpop hay nhất 2024

07:35:32 10/07/2024
Lia (ITZY) quay trở lại hoạt động cùng nhóm, Billboard xếp hạng album Kpop hay nhất 2024 là những tin tức Kpop đáng chú ý trong ngày.

Taeyeon hóa phù thủy ma mị trong Heaven

12:19:13 09/07/2024
Chiều 8/7, Taeyeon phát hành MV và bản audio ca khúc Heaven. Đây là sản phẩm đầu tiên của nữ ca sĩ trong năm 2024 sau hơn 7 tháng kể từTo.X.

KIEN: Idol người Việt 2K4 chuẩn bị ra mắt tại Hàn Quốc, visual thế nào mà được khen nức nở?

12:16:04 09/07/2024
Nhóm nhạc nam ARrC của Mystic Story chuẩn bị ra mắt với sự góp mặt của thành viên người Việt đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng fan Kpop tại Việt Nam.

Trở lại với giai điệu mùa hè, (G)I-DLE có lấy lại được phong độ?

11:47:50 09/07/2024
Nhóm nhạc nữ (G)I-DLE trở lại đường đua âm nhạc sau 5 tháng với ca khúc chủ đề Klaxon trong mini album I SWAY.

Có thể bạn quan tâm

T.iền đạo vô địch World Cup 2022 nằng nặc đòi rời Man City

Sao thể thao

18:59:55 13/07/2024
Ở t.uổi 24, Julian Alvarez cùng Man xanh giành cú ăn ba lịch sử cách đây hai mùa giải và tiếp tục đăng quang Ngoại hạng Anh hồi tháng 5 vừa qua.

Good Partner: lượt xem vụt cao bất ngờ, nữ chính xuất sắc với nét diễn độc nhất

Phim châu á

18:54:58 13/07/2024
Good Partner (Cộng Sự Hoàn Hảo) vừa lên sóng đài SBS vào tối ngày 12/07 vừa qua và đạt tỷ suất mở màn cao hơn so với bộ phim ăn khách trước đó từng chiếu trong cùng khung giờ là Connection (Mối Liên Kết Bí Ẩn).

2 bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam ở Lý Sơn

Lạ vui

18:40:45 13/07/2024
Phần xương cá voi lớn nhất Việt Nam tồn tại suốt hàng trăm năm ở đảo Lý Sơn đã được các chuyên gia tỉ mẩn phục dựng khiến nhiều người choáng ngợp.

Jessia Islam: người mẫu hot nhất MXH được bổ nhiệm thành Hoa hậu Hòa Bình 2024

Sao

18:35:03 13/07/2024
Jessia Islam là người đẹp có sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở quê nhà. Cô có trang Instagram cá nhân với hơn 1,2 triệu người theo dõi. Người đẹp Jessia Islam đã được bổ nhiệm thành Hoa hậu Hòa bình Bangladesh 2024. Cô giành quyền tham dự Hoa hậu...

VCS 2024 mùa Hè: Hủy diệt Team Flash, Vikings Esports vững ngôi nhì bảng

Mọt game

18:22:12 13/07/2024
Tại ván đầu tiên, TF thi đấu trước ở phía đội xanh và hai bên đều hướng tới đội hình hai xạ thủ với Tristana - Kai sa của TF và Corki - Ezreal của VKE.

3 lý do bạn nên ăn yến mạch để bảo vệ sức khỏe tim mạch

Sức khỏe

18:15:37 13/07/2024
goài ra, nó là nguồn avenanthramides độc đáo, phenolic amid chứa acid anthranilic và các thành phần acid hydroxycinnamic, có các đặc tính có lợi cho sức khỏe do tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống tăng sinh của chúng.

Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế

Pháp luật

18:15:24 13/07/2024
Thay vì yêu cầu chia thừa kế đối với các tài sản là nhà đất, tại phiên hòa giải, bà Nhung bất ngờ đề nghị tòa xác định toàn bộ tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh là của bà và ông Võ Thành Nhiêu.

Nhật Huyền: Bỏ 13 tỷ làm nhạc, là trung tá, giảng viên, sống giàu có sau ly hôn

Sao việt

18:06:46 13/07/2024
Nhật Huyền hiện tại đang công tác tại trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, hiện cô đang quân hàm Thiếu tá. Xinh đẹp, giỏi giang trong nghề nhưng hôn nhân của cô lại gặp nhiều trắc trở.

Doãn Quốc Đam, H'Hen Niê đội mưa giúp trẻ mồ côi khiến Quyền Linh nể phục

Tv show

18:06:19 13/07/2024
Không chỉ nỗ lực thực hiện thử thách mang t.iền thưởng hỗ trợ em nhỏ mồ côi, H Hen Niê và Doãn Quốc Đam còn có những phần quà riêng động viên tinh thần các bé.

Đắk Lắk lên tiếng về O Huyền Sầu Riêng, phối hợp Sở TT-TT làm rõ sự việc

Netizen

18:03:09 13/07/2024
Ông Vũ Đức Côn - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chủ tịch Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk - cho biết đã có ý kiến liên quan phát ngôn của TikToker O Huyền sầu riêng vào ngày 7-7.

Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem

Góc tâm tình

17:59:10 13/07/2024
Ngày đó, tôi nghe tin mẹ chồng bệnh nhưng bố chồng lại về quê nên tôi sang chăm bà. Tôi mua cho mẹ chồng sữa và trái cây để bà bồi dưỡng.