Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc

Nhận được số điểm 90.3/100 với bài giảng về “ Pha chế cocktail Flaming Lamborghini”, anh Trương Trí Thông đã giành giải Nhất tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề toàn quốc năm 2021.

Màn pha chế 'bốc lửa' giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc - Hình 1

Màn pha chế ‘bốc lửa’ của thầy giáo Kiên Giang tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục toàn quốc năm 2021

Anh Trương Trí Thông sinh năm 1994, hiện công tác tại khoa Du lịch, Trường Cao đẳng Kiên Giang. Trong một chuyến đi thực tập khi đang theo học ngành Du lịch, Trường Đại học Cần Thơ, anh Thông bắt đầu để ý đến nghề pha chế.

“Mình rất thích thú khi nhìn thấy người pha chế tung hứng cốc điêu luyện, tạo ra những ly rượu đẹp mắt và có hương vị đặc biệt. Thời đại học mình tranh thủ đi học thêm về nghề pha chế và phụ việc tại các cửa hàng”, anh Thông chia sẻ.

Tốt nghiệp thủ khoa năm 2018, anh Thông đi làm pha chế tại một khách sạn nổi tiếng ở Cần Thơ. Nhưng một cơ duyên khác lại đến, cuối năm 2018 anh Thông nộp hồ sơ ứng tuyển vị trí giảng viên của Trường Cao đẳng nghề Kiên Giang và được lựa chọn. Kể từ đó đến nay anh gắn bó với nghề giáo, phụ trách giảng dạy 2 môn nghiệp vụ nhà hàng và nghiệp vụ pha chế.

“Thời gian đầu giảng dạy mình gặp vài khó khăn về tác phong sư phạm. Nhưng nhờ thầy cô trong khoa hướng dẫn nhiệt tình và đi học thêm các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ nên mình nhanh chóng khắc phục được”.

Video đang HOT

Theo anh Thông, dạy nghề có đặc thù là thực hành nhiều nên giáo viên phải sát sao, chỉ dẫn học sinh từng bước. Tại lớp thực hành, anh kết hợp mô phỏng quầy pha chế để học sinh nhập vai như một nhân viên.

Ngoài ra anh Thông còn lồng ghép chia sẻ thêm những trải nghiệm cá nhân trong nghề, nói về tình huống có thể xảy ra khi đi làm và cách xử lý như thế nào. Anh cho biết, chương trình học nghề pha chế sẽ chia thành các cấp độ từ cơ bản tới nâng cao và để đạt trình độ kỹ thuật cao đòi hỏi học sinh cần sự đam mê và chăm chỉ luyện tập.

Anh Thông tâm niệm là người giáo viên dạy nghề không chỉ truyền nghề mà truyền cả đam mê để tiếp thêm cho học sinh động lực theo đuổi đến cùng và đạt được nhiều thành công khác.

Nhắc về kỷ niệm đặc biệt nhất trong suốt thời gian đi dạy, anh Thông cho hay: “Lớp trung cấp đầu tiên mình giảng chỉ vỏn vẹn 10 học sinh nhưng các em rất ngoan và tiếp thu nhanh, có nhiều bạn tiềm năng. Vừa tốt nghiệp các em đều thông báo đã tìm được công việc yêu thích và ổn định”.

Tại trường, anh Thông còn được biết đến là một giảng viên trẻ năng nổ trong hoạt động ngoại khoá và tham gia nhiều dự án nghiên cứu khoa học, đạt thành tích cao nhất trong Hội giảng nhà giáo giáo viên nghề nghiệp cấp trường. Đồng thời, anh cũng vinh dự mang về giải Nhất duy nhất trong 7 giáo viên đại diện cho tỉnh Kiên Giang tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021.

Màn pha chế 'bốc lửa' giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc - Hình 2

Nói về lý do chọn bài giảng “Pha chế cocktail Flaming Lamborghini” dự thi, anh Thông cho biết: “Đây là một kỹ năng khó nhất trong pha chế nhưng thể hiện được sự đẳng cấp và mang tới trải nghiệm thú vị cho khách hàng. Đặc biệt nhất ở phần kết hợp giữa kỹ thuật xếp tháp ly và rót rượu đang cháy tạo nên màn biểu diễn bốc lửa, bắt mắt”.

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc ngay trong lần đầu tham dự.

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc - Hình 1

Bài giảng lý thuyết và tích hợp của thầy Nguyễn Thanh Thảo tại Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Thành tích ấn tượng

Tại hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021, thầy Nguyễn Thanh Thảo đã xuất sắc giành giải Nhất với điểm số gần tuyệt đối: 97/100. Với điểm số ấn tượng này, thầy Nguyễn Thanh Thảo không chỉ dẫn đầu Tiểu ban Cơ khí, mà còn đứng đầu cả 20 tiểu ban khi là người đạt thành tích cao nhất trong số 404 nhà giáo dự thi. Đặc biệt hơn, thầy Thảo là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên và duy nhất của tỉnh tính đến thời điểm này đạt giải Nhất tại Hội giảng toàn quốc.

Thầy Nguyễn Thanh Thảo cho biết, đây là kết quả ngoài sự mong đợi của bản thân. Bởi đây là cuộc thi uy tín, rất khắt khe về tiêu chuẩn chuyên môn, thí sinh dự thi hầu hết là những thầy cô giáo có thâm niên. Thầy Thảo tham dự cuộc thi này với mong muốn được trải nghiệm, học hỏi và hơn cả là vượt qua chính mình.

Trong bài dự thi năm nay, thầy Thảo đã xây dựng đề cương giáo án chi tiết, rõ ràng phù hợp với nội dung bài giảng, chuẩn bị slide trình chiếu nội dung đầy đủ, ngắn gọn, truyền tải đầy đủ thông tin đến người học. Đồng thời, thầy còn kỳ công chuẩn bị trang thiết bị, máy móc, bảng vẽ gia công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và cả các dụng cụ đo kiểm phù hợp bài thi.

Bài dự thi của thầy được Ban Giám khảo đánh giá rất cao bởi bài giảng không đơn thuần là lý thuyết mà còn tích hợp nhiều phương pháp như thuyết trình diễn giảng có minh họa bằng vật thật, video và trình chiếu power point, phương pháp trực quan kết hợp với thao tác mẫu, phương pháp thảo luận, diễn giảng, minh họa các nội dung của bài học. Cùng với tác phong chững chạc, tự tin khi giảng dạy, thầy Thảo đã chinh phục hoàn toàn các thành viên Ban Giám khảo. Có giám khảo không ngần ngại chấm cho bài giảng của thầy Thảo 99/100 điểm.

Tháng 11/2021, thầy Nguyễn Thanh Thảo đạt giải Nhất tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc; đồng thời là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp duy nhất của tỉnh được tuyên dương là "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" tỉnh BR-VT năm 2021. Năm 2020, thầy Thảo từng đạt giải Nhất cấp cơ sở, giải Ba cấp tỉnh tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp, giải Khuyến khích cuộc thi " Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo", được tặng nhiều Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Tâm huyết, ham học hỏi

"Đam mê với ngành cơ khí và yêu thích nghề GV, tôi đã quyết định theo học chuyên ngành Kỹ thuật công nghiệp, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh. Ở giảng đường ĐH, hàng ngày, được chứng kiến những người thầy miệt mài, say mê với từng bài giảng để tạo ra bao thế hệ GV phục vụ đào tạo nghề, nhằm cung ứng nguồn lao động có tay nghề cho xã hội, tôi càng thêm quyết tâm sẽ tiếp bước những người thầy của mình", thầy Thảo trải lòng.

Sau khi tốt nghiệp ĐH, năm 2015, thầy Thảo về công tác tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT với mong muốn được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp ngay trên chính mảnh đất quê hương mình. Tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT, môi trường làm việc năng động, thân thiện, trang thiết bị cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại, lại có cơ hội được làm việc với các chuyên gia Nhật Bản đã giúp thầy Thảo nâng cao năng lực, kỹ năng nghề. Cũng như nhiều giảng viên trẻ khác, thầy Thảo được lãnh đạo trường, lãnh đạo khoa khích lệ, tạo điều kiện để tiếp tục học tập, nâng cao trình độ. Năm 2019, thầy Thảo tham gia Chương trình đào tạo giáo viên tại CH Liên bang Đức. Năm 2020, thầy tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Để có được bài giảng lôi cuốn người học, trước khi lên lớp, thầy Thảo luôn dành nhiều thời gian, tâm sức chuẩn bị bài một cách kỹ càng, sao cho kiến thức giảng dạy phù hợp với thực tế sản xuất tại DN. Thầy còn thường xuyên tìm hiểu thêm về các công nghệ mới, tham gia các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thầy Thảo chia sẻ: "Đối với tôi, việc đem đến cho các em những giờ học chất lượng, trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng cần thiết để vững vàng trong cuộc sống, thành công trong công việc chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của người thầy".

Bà Trương Huỳnh Như, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT cho biết, thành quả thầy Nguyễn Thanh Thảo đạt được là kết quả của một quá trình không ngừng nỗ lực, trau dồi kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm. Thầy Thảo là một giảng viên được đào tạo bài bản, có năng lực, có tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và niềm đam mê với nghề. Trong công việc, thầy Thảo có tác phong chững chạc, nhanh nhẹn, ham học hỏi và luôn có tinh thần cầu tiến.

Vì những lý do đó, thầy Thảo được "chọn mặt gửi vàng" là một trong những giảng viên từng được nhà trường cử tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề và nghiệp vụ sư phạm tại CH Liên bang Đức. "Tôi tin rằng, với đam mê và nhiệt huyết, thầy Nguyễn Thanh Thảo sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp phần truyền cảm hứng trong tập thể nhà trường nói chung và đội ngũ giảng viên trẻ nói riêng", bà Trương Huỳnh Như nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

“Sáng lạng”, “sáng lạn”... hay “xán lạn”
12:21:33 24/01/2022
Nghiên cứu của Đại học Harvard: Đây mới là cách HIỆU QUẢ nhất khiến con THÔNG MINH hơn, thay vì nhồi con vào tỷ lớp học thêm
14:52:57 24/01/2022
Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết
07:09:21 25/01/2022
Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?
12:55:19 25/01/2022
Xét tuyển đại học và “cơn sốt” chứng chỉ IELTS
09:09:58 24/01/2022
Để cố đạt IELTS, nhiều thí sinh đã phải trả giá
09:58:50 24/01/2022
TP HCM dự kiến tổ chức thi tuyển vào lớp 10
10:02:47 24/01/2022
Dùng IELTS xét tuyển Đại học: Đề cao quá mức hay sự quẩn quanh của ngành Giáo dục?
17:52:43 24/01/2022
Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2
22:35:26 24/01/2022
Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc
11:36:47 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Lê Bống bị netizen phản ứng vì khoe vòng 1 bất chấp giữa lúc đang là thí sinh của cuộc thi Hoa hậu
14:04:56 25/01/2022
Diễn viên xin vai nhây nhất Vbiz: Hết ăn vạ trên phim trường đến 1 chiêu không thể tưởng tượng nổi!
12:48:31 25/01/2022
Hỏi vợ về tiền thưởng Tết, cô ấy đưa tôi xem thông báo chuyển khoản khiến tôi choáng váng
10:11:57 25/01/2022
Lời đau đáu gửi bố của cô gái tố Lều Phương Anh phá gia đình
09:56:22 25/01/2022
Bích Phương hồi đáp tâm tư thầm kín giữ trong lòng suốt 15 năm của Đen Vâu, nói gì mà netizen rần rần?
12:36:33 25/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng thuê 7 luật sư, quyết lấy lại danh dự cho bản thân sau khi "trắng án"
10:44:01 25/01/2022
Trương Ngọc Ánh rạng rỡ bên tình trẻ, đưa con đi tiệc khi vừa từ Mỹ về
09:59:34 25/01/2022
Những cú đánh khó tin trong bida lỗ
12:04:46 25/01/2022
Sáng mở mắt đã nghe tiếng chồng gọi mở cửa, thế nhưng đứng trước mặt mẹ con tôi lại là một anh chàng đẹp trai
11:29:09 25/01/2022
Vy Oanh có chia sẻ cực gắt sau khi yêu cầu CEO Đại Nam bồi thường 1 tỷ đồng
13:27:52 25/01/2022

Tin mới nhất

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Món quà Tết bất ngờ của cô giáo Cao Thị Xuyến

10:09:09 24/01/2022
Cô Xuyến cho rằng giáo viên phải tạo không khí lớp học thân thiện, vui vẻ, gần gũi, cởi mở và đối xử công bằng với tất cả học sinh

Đừng để hệ thống nhà trẻ tư thục đổ vỡ

09:06:38 24/01/2022
Sau 2 năm 2020-2021 chống đỡ với dịch Covid, hầu như toàn bộ hệ thống sản xuất và dịch vụ của đất nước bị tê liệt

Trường THPT Mai Hắc Đế: hoàn thành mục tiêu kép năm học 2021-2022

07:48:16 24/01/2022
Được thành lập theo Quyết định số 2374 ngày 19/05/2009 của UBND thành phố Hà Nội với tôn chỉ là nơi đào tạo, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ để xây dựng một thế hệ tài năng, nhiệ...

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn

12:55:24 23/01/2022
Chiều 22/1, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Trung học cơ sở Giảng Võ

Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine

12:39:24 23/01/2022
Chiều nay (22/1), UBND quận Ba Đình tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Giảng Võ

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Có thể bạn quan tâm

Dimensity 9000 vừa nghiền nát Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200 trên Geekbench 5 

Thế giới số

15:52:31 25/01/2022
Sau vài năm, MediaTek quay trở lại phân khúc chip cao cấp với con chip Dimensity 9000, được coi là đối thủ lớn nhất của Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1 và Exynos 2200

Thanh tra việc mua sắm vật tư y tế, kit xét nghiệm tại Bắc Ninh

Đời sống

15:51:46 25/01/2022
Thanh tra tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Trải nghiệm Yamaha YH-L700A - Cả sân khấu âm nhạc và rạp phim “thu bé lại” vừa bằng chiếc tai nghe!

Đồ 2-tek

15:50:21 25/01/2022
YH-L700A là mẫu tai nghe mới đến từ thương hiệu Yamaha - một trong những mẫu tai nghe hiếm hoi có khả năng tái tạo tốt hiệu ứng không gian âm thanh 3D (spatial audio)

Tân thị trưởng New York thua lỗ sau tuyên bố đầu tư 3 tháng lương vào tiền điện tử

Thế giới

15:49:36 25/01/2022
Dù có thể lỗ hơn 900 USD sau khi đầu tư toàn bộ tháng lương đầu vào tiền điện tử, thị trưởng New York Eric Adams vẫn tuyên bố không lo lắng vì ông không lướt sóng mà là nhà đầu tư dài hạn

Đi dự tiệc liên hoan cuối năm tình cờ biết được bí mật động trời của chồng

Tâm sự

15:49:20 25/01/2022
Nếu không có bữa tiệc liên hoan cuối năm đó, chắc tôi sẽ không biết được bộ mặt thật của chồng

2 Cách làm Panna Cotta cam mềm béo chua ngọt thơm ngon khó cưỡng

Ẩm thực

15:48:46 25/01/2022
Giải tỏa nhanh chóng những cơn buồn miệng bất chợt với món bánh panna cotta mềm dẻo, thơm ngon. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản cùng một chiếc nồi là bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này. Vào bếp ngay nhé!

Tài xế tâm thần gây tai nạn chết người: Siết việc cấp giấy khám sức khỏe

Sự kiện nóng

15:46:43 25/01/2022
Ngành Y tế tỉnh Bình Định chấn chỉnh việc khám, cấp giấy khám sức khỏe cho lái xe sau vụ tài xế có bệnh tâm thần vẫn có giấy phép lái xe, gây nạn liên hoàn khiến 2 người tử vong

Người phụ nữ tìm được con ruột dù chưa từng mang thai

Chuyện lạ

15:45:26 25/01/2022
Hành trình tìm người thân của người phụ nữ 52 tuổi là chuỗi những bất ngờ khó tin

Đức hỗ trợ Việt Nam thêm 4 triệu liều vắc xin Pfizer

Sức khỏe

15:40:40 25/01/2022
Đại sứ quán Đức xác nhận các lô vắc xin ngừa COVID-19 gồm hơn 4 triệu liều của BioNTech/Pfizer do Đức hỗ trợ đã về Hà Nội từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022

Biệt thự hiện đại 3 tầng ở Nha Trang che nắng bằng 'rèm' dây leo

Sáng tạo

15:40:08 25/01/2022
Bên cạnh các giải pháp giúp đối lưu không khí giữa trong và ngoài nhà, biệt thự hiện đại 3 tầng này còn gây chú ý nhờ bức rèm che nắng bằng dây leo.  

5 hổ nữ tuổi Dần vang danh làng WAG

Bên lề sân cỏ

15:36:36 25/01/2022
Trong thế giới bóng đá có không ít nàng WAG tuổi Dần vừa xinh đẹp vừa mạnh mẽ. Dưới đây là 5 quý cô tuổi Dần nổi bật nhất

Sol Cresta sẽ được phát hành vào 22.2 sắp tới

Game offline

15:34:55 25/01/2022
Trò chơi Sol Cresta được mong đợi từ lâu của PlatinumGames sẽ ra mắt vào tháng tới. Theo Engadget, PlatinumGames sẽ phát hành Sol Cresta vào ngày 22.2, studio đã thông báo vào cuối tuần vừa qua