Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn

Chớm đông, trong cái se lạnh trên đỉnh núi Mẫu Sơn, các trai bản, sơn nữ xúng xính vận đồ quần áo dân tộc đẹp mắt, đa sắc màu.

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 1

Nam thanh, nữ tú người Tày, Nùng Lạng Sơn trong trang phục dân tộc

Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới, thuộc vùng Đông Bắc, là nơi sinh sống của nhiều dân tộc, trong đó có 7 dân tộc chủ yếu: Nùng, Tày, Kinh, Dao, Sán Chay, Hoa, Mông. Mới đây, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Kế hoạch 117/KH-UBND về việc thực hiện đề án “Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện đề án, trong 2 ngày nghỉ cuối tuần, các nghệ nhân, văn nghệ sỹ xứ Lạng thực hiện chương trình bảo tồn trang phục truyền thống các dân tộc Lạng Sơn năm 2021 do Sở Văn hóa- Thể thaoDu lịch Lạng Sơn tổ chức.

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 2

Chàng trai, cô gái người dân tộc Mông (Lạng Sơn) hò hẹn ngày nắng mới

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 3

Trang phục của người Tày làm bằng vải chàm, màu xanh hoặc xám đen, nhưng họa tiết ở viền, góc áo và cúc thì rất cầu kỳ

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 4

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 5

Trang phục người Mông xứ Lạng khá sặc sỡ, bắt mắt

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 6

Video đang HOT

Trang phục dân tộc thiểu số Lạng Sơn được tôn thêm nhờ những cảnh đồi núi hoang dã, lãng mạn

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 7

Người Dao sống trên núi Mẫu Sơn trong trang phục dân tộc

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 8

Nét đẹp hàng ngày đậm chất thổ cẩm, sắc tộc ở những bản làng người Tày, Nùng xứ Lạng

Các trang phục đa sắc màu, riêng có đua nhau khoe với người xem và nó càng được tôn thêm vẻ đẹp, kiêu sa cạnh những nhành mận trắng, cành đào thắm đỏ bên hiên nhà trình tường. Dáng chàng trai người Dao hùng dũng trên non cao và nét dịu dàng của các cô gái Tày, Nùng thẹn thùng bên “thiên đường lau sậy”…

Chị Mai Hảo, người Tày công tác tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn đang ở đỉnh Công Sơn- Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình) cho biết, cảnh đẹp nên ai cũng muốn có những bức ảnh ấn tượng. Không cưỡng được sự hứng thú, có người chia sẻ hình ảnh trên trang mạng cá nhân, ngay lập tức được đông đảo bạn bè trầm trồ khen ngợi. Nhiều du khách các tỉnh thích thú và hỏi đường lên với non cao xứ Lạng cũng như nhờ thuê những bộ váy, quần áo người dân tộc thiểu số để được trải nghiệm, chụp ảnh.

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 9

Chuyện tình Mẫu Sơn giữa chàng trai, sơn nữ người Dao

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 10

Người Dao Công Sơn (huyện cao Lộc), Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình) còn sử dụng kèn Pí lè báo niềm vui, gọi bạn tình trên non cao

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 11

Ngày mùa của các cô gái người Tày vùng biên giới Lạng Sơn

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 12

Ngày nắng lên, đôi ta hò hẹn

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 13

Trang phục người Tày, Nùng gắn liền với nhà trình tường, thiên nhiên, cây lá

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn - Hình 14

Hào sảng những chàng trai, cô gái xứ Lạng

Ông Nguyễn Phúc Hà, Giám đốc Sở VH-TT & DL tỉnh Lạng Sơn cho biết, việc làm trên góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và sự phát triển bền vững văn hóa các dân tộc Việt Nam, đưa trang phục truyền thống phổ biến hơn trong cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số, nâng cao lòng tự hào, ý thức gìn giữ và phát huy trang phục truyền thống của các dân tộc xứ Lạng.

Du lịch Việt Nam: Khám phá vẻ đẹp của trang phục dân tộc

Tà áo dài thướt tha của mẹ trong ngày cưới hay chiếc áo bà ba nâu lấm tấm những giọt mồ hôi của cha mỗi khi ra đồng và hình ảnh rất đỗi quen thuộc của các cụ ông, cụ bà, các mẹ, các cha trong chiếc áo thân quen có lẽ đây chính là những ký ức đẹp thuở thiếu thời của bao người.

Trang phục truyền thống của người Việt Nam không chỉ đơn thuần là niềm tự tôn của dân tộc, mà hơn cả thế, nó mang đậm bản sắc văn hóa, chứa đựng những giá trị nghệ thuật, giá trị lịch sử được người bao đời gìn giữ và trân trọng. Mỗi chiếc áo là biểu trưng cho một mảnh tình. Tà áo dài thướt tha của mẹ trong ngày cưới hay chiếc áo bà ba nâu lấm tấm những giọt mồ hôi của cha mỗi khi ra đồng và hình ảnh rất đỗi quen thuộc của các cụ ông, cụ bà, các mẹ, các cha trong chiếc áo thân quen có lẽ đây chính là những ký ức đẹp thuở thiếu thời của bao người.

Du lịch Việt Nam: Khám phá vẻ đẹp của trang phục dân tộc - Hình 1

Du lịch Việt Nam: Khám phá vẻ đẹp của trang phục dân tộc

Du lịch Việt Nam: Khám phá vẻ đẹp của trang phục dân tộc

Mỗi khi nhắc đến Việt Nam, chúng ta sẽ luôn tự hào với trang phục áo dài truyền thống. Tuy nhiên, với mỗi vùng thì sẽ lại có mỗi trang phục khác nhau. Khi nói về con gái miền Bắc người ta thường nghĩ ngay đến áo tứ thân, 4 tà áo ấy cũng chính là tứ thân phụ nghĩa, ý tượng trưng cho cha mẹ và cha mẹ chồng của người con gái ấy. Trong khi đó, về với miền Tây là hình ảnh các cô gái miền sông nước trong chiếc áo bà ba và chiếc quần đen đã trở nên gần gũi và quen thuộc. Dù bây giờ cuộc sống có hiện đại nhiều, thế nhưng khi về miền Tây du khách sẽ hay bắt gặp các cô gái đang mang trên mình những bộ áo bà ba đơn sơ mà giản dị. Hay chiếc áo chàm là trang phục của nhiều dân tộc khác nhau trên vùng núi phía Bắc, vẫn giữ được nét duyên ngầm, tạo nên sức quyến rũ đặc biệt.

Áo dài - Nét đẹp văn hóa của người phụ nữ Việt

Từ lâu, chiếc áo dài đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt, bộ trang phục dân tộc không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước. Áo dài hiện thân cho dân tộc Việt Nam, một vẻ đẹp mỹ miều đầy đằm thắm, là một phần tất yếu trong mỗi phụ nữ Việt. Vẻ đẹp của áo dài khó nói thành lời, vừa mềm mại, dịu dàng nhưng vừa kín đáo của chiếc áo dài Việt Nam được thể hiện qua cổ tròn cao kiêu hãnh, bờ vai mềm cùng với hai tà áo thướt tha, mỏng manh dài dọc theo hai bên hông có đường xẻ từ eo xuống như cánh bướm bay trong gió.

Thường được mặc với quần cùng màu hoặc với các màu trắng rất tao nhã, áo dài thường được may từ nhiều loại vải khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung là thoáng mát, mềm và nhẹ. Có thể nói rằng, hiếm có một loại trang phục nào vừa kín đáo, chuẩn mực, lại vừa tôn lên dáng vẻ thướt tha, mềm mại của người phụ nữ Việt như chiếc áo dài truyền thống. Còn đối với áo dài nam thì lại mang nét trang trọng, tạo nên tâm hồn, cốt cách của người đàn ông đất Việt. Áo dài là trang phục dành cho mọi lứa tuổi, họ chọn mặc áo dài không chỉ trong các sự kiện trang trọng, những ngày lễ, tết, cưới hỏi mà còn trong đời sống hằng ngày từ công sở đến trường học hay những lần dạo phố...
Hình ảnh người phụ nữ Việt duyên dáng với tà áo dài sẽ mãi mãi để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi du khách khi du lịch Việt Nam , nó vẫn luôn là nét đẹp văn hóa truyền thống của người phụ nữ Việt.

Du lịch Việt Nam: Khám phá vẻ đẹp của trang phục dân tộc - Hình 2

Áo bà ba - Nét đẹp duyên dáng của người Miền Tây

Áo bà ba - Nét đẹp duyên dáng của người Miền Tây

Đây là trang phục đặc trưng cho người phụ nữ Nam bộ từ bao đời nay. Mỗi khi nhắc đến chiếc áo bà ba sẽ làm cho người ta nghĩ ngay đến vẻ đẹp đầy mộc mạc của người phụ nữ miền quê sông nước. Áo bà ba là loại áo không có cổ, thân trước hai dải khuy cài chạy dài từ trên xuống. Áo mặc kết hợp với những chiếc quần đen hoặc trắng dài chấm cổ chân hoặc qua gót chân đã làm đẹp thêm vóc dáng của người phụ nữ với chiếc lưng cong thanh thoát, mềm mại. Áo bà ba toát lên vẻ mộc mạc, giản dị, trong trẻo cho người mặc. Ngày nay áo bà ba đã được cách tân từ dáng áo cho đến họa tiết, càng tô thêm nét yêu kiều mộng mơ cho phái đẹp.
Áo bà ba còn gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Nam bộ mạnh mẽ, trung kiên trong hai cuộc chiến tranh giữ nước. Nón lá, khăn rằn, áo bà ba đã theo bước chân người phụ nữ xông pha trong các cuộc nổi dậy Đồng Khởi, những người phụ nữ ấy đã chiến đấu, hi sinh vì Tổ quốc và hình ảnh ấy vẫn đẹp, vẫn mãi mãi lung linh trong sáng, dệt nên trang sử đẹp một thời hào hùng của dân tộc.

Áo tứ thân - Nét đẹp truyền thống của phụ nữ Kinh Bắc Xưa

Hình ảnh đặc trưng của văn hóa xứ Kinh Bắc xưa, đó chính là những người phụ nữ trong chiếc áo tứ thân cùng dải yếm đào. Áo tứ thân gồm có bốn tà tượng trưng cho tứ thân phụ mẫu (cha mẹ vợ, cha mẹ chồng), hai tà áo trước buộc lại với nhau lại tương
trưng cho tình nghĩa vợ chồng. Một vạt cụt như cái yếm, bên ngoài là hai vạt lớn tựa như hình ảnh cha mẹ ôm lấy đứa con của mình vào lòng. Điểm đặc biệt của những chiếc áo tứ thân chính là không có cúc hay nút cài nên phải mặc với áo yếm, dải yếm đào. Chiếc khăn mỏ quạ và chiếc nón quai thao luôn gắn liền với chiếc áo tứ thân. Từ đó đã làm nên vẻ đẹp của người phụ nữ Bắc Bộ đơn giản, tế nhị và đầy kín đáo.
Trang phục thấm đẫm hồn quê, trải qua biết bao nhiêu thăng trầm của lịch sử cùng với sự cải tiến của nhiều trang phục dân tộc truyền thống khác. Nhưng hình ảnh áo tứ thân sẽ không bao giờ mất đi trong đời sống của người Việt. Áo tứ thân vẫn giữ trọn nét đẹp giản dị của người phụ nữ Việt xưa và mãi mãi là một phần linh hồn của dân tộc Việt Nam.

Áo chàm - Nét đẹp độc đáo của sắc tràm trên trang phục dân tộc

Đây là một loại trang phục truyền thống của dân tộc Tày, Nùng và nhiều dân tộc khác trên vùng núi cao của phía Bắc, Việt Nam. Chàm là tên gọi của một loài thực vật mà các dân tộc này dùng nhuộm màu cho áo. Tuy nhiên, cùng sắc chàm đặc trưng nhưng với bộ trang phục của mỗi dân tộc khác nhau lại được biến tấu thể hiện kiểu dáng và sắc thái hoàn toàn riêng biệt. Đối với người Tày thì áo chàm là loại áo dài xẻ tà, không thêu trang trí, vạt áo trùm qua đầu gối, tay và thân áo bó vừa người, áo được cài khuy bằng đồng ở nách bên phải.

Còn với người Nùng, thì mỗi nhóm Nùng đều có sự trang trí trên trang phục khác nhau: áo của người Nùng Phàn Sình thường được thêu chỉ nổi với màu sắc sặc sỡ phần cổ và phần vạt áo; còn áo của người Nùng Cháo lại được thêu chỉ chìm kín đáo. Cùng với sự hiện đại của cuộc sống ngày nay, các loại trang phục truyền thống này đang dần bị biến đổi và mai một.
Dù trải qua bao nhiêu thời gian, bao nhiêu lần cách tân để phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ của thời đại thì những bộ trang phục dân tộc truyền thống vẫn giữ lại được những nét cơ bản ấy. Đây là một trong những giá trị truyền thống lâu đời, cần được bảo tồn và gìn giữ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Hot girl xăm trổ Đào Chile bị bắt trong lúc “bay lắc”, trước đó còn đăng ảnh đi chùa03:15Thành Cát Tư Hãn - Người "truyền giống" vô địch thế giới: Ông tổ của hơn 16 triệu người?04:24Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)01:06Câu trả lời của mẹ bé 3 tuổi sau khi con bị đóng 9 cái đinh ở đầu: 'Tự cháu bị như thế'02:05Xót xa clip nghi là bé gái 3 tuổi ở Hà Nội khi cấp cứu tại BV Nhi cách đây 3 tháng, người nồng nặc mùi thuốc trừ sâu01:42Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Rò rỉ clip Hòa Minzy đối đáp "chỉ huy trưởng" Sao Nhập Ngũ: "Đồng chí là ai tôi phải trả lời vậy ạ?"01:04Căng: Vợ “anh lớn quận 8” gay gắt chửi Trang Nemo, cầu cứu sự giúp đỡ vì bị đe dọa theo “luật rừng”04:34Bắt quả tang vợ làm tiếp viên Karaoke, người chồng gọi điện cho người nhà kể: "Mỗi nơi nó ở 1-2 tuần, hết thằng này đến thằng khác bao"01:58Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P2) 00:30Nam sinh ngổ ngáo bị cô giáo trẻ dạy cho một bài học 00:57Phương Mỹ Chi tuyên bố không tham gia chương trình có Hồ Văn Cường, lý do gây ngỡ ngàng?03:50Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội là người như thế nào?01:33Bé trai cãi nhau với con chó cực hài 00:22Hari Won bàng hoàng, Hồng Vân và dàn sao đau xót khi vợ chồng Anh Tài - Vũ Ngọc Ánh báo tin tang sự52:33Sợ mèo, chó run rẩy khi bước vào nệm 00:31Phim Phố trong làng tập 44: Ngọc sẽ cắt đứt quan hệ với mẹ?01:58Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi03:18Chú chó bị ngỗng kí đầu vì ngày nhỏ dám ăn hiếp 00:21

Tiêu điểm

Đào Nhật Tân rực rỡ khoe sắc 
15:02:06 21/01/2022
Độc đáo cảnh mẹ địu con đi chợ phiên Bắc Hà ngày giáp Tết
22:33:36 21/01/2022
Mùa hoa: Vườn cúc mâm xôi độc đáo bậc nhất rộ sắc vàng tạo nên cảnh đẹp nao lòng
15:21:21 22/01/2022
Tiệm cà phê có sẵn trang phục check-in ở TP.HCM
14:07:01 21/01/2022
Du khách thích thú check-in với 5 con hổ ở Đà Lạt
11:03:54 21/01/2022
6 danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp ít ai biết ở miền viễn Tây Hoa Kỳ 
15:14:21 21/01/2022
Sắp đến Tết 2022, đường phố TP.HCM rực rỡ sắc hoa
20:46:16 20/01/2022
Ly kỳ hành trình thám hiểm tìm ra Đà Lạt thơ mộng của bác sĩ Yersin
11:01:24 21/01/2022
Đến Mộc Châu, ngắm thiên đường hoa mận trắng
14:09:14 21/01/2022
Huyền thoại âm nhạc Mỹ John Legend khám phá Hà Nội
22:30:10 21/01/2022

Thông tin đang nóng

An Tây - Người mẫu đình đám một thời, bị tố đi khách giá nghìn đô và chuyện tình “đấm đá” với Yanbi
16:16:22 22/01/2022
Rò rỉ thông tin "tố tội" nhà nội, kêu oan cho mẹ bé 3 tuổi bị găm đinh, người nhà nói gi?
16:39:28 22/01/2022
Phạm Lịch đang mang thai ở tháng thứ 5?
17:13:24 22/01/2022
Rầm rộ tin nhạc sĩ Phương Uyên hẹn hò ca sĩ Thanh Hà, loạt dấu hiệu được chỉ rõ?
18:45:33 22/01/2022
Park Shin Hye lộ dấu hiệu tăng cân rõ rệt trong siêu hôn lễ, mẹ bỉm sữa mũm mĩm mà vẫn đẹp lộng lẫy quá trời
17:09:34 22/01/2022
Thái Bình: Bắt giữ khẩn cấp người bố dùng dao cứa cổ 2 con nhỏ
18:25:30 22/01/2022
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!
17:06:02 22/01/2022
Lee Min Ho lặng lẽ đến mừng đám cưới Park Shin Hye, nhắn nhủ 1 điều khiến dân tình tiếc nuối?
15:16:10 22/01/2022
Trần Nghiên Hy bất ngờ ‘bóc phốt' ông xã Trần Hiểu, chuyện gì đang xảy ra?
17:54:27 22/01/2022
Tròn 1 tháng NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời, nghệ sĩ Thanh Điền vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất vợ
16:32:54 22/01/2022

Tin mới nhất

New York - Nơi đóng trụ sở Liên hợp quốc - thành phố lớn nhất nước Mỹ

15:19:01 22/01/2022
New York, không những là thành phố lớn nhất của Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ, mà còn là thành phố lớn nhất thế giới với số dân 18.087.000 người, trong đó có khoảng 3 triệu người da đen

Vẻ đẹp độc đáo của hang động Pê Răng Ky

15:17:41 22/01/2022
Hang động Pê Răng Ky được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia theo Quyết định số 5372/QĐ-BVHTTDL ngày 29 tháng 12 năm 2017

Kỳ lạ hồ nước màu hồng ảo diệu như mơ ở miền Tây Australia

09:10:53 22/01/2022
Hồ nước rộng 70 km2, có chiều dài 14 km và rộng 2,3 km, có màu hồng rực rỡ, thường được lựa chọn làm nơi ghi hình những bộ ảnh thời trang, mỹ phẩm của các hãng nổi tiếng như Lancôme và Myer

Đi lễ chùa dịp đầu năm những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết Nguyên Đán 2022

09:09:04 22/01/2022
Lễ chùa đầu năm là hoạt động mang tính văn hóa dân gian đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người con đất Việt trong những ngày đầu năm

Ngắm mùa hoa Mộc Châu qua lăng kính chàng kiến trúc sư 9X

09:05:34 22/01/2022
Bắt đầu một chuyến đi mới, đôi khi chẳng cần nhiều lý do. Đơn giản là thấy bức ảnh ai đó khoe khi lướt newsfeed, nghe một bản nhạc, từ một bộ phim

Khó tin nhưng có thật, viên đá ở ngôi làng này lớn dần lên sau mưa và di chuyển

09:03:33 22/01/2022
Khi các nhà khoa học vào cuộc nghiên cứu, họ phát hiện ra nguyên nhân thực sự khiến các tảng đá lớn dần sau mỗi trận mưa

Lịch sử tự hào của thành phố Sarapul ở Nga

22:31:31 21/01/2022
Thoạt nhìn đó chỉ là một thành phố khoảng hơn 100.000 dân thanh bình như bao thành phố êm đềm khác của nước Nga

Siêu du thuyền Aviva III của ông chủ CLB Tottenham Hotspur 

15:07:33 21/01/2022
Siêu du thuyền Aviva III trị giá 152,6 triệu USD từng ghé thăm Việt Nam vào năm 2019

Khu du lịch đảo Khỉ và suối Hoa Lan mở cửa dịp Tết 

15:04:33 21/01/2022
Sau cả năm đóng cửa vì dịch bệnh, Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú (thuộc Khatoco) thông báo đón khách vui Xuân trong dịp Tết

Những đồi núi phong thủy trứ danh của Cố đô Huế

14:10:24 21/01/2022
Trong con mắt các vua nhà Nguyễn, núi Ngự Bình, núi Đại Thiên Thọ, đồi Hà Khê... là những đồi núi có tầm quan trọng đặc biệt về tâm linh đối với cố đô Huế

Check in cùng Thái Nguyên

11:02:22 21/01/2022
Không chỉ nổi tiếng với đặc sản chè Tân Cương, Thái Nguyên còn được thiên nhiên hào phóng ban tặng những thắng cảnh như: Hồ Núi Cốc, suối Mỏ Gà, hang Phượng Hoàng và nhiều địa điểm đẹp để khách du lịch mỗi khi đến đây được thỏa sức chiê...

Du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao

10:57:53 21/01/2022
Tận dụng khoảng thời gian trước Tết Nguyên đán, nhiều bạn trẻ quyết định đi du lịch ngắn ngày, cho mình nghỉ ngơi sau một năm dài khó khăn

5 trải nghiệm du lịch làm mới bản thân dịp Tết

20:48:10 20/01/2022
Dịp Tết Nguyên đán, thay vì dành tất cả thời gian ở nhà, tham gia các buổi tiệc, nhiều du khách Việt có xu hướng đón năm mới bằng chuyến du lịch xa

Thêm 2 điểm đến hấp dẫn tại Kiên Giang mở cửa cho du khách

19:06:37 20/01/2022
Sau thời gian dài đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Vườn Quốc gia U Minh Thượng và Khu Du lịch chùa Hang, Hòn Phụ Tử, huyện Kiên Lương (Kiên Giang) mở cửa đón khách du lịch trở lại, hứa hẹn là những điểm du lịch sinh thái an toàn...

Làng nhang trăm tuổi ở Sài Gòn nhộn nhịp mùa tết

19:05:14 20/01/2022
Là làng nghề truyền thống có tuổi đời hàng trăm năm ở Sài Gòn xưa, nghề se nhang ở xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh luôn nhộn nhịp thời gian cuối năm

Top 6 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Brazil

10:23:25 20/01/2022
Bên cạnh những buổi diễu hành tràn ngập sắc màu rực rỡ và âm nhạc sôi động, Brazil còn sở hữu cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, thu hút du khách khắp nơi trên thế giới

Làng hoa Sa Đéc những ngày cận tết

10:22:35 20/01/2022
Được mệnh danh là thủ phủ hoa của miền Tây, dịp gần tết, làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) rực rỡ sắc hoa, thu hút du khách thập phương tìm đến để chụp ảnh, tìm mua hoa sớm

Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Tết, ai đi qua cũng phải ngắm nhìn

10:17:45 20/01/2022
Những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, khắp các ngõ phố Thủ đô được bao phủ bởi những chậu bưởi, cành đào, cây quất... xen lẫn là cảnh người dân tấp nập tìm mua cây cảnh chơi Tết

10 thành phố nổi tiếng xanh, sạch, đẹp nhất thế giới

10:17:17 20/01/2022
Helsinki (Phần Lan), Curitiba (Brazil) hay Brisbane (Australia)... là những thành phố có không gian trong lành, môi trường sạch sẽ bậc nhất thế giới

4 vườn quốc gia nổi tiếng tại Việt Nam, điểm đến ưa thích của giới trẻ

10:10:22 20/01/2022
Du lịch vườn quốc gia đang là một trong những sở thích của những bạn trẻ trong thời gian gần đây. Không chỉ thỏa mãn nhu cầu du lịch, khám phá của giới trẻ mà những vườn quốc gia này còn sở hữu những cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt

Có thể bạn quan tâm

"Kép phụ" của BLG thể hiện quá tốt, fan cảm thán: "Gọi quả tên lửa là Uzi vì cậu ấy bị bắn lên ghế dự bị"

Esport

20:36:35 22/01/2022
Đối với thị trường chuyển nhượng trước mùa giải 2022 của khu vực LPL thì thông tin được nhiều người quan tâm nhất chính là việc Uzi trở lại thi đấu chuyên nghiệp. Với việc Bilibili Gaming ký hợp đồng với hàng loạt cái tên chất lượng như...

Cuộc sống hôn nhân của Trần Nghiên Hy và Trần Hiểu

Sao châu á

20:35:31 22/01/2022
Cặp sao phim Thần điêu đại hiệp kết hôn từ năm 2016. Quan hệ vợ chồng của họ từng vướng nhiều thị phi trước khi có được sự bình yên như hiện tại

Ford ghi nhận khoản lãi hơn 8 tỷ USD nhờ đầu tư vào Rivian

Ôtô

20:34:44 22/01/2022
Giá cổ phiếu của Rivian đã tăng tới 53% để đưa mức định giá thị trường của công ty vượt qua ngưỡng 100 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất năm 2021

Món ức gà xốt chanh vừa lành vừa tránh ngán

Ẩm thực

20:33:03 22/01/2022
Ức gà là thực phẩm lý tưởng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, chất béo thấp, phù hợp với khẩu phần ăn của trẻ em, khẩu phần dành cho người muốn giảm cân hay những người bị mỡ trong máu cao

Ukraine huấn luyện triển khai pháo phản lực gần Crimea

Thế giới

20:32:49 22/01/2022
​Ukraine đã huấn luyện triển khai hệ thống pháo phản lực BM-21 “Grad” ở vùng Kherson, gần bán đảo Crimea

Đi chợ mua cải thảo, nên chọn cây xanh hay trắng sẽ tốt hơn: Người trồng cải thảo 20 năm tiết lộ câu trả lời

Đời sống

20:31:59 22/01/2022
Khi ra chợ, có bao giờ bạn để ý rằng có 2 loại cải thảo, có một loại nhiều màu trắng, một loại lại nhiều màu xanh

Thêm một thí sinh Địa ngục độc thân mặc váy nhái

Phong cách sao

20:27:43 22/01/2022
Ahn Yea Won dùng hàng giả nhưng ít bị chỉ trích vì không xây dựng hình ảnh theo hướng sang chảnh như Song Ji A

Sai lầm phổ biến của F0 khi tự điều trị tại nhà

Sức khỏe

20:27:32 22/01/2022
Dù mang lại lợi ích và hiệu quả điều trị tốt, việc đánh gió, xông hơi hay sử dụng vitamin, thuốc bổ quá nhiều lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người mắc Covid-19

6 cách đơn giản có thể làm tại nhà giúp tóc mọc nhanh hơn

Làm đẹp

20:27:05 22/01/2022
6 cách đơn giản có thể làm tại nhà giúp tóc mọc nhanh hơn Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc trên thị trường giúp tóc mọc nhanh hơn nhưng thực tế một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện sẽ mang lại mái tóc dài và sang trọng

Cách giải quyết việc có nhiều quần áo nhưng vẫn không biết mặc gì

Thời trang

20:26:04 22/01/2022
Phương pháp tủ đồ con nhộng sẽ giúp bạn sắp xếp lại tủ quần áo hợp lý hơn

Sa sút phong độ, đội trưởng M.U bị HLV Rangnick "trừng phạt"

Bóng đá thế giới

20:18:51 22/01/2022
Harry Maguire phải đối mặt với cuộc chiến giành vị trí chính thức vì HLV Ralf Rangnick ưa thích cặp trung vệ Raphael Varane - Victor Lindelof

Nữ giáo viên tiểu học buôn 6 bánh heroin

Pháp luật

20:18:07 22/01/2022
Tăng Bích Hoàn mua 6 bánh heroin, mang sang Trung Quốc bán, đã bị công an bắt giữ