Màn kịch hoàn hảo của những “người gửi hàng”

Nguyễn Xuân Trường đi dọc theo tuyến đường Quốc lộ 32 để theo dõi có người nào gửi hàng cho các xe khách , bám theo các nhà xe rồi giả danh nhân viên hoặc người thân của những người gửi hàng, yêu cầu nhà xe cho xin lại hàng nhằm chiếm đoạt tài sản .

Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết đã khởi tố, tạm giam các bị can Nguyễn Xuân Trường (SN 1994) và Nguyễn Tiến Mạnh (SN 2004), đều trú tại thôn Phú Xuyên 3, xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ”.

Trước đó, ngày 22/9, Công an huyện Ba Vì nhận được đơn tố giác của chị Lê Thị Minh A. (SN 2002, quê Phú Thọ) về việc, vào khoảng 17h ngày 12/9, khi chị đi phụ xe khách mang BKS: 19B-01430 ( nhà xe Sơn Thanh) chạy tuyến Mỹ Đình – Thanh Sơn, qua cổng Bệnh viện đa khoa Ba Vì thì anh Phan Lương T. (SN 1971, trú tại xã Vật Lại, huyện Ba Vì) gửi 1 thùng hàng về bến xe Thanh Sơn cho cửa hàng điện thoại Ngọc Hương.

Màn kịch hoàn hảo của những người gửi hàng - Hình 1

Các bị Nguyễn Xuân Trường và Nguyễn Tiến Mạnh.

Sau khi chị A. nhận thùng hàng, xe khách tiếp tục di chuyển đến khu vực ngã ba Đồng Bảng – Đồng Thái (huyện Ba Vì) thì có 1 nam thanh niên mặc áo phông đi xe máy đuổi theo, áp sát ra tín hiệu dừng xe và nhận là nhân viên của người vừa gửi thùng hàng để xin lại vì đóng nhận hàng chưa đúng yêu cầu của khách.

Tưởng thật, chị A. liền đưa thùng hàng cho nam thanh niên trên. Tuy nhiên, khi về đến bến xe Thanh Sơn, chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Hương ra gặp để nhận hàng thì nhà xe mới phát hiện đã bị nam thanh niên đi xe máy Wave lừa đảo chiếm đoạt thùng hàng của anh T. gửi cho cửa hàng điện thoại Ngọc Hương.

Theo lời khai của người gửi, bên trong thùng hàng có 12 chiếc điện thoại Xiaomi 9A và 5 chiếc điện thoại Samsung Galaxy A01 Core đều còn mới nguyên chưa qua sử dụng.

Sau khi tiếp nhận thông tin bị hại, xác định đây là hình thức thủ đoạn tội phạm mới, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Công an huyện Ba Vì, Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Ba Vì đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Sau khi triển khai và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Ba Vì đã xác định danh tính các nghi can tham gia gây án là Nguyễn Xuân Trường và Nguyễn Tiến Mạnh.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên Nguyễn Xuân Trường đã nảy sinh ý định đi dọc theo tuyến đường Quốc lộ 32 để theo dõi có người nào gửi hàng cho các xe khách. Sau đó, Trường sẽ bám theo các nhà xe để giả danh nhân viên hoặc người thân của những người gửi hàng để yêu cầu nhà xe cho xin lại hàng nhằm chiếm đoạt tài sản đem bán lấy tiền tiêu xài.

Khoảng 16h 30 ngày 12/9, Trường đi ăn cưới về thị trấn Tây Đằng và gọi điện cho Nguyễn Tiến Mạnh điều khiển xe máy Honda Wave BKS: 29V1-2948 xuống đón về nhà.

Khi Mạnh đến nơi, Trường bảo Mạnh chở Trường đi theo Quốc lộ 32 lên khu vực cầu Trung Hà mục đích tìm người dân gửi hàng xe khách để sau đó chiếm đoạt. Khi đi qua cổng bệnh viện đa khoa Ba Vì, Trường nhìn thấy anh Phan Lương T. (là bác ruột của Trường) đang đứng gần sát cổng số 2 của bệnh viện để gửi 1 gói hàng hình hộp chữ nhật. Trường bảo Mạnh quay lại hướng Trung Hà đi Sơn Tây cách chỗ anh T. đang đứng khoảng 50m thì Trường xuống xe.

Tại đây, Trường chỉ tay về phía anh T. và nói với Mạnh, con anh T. nợ tiền Trường không trả, đợi anh T. gửi hàng thì lấy lại bán lấy tiền trả cho Trường. Sau đó, xe khách thuộc nhà xe Sơn Thanh chạy tuyến Mỹ Đình – Thanh Sơn hướng Sơn Tây – Trung Hà do chị Lê Thị Minh A., là phụ xe đi đến dừng đỗ chỗ anh T. để lấy gói hàng.

Thấy vậy, Trường bảo Mạnh chạy theo xe khách rồi nhận là nhân viên của ông T. để xin lại kiện hàng mang về cho Trường. Sau khi xe khách di chuyển, Mạnh điều khiển xe chạy bám theo xe khách đến đoạn ngã ba Đồng Bảng – Đồng Thái thì đuổi kịp xe khách. Mạnh nói với chi A. nội dung Mạnh là nhân viên của người vừa gửi hàng ở công viện, hàng bị đóng nhầm cho xin lại.

Tưởng thật, chị A. lấy gói hàng mà anh T. vừa gửi đưa cho Mạnh. Sau khi lấy được gói hàng, Mạnh quay lại đón Trường và đưa gói hàng vừa lấy được cho Trường. Trường bảo Mạnh đưa xuống một nhà nghỉ ở xã Chu Minh, huyện Ba Vì.

Tại nhà nghỉ, Trường kiểm tra gói hàng thấy có 12 chiếc điện thoại Xiaomi 9A và 5 chiếc điện thoại Samsung Galaxy A01 Core chưa qua sử dụng. Ngày hôm sau, Trường mang theo 17 chiếc điện thoại trên đi tiêu thụ tại các cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn Hà Nội được khoảng 13 triệu đồng. Số tiền trên Trường đã tiêu sài hết.

Đến ngày 23/9, Trường tiếp tục gọi điện thoại cho Mạnh rủ đến buổi chiều cùng ngày đi lấy tiền cùng Trường. Khi gặp Trường, Mạnh điều khiển xe máy Honda Wave BKS: 29V1-2948, chở Trường đi xuống cây xăng Chu Minh đổ xăng. Sau đó, Trường bảo Mạnh chở lên gần cầu Trung Hà để gặp bạn nhưng lên đến nơi thì không gặp được ai, Trường bảo Mạnh quay về.

Đến phố Nả – Chu Minh, Trường thấy Nguyễn Thị Hoài T. (SN 1994, trú tại xã Tiên Phong, huyện Ba Vì) đang đứng gửi hàng (1 laptop nhãn hiệu Dell Core i5) cho xe khách. Khi đi gần đến chỗ chị T. đứng, Trường lại giở bài cũ nói với Mạnh đó là vợ của người nợ tiền Trường. Trường bảo Mạnh tiếp tục điều khiển xe đến vị trí ngõ 406 sát điện máy xanh Ba Vì đứng theo dõi.

Được khoảng 5 phút thì có xe khách Tuấn Tài chạy tuyến Yên Bái – Mỹ Đình do anh Đỗ Mạnh H. (SN 1987, quê Yên Bái) là phụ xe đến nhận kiện hàng của chị Thu. Khi anh H. nhận hàng xong tiếp tục di chuyển.

Trường bảo Mạnh điều khiển xe bám theo sau. Đến cây xăng Đồng Bảng, Trường bảo Mạnh cho Trường xuống và dặn Mạnh đuổi theo xe khách nhận là em của chị T. để lấy kiện hàng chị Thu vừa gửi.

Khi lên đến trạm dừng nghỉ xe khách thuộc Tăng Cấu – Đồng Thái- Ba Vì thì anh H. gọi điện lại cho chị T. để xác minh thì Mạnh bỏ chạy. Đúng lúc này, lực lượng Công an huyện Ba Vì tuần tra, theo dõi cùng phụ xe và người dân phối hợp bắt giữ.

Lật tẩy thủ đoạn mới, hai đối tượng lừa đảo sa lưới

Ngày 12-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết đang đã khởi tố, tạm giam các bị can Nguyễn Xuân Trường và Nguyễn Tiến Mạnh để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Lật tẩy thủ đoạn mới, hai đối tượng lừa đảo sa lưới - Hình 1

Đối tượng Trường và Mạnh

Thủ đoạn mới

Trước đó, ngày 22-9-2020, Công an huyện Ba Vì nhận được tố giác của chị Lê Thị Minh A. (SN 2002, quê Phú Thọ) về việc, vào khoảng 17h ngày 12-9-2020, khi chị đi phụ xe khách mang BKS: 19B-01430 (nhà xe Sơn Thanh) chạy tuyến Mỹ Đình - Thanh Sơn, qua cổng Bệnh viện đa khoa Ba Vì thì anh Phan Lương T. (SN 1971, trú tại xã Vật Lại, huyện Ba Vì) gửi 1 thùng hàng về bến xe Thanh Sơn cho cửa hàng điện thoại Ngọc Hương.

Sau khi chị Anh nhận thùng hàng, xe khách tiếp tục di chuyển đến khu vực ngã ba Đồng Bảng - Đồng Thái (huyện Ba Vì) thì có 1 nam thanh niên mặc áo phông đi xe máy đuổi theo, áp sát ra tín hiệu dừng xe và nhận là nhân viên của người vừa gửi thùng hàng để xin lại vì đóng nhận hàng chưa đúng yêu cầu của khách.

Tưởng thật, chị A. liền đưa thùng hàng cho nam thanh niên trên. Tuy nhiên, khi về đến bến xe Thanh Sơn, chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Hương ra gặp để nhận hàng thì nhà xe mới phát hiện đã bị nam thanh niên đi xe máy Wave lừa đảo chiếm đoạt thùng hàng của anh T. gửi cho cửa hàng điện thoại Ngọc Hương.

Theo lời khai của người gửi, bên trong thùng hàng có 12 chiếc điện thoại Xiaomi 9A và 05 chiếc điện thoại Samsung Galaxy A01 Core đều còn mới nguyên chưa qua sử dụng.

Sau khi tiếp nhận thông tin bị hại, xác định đây là hình thức tội phạm mới, nếu không triệt phá, ngăn chặn sẽ gây hoang mang quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT trên địa bàn. Với nhận định trên, Ban chỉ huy Công an huyện Ba Vì đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để lên kế hoạch phá án.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Công an huyện Ba Vì, các trinh sát dày dạn kinh nghiệm của Đội CSHS Công an huyện Ba Vì đã được tung vào cuộc.

Sau khi triển khai và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, với quyết tâm phá án nhanh nhất, chân dung nghi can được dựng lên và sàng lọc, nhận diện cho vào "tầm ngắm". Chưa đầy 24h sau, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì đã xác định danh tính các nghi can tham gia gây án là Nguyễn Xuân Trường (SN 1994) và Nguyễn Tiến Mạnh (SN 2004), đều trú tại thôn Phú Xuyên 3, xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng còn quanh co, không thành khẩn khai nhận. Tuy nhiên, trước những bằng chứng không thể chối cãi, cả hai đều khai, do không có tiền tiêu nên Nguyễn Xuân Trường đã nảy sinh ý định đi dọc theo tuyến đường Quốc lộ 32 để theo dõi có người nào gửi hàng cho các xe khách.

Lật tẩy thủ đoạn mới, hai đối tượng lừa đảo sa lưới - Hình 2

Tang vật và chiếc xe 2 nghi can sử dụng gây án

Sa lưới

Trường sẽ bám theo các nhà xe để giả danh nhân viên hoặc người thân của những người gửi hàng để yêu cầu nhà xe cho xin lại hàng nhằm chiếm đoạt tài sản đem bán lấy tiền tiêu sài. Khoảng 16h 30 ngày 12-9-2020, Trường đi ăn cưới về thị trấn Tây Đằng và gọi điện cho Nguyễn Tiến Mạnh điều khiển xe máy Honda Wave BKS: 29V1-2948 xuống đón về nhà.

Khi Mạnh đến nơi, Trường bảo Mạnh chở Trường đi theo Quốc lộ 32 lên khu vực cầu Trung Hà mục đích tìm người dân gửi hàng xe khách để sau đó chiếm đoạt. Khi đi qua cổng bệnh viện đa khoa Ba Vì, Trường nhìn thấy anh Phan Lương T. ( là bác ruột của Trường) đang đứng gần sát cổng số 2 của bệnh viện để gửi 1 gói hàng hình hộp chữ nhật. Trường bảo Mạnh quay lại hướng Trung Hà đi Sơn Tây cách chỗ anh T. đang đứng khoảng 50m thì Trường xuống xe.

Tại đây, Trường chỉ tay về phía anh T. và nói với Mạnh, con anh T. nợ tiền Trường không trả, đợi anh T. gửi hàng thì lấy lại bán lấy tiền trả cho Trường. Sau đó, xe khách thuộc nhà xe Sơn Thanh chạy tuyến Mỹ Đình - Thanh Sơn hướng Sơn Tây - Trung Hà do chị Lê Thị Minh A., là phụ xe đi đến dừng đỗ chỗ anh T. để lấy gói hàng.

Thấy vậy, Trường bảo Mạnh chạy theo xe khách rồi nhận là nhân viên của ông T. để xin lại kiện hàng mang về cho Trường. Sau khi xe khách di chuyển, Mạnh điều khiển xe chạy bám theo xe khách đến đoạn ngã ba Đồng Bảng - Đồng Thái thì đuổi kịp xe khách. Mạnh nói với chi A. nội dung Mạnh là nhân viên của người vừa gửi hàng ở công viện, hàng bị đóng nhầm cho xin lại.

Tưởng thật, chị A. lấy gói hàng mà anh T. vừa gửi đưa cho Mạnh. Sau khi lấy được gói hàng, Mạnh quay lại đón Trường và đưa gói hàng vừa lấy được cho Trường. Trường bảo Mạnh đưa xuống một nhà nghỉ ở xã Chu Minh, huyện Ba Vì. Tại nhà nghỉ, Trường kiểm tra gói hàng thấy có 12 chiếc điện thoại Xiaomi 9A và 05 chiếc điện thoại Samsung Galaxy A01 Core chưa qua sử dụng.

Ngày hôm sau, Trường mang theo 17 chiếc điện thoại trên đi tiêu thụ tại các cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn Hà Nội được khoảng 13 triệu đồng. Số tiền trên Trường đã tiêu sài hết.

Khoảng 10h ngày 23-9-2020, Trường tiếp tục gọi điện thoại cho Nguyễn Tiến Mạnh rủ đến buổi chiều cùng ngày đi lấy tiền cùng Trường. Khi gặp Trường, Mạnh điều khiển xe máy Honda Wave BKS: 29V1-2948, chở Trường đi xuống cây xăng Chu Minh đổ xăng. Sau đó, Trường bảo Mạnh chở lên gần cầu Trung Hà để gặp bạn nhưng lên đến nơi thì không gặp được ai, Trường bảo Mạnh quay về.

Đến phố Nả - Chu Minh, Trường thấy Nguyễn Thị Hoài T. (SN 1994, trú tại xã Tiên Phong, huyện Ba Vì) đang đứng gửi hàng (1 laptop nhãn hiệu Dell Core i5) cho xe khách. Khi đi gần đến chỗ chị T. đứng, Trường lại giở bài cũ nói với Mạnh đó là vợ của người nợ tiền Trường. Trường bảo Mạnh tiếp tục điều khiển xe đến vị trí ngõ 406 sát điện máy xanh Ba Vì đứng theo dõi.

Được khoảng 5 phút thì có xe khách Tuấn Tài chạy tuyến Yên Bái - Mỹ Đình do anh Đỗ Mạnh H. (SN 1987, quê Yên Bái) là phụ xe đến nhận kiện hàng của chị Thu. Khi anh H. nhận hàng xong tiếp tục di chuyển. Trường bảo Mạnh điều khiển xe bám theo sau.

Đến cây xăng Đồng Bảng, Trường bảo Mạnh cho Trường xuống và dặn Mạnh đuổi theo xe khách nhận là em của chị T. để lấy kiện hàng chị Thu vừa gửi.. Khi lên đến trạm dừng nghỉ xe khách thuộc Tăng Cấu - Đồng Thái- Ba Vì thì anh H. gọi điện lại cho chị T. để xác minh thì Mạnh bỏ chạy. Đúng lúc này, lực lượng Công an huyện Ba Vì tuần tra, theo dõi cùng phụ xe và người dân phối hợp bắt giữ.

Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Công an huyện Ba Vì cho biết, đây cũng là một trong những hình thức thủ đoạn tội phạm mới. Khi thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng lợi dụng dịch bệnh hóa trang, đứng từ xa quan sát, thời gian thực hiện hành vi diễn ra nhanh chóng nên bị hại và người xung quanh không chú ý, rất khó nhận dạng. Đặc biệt, đối tượng không để lại dấu vết hiện trường khiến cho việc điều tra gặp không ít khó khăn.

"Bằng việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và khi Công an huyện Ba Vì tung ra những điều tra viên có kinh nghiệm nên vụ án nhanh chóng được triệt phá, đối tượng gây án bị bắt giữ. Mặc dù vậy, ngoài việc chủ động tấn công phòng, chống tội phạm của lực lượng chức năng thì người dân cũng phải luôn nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn mới của tội phạm. Khi gặp "chuyện" cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất", Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an điều tra vụ xe ô tô bị đập vỡ kính vì nghi không gửi vào bãi
18:21:33 18/01/2021
Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện
23:36:47 17/01/2021
Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?
16:00:16 18/01/2021
Nam công nhân trộm linh kiện điện tử trị giá 400 triệu đồng của công ty
12:26:41 18/01/2021
Vụ người đàn ông tử vong với vết đâm trên ngực: Khám nghiệm hiện trường lộ nghi can không ngờ
12:04:28 18/01/2021
Tiết lộ bất ngờ về đại gia cây cảnh vừa bị công an bắt giữ
11:53:57 18/01/2021
Điều tra: Rút tiền của khách đổ xăng như ảo thuật
06:58:04 19/01/2021
Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương
23:23:26 18/01/2021
Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn Việt Nam
13:20:04 18/01/2021
Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?
08:32:39 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!
15:45:57 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021
Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021
Mang bầu với người yêu đồng giới, An Nguy "đi như xe lu, ngồi như động đất"
14:29:46 19/01/2021
Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1
17:05:02 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
Mặc bê bối trốn thuế và nghi vấn phê ma túy, “mỹ nhân cười đẹp nhất xứ Hàn” Han Hyo Joo vẫn thu lãi hàng chục tỷ nhờ đâu?
15:11:29 19/01/2021
Bị cấm kênh vĩnh viễn, nữ streamer tai tiếng gây sốc khi đổi "nhà", tiếp tục cởi áo khoe ngực trên sóng phản cảm
14:47:00 19/01/2021
Choáng trước cặp đôi công khai hẹn hò tình tứ tại Đại hội thể thao idol Kpop, giờ sự thật đằng sau mới được hé lộ
15:38:56 19/01/2021

Tin mới nhất

Lừa vay ba ngân hàng bằng hồ sơ giả

20:18:01 19/01/2021
Trần Thanh Hải thuê làm giấy tờ giả để vay vốn, mở thẻ tín dụng, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của 3 ngân hàng.

Xe giường nằm chở 83 kg pháo nổ bị Cảnh sát cơ động phát hiện

20:00:29 19/01/2021
Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ xe khách vận chuyển hơn 80kg pháo nổ trái phép về Thanh Hóa tiêu thụ.

Triệt phá nhiều vụ buôn bán hàng giả, hàng lậu dịp cuối năm

19:57:32 19/01/2021
Lực lượng quản lý thị trường các tỉnh, thành phố liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều vụ buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng nhái và hàng cấm dịp cuối năm.

Em khai rõ hành vi giết người của anh trai

19:49:05 19/01/2021
Sau 16 năm trốn truy nã, bị cáo không thừa nhận gây ra cái chết của nạn nhân nhưng em ruột và đồng phạm khai bị cáo chính là hung thủ.

Hotgirl quán bar mở tiệc ma tuý cùng trai ngoại lãnh án

19:46:33 19/01/2021
Quen biết tại quán bar, Lan nhiều lần mua giúp ma tuý cho bạn trai để mở tiệc ma tuý.

Bắt tạm giam đối tượng tàng trái phép trữ vũ khí quân dụng

19:43:39 19/01/2021
Ngày 19/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã thi hành quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Phú Cường (SN 2000, cư trú khóm Bình Thới 1, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) về hành vi “Tàng trữ vũ...

Khởi tố chủ doanh nghiệp để điều tra về tội trốn thuế

18:08:06 19/01/2021
Bán nhiều tài sản từ nguồn vốn vay và vốn tự có nhưng Công ty Cổ phần Đông Hưng Gia Lai (trụ sở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không kê khai doanh thu; từ đó dẫn đến hành vi trốn thuế thu nhập doanh nghiệp...

Xét xử đường dây mua bán thận xuyên quốc gia: Tòa trả hồ sơ điều tra lại

17:49:04 19/01/2021
TAND TP.HCM đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra lại tội danh của các bị cáo trong vụ đường dây bán thận xuyên quốc gia.

Công an Vĩnh Long khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440

17:04:14 19/01/2021
Chiều ngày 19/1, Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận đã khởi tố bị can đối với bệnh nhân 1440 về tội Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Vào tiệm vàng dùng dao khống chế nhân viên để cướp giữa ban ngày

17:01:33 19/01/2021
Trong khi nữ nhân viên tiệm vàng không để ý, Nguyễn Mạnh Đức liền rút dao nhọn khống chế chị này và yêu cầu chủ tiệm đưa tiền, vàng.

Công an Thừa Thiên - Huế bắt giữ đối tượng vận chuyển lượng lớn ma tuý

16:58:33 19/01/2021
Bước đầu, Đức khai vận chuyển ma túy vào Huế để bán giúp cho một người đàn ông ở Quảng Trị sau khi ông này trả công 20 triệu đồng và cho hàng ngàn viên ma túy.

Cụ ông 76 tuổi bị bắt vì môi giới mại dâm

16:48:14 19/01/2021
Khi 2 thanh niên trẻ tuổi tới thuê phòng nghỉ và đặt vấn đề tìm gái mại dâm mua vui thì cụ ông 76 tuổi đã điều 2 gái mại dâm 47 tuổi và 36 tuổi tới phục vụ.

Tây Ninh: Tạm giữ các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

16:01:19 19/01/2021
Ngày 19-1, Công an TP Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng Phạm Nguyễn Thy Thy (sinh 1992, ngụ khu phố 1, phường 2, TP Tây Ninh) và Võ Bích Sa (sinh năm 1990, ngụ khu phố 3, phường 2, TP Tây Ninh) để làm rõ hành vi tàng ...

Người phụ nữ giàu có bị 2 đối tượng dí roi điện, cướp tài sản trong đêm

15:54:23 19/01/2021
Trong đêm, hai đối tượng đột nhập vào nhà người phụ nữ giàu có, ở một mình rồi dí roi điện khống chế, cướp tài sản.

Hỗn chiến tại quán cà phê, thiếu niên 17 tuổi bị đâm tử vong

13:42:58 19/01/2021
Hai nhóm thiếu niên ở Bình Phước xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả tại một quán cà phê, trong lúc hỗn loạn một thiếu niên bị đâm chết.

Cảnh sát Cơ động chặn bắt ô tô chở 250 kg pháo nổ 'tuồn' vào Hà Nội

13:29:25 19/01/2021
Lợi dụng đêm tối, lái xe chở theo 10 bao tải cỡ lớn chứa 250 kg pháo nổ, chuyển từ Bắc Ninh tuồn vào Hà Nội. Khi tới địa phận huyện Gia Lâm, đối tượng đã bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) phát hiện, chặn bắt.

"Độ xe" theo kiểu... không có phanh sau

13:20:33 19/01/2021
Tại cơ sở sửa xe, cơ quan Công an phát hiện thêm 2 xe mô tô khác đang được thay đổi kết cấu máy và đặc tính của xe.

Biên phòng Nghệ An phát hiện 7 người nhập cảnh trái phép trong đêm

12:54:03 19/01/2021
Muốn về quê ăn Tết Nguyên đán 2021 nhưng sợ bị cách ly, 7 thanh niên quê Nghệ An vượt rừng, lội suối để nhập cảnh trái phép nhưng bất thành.

Bắt quả tang 10 đối tượng đánh bạc trong ngôi nhà nhiều ổ khóa

08:58:16 19/01/2021
Ngày 19-1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng để điều tra về hành vi “Đánh bạc”.

Phát hiện cơ sở sản xuất 'rượu trâu' giả

08:47:57 19/01/2021
Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở đóng chai rượu trâu nhập khẩu...từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây lô đề lớn nhất từ trước tới nay

08:40:50 19/01/2021
Mới đây, Công an TP Hà Tĩnh đã triệt phá thành công đường dây lô đề lớn nhất trên địa bàn do một phụ nữ 8x cầm đầu với số tiền giao dịch hàng ngày lên tới 2 hơn tỷ đồng.

Thủ Đức: Phá nhiều án từ tuần tra, trinh sát

08:30:19 19/01/2021
Từ việc tăng cường tuần tra, nắm chắc địa bàn, công an đã phá nhiều vụ án.

Giả mạo hồ sơ, buôn lậu hơn 31 tỷ đồng

08:28:14 19/01/2021
Ngày 18/1, theo nguồn tin của Tiền Phong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận hồ sơ tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định đối với vụ buôn lậu liên quan Cty TNHH An Bình xuất nhập khẩu Hà Nội (trụ sở ở Thanh Trì, ...

Xét xử nhóm dụ dỗ 100 người bán thận

07:45:57 19/01/2021
Tôn Nữ Thị Huyền, 46 tuổi, cùng đồng phạm dụ dỗ 100 người và đưa 37 người sang Campuchia bán thận với giá 500 triệu đồng nhưng chỉ trả họ một nửa giá.

Thiệt hại 940 tỷ đồng tại Sadeco 'đã được khắc phục'

07:40:07 19/01/2021
Ngay sau khi bị phát hiện sai phạm trong việc bán 9 triệu cổ phần, Sadeco đã đàm phán với đối tác hủy hợp đồng hợp tác đầu tư, ngăn chặn thiệt hại 940 tỷ đồng.

Hai thiếu niên bị chém gục trước cổng trường tiểu học

23:21:17 18/01/2021
Hai thiếu niên 15 tuổi đang đứng trước cổng trường tiểu học trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM thì bị nhóm người xông đến chém.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép ma túy

23:08:55 18/01/2021
Ngày 18-1, Công an quận Ninh Kiều cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lâm Hoàng Ðức (sinh năm 1990, ngụ quận Ninh Kiều) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Vụ thi thể bị container kéo đi gần 60km sau tai nạn: Luật sư nói gì?

Sự kiện nóng

20:24:33 19/01/2021
Theo luật sư, trường hợp sau khi xảy ra tai nạn, tài xế container biết rõ người bị nạn đang dưới gầm xe nhưng vẫn cố ý điều khiển xe bỏ chạy thì tài xế có thể sẽ bị truy cứu tội giết người.

Chuyển nhượng Ngoại hạng Anh: Ozil sắp ra đi, áo số 10 đã có người tranh

Bóng đá thế giới

20:23:43 19/01/2021
Hai ngôi sao của Arsenal đang tranh giành chiếc áo số 10 sắp bị bỏ trống của Mesut Ozil, nhưng người mới dường như đã phải nhận thất bại.

Đoán số phận và tính cách phụ nữ qua tướng răng

Trắc nghiệm

20:23:01 19/01/2021
Trong nhân tướng học, chỉ cần một đặc điểm nhỏ trên cơ thể người phụ nữ cũng có thể dễ dàng phô bày bản chất và số phận tương lại của họ. Tướng răng cũng có thể nói lên được tính cách cũng như số phận của người phụ nữ. Mỗi người đều có ...

Tiến Luật khiến nhan sắc Ninh Dương Lan Ngọc bị lu mờ

Sao việt

20:22:05 19/01/2021
Chụp cùng Tiến Luật, vẻ đẹp của Lan Ngọc bỗng dưng bị lu mờ trước mái tóc hồng rực của đàn anh.

Quỳnh Trần JP lần đầu hé lộ 'phim trường' làm clip và toàn bộ ngôi nhà 'không thiếu tiện nghi nào'

Netizen

20:21:29 19/01/2021
Trước khi dời sang nhà mới, Quỳnh Trần JP công khai toàn bộ hình ảnh ngôi nhà sắp cũ của mình.

Yêu mà sáng cười tối khóc, hôm qua cười mai khóc, đầu tuần cười cuối tuần khóc

Tâm sự

20:20:46 19/01/2021
Cả một ngày mình chỉ biết khóc và khóc. Ảnh ở phòng trong cũng không thấy nói gì. Trong tin nhắn ảnh còn viết là ảnh có yêu gì mình đâu tại sao cứ phải tiếp tục giữ mối quan hệ, ảnh không đem lại được cho mình những thứ mình, mình đi mà...

Hi hữu, người đàn ông 11 năm không thể xuất tinh

Kiến thức giới tính

20:20:14 19/01/2021
Mới đây, các bác sĩ Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận một cặp vợ chồng từ Nam Định lên Hà Nội khám vì lý do vô sinh.

Một phụ nữ tử vong nghi do ăn thịt cóc

Sức khỏe

20:18:53 19/01/2021
Sau khi ăn cơm với thịt cóc kho, chị Phương bị chóng mặt, buồn nôn... và tử vong trên đường cấp cứu.

'Mỹ nhân cười đẹp nhất xứ Hàn' Han Hyo Joo là đại gia bất động sản

Sao châu á

20:18:39 19/01/2021
Han Hyo Joo lãi đến hàng chục tỷ đồng nhờ vào việc kinh doanh bất động sản.

Cụm thi đua số 7 giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”

Đời sống

20:18:11 19/01/2021
Công an 7 tỉnh trong Cụm thi đua số 7 - Bộ Công an cùng đăng ký nỗ lực đạt danh hiệu Cờ thi đua Chính phủ trong năm 2021

Đào sân bay, phát hiện hài cốt 2.000 năm chôn cùng... bàn tiệc BBQ

Chuyện lạ

20:16:15 19/01/2021
Trong ngôi mộ là một hài cốt bé nhỏ nằm cạnh một chú chó cưng, xung quanh là 20 chiếc bình đựng đầy đồ tùy táng.

Trung Quốc phản bác chỉ trích về ứng phó với Covid-19

Thế giới

20:14:33 19/01/2021
Trung Quốc nêu quan điểm phản bác sau khi bị nhóm chuyên gia độc lập tố phản ứng chậm với Covid-19, nhưng thừa nhận họ nên cố làm tốt hơn.

Hàng hot Kia Seltos sắp đổi logo, muốn 'sang' hơn trước

Ôtô

20:11:10 19/01/2021
Không lâu sau khi công bố chiến lược toàn cầu mới bao gồm slogan và logo cải tiến, Kia tiếp tục hé lộ những đổi mới chi tiết hơn xoay quanh đội hình sản phẩm của mình.

Nổi tiếng với danh hiệu 'thánh hack tuổi' vậy mà Jang Nara lại xuất hiện với gương mặt cứng đờ

Phong cách sao

20:10:19 19/01/2021
Diện mạo khác lạ của nữ diễn viên Jang Nara làm cho nhiều người không khỏi bất ngờ.

Khi đi ra ngoài, cái nào che nắng hơn, ô hay mũ? Thật không may, hầu hết mọi người đều làm sai

Làm đẹp

20:09:38 19/01/2021
Khi mọi người ngày càng chú ý đến làn da, càng chú ý đến vấn đề chăm sóc da, đặc biệt là vào mùa hè, để chống nắng, phụ nữ sẽ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như mặc áo che nắng, mũ hoặc ô.