Màn hình LED sân trường – giải pháp số hóa hiệu quả cho hoạt động giáo dục

Trang bị màn hình LED sân trường cũng là một giải pháp đầu tư hiệu quả cho giáo dục, góp phần thực hiện tốt chương trình GDPT 2018.

Màn hình LED sân trường - giải pháp số hóa hiệu quả cho hoạt động giáo dục - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vinh danh học sinh quận Ba Đình qua hệ thống màn hình Led sân trường.

Đòn bẩy “bứt phá” chất lượng

Những năm qua, ngành GD&ĐT quận Ba Đình ( Hà Nội) không chỉ chú trọng đầu tư cho chuyên môn mà còn rất quan tâm đến cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin hỗ trợ phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện.

Bên cạnh việc đưa bảng tương tác vào trong các lớp học, việc trang bị cho tất cả trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở thuộc quận màn hình LED sân trường cũng là một giải pháp đầu tư hiệu quả cho giáo dục.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Ba Đình lần thứ XXVI nhiệm kì 2020-2025 xác định quan tâm cho sự nghiệp GD&ĐT là nhiệm vụ trọng tâm đối với cả hệ thống chính trị của quận nhiệm kì này. Nghị quyết đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đưa GD&ĐT vươn lên nhóm dẫn đầu Thành phố Hà Nội và 100% trường học thuộc quận đạt chuẩn quốc gia.

Màn hình LED sân trường - giải pháp số hóa hiệu quả cho hoạt động giáo dục - Hình 2

Học sinh trường THCS Thăng Long tự tin dẫn chương trình cùng màn hình Led.

Để góp phần thực hiện chỉ tiêu phấn đấu đó, việc đầu tư cơ sở vật chất, hiện đại hóa trang thiết bị dạy học – giáo dục, trong đó có việc đầu tư, khai thác và sử dụng hiệu quả màn hình LED sân trường góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy học, hiệu quả công tác giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu.

ADVERTISEMENT

Ông Lê Đức Thuận cũng cho biết, trước khi có Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI địa phương mới có 27/50 trường học đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 54%. Bên cạnh đó, xếp hạng 29/30 về tỉ lệ trường chuẩn quốc gia và xếp thứ 17/30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội về giáo dục.

Ngay khi có Nghị quyết, quận Ba Đình đã tiến hành chỉ đạo cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Quận đã ban hành 9 đề án và 2 kế hoạch để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra lĩnh vực GD&ĐT.

Trong đó, có kế hoạch về việc rà soát để tổ chức cải tạo, sửa chữa, xây mới hoặc sáp nhập các trường học của quận, đồng thời quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, trong đó có thiết bị CNTT hiện đại cho các trường học.

Đến nay, 40/49 trường học của quận đã đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 81,6%, xếp thứ 5/30 quận, huyện và tăng tới 24 bậc so với lần xếp hạng đầu nhiệm kỳ; xếp hạng giáo dục đứng thứ 3/30 quận, huyện, thị xã của Thành phố với 13/13 lĩnh vực công tác xếp loại xuất sắc.

Video đang HOT

Theo Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình, có được kết quả bứt phá như vậy trong giáo dục là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị quận. Đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Ba Đình cùng sự phối hợp tạo điều kiện của các phòng, ban chuyên môn. Với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao toàn ngành GD&ĐT Ba Đình bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ, tổ chức giao ban từng tháng, từng quý về công tác giáo dục cũng như việc rà soát để đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục.

Với đề án đổi mới và tăng cường ứng dụng CNTT của quận Ba Đình lĩnh vực GD&ĐT giai đoạn 2020-2025, 100% các trường học thuộc quận được trang bị màn hình LED sân khấu. Bên cạnh đó là mái che sân trường giúp thầy cô và học trò yên tâm sinh hoạt dưới cờ, tổ chức các hoạt động ngoại khóa mà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng mưa thất thường.

Hiện toàn quận Ba Đình có hơn 40 trường học đã được trang bị màn hình LED sân trường. Với trường học còn lại sẽ triển khai để hoàn thành đồng bộ với dự án cải tạo, sửa chữa, xây mới các trường học giai đoạn 2022-2025.

ADVERTISEMENT

“Các buổi sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được tổ chức tại sân trường trở nên thú vị, lôi cuốn hơn bao giờ hết nhờ sự hỗ trợ của màn hình LED…”, ông Lê Đức Thuận chia sẻ.

Để việc khai thác, sử dụng màn hình LED có hiệu quả, Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa Thông tin và Công an quận đã xây dựng các video tuyên truyền, phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống như: cách phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực học đường, phòng cháy chữa cháy, phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu…, những nội dung gần gũi, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Hiện kho video này được quận gửi tới các trường học để trình chiếu qua màn hình LED sân khấu vào giờ ra chơi, giờ sinh hoạt đầu tuần, ngoại khóa…

Học sinh thích thú với màn LED

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, nhà giáo Nguyễn Thanh Hà – Hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình) cho biết, Nhà trường là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng màn hình LED sân khấu và mái che sân trường của quận.

Màn hình LED không chỉ đóng vai trò là phông hiển thị của các sự kiện mà còn là kênh phát clip phòng, chống dịch Covid-19, an toàn giao thông, phòng chống m.a t.úy, phòng chống bạo lực học đường.

Màn hình LED sân trường - giải pháp số hóa hiệu quả cho hoạt động giáo dục - Hình 3

Trường THCS Thăng Long sử dụng hiệu quả màn hình Led trong hoạt động ngoại khóa.

Ngoài ra, Trường THCS Thăng Long tận dụng màn hình LED để phục vụ cho hoạt động văn nghệ, ngoại khóa kỹ năng sống…góp phần triển khai hiệu quả chương trình GDPT 2018.

ADVERTISEMENT

“Màn hình LED chiếu được hình ảnh và bài học kỹ năng trực quan nên học sinh cũng hứng thú hơn…”, cô Hà chia sẻ.

Còn tại Trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình), cô Lê Hoàn Châu – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, trong buổi ngoại khóa chuyên đề, thông qua màn hình LED, học sinh được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử của Thủ đô (cầu Long Biên, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long…).

“Thông qua góc quay từ flycam và kĩ thuật quay, góc nhìn của người làm nghệ thuật, nhiều hình ảnh và khám phá mới mẻ về Hà Nội được mở ra trước mắt các em rất sống động, cuốn hút.

Màn hình LED sân trường - giải pháp số hóa hiệu quả cho hoạt động giáo dục - Hình 4 ADVERTISEMENT

Cùng với màn hình Led sân trường giúp học sinh học tập, phát huy nét đẹp văn hóa Thủ đô tốt hơn.

Từ đó, các em học sinh càng thêm yêu mến, tự hào về Thủ đô và nâng cao ý thức gìn giữ, phát huy văn hóa của người Hà Nội thanh lịch văn minh…”, cô Châu chia sẻ.

Đồng thời, cô Lê Hoàn Châu cũng nhấn mạnh, qua thực tế sử dụng trong các buổi chuyên đề giáo dục kĩ năng sống có thể thấy rằng những ảnh trực quan từ màn hình LED kết hợp thiết kế đồ họa sinh động giúp các em học sinh ghi nhớ ngay nội dung bài học và dễ dàng thực hành, ứng dụng kỹ năng vào cuộc sống.

Còn cô Nguyễn Bách Chiến – Hiệu trưởng Trường mầm non Thành Công cũng bày tỏ niềm vui từ khi trường được đầu tư màn hình LED: “Bên cạnh những ngày lễ và các hoạt động thường niên, nhà trường còn khai thác hiệu quả màn hình LED như: chiếu phim hoạt hình, các bài nhảy dân vũ, thể dục sáng cho trẻ; tuyên truyền các chuyên đề: bảo vệ môi trường, phòng, chống dịch bệnh…

Với màn hình trung tâm trên sân trường, âm thanh sống động, thu hút sự chú ý của trẻ; các nội dung giáo dục, chăm sóc phối hợp với phụ huynh được tuyên truyền vào giờ đón và trả trẻ theo định kỳ tạo hiệu quả cao, thiết thực”.

Màn hình LED sân trường - giải pháp số hóa hiệu quả cho hoạt động giáo dục - Hình 5

ADVERTISEMENT

Học sinh trải nghiệm, học tập tư liệu lịch sử qua hệ thống màn hình Led.

Sự quan tâm đầu tư của quận Ba Đình trong việc đưa các tiến bộ của công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học, giáo dục không chỉ nâng cao hiệu quả đào tạo, mà còn giúp cho việc học trong trải nghiệm được thuận lợi, tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Với “trợ thủ” đắc lực số hóa giáo dục như màn hình LED, học sinh Ba Đình sẽ tự tin làm chủ công nghệ, thi đua học tốt, rèn luyện tốt.

Thừa Thiên - Huế với những giải pháp giải bài toán thiếu giáo viên

Đến thời điểm này, Thừa Thiên - Huế đã đảm bảo các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới 2022-2023.

Tuy nhiên, cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, năm học mới này, Thừa Thiên- Huế vẫn thiếu giáo viên (GV), nhất là GV các bậc học Mầm non (MN), Tiểu học (TH) và GV các môn Âm nhạc, Mỹ thuật phục vụ cho Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (sau đây gọi tắt là CTGDPT mới) với lớp 10 THPT. Để giải quyết bài toán thiếu GV này, ngành GD - ĐT Thừa Thiên- Huế đã chủ động xây dựng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cơ bản đội ngũ GV phục vụ dạy-học cho năm học mới 2022-2023.

Thừa Thiên - Huế với những giải pháp giải bài toán thiếu giáo viên - Hình 1

ADVERTISEMENT

Trường TH Vinh Hưng 2 đón HS lớp 1 tựu trường năm học mới 2022-2023.

Từ thực trạng

Dù có Trường Đại học Sư phạm Huế - cái nôi đào tạo đội ngũ GV chất lượng cao của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, Trường ĐH Nghệ thuật và Học viện Âm nhạc đóng chân trên địa bàn, thế nhưng, trong năm học mới này, nhiều địa phương trong tỉnh vẫn đối mặt với tình trạng thiếu GV. Một trong số những địa phương đó là thị xã Hương Thủy.

Theo phản ánh của bà Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy, công tác tuyển GV TH trên địa bàn này đang gặp khó khăn. "Nhu cầu tuyển không bao giờ đủ. Mới đây, chỉ tiêu của ngành giáo dục tuyển 30 GV, nhưng chỉ có 15 người nộp hồ sơ. Lý do, số sinh viên ngành Sư phạm tốt nghiệp trên địa bàn đăng ký thi tuyển không nhiều, các địa bàn lân cận lại càng khó tuyển dụng"- bà Ái Hương cho hay.

Không riêng gì Hương Thủy, nhiều địa phương khác trong tỉnh hiện cũng đang thiếu GV, tập trung ở cấp bậc MN, TH, THCS. Bên cạnh một số trường diễn ra tình trạng thiếu GV cục bộ do có người nghỉ hưu, sinh con, nghỉ bệnh thì một trong những nguyên nhân khiến Thừa Thiên - Huế thiếu GV là do công tác dự báo, tính toán nhu cầu của các địa phương chưa sát, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế... Mặc khác, một bộ phận GV chưa theo kịp được yêu cầu đổi mới và phát triển giáo dục; nhất là, vẫn còn 1.600 giáo viên chưa đạt chuẩn theo quy định... Đặc biệt hơn cả, năm học mới này là năm đầu tiên triển khai CTGDPT mới đối với lớp 10 THPT với điểm mới, ngoài các môn học bắt buộc, học sinh (HS) được chọn 5 môn học tự chọn, trong đó có môn Âm nhạc và Mỹ thuật. Đây là hai môn học hoàn toàn mới ở bậc THPT. Đó là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu GV ở Thừa Thiên- Huế.

Thừa Thiên - Huế với những giải pháp giải bài toán thiếu giáo viên - Hình 2 ADVERTISEMENT

Các trường học vệ sinh môi trường chuẩn bị cho năm học 2022-2023.

Đến những giải pháp

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh cho hay, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các tỉnh, trong đó yêu cầu các Sở tiếp tục chỉ đạo rà soát, xác định cụ thể số lượng, cơ cấu GV còn thiếu của địa phương theo từng cấp học, môn học từ nay đến năm 2026. Từ đó, có báo cáo gửi GD-ĐT, Bộ Nội vụ để bổ sung biên chế GV trong tổng số biên chế GV bổ sung đến năm 2026 để bảo đảm lộ trình và cơ cấu hợp lý, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của địa phương. Đây là thuận lợi để ngành có cơ sở tham mưu UBND tỉnh trong việc bổ sung biên chế đội ngũ GV thời gian tới.

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng thiếu GV trong năm học mới này, ngành GD-ĐT cũng như các cơ sở trường học đã chủ động xây dựng nhiều phương án để điều chỉnh việc thừa, thiếu GV. Chẳng hạn, đối với những môn học ít số tiết, lại ít lớp thì không nhất thiết phải có một biên chế bộ môn đó; hoặc như cách làm của Phòng GD-ĐT TP Huế: "Ngoài việc được phân bổ chỉ tiêu biên chế GV cho năm học mới này, ngành cũng đã có sự điều chỉnh cho hợp lý như luân chuyển GV từ vùng thừa sang vùng thiếu; luân chuyển GV từ trường lớn về các trường nhỏ để nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý; điều chuyển GV ở các trường mới mở rộng để phân bố về các trường ở Trung tâm TP Huế.

Đối với việc thiếu GV 2 môn học tự chọn: Âm nhạc, Mỹ thuật trong CTGDPT mới lớp 10 THPT, nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh chọn 2 giải pháp: hoặc hợp đồng GV hoặc chủ động xây dựng phương án không tổ chức triển khai dạy học 2 môn học này trong năm học mới 2022-2023... Đơn cử như trường THPT Chuyên Quốc học, dù hiện tại không có GV ở 2 môn học này, nhưng vẫn đưa vào trong tổ môn tự chọn trong năm đầu tiên triển khai CTGDPT mới ở lớp 10. Ông Nguyễn Phú Thọ- Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc Học cho hay: "Môn Mỹ thuật và Âm nhạc là hai môn mới mà CTGDPT mới đưa vào. Đối với trường chuyên, hai môn này rất cần thiết trong việc phát triển toàn diện cho HS. Vì vậy, năm học này chúng tôi sẽ đưa hai bộ môn này vào tổ hợp môn tự chọn. Nếu khó khăn về GV thì vẫn có thuận lợi vì Huế có Học viện Âm nhạc và Trường ĐH Nghệ thuật...".

Liên quan đến vấn đề thiếu GV 2 môn năng khiếu này trong CTGDPT mới sẽ triển khai đối với lớp 10 trong năm học mới này, ông Nguyễn Tân- Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, ngành đã liên hệ với các đơn vị đào tạo mở lớp bồi dưỡng cho GV dạy Âm nhạc và Mỹ thuật. Bên cạnh đó, Sở chỉ đạo các phòng GD-ĐT rà soát GV có chuyên môn để giới thiệu cho các trường THPT. Tuy nhiên, cũng theo ông Tân, việc tổ chức triển khai 2 bộ môn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Cụ thể, ngoài đội ngũ GV còn phụ thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị. Do đó, một số trường chưa đủ điều kiện thì từng bước xây dựng kế hoạch để triển khai trong những năm học kế tiếp. Còn về vấn đề thiếu GV dạy Mỹ thuật, Âm nhạc, Sở có lộ trình tuyển dụng, thực hiện các kỳ tuyển dụng bổ sung kể cả thu hút nguồn GV ngoài tỉnh. Cũng theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, trên địa bàn tỉnh có Trường ĐH Sư phạm Huế, Học viện Âm nhạc Huế và Trường ĐH Nghệ thuật. Đây là những thuận lợi của Thừa Thiên- Huế khi triển khai dạy học các môn học mới theo CTGDPT mới.

ADVERTISEMENT

Phát biểu tại Hội nghị Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị, trong năm học mới này ngành GD-ĐT cần tập trung triển khai các Nghị quyết, chương trình, đề án về phát triển giáo dục; rà soát mạng lưới trường lớp đảm bảo có tầm nhìn, dự báo tốt và phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Cần phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, phổ thông; nâng cao hiệu quả của giáo dục thường xuyên. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học. Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; tăng cường xã hội hóa, cơ sở vật chất, nguồn lực đầu tư bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục; nghiên cứu phương án đổi mới hình thức tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn toàn tỉnh; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học; đẩy mạnh hơn nữa công tác chuyển đổi số ngành Giáo dục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 03:26Quang Linh gặp sự cố tại châu Phi, Thùy Tiên lo sốt vó, vội hiến kế khiến ‘người thương’ cảm động03:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?
22:01:30 05/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
Số lượng cử nhân sư phạm tại Anh sụt giảm kỷ lục
19:07:21 07/12/2022
'Choáng' với độ khó đề Văn của kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới
06:08:48 07/12/2022
Việt Nam giành 19 huy chương Olympic Toán và Khoa học quốc tế
21:31:19 05/12/2022
Kinh nghiệm trong thu hút tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ
06:15:31 06/12/2022
5 trường đại học định hướng 'lên đời' đại học
06:06:29 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn" ra đi ở tuổi 44 vì va chạm giao thông
14:14:12 07/12/2022
VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Du Thiên tiết lộ từng là người yêu của hot girl Đoan Minh, ngỏ ý muốn quay lại nếu cô chấp nhận
15:17:03 07/12/2022
Sau loạt ồn ào với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn
14:17:48 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông
15:40:48 07/12/2022
Elly Trần bật khóc khi chính thức ký đơn ly hôn, nói lời ruột gan khiến chồng Tây phải "im lặng"?
15:22:06 07/12/2022
Chồng Từ Hy Đệ ôm ấp hotgirl trong bar
17:32:22 07/12/2022
Hà Trí Quang và Thanh Đoàn bay sang Thái Lan đón cặp sinh đôi đầu lòng
14:53:53 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chuyện những giáo viên cắm bản gieo chữ ở biên giới Việt - Lào

20:09:35 07/12/2022
Họ là những giáo viên khắp các huyện, thành thị của tỉnh Nghệ An lên đây cắm bản và gieo chữ nơi biên giới Việt - Lào

Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 của Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ

20:07:18 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Nỗ lực của các á khoa có hoàn cảnh khó khăn

20:05:33 07/12/2022
Các á khoa năm 2022 Trường ĐH Trà Vinhđã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực hết mình trong học tập. Hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên Ngữ văn

Những trường đại học nào đang có lộ trình tiến lên đại học?

19:11:26 07/12/2022
Sau việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học

Khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên

19:09:36 07/12/2022
Sáng 7/12 tại Trường Đại học Hà Nội đã khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở GDĐH năm 2022

Ngành giáo dục TPHCM đề xuất khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, phòng học

19:05:37 07/12/2022
Với tốc độ tăng nhanh chóng về số học sinh tiểu học, THCS và THPT, ngành giáo dục TPHCM đang đứng trước khó khăn khi thiếu giáo viên, thiếu phòng học và quỹ đất phục vụ giáo dục thể chất, thí nghiệm…. Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) có kiến...

SpeedReading- phương pháp Đọc hiểu nhanh giúp học sinh vượt qua nỗi sợ thi cử

18:11:43 07/12/2022
Sinh viên tại Hoa Kỳ và tại nhiều đại học lớn trên thế giới đều cần trải qua khóa học Speed Reading khi họ được yêu cầu phải đọc rất nhiều sách, xử lí thông tin

Trường Mầm non xã Noong Luống: Vượt khó, nâng cao chất lượng dạy và học

18:09:27 07/12/2022
Hơn 20 năm qua, Trường Mầm non xã Noong Luống (Điện Biên) đã vượt khó, từng bước khẳng định vị thế tại khu vực lòng chảo Mường Thanh
ADVERTISEMENT

Hơn 5000 tân sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM dự hội 'Tân binh'

18:07:39 07/12/2022
Để đón chào Tân sinh viên trong năm học mới 2022-2023, nhà trường đã tổ chức ngày hội để các bạn sinh viên có dịp giao lưu và học tập cùng nhau

Cô giáo miền xuôi hơn 10 năm xa chồng con lên gieo chữ làng bản

18:05:51 07/12/2022
Là giáo viên vùng cao, khó khăn nào cũng đã trải qua, cay đắng nào cũng đã nếm đủ, hơn chục năm qua, cô giáo Đinh Thị Hương thấm nỗi nhớ nhà, nhớ chồng con

Cấu trúc đề thi lớp 10 của Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2023

17:39:47 07/12/2022
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2023 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa được ban hành gồm 3 môn

Nữ sinh lớp 12 chia sẻ những lợi ích khi học giỏi 'môn phụ'

17:26:06 07/12/2022
Dù nhận được vô số giải thưởng, bằng khen đạt thành tích xuất sắc ở môn Địa lý cấp quốc gia nhưng Thảo My từng có khoảng thời gian mặc cảm, tự ti bởi bạn bè trêu chọc, cho rằng em chỉ học được những môn thuộc lòng

Đọc bài thơ 'Lời không ghi trong giáo án' nghĩ về nghề dạy học

17:25:26 07/12/2022
Bài thơ Lời không ghi trong giáo án , đã thể hiện được trách nhiệm thiêng liêng của người thầy đối với cuộc đời. Câu chuyện được kể ở đây là chuyện của một người thầy giáo dạy Văn phổ thông, rất yêu Văn và rất tâm huyết với nghề

Tuyển sinh đại học 2023: 'Khai sinh' nhiều ngành học mới

17:24:37 07/12/2022
Bên cạnh việc công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2023 sớm, các trường đại học còn thông báo dự kiến mở thêm các ngành học mới nhằm thu hút thí sinh

Nam sinh giành giải Toán quốc tế mong muốn truyền kiến thức cho khóa sau

17:24:12 07/12/2022
Cơ duyên đến với môn Toán từ khi bước vào lớp 7, cũng từ đó Phạm Hoàng Sơn đã liên tục đạt được nhiều thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi

Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

17:23:01 07/12/2022
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất hot
ADVERTISEMENT

Môn tích hợp: đề kiểm tra rời rạc, điểm 3 môn chia đều, tính liên môn không rõ

17:22:36 07/12/2022
Dạy chương trình GDPT 2018, đề kiểm tra môn tích hợp rời rạc, cộng điểm 3 môn chia trung bình để lấy 1 đầu điểm duy nhất nên khó đ.ánh giá năng lực học sinh

Dạy lịch sử thông qua sân khấu hóa bài học

17:22:12 07/12/2022
Bằng phương pháp hoạt động nhóm, sân khấu hóa bài học, tích hợp liên môn thầy và trò cùng tìm hiểu về lịch sử ngôi trường mến yêu

Giáo viên tích hợp đang được khoác trên mình 'chiếc áo' quá rộng

17:21:39 07/12/2022
Giáo viên trung học cơ sở dạy 2-3 phân môn của môn học tích hợp là một thách thức cực lớn và rất khó kỳ vọng vào chất lượng giảng dạy ở các môn học này

Học sinh bị giảm điểm ưu tiên từ năm 2023: Lãnh đạo trường THPT nói gì?

17:20:18 07/12/2022
Cộng điểm mới đỗ ĐH là một chuyện, khả năng học, kỹ năng tay nghề làm việc thực chất cũng lại là vấn đề cần được quan tâm , Hiệu trưởng nói

Hải Phòng: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

17:02:17 07/12/2022
Thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025, Hải Phòng xây dựng các tiêu chí nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cụ thể

Hà Nội đã khởi động tuyển sinh đầu cấp

17:01:50 07/12/2022
Còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc học kỳ I nhưng nhiều trường ngoài công lập tại Hà Nội đã bắt đầu tính đến việc tuyển sinh cho năm học 2023-2024 với các hình thức chiêu sinh đa dạng. Nhiều trường còn thông báo mức học phí ưu đãi lên tới...

Thông tin đầu tiên về Kỳ thi lớp 10 chuyên năm học 2023- 2024

17:01:07 07/12/2022
Kinhtedothi – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Thông tin nóng hổi này được nhiều học sinh lớp 9, nhất là học sinh có định hướng thi ...

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm: Lỗi tại ai?

17:00:51 07/12/2022
Quản lý đào tạo các trường đại học cho rằng hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm ngoài nguyên nhân từ sinh viên còn trách nhiệm của chính nhà trường

Sôi nổi Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022

17:00:30 07/12/2022
Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022, do Trường Cao đẳng Nghề An Giang tổ chức, thu hút gần 1.000 học sinh các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh tham gia. Tại ngày hội, các học sinh đã được lãnh đạo trường, ...

Nhiều sinh viên quốc tế ở lại Hàn Quốc dù visa hết hạn

16:59:27 07/12/2022
Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết, một số lượng đáng kể sinh viên nước ngoài đến Hàn Quốc học tập và ở lại nước này sau khi thị thực hết hạn

Giáo dục - Đào tạo TP Điện Biên Phủ 30 năm xây dựng và phát triển

16:57:30 07/12/2022
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) tiền thân là Phòng Giáo dục văn hóa thể thao thị xã Điện Biên Phủ, được thành lập ngày 28/10/1992. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, từ một đơn vị còn gặp nhiều khó khă...

Tuyển sinh đại học: Tự chủ nhưng không tự do

16:01:28 07/12/2022
Nhiều trường đại học đề xuất, mùa tuyển sinh năm 2023, Bộ GDĐT cần có những giải pháp mạnh trong quản lý, điều hành để tránh việc loạn các phương thức xét tuyển

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Công an Bình Dương nói gì về việc lắp đặt 421 camera, kinh phí 469 tỉ đồng?

Đời sống

20:17:13 07/12/2022
Sáng 7.12, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Công an tỉnh Bình Dương lý giải về dự án lắp đặt 421 camera giám sát cháy, giám sát an ninh, an toàn giao thông với kinh phí đề xuất khoảng 469 tỉ đồng

Thách thức mới với ngành vũ khí của Nga và phương Tây do xung đột ở Ukraine

Thế giới

20:13:20 07/12/2022
Cuộc xung đột ở Ukraine đã làm tăng nhu cầu về vũ khí, trong khi các quốc gia phương Tây tìm cách thay thế phần vũ khí viện trợ cho Kiev. Tuy nhiên, một báo cáo cho biết xung đột cũng có thể cản trở sản xuất

Thương mẹ vất vả, con gái Elly Trần từ chối mua sắm, sợ mẹ tốn tiền

Sao việt

20:09:43 07/12/2022
Mặc dù bận rộn để kiềm tiền trang trải cuộc sống, cô cũng đăng tải đoạn video tâm sự với con gái khiến cho nhiều người chạnh lòng

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

Ẩm thực

20:05:57 07/12/2022
Phở là món ăn được cả thế giới biết đến với cái tên quốc hồn của Việt Nam. Phở là sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng được hầm từ xương và thịt đậm đà thấm trong từng sợi phở hòa cùng mùi hương đặc trưng của ngũ vị hương (quế, đinh hương,...

Wednesday cùng những nhân vật 'đen tối' hot nhất màn ảnh 2022

Phim âu mỹ

20:03:08 07/12/2022
Năm 2022, những nhân vật mặc đồ đen khiến màn ảnh như nổ tung và Wednesday là một trong số đó

Những cầu thủ bóng đá với gu thời trang sành điệu không thua gì người mẫu

Bên lề sân cỏ

19:56:37 07/12/2022
Các cầu thủ bóng đá, tùy thuộc vào danh tiếng và thành tích của họ với tư cách là cầu thủ, có xu hướng tiếp tục làm người mẫu cho những nhà mốt sang trọng như Burberry, cho dù đó là trong chiến dịch tranh cử hay trên sàn diễn thời trang...

Diễn cảnh khóc khiến ai nấy 'nức nở' theo, Lê Hạ Anh được gọi là 'nữ hoàng nước mắt' sau phim 'Hoa Hồng Giấy'

Phim việt

19:55:39 07/12/2022
Cảnh khóc không khó, khó ở chỗ, phải làm sao để người xem không thấy nhân vật bi lụy, sướt mướt quá mức.  Hạ Anh trong Hoa Hồng Giấy đã làm được điều đó

Tiểu sử Nhậm Đạt Hoa: Người đàn ông tài năng của điện ảnh Trung Quốc

Hậu trường phim

19:55:08 07/12/2022
Nhậm Đạt Hoa là một nam diễn viên đồng thời cũng là nhà sản xuất điện ảnh nổi tiếng của Hồng Kông.  Ông có sở hữu số lượng lớn fan hâm mộ cả trong và ngoài nước

Kinh nghiệm mua ô tô chơi Tết

Ôtô

19:50:31 07/12/2022
Cuối năm không ít người quyết định chọn mua ô tô để tự thưởng cho bản thân sau một năm dài làm việc cần mẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những kinh nghiệm chọn mua xe phù hợp

Khám phá Đồng Hới bằng xe đạp

Du lịch

19:45:52 07/12/2022
Là thành phố trẻ, êm đềm nằm bên bờ sông Nhật Lệ, Đồng Hới hội tụ đủ sự phóng khoáng của một mảnh đất gần sông, sát biển. Nơi đây, nhịp sống không quá xô bồ, không khí trong lành, những con đường yên bình, rợp bóng cây xanh. Đồng Hới cò...