Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao – Bao nhiêu là đủ?

Một thiết bị smartphone có màn hình độ phân giải thấp (720p) nhưng giá rẻ và tiết kiệm pin.

Còn một thiết bị khác có màn hình độ phân giải cao (1.080p, 2K, 4K, v.v…) nhưng có giá bán cao và hao pin hơn. Bạn sẽ chọn thiết bị nào trong hai lựa chọn trên? Và độ phân giải màn hình bao nhiêu là đủ?

Độ phân giải màn hình thế nào là tốt?

Vậy độ phân giải màn hình là gì? Độ phân giải màn hình là chỉ số các điểm ảnh hiển thị trên màn hình và thường được gọi là pixels. Các chỉ số này càng lớn thì màn hình hiển thị càng chi tiết.

Hãy nhớ lại những chiếc TV đời cũ, khi nhìn gần bạn sẽ thấy các ô hình vuông trên màn hình, đó là điểm ảnh đấy nên việc ngồi xa cũng là một cách để hình ảnh hiển thị chi tiết hơn. Nhưng hiện nay với màn hình có số lượng điểm ảnh cao, bạn sẽ khó hoặc không thể nhìn được điểm ảnh đâu.

Tuy nhiên để xác định được màn hình hiển thị tốt hay không phải dựa vào nhiều yếu tố khác như công nghệ màn hình, kích thước màn hình và mật độ điểm ảnh. Mật độ điểm ảnh trong tiếng Anh là pixel per inch (ppi), để chỉ tổng số điểm ảnh có trong 1 inch trên màn hình.

Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao - Bao nhiêu là đủ? - Hình 1

Sự chênh lệch hiển thị giữa màn hình Full HD và màn hình 4K.

Mật độ điểm ảnh và kích thước màn hình có sự liên quan mật thiết với nhau. Nếu hai chiếc smartphone có cùng độ phân giải màn hình nhưng khác kích thước thì chúng ta có thể dựa vào ppi để khỏi băn khoăn khi lựa chọn.

Ví dụ, màn hình của Samsung Galaxy S20 plus và Galaxy S20 Ultra đều có cùng độ phân giải 2K plus (3.200 x 1.440 pixels). Nhưng S20 plus có kích thước màn hình 6.7 inch tương đương mật độ điểm ảnh 525 ppi và S20 Ultra có kích thước màn hình 6.9 inch tương đương mật độ điểm ảnh 511 ppi. Do đó dựa vào ppi ta có thể xác định được màn hình của Galaxy S20 Ultra không đẹp bằng Galxy S20 plus một chút.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì mắt người không nhận biết được nếu mật độ điểm ảnh trên 300 ppi, khi đặt 2 chiếc smartphone có mật độ điểm ảnh trên 300 cạnh nhau thì cũng khó lòng phân biệt được máy nào hiển thị tốt hơn.

Khi giới thiệu iPhone 4, Steve Jobs cũng cho biết số lượng mật độ điểm ảnh cần thiết cho màn hình là khoảng 300 ppi cho một thiết bị được giữ cách mắt từ 10 đến 12 inch. Hiện nay ảnh tạp chí, poster, banner, ngành in ấn vẫn sử dụng mật độ điểm ảnh là 300 ppi mà thôi và chúng ta vẫn thấy chúng đẹp mà phải không nào?

Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao - Bao nhiêu là đủ? - Hình 2

Bộ 3 Samsung Galaxy S20 có cùng độ phân giải màn hình nhưng có kích thước chênh lệch nhau dẫn đến việc mật độ điểm ảnh hơn kém nhau.

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, chúng ta được nghe những thuật ngữ như độ phân giải màn hình HD plus , Full HD plus , 2K plus . Về cơ bản, màn hình độ phân giải HD plus , Full HD plus hay 2K plus thực chất vẫn là độ phân giải HD 720p, Full HD 1.080p hay 2K 1.440p mà thôi. Sở dĩ có dấu cộng là do hiện nay các thiết bị smartphone sử dụng tỉ lệ màn hình 18:9, 19:9 hay 21:9 so với 16:9 cũ nên phải tăng thêm một ít điểm ảnh ở chiều dài màn hình.

Ví dụ, một smartphone sử dụng tỉ lệ màn hình là 16:9 độ phân giải Full HD thì chiều dài màn hình sẽ có 1.920 pixels và chiều rộng màn hình sẽ có 1.080 pixels. Vì vậy, với màn hình 19:9 độ phân giải Full HD plus thì chiều dài màn hình sẽ có 2.400 pixels.

Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao - Bao nhiêu là đủ? - Hình 3

Chiếc LG G6 ra mắt năm 2017 mở nên trào lưu màn hình smartphone tỉ lê dài 18:9 và độ phân giải HD plus / Full HD plus .

Với sự phát triển hiện tại thì độ phân giải màn hình HD plus là độ phân giải thấp, Full HD plus là trung bình (smartphone tầm trung và cận cao cấp nào cũng phải có) và độ phân giải 2K plus là cao.

Màn hình độ phân giải cao có quá dư thừa?

Tất nhiên là màn hình độ phân giải cao sẽ đem đến mật độ điểm ảnh cao hơn. Điều này sẽ giúp tránh được tình trạng vỡ điểm ảnh và đem đến khả năng hiển thị hình ảnh, con chữ mịn mắt và sắc nét hơn.

Bên cạnh đó, những chiếc smartphone có màn hình độ phân giải từ cao đến rất cao thường sẽ sử dụng những tấm nền cao cấp như OLED và AMOLED. Sự trang bị này đồng thời giúp khả năng hiển thị màu sắc đẹp mắt, độ tương phản cao, dựa vào đó nhà sản xuất có thể tinh chỉnh màu sắc cho thực tế nhất, phù hợp để chỉnh sửa ảnh trên di động.

Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao - Bao nhiêu là đủ? - Hình 4

iPhone xưa nay luôn được đánh giá là đi đầu trong khả năng hiển thị trung thực và sắc nét với công nghệ Retina cao cấp độc quyền của Apple.

Việc sử dụng màn hình độ phân giải cao cũng giúp cho các hãng điện thoại có thể đưa những công nghệ hiển thị mới nhất lên smartphone của mình chẳng hạn như HDR10, HDR10 plus hay phát triển màn hình có tần số quét cao lên đến 120Hz giúp xem phim và chơi game cực chill.

Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao - Bao nhiêu là đủ? - Hình 5

Màn hình Samsung Galaxy S20 có thể chỉnh tốc độ quét 120Hz ở độ phân giải màn hình Full HD plus .

Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao - Bao nhiêu là đủ? - Hình 6

Một đơn cử khác là ROG Phone 2 cũng hỗ trợ màn hình tốc độ quét 120Hz.

Như mình đã nói ở trên, màn hình độ phân giải Full HD plus không dư thừa và đang trở thành tiêu chuẩn nhất định phải có trên các thiết bị smartphone tầm trung và cận cao cấp. Còn ở phân khúc đầu bảng trong tương lai sẽ là cuộc chiến của màn hình 2K plus (có thể là hơn nữa). Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã phần nào giúp các nhà sản xuất có thể đưa màn hình độ phân giải cao lên các smartphone một cách đại trà hơn.

Màn hình điện thoại độ phân giải cao sẽ nâng tầm trải nghiệm sử dụng và giải trí của người dùng, tuy nhiên cũng sẽ phải đánh đổi lại một vài yếu tố về giá thành cao và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Cái gì cũng có giá của nó và việc gây hao pin điện thoại là điều không thể tránh khỏi vì khi đó chip xử lý sẽ phải hoạt động mạnh hơn để gánh được màn hình thì kéo theo pin sẽ tuột nhanh hơn.

Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao - Bao nhiêu là đủ? - Hình 7

Màn hình độ phân giải cao đang là xu thế vì chất lượng hiển thị chênh lệch.

Màn hình độ phân giải thấp (720p) có đủ dùng chưa?

Những nhược điểm của màn hình độ phân giải cao đã trở thành ưu điểm trên màn hình độ phân giải thấp. Trước khi độ phân giải màn hình được nâng lên một tầm cao khủng khiếp như hiện tại thì và độ phân giải màn hình HD / HD plus cũng chiếm được một vị thế nhất định. Màn hình độ phân giải HD plus hiện được xếp vào nhóm độ phân giải thấp nhưng lại được sử dụng rất nhiều trên những smartphone giá rẻ dưới 4 triệu đồng. Bạn có biết vì sao không?

Nhìn vào giá các bạn cũng biết lý do rồi đó, để nhà sản xuất hạ giá thành sản phẩm nhưng vẫn giữ được cấu hình đủ dùng cho smartphone. Việc hy sinh độ phân giải màn hình và sử dụng tấm nền không cao cấp như LCD sẽ bù đắp chi phí sản xuất điện thoại, giúp nhà sản xuất tạo được một chiếc smartphone vừa mạnh vừa rẻ. Theo GSMarena, số tiền để làm nên một tấm nền AMOLED là 17.10 đô la, còn với LCD chỉ là 15.70 đô la mà thôi.

Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao - Bao nhiêu là đủ? - Hình 8

Vsmart Joy 3 là ví dụ cho việc sử dụng màn hình độ phân giải thấp nhưng có cấu hình rất ngon với Snapdragon 632 và 3 camera tốt.

Bên cạnh đó, các smartphone giá rẻ thường được trang bị viên pin dung lượng lớn từ 4.500 – 5.000 mAh kết hợp cùng màn hình độ phân giải thấp sẽ cải thiện thời lượng pin của smartphone lên một cách đáng ngạc nhiên. Về khả năng tiết kiệm pin, mình xin lấy dẫn chứng chiếc Realme C3 với màn hình độ phân giải HD plus , nhưng được trang bị chip Meditek Helio G70 và viên pin 5.000 mAh cho thời lượng sử dụng liên tục hơn 9 tiếng ở hiệu suất cao nhất trong một bài test trước đây của mình.

Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao - Bao nhiêu là đủ? - Hình 9

Realme C3 sử dụng màn hình 720p nhưng là ứng cử viên sáng giá cho top thời lượng pin trâu.

Nhưng sự cắt giảm nào cũng để lại những thiếu sót đáng tiếc !

Thông thường smartphone giá rẻ có kích thước màn hình lớn đến 6.5 inch dẫn đến việc mật độ điểm ảnh sẽ luôn dưới 300 ppi nếu sử dụng màn hình độ phân giải HD plus (1.600 x 720 pixels). Điều này sẽ khiến khả năng hiển thị bớt sắc nét hẳn đi, màu sắc nhợt nhạt và hiện tượng vỡ điểm ảnh rất rõ. Nhưng với kích thước màn hình lớn thì bạn có thể nhìn ngắm ở một khoảng cách xa hơn nên cũng hạn chế phần nào vỡ hạt.

Hơn nữa, nhà sản xuất cũng không thể đưa các công nghệ mới vào màn hình độ phân giải thấp được. Cho nên màn hình độ phân giải thấp theo mình là chưa đủ dùng đâu.

Màn hình độ phân giải thấp VS độ phân giải cao - Bao nhiêu là đủ? - Hình 10

Sự khác nhau giữa hiển thị độ phân giải cao và độ phân giải thấp trên smartphone.

Bạn sẽ chọn màn hình nào?

Với những ưu và nhược điểm trên của màn hình độ phân giải thấp và màn hình độ phân giải cao như trên bạn sẽ chịu bỏ ra một số tiền hơi lớn để sở hữu một chiếc smartphone có màn hình độ phân giải cao hay chấp nhận sử dụng smartphone có màn hình độ phân giải thấp như một giải pháp cứu cánh về giá thành?

Theo Thế Giới Di Động

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không tin rằng Samsung Galaxy bền hơn iPhone, Youtuber lấy ô tô cán qua hai dòng điện thoại và cái kết đầy tranh cãi
08:33:43 21/09/2020
Những loại iPhone "ai cũng sợ" khi chọn mua hàng cũ
11:33:09 22/09/2020
Vivo Y20s – bản nâng cấp đáng tiền của Y20, giảm “sốc” 400.000đ tại Thế Giới Di Động
22:18:50 21/09/2020
Realme ra mắt Narzo 20 series: Màn hình 90Hz, sạc nhanh 65W, giá từ 2.7 triệu đồng
22:16:16 21/09/2020
Smartphone màn hình gập: Lần đầu có thiết bị dưới 1000 USD?
12:37:07 21/09/2020
Bất chấp trì hoãn, không gì có thể giảm độ “hot” của iPhone 12
10:51:43 22/09/2020
Bphone thế hệ năm sẽ dùng chip Snapdragon 'đầu 8'
09:30:51 21/09/2020
Realme C17: màn hình 90Hz, RAM 6GB, pin 5000 mAh, 4 camera, giá 190 USD
18:01:40 21/09/2020
Poco X3 NFC - smartphone pin "khủng", sạc nhanh 33W và màn hình 120Hz
10:50:46 22/09/2020
Bộ đôi vivo V20 và V20 SE: phiên bản giá mềm của X50 sắp ra mắt
12:33:53 21/09/2020

Thông tin đang nóng

Bệnh nhân 'Nhung 17' xúc động vì báo nước ngoài đưa tin về mình: 'Cảm ơn đã làm sáng tỏ câu chuyện của chúng tôi'
23:29:11 22/09/2020
Kim Tae Hee tuổi 40 lão hóa có gì lạ, "nữ thần sắc đẹp đương đại Hollywood" Anne Hathaway tuổi 38 còn già nua thế này cơ mà
21:48:19 22/09/2020
Kết quả điều tra về cơ sở "Tịnh thất Bồng Lai"
21:22:47 22/09/2020
Sự kiện mừng Diễm My 9x thành Viện phó Học viện: Chính thức sóng đôi bên bạn trai doanh nhân, đọ sắc với Lan Ngọc và dàn sao
21:43:21 22/09/2020
'Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh' Lý Nhược Đồng đi catwalk, vóc dáng quyến rũ ở tuổi 54 khiến ai cũng mê mẩn
20:56:49 22/09/2020
Bảo Thanh có bầu
21:15:11 22/09/2020
Giật mình gương mặt biến dạng của tổng tài Ngọc Trinh, “thủ phạm” không ai khác chính là... cô trợ ký nghiện app Thúy Kiều
21:02:02 22/09/2020
Tử vi thứ Tư ngày 23/9/2020 của 12 con giáp: Tý sự nghiệp hanh thông, Sửu thất thoát tiền bạc
20:39:00 22/09/2020
Lê Dương Bảo Lâm: "Thương vợ nhiều hơn khi tận mắt thấy ca mổ"
21:39:34 22/09/2020
Tự nhận thấy mình tỏ tình với Dương Tử "sến rện" ở Dư Sinh, Tiêu Chiến xấu hổ muốn độn thổ
20:56:12 22/09/2020

Tin mới nhất

Mở hộp và trải nghiệm nhanh bộ đôi tai nghe Razer BlackShark V2 series

22:17:23 22/09/2020
Razer trình làng bộ đôi tai nghe BlackShark V2 với một chút khác biệt về trang bị. Thiết kế hầm hố đậm chất game thủ nhưng ấn tượng ban đầu về chất âm lại khá chỉn chu và đĩnh đạc.

Smartphone camera ẩn đầu tiên thế giới về Việt Nam

19:34:55 22/09/2020
Phiên bản được rao bán tại Việt Nam là hàng nội địa Trung Quốc, chạy hệ điều hành Android nhưng không có các dịch vụ của Google.

Đồng hồ 3 triệu đồng của Huawei giống Apple Watch

19:31:36 22/09/2020
Huawei Watch Fit có thiết kế giống Apple Watch nhưng thon gọn hơn, pin một tuần và có khả năng đo nồng độ oxy trong máu.

VinSmart ra Joy 4 giá hơn 3 triệu đồng

19:26:31 22/09/2020
VinSmart mới giới thiệu mẫu Vsmart Joy 4 ở phân khúc thấp hơn Live 4 và có hai phiên bản giá 3,3 và 3,6 triệu đồng.

Giá BlackBerry Evolve giảm 60% sau một năm

19:25:04 22/09/2020
Mẫu điện thoại chạy Android của BlackBerry ra mắt năm ngoái với giá 8 triệu đồng hiện còn 3 triệu đồng tại nhiều đại lý ở Hà Nội và TP HCM.

Xiaomi sẽ phá giá với smartphone 108MP rẻ nhất thế giới

11:30:23 22/09/2020
Điện thoại rẻ nhất của Xiaomi với camera 108MP sắp ra mắt, hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió thị trường smartphone tầm trung.

HOT : iPhone 12 sẽ có tên gọi là iPhone 12 mini

10:49:52 22/09/2020
Theo truyền thống đặt tên iPhone trước đây, Apple thường đi theo lộ trình tung một mẫu iPhone có kích thước bình thường với một mẫu lớn hơn có hậu tố Max hoặc Plus. Mặc dù xu hướng có thể tiếp tục đối với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro ...

OPPO Reno4 SE trình làng sạc cực nhanh, giá mềm

09:38:47 22/09/2020
Reno4 SE là sản phẩm có giá cả phải chăng nhất trong nhóm đồng thời cung cấp khả năng kết nối 5G nhờ chip Dimensity 720. Cũng giống như các phiên bản anh em của mình, Reno4 SE gây ấn tượng với thân máy mỏng và nhẹ, chỉ 7,9 mm.

Chiếc smartphone chơi game bí ẩn bị Sony âm thầm hủy bỏ

09:30:25 22/09/2020
Đó là một chiếc smartphone được thiết kế đặc biệt cho trải nghiệm chơi game hoàn hảo, thậm chí cả hỗ trợ 3D không cần kính.

Bạn có biết: chiếc điện thoại Android đầu tiên của Nokia đã xuất hiện từ năm 2014

22:17:35 21/09/2020
Vào đầu năm 2014, Nokia đang ở giai đoạn chuẩn bị sáp nhập vào Microsoft. Dưới sự lãnh đạo của CEO bấy giờ là Stephen Elop, công ty đã thử nhiều chiến lược khác nhau trong nỗ lực cuối cùng nhằm duy trì thị phần ít ỏi.

AirPods, Galaxy Buds Live, Xperia Ear và sự cố hy hữu của OnePlus: Sự khác biệt luôn nằm ở đẳng cấp

19:09:23 21/09/2020
Hàng chính hãng, thương hiệu (riêng) in rất to trên vỏ hộp nhưng vẫn bị hải quan Mỹ bắt giữ. Liệu Samsung có bao giờ gặp sự cố tương tự?

Trang AndroidCentral cho rằng Widget trên iOS 14 khiến widget của Android trông thật thảm hại

19:07:58 21/09/2020
Google cần phải đặt ra một quy chuẩn cho widget, hoặc họ cần thuê một ai đó có thể làm điều họ không muốn làm.

Trên tay Sony A7S Mark III, quái vật quay video của năm 2020 với giá 83 triệu đồng

17:12:22 21/09/2020
Sony A7S Mark III là dòng máy ảnh Mirrorless dành cho những người dùng chuyên quay phim với những tính năng đặc biệt vượt trội được nâng cấp.

Shure MV88 Plus - Micro thu âm chuyên nghiệp nhỏ gọn, nhiều giải pháp thu âm cho các loại môi trường khó

17:11:34 21/09/2020
Sau thành công của MV88, Shure tiếp tục ra mắt mẫu MV88 với nhiều cải tiến từ ứng dụng đến chất lượng thu âm, hướng đến những người dùng sáng tạo nội dung trực tuyến.

Tai nghe không dây LG Tone Free lên kệ tại Việt Nam giá từ 2,8 triệu

13:38:56 21/09/2020
Công ty điện tử LG Việt Nam vừa ra mắt hai mẫu tai nghe không dây LG TONE Free: HBS-FN6 and HBS-FN4 được trang bị công nghệ âm thanh Meridian nổi danh toàn cầu. Đặc biệt, mẫu LG HBS-FN6 là tai nghe đầu tiên trong ngành thiết bị âm thanh...

LG Q42 ra mắt: smartphone giá rẻ chuẩn quân đội Mỹ, mặt lưng lạ mắt

13:38:05 21/09/2020
LG Q42 có kích thước 76.7 x 165.0 x 8.4 mm và nặng 182 gram. Mặt lưng của máy khá lạ mắt với cụm camera hình chữ nhật khá đẹp mắt ở góc trên bên trái nằm tách biệt với phần còn lại mặt lưng. Mặt lưng có sọc ngang cũng có thể coi là điểm...

24h Trải nghiệm tuyệt vời cùng Apple Watch Series 6

22:27:28 20/09/2020
Đồng hồ thông minh mới của Apple có thể phát hiện nồng độ oxy trong máu suốt cả ngày lẫn đêm, sạc nhanh hơn và tuổi thọ pin không đổi.

Rò rỉ video tấm sạc nhanh cho iPhone của Apple

22:27:24 20/09/2020
Sau sự thất bại của tấm sạc AirPower, Apple được cho là đang khám phá một thiết bị sạc không dây khả thi hơn. Mặc dù ít thông tin chi tiết nhưng thiết bị được cho là nhỏ hơn hoặc ít tính năng hơn AirPower.

iPhone 12 có HOT mấy cũng không phải là điểm nhấn chú ý nhất của Apple trong tuần

22:27:21 20/09/2020
Tuần này, tất cả các tin tức về Apple đều đổ dồn vào sự ra mắt của một loạt phần cứng mới từ Apple, cùng hai gói dịch vụ mới.

Galaxy S21+ năm sau sẽ còn “ngon” hơn cả bản Ultra

22:26:16 20/09/2020
Chỉ trong vài tuần gần đây, giới công nghệ đã thấy nhiều tin đồn về thông số kỹ thuật camera được sửa đổi của chiếc điện thoại Galaxy S21 Ultra 5G, cũng như dung lượng pin dự kiến ​​của Galaxy S21 plus 5G và thiết kế phần lớn không thay...

5 mẫu điện thoại đặc biệt dành cho người thích “khác biệt”

22:25:55 20/09/2020
Những phiên bản đặc biệt này được thiết kế để tạo ra sự khác biệt so với những sản phẩm truyền thống, từ đó tạo ra sự chú ý với mọi người.

Đây là hai mẫu iPhone tương đồng thiết kế, giá mềm và rất bền

22:25:27 20/09/2020
Tương đồng về thiết kế nhưng vẫn có những sự khác biệt, đây là 2 mẫu iPhone tuy đã cũ nhưng vẫn có thể sử dụng được lâu dài cho các iFan chuyên săn hàng đã qua sử dụng.

Microsoft Surface Solo đẹp vậy fan nào chẳng mong mỏi?

22:24:51 20/09/2020
Chiếc smartphone màn hình kép Surface Duo của Microsoft được cho là bị hạn chế về chức năng so với các smartphone gập lại của Samsung.

Vì sao Apple chưa làm iPhone màn hình gập?

21:08:01 20/09/2020
Smartphone màn hình gập đang là xu hướng được nhiều công ty lớn như Samsung, Huawei, Microsoft hay Motorola đang theo đuổi. Tuy nhiên đến hiện tại, Apple vẫn chưa tham gia cuộc đua này.

Chi tiết smartphone kỳ dị của LG

21:05:25 20/09/2020
Được ra mắt sau nhiều lần rò rỉ, LG Wing có 2 màn hình xếp chồng lên nhau, màn hình phía trên có thể xoay 90 độ để lộ ra màn hình nhỏ bên dưới.

Galaxy Note10+ và loạt smartphone giảm giá mạnh trong tháng 9

21:04:29 20/09/2020
Galaxy Note10 plus đang được bán với giá 16,5 triệu đồng, giảm 500.000 đồng so với tháng trước. Đây là lựa chọn hợp lý dành cho những người dùng yêu thích bút S Pen để ghi chú. Đồng thời model này có giá rẻ hơn 6,5 triệu so với Galaxy N...

Khui hộp Apple Watch SE, Watch series 6 và iPad 10.2 2020 tại Việt Nam giá từ 8 triệu

21:03:51 20/09/2020
Chỉ ít ngày sau khi Apple ra mắt, loạt sản phẩm iPad và Watch thế hệ mới đã lên kệ tại thị trường Việt Nam. Liệu iPad 10.2 2020 và bộ đôi Apple Watch series 6 và Watch SE có điều gì đặc biệt và mức giá hấp dẫn không ?

Oppo Reno4 SE đi kèm sạc 65W sẽ ra mắt vào ngày 21/7

21:03:09 20/09/2020
Oppo Reno4 SE hiện đã được liệt kê trên trang web của công ty, cũng như xuất hiện tại một số nhà bán lẻ và sẽ được tung ra vào ngày 21/9.

Trên tay ZTE Axon 20 5G tại Việt Nam: camera ẩn dưới màn hình, giá xách tay tầm 8 triệu

21:02:39 20/09/2020
ZTE Axon 20 5G sở hữu ngoại hình khá bắt mắt với cấu trúc khung kim loại và 2 mặt kính. Mặt lưng được thiết kế bo cong mềm mại, có hiệu ứng ánh sáng khi thay đổi góc nhìn

Apple Watch SE không có màn hình Always On

16:27:31 20/09/2020
Với giá khởi điểm 279 USD, Watch SE rẻ hơn nhiều so với Watch Series 6 có giá từ 399 USD. Tuy nhiên, Watch SE thiếu đi nhiều tính năng so với sản phẩm cao cấp hơn, bao gồm màn hình Always On.

Apple Watch Series 6 xuất hiện tại Việt Nam

16:25:00 20/09/2020
Theo chia sẻ của hệ thống bán lẻ Di Động Việt (didongviet.vn), Apple Watch SE và Apple Watch Series 6 vừa xuất hiện tại Việt Nam được mua lại từ khách vãng lai và được dùng vào mục đích cho người dùng trải nghiệm.

iPhone 12 sẽ đắt tiền hơn iPhone 11

16:24:50 20/09/2020
Nếu mong chờ giá bán khởi điểm iPhone 12 từ 649 USD, thấp hơn 50 USD so với iPhone 11 như các tin đồn, thì người dùng iPhone có thể sẽ không vui khi đón nhận tin rò rỉ mới nhất này.

Số lượng máy ảnh bán ra trong 2019: Canon dẫn đầu DSLR, Sony vẫn khẳng định vị thế với Mirrorless

13:44:17 20/09/2020
Những số liệu này chắc chắn sẽ còn có sự thay đổi khi trong 2020 vì rất nhiều máy ảnh hấp dẫn mới được ra mắt.

Smartphone camera 108MP giá rẻ nhất sắp ra mắt

12:24:29 20/09/2020
Các tin đồn từ tháng 7/2020 đã cho thấy Xiaomi chuẩn bị tung ra 2 smartphone mới với điểm nhấn chính là camera, 1 chiếc có cảm biến chính 64MP và chiếc còn lại đáng chú ý hơn với cảm biến 108MP. Đáng chú ý ở đây không phải là cảm biến 1...

Microsoft Surface Duo vượt qua bài kiểm tra độ bền của JerryRigEverything

12:22:52 20/09/2020
JerryRigEverything mới đây đã tìm đến mẫu smartphone bản lề gập của Microsoft sau 4 năm kể từ khi chiếc máy gần nhất ra mắt. Không thể phủ nhận thiết kế 2 màn hình của máy đem lại sự tiện lợi nhất định thế nhưng thiết kế này có làm cho ...

Có thể bạn quan tâm

MU ấn định ký Neymar mùa Hè 2021

Bóng đá thế giới

00:35:44 23/09/2020
MU và Neymar bắt đầu có những cuộc tiếp xúc, thảo luận về thương vụ chuyển nhượng lịch sử trong mùa Hè 2021.

Sân Vinh sẽ mở cửa tự do khán đài B trận gặp HAGL

Bóng đá việt nam

00:28:58 23/09/2020
Cuộc đối đầu giữa Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh gặp các ngôi sao bên phía HAGL như Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn sẽ được BTC sân Vinh mở cửa tự do.

Erik thích thu khi nhận được “chiến mã” siêu ngầu trong “Bao giờ đủ lớn”, trải lòng kỷ niệm đáng nhớ với bố

Nhạc việt

00:25:09 23/09/2020
Được xem là một trong những nghệ sĩ có tần suất hoạt động năng nổ nhất showbiz trong năm 2020, Erik vừa trở lại với một sản phẩm âm nhạc cùng với nhạc sĩ Khắc Hưng. Tuy nhiên, điều khác biệt cho lần này chính là Bao Giờ Đủ Lớn lại không...

Jimin (BTS) bị soi ra khoảnh khắc "diễn sâu" khi để lộ sai sót của ekip, nhưng may mà đáng yêu nên fan cho qua hết!

Nhạc châu á

00:15:13 23/09/2020
BTS đã nhận được vô vàn lời khen từ người hâm mộ sau hàng loạt màn biểu diễn Dynamite đầy ấn tượng trên sóng truyền hình quốc gia nói riêng và thế giới nói chung.

Tại sao Nvidia lại chi đến 40 tỷ USD để mua ARM, câu trả lời là "Định luật Huang"

Thế giới số

00:09:05 23/09/2020
Trong khi sức mạnh xử lý tác vụ AI trên chip Nvidia đang tăng gấp đôi sau mỗi năm, họ cần một cánh cửa để mở rộng khả năng ứng dụng sức mạnh đó của mình, và ARM Holdings là cánh cửa mà Nvidia cần.

Tiên tri dự báo bất ngờ về nước Mỹ 2021

Chuyện lạ

00:08:55 23/09/2020
Liệu Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tái đắc cử đúng như tiên tri từ nhiều năm trước?

Camera an ninh "bóc" pha đối đầu trực diện của 2 xe máy, nguyên nhân tai nạn khiến tất cả ngán ngẩm

Netizen

00:05:37 23/09/2020
Vụ tai nạn nhắc tới xảy ra vào đầu giờ sáng ngày hôm qua (21/9) và toàn bộ diễn biến đã được camera an ninh của ngôi nhà bên đường ghi lại.

Nổ lớn rung chuyển khu vực miền Nam Lebanon

Thế giới

00:01:37 23/09/2020
Lebanon, quốc gia vừa trải qua vụ nổ kinh hoàng khiến hơn 6.000 người thương vong đầu tháng 8, tiếp tục chứng kiến một vụ nổ lớn tại khu vực miền Nam.

Lừa 20 người để chiếm đoạt 3,4 tỷ

Pháp đình

22:21:38 22/09/2020
Để chiếm đoạt 3,4 tỷ đồng, Quyên tự giới thiệu mình làm việc tại Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An, quen biết nhiều người và hứa xin việc cho ai có nhu cầu.

Quần ố vàng của Gucci giá 1.400 USD

Thời trang

22:15:38 22/09/2020
Mẫu quần yếm nhuộm ố vàng được nhà mốt Gucci rao giá 1.400 USD (hơn 32 triệu đồng).

Nguy cơ nhiễm khuẩn cao dù vẫn rửa tay đúng cách

Sức khỏe

22:14:50 22/09/2020
Đảm bảo các bước rửa tay đúng cách mà bỏ qua lưu ý quan trọng này vẫn sẽ khiến tay bạn có nguy cơ bị nhiễm khuẩn lại ngay sau khi rửa. Hãy cùng khám phá lưu ý đó là gì qua bài viết sau.

Zendaya - 'tắc kè hoa' trên thảm đỏ

Phong cách sao

22:00:00 22/09/2020
Nữ diễn viên Zendaya biến hóa phong cách đa dạng mỗi lần lên thảm đỏ. Zendaya vừa trở thành người trẻ nhất trong lịch sử Emmy giành giải Nữ diễn viên xuất sắc nhờ phim Euphoria.

Hoàng Cảnh Du nổi bần bận ở poster toàn sao xịn của phim chống dịch, dân tình bức xúc: "Như một trò đùa?"

Phim châu á

21:56:05 22/09/2020
Phim chống dịch Cùng Nhau với sự tham gia của Dương Dương, Hoàng Cảnh Du, Cận Đông, Đặng Luân... đã tung poster.

Bán thiếu nữ sang Trung Quốc giá 23 triệu

Vụ án

21:52:32 22/09/2020
Thiếu tiền trả nợ, Sú cùng chồng lừa bán một thiếu nữ 13 tuổi sang Trung Quốc để lấy 23 triệu đồng. Sau 7 năm, nạn nhân trốn về nước và trình báo công an.

Thu Quỳnh xuống tóc, "triệu hồi My Sói" đi quyến rũ đàn ông ở trailer Lửa ấm

Phim việt

21:42:26 22/09/2020
Thu Quỳnh cứ để tóc dài sẽ thành gái ngoan, cắt tóc ngắn là chuẩn bị đi quyến rũ đàn ông, giật chồng.