Malaysia sẽ tăng 30% sản lượng quốc gia ở các lĩnh vực nhờ AI

Chính sách Quốc gia về Cách mạng Công nghiệp 4.0 của Malaysia sẽ tăng 30% sản lượng quốc gia ở các lĩnh vực vào cuối năm 2030, trong đó AI đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu này.

Malaysia sẽ tăng 30% sản lượng quốc gia ở các lĩnh vực nhờ AI - Hình 1 ADVERTISEMENT
Malaysia sẽ tăng 30% sản lượng quốc gia ở các lĩnh vực vào cuối năm 2030, trong đó AI đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu này. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Theo Tiến sỹ Cheong Jia Qi, Giảng viên cấp cao tại Đại học Malaysia Sabah, trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần được công nhận là công nghệ có mục đích chung mới, được kỳ vọng sẽ mang đến sự chuyển đổi kinh tế mang tính cách mạng giống như các cuộc Cách mạng Công nghiệp trước đó.

Tuy nhiên, giá trị chuyển đổi của AI đối với bất kỳ quốc gia hoặc nền kinh tế nào chỉ có thể được thực hiện khi thị trường bắt đầu hiểu và tin tưởng vào công nghệ.
AI đưa ra những tiết lộ và giải pháp mới với dữ liệu của chính phủ mà các phương pháp và phân tích truyền thống có thể không đạt được. Ứng dụng của AI đã xuất hiện trong các ngành ngân hàng và sản xuất hay thậm chí trong những thứ đơn giản hàng ngày như các tính năng tự động sửa lỗi và hộp trò chuyện (chatbot).
Tuy nhiên, AI cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi văn hóa của tương lai.
Sau đại dịch COVID-19, với tư cách là một trong những chuỗi cung ứng sản xuất chính trên thế giới, Malaysia đang tụt hậu so với các quốc gia khác về năng suất lao động, nghiên cứu và phát triển (R&D) và lực lượng lao động có trình độ đại học.
Tỷ lệ áp dụng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (Công nghiệp 4.0) của Malaysia diễn ra chậm chạp, với ứng dụng chỉ xuất hiện ở 15-20% số doanh nghiệp, trong khi công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey & Co nhận thấy rằng 50% công việc ở Malaysia là những hành động lặp đi lặp lại có thể được tự động hóa.
Chính phủ đã đặt ra các khuôn khổ để kết hợp AI trong nhiều lĩnh vực kinh tế. Những dự án này bao gồm Lộ trình Trí tuệ Nhân tạo Malaysia 2021-2025 (AI-Rmap) và Kế hoạch Tổng thể Kinh tế Kỹ thuật số Malaysia (MDEB) do Tập đoàn MyDIGITAL và Đơn vị Kế hoạch Kinh tế dẫn dắt.
Theo Digital News Asia (2019), tại Malaysia, AI sẽ tăng gấp đôi tốc độ đổi mới và cải thiện sản lượng của lực lượng lao động, đồng thời hỗ trợ tăng trưởng kinh tế quốc gia bằng cách thu hút các khoản đầu tư quốc tế.
Chính sách Quốc gia về Cách mạng Công nghiệp 4.0 (4IR) của Malaysia ước tính sẽ tăng 30% sản lượng quốc gia trên tất cả các lĩnh vực vào cuối năm 2030, trong đó AI đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được mục tiêu đó.
Các sáng kiến của chính phủ như MyDIGITAL thuộc MDEB cung cấp nền tảng nâng cao kỹ năng kỹ thuật số cho người Malaysia thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau. Điều này sẽ cần sự ủng hộ của người dân do các sáng kiến của chính phủ chỉ có thể “đơm hoa kết trái” khi có sự cam kết của công chúng.
Do đó, AI sẽ từng bước thay đổi hệ thống giáo dục và cách suy nghĩ của người dân, đóng vai trò là động lực quan trọng để thu hẹp sự bất bình đẳng giữa các tầng lớp xã hội và đưa Malaysia ngang hàng với các quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực kỹ thuật số.
Khảo sát do Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia thực hiện năm 2021 cho thấy sự thiếu chuyên môn và khó khăn về tài chính là hai thách thức hàng đầu mà các công ty Malaysia phải đối mặt trong việc triển khai AI.
Mặc dù Malaysia có thể chưa sẵn sàng triển khai AI trong toàn bộ các doanh nghiệp hoặc các cơ quan lớn trong chính phủ, nhưng có thể thấy sự hiện diện của AI trong các dự án nhập cư, cũng như thông tin sinh trắc học hoặc phân tích hình ảnh.
AI cũng giúp hạn chế mối đe dọa về các cuộc tấn công mạng bằng việc thực hiện ngăn chặn với tốc độ và độ chính xác cao.
Malaysia có thể học hỏi từ sự phát triển của công nghệ AI ở Trung Quốc. Các công cụ AI có thể trích xuất thông tin từ mạng xã hội, hình ảnh vệ tinh, tín hiệu giao tiếp và các nguồn dữ liệu khác theo cách dễ hiểu, toàn diện và dễ hành động hơn.
Trung Quốc tổng hợp một lượng dữ liệu khổng lồ liên quan đến nhân tài, công ty, nghiên cứu và vốn để định hình hệ sinh thái AI hàng đầu thế giới.
Kết quả rất đáng khích lệ khi Trung Quốc là thị trường vốn lớn nhất của các công ty khởi nghiệp AI, xuất bản số lượng tài liệu nghiên cứu lớn nhất về AI, đưa ra các quy tắc dữ liệu cụ thể và đào tạo nhiều nhân tài nhất về AI.
Việc hợp tác với Huawei trong công nghệ 5G sẽ thúc đẩy Malaysia triển khai công nghệ Công nghiệp 4.0 cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Malaysia cũng có thể học hỏi từ Trung Quốc trong các lĩnh vực như robot, điện toán đám mây và AI.
Hội đồng thành phố Kuala Lumpur đã quyết định hợp tác với nhánh điện toán đám mây của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Alibaba trên hệ thống “City Brain” thông qua dữ liệu lớn và AI để giúp việc quản lý và vận chuyển được tổ chức tốt hơn ở thủ đô của Malaysia.

ADVERTISEMENT

Kuala Lumpur là thành phố đầu tiên bên ngoài Trung Quốc triển khai công nghệ này và điều đó có thể hữu ích cho các thành phố khác của Malaysia.
Bên cạnh đó, còn có dự án thành lập trung tâm AI ở Malaysia với sự hỗ trợ của SenseTime – doanh nghiệp AI kỳ lân của Trung Quốc. Trung tâm AI trị giá 1 tỷ USD nhằm giúp các doanh nghiệp địa phương tạo ra các robot và hệ thống nhận dạng giọng nói, cũng như nuôi dưỡng tài năng công nghệ.

Dự án này sẽ do Công ty Kỹ thuật Cảng Trung Quốc G3 Global Berhad và SenseTime hợp tác phát triển. SenseTime sẽ cung cấp chuyên môn kỹ thuật và hỗ trợ kỹ thuật cho G3 Global Berhad, cũng như phát triển tài liệu giáo dục cho các trường học trong nước.
Các nhà phát triển tin rằng AI sẽ thúc đẩy các tài năng AI tại địa phương và phát triển hệ sinh thái AI thương mại ở Malaysia. Tuy nhiên sau tất cả, Malaysia cần phải vượt qua nhiều thách thức khác nhau để tiến tới sự phát triển của AI.
Chính phủ Malaysia đã luôn quan tâm đến những tiến bộ công nghệ của Trung Quốc trong các lĩnh vực như AI, dữ liệu lớn, robot và được kỳ vọng sẽ tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực này./.

Trung tâm nghiên cứu robot lớn nhất nước Anh

Phát triển robot đang là một trong những lĩnh vực ưu tiên của nhiều quốc gia trên thế giới.

National Robotarium là trung tâm lớn nhất và hiện đại nhất của Vương quốc Anh về công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo (AI), với thông điệp "robot là những nhân viên giúp việc cho con người".

Từ những người máy có khuôn mặt giống con người đến những cánh tay vạm vỡ như lực sĩ, những con robot với đủ hình dạng và kích cỡ đang được phát triển tại nhà máy robot mới trị giá 22,4 triệu bảng Anh, tọa lạc tại thành phố Edinburgh.

Trung tâm nghiên cứu robot lớn nhất nước Anh - Hình 1

ADVERTISEMENT

Giám đốc điều hành Stewart Miller tin rằng loài người nên đón nhận robot như một phần tất yếu trong cuộc sống tương lai của chúng ta.

Ông Stewart Miller - Giám đốc điều hành National Robotarium: "Chắc chắn bạn sẽ thấy robot xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống. Chúng sẽ giúp bạn làm việc nhà, khi bạn đi mua sắm, hoặc chúng sẽ phục vụ chúng ta trong các khách sạn.

Những cải tiến trong công nghệ robot cho phép máy móc thực hiện nhiều công việc mà trước đây cần đến con người như nhào bột bánh pizza, vận chuyển khăn trải bệnh viện, kiểm tra đồng hồ đo hay phân loại hàng hóa. Đại dịch COVID-19 càng đẩy nhanh việc triển khai robot ở nhiều ngành công nghiệp hơn".

Trung tâm nghiên cứu robot lớn nhất nước Anh - Hình 2

Không thể phủ nhận những ưu điểm của robot như chúng không thể bị bệnh hoặc lây bệnh cho con người, chúng cũng không yêu cầu thời gian nghỉ ngơi hay đòi tăng lương. Nhưng một cuộc khảo sát năm 2020 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho thấy 43% các công ty toàn cầu có kế hoạch giảm lực lượng lao động và sử dụng robot thay thế. Điều này khiến cho người lao động cảm thấy robot dường như đang cướp đi thu nhập của mình.

"Cần nhớ là con người nắm quyền kiểm soát, chúng ta có thể quyết định việc sử dụng robot như thế nào. Chúng ta sẽ phải đưa ra các biện pháp bảo vệ con người. Không việc gì phải lo lắng về chúng cả", ông Stewart Miller nhấn mạnh.

Nhóm nghiên cứu ở Edinburgh cho biết, họ có kế hoạch sử dụng robot và AI để giải quyết các thách thức toàn cầu. Nhưng trước hết, họ cũng có kế hoạch tạo việc làm và dạy các kỹ năng công nghệ cao cho lực lượng lao động để hướng tới một tương lai nơi con người và robot có thể làm việc cùng nhau.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Đỗ Mỹ Linh mặc đồ rộng thùng thình, đứng khép bên chồng thiếu gia, nghi vấn đang mang thai 4 tháng?03:03Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Lý giải 'số phận' của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân03:47Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Thanh Thảo bị tố nhiều chuyện, vu khống đồng nghiệp giật chồng, chính chủ lên tiếng nói rõ 1 điều03:11Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?03:34Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Đường 'Nhuệ' và con nuôi bị triệu tập liên quan vụ vợ chồng giám đốc lạm dụng chiếm đoạt tài sản03:08Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Mr. Nawat hỏi thăm Thùy Tiên sau thời gian "bơ" đẹp, nàng hậu có động thái đáp trả đầy "cảm lạnh"?04:03Misoa Kim Anh đẹp nhưng tình duyên lận đận: Từng bị vấn đề tâm lý, nay sở hữu căn hộ, bà chủ đa tài05:51
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay
13:43:04 05/12/2022
Apple đẩy nhanh kế hoạch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc
13:42:39 05/12/2022
Những sai lầm cần tránh để có kết nối Wi-Fi tốt
08:22:38 05/12/2022
Tỷ phú Elon Musk: Apple đã khôi phục quảng cáo trên Twitter
13:37:59 05/12/2022
3 ứng dụng bạn nên xóa nếu không muốn điện thoại bị tấn công từ xa
08:35:28 05/12/2022
Ứng dụng Canva từng bị từ chối 100 lần khi gọi vốn
10:31:15 05/12/2022
VNPAY liên tục phát triển các phương thức thanh toán hiện đại
08:04:27 05/12/2022
Sony ra mắt loa SRS-XV900 giúp âm tiệc sống động, khoe giọng muôn nơi
08:19:11 05/12/2022
Cách nghe lại nhạc chuông của Nokia 8210
13:41:56 05/12/2022
Andora phân phối hàng loạt thương hiệu phụ kiện nổi tiếng
13:37:18 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng ra đi, người vợ đưa con nhỏ ra thăm mộ chúc mừng sinh nhật bố
13:57:37 06/12/2022
DJ Koo mua nhà cho Từ Hy Viên sau khi bị chế giễu ăn bám vợ
12:11:49 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Suýt c.hết vì uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết
14:15:55 06/12/2022
Chồng mới Từ Hy Viên mua nhà 'nhỏ như lỗ mũi' sau khi bị chỉ trích là kẻ hèn ăn bám vợ
14:23:56 06/12/2022
Một chuyên viên Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng
15:46:21 06/12/2022
Tố My úp mở nhận cát-xê bằng một chiếc xe hơi tại đám cưới Kiên Giang
12:43:55 06/12/2022
Đến xem con gái biểu diễn, nam tài tử hàng đầu xứ Trung gây bão với visual đỉnh cao tuổi 61
15:10:55 06/12/2022
Loạt khoảnh khắc hạnh phúc của Khánh Thi - Phan Hiển tại nhà thờ
12:32:25 06/12/2022
Xót xa em bé bị bỏ rơi giữa trời lạnh 15 độ với lời nhắn: "Mẹ xin lỗi vì sinh con mà không nuôi con"
14:11:25 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

'Goblin mode' được từ điển Oxford chọn là từ của năm 2022

10:50:51 06/12/2022
Ngày 5/12, Oxford Languages - công ty phát hành từ điển tiếng Anh Oxford - đã chọn Goblin mode là từ của năm 2022, theo AP New

Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud

10:49:56 06/12/2022
Ngày 5/12, Tập đoàn Vingroup công bố hợp tác chiến lược với Google Cloud nhằm đổi mới và nâng cấp kết nối hệ thống trên quy mô toàn tập đoàn

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng di động

10:49:01 06/12/2022
Bộ TT&TT sẽ thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về an toàn thông tin mạng và cung cấp dịch vụ nội dung của 3 nhà mạng Viettel, MobiFone, Vietnamobile

Làm gì khi không thể cài đặt Driver cho máy tính Windows 11?

10:47:36 06/12/2022
Driver cho Windows rất quan trọng, nhưng nếu bạn không thể cài đặt chúng từ đầu như bao lần cài đặt bình thường khác thì phải làm sao?

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

10:46:38 06/12/2022
Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh. Dữ liệu của Cisco chỉ ra các doanh nghiệp Anh quốc đã bị phạt tổng cộng 26 triệu bảng do nhân viên làm mất laptop, điện thoại cô...

Quy chuẩn về tương thích điện từ với thiết bị thông tin vô tuyến điện

10:45:21 06/12/2022
Quy chuẩn quy định các yêu cầu chung về tương thích điện từ (EMC) đối với các thiết bị vô tuyến và phụ trợ liên quan, không bao gồm thiết bị thu quảng bá

Meta 'dọa' xóa tin tức khỏi Facebook

10:44:56 06/12/2022
Theo một dự luật đang được Mỹ đề xuất, các công ty truyền thông có thể thu hồi nội dung hoặc ra điều kiện để các Big Tech đưa tin tức trên nền tảng của mình

Hacker đ.ánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

10:44:35 06/12/2022
Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đ.ánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020. Thông tin được tiết lộ vào ngày 5/12 (giờ địa phương). Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chối đưa thêm chi tiết, song xác nhận một bài báo trê...
ADVERTISEMENT

Ứng dụng có hàng triệu lượt cài đặt âm thầm phá hỏng điện thoại người dùng

10:43:09 06/12/2022
Được quảng cáo với những tính năng hoa mỹ, tuy nhiên những ứng dụng này lại là nguồn gây ra những trục trặc hiệu suất điện thoại, quảng cáo gian lận và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Twitter kiểm duyệt tự động nhiều hơn

09:37:04 06/12/2022
Quan chức Twitter cho biết công ty sẽ dựa chủ yếu vào tự động hóa khi kiểm duyệt nội dung, hơn là đ.ánh giá thủ công

New Zealand đòi Google, Facebook trả phí cho báo chí

09:36:45 06/12/2022
Quốc gia này yêu cầu các ông lớn công nghệ trả tiền cho các cơ quan báo chí nếu muốn hiển thị tin tức của họ trên mạng xã hội, công cụ tìm kiếm của mình

Google thử nghiệm chế độ ẩn danh mới cho Chrome

09:34:47 06/12/2022
Chế độ thử nghiệm này đang được áp dụng cho Chrome trên iPhone và iPad. Chế độ ẩn danh (Incognito mode) của trình duyệt Chrome sắp trở nên mạnh mẽ và hữu dụng hơn bao giờ hết với một trải nghiệm hoàn toàn mới đang được Google triển khai...

Con chip giúp Trung Quốc nuôi giấc mơ tự chủ bán dẫn

09:33:12 06/12/2022
Trung Quốc đặt cược một kiến trúc thiết kế chip nguồn mở sẽ giúp nước này đạt được tự chủ khi sản xuất bán dẫn trong lúc Mỹ siết chặt gọng kìm xuất khẩu

Lỗ hổng khiến hàng triệu thiết bị Android có nguy cơ bị đ.ánh cắp dữ liệu

09:32:05 06/12/2022
Theo báo cáo của 9to5Google, một số khóa ký ứng dụng được sử dụng bởi các nhà sản xuất đã bị rò rỉ trên mạng, khiến hàng triệu thiết bị Android có nguy cơ bị đ.ánh cắp dữ liệu

5 công nghệ có thể khiến bạn không bao giờ tin vào những thứ trên internet nữa

09:31:37 06/12/2022
Sự gia tăng của các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tinh vi khiến cho những thông tin xuất hiện trên internet bị người dùng nghi ngờ về tính xác thực

Samsung phát triển ứng dụng 'tự sửa chữa' cho thiết bị smartphone

09:29:14 06/12/2022
Hồ sơ tại Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) cho thấy Samsung đang thiết kế một ứng dụng tự sửa chữa mới
ADVERTISEMENT

Công nghệ đột phá tiếp theo trên iPhone: Sau Face ID sẽ là gì?

09:25:12 06/12/2022
Nếu Face ID không hoàn hảo, đủ nhanh và đủ tin cậy thì Apple sẽ phải tìm kiếm một lựa chọn khác ưu việt hơn dành cho người dùng. Đó sẽ là gì?

Tập đoàn FPT giới thiệu hệ sinh thái với chủ đề 'Công nghệ kiến tạo hạnh phúc'

09:23:30 06/12/2022
Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam) 2022, Tập đoàn FPT đã trưng bày hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ với chủ đề Công nghệ kiến tạo hạnh phúc

LG sẽ đầu tư thêm 4 tỷ USD vào Việt Nam

09:23:06 06/12/2022
Phó chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Tập đoàn LG - ông Kwon Bong-seok cho biết, tương lai, LG sẽ đầu tư vào Việt Nam thêm 4 tỷ USD nữa. Tập đoàn mong muốn đưa Việt Nam là trung tâm sản xuất máy ảnh cho điện thoại trong tương lai

Foxconn dự kiến nhà máy tại Trịnh Châu sẽ hoạt động hết công suất trở lại

09:22:28 06/12/2022
Foxconn, nhà cung cấp của Apple, dự kiến nhà máy tại Trịnh Châu (Trung Quốc) của hãng này sẽ trở lại hoạt động hết công suất vào khoảng cuối tháng 12/2022 đến đầu tháng Một

Facebook và Google sẽ phải trả tiền cho tin tức địa phương?

09:22:09 06/12/2022
Theo Reuters, Chính phủ New Zealand cho biết họ sẽ sớm đưa ra một đạo luật yêu cầu Facebook, Google trả tiền cho tin tức địa phương

Doanh nghiệp chuyên thiết kế vi mạch cho Samsung mở chi nhánh thứ 2 tại Việt Nam

09:21:37 06/12/2022
Sáng ngày 2/12, Tập đoàn ADTechnology (ADT Group) - đối tác thiết kế vi mạch cho Samsung đã khai trương chi nhánh thứ 2 tại Việt Nam

Ngành công nghệ Đài Loan đột phá với những tiên phong đáp ứng xu hướng toàn cầu

09:20:35 06/12/2022
Tiếp tục vươn mình mở rộng vượt giới hạn sáng tạo trong ngành công nghệ, Giải thưởng Taiwan Excellence gần đây vừa công bố những cải tiến đột phá

Ngân hàng 'lên mây', thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

09:20:18 06/12/2022
Ngân hàng chuyển lên hạ tầng đám mây, việc tắc nghẽn giao dịch lúc cao điểm được giải quyết, khách hàng nhận được các dịch vụ cá nhân hóa nhiều hơn

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung của mạng Viettel, MobiFone, Vietnamobile

09:20:01 06/12/2022
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật về an toàn thông tin mạng và cung cấp dịch vụ nội dung thông tin của 3 mạng Viettel, MobiFone và Vietnamobile

Apple Maps đã thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa theo yêu cầu của Bộ TT&TT

08:52:53 06/12/2022
Theo yêu cầu từ phía cơ quan chức năng, Apple đã bổ sung dữ liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam trên ứng dụng bản đồ Apple Map
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Con gái út đi lấy chồng, bố mếu máo nói với con rể: “Bố trao con gái bé bỏng cho con nhé!”

Góc tâm tình

17:51:17 06/12/2022
Đám cưới là nơi có nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc nhưng cũng không thiếu những khoảnh khắc xúc động. Một trong số đó chính là lúc bố mẹ không ngăn được xúc động, khóc nức nở chia tay con gái đi lấy chồng

Phương Anh tại Miss International 2023: Toả sáng sau 2 năm chờ đợi nhưng lo lắng vì một lý do

Sao việt

17:49:45 06/12/2022
Rèn luyện kỹ năng suốt 2 năm để lên đường chinh chiến, thế nhưng Phương Anh đang đối mặt với nhiều thử thách ở Miss International 2022

Khởi tố 5 kẻ lừa bán ‘cục đá hủy sắt’ để chiếm đoạt 500 triệu đồng

Pháp luật

17:45:27 06/12/2022
Nhóm đối tượng tiếp cận một người dân ở An Giang và giới thiệu có cục đá hủy sắt giá trị khoảng 6.000 tỷ đồng để lừa đảo 500 triệu đồng, rồi ôm tiền bỏ trốn

5 trò chơi PlayStation hay nhất năm 2022

Mọt game

17:32:08 06/12/2022
Sau đây là danh sách 5 trò chơi trên hệ máy PlayStation hay nhất năm 2022, do trang thống kê uy tín Metacritic tổng hợp

Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"

Đời sống

17:31:23 06/12/2022
Chúng tôi thực sự khó khăn. Tôi cũng đã đối thoại với các nhà đầu tư, cổ đông, đối tác để hoãn, giãn thời gian thu hồi vốn, lợi nhuận để Apax tập trung nguồn lực cho việc tái cấu trúc - Shark Thủy nói về lùm xùm nợ nần của Trung tâm Anh...

Mr. Nawat bị tố mua giải khi trở thành người có sức ảnh hưởng nhất Thái Lan, vượt xa Lisa

Netizen

17:20:28 06/12/2022
Kết quả này cũng khiến nhiều người thấy hài hước , cho rằng ông Nawat chắc chắn đã bỏ tiền túi mua xếp hạng hoặc đây chỉ là một cuộc bình chọn quá tầm thường, nên fan Lisa không thèm quan tâm tới

Sút 4 quả luân lưu chỉ vô 1, đội samurai... 'đai'

Hài hước

17:19:45 06/12/2022
Ba lần tuyển Nhật Bản đã dừng bước ở vòng 16 đội ở các kỳ World Cup 2002, 2010 và 2018. Thế nên trận gặp đội tuyển Croatia tối qua là cơ hội để các samurai xanh lần đầu vượt qua vòng 16 đội, tiến vào vòng tứ kết

Jin (BTS) sẽ âm thầm nhập ngũ

Sao châu á

17:13:52 06/12/2022
Bighit Music, công ty quản lý của Jin cho biết nam thần tượng sẽ nhập ngũ mà không có sự kiện dành cho người hâm mộ

Cách nấu xương với khoai tây ngon, bổ dưỡng

Ẩm thực

17:11:49 06/12/2022
Cách nấu xương với khoai tây là công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng mà MRLVN muốn chia sẻ tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay

Cảnh giác với các lớp luyện thi

Học hành

17:07:35 06/12/2022
Với ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa lớn và lượng câu hỏi được bổ sung theo từng năm, việc thí sinh học ở các trung tâm không có tác dụng để nâng cao kết quả của các bài thi đ.ánh giá năng lực, tư duy

Nằm trong nhà xác 5 tiếng, cụ ông được phát hiện vẫn còn mở mắt và thở

Chuyện lạ

17:05:06 06/12/2022
Một cụ ông ở Brazil được phát hiện vẫn còn sống và đang thở trong túi đựng xác suốt 5 giờ, sau khi bác sĩ tuyên bố ông đã c.hết

Những bộ phim tệ nhất năm 2022

Phim âu mỹ

17:03:33 06/12/2022
Big Gold Brick với sự tham gia của Megan Fox và Morbius - tác phẩm ngoại truyện của loạt Spider-Man - bị đ.ánh giá tệ, gây thất vọng lớn

'Người hùng Croatia' đ.ánh bại Nhật Bản, bà xã xinh đẹp 'sáng bừng' khán đài

Bên lề sân cỏ

17:01:29 06/12/2022
Trong trận đấu ngày 5/12, Croatia đã chiến thắng 3-1 trước Nhật Bản trong loạt sút luân lưu căng não , chính thức ghi tên mình vào vòng tứ kết World Cup 2022. Kết quả này khiến các thông tin về cầu thủ đội tuyển Croatia thu hút sự quan ...