Mãi anh không ly dị vợ để đến cùng với tôi

Gặp khó khăn, cả vợ và gia đình vợ quay lưng lại với anh. Đến khi chúng tôi yêu nhau và sắp cưới thì cô ấy níu kéo.

Tôi năm nay 29 tuổi, từng lập gia đình năm 25 tuổi nhưng ly hôn sau đó hơn một năm vì cuộc sống vợ chồng không hòa hợp (vợ chồng tôi khi ấy chưa có con). Sau đó, tôi có quen một người làm chung công ty nhưng được một thời gian thì cũng chia tay vì anh ấy phản bội tôi. Rồi trong một lần công tác tại Lào tôi gặp anh, người yêu hiện tại của tôi. Đó là lần đầu tiên tôi nói chuyện với anh ấy ở ngoài đời thực, vì trước đó anh ấy có nghe bạn tôi nói chuyện về hoàn cảnh của tôi với anh, nên anh đã chủ động tìm nick chat của tôi để làm quen. Nhưng qua vài lần nói chuyện, anh biết tôi sắp cưới nên không còn liên lạc với tôi nữa.

Hôm gặp lại anh ở Lào, tôi không có cảm giác gì cả và chỉ xem anh như một người đồng nghiệp, nhưng anh đã chủ động hẹn tôi để nói chuyện. Sau lần nói chuyện ấy, tôi mới được biết anh đã ly hôn vợ được 2 năm, vợ anh cùng quê với tôi (giống như một cái duyên) và họ đã có với nhau hai mặt con. Hiện tại, bé gái hơn 4 tuổi sống với mẹ ở ngoài Bắc, còn bé trai hơn 3 tuổi sống với anh tại quê hương thứ hai của tôi và anh ở mảnh đất Tây Nguyên này.

Chúng tôi đã kể cho nhau nghe cuộc sống hôn nhân của cả hai trước đó và cùng mong muốn kiếm tìm một hạnh phúc thực sự. Rồi từ sự đồng cảm, chúng tôi đã yêu nhau và hứa sẽ ở bên để cùng nhau thực hiện ước mơ đó. Chính vì cả hai đã rút ra được nhiều bài học từ cuộc hôn nhân trước, nên rất yêu thương và đã cùng nhau hoạch định ra nhiều kế hoạch cho tương lai. Tình yêu của chúng tôi được cả hai bên gia đình và bạn bè đồng nghiệp ủng hộ. Tôi yêu anh và coi con trai anh như con ruột của mình và thằng bé cũng rất yêu quý tôi và gọi tôi bằng mẹ.

Mãi anh không ly dị vợ để đến cùng với tôi - Hình 1

Ảnh minh họa: I.M.

Chúng tôi đều là dân văn phòng, lại làm chung trong hệ thống công ty, thu nhập so với cuộc sống ở đây được cho là khá cao vì vậy cuộc sống cứ thế trôi qua trong hạnh phúc và tiếng cười. Anh đã chủ động công khai tình yêu của chúng tôi cho tất cả mọi người cùng thấy, bằng những việc làm và lời nói lãng mạn được đăng trên Facebook dành cho tôi và chúng tôi đã cùng nhau tận hưởng những ngày nghỉ hiếm hoi bằng những chuyến đi du lịch để hâm nóng tình yêu. Tôi và anh dự định cuối năm nay sẽ cưới.

Mọi chuyện cứ thế diễn ra cho đến một ngày tôi phát hiện ra anh ấy chưa hề ly hôn vợ, họ chỉ sống ly thân và vì không còn liên lạc với nhau nên gia đình anh coi như không có người con dâu ấy nữa. Tôi được biết thêm, trước kia anh lấy vợ và sống ở quê vợ ngoài Bắc, khi anh làm ăn thất bại thì vợ và gia đình vợ đã quay lưng lại, khiến anh phải rời bỏ nơi ấy, về lại đây sống với mẹ anh (mẹ và ba anh đã ly hôn từ khi anh còn học năm cuối trung học).

Họ âm thầm chia tay, trong lòng anh rất oán hận vợ nhưng vì muốn giữ quyền nuôi con nên anh chưa thể ly hôn ngay được, vì khi ấy thằng bé mới chỉ 7 tháng tuổi. Tôi đã thực sự rất sốc vì anh đã che giấu tôi sự thật này khi anh nói lời yêu tôi. Nhưng vì tôi yêu anh rất nhiều nên đã bỏ qua và anh đã hứa với tôi, sẽ giải quyết việc ly hôn trong thời gian sớm nhất. Rồi nửa năm trôi qua, khi tôi hỏi thì anh bảo vẫn đang xúc tiến và vì vợ anh cũng thuận tình ly hôn nên sẽ nhanh thôi. Anh không thể về quê vợ để ký đơn ly hôn được vì mẹ anh không muốn nên vợ anh đã đồng ý vào đây để ký đơn ly hôn.

Ngày vợ anh vào đây, tôi cũng được báo trước, tuy rất buồn nhưng tôi cũng ráng chịu đựng để mọi chuyện được giải quyết êm xuôi. Thế nhưng mục đích của vợ anh vào đây lại không phải để ký đơn ly hôn mà muốn cùng con gái đoàn tụ với anh (có cả mẹ vợ đi cùng). Khi tôi hỏi anh định giải quyết chuyện này như thế nào thì anh bảo rằng, anh đang rất rối trí và khổ tâm, anh không muốn quay lại với vợ nhưng nhìn con gái sau bao năm xa cách với thân hình còm nhom (ốm hơn cả em trai nhỏ hơn 1 tuổi) thì anh lại đau lòng.

Một mặt anh muốn thương lượng với vợ để anh được quyền nuôi cả hai bé nhưng vợ anh không đồng ý, một mặt anh lại muốn tôi hãy thông cảm cho hoàn cảnh của anh và đừng can thiệp vào chuyện anh sẽ giải quyết như thế nào, thậm chí anh còn to tiếng với tôi khi tôi hỏi anh. Tôi thật sự rất buồn và hụt hẫng, tôi đã gọi điện cho mẹ anh để tâm sự. Mẹ anh rất thương và hiểu nỗi lòng của tôi, nói với tôi là không bao giờ bà chấp nhận người con dâu đã bỏ chồng, bỏ con suốt bao nhiêu năm như vậy, nhưng quyết định bây giờ là ở anh chứ mẹ anh không thể can thiệp được. Bà còn bảo với tôi rằng, nếu anh quay lại với vợ thì cả hai vợ chồng phải dọn ra ngoài và bà không muốn họ ở trong nhà bà, dù chỉ một ngày.

Còn nếu dứt khoát ly hôn thì anh chỉ được nuôi bé trai, vì thằng bé đã ở với bà từ ngày nó mới 7 tháng tuổi. Còn nếu anh muốn nuôi thêm cả bé gái thì bà không chấp nhận, vì theo bà, con gái phải ở với mẹ để đến lúc nó lớn thì chỉ có mẹ nó mới có thể bảo ban nó được. Rồi bà cũng nói với tôi là bà nghĩ cho người sau này sẽ làm vợ anh, nếu là bà thì bà cũng chỉ chấp nhận nuôi thêm một người con của chồng chứ không thể nuôi thêm đứa thứ hai, vì sau đó còn phải có con chung, rồi cuộc sống sẽ rất phực tạp khi đứa con gái riêng của chồng bước vào tuổi dậy thì.

Nói về vợ con anh khi vào đây, do mẹ anh chỉ coi họ như khách nên chỉ hẹn gặp tại nhà anh để nói chuyện cho hai bên gia đình cùng hiểu hoàn cảnh hiện tại, rồi sau đó vợ con anh và mẹ vợ phải ra ngoài ở. Họ đến ở nhờ tại nhà vợ chồng em gái của anh mà không thuê khách sạn để, mặc dù gia đình bên vợ anh rất giàu có. Vì theo như lời mẹ anh thì họ chỉ muốn giả khổ để đạt được mục đích cuối cùng là quay về với anh. Trong suốt thời gian vợ con anh ở đây, anh đã quên mất sự tồn tại của tôi mà chỉ dành thời gian để quan tâm đến vợ con anh, một cuộc gọi điện hoặc tin nhắn để động viên tôi cũng không có.

Thằng bé con anh trước giờ không biết mẹ ruột của mình là ai, từ khi quen tôi vẫn gọi tôi là mẹ thì giờ lại quay sang gọi tôi bằng “cô” và gọi vợ anh là “mẹ”, tim tôi đau nhói! Tôi không thể gặp anh để nói chuyện thẳng thắn trong những ngày vợ con anh ở đây mà chỉ có thể tranh thủ giờ làm việc để chat với anh qua yahoo. Tôi đã đề nghị chia tay để anh quay về với vợ vì không thể “nhẫn nhục” thêm được nữa. Anh đã nói dối tôi quá nhiều, anh còn dùng xe của tôi để chở vợ con đi chơi nhưng lại giấu tôi (thường ngày chúng tôi đi làm bằng xe của tôi), đến khi tôi phát hiện thì anh bảo, chỉ muốn không mất lòng vợ và nhà vợ để sau này con gái anh sống với họ không phải khổ.

Khi nghe anh nói những điều đó, tim tôi như chết lặng. Con anh sống với mẹ và ông bà ngoại mà sao lại phải chịu khổ chứ? Sao anh không nghĩ cho tôi dù chỉ là người dưng nhưng vẫn yêu thương con trai anh hết lòng? Rồi anh xin lỗi tôi, nhưng lòng tôi vẫn đau nhói. Tôi suy nghĩ mãi mà vẫn không thể đoán được lòng anh đang nghĩ gì. Suốt thời gian quen tôi, anh luôn thể hiện cho mọi người cùng biết là anh muốn cưới tôi ngay nhưng vì chúng tôi còn phải chuẩn bị vài thứ nên chưa thể cưới được. Nhưng tại sao suốt từng đó thời gian anh lại không giải quyết dứt điểm việc ly hôn mà lại để chuyện xảy ra như hôm nay?

Sau khi “dỗ dành” để vợ con và mẹ vợ trở về quê theo yêu cầu của mẹ anh (vì mẹ anh cảm thấy rất ức chế khi phải gặp những người đã bỏ rơi con bà) thì anh quay sang xin lỗi tôi và xin tôi cho anh thêm hai tháng nữa để giải quyết việc ly hôn. Tôi đã nói với anh là tôi hận tất cả những người đàn ông trên đời này, tại sao tất cả họ tự tìm đến tôi rồi lại làm tôi khổ vậy chứ? Tôi ghét cái cách cư xử của anh và vợ anh, họ không xứng đáng là cha mẹ của các con họ. Là người mẹ, sao lại có thể bỏ rơi con trai mới chỉ 7 tháng để hưởng thụ cuộc sống nhàn hạ chỉ vì giận chồng? Là người cha, sao lại có thể bỏ rơi con gái chỉ vì muốn trả thù vợ? Rồi nếu cuộc sống vợ chồng không thể hàn gắn, tại sao lại còn làm khổ đến tôi?

Tôi nói với anh rằng tôi hết yêu anh vì anh đã giết chết tình yêu đó, nhưng vì không muốn bạn bè và gia đình tôi biết chuyện nên tôi đề nghị anh vẫn đi làm chung xe với tôi cho đến khi anh mua xe mới. Hàng ngày chúng tôi vẫn đi làm cùng nhau nhưng không nói gì với nhau cả. Thực sự lúc này tôi đang rất bế tắc, mặc dù trong lòng tôi vẫn còn yêu anh nhiều lắm, nhưng cứ nghĩ đến việc anh giấu tôi chuyện của vợ chồng anh cả nửa năm nay làm tôi phải khó xử với gia đình và bạn bè, và những cư xử mà anh thể hiện với tôi trong những ngày vợ con anh vào đây thì tôi lại cảm thấy đau đớn.

Tôi tự nghĩ, liệu sau khi anh giải quyết ly hôn xong và cưới tôi thì chúng tôi có còn hạnh phúc như trước nữa không? Rồi con trai anh có còn coi tôi là mẹ nó nữa không? Vợ và con gái anh có buông tha cho cuộc sống của tôi hay không? Còn nếu không tha thứ được cho anh mà chia tay thì tôi sẽ phải rời khỏi mảnh đất mà tôi đang sống để đi đến một nơi khác bởi tôi không còn mặt mũi nào nhìn gia đình và bạn bè đồng nghiệp nữa, những người vẫn tưởng rằng tôi sẽ gặp được hạnh phúc thực sự sau bao sóng gió của cuộc đời. Rất nhiều câu hỏi trái chiều cứ hiện lên trong đầu tôi nhưng tôi vẫn chưa tìm ra câu trả lời. Mong các bạn cho tôi lời khuyên.

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Xem nhiều
Mới nhất
Hà Nội: Án mạng kinh hoàng trong quán cafe, một người tử vong tại chỗ00:56Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh bị lên án gay gắt vì hành động phá hoại tài nguyên biển35:44CLIP: Thấy 2 thanh niên xi nhan sang đường, tài xế giảm tốc chờ đợi và cú đâm xe đáng sợ ngay sau đó00:30Vùng núi Trung Quốc xuất hiện tiếng gầm lớn kỳ dị suốt 10 ngày liền khiến MXH hoang mang và lời giải thích bất ngờ của chuyên gia00:23Khi sao Vbiz say xỉn "khó đỡ": Quang Vinh mất hình tượng "Hoàng tử sơn ca", Jun Phạm - Khổng Tú Quỳnh sao nông nỗi này?00:22Cô dâu 19 tuổi và mẹ bật khóc nức nở giây phút chia tay khiến ai cũng cay cay nơi sống mũi01:01Bác tài xế taxi đỡ đẻ trên xe giúp sản phụ 'vượt cạn' thành công02:50Luật sư của Hồ Duy Hải gửi đơn kêu oan đến Chủ tịch nước kèm bằng chứng mới02:33CLIP: Thấy tờ tiền rơi, người đàn ông bỏ máy tập lao ra đường giành giật và cái kết không thể nhịn cười00:31Tưởng con vật lông lá lùm xùm đang say giấc nồng, người đàn ông lấy que chạm vào thì phát hoảng với cảnh tượng trước mắt00:45Mẹ chồng mừng sinh nhật Jennifer Phạm00:37Đến lạy đội ngũ thiết kế ra nhà vệ sinh này: Lần đầu bước chân vào, du khách ai cũng “té ngửa” với cảnh tượng hiện ra trước mặt00:50TQ: Thác nước vàng lớn nhất thế giới cuồn cuộn lũ, dân vẫn vô tư đến gần chụp "tự sướng"00:38Clip Đông Nhi - Noo Phước Thịnh thân thiết như chưa từng có cuộc chia ly, khẳng định tình bạn 10 năm sau đồn đoán!00:21CLIP: Đỗ xe rình rập, thanh niên nhấc ngay máy cắt sắt và pha kết thúc khiến tất cả bất ngờ01:32'Điên thì có sao' preview tập 5: Vừa mở lòng với nhau, Seo Ye Ji đã trợn trừng mắt khiến Kim Soo Hyun phẫn nộ01:36Địch Lệ Nhiệt Ba dự sự kiện: Không chỉnh sửa vẫn đẹp xuất sắc, được fans đề nghị nên thử đóng vai phản diện00:5010 năm ngày Park Yong Ha qua đời: Chị đại Kim Hye Soo - Kim Jae Joong đến thăm mộ, dàn sao Hàn khóc nức nở ngày đưa tang mưa gió03:43Phận đời cay đắng của ‘quốc bảo nhan sắc’ Hong Kong08:19Video: Kinh hãi nhìn 'đội quân' tôm đất chạy khắp văn phòng, trông như bầy gián01:13Vô số lần thấy cá bơi đầy dưới cống ở Nhật, nhưng lần đầu chứng kiến chú cá siêu khủng dài hơn cả mét đang lội dưới mương của một công trình bỏ hoang00:16Clip: Bé trai bất ngờ lao qua đường đúng lúc ô tô lao tới, khoảnh khắc sau đó khiến người xem "rụng rời tay chân"00:29Sự kiện nóng nhất hôm nay: Anh Đức lộ diện chính thức sau nghi vấn chất cấm, Trấn Thành - Hari Won quấn quýt không rời00:19Nữ sinh cover hay xuất sắc bất chấp loa trường có vấn đề, từ vóc dáng đến nhan sắc đều siêu đỉnh00:34Những nam thần cổ trang hoàn hảo trong mắt phái mạnh: Cổ Thiên Lạc hạ gục toàn bộ dàn 'tiểu thịt tươi'04:31Clip: Người phụ nữ hì hục mở cửa kính, khoảnh khắc ngay sau đó khiến nhiều người "rụng tim"00:17Spoil Điên Thì Có Sao tập 5: "Khùng nữ" Seo Ye Ji lần đầu nổi đóa với crush nhưng Kim Soo Hyun nào có thèm để tâm00:31Bị cáo nhảy lầu tự tử ở toà Bình Phước: Đình chỉ thi hành trách nhiệm nộp án phí04:11Trợ lý Ngọc Trinh đích thị là “số hưởng”: Đã được đi du lịch sang chảnh với Vũ Khắc Tiệp, còn được ông bầu gọi là “sao”00:16Hari Won diễn 'Anh cứ đi đi', Trấn Thành và 'Cờ cá ngựa' cổ vũ nồng nhiệt, sung quá kéo nhau lên sân khấu hát luôn03:33

Tiêu điểm

Sát ngày cưới chồng mới bảo "phải chấp nhận người thứ 3, không thì hủy", tôi cũng cứng rắn đáp lại khiến anh chỉ biết đứng nhìn trân trân
21:59:10 04/07/2020
Ngột ngạt vì người chồng “bẩn tính”
19:45:36 05/07/2020
Bố vợ bệnh nặng, chồng tôi cho vay tiền nhưng có một loạt điều kiện buộc tôi đưa đơn ly hôn ngay lập tức
21:52:59 04/07/2020
Cuộc điện thoại 'trời giáng' lúc vợ vừa sinh con
12:18:46 04/07/2020
Chồng để lại lá đơn ly hôn rồi biệt tích, 2 năm sau lúc tôi đang mang thai thì anh bỗng trở về rồi đưa ra đề nghị khiến tôi rưng rưng muốn khóc
16:41:04 04/07/2020
Lựa tới lựa lui một hồi, chồng tương lai chọn ngay cặp nhẫn cưới khiến tôi tái mặt vì sốc
19:41:24 05/07/2020
Cứ đến bữa cơm chồng lại đặt 500 nghìn vào mâm để "dằn mặt", cô vợ im lặng tới ngày thứ 3 thì phản kháng dữ dội khiến anh không dám "thái độ"
18:08:31 05/07/2020
Lấy chồng 'trẻ con'
10:03:34 04/07/2020
Dọa dẫm nhân tình của chồng một hồi, tôi đinh ninh cô ta phải run rẩy sợ hãi, ngờ đâu cô ta cho ngược tôi một bài học đầy đau đớn bất lực
12:15:33 04/07/2020
Con chuẩn bị du học, bố chết sững vì bí mật tày trời mẹ giấu kín 20 năm
08:43:14 05/07/2020

Thông tin đang nóng

Chưa xong bê bối cảnh nóng, Backstreet Rookie lại ăn gạch vì cảnh phim phân biệt chủng tộc
23:10:06 05/07/2020
'Mộ bạch thủ' tập 17- 24: Ngày cưới biến thành ngày buồn nhất, Nhậm Gia Luân chết đi sống lại, Trương Tuệ Văn đau khổ quyên sinh
23:13:12 05/07/2020
Sốc: Xôn xao hình ảnh Thúy Ngân “Gạo nếp gạo tẻ” lên cơn nghiện, bị bắt đi tù?
23:20:45 05/07/2020
25 năm tình nồng của Lâm Văn Long, Quách Khả Doanh
06:07:08 06/07/2020
Vừa "tốt nghiệp" Sáng Tạo Doanh 2020, một thành viên idol group đã gây xôn xao khi sẽ rời nhóm cũ và "vĩnh biệt" làng giải trí Kpop?
23:56:21 05/07/2020
Thật ra thời trang cũng khá đơn giản nếu bạn luôn nhớ và vận dụng 6 quy luật này
05:12:29 06/07/2020
Dịch Covid-19 dẫn đến “cơn sốt” xe đạp ở Indonesia
23:29:58 05/07/2020
Số phận khác biệt của những mỹ nhân lấy chồng tài phiệt
06:17:49 06/07/2020
Lee Min Ho ôm ấp, tiễn Woo Do Hwan nhập ngũ: Vẫn không thoát khỏi vai diễn 'Quân vương bất diệt'
06:02:19 06/07/2020
5 smartphone có màu sắc ấn tượng nửa đầu 2020
23:40:23 05/07/2020

Tin mới nhất

Dấu chấm đen trên tờ giấy trắng

06:41:06 06/07/2020
Nhân vô thập toàn là điều ai cũng công nhận, nhưng làm sao để biến khuyết điểm (dù nhỏ) thành động lực phấn đấu tự hoàn thiện thì không phải ai cũng làm được.

Bước sang tuổi trung niên, có 3 việc này không bỏ nhất định sẽ mang đến tai ương và phiền phức

21:49:57 05/07/2020
 Tất cả công danh, vinh hoa phú quý mà con người theo đuổi thực chất chỉ là vật ngoài thân, chết chẳng mang đi được.

Tình huống không thể ngờ khiến vợ trẻ phát hiện ra nhân tình và con riêng của chồng

19:15:11 05/07/2020
Tốt nhất chị nên ra mặt để chồng chị biết rằng quan hệ của anh ấy và cô hàng xóm lỡ thì kia đã bại lộ

Sao không “ngoại tình” với chính vợ/ chồng mình?

19:07:36 05/07/2020
Có ai câu cá về rồi cho vào chậu lại mất công làm thính câu tiếp không? Lúc ấy có còn hứng thú để câu không? Cá vào ao ta thì đã là của ta, nhưng vợ chồng cưới về rồi ai dám chắc sẽ bên nhau mãi mãi...

Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình

18:59:27 05/07/2020
Khi còn tuổi thanh niên, con trai tôi yêu một cô gái. Nhà chỉ có hai mẹ con, vốn chuyện gì tôi cũng ủng hộ con trai, duy chỉ việc này là không được...

Gần 1 năm ở nhà chú, tôi phải làm quần quật như người giúp việc

18:20:41 05/07/2020
Không thể sống được với gia đình chú thím nữa, tôi quyết định chuyển ra ngoài sống nhưng không ngờ thím lại đòi một khoản tiền hết sức vô lý.

Em gái ăn nên làm ra, chồng tôi chẳng vui mừng còn tỏ ra hậm hực, thậm chí anh còn bộc lộ một tính xấu khó lòng tưởng tượng

18:15:55 05/07/2020
Thương em chồng làm mẹ đơn thân, tôi đã dạy cô ấy nghề làm tóc. Không ngờ sau khi ra nghề, cô ấy thành công hơn cả tôi.

Muốn chồng từ bỏ tật xấu không khó, chỉ cần bạn nắm vững 4 nguyên tắc này

18:12:34 05/07/2020
Tin chắc rằng, với sự chân thành và kiên trì của bạn, các đức ông chồng sẽ có thể thay đổi được chính mình.

Chồng tòm tem gái lạ, vợ im lặng không nói gì chỉ nấu món này "dằn mặt" trong suốt 1 tuần khiến anh ta vừa ăn vừa run

18:03:53 05/07/2020
Lan nhanh chóng nhận ra sự khác lạ từ chồng, sau đó cô có pha xử lý khôn khéo khiến chị em vỗ tay rần rần.

Những thời điểm chồng phát tín hiệu ngầm muốn được ‘yêu’, vợ khôn ngoan nên biết

17:59:30 05/07/2020
Theo nghiên cứu, đàn ông thích được yêu trong những thời điểm này, vợ khôn ngoan nên biết để giữ lửa hôn nhân.

6 câu gây hại cho chồng, vợ khôn có cạy miệng cũng đừng nói nửa lời

17:55:49 05/07/2020
Người vợ khôn ngoan nên biết hạn chế những câu chê bai, càm ràm đặc biệt là đừng nói ra những lời này kẻo gây hại đến thanh danh của chồng.

Vợ giỏi ‘chuyện ấy’ cũng bị chồng hắt hủi như thường vì những thói quen xấu này

17:52:27 05/07/2020
Người phụ nữ dại thường giữ những thói quen xấu này vì nghĩ tốt nhưng thực tế lại khiến đàn ông cảm thấy mệt mỏi, chán đến tận cổ khi ở bên cạnh vợ.

Đàn bà đôi khi cô đơn, buồn khổ chỉ biết nuốt nước mắt vào trong

17:28:51 05/07/2020
Tôi từng nhớ một câu nói của nữ nhà văn: Hạnh phúc trong hôn nhân hoàn toàn là vấn đề may rủi. Có lẽ, câu nói đó đúng nên phận đàn bà hay không bằng may

Có nên bỏ thu nhập tháng 30 triệu để khởi nghiệp

16:46:37 05/07/2020
Tôi có ước mơ từ bé là muốn mở một nhà hàng ăn uống, đang băn khoăn có nên nghỉ làm, rút chỗ tiết kiệm kia ra để đầu tư kinh doanh không?

Nuôi chồng bằng đồng lương ít ỏi vẫn bị phản bội

16:39:44 05/07/2020
Tôi 30 tuổi, nhớ ngày trước, khi ra trường khá vất vả, làm đủ việc để kiếm sống, vào Sài Gòn cũng chật vật mãi mới ổn định.

Có ý định bỏ chồng con để cuộc sống nhẹ nhõm

16:34:42 05/07/2020
Tôi kết hôn được 10 năm, gần đây có ý nghĩ chán nản, muốn bỏ chồng và gia đình.https://vnexpress.net/co-y-dinh-bo-chong-con-de-cuoc-song-nhe-nhom-4125558.html

Tôi lận đận đủ đường

16:31:12 05/07/2020
Tôi 35 tuổi, lỡ một lần đò. Khi còn trẻ, tôi từng là cô gái có chút nhan sắc, không ít chàng trai để mắt tới.

Không phải người kết hôn, điều này mới quyết định hạnh phúc

14:51:38 05/07/2020
Một người có thể yêu một lần hoặc nhiều lần trong đời nhưng dù tình yêu của bạn là bãi cạn hay biển sâu nó cũng chỉ tồn tại khi được trao đúng người.

Bước vào tuổi trung niên: Đừng quá bi lụy, đừng ngủ quá khuya, đừng nghĩ quá nhiều

11:50:34 05/07/2020
Khi bạn đã nỗ lực hết mình, nhưng vẫn chỉ đổi lại được kết quả không như ý muốn, hãy học cách buông tha cho chính mình.

Người yêu vẫn… nhớ người yêu cũ?

09:20:28 05/07/2020
Đến với văn phòng tư vấn hôm ấy là một chàng trai trẻ. Bề ngoài, trông cậu khá lịch lãm, yêu đời. Nhưng, khi ngồi với chuyên gia tư vấn

Ngã rẽ khó khăn để ưu tiên tình yêu hay sự nghiệp

09:17:20 05/07/2020
Hoàn cảnh của gia đình cháu rất khó khăn, tuy có chức vị quan trọng nhưng cháu đang phải gồng gánh cả gia đình mẹ già ốm đau, 2 em đang tuổi ăn học... Nếu như kết hôn bây giờ sẽ rất vất vả cho cô ấy.

Cảm động vợ đẩy xe lăn mang hết tiền mừng đám cưới cùng chồng đi 'kiếm con'

09:14:22 05/07/2020
Đến giờ, anh Can vẫn không thể tin vào kỳ tích, anh chị sắp trở thành bố mẹ của hai thiên thần nhỏ. Bởi, vợ chồng anh đều là người kém máy mắn và thiệt thòi so với người khác.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Chỉ tình yêu thôi chưa đủ…

09:11:13 05/07/2020
Sợ nếu phát hiện bệnh sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi, chỉ nghi ngờ nhau mới phải khám...

Có nên gắn thiết bị định vị trên xe chồng?

09:07:26 05/07/2020
Tin T. có tình ý với L. đã không còn bí mật nữa. Cả công ty bàn tán xôn xao. Họ mổ xẻ, bình luận, đánh giá rồi cuối cùng đưa ra kết luận tội chị vợ của T.

Không phải giàu sang hay địa vị, nếu chồng bạn sở hữu được 3 đặc điểm này, xin chúc mừng bạn là người vợ cực kỳ tốt số, cả đời sẽ hạnh phúc vô ưu

09:04:14 05/07/2020
Bất cứ người phụ nữ nào khi quyết định kết hôn đều mong muốn cuộc hôn nhân ấy được bền lâu cả đời, hai người bên nhau từ từ già đi.

'Ngược đời' chuyện cô gái lo lắng vì nhà chồng không bắt buộc con dâu phải làm gì

08:46:35 05/07/2020
Tôi được dạy dỗ con gái lớn thì phải thế nào, lấy chồng thì phải chăm sóc gia đình chồng ra sao. Nhưng nhà Quyền thì ngược lại, không bắt buộc con dâu phải làm gì cả.

Có thể bạn quan tâm

Đổi đời sau khi nhìn bình gốm vỡ

Chuyện lạ

06:45:18 06/07/2020
Nhìn chăm chú vào chiếc bình gốm cũ, người đàn ông thích săn cổ vật sở hữu 58 tỷ đồng một cách bất ngờ.

Tổ ấm của bà lão 80 tuổi đẹp đến mức ai nấy cũng ngỡ ngàng

Sáng tạo

06:44:23 06/07/2020
Không cần thiết kế độc đáo hay cầu kì, ngôi nhà của bà cụ sử dụng họa tiết hoa văn kết hợp với gam màu pastel giúp cả không gian trở nên hài hòa và xinh xắn lạ thường.

Mạc Văn Khoa mua xe hơi

Sao việt

06:44:09 06/07/2020
Thảo Vy - bạn gái của Mạc Văn Khoa - cho biết nam diễn viên mới tậu xe hơi mới. Anh ấy không đặt nặng hình thức nhưng mua xe mới để tiện di chuyển, tránh mưa gió, cô nói.

MU đua ký Thiago Alcantara, Chelsea bán 6 cầu thủ

Bóng đá thế giới

06:43:49 06/07/2020
MU đua Liverpool ký Thiago Alcantara, Chelsea tìm mối bán 6 cầu thủ dọn đường đón Kai Havertz là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 6/7.

Bảng giá xe Hyundai Kona lăn bánh tháng 7/2020 giảm 50% LPTB

Ôtô

06:43:48 06/07/2020
Cập nhật giá niêm yết và giá lăn bánh mới nhất xe ô tô Hyundai Kona đầy đủ các phiên bản, giảm 50% phí trước bạ trong tháng 7/2020.

Bảng giá Honda Vision tháng 7/2020, chênh cao gần 3 triệu đồng

Xe máy

06:40:52 06/07/2020
Honda Vision là dòng xe tay ga cỡ nhỏ hút khách ở thị trường Việt Nam, hiện đang có rất nhiều lựa chọn về phiên bản và màu sắc. Tất cả đều thể hiện chất mốt thời thượng.

Chuyện tình cổ tích của nhạc sĩ Đức Huy và vợ kém 44 tuổi

Phỏng vấn sao

06:40:16 06/07/2020
Tôi lấy anh Huy vì chính con người anh ấy - một con người rất hiền lành, dễ thương, chị Huỳnh Thư gián đoạn cuộc trò chuyện, bật khóc.

Hình đánh cá Việt Nam và loạt ảnh xanh mát thắng giải quốc tế

Du lịch

06:38:19 06/07/2020
Những bức hình thắng giải Green 2020 do Agora tổ chức mang sắc xanh hút mắt, tạo sự thư giãn cho người xem. Đó là ảnh rừng rậm, biển cả, thảo nguyên được ghi lại từ khắp hành tinh.

Dân mạng Việt chế ảnh, đùa giỡn hiện tượng kinh dị Jonathan Galindo

Netizen

06:37:13 06/07/2020
Tìm kiếm từ khóa Jonathan Galindo trên Facebook và Twitter có thể thấy hàng chục tài khoản giả mạo, không ít trong số này có địa chỉ tại Việt Nam.

15 thiết kế cổ áo độc đáo giúp áo sơ mi không còn nhàm chán

Thời trang

06:24:11 06/07/2020
Để tô điểm cho chiếc áo sơ mi thêm phần sinh động, bạn có thể thêu các hình ảnh 2D hoặc dùng hoa cài áo lên phần cổ áo.

Bắt ngay trend tóc kẹp càng cua cùng Black Pink

Phong cách sao

06:24:04 06/07/2020
Lần come back mới đây nhất của Black Pink đã mang đến cơn sốt trên toàn thế giới. Từ kiểu tóc, trang phục đến đồ phụ kiện của các cô nàng nhà YG đều trở thành trend và tóc kẹp càng cua cũng không ngoại lệ.

Dân mạng 'truy tìm' smartwatch Sơn Tùng đeo trong MV Có Chắc Yêu Là Đây

Đồ 2-tek

06:21:41 06/07/2020
Sau nhiều ngày chờ đợi, MV Có Chắc Yêu Là Đây của Sơn Tùng M-TP đã chính thức và lập tức leo lên Top Trending trên YouTube và phụ kiện của Sếp cũng là chủ đề được bán tán rất nhiều trong đó có smartwatch ngay đầu MV

Comeback tại Hàn bị chê hát thảm hại, đến sân khấu live tiếng Nhật 'Fanfare' đầu tiên Twice lại bất ngờ nhận 'mưa' lời khen từ Knet vì điều này

Nhạc châu á

06:19:16 06/07/2020
Cư dân mạng Hàn Quốc đã có những phản ứng tích cực về sân khấu trình diễn đầu tiên ca khúc tiếng Nhật Fanfare của Twice

Kêu gọi 20,000 retweets để tung sản phẩm mới, Charlie Puth nhận về cái kết đắng lòng

Nhạc âu - mỹ

06:17:18 06/07/2020
Từng nổi đình nổi đám một thời với loạt hit tỉ view, sau thành công của album Voicenotes, tên tuổi của Charlie Puth trong lòng công chúng bỗng đột ngột xa xút khi năm lần bảy lượt trở lại đều không đạt thành công như mong đợi

Quảng Ninh tiếp tục có mưa

Đời sống

06:16:01 06/07/2020
Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ninh, hiện nay (sáng 6/7), ở các khu vực Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, Đầm Hà, Uông Bí đang xuất hiện những ổ mây dông phát triển mạnh.