Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người

Theo dõi VGT trên

Tiết Phương Phi ( Ngô Cẩn Ngôn) bất chấp tính mạng để giành lấy cơ hội minh oan cho nhà họ Tiết, Tiêu Hoành ( Vương Tinh Việt) sẽ tìm cách giúp đỡ và bảo vệ nàng?

Phim cổ trang Mặc Vũ Vân Gian chưa từng để khán giả phải uổng phí một giây phút nào trong khi theo dõi câu chuyện trả thù của Tiết Phương Phi (Ngô Cẩn Ngôn đóng). Sau bao nhiêu trắc trở, đau thương, cố gắng thoát khỏi những cái bẫy, sự t.ruy s.át của kẻ thù, Tiết Phương Phi đã an toàn về đến kinh thành.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23 chủ yếu tập trung vào quá trình kêu oan, thẩm vấn lại vụ án Tiết huyện lệnh tham ô. Từ đó dẫn đến bí mật tạo phản động trời của thế lực Thành vương và trưởng công chúa.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 1

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 2

Tiết Phương Phi tiếp tục đối mặt với sóng gió trên con đường đòi lại công đạo – Ảnh: weibo

Tiêu Hoành lúc nhỏ cũng từng giống như Tiết Phương Phi hiện tại

Khi a Ly đ.ánh trống kêu oan, lần này trời không đổ mưa to, chỉ có tuyết rơi trắng xóa. Ông trời dường như thấu nỗi oan ức của Tiết Phương Phi. Tuyết là hình ảnh tượng trưng cho sự trong sạch, thuần khiết, mong manh nhưng mạnh mẽ.

Mặc dù không phải bông tuyết nào cũng hoàn toàn trong sạch nhưng Tiết Phương Phi và Tiết Hoài Viễn, những con người thiện lương chưa làm hại ai chính là những bông tuyết thuần khiết đến mức khiến kẻ ác thấy chướng tai gai mắt.

Cảnh tượng này khi đ.ập vào mắt Túc quốc công khiến hắn nhớ lại bản mình từng đ.ánh trống kêu oan vì cái c.hết khó hiểu, đầy ẩn tình và oan ức của phụ thân. Lúc bấy giờ, Tiêu Hoành vẫn còn là cậu thiếu niên non dại, chưa cao đến ngực Túc quốc công của hôm nay. Một đ.ứa t.rẻ như hắn đã biết cái gì gọi là công đạo, chỉ tiếc rằng kể cả cơ hội kêu oan hắn cũng chẳng đủ sức lực để giành lấy.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 3

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 4

A Ly khiến Túc quốc công nhớ lại bản thân lúc còn bé – Ảnh: weibo

Bởi vì cùng chung cảnh ngộ, từng trải qua những đau thương, từng thất vọng, tuyệt vọng nên mới cảm nhận và thấu hiểu sâu sắc nỗi đau của đối phương. Tiêu Hoành hay Khương Lê, đều biết rõ những gì Tiết Phương Phi đang gánh chịu trong lòng.

Qua những hành động và lời nói của Tiêu Hoành đã đủ để thấy phần tình cảm ngày càng lớn dành cho Tiết Phương Phi. Hắn là người từng nói biết đâu hai người “khác đường đi chung lối về”. Tin chắc, bằng mọi giá, Tiêu Hoành sẽ không để cho Tiết Phương Phi phải đối diện với cái c.hết một lần nữa.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 5
Phân cảnh mà bất cứ ai yêu thích cặp đôi cũng đang nóng lòng mong đợi – Ảnh: weibo

Xây dựng tuyến tình cảm song song với tuyến báo thù trọng tâm, Mặc Vũ Vân Gian đã thành côngkhiến người xem thổn thức, rung động dù tình yêu của cặp đôi chính tiến triển rất chậm rãi, không có mấy cảnh tương tác mùi mẩn.

Qua cách xây dựng tình tiết, lời thoại nhiều hàm ý cùng diễn xuất phối hợp ăn ý của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt, dù không cố tình nhồi nhét “đường hóa học” vẫn tạo được cảm giác dây dưa, giằng co, đã thấu hiểu lòng nhau nhưng không cần thiết nói ra giữa hai người.

Tiêu Hoành và Tiết Phương Phi cho đến hơn 20 tập phim vẫn chưa có một cảnh khóa môi nào vẫn đủ sức khiến mọt phim “quắn quéo”, đắm chìm trong mật ngọt của tình yêu bởi ánh mắt tình cảm và cách hai người họ quan tâm lẫn nhau.

A Ly kêu oan cho gia đình, đòi lại công bằng và chính nghĩa cho mọi người

Tiết Phương Phi may nhờ có thân phận Khương Lê (Dương Siêu Việt đóng), con gái Trung thư lệnh Khương Nguyên Bách (Tô Khả đóng) mới có cơ hội sống lần nữa. Túc quốc công Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt đóng) chính là người giúp nàng “duy trì mạng sống” để đi đến bước quan trọng của ngày hôm nay.

Trước cổng Trường An, đứng trên đài cao, a Ly không chút sợ hãi, không thoái lui, dù biết rằng một khi tiếng trống vang lên sẽ không còn đường quay đầu. Đây chỉ là cơ hội để đòi lại công bằng và chính nghĩa nhưng chưa chắc sẽ có kết quả như ý.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 6

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 7

A Ly đã vượt qua rất nhiều chông gai để có thể đến cổng thành Trường An, đ.ánh trống kêu oan – Ảnh: weibo

Trên đời này vốn rất khó khăn để có được công bằng và chính nghĩa, thậm chí có khi trả giá bằng cả tính mạng cũng chẳng thể có được. May mắn rằng, nàng và người dân thôn Hoài, những người đã từng chịu cảnh bất công có được cơ hội đ.ánh trống kêu oan xem như không uổng phí những nỗ lực trước kia.

Dân tố cáo quan sẽ phải bị giam vào ngục. Nếu may mắn minh oan thành công còn gì có thể vui hơn nhưng nếu thất bại chẳng những không thể lật lại vụ án còn phải chịu phạt trượng nặng nề đến mức có thể bỏ mạng. Đi đến quyết định quá mạo hiểm này, a Ly không chỉ dựa vào ý chí kiên cường, lòng tin vào chính nghĩa, còn bởi sự dũng cảm, đồng tâm hiệp lực của những người dân thôn Hoài.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 8

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 9

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 10

Họ từng sợ hãi, từng cam chịu phó mặc cho số phận sau khi chịu đủ mọi t.ra t.ấn về thể xác lẫn tinh thần. Thân tàn ma dại, nhưng nếu cứ mãi cam chịu liệu những ngày tháng về sau họ có được yên lòng, nên thà một lần liều mạng để đứng về chính nghĩa, để không hổ thẹn với lòng còn hơn đứng nhìn ân nhân bị c.hết oan, mặc cho cán cân công lý không đã lệch về những kẻ bất nhân bất nghĩa.

Nhờ phúc của Tiết huyện lệnh, nhờ nhân cách chính trực, liêm khiết và thiện lương của ông, họ mới có được những ngày tháng sinh sống an ổn. Cuộc sống trái ngược hoàn toàn khi bọn ác bá, cường quyền giữ chức huyện lệnh nhưng rất lộng hành, hà h.iếp dân lành.

Chưa kể, sự việc nhị nương tử nhà họ Khương dám đối đầu với bọn ác bá tại thôn Hoài, quyết tâm minh oan cho Tiết huyện lệnh đã lan truyền khắp mọi nơi. Hành động của nàng đang được rất nhiều bách tính quan tâm, chắc chắn sẽ không thể nào bị nhấn chìm khi chưa làm rõ sự tình.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 11

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 12

Mặc Vũ Vân Gian không ngừng mang đến những thước phim ấn tượng, vừa đẹp đẽ đến nao lòng vừa bi tráng đến rơi lệ – Ảnh: weibo

Cuộc chiến không cân sức, nhà họ Khương bị liên lụy

Khi Tiết Phương Phi thành công nắm lấy cơ hội lật lại vụ án tham ô của cha mình cũng là lúc bè phái của Thành vương và trưởng công chúa, những kẻ liên quan phải hành động để phản kích, che lấp sự thật. Sóng gió triều đình ập đến, a Ly và Tiêu Hoành sẽ phải đối mặt như thế nào?

A Ly còn là cái gai nhất định phải nhổ bỏ đối với trưởng công chúa và mẹ kế Quý Thục Nhiên (Trần Kiều Ân đóng). Hai người đàn bà không gì không dám làm nhất định sẽ thừa cơ để châm dầu vào lửa, dồn ép a Ly vào chỗ c.hết.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 13
Khán giả mong chờ cái kết có hậu cho cặp đôi a Ly và Túc quốc công – Ảnh: weibo

Như vậy, đáp lại sự lo lắng tình tiết dồn dập, kịch tính ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng đến nhịp độ về sau, Mặc Vũ Vân Gian cho đến tập 23 vẫn liên tục mang đến nhiều phân đoạn gay cấn, ăn miếng trả miếng, đảo ngược tình thế bất ngờ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đồng thời, tất cả những yếu tố quan trọng để tạo nên sức hút của một bộ phim như kịch bản, khắc họa hình ảnh, diễn xuất đều đang duy trì phong độ ấn tượng như mở màn. Đặc biệt, bộ phim rõ ràng không chỉ mang đến một câu chuyện báo thù đặc sắc còn mượn câu chuyện của các nhân vật để khơi gợi những khía cạnh trong cuộc sống về nhân tình thế thái. Tất cả đã tạo nên sự cộng hưởng và đồng cảm với khán giả.

Mặc Vũ Vân Gian có tổng 40 tập, được phát hành trên nền tảng Youku. Lịch chiếu đối với tài khoản VIP sẽ cập nhật 2 tập mới vào mỗi thứ hai đến thứ năm, 1 tập vào mỗi thứ sáu đến chủ nhật (tài khoản SVIP cập nhật tập mới trước 6 tiếng).

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, "ác giả nhất định ác báo"

Câu chuyện liên tục gây bất ngờ cho khán giả, càng xem Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt càng thấy đẹp đôi.

Phim cổ trang Mặc Vũ Vân Gian từ khi mở màn cho đến thời điểm hiện tại liên tục đưa người xem đến bất ngờ này sang kinh hỷ khác. Lối kể chuyện đan xen giữa thực tại và quá khứ, giải thích ngay sau thắc mắc và rất nhiều hình ảnh, câu nói ẩn dụ... tạo nên sức hấp dẫn khó chối từ cho tác phẩm này.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 1

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 2\

Mặc Vũ Vân Gian ngày càng lôi cuốn - Ảnh: weibo

"Tuế thí" hồi hộp đến ngạt thở

Phải công nhận rằng ở mỗi tập phim, Mặc Vũ Vân Gian đều có tình tiết đắt giá với nhiều dư vị cảm xúc chạm đến trái tim khán giả. Tập trước gây ấn tượng bởi quyết định đặt cược giữa Khương Lê (Ngô Cẩn Ngôn đóng) và Lý Khiêm (Lý Hân Trạch đóng). Ai cũng nóng lòng mong chờ cuộc thi sẽ diễn ra như thế nào.

Và rồi, Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 mở ra quá trình lội ngược dòng, đảo ngược tình thế đầy rung cảm của đội Khương Lê gồm nàng, đường huynh Khương Cảnh Duệ (Hà Phụng Thiên đóng), biểu ca Diệp Thế Kiệt (Trần Hâm Hải đóng) và cô bạn thân Liễu Nhứ (Triệu Gia Mẫn đóng).

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 3
Hành trình lội ngược dòng đặc sắc của đội Khương Lê - Ảnh: weibo

"Tuế thí" bao gồm 4 phần thi: văn, cờ vây, b.ắn cung và đàn, được diễn ra trong các ngày khác nhau. Mỗi thành viên trong đội 4 người sẽ đảm nhận một phần thi. Qua mỗi phần thi đều ít nhiều thể hiện nét tính cách, tài năng và nhất là tinh thần của các nhân vật.

Hơn nữa, còn cho thấy sự phân biệt rõ rệt giai cấp, sức mạnh của quyền lực, t.iền bạc... trong thời đại lúc bấy giờ. Đặc biệt, cách xây dựng và bố trí các cuộc thi rất sáng tạo, khác xa so với các bộ phim cổ trang chứa tình tiết tương tự.

Đối với phần thi văn, thay vì dùng giấy bút làm thơ, đối thơ, viết luận... hai thí sinh sẽ giành quyền trả lời câu hỏi. Phong độ của Diệp Thế Kiệt đúng với thiết lập "mọt sách" của mình.

Diệp Thế Kiệt xuất thân từ phú hộ giàu có bật nhất nhưng dù sao ở thời buổi "quan thương" lúc bấy giờ, "quan" vẫn cao hơn một bậc. Hẳn đó cũng là lý do thúc đẩy anh ngày đêm đèn sách, tính cách kiệm lời, không thích giao du với con cái nhà quyền quý.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 4
Diệp Thế Kiệt rất lo lắng cho Khương Lê từ khi nhận mặt biểu muội - Ảnh: weibo

Những câu hỏi trong phần chính trị khiến Diệp Thế Kiệt có phần lúng túng, mất đi ưu thế mình tạo ra trước. Tuy nhiên, chưa đến phút cuối cùng, vẫn chưa chắc ai thắng ai thua.

Đối với phần thi cờ vây, đường huynh Khương Cảnh Duệ của Khương Lê khiến Liễu Nhứ cũng phải bất ngờ. Ngày thường ham chơi, không đáng tin cậy, miệng luyên thuyên không ngừng là vậy nhưng đến lúc quan trọng vẫn thành công giành chiến thắng.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 5
Khương Cảnh Duệ có thiên phú chơi cờ và rất chăm chỉ tập luyện trước khi thi đấu - Ảnh: weibo

Trước khi đến phần thi đàn gay cấn giữa hai tỷ muội nhà họ Khương, Khương Lê và Khương Nhược Dao (Lưu Tá Ninh đóng), tin rằng khán giả phải đỏ mắt, bất giác muốn cổ vũ hết mình cho sự nỗ lực, quyết không bỏ cuộc của Liễu Nhứ.

Phần thi b.ắn cung cũng được sắp đặt rất đặc biệt, không phải b.ắn trúng bia hay cưỡi ngựa b.ắn tên hay săn thú, càng không phải chỉ dựa vào sức của một người. Thay vào đó, thí sinh phải nhờ sức của đồng đội để kéo mình lên cao và b.ắn trúng vào các quả pháo khói màu được b.ắn lên cao.

Sự cố ngoài ý muốn tiếp tục xảy ra, nhưng Liễu Nhứ nhanh chóng lấy lại tinh thần, nhớ đến lời của Khương Lê và thực hiện một pha b.ắn tên đẹp mắt trong tư thế treo ngược người trong không trung.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 6

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 7

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 8

Cảnh quay đắt giá nhưng bị để lộ dây cáp bảo hộ - Ảnh: weibo

Tuy nhiên, tư thế hiếm có, đầy dũng khí và oai phong của Liễu Nhứ vẫn vướng phải chút sơ suất trong khâu hậu kỳ khi để lộ phần dây cáp treo bảo hộ. Dẫu vậy, đây cũng chỉ là sạn nhỏ, không quá nghiêm trọng khi người xem đã gần như hoàn toàn nhập tâm vào cảm xúc nhân vật.

Rõ ràng, trở về với thân phận Khương Lê, Tiết Phương Phi tuy gặp không ít bão tố nhưng cùng lúc nàng có được những người tốt đối đãi chân thành với nàng. Đường huynh, biểu ca hay cô bạn thân đều không ai muốn nhìn thấy Khương Lê quay trở về Trinh Nghĩa Đường.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 9

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 10

Đội Khương Lê đồng tâm hiệp lực quyết giành chiến thắng - Ảnh: weibo

Hình ảnh ẩn dụ hoành tráng đầy kinh ngạc

Khả năng cao hầu hết khán giả đều có thể đoán biết trước được ai sẽ là người giành chiến thắng cuối cùng trong "Tuế thí". Nhưng việc biết kết quả không phấn khích và xúc động bằng việc xem Khương Lê và Khương Nhược Dao so tài đ.ánh đàn.

Mặc Vũ Vân Gian cải biên dựa trên tiểu thuyết Đích Gả Thiên Kim vốn thuộc đề tài "trọng sinh báo thù". Tuyết Phương Phi sau khi bị hại c.hết thảm đã trọng sinh trong thân xác của Khương Lê. Nhưng vì những quy định và hạn chế, Mặc Vũ Vân Gian phải thay đổi chi tiết này sao cho phù hợp hơn những vẫn đảm bảo đúng tinh thần của nguyên tác.

Trong phim, Tiết Phương Phi mượn thân phận của Khương Lê, tuy khởi đầu có phần thiếu liền mạch và logic nhưng cho đến khi trường đoạn đ.ánh đàn của Khương Lê, Mặc Vũ Vân Gian đã bước đầu thành công phô diễn tinh thần của tiểu thuyết gốc.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 11
Tiết Phương Phi từng hy sinh rất nhiều vì chồng nhưng cuối cùng lại bị đối xử quá tàn nhẫn - Ảnh: weibo

Khương Nhược Dao thật sự có tài đàn xuất chúng, chọn khúc nhạc khó nhất để thể hiện một cách trọn vẹn đến mức tạo nên ảo cảnh. Cô còn có chỗ dựa vững chắc bởi gia thế hiển hách của nhà ngoại. Ngay từ đầu, Khương Nhược Dao đã tự tin nắm chắc phần thắng.

Nhưng nào ai ngờ, núi này cao còn có núi khác cao hơn, Khương Lê giờ đây không phải là Khương Lê ở Trinh Nghĩa Đường, cô là Tiết Phương Phi cố thoát khỏi lòng đất lạnh lẽo.

Nàng đàn khúc nhạc "tầm thường" một cách phi thường, nàng dùng kỹ năng đ.ánh đàn tuyệt vời kết hợp uyển chuyển với chính nỗi lòng mình. Tiếng đàn ai oán, thê lương tột độ khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải đau lòng đến rơi lệ. Tiếng đàn như thay cho lời kêu oan của người phụ nữ bị nhà chồng hãm hại đến ngọc nát hương tan, như tiếng oán trách của cô gái trẻ bị mẹ kế hãm hại đến m.ất m.ạng trong đau đớn...

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 12

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 13

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 14

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 15

Hình ảnh ẩn dụ đẩy cảm xúc lên cao trào nhất - Ảnh: weibo

Thất vọng nhưng không tuyệt vọng, bất lực nhưng không từ bỏ, bị chà đạp, bị vùi dập nhưng vẫn quyết vươn lên chống cự, để có thể ngẩng đầu đón ánh nắng mai. Tiếng đàn, phong thái, biểu cảm và những ngón tay bật m.áu của Khương Lê kết hợp với hình ảnh ẩn dụ "thần nữ phi thăng" làm người ta không khỏi rung động mãnh liệt.

Hóa ra, một bộ phim cổ trang đề tài báo thù, gia đấu, quyền mưu... bình thường cũng có thể sử dụng các yếu tố kỳ ảo một cách tưởng không hợp nhưng lại hợp không tưởng đến vậy.

"Phản ứng hóa học" giữa Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt

Lần đầu gặp mặt, Khương Lê - Tiết Phương Phi của Ngô Cẩn Ngôn đã ngã vào lòng Túc quốc công Tiêu Hoành của Vương Tinh Việt. Ngày thứ hai, Túc quốc công "tự áp giải" nàng trên ngựa của mình. Những lần gặp mặt sau đó, Túc quốc công không phải chọc ghẹo, gọi tên thân mật "a Ly", cũng phải nói mấy lời bóng. Tiêu Hoành ra sức "dụ dỗ" Khương Lê tin tưởng mình, lôi kéo nàng về phe mình để tiện "lợi dụng".

Giữa hai người có sự giằng co, người bá đạo dụ hoặc, người vùng vẫy nhưng cuối cùng vẫn bị thu phục vào phút chót. Phân đoạn "đừng cắn bản thân, cắn ta đi" của cả hai càng chứng minh rằng Tiêu Hoành "đã thua" trong ván cờ của mình tự bày ra. Mục đích ban đầu của hắn là muốn quan sát nàng thật kỹ, muốn nắm thóp nàng để nàng trở thành con cờ mặc hắn bày bố.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 16

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 17

Tiêu Hoành vốn muốn lợi dụng Khương Lê nhưng càng thâm dò, càng tiếp xúc, càng bị nàng thu hút - Ảnh: weibo

Nhưng Tiêu Hoành có lẽ không ngờ đến, trái tim của hắn lại rung động trước người phụ nữ bị chồng ruồng bỏ, bị dồn vào chỗ c.hết vẫn cương quyết đòi lại công bằng, ác giả ác báo, kẻ làm chuyện ác nhất định không thể thoát được.

Cách nhau đến 12 t.uổi nhưng Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt vẫn thuận lợi tạo nên "chemistry" nên có giữa một cặp đôi "hoàn cảnh" như Tiết Phương Phi và Tiêu Hoành.

T.uổi còn rất trẻ nhưng Vương Tinh Việt sở hữu visual vạn người mê, t.uổi còn rất trẻ nhưng vibe và khả năng nắm bắt, diễn giải thiết lập nhân vật ngông cuồng, quyền lực, thâm sâu khó đoán lại rất thấu đáo. Nam diễn viên sinh năm 2002 cho người xem thấy ánh mắt khác biệt khi nhìn a Ly, khóe môi không kìm chế được cong lên nở nụ cười thỏa mãn sau khi chọc "mèo hoang" xù lông...

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 18

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 19

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 20

Cảnh tương tác đầy ấn tượng giữa cặp đôi chính - Ảnh: weibo

Đáng nói, Vương Tinh Việt còn là một trong số bốn diễn viên chính trong Mặc Vũ Vân Gian tự lồng tiếng cho mình. Bấy nhiêu đủ để thấy anh chàng xuất thân chính quy này hứa hẹn sẽ tiến xa hơn trong tương lai.

Riêng Ngô Cẩn Ngôn, Mặc Vũ Vân Gian vốn là cơ hội lớn để mỹ nhân Diên Hi Công Lược khẳng định lại vị thế của mình trong lòng khán giả. Tuy nhiên, sự cố gắng của cô nàng vẫn chưa đến mức nhận được tung hô. Diễn xuất tiến bộ nhưng hạn chế về nhan sắc và sự tham gia của quá nhiều giai nhân vô tình khiến nữ diễn viên sinh năm 1990 gặp nhiều khó khăn và thử thách hơn.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 21

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 22

Visual ở một vài khung hình chưa thật sự kinh diễm - Ảnh: weibo

Song, rõ ràng, Ngô Cẩn Ngôn đã tiết chế biểu cảm gương mặt rất nhiều, không còn vặn vẹo hay khoa trương như trước kia. Ở những cảnh đau thương hay gây cười, cô nàng vẫn thể hiện ở mức có thể chấp nhận.

Thân phận thật sự của Khương Lê bị đe dọa

Từ khi nhìn thấy Khương Lê, Thẩm Ngọc Dung (Lương Vĩnh Kỳ đóng) và muội muội liên tục bị ám ảnh, liên tưởng đến Tiết Phương Phi "chết thảm" dưới tay của họ. Thẩm Ngọc Dung sau khi kiểm tra nơi c.hôn s.ống Tiết Phương Phi đã đinh ninh Khương Lê chỉ là người giống người. Hắn liên tục gặp ác mộng nhưng một mực trấn an bản thân rằng Tiết Phương Phi đã không còn tồn tại trên đời.

Nhưng mỗi lần Khương Lê xuất hiện trước mặt hắn lại giống hệt như Tiết Phương Phi đã trở về. "Có tật giật mình", người nhà họ Thẩm đã đối xử tàn nhẫn với Tiết Phương Phi sao có thể bình tĩnh đối mặt với Khương Lê có gương mặt, tài nghệ giống Tiết Phương Phi như đúc.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 23
Cả muội muội của Thẩm Ngọc Dung cũng nghi ngờ chị dâu đã về để báo thù - Ảnh: weibo

Đến hiện tại, người ngoài chỉ có mình Tiêu Hoành tin chắc Khương Lê chính là Tiết Phương Phi. Dù cho số phận của hai cô gái giống hệt nhau, Tiết Phương Phi che lấp cảm xúc thật của mình bằng cảm xúc của Khương Lê cũng chỉ có thể qua mắt người thường. Túc quốc công vốn là người thâm sâu khó lường, mưu kế đa đoan sao có thể dễ dàng tin lời của Khương Lê giả mạo.

Trong câu nói "Phủ quốc công không có chỗ cho kiểu lá rơi này", "lá rơi" ở đây ngụ ý chỉ Tiết Phương Phi - người từng bị chồng ruồng bỏ một cách phũ phàng. Nàng chỉ là một mảnh ngọc nát không giá trị nhưng đối với Tiêu Hoành, nàng vẫn là "đệ nhất tài nữ", vẫn có giá trị hiếm có khó tìm.

Giành lấy quán quân trong "Tuế thí", Khương Lê khẳng định được danh tiếng của mình nhưng cùng lúc khiến cho mẹ kế Quý Thục Nhiên (Trần Kiều Ân đóng) sinh lòng nghi ngờ. Tại Trinh Nghĩa Đường muốn học viết chữ đã khó khăn trăm bề nói

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 24
Mẹ kế tiếp tục ra tay, tìm cách triệt đường sống của Khương Lê - Ảnh: weibo

Quả nhiên càng về sau các tình tiết ngày càng kịch tính, gay cấn hơn. Mặc dù cách quay lạm dụng slow motion, xoay vòng quá nhiều và đậm chất Cô Dâu 8 T.uổi nhưng chung quy vẫn không ảnh hưởng quá lớn đến trải nghiệm xem.

Điểm cộng rất lớn trong Mặc Vũ Vân Gian chính là sự sáng tạo trong tình tiết, xây dựng bối cảnh chi tiết, nhiều khung hình hoa lệ cùng tạo nên linh hồn rất khác biệt.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 25
Chỉ số Vân Hợp vượt mặt Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương của Dương Mịch - Ảnh: weibo

Đón xem Mặc Vũ Vân Gian có tổng 40 tập trên nền tảng Youku. Lịch chiếu với tài khoản VIP: ngày đầu tiên (2/6) chiếu 5 tập, từ ngày 3/6 mỗi thứ hai đến thứ năm chiếu 2 tập vào lúc 17:00 (giờ Việt Nam). Riêng tài khoản SVIP sẽ được xem phim sớm hơn 6 tiếng (11:00).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phim mới chiếu đã được khen nức nở, leo top 1 rating cả nước nhờ dàn cast diễn đỉnh miễn bàn
06:09:04 16/07/2024
"Trường tương tư 2" của Dương Tử thất bại ê chề, chẳng ai thèm xem
14:49:33 17/07/2024
Phim ngôn tình quá hay xứng đáng nổi tiếng hơn: Cặp chính bùng nổ nhan sắc, chemistry tràn màn hình
20:58:22 16/07/2024
Cặp đôi U40 vẫn cưa sừng làm nghé đóng học sinh quá ngọt, nữ chính visual bất biến sau 14 năm mới đỉnh
16:04:55 16/07/2024
Lạ đời phim cổ trang có nam chính một mình đóng 10 vai, giả gái cũng xinh ngất ngây nên chả lo bị cướp đất diễn
13:51:20 17/07/2024
MXH Việt rần rần với bom tấn 7000 tỷ: Nội dung kịch tính đến nghẹt thở, hoàn hảo không một điểm chê
06:08:30 16/07/2024
"Cơ phó" Ha Jung-woo đối mặt "không tặc" Yeo Jin-goo, tái hiện sự kiện có thật năm 1971
13:54:09 16/07/2024
Toàn Tư Tấn Tổ: nghi vấn nam chính tự mình đầu tư phim, siêu cấp cân 10 vai
16:05:09 17/07/2024

Tin đang nóng

Người thân bức xúc tin đồn sai lệch về nghệ sĩ make up bị đ.ầu đ.ộc ở Thái Lan
16:05:20 17/07/2024
Thanh Hằng cuối cùng cũng lên tiếng, Hoàng Thùy chính thức "thua cuộc"!
20:55:49 17/07/2024
Á hậu Lệ Hằng gục ngã nghe tin Phú Gia Gia qua đời, Mai Thu Huyền đau đớn tột độ
21:31:04 17/07/2024
Thái Lan xác định nghi phạm trong vụ 6 người Việt t.ử v.ong ở Bangkok
16:46:26 17/07/2024
Người nhà chuyên viên make up Phú Gia Gia đau đớn, nóng lòng muốn qua Thái Lan
17:25:58 17/07/2024
Vụ người Việt bị c.hết ở Thái Lan: Nghi liên quan đến khoản nợ 7,5 tỷ đồng
19:36:18 17/07/2024
Vợ Đức Tiến xin lỗi khán giả: "Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi"
18:13:01 17/07/2024
Thương Tín tuyên bố đã bỏ vợ 4: Lý do là gì?
17:48:12 17/07/2024

Tin mới nhất

5 c.ảnh n.óng bị chê sống sượng nhất phim Hàn, xem chỉ thấy "rùng mình"

21:45:27 17/07/2024
Màn ảnh Hàn có những phân c.ảnh g.iường c.hiếu bị chê sống sượng khiến dân tình thấy hãi hùng vì quá phản cảm, thừa thãi.

Bộ phim đáng quên nhất sự nghiệp của Bi Rain

17:30:37 17/07/2024
Khán giả cảm thấy tiếc cho Bi Rain khi anh vẫn đẹp trai, phong độ, lăn xả với những cảnh hành động nhưng lại chọn một tác phẩm có kịch bản dở tệ.

Mặc Sát tạo nên cú hit phòng vé, vạch trần hiện thực tối tăm trong mỗi người

21:03:28 15/07/2024
Mặc Sát hiện là bộ phim không chỉ làm mưa làm gió ở Trung Quốc, mà siêu phẩm này cũng đang gây sốt MXH Việt khi rất nhiều trích đoạn trong phim được chia sẻ trên Tiktok và có lượt xem lên đến hơn 3 triệu.

'Anh hùng xạ điêu' bản 2024 bị chê, ngừng chiếu giữa chừng

19:34:38 15/07/2024
Bộ phim Anh hùng xạ điêu bản 2024 (hay còn gọi: Thế giới võ hiệp Kim Dung) bất ngờ ngừng chiếu dù chỉ mới phát sóng được nửa thời lượng.

Gyomei Himejima: Kiếm sĩ hầm hố nhưng tốt bụng trong 'Thanh gươm diệt quỷ'

18:45:42 15/07/2024
Mặc dù đã trải qua nhiều bi kịch, Gyomei vẫn giữ vững lòng nhân ái và tình thương đối với người khác. Anh là một kiếm sĩ đáng kính trong thế giới của Thanh gươm diệt quỷ.

Phim cổ trang nhận bão gạch đá vì phá nát nguyên tác, thất bại ê chề cũng chẳng oan

16:36:54 15/07/2024
Vốn được kỳ vọng sẽ thành công vì chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng, nhưng tác phẩm này vướng lùm xùm nâng nam phụ, cướp đất diễn của nam chính khiến người xem bức xúc.

Tổng tài ngôn tình đã đẹp trai lại còn cao 1m88, đến bóng lưng cũng như xé sách bước ra

14:56:50 15/07/2024
Em Đẹp Hơn Cả Ánh Sao liên tục lập thành tích mới và được dự đoán sẽ trở thành quán quân rating của đài Hồ Nam năm 2024.

4 bộ phim Hàn Quốc lãng mạn lên sóng nửa cuối năm 2024

12:52:25 15/07/2024
DNA Lover với sự góp mặt của ca sĩ Choi Si Won; màn tái hợp của Kim Woo Bin và Suzy hay sự xuất hiện của Lee Min Ho trong Ask The Stars, là những điều thú vị trong 4 bộ phim Hàn Quốc lãng mạn sẽ lên sóng vào nửa cuối năm 2024.

Sao nam đã kém sắc còn diễn dở tệ, cứ cất giọng là netizen van nài thay diễn viên gấp

10:24:58 15/07/2024
Bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới của SBS - Good Partner bắt đầu lên sóng từ ngày 12/7 vừa qua với tỷ suất người xem ấn tượng cho cả hai tập đầu tiên.

'Ôi ma ơi!: Hồi kết': Cười thả ga dịp hè với tựa phim hài - kinh dị đứng đầu phòng vé Thái Lan, làm mưa làm gió suốt 2 thập kỷ

22:17:40 14/07/2024
Khởi động vào năm 2007, seriesHor taew takdo đạo diễn Poj Arnon cầm trịch trở nên nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Trường Tương Tư 2 khai khống số liệu, Dương Tử ê chề, Hoắc Kiến Hoa được gọi tên

17:08:44 14/07/2024
Sau hơn 1 năm chờ đợi, Trường Tương Tư 2 của Dương Tử đã chính thức lên sóng. Trái ngược với kỳ vọng của nhiều khán giả, phim có nội dung kém hấp dẫn nhưng lại được PR nhiệt tình để đạt được thành tích cao.

Siêu phẩm mới chiếu 1 ngày đã kiếm hơn 500 tỷ, nam chính đứng im cũng khiến khán giả cười mệt

14:01:30 14/07/2024
Ngày 14/7, QQ đưa tin bộ phim Bắt Búp Bê (tiếng Anh Successor) đạt 150 triệu NDT (hơn 500 tỷ đồng) phòng vé trong ngày đầu ra rạp.

Có thể bạn quan tâm

Doãn Hải My cực xinh trên phố, nhan sắc "như chưa hề có cuộc sinh nở nào", cùng con trai đón Đoàn Văn Hậu về nhà sau buổi tập

Sao thể thao

23:29:47 17/07/2024
Mới đây, nàng WAG Doãn Hải My khiến cư dân mạng trầm trồ khi khoe bộ ảnh thả dáng trên phố cực xinh. Bộ ảnh được chụp trước ngôi nhà 3 tầng của gia đình Hải My trên mặt phố Trần Phú

Lehends vô tình lộ kết quả đấu tập cùng T1 nhưng lại làm bùng lên đợt tranh cãi mới

Mọt game

23:11:18 17/07/2024
Mới đây, trong buổi stream của mình, Lehends đã vô tình làm lộ kết quả một trận đấu tập củaGen.GvớiT1. Theo những thông tin trong bức ảnh được cộng đồng chụp lại, T1 bị hủy diệt gần như hoàn toàn trong buổi đấu tập.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

Sao việt

23:02:51 17/07/2024
NSND Tự Long selfie biểu cảm suy tư khi đang ngồi trên xe ô tô. Trương Ngọc Ánh U50 luôn xuất hiện chỉn chu ở mỗi sự kiện lớn nhỏ.

Noo Phước Thịnh ra MV mới

Nhạc việt

22:54:13 17/07/2024
Đây là sáng tác của Tuno với phần hoà âm của DuckV. Sản phẩm do chính Noo Phước Thịnh làm đạo diễn âm nhạc và được đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư.

Sao Việt 'l.ột đ.ồ' là tự do nghệ thuật hay câu khách rẻ t.iền?

Tv show

22:53:35 17/07/2024
Sao Việt l.ột đ.ồ trên truyền hình và c.ảnh n.óng trần trụi trong phim ảnh là những hiện tượng gây tranh cãi. Trong khi nhiều người chỉ trích, số khác lại cho rằng đây là biểu hiện của sự tự do nghệ thuật.

Sốc với ngoại hình phát tướng của tài tử Trần Kiện Phong

Sao châu á

22:49:13 17/07/2024
Nam tài tử nổi tiếng một thời của TVB - Trần Kiện Phong khiến nhiều người bất ngờ với ngoại hình khác lạ khi đăng tải hình ảnh trên mạng xã hội.

Bắt tạm giam đối tượng quay phim hoạt động của doanh nghiệp rồi tống t.iền

Pháp luật

22:45:44 17/07/2024
Bị can Lê Văn Thắng dùng thủ đoạn quay phim hoạt động của các công ty, sau đó gây sức ép để các doanh nghiệp này đưa t.iền thì mới dừng việc tố giác các dấu hiệu vi phạm.

Thu Trang trở lại đường đua phim Việt với 'Nụ hôn bạc tỉ'

Hậu trường phim

22:38:39 17/07/2024
Nụ hôn bạc tỉ lần này của Thu Trang mang đến một câu chuyện gần gũi cho khán giả về tình yêu lứa đôi, đời sống gia đình, nhưng sẽ có nhiều mới lạ hơn so với những dự án trước.

Tồn tại sự sống trên ngoại hành tinh K2-18b?

Lạ vui

22:23:17 17/07/2024
Trên Trái đất, hóa chất này được biết là chỉ có nguồn gốc từ các sinh vật biển cực nhỏ, chẳng hạn như thực vật phù du. Từ đó, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, các đại dương K2-18b cũng đang tồn tại sự sống.

Nhan sắc bạn gái người mẫu kém Johnny Depp 33 t.uổi

Sao âu mỹ

22:14:02 17/07/2024
Yulia Vlasova, người mẫu Nga đang hẹn hò tài tử Johnny Depp gây chú ý với ngoại hình và nhan sắc cuốn hút, trẻ trung.

Tiến trình phá trọng án chưa đầy 24 giờ của giới chức Thái Lan

Tin nổi bật

21:51:30 17/07/2024
Đây là một vụ việc lớn, nhưng các cơ quan công quyền của Thái Lan đã có cách xử lý rất nhanh, phù hợp tình hình.