Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người

Theo dõi VGT trên

Tiết Phương Phi ( Ngô Cẩn Ngôn) bất chấp tính mạng để giành lấy cơ hội minh oan cho nhà họ Tiết, Tiêu Hoành ( Vương Tinh Việt) sẽ tìm cách giúp đỡ và bảo vệ nàng?

Phim cổ trang Mặc Vũ Vân Gian chưa từng để khán giả phải uổng phí một giây phút nào trong khi theo dõi câu chuyện trả thù của Tiết Phương Phi (Ngô Cẩn Ngôn đóng). Sau bao nhiêu trắc trở, đau thương, cố gắng thoát khỏi những cái bẫy, sự t.ruy s.át của kẻ thù, Tiết Phương Phi đã an toàn về đến kinh thành.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23 chủ yếu tập trung vào quá trình kêu oan, thẩm vấn lại vụ án Tiết huyện lệnh tham ô. Từ đó dẫn đến bí mật tạo phản động trời của thế lực Thành vương và trưởng công chúa.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 1

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 2

Tiết Phương Phi tiếp tục đối mặt với sóng gió trên con đường đòi lại công đạo – Ảnh: weibo

Tiêu Hoành lúc nhỏ cũng từng giống như Tiết Phương Phi hiện tại

Khi a Ly đ.ánh trống kêu oan, lần này trời không đổ mưa to, chỉ có tuyết rơi trắng xóa. Ông trời dường như thấu nỗi oan ức của Tiết Phương Phi. Tuyết là hình ảnh tượng trưng cho sự trong sạch, thuần khiết, mong manh nhưng mạnh mẽ.

Mặc dù không phải bông tuyết nào cũng hoàn toàn trong sạch nhưng Tiết Phương Phi và Tiết Hoài Viễn, những con người thiện lương chưa làm hại ai chính là những bông tuyết thuần khiết đến mức khiến kẻ ác thấy chướng tai gai mắt.

Cảnh tượng này khi đ.ập vào mắt Túc quốc công khiến hắn nhớ lại bản mình từng đ.ánh trống kêu oan vì cái c.hết khó hiểu, đầy ẩn tình và oan ức của phụ thân. Lúc bấy giờ, Tiêu Hoành vẫn còn là cậu thiếu niên non dại, chưa cao đến ngực Túc quốc công của hôm nay. Một đ.ứa t.rẻ như hắn đã biết cái gì gọi là công đạo, chỉ tiếc rằng kể cả cơ hội kêu oan hắn cũng chẳng đủ sức lực để giành lấy.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 3

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 4

A Ly khiến Túc quốc công nhớ lại bản thân lúc còn bé – Ảnh: weibo

Bởi vì cùng chung cảnh ngộ, từng trải qua những đau thương, từng thất vọng, tuyệt vọng nên mới cảm nhận và thấu hiểu sâu sắc nỗi đau của đối phương. Tiêu Hoành hay Khương Lê, đều biết rõ những gì Tiết Phương Phi đang gánh chịu trong lòng.

Qua những hành động và lời nói của Tiêu Hoành đã đủ để thấy phần tình cảm ngày càng lớn dành cho Tiết Phương Phi. Hắn là người từng nói biết đâu hai người “khác đường đi chung lối về”. Tin chắc, bằng mọi giá, Tiêu Hoành sẽ không để cho Tiết Phương Phi phải đối diện với cái c.hết một lần nữa.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 5
Phân cảnh mà bất cứ ai yêu thích cặp đôi cũng đang nóng lòng mong đợi – Ảnh: weibo

Xây dựng tuyến tình cảm song song với tuyến báo thù trọng tâm, Mặc Vũ Vân Gian đã thành côngkhiến người xem thổn thức, rung động dù tình yêu của cặp đôi chính tiến triển rất chậm rãi, không có mấy cảnh tương tác mùi mẩn.

Qua cách xây dựng tình tiết, lời thoại nhiều hàm ý cùng diễn xuất phối hợp ăn ý của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt, dù không cố tình nhồi nhét “đường hóa học” vẫn tạo được cảm giác dây dưa, giằng co, đã thấu hiểu lòng nhau nhưng không cần thiết nói ra giữa hai người.

Tiêu Hoành và Tiết Phương Phi cho đến hơn 20 tập phim vẫn chưa có một cảnh khóa môi nào vẫn đủ sức khiến mọt phim “quắn quéo”, đắm chìm trong mật ngọt của tình yêu bởi ánh mắt tình cảm và cách hai người họ quan tâm lẫn nhau.

A Ly kêu oan cho gia đình, đòi lại công bằng và chính nghĩa cho mọi người

Tiết Phương Phi may nhờ có thân phận Khương Lê (Dương Siêu Việt đóng), con gái Trung thư lệnh Khương Nguyên Bách (Tô Khả đóng) mới có cơ hội sống lần nữa. Túc quốc công Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt đóng) chính là người giúp nàng “duy trì mạng sống” để đi đến bước quan trọng của ngày hôm nay.

Trước cổng Trường An, đứng trên đài cao, a Ly không chút sợ hãi, không thoái lui, dù biết rằng một khi tiếng trống vang lên sẽ không còn đường quay đầu. Đây chỉ là cơ hội để đòi lại công bằng và chính nghĩa nhưng chưa chắc sẽ có kết quả như ý.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 6

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 7

A Ly đã vượt qua rất nhiều chông gai để có thể đến cổng thành Trường An, đ.ánh trống kêu oan – Ảnh: weibo

Trên đời này vốn rất khó khăn để có được công bằng và chính nghĩa, thậm chí có khi trả giá bằng cả tính mạng cũng chẳng thể có được. May mắn rằng, nàng và người dân thôn Hoài, những người đã từng chịu cảnh bất công có được cơ hội đ.ánh trống kêu oan xem như không uổng phí những nỗ lực trước kia.

Dân tố cáo quan sẽ phải bị giam vào ngục. Nếu may mắn minh oan thành công còn gì có thể vui hơn nhưng nếu thất bại chẳng những không thể lật lại vụ án còn phải chịu phạt trượng nặng nề đến mức có thể bỏ mạng. Đi đến quyết định quá mạo hiểm này, a Ly không chỉ dựa vào ý chí kiên cường, lòng tin vào chính nghĩa, còn bởi sự dũng cảm, đồng tâm hiệp lực của những người dân thôn Hoài.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 8

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 9

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 10

Họ từng sợ hãi, từng cam chịu phó mặc cho số phận sau khi chịu đủ mọi t.ra t.ấn về thể xác lẫn tinh thần. Thân tàn ma dại, nhưng nếu cứ mãi cam chịu liệu những ngày tháng về sau họ có được yên lòng, nên thà một lần liều mạng để đứng về chính nghĩa, để không hổ thẹn với lòng còn hơn đứng nhìn ân nhân bị c.hết oan, mặc cho cán cân công lý không đã lệch về những kẻ bất nhân bất nghĩa.

Nhờ phúc của Tiết huyện lệnh, nhờ nhân cách chính trực, liêm khiết và thiện lương của ông, họ mới có được những ngày tháng sinh sống an ổn. Cuộc sống trái ngược hoàn toàn khi bọn ác bá, cường quyền giữ chức huyện lệnh nhưng rất lộng hành, hà h.iếp dân lành.

Chưa kể, sự việc nhị nương tử nhà họ Khương dám đối đầu với bọn ác bá tại thôn Hoài, quyết tâm minh oan cho Tiết huyện lệnh đã lan truyền khắp mọi nơi. Hành động của nàng đang được rất nhiều bách tính quan tâm, chắc chắn sẽ không thể nào bị nhấn chìm khi chưa làm rõ sự tình.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 11

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 12

Mặc Vũ Vân Gian không ngừng mang đến những thước phim ấn tượng, vừa đẹp đẽ đến nao lòng vừa bi tráng đến rơi lệ – Ảnh: weibo

Cuộc chiến không cân sức, nhà họ Khương bị liên lụy

Khi Tiết Phương Phi thành công nắm lấy cơ hội lật lại vụ án tham ô của cha mình cũng là lúc bè phái của Thành vương và trưởng công chúa, những kẻ liên quan phải hành động để phản kích, che lấp sự thật. Sóng gió triều đình ập đến, a Ly và Tiêu Hoành sẽ phải đối mặt như thế nào?

A Ly còn là cái gai nhất định phải nhổ bỏ đối với trưởng công chúa và mẹ kế Quý Thục Nhiên (Trần Kiều Ân đóng). Hai người đàn bà không gì không dám làm nhất định sẽ thừa cơ để châm dầu vào lửa, dồn ép a Ly vào chỗ c.hết.

Mặc Vũ Vân Gian tập 22-23: a Ly đ.ánh trống kêu oan, cảnh tượng bi tráng làm rạo rực lòng người - Hình 13
Khán giả mong chờ cái kết có hậu cho cặp đôi a Ly và Túc quốc công – Ảnh: weibo

Như vậy, đáp lại sự lo lắng tình tiết dồn dập, kịch tính ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng đến nhịp độ về sau, Mặc Vũ Vân Gian cho đến tập 23 vẫn liên tục mang đến nhiều phân đoạn gay cấn, ăn miếng trả miếng, đảo ngược tình thế bất ngờ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Đồng thời, tất cả những yếu tố quan trọng để tạo nên sức hút của một bộ phim như kịch bản, khắc họa hình ảnh, diễn xuất đều đang duy trì phong độ ấn tượng như mở màn. Đặc biệt, bộ phim rõ ràng không chỉ mang đến một câu chuyện báo thù đặc sắc còn mượn câu chuyện của các nhân vật để khơi gợi những khía cạnh trong cuộc sống về nhân tình thế thái. Tất cả đã tạo nên sự cộng hưởng và đồng cảm với khán giả.

Mặc Vũ Vân Gian có tổng 40 tập, được phát hành trên nền tảng Youku. Lịch chiếu đối với tài khoản VIP sẽ cập nhật 2 tập mới vào mỗi thứ hai đến thứ năm, 1 tập vào mỗi thứ sáu đến chủ nhật (tài khoản SVIP cập nhật tập mới trước 6 tiếng).

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, "ác giả nhất định ác báo"

Câu chuyện liên tục gây bất ngờ cho khán giả, càng xem Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt càng thấy đẹp đôi.

Phim cổ trang Mặc Vũ Vân Gian từ khi mở màn cho đến thời điểm hiện tại liên tục đưa người xem đến bất ngờ này sang kinh hỷ khác. Lối kể chuyện đan xen giữa thực tại và quá khứ, giải thích ngay sau thắc mắc và rất nhiều hình ảnh, câu nói ẩn dụ... tạo nên sức hấp dẫn khó chối từ cho tác phẩm này.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 1

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 2\

Mặc Vũ Vân Gian ngày càng lôi cuốn - Ảnh: weibo

"Tuế thí" hồi hộp đến ngạt thở

Phải công nhận rằng ở mỗi tập phim, Mặc Vũ Vân Gian đều có tình tiết đắt giá với nhiều dư vị cảm xúc chạm đến trái tim khán giả. Tập trước gây ấn tượng bởi quyết định đặt cược giữa Khương Lê (Ngô Cẩn Ngôn đóng) và Lý Khiêm (Lý Hân Trạch đóng). Ai cũng nóng lòng mong chờ cuộc thi sẽ diễn ra như thế nào.

Và rồi, Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 mở ra quá trình lội ngược dòng, đảo ngược tình thế đầy rung cảm của đội Khương Lê gồm nàng, đường huynh Khương Cảnh Duệ (Hà Phụng Thiên đóng), biểu ca Diệp Thế Kiệt (Trần Hâm Hải đóng) và cô bạn thân Liễu Nhứ (Triệu Gia Mẫn đóng).

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 3
Hành trình lội ngược dòng đặc sắc của đội Khương Lê - Ảnh: weibo

"Tuế thí" bao gồm 4 phần thi: văn, cờ vây, b.ắn cung và đàn, được diễn ra trong các ngày khác nhau. Mỗi thành viên trong đội 4 người sẽ đảm nhận một phần thi. Qua mỗi phần thi đều ít nhiều thể hiện nét tính cách, tài năng và nhất là tinh thần của các nhân vật.

Hơn nữa, còn cho thấy sự phân biệt rõ rệt giai cấp, sức mạnh của quyền lực, t.iền bạc... trong thời đại lúc bấy giờ. Đặc biệt, cách xây dựng và bố trí các cuộc thi rất sáng tạo, khác xa so với các bộ phim cổ trang chứa tình tiết tương tự.

Đối với phần thi văn, thay vì dùng giấy bút làm thơ, đối thơ, viết luận... hai thí sinh sẽ giành quyền trả lời câu hỏi. Phong độ của Diệp Thế Kiệt đúng với thiết lập "mọt sách" của mình.

Diệp Thế Kiệt xuất thân từ phú hộ giàu có bật nhất nhưng dù sao ở thời buổi "quan thương" lúc bấy giờ, "quan" vẫn cao hơn một bậc. Hẳn đó cũng là lý do thúc đẩy anh ngày đêm đèn sách, tính cách kiệm lời, không thích giao du với con cái nhà quyền quý.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 4
Diệp Thế Kiệt rất lo lắng cho Khương Lê từ khi nhận mặt biểu muội - Ảnh: weibo

Những câu hỏi trong phần chính trị khiến Diệp Thế Kiệt có phần lúng túng, mất đi ưu thế mình tạo ra trước. Tuy nhiên, chưa đến phút cuối cùng, vẫn chưa chắc ai thắng ai thua.

Đối với phần thi cờ vây, đường huynh Khương Cảnh Duệ của Khương Lê khiến Liễu Nhứ cũng phải bất ngờ. Ngày thường ham chơi, không đáng tin cậy, miệng luyên thuyên không ngừng là vậy nhưng đến lúc quan trọng vẫn thành công giành chiến thắng.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 5
Khương Cảnh Duệ có thiên phú chơi cờ và rất chăm chỉ tập luyện trước khi thi đấu - Ảnh: weibo

Trước khi đến phần thi đàn gay cấn giữa hai tỷ muội nhà họ Khương, Khương Lê và Khương Nhược Dao (Lưu Tá Ninh đóng), tin rằng khán giả phải đỏ mắt, bất giác muốn cổ vũ hết mình cho sự nỗ lực, quyết không bỏ cuộc của Liễu Nhứ.

Phần thi b.ắn cung cũng được sắp đặt rất đặc biệt, không phải b.ắn trúng bia hay cưỡi ngựa b.ắn tên hay săn thú, càng không phải chỉ dựa vào sức của một người. Thay vào đó, thí sinh phải nhờ sức của đồng đội để kéo mình lên cao và b.ắn trúng vào các quả pháo khói màu được b.ắn lên cao.

Sự cố ngoài ý muốn tiếp tục xảy ra, nhưng Liễu Nhứ nhanh chóng lấy lại tinh thần, nhớ đến lời của Khương Lê và thực hiện một pha b.ắn tên đẹp mắt trong tư thế treo ngược người trong không trung.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 6

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 7

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 8

Cảnh quay đắt giá nhưng bị để lộ dây cáp bảo hộ - Ảnh: weibo

Tuy nhiên, tư thế hiếm có, đầy dũng khí và oai phong của Liễu Nhứ vẫn vướng phải chút sơ suất trong khâu hậu kỳ khi để lộ phần dây cáp treo bảo hộ. Dẫu vậy, đây cũng chỉ là sạn nhỏ, không quá nghiêm trọng khi người xem đã gần như hoàn toàn nhập tâm vào cảm xúc nhân vật.

Rõ ràng, trở về với thân phận Khương Lê, Tiết Phương Phi tuy gặp không ít bão tố nhưng cùng lúc nàng có được những người tốt đối đãi chân thành với nàng. Đường huynh, biểu ca hay cô bạn thân đều không ai muốn nhìn thấy Khương Lê quay trở về Trinh Nghĩa Đường.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 9

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 10

Đội Khương Lê đồng tâm hiệp lực quyết giành chiến thắng - Ảnh: weibo

Hình ảnh ẩn dụ hoành tráng đầy kinh ngạc

Khả năng cao hầu hết khán giả đều có thể đoán biết trước được ai sẽ là người giành chiến thắng cuối cùng trong "Tuế thí". Nhưng việc biết kết quả không phấn khích và xúc động bằng việc xem Khương Lê và Khương Nhược Dao so tài đ.ánh đàn.

Mặc Vũ Vân Gian cải biên dựa trên tiểu thuyết Đích Gả Thiên Kim vốn thuộc đề tài "trọng sinh báo thù". Tuyết Phương Phi sau khi bị hại c.hết thảm đã trọng sinh trong thân xác của Khương Lê. Nhưng vì những quy định và hạn chế, Mặc Vũ Vân Gian phải thay đổi chi tiết này sao cho phù hợp hơn những vẫn đảm bảo đúng tinh thần của nguyên tác.

Trong phim, Tiết Phương Phi mượn thân phận của Khương Lê, tuy khởi đầu có phần thiếu liền mạch và logic nhưng cho đến khi trường đoạn đ.ánh đàn của Khương Lê, Mặc Vũ Vân Gian đã bước đầu thành công phô diễn tinh thần của tiểu thuyết gốc.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 11
Tiết Phương Phi từng hy sinh rất nhiều vì chồng nhưng cuối cùng lại bị đối xử quá tàn nhẫn - Ảnh: weibo

Khương Nhược Dao thật sự có tài đàn xuất chúng, chọn khúc nhạc khó nhất để thể hiện một cách trọn vẹn đến mức tạo nên ảo cảnh. Cô còn có chỗ dựa vững chắc bởi gia thế hiển hách của nhà ngoại. Ngay từ đầu, Khương Nhược Dao đã tự tin nắm chắc phần thắng.

Nhưng nào ai ngờ, núi này cao còn có núi khác cao hơn, Khương Lê giờ đây không phải là Khương Lê ở Trinh Nghĩa Đường, cô là Tiết Phương Phi cố thoát khỏi lòng đất lạnh lẽo.

Nàng đàn khúc nhạc "tầm thường" một cách phi thường, nàng dùng kỹ năng đ.ánh đàn tuyệt vời kết hợp uyển chuyển với chính nỗi lòng mình. Tiếng đàn ai oán, thê lương tột độ khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải đau lòng đến rơi lệ. Tiếng đàn như thay cho lời kêu oan của người phụ nữ bị nhà chồng hãm hại đến ngọc nát hương tan, như tiếng oán trách của cô gái trẻ bị mẹ kế hãm hại đến m.ất m.ạng trong đau đớn...

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 12

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 13

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 14

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 15

Hình ảnh ẩn dụ đẩy cảm xúc lên cao trào nhất - Ảnh: weibo

Thất vọng nhưng không tuyệt vọng, bất lực nhưng không từ bỏ, bị chà đạp, bị vùi dập nhưng vẫn quyết vươn lên chống cự, để có thể ngẩng đầu đón ánh nắng mai. Tiếng đàn, phong thái, biểu cảm và những ngón tay bật m.áu của Khương Lê kết hợp với hình ảnh ẩn dụ "thần nữ phi thăng" làm người ta không khỏi rung động mãnh liệt.

Hóa ra, một bộ phim cổ trang đề tài báo thù, gia đấu, quyền mưu... bình thường cũng có thể sử dụng các yếu tố kỳ ảo một cách tưởng không hợp nhưng lại hợp không tưởng đến vậy.

"Phản ứng hóa học" giữa Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt

Lần đầu gặp mặt, Khương Lê - Tiết Phương Phi của Ngô Cẩn Ngôn đã ngã vào lòng Túc quốc công Tiêu Hoành của Vương Tinh Việt. Ngày thứ hai, Túc quốc công "tự áp giải" nàng trên ngựa của mình. Những lần gặp mặt sau đó, Túc quốc công không phải chọc ghẹo, gọi tên thân mật "a Ly", cũng phải nói mấy lời bóng. Tiêu Hoành ra sức "dụ dỗ" Khương Lê tin tưởng mình, lôi kéo nàng về phe mình để tiện "lợi dụng".

Giữa hai người có sự giằng co, người bá đạo dụ hoặc, người vùng vẫy nhưng cuối cùng vẫn bị thu phục vào phút chót. Phân đoạn "đừng cắn bản thân, cắn ta đi" của cả hai càng chứng minh rằng Tiêu Hoành "đã thua" trong ván cờ của mình tự bày ra. Mục đích ban đầu của hắn là muốn quan sát nàng thật kỹ, muốn nắm thóp nàng để nàng trở thành con cờ mặc hắn bày bố.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 16

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 17

Tiêu Hoành vốn muốn lợi dụng Khương Lê nhưng càng thâm dò, càng tiếp xúc, càng bị nàng thu hút - Ảnh: weibo

Nhưng Tiêu Hoành có lẽ không ngờ đến, trái tim của hắn lại rung động trước người phụ nữ bị chồng ruồng bỏ, bị dồn vào chỗ c.hết vẫn cương quyết đòi lại công bằng, ác giả ác báo, kẻ làm chuyện ác nhất định không thể thoát được.

Cách nhau đến 12 t.uổi nhưng Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt vẫn thuận lợi tạo nên "chemistry" nên có giữa một cặp đôi "hoàn cảnh" như Tiết Phương Phi và Tiêu Hoành.

T.uổi còn rất trẻ nhưng Vương Tinh Việt sở hữu visual vạn người mê, t.uổi còn rất trẻ nhưng vibe và khả năng nắm bắt, diễn giải thiết lập nhân vật ngông cuồng, quyền lực, thâm sâu khó đoán lại rất thấu đáo. Nam diễn viên sinh năm 2002 cho người xem thấy ánh mắt khác biệt khi nhìn a Ly, khóe môi không kìm chế được cong lên nở nụ cười thỏa mãn sau khi chọc "mèo hoang" xù lông...

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 18

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 19

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 20

Cảnh tương tác đầy ấn tượng giữa cặp đôi chính - Ảnh: weibo

Đáng nói, Vương Tinh Việt còn là một trong số bốn diễn viên chính trong Mặc Vũ Vân Gian tự lồng tiếng cho mình. Bấy nhiêu đủ để thấy anh chàng xuất thân chính quy này hứa hẹn sẽ tiến xa hơn trong tương lai.

Riêng Ngô Cẩn Ngôn, Mặc Vũ Vân Gian vốn là cơ hội lớn để mỹ nhân Diên Hi Công Lược khẳng định lại vị thế của mình trong lòng khán giả. Tuy nhiên, sự cố gắng của cô nàng vẫn chưa đến mức nhận được tung hô. Diễn xuất tiến bộ nhưng hạn chế về nhan sắc và sự tham gia của quá nhiều giai nhân vô tình khiến nữ diễn viên sinh năm 1990 gặp nhiều khó khăn và thử thách hơn.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 21

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 22

Visual ở một vài khung hình chưa thật sự kinh diễm - Ảnh: weibo

Song, rõ ràng, Ngô Cẩn Ngôn đã tiết chế biểu cảm gương mặt rất nhiều, không còn vặn vẹo hay khoa trương như trước kia. Ở những cảnh đau thương hay gây cười, cô nàng vẫn thể hiện ở mức có thể chấp nhận.

Thân phận thật sự của Khương Lê bị đe dọa

Từ khi nhìn thấy Khương Lê, Thẩm Ngọc Dung (Lương Vĩnh Kỳ đóng) và muội muội liên tục bị ám ảnh, liên tưởng đến Tiết Phương Phi "chết thảm" dưới tay của họ. Thẩm Ngọc Dung sau khi kiểm tra nơi c.hôn s.ống Tiết Phương Phi đã đinh ninh Khương Lê chỉ là người giống người. Hắn liên tục gặp ác mộng nhưng một mực trấn an bản thân rằng Tiết Phương Phi đã không còn tồn tại trên đời.

Nhưng mỗi lần Khương Lê xuất hiện trước mặt hắn lại giống hệt như Tiết Phương Phi đã trở về. "Có tật giật mình", người nhà họ Thẩm đã đối xử tàn nhẫn với Tiết Phương Phi sao có thể bình tĩnh đối mặt với Khương Lê có gương mặt, tài nghệ giống Tiết Phương Phi như đúc.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 23
Cả muội muội của Thẩm Ngọc Dung cũng nghi ngờ chị dâu đã về để báo thù - Ảnh: weibo

Đến hiện tại, người ngoài chỉ có mình Tiêu Hoành tin chắc Khương Lê chính là Tiết Phương Phi. Dù cho số phận của hai cô gái giống hệt nhau, Tiết Phương Phi che lấp cảm xúc thật của mình bằng cảm xúc của Khương Lê cũng chỉ có thể qua mắt người thường. Túc quốc công vốn là người thâm sâu khó lường, mưu kế đa đoan sao có thể dễ dàng tin lời của Khương Lê giả mạo.

Trong câu nói "Phủ quốc công không có chỗ cho kiểu lá rơi này", "lá rơi" ở đây ngụ ý chỉ Tiết Phương Phi - người từng bị chồng ruồng bỏ một cách phũ phàng. Nàng chỉ là một mảnh ngọc nát không giá trị nhưng đối với Tiêu Hoành, nàng vẫn là "đệ nhất tài nữ", vẫn có giá trị hiếm có khó tìm.

Giành lấy quán quân trong "Tuế thí", Khương Lê khẳng định được danh tiếng của mình nhưng cùng lúc khiến cho mẹ kế Quý Thục Nhiên (Trần Kiều Ân đóng) sinh lòng nghi ngờ. Tại Trinh Nghĩa Đường muốn học viết chữ đã khó khăn trăm bề nói

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 24
Mẹ kế tiếp tục ra tay, tìm cách triệt đường sống của Khương Lê - Ảnh: weibo

Quả nhiên càng về sau các tình tiết ngày càng kịch tính, gay cấn hơn. Mặc dù cách quay lạm dụng slow motion, xoay vòng quá nhiều và đậm chất Cô Dâu 8 T.uổi nhưng chung quy vẫn không ảnh hưởng quá lớn đến trải nghiệm xem.

Điểm cộng rất lớn trong Mặc Vũ Vân Gian chính là sự sáng tạo trong tình tiết, xây dựng bối cảnh chi tiết, nhiều khung hình hoa lệ cùng tạo nên linh hồn rất khác biệt.

Mặc Vũ Vân Gian tập 10-11 làm rung động lòng người, ác giả nhất định ác báo - Hình 25
Chỉ số Vân Hợp vượt mặt Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương của Dương Mịch - Ảnh: weibo

Đón xem Mặc Vũ Vân Gian có tổng 40 tập trên nền tảng Youku. Lịch chiếu với tài khoản VIP: ngày đầu tiên (2/6) chiếu 5 tập, từ ngày 3/6 mỗi thứ hai đến thứ năm chiếu 2 tập vào lúc 17:00 (giờ Việt Nam). Riêng tài khoản SVIP sẽ được xem phim sớm hơn 6 tiếng (11:00).

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảnh khóc không buồn nổi của mỹ nam "Trường tương tư 2"
20:52:51 11/07/2024
Mỹ nhân "Trường tương tư 2" được nhận xét "đẹp điên", diễn xuất đỉnh chẳng kém Dương Tử?
12:58:38 12/07/2024
Phim bán được đúng 1 vé vì nam chính thừa t.iền nhưng thiếu diễn xuất
20:07:45 11/07/2024
Phim mới chiếu đã có rating cao bất ngờ, nữ chính vừa đẹp xuất sắc vừa diễn đỉnh miễn bàn
12:35:28 13/07/2024
Ha Jung Woo tái xuất trong siêu phẩm giật gân dựa trên vụ không tặc có thật ở Hàn Quốc
15:29:18 12/07/2024
"Vây hãm trên không" - bộ phim tái hiện vụ không tặc kinh hoàng ở Hàn Quốc
21:28:35 12/07/2024
Phim hay xuất sắc xứng đáng nổi tiếng hơn, nam chính diễn như "lên đồng" khiến khán giả đòi phần 2
21:58:50 12/07/2024
Đóng phim đề tài ly hôn, Jang Na Ra "chiều chồng" hơn hẳn
21:32:48 12/07/2024

Tin đang nóng

Chu Thanh Huyền chính thức sinh con, mẹ Quang Hải chầu trực, lo hơn cả đám cưới
11:38:25 13/07/2024
Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi đưa ra 3 quy định cho khách mời trong đám cưới
14:51:45 13/07/2024
Cân nặng đáng báo động của Ahn Jae Hyun sau 5 năm ly hôn Goo Hye Sun
12:44:15 13/07/2024
Thiên An: nghi vấn sinh 2 bỏ rơi 1 vì t.iền, phản pháo gay gắt CĐM bằng 1 việc
11:49:38 13/07/2024
Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"
13:42:49 13/07/2024
Hôn nhân viên mãn của nam diễn viên 1m50 với bà xã trẻ đẹp: Chuẩn bị đón con thứ 4 ở t.uổi U50
15:23:32 13/07/2024
MXH náo loạn trước ảnh nghi Hyun Bin giúp Son Ye Jin địu con trai
14:48:37 13/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024

Tin mới nhất

Bom tấn cán mốc doanh thu 2.400 tỷ chỉ sau 9 ngày, thống trị phòng vé nhờ dàn cast hoàn hảo tuyệt đối

13:31:57 13/07/2024
Bộ phim điện ảnh này được khen nức nở nhờ nội dung gay cấn hồi hộp cùng diễn xuất không một điểm chê của dàn cast.

Jadoo tinh nghịch và hội những người bạn siêu cấp đáng yêu

10:42:15 13/07/2024
Cùng cô bé Jadoo siêu nhí nhố và những người bạn đáng yêu trải qua hành trình khám phá đại dương đầy tình huống éo le nhưng hài hước trong mùa hè này.

Phim chưa lên sóng đã bị chê tơi tả, nam chính "đẹp như Kang Dong Won" nhưng diễn dở thôi rồi

06:03:45 13/07/2024
Trong dàn diễn viên của No Loss In Love, thì có thể nói Kim Young Dae là người khiến khán giả ái ngại nhất về diễn xuất.

Truyền Thuyết: dùng AI hồi xuân diễn viên U70, kịch bản lỗi thời lỗ hơn 1000 tỷ

16:11:06 11/07/2024
Bộ phim hành động mới nhất của Thành Long mang tên Truyền Thuyết ban đầu dự kiến ra mắt vào ngày 12/7, tuy nhiên bộ phim đã phải nhanh chóng ra rạp sớm hơn so với dự kiến. Nguyên nhân là do doanh thu từ đợt chiếu sớm chỉ hơn 1,8 triệu N...

Cặp đôi cổ trang hot nhất hiện tại: Nam chính đã đẹp trai còn yêu chiều nữ chính, chemistry "tung toé" màn hình

06:05:26 11/07/2024
Bom tấn cổ trang Trường Tương Tư 2 đang là tác phẩm được chú ý nhất trên màn ảnh Hoa ngữ. Các chỉ số truyền thông, lượt xem và thảo luận của phim đều đứng Top 1 trên bảng xếp hạng.

Phim lỗ hơn 1000 tỷ vì "dở kinh hoàng", nam chính bị yêu cầu giải nghệ vì đóng toàn phim rác

20:26:16 10/07/2024
Với việc liên tiếp thất bại về doanh thu phòng vé, Thành Long không chỉ thiệt hại về kinh tế mà còn dần mất sức hút với công chúng.

Loạt anime đến từ các thương hiệu Gen Z yêu thích đồng loạt công phá phòng vé

19:23:38 10/07/2024
Sau năm 2023 các thương hiệu anime lâu năm gây dấu ấn đậm nét với hàng loạt kỷ lục, năm 2024 lại chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các anime đang được các bạn trẻ vô cùng yêu thích.

Trường Tương Tư 2 tập 7-8-9: Tiểu Yêu và Cảnh bắt đầu làm lành, Huyền bật chế độ "bạo quân"

18:36:14 10/07/2024
Tuy sức hút của Trường Tương Tư phần 2 đã giảm đáng kể so với phần trước, nhưng nội dung câu chuyện vẫn thành công chinh phục các đậu tương tư .

Bom tấn ngôn tình phá kỷ lục rating nhà đài, cặp chính chemistry bùng cháy như yêu thật

16:00:09 10/07/2024
Bộ phim này ban đầu bị nhiều người nghi ngờ về chất lượng nhưng thu hút đông đảo khán giả theo dõi ngay sau khi lên sóng.

The Whirlwind: kịch bản lật đổ tổng thống gây sốt, ghi điểm nhờ diễn viên kì cựu

15:58:03 10/07/2024
Loạt phim The Whirlwind (Tựa Việt: Cơn lốc) gây chú ý vì quy tụ hai ngôi sao nổi tiếng Sol Kyung Gu và Kim Hee Ae. Dù chọn đề tài chính trị khô khan, series vẫn thu hút người xem nhờ kịch bản hấp dẫn, nhiều nút thắt khó đoán.

Độ Hoa Niên tập 27-28: Bùi Văn Tuyên và Lý Dung hòa ly, chính thức tuyên chiến với Tô Dung Khanh

12:58:37 10/07/2024
Trong tập 27, Lý Minh đã ban chiếu hòa ly cho Bùi Văn Tuyên và Lý Dung. Cả hai tạm thời phải xa nhau, bước vào mối quan hệ tình nhân mập mờ.

Phượng Hoàng Đài Thượng của Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm hứa hẹn thêm một tấn "bi kịch Tây Châu"

11:47:14 10/07/2024
Sự kết hợp của hai cao thủ ngược luyến Tây Châu khiến khán giả không khỏi phấn khích mong chờ dự án cổ trang Phượng Hoàng Đài Thượng.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại: Tỷ lệ t.ử v.ong chạm ngưỡng... 100%

Sức khỏe

17:19:56 13/07/2024
Bệnh dại lây truyền từ động vật sang người do virus gây ra, thường tác động lên hệ thần kinh, tỷ lệ t.ử v.ong rất cao (gần như 100%).

Vợ chồng Chu Thanh Huyền lộ mặt bầm tím sau khi lên tiếng vụ O Huyền sầu riêng

Netizen

17:17:48 13/07/2024
Người đẹp Chu Thanh Huyền bất ngờ có động thái lạ trên trang cá nhân. Cô đăng tải hình ảnh cùng ông xã Quang Hải nhưng lại không phải ở diện mạo xinh đẹp và chuẩn chỉnh nhất.

Vụ xe khách bị vùi lấp: tăng số người thương vong, khối lượng đất đá ngày sâu

Xã hội

17:14:22 13/07/2024
15h40 chiều 13-7, đại diện UBND tỉnh Hà giang cho biết hiện thời tiết tại khu vực xảy ra sạt lở nắng mưa thất thường . Cũng theo vị đại diện, hiện các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân, con số thương vong lên đến...

Suri Cruise hơn 10 năm xa lánh anh chị, bị ghẻ lạnh vì "tanh lòng"?

Sao âu mỹ

17:11:03 13/07/2024
Suri Cruise, có anh chị cùng cha khác mẹ là Connor, và Isabella - con nuôi của Tom Cruise với vợ cũ, Nicole Kidman. Khi còn nhỏ, Suri thường được trông thấy đi chơi với bố mẹ và anh chị. Tuy nhiên nhiều năm nay họ không còn chụp ảnh gặp...

Minnie (G)I-DLE xác nhận tin đồn là 'công chúa Thái Lan'

Sao châu á

17:03:34 13/07/2024
Minnie của (G)I-DLE đã đích thân xác nhận thông tin cô có phải thành viên hoàng gia Thái Lan hay không và sự thật đã khiến nhiều người bất ngờ.

Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Hà Giang: Tìm thấy thêm t.hi t.hể 2 nạn nhân

Tin nổi bật

16:52:36 13/07/2024
Cũng vào thời điểm xe ô tô khách đi qua bị mắc kẹt, nhiều người trên ô tô 7 chỗ gần đó và một số người đi xe máy xuống đẩy giúp ô tô khách cũng bị đất đá vùi lấp.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 95: Lâm hôn Ngọc thay lời tỏ tình

Phim việt

16:52:21 13/07/2024
Thấy Lâm bỏ về, Ngọc dọa sẽ nhảy xuống hồ nếu anh không nói gì. Lâm liền quay lại và chủ động hôn Ngọc thay cho lời muốn nói.

Dispatch tung ảnh g.ây s.ốc của công chúa Kpop

Nhạc quốc tế

16:50:09 13/07/2024
Nhắc đến mỹ nhân xinh đẹp nhất Kpop gen 4, tam giác visual Jang-Ka-Sull (Jang Wonyoung, Karina và Sullyoon) sẽ là những cái tên được điểm danh đầu tiên.

Trước giờ G Chung kết Nam vương thế giới VN: Đỗ Hà - Lương Thùy Linh đọ mặt mộc, dàn nam thần ráo riết tổng duyệt

Sao việt

16:49:30 13/07/2024
Đêm Chung kết Mr World Vietnam 2024 sẽ diễn ra tại TP.HCM. Dàn thí sinh cùng ban tổ chức tất bật chạy tổng duyệt chương trình.

Trung Quốc: Nhiều trường mầm non chuyển thành nơi chăm sóc người cao t.uổi

Thế giới

16:42:23 13/07/2024
Các số liệu thống kê chính thức cho thấy Trung Quốc sẽ có thêm hàng trăm triệu người cao t.uổi trong những thập kỷ tới, khi tỷ lệ sinh thấp kinh niên của nước này khiến ngày càng có ít người thay thế họ.

Mỹ nhân một thời của phim giờ vàng VTV giờ là Đại úy công an, U40 ăn mặc trẻ đẹp chẳng kém lúc xưa

Phong cách sao

16:42:04 13/07/2024
Khi đang trên đà phát triển, nữ diễn viên lại hạn chế đóng phim mà tập trung cho việc diễn xuất tại nhà hát kịch. Cô cũng mang quân hàm Đại úy công an công an thuộc biên chế của Nhà hát Kịch Công an nhân dân.