Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào?

Vợ chồng chị Phạm Mỹ Dung cùng 2 cậu con trai (10 và 13 tuổi) sống tại TP.HCM, vừa trải qua 14 ngày tự điều trị Covid-19 tại nhà.

Sau khi khỏi bệnh, chị vẫn không hiểu bằng cách nào, virus SARS -CoV-2 có thể “thâm nhập” vào gia đình mình.

Mắc Covid-19 không rõ nguồn lây sau 40 ngày tiêm đủ 2 mũi vaccine

Chị Dung và chồng đã tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 , mũi thứ 2 vào ngày 28/7. Cả gia đình ở nhà suốt gần 2 tháng, không tiếp xúc bất kỳ ai. Đủ loại thức ăn, nhu yếu phẩm được gửi từ quê vào TP.HCM. Các đồ dùng khác trước khi được đưa vào nhà, đều phải qua 3 vòng khử khuẩn, ướt đẫm cồn và để chờ ở ngoài 2, 3 tiếng.

Gia đình phòng dịch kỹ đến mức mọi người hay đùa là “thuộc dạng sợ virus”, nên chị không bao giờ hình dung bản thân có thể mắc Covid-19 cho đến khi xuất hiện triệu chứng đau họng, khan tiếng và sốt.

Chị nghĩ bị cảm thông thường, những ngày sau vẫn làm việc online, họp hành và “cãi cọ” với đồng nghiệp đầy hào hứng. Đến một ngày, chị bị tắt tiếng và cổ họng như muốn sưng lên. Test nhanh 3 lần đều âm tính, chị chắc nịch chỉ bị viêm họng.

Sau 6 ngày sốt và đau họng khủng khiếp, hôm 3/9 chị Dung phát hiện mắt bị đỏ. Đọc bài báo viết “triệu chứng đỏ mắt khi nhiễm Covid-19″, một lần nữa chị đi lấy bộ test nhanh ở tủ thuốc gia đình. Như mọi lần, cả nhà xúm lại quanh bộ test nhanh, chờ đợi chiếc vạch màu đỏ dần xuất hiện. Nhưng rồi, không phải 1 vạch như mọi khi, mà là… 2 vạch.

“Mình rất bất ngờ vì mọi triệu chứng đã hết, chỉ còn biểu hiện đỏ mắt. Mình nghĩ test… cho vui, ai dè dương tính luôn”, chị nhớ lại.

Ngay lập tức, “đám đông” 4 thành viên giải tán và cách ly, bắt đầu khử khuẩn toàn bộ nhà cửa bằng cồn. 3 người còn lại test nhanh âm tính, nhưng chị Dung xác định nếu chị đã nhiễm thì có thể cả nhà cũng nhiễm.

Vì đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 nên các triệu chứng sẽ nhẹ hơn, chị quyết định tự điều trị tại nhà, vừa thoải mái về chỗ ăn, ngủ, vừa đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, giúp sớm khỏi bệnh.

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 1

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 2

4 thành viên trong gia đình chị Phạm Mỹ Dung đều lần lượt mắc Covid-19

Đầu tiên, chị khai báo với cơ quan y tế phường để được ghi nhận thông tin. Theo chị việc này rất quan trọng, vì dữ liệu được lưu trữ sẽ giúp các F0 sau khi khỏi bệnh được cấp giấy chứng nhận và giấy đi đường thuận tiện.

Tiếp đó, chị kết nối với Trạm y tế lưu động chốt ở địa bàn, được bác sĩ tư vấn và cấp túi thuốc F0.

Chị cũng thông báo với nhóm cư dân chung cư nơi gia đình sinh sống. Ban Quản lý, bảo vệ tòa nhà và hàng xóm đều giúp đỡ nhiệt tình. Họ giao đồ ăn, thuốc men, còn mua sả, gừng, chanh để gia đình cùng xông.

Chị tiếp tục liên hệ bác sĩ quen, được hỗ trợ và hướng dẫn cách tự điều trị Covid-19 tại nhà. Chị cũng không quên gọi điện cho người thân, báo cho một đồng nghiệp để bàn giao công việc và một số người bạn để trò chuyện bất cứ lúc nào.

Sau cùng, chị đưa máy đo huyết áp, đo nhiệt độ và đo chỉ số SpO2 (độ bão hòa oxy trong máu ngoại biên), ấm đun nước sôi, thuốc men, vitamin C vào phòng cách ly riêng, sẵn sàng bước vào “trận chiến”.

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 3

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 4

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 5

Túi thuốc F0 được Trạm y tế lưu động cấp kịp thời và đầy đủ cho gia đình chị Dung. Bác sĩ luôn gọi điện hỏi thăm mỗi ngày. Các loại máy đo nhiệt độ, huyết áp và chỉ số SpO2 gia đình tự trang bị

Gia đình F0 ″ cùng nhau trải qua 14 ngày yêu thương

Dù đã tiêm vaccine Covid-19, nhưng chị Dung cũng trải qua nhiều triệu chứng thông thường của bệnh, như sốt cao, đau họng, nghẹt mũi và khó thở. Trong đó, khó thở là cảm giác kinh khủng nhất, mỗi lần hít thở chỉ được 1/3 phần oxy vào cơ thể.

Chị bắt đầu tập thở, nằm sấp hoặc bằng cách nào đó để bản thân cảm thấy dễ chịu nhất, hít thở được tốt nhất. Chị thường xuyên đo chỉ số SpO2, luôn giữ bình tĩnh và điều chỉnh tinh thần theo hướng thoải mái nhất.

Do mất mùi vị, nên húp nước mắm hay uống nước cam, sẽ đều như uống nước lọc, ăn loại trái cây gì cũng giống nhau, nên chị cố gắng nhìn vào màu sắc để vui vẻ nuốt vào. “Màu sắc sẽ đánh lạc hướng cảm giác mất mùi vị để ăn uống tốt hơn”. Chị uống nhiều nước, càng nhiều càng tốt, bổ sung cả nước ép trái cây.

Chị ở một mình trong phòng, vẫn luôn giữ lạc quan và chia sẻ. Mọi giao tiếp với bên ngoài đều qua video call. Mấy ngày đầu, cả nhà kết nối qua Zalo. Nhiều thời điểm trong ngày, “ông xã” và “bọn trẻ” gọi chị, không khí luôn rất vui vẻ và nhiều yêu thương. Con trai còn viết “hôn mẹ” rồi gửi tờ giấy qua khe cửa khiến chị rất xúc động.

“Chia sẻ là điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ có một vài người bạn luôn nhắn tin mỗi sáng sớm hay lúc đêm khuya, dặn dò, gửi mưa, gửi nắng, gửi hoa, gửi cà phê, gửi nhạc . Họ sẽ theo dõi và đồng hành với mọi triệu chứng của bạn từ sốt, khó thở, đến lúc bạn khỏe lại”, chị Dung tâm sự, chính việc sẻ chia đó đã giúp bản thân chị tốt hơn mỗi ngày, là động lực cố gắng chiến đấu với virus.

Đến ngày thứ 3 và thứ 5 của bệnh, lần lượt 3 thành viên còn lại trong gia đình đều test nhanh dương tính. Cả nhà dỡ bỏ cách ly phòng và bắt đầu sống chung.

Bé Kiệt, 10 tuổi, biểu hiện khàn giọng và đỏ mắt, nhưng may mắn chỉ sốt nhẹ. Đêm đầu tiên, chị dùng khăn ấm lau cho con, hạ sốt nhanh chóng nên không phải uống thuốc. Bé chỉ ăn và… ăn, được dịp vòi vĩnh ba và anh hai đủ món.

“Chồng mình phục vụ F0 này siêu mệt vì… chỉ đòi ăn”, chị cười nói.

Người chồng và con trai cả nhiễm bệnh không có triệu chứng, chỉ sốt 1 ngày, uống thuốc và nhiều nước, bổ sung vitamin C, nước ép rồi nhanh chóng khỏe lại.

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 6

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 7

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 8

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 9

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 10

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 11

Những bữa ăn nhiều “màu sắc” giúp cả gia đình đảm bảo đủ dinh dưỡng để vượt qua dịch bệnh

Cả nhà cùng nhau nấu ăn, cùng nhau uống thuốc, cùng nhau xông sả, gừng, chanh, cùng nhau xem phim . Mọi thứ đã đến rất bất ngờ và trôi qua cùng nhiều lo lắng, nhưng hơn cả là nhiều yêu thương. Sau 14 ngày, “gia đình F0″ đều âm tính với SARS-CoV-2, “thẻ xanh” xịn nhất chính là kháng thể miễn dịch của 4 thành viên.

Sau khi cùng chồng và hai con trải qua những ngày đáng nhớ nhất cuộc đời, chị Dung nhận ra giá trị cuộc sống chính là sự sẻ chia, yêu thương và cố gắng. Các bác sĩ luôn tận tình, “ông xã” từ một người không biết nấu ăn, đã trở thành “Master Chef” của gia đình, chế biến được rất nhiều món ngon. Đó là điều nếu không mắc bệnh, chắc chắn chị sẽ không “khai phá” được.

Gia đình, hàng xóm, bạn bè và người thân, đồng nghiệp trao gửi nhiều yêu thương. Cả nhà chấp nhận sống chung với Covid-19 và đón nhận nhiều điều bất ngờ, hai cậu con trai học được cách quan tâm và chăm sóc lẫn nhau.

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 12

Dù mắc bệnh nhưng con trai chị Dung vẫn chăm chỉ học online

Chị Dung khuyên mọi người xác định tư tưởng giữa lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, bằng cách nào đó, Covid-19 có thể xuất hiện trong nhà mình, nên cần nhanh chóng tiêm đủ 2 mũi vaccine. Nếu không may nhiễm bệnh thì mọi chuyện đỡ áp lực hơn, chấp nhận và chiến đấu bằng tinh thần lạc quan nhất.

“May mắn nhất là 2 vợ chồng đã tiêm vaccine nên triệu chứng nhẹ hơn so với thực tế những gì virus SARS-CoV-2 gây ra. Hai con mình cũng đã được miễn dịch tự nhiên, theo cách suy nghĩ này cũng nhẹ nhàng và may mắn”, chị nói.

Theo chị, tinh thần là liều thuốc cực kỳ quan trọng, có được điều này, mọi chuyện sẽ ổn cả. Ngoài ra, mỗi gia đình nên trang bị sẵn máy đo huyết áp, đo chỉ số SpO2 và đo nhiệt độ. Đây là bộ 3 công cụ đắc lực để cách ly và điều trị tại nhà, là thứ không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình thời dịch bệnh cũng như lúc bình thường.

“Sau tất cả, chúng mình đang lên kế hoạch để vi vu cùng nhau sau khi hết giãn cách. Chúng mình nhớ Đà Lạt rất nhiều, tháng 10 và 11 đang là thời điểm rất đẹp. Nhanh thôi, dịch bệnh sẽ kết thúc, cả nhà sẽ phóng xe lên Đà Lạt”, chị cười.

00:03:27

Clip hướng dẫn cách tự phát hiện các triệu chứng Covid-19 nặng tại nhà (Nguồn: Bộ Y tế)

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào? - Hình 13

Xe tiêm vaccine lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng

Chiếc xe thiết kế với thùng xe có thể nâng lên, mở rộng ra kèm theo bạt che, tủ đông, hệ thống khử khuẩn tự động... phục vụ tiêm vaccine.

Xe tiêm vaccine lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng - Hình 1

Ba ngày nay, quận Gò Vấp triển khai tiêm vaccine Covid-19 bằng xe tiêm chủng lưu động. Chiều 14/8, chiếc xe đậu trong khuôn viên UBND phường 9 để tiến hành tiêm cho hơn 300 người dân trong khu vực này.

"Việc triển khai xe tiêm vaccine lưu động giúp bà con đỡ phải đi xa, nhất là những người lớn tuổi. Trên xe thông thoáng, lắp đầy đủ thiết bị phục vụ tốt cho việc tiêm chủng", ông Trần Việt Phương, Phó trưởng trạm Y tế phường 9 cho biết.

Xe tiêm vaccine lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng - Hình 2

Xe do Thaco sản xuất dựa trên mẫu xe tải Mitsubishi Fuso Canter 6.5. Về cơ bản, từ mẫu xe tải ban đầu, hãng cải tiến thùng xe trở thành các cánh có thể đóng mở để che mưa, nắng, bên trong chứa các thiết bị cần thiết cho tiêm chủng. Chi phí để sản xuất mẫu xe này vào khoảng 1,8 tỷ đồng.

Mẫu xe trong bài được một doanh nghiệp chế biến gỗ trên địa bàn mua rồi trao tặng cho quận. Ngoài ra, tự hãng Thaco cũng tặng cho Bộ Y tế 63 chiếc xe tiêm chủng lưu động như vậy cùng 63 xe vận chuyển vaccine để Bộ phân bổ về các tỉnh, thành.

Xe tiêm vaccine lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng - Hình 3

Hai bên thùng xe có khả năng nâng lên, mở rộng ra kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, mưa. Đuôi xe lắp bậc thang lên xuống và chia thành hai lối để người dân thuận tiện lên, xuống khi tiêm.

Xe tiêm vaccine lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng - Hình 4

Những bộ bàn ghế bằng inox dễ lau chùi được gắn cố định trên sàn xe và có thể gấp mở dễ dàng bằng tay.

Trện xe còn trang bị thêm bình oxy, băng ca... để kịp thời xử lý tình huống khẩn cấp trong tiêm phòng.

Để đủ điện chạy các thiết bị, xe gắn thêm máy phát điện dưới gầm. Tuy vậy, thực tế khi sử dụng, xe được nối thẳng vào hệ thống điện dân dụng để đảm bảo đủ điện hoạt động trong thời gian dài. Ảnh: Huy Mạnh

Xe có 4 càng đỡ, dài khoảng 1 m để nâng mặt sàn. Những chỉ dẫn việc thao tác các bộ phận như sàn, càng đỡ, nâng hạ mái che... cùng cảnh báo nguy hiểm được thể hiện chi tiết bên hông xe.

Xe tiêm vaccine lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng - Hình 5

Không gian thùng xe khi mở hết cỡ có diện tích khoảng 15 m2, đặt được 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia làm hai dãy cho nhân viên y tế ngồi làm việc.

Xe tiêm vaccine lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng - Hình 6

Trong thùng xe được trang bị tủ đông để bảo quản các liều vaccine và mẫu xét nghiệm y tế.

Xe tiêm vaccine lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng - Hình 7

Trên trần của thùng xe ngoài gắn đèn còn lắp thêm 4 máy phun khử khuẩn tự động bằng nhiệt.

Xe tiêm vaccine lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng - Hình 8

Việc điều khiển hoạt động của xe hoàn toàn tự động qua remote.

Xe tiêm vaccine lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng - Hình 9

Trên xe trang bị hệ thống đèn đảm bảo đủ ánh sáng để nhân viên y tế làm việc khi trời tối.

Nhiều quận huyện khác cũng triển khai mô các đội tiêm lưu động đi đến từng cụm dân cư, khu cách ly, phong toả... Công tác tiêm vaccine ở TP HCM được đẩy ở đợt thứ 5. Ngoài các nhóm ưu tiên, thành phố còn tiêm vaccine cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên, huy động cơ sở y tế tư nhân tham gia, rút gọn thủ tục, tiêm vào buổi tối...

Xe tiêm vaccine lưu động trị giá 1,8 tỷ đồng - Hình 10

Ngoài Sài Gòn, nhiều tỉnh thành khác cũng được trang bị xe tiêm lưu động do Thaco tài trợ. Trong ảnh là một chiếc nằm tại CDC Hà Nội. Ảnh: Huy Mạnh

Các bước thiết lập xe lưu động khi tiêm. Video: Thaco - Biên tập: Bình Nguyễn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhìn mờ thế nào thì nguy hiểm và cần phải đi khám mắt trước khi quá muộn?
01:33:45 16/10/2021
Không rụt rè đóng mở, TPHCM nên tự tin sống chung với Covid-19 như châu Âu
17:25:57 16/10/2021
Có nên cho trẻ uống lá tía tô trước tiêm vaccine Covid-19?
09:44:36 16/10/2021
8 lợi ích đáng ngạc nhiên của quả lựu, đặc biệt cho nam giới
01:37:21 17/10/2021
Tác động khác biệt của vắc xin Pfizer với nam và nữ
15:28:37 15/10/2021
Khi mắc ung thư, cơ thể sẽ phát đi những dấu hiệu cảnh báo nào?
17:59:10 15/10/2021
Nghiên cứu mới khẳng định vaccine COVID-19 hiệu quả lâu hơn mong đợi
07:37:02 17/10/2021
Tại sao một số nước tiêm vaccine liều tăng cường?
01:22:40 16/10/2021
Mua thuốc tê về tự cắt bao quy đầu, thiếu niên 16 tuổi nhập viện cấp cứu
19:59:19 15/10/2021
Nốt mờ ở phổi có nguy hiểm không?
10:35:37 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Tràn lan phát ngôn "không ai có thể thay thế cô Phương Hằng", BLV Tạ Biên Cương đanh thép khẳng định 1 câu làm rõ sự tình
08:01:21 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021

Tin mới nhất

Trẻ em béo phì, có bệnh nền cần tiêm vaccine Covid-19 thế nào cho an toàn?

12:52:09 17/10/2021
Theo bác sĩ, phụ huynh không nên quá lo lắng mà hãy xem việc tiêm vaccine Covid-19 với trẻ béo phì, có bệnh nền là cơ hội sống cho con và cho cả xã hội.

Hơn 1,6 triệu người TP HCM cần tiêm vaccine Covid-19 mũi hai

12:22:57 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM chiều 16/10 yêu cầu các quận huyện đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19, trong bối cảnh hơn 1,6 triệu người trên 18 tuổi cần chích mũi hai.

Chạy thận nhân tạo giúp duy trì sự sống cho bệnh nhân

12:19:18 17/10/2021
Nếu phải chạy thận nhân tạo, người bệnh suy thận mạn có thể phải phụ thuộc vào phương pháp này suốt đời hoặc tới khi được ghép thận.

Tại sao đau nhức xương khớp khi hết giãn cách?

12:14:24 17/10/2021
Có phải do mấy tháng ở nhà, ít vận động khiến tôi bị đau nhức xương khớp nhiều hơn không hay vì trời mưa nên tôi mới bị thế?

Điều trị F0 tại nhà trong bình thường mới

12:04:00 17/10/2021
Nhận cuộc gọi báo một gia đình trong xóm trọ công nhân bị ho, sốt, nghi mắc Covid-19, nhân viên trạm y tế xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, lập tức tới lấy mẫu xét nghiệm.

Bào chế vaccine từ loài cây quý của Chile

12:02:03 17/10/2021
Quillay là loài cây thường xanh quý hiếm tại Chile, chứa hai phân tử saponin quan trọng đóng vai trò tá dược để bào chế vaccine Covid-19, vaccine sốt rét, zona.

Liệu pháp miễn dịch- hy vọng mới điều trị ung thư

10:48:08 17/10/2021
Liệu pháp miễn dịch là một loại điều trị ung thư giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể chống lại ung thư. Nó đang được xem là cứu cánh cho bệnh nhân di căn, tái phát.

Đau nhức cơ thể sau tiêm vaccine, ứng phó thế nào?

06:34:26 17/10/2021
Đau nhức cơ thể là một bất lợi khi tiêm vaccine. Vậy ứng phó và dùng thuốc như thế nào?

Trẻ em nhiễm Covid-19 tương tự người lớn nhưng có đến 1/2 không có triệu chứng

01:34:06 17/10/2021
Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, Đại học Utah và Đại học Columbia (Mỹ) đã thu thập dữ liệu từ các hộ gia đình ở Utah và New York.

Bất thường tinh trùng khó thụ thai

00:57:31 17/10/2021
Hai vợ chồng hiếm muộn 4 năm, khám ở nhiều nơi cho rằng nguyên nhân là do vợ, đến khi xét nghiệm lại tinh dịch đồ cho thấy tinh trùng dị dạng gần như hoàn toàn.

Nước từ trường chữa Covid-19: Chuyên gia nói gì?

17:24:13 16/10/2021
Có thông tin rằng nước từ trường có thể hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 không bị cơn bão Cytokine tấn công, giúp giảm tỉ lệ bệnh nặng hoặc tử vong.

Trường hợp nào được chỉ định làm khoét chóp cổ tử cung?

17:20:23 16/10/2021
Khoét chóp cổ tử cung nhằm khoét vùng tổn thương nhằm điều trị triệt để, đồng thời lấy bệnh phẩm làm xét nghiệm giải phẫu bệnh để loại trừ hoặc chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung.

TPHCM bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V từ hôm nay

17:14:59 16/10/2021
TP Thủ Đức (TPHCM) sẽ bắt đầu tiêm vaccine Sputnik V cho người dân tại 3 địa điểm, từ hôm nay (16/10).

6 bệnh viện tham gia sàng lọc miễn phí ung thư vú cho 3.000 chị em

17:13:00 16/10/2021
Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện TW Huế, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sẽ tham gia khám sàng lọc miễn phí cho khoảng 3.000 chị em.

Cách hay để tăng cường miễn dịch chống Covid-19

01:31:41 16/10/2021
Câu hỏi Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch luôn được nhiều người quan tâm, nhất là kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 bùng phát.

Gánh nặng hậu Covid-19: Cùng giúp bệnh nhân nỗ lực vượt qua

01:28:03 16/10/2021
Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, TP.HCM có hàng trăm ngàn ca xuất viện. Trong số này, ngoài các di chứng như: yếu cơ, khó thở..., nhiều người mang nặng vấn đề về tâm lý.

Nhật tặng Việt Nam thêm nửa triệu liều vắc xin COVID-19

20:36:23 15/10/2021
Tại cuộc họp báo hôm nay 15-10, Ngoại trưởng Nhật Motegi Toshimitsu thông báo sẽ viện trợ thêm 500.000 liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam. Số vắc xin này sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi xong khâu chuẩn bị.

Bộ Y tế: Cần tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt ít nhất 2 triệu liều/ngày

19:10:53 15/10/2021
Vaccine Covid-19 tiếp tục về trong tháng 10. Vì thế, Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tốc độ tiêm đạt ít nhất 2 triệu liều mỗi ngày.

Cảnh giác với triệu chứng rối loạn tiết niệu ở nam giới

16:12:09 15/10/2021
Xuất hiện tình trạng rối loạn tiết niệu như bí tiểu, tiểu nhiều lần, nhiều nam giới chủ quan. Khi các triệu chứng rầm rộ hơn, bệnh nhân đi khám tiết niệu lại được chuyển sang bệnh viện ung bướu.

Nỗi đau từ những căn bệnh vô hình "lặn trong gen"

12:30:34 15/10/2021
Bệnh lặn đơn gen là cái tên không mấy quen thuộc với nhiều người. Nhưng nỗi đau mà chúng mang đến lại không hề xa lạ, đặc biệt với những cha mẹ có con không may mắc bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Đen Vâu giản dị đi họp lớp cấp 2 tại quê hương Quảng Ninh

Sao việt

13:10:52 17/10/2021
Mặc dù đã trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng, được hàng triệu khán giả yêu thích, tuy nhiên Đen Vâu vẫn giữ sự giản dị, nét mộc mạc của mình.

Mặc váy ngắn thôi chưa đủ, Trâm Anh cứ phải vén lên cao khoe đùi mới chịu

Người đẹp

13:01:17 17/10/2021
Hot girl Trâm Anh sinh năm 1995 cô được biết đến là người đẹp có phong cách ăn mặc ngọt ngào, dẫu vậy sau ồn ào không đáng có cô thay đổi hoàn toàn.

Sự thật về tướng mặt của các cặp đôi có chỉ số hạnh phúc cao

Trắc nghiệm

12:57:47 17/10/2021
Nếu cả hai bên cùng rắn thì có thể xảy ra các cuộc tranh chấp gay gắt. Còn hai bên cùng quá mềm dẻo, hành xử theo cảm xúc thì hạnh phúc cũng khó bền lâu.

BV Việt Đức khám chữa bệnh trở lại từ 18/10

Đời sống

12:48:36 17/10/2021
Ngày 17/10, Bộ Y tế có công văn đề nghị TP Hà Nội phối hợp để BV Việt Đức thực hiện khám, chữa bệnh trở lại từ 0h ngày 18/10, sau 17 ngày ngừng khám chữa bệnh vì phát hiện chùm ca Covid-19.

Nhà đầy hàng hiệu, Lan Ngọc vẫn diện lại đồ cũ, mỗi lần mặc lại 1 phong cách khác

Phong cách sao

12:48:21 17/10/2021
Lan Ngọc mới đây diện lại chiếc đầm cũ của cô để mặc sau khi trở lại công việc suốt một thời gian dài.

C. Ronaldo và bạn gái duy trì lãng mạn bằng sự xa xỉ

Sao thể thao

12:44:45 17/10/2021
Siêu sao C. Ronaldo và người đẹp Georgina Rodriguez tặng nhau nhiều món quà đắt tiền, ở biệt thự sang trọng và tận hưởng những kỳ nghỉ xa hoa.

4 sao Hàn là "thuốc độc rating": Song Kang nổi rần rần mà phim vẫn flop, tiếc nhất là "mợ ngố" Song Ji Hyo

Phim châu á

12:43:23 17/10/2021
Những sao Hàn này có lẽ không được mát tay trong việc lựa chọn kịch bản.

Đánh ghen quy mô nhất MXH: Cả nhà chồng đòi công đạo cho nàng dâu, tiểu tam thề thốt 1 câu cực sốc

Netizen

12:38:37 17/10/2021
Mới đây, đoạn clip cả gia đình chồng đi đánh ghen cùng cô vợ được chia sẻ rầm rộ. Theo một số thông tin bên lề thì sự việc xảy đến ở Khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh - Hà Nội).

Tập trung sắm 7 items, nàng công sở tốn chưa đến 1 phút diện đồ đi làm mỗi sáng

Thời trang

12:37:51 17/10/2021
Có sẵn 7 items này trong tủ đồ, chị em sẽ chẳng lo không biết mặc gì đi làm.

Bộ phim gây chấn động nước Nhật vì cảnh giết và phân xác thiếu nữ, bạo lực đến độ tạo ra "sát nhân Otaku" có thật

Hậu trường phim

12:33:42 17/10/2021
Tình tiết rợn người trong bộ phim này bỗng hóa thành thật, với vụ án chấn động sao chép kịch bản từ A đến Z.

Chồng tưới xăng, đốt ô tô cấp trên của vợ vì ghen tuông

Pháp luật

12:24:49 17/10/2021
Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với ông Đ., Toàn mua 2 chai xăng đổ lên ô tô của người này đang đỗ trong khu dân cư ở quận 7 (TPHCM) rồi châm lửa đốt.

Ngất xỉu vì Robert Pattinson đẹp chết người trong trailer Batman: Bạo lực đến không tưởng, nữ chính xinh choáng váng lại bùng nổ "chemistry"!

Phim âu mỹ

12:13:19 17/10/2021
Trailer của bom tấn The Batman vừa ra mắt đã khiến người hâm mộ sung sướng vì tài tử Robert Pattinson.