Mắc bệnh từ trong bụng mẹ bé trai khóc thảm thiết

Con được sinh ra đời, nhưng không may mắn vì bệnh đã có từ trong trứng nước. Khối u ngày một lớn dần, khiến đầu con bị biến dạng.

Cơ thể nhỏ bé của con quá yếu ớt để chống chọi với căn bệnh quái ác. Tiếng khóc suốt ngày đêm của con làm đau lòng tất cả những ai chứng kiến. Giọng khản đặc, con oằn người qua bên này, uốn qua bên kia nhưng cơn đau cũng không dịu bớt. Làm thế nào để có đủ tiền cứu con đang là một câu hỏi được bỏ ngỏ vì cha mẹ con không đủ sức.

Bệnh nặng từ khi lọt lòng mẹ

Cậu bé ấy tên là Lê Quang Trọng (sinh ngày 12/1/2019 ở tổ dân phố Liên Hiệp 1A, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi , tỉnh Quảng Ngãi ) bị bệnh bướu mô liên kết đầu mặt cổ.

Mắc bệnh từ trong bụng mẹ bé trai khóc thảm thiết - Hình 1

Mắc căn bệnh nan y bé Trọng cầu cứu.

Bé Quang Trọng là con thứ 2 của vợ chồng anh Lê Văn Bình và chị Lê Thị Tường Vi. Ngay từ lúc sinh ra, gia đình đã thấy bé có một vùng da ở phía sau đầu có nổi mẩn đỏ và một cục u bằng đầu ngón tay. Gia đình cũng bế bé đi tới nhiều bệnh viện, nhưng có lẽ bé còn quá nhỏ để làm các xét nghiệm, thủ thuật nên chưa có chẩn đoán chính xác.

Bé Quang Trọng được đưa về nhà, nhưng cha mẹ luôn phập phồng nỗi lo. Trong thời gian 3 tháng đầu, khối u cứ ngày một lớn thêm. Lúc đó, bác sĩ chẩn đoán có thể là u máu . Khối u không chịu dừng lại ở đó và càng ngày càng lớn thêm to bằng nắm tay phía sau đầu. Bé Quang Trọng rất hay nóng sốt và khối u làm bé đau đớn quấy khóc.

Mắc bệnh từ trong bụng mẹ bé trai khóc thảm thiết - Hình 2

Khối u hành khiến bé rất hay khóc.

Sau một thời gian dài không tìm ra được bệnh, đến T6/2019, sau kết quả sinh thiết tại BV Nhi Đồng 1, bác sĩ đã có bằng chứng đó là căn bệnh bướu mô liên kết.

Bé Lê Quang Trọng được chuyển đến BV Ung Bướu TP.HCM để tiếp tục điều trị. Tại đây, bé được điều trị bằng nhiều toa hóa chất. Mỗi một đợt thuốc truyền vào cơ thể là một lần khó khăn đối với bé. Có lẽ bệnh tật giày vò và tác dụng phụ của thuốc khiến cơ thể non nớt của bé chịu không nổi. Bé khóc suốt ngày đêm, chỉ khi nào mệt quá thiếp đi mới không nghe thấy tiếng khóc.

Một lọ thuốc 4 triệu đồng

Lại thêm một khó khăn nữa đối với gia đình anh Lê Văn Bình. Cậu con trai mang bệnh hiểm nghèo đã làm cả gia đình suy sụp vì tính mạng của con luôn trong tình trạng báo động. Giờ họ lại đang lo lắng không biết kiếm đâu ra tiền để điều trị giữ mạng sống cho con.

Mắc bệnh từ trong bụng mẹ bé trai khóc thảm thiết - Hình 3

Số tiền cha mẹ kiếm được không đủ mua thuốc cho con.

Dù bé Quang Trọng còn đang trong độ tuổi hưởng bảo hiểm y tế 100%, tuy nhiên, bé vẫn phải dùng tới thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Một lọ thuốc có giá 4 triệu đồng không hề rẻ đối với nhiều người chứ không riêng gia đình anh Bình.

Chắt chiu, vay chỗ nọ, mượn chỗ kia để mua cho con từng lọ thuốc. Mới lo được lọ thuốc này rồi lại chuẩn bị đến lọ thuốc khác, vòng quay quá nhanh khiến gia đình bế tắc.

Mắc bệnh từ trong bụng mẹ bé trai khóc thảm thiết - Hình 4

Xin hãy cứu con!

Hai vợ chồng anh Bình và chị Vi có thu nhập chỉ ở mức tạm đủ sống nếu cuộc sống gia đình bình yên.

Anh Bình làm phụ xe tải chở hàng, lương mỗi tháng chỉ được 4,5 triệu đồng, chị Vi làm phụ cho tiệm tóc, lương được 2 triệu đồng/tháng. Với khoản thu nhập như vậy họ có hai đứa con nhỏ, lúc khỏe mạnh cũng chỉ đảm bảo cho cuộc sống hằng ngày.

Nhiều tháng nay, gia đình họ liên tục phải di chuyển, chữa bệnh cho con nên đã phải vay mượn lên tới 50 triệu đồng. Đây là một số tiền không hề nhỏ so với thu nhập của gia đình. Việc chữa bệnh của bé Quang Trọng vẫn đang cần phải tiếp tục, nhưng khoản tiền để chữa bệnh cho con đã không còn.

“Vợ chồng chúng tôi cũng đã tìm đủ mọi cách để cứu con. Người thân bạn bè cho đồng nào dành hết để chữa bệnh cho cháu. Thậm chí vợ chồng vay không đủ, phải nhờ cả người thân vay giùm chỉ mong sao cứu được cháu, chăm sóc để cháu giảm bớt đau đớn. Nhìn con khóc ngằn ngặt cả ngày chịu không thấu. Người lớn còn biết chứ trẻ em không biết gì đau chỉ biết khóc thôi, tội nghiệp con lắm. Thật sự lúc này chúng tôi chỉ biết cầu mong sao cho cháu gặp thầy gặp thuốc để bệnh lui. Chúng rôi rất sợ…”, chị Vi bỏ lửng câu nói.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp anh Lê Văn Bình (tổ dân phố Liên Hiệp 1A, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi , tỉnh Quảng Ngãi . ĐT: 0772 517 959)

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ MS 2019.192 bé Lê Quang Trọng

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi,Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land,156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11,Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436

Theo vietnamnet

Ly giấy, tô sành được dùng nhiều trong bệnh viện

Nhân viên y tế trong các bệnh viện ở TP.HCM đang dần sử dụng ly giấy, tô sành để thay thế đồ nhựa dùng một lần.

Sáng 13-8, PV Pháp Luật TP.HCM ghé vào căn tin Bệnh viện (BV) quận 2, TP.HCM mua hủ tiếu mang đi. Từ nước lèo đến hủ tiếu, rau, gia vị đều được đựng trong bịch nylon. "Vậy cho tiện, dùng xong quăng thùng rác, khỏi phải rửa. Tôi cũng đang tính thay hộp nhựa, bịch nylon bằng thứ khác vì BV cứ nhắc nhở hoài" - bà bán hàng nói.

Đâu đâu cũng thấy ly nhựa, bịch nylon

Tại BV Ung bướu TP.HCM, nhiều thùng rác chất đầy hộp, ly nhựa, bịch nylon... Một người tay xách ly nhựa đựng nước uống, bánh canh trong bịch nylon từ ngoài đi vào nói: "Mấy thứ này tôi mua bên ngoài, dùng xong quăng thùng rác, tiện lắm".

PV vào căn tin BV gọi ly cà phê, thấy cà phê được đựng trong ly thủy tinh kèm theo ống hút trong khi khách mua mang đi vẫn dùng ly, hộp nhựa và bịch nylon để đựng. "Trước đây khách uống tại chỗ thì cũng dùng ly nhựa. Nay do BV yêu cầu hạn chế sử dụng đồ nhựa nên căn tin chuyển sang dùng ly thủy tinh. Căn tin cũng đang nghiên cứu và sớm thay đồ đựng bằng nhựa, đồ sành" - người phụ trách căn tin cho hay.

Ghé vào khu vực nội soi tại BV Nhân dân Gia Định TP.HCM, PV ghi nhận tất cả bệnh nhân trước khi thực hiện nội soi phải uống 3-4 chai nước nhựa loại 500 ml. Do bệnh nhân đông nên chai nhựa bỏ đầy thùng rác. "Nước uống đựng trong chai nhựa bán sẵn trong căn tin, rất tiện lợi. Mang nước từ nhà theo chi cho lỉnh kỉnh, cầm mỏi tay" - một bệnh nhân nói. Người khác ngồi cạnh thêm vào: "Tôi có nghe nói chương trình giảm thiểu chất thải nhựa. Nếu BV lắp máy nước uống kèm ly giấy thì hay quá, chúng tôi không phải tốn tiền mua nước nữa".

Ly giấy, tô sành được dùng nhiều trong bệnh viện - Hình 1

Trong các bệnh viện, đâu đâu cũng thấy ly, chai, hộp nhựa đựng đồ ăn, thức uống. Ảnh: TRẦN NGỌC

Ly giấy, thủy tinh sử dụng nhiều hơn

Thay vì mời khách nước uống đựng trong chai nhựa như những lần trước, lần này BS Trần Văn Khanh, Giám đốc BV quận 2, rót trà mời khách vô ly sành. "BV đang thực hiện chương trình giảm thiểu chất thải nhựa nên hạn chế tối đa nước uống đóng chai nhựa" - BS Khanh nói.

BV Gia Định đã có kế hoạch và sẽ sớm đặt máy nước uống, ly giấy tại các phòng, khoa, khu vực nội soi để phục vụ bệnh nhân. Sắp tới BV sẽ đựng thuốc trong bao giấy hoặc bao từ chất liệu mây tre lá, thân thiện với môi trường.

BS NGUYỄN ÁNH TUYẾT, Phó Giám đốc BV Nhân dân Gia Định

Tại một phòng họp của BV, mọi người đều uống nước bằng ly giấy. Theo BS Khanh, các cuộc họp sẽ xài ly giấy, các khoa, phòng đều bố trí máy nước uống và buộc nhân viên dùng ly thủy tinh, sành sứ. BV còn yêu cầu nhân viên mang cơm từ nhà phải đựng trong cà men hoặc hộp thủy tinh. Nếu mua cơm tại căn tin BV thì mang theo tô sành để đựng. "Riêng với bệnh nhân, chúng tôi đang tuyên truyền hạn chế tối đa dùng đồ nhựa. Bốn căn tin cũng được yêu cầu thay đổi dần và hiện đã có một căn tin thực hiện" - BS Khanh cho biết thêm.

Tại BV Ung bướu TP.HCM, BS trưởng khoa ngoại 1 Nguyễn Văn Tiến mời khách bằng nước lọc rót từ bình thủy tinh. "Trước đây tiếp khách bằng nước đựng trong chai nhựa vừa gọn vừa tiện, khách uống không hết thì mang theo. Nay BV yêu cầu giảm thải nhựa dùng một lần nên có thay đổi" - BS Tiến nói. Cũng theo BS Tiến, BV yêu cầu tất cả nhân viên không được dùng đồ nhựa đựng thức ăn, đồ uống. Cạnh đó, đề nghị căn tin nhanh chóng thay thế đồ nhựa, khuyến cáo người bệnh và thân nhân hạn chế dùng đồ nhựa dùng một lần.

Ngày 29-7, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị 08 về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế. Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tổ chức thực hiện kế hoạch trên bằng cách hạn chế, tiến tới chấm dứt sử dụng túi, chai, cốc, bát, đĩa, ống hút và các vật dụng khác làm từ nhựa dùng một lần hoặc nylon khó phân rã. Tiến tới thay thế bằng các vật dụng làm từ vật liệu thân thiện với môi trường.

Theo kế hoạch, sáng thứ Sáu (16-8), Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến "Triển khai giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế".

TRẦN NGỌC

Theo PLO

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 loại rau hại gan, tốt nhất không nên ăn nhiều
21:18:19 10/04/2021
Ăn mì tôm mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ như nào?
23:53:38 10/04/2021
Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này
22:05:56 11/04/2021
Ngày nào cũng ăn một lát tỏi vào đúng "giờ vàng" này, cơ thể sẽ nhận được 6 lợi ích quý giá mà thuốc bổ cũng khó sánh kịp
06:07:37 12/04/2021
4 việc “tối kỵ” không nên làm sau khi uống rượu say
12:11:25 12/04/2021
Cấp cứu đột quỵ: Sự sống tính trong từng phút giây
20:39:40 11/04/2021
4 việc nhiều người làm trước khi đi ngủ gây hại gan hơn cả việc uống rượu bia
17:04:09 11/04/2021
Ung thư gan thường "tấn công" 4 kiểu người, mong rằng bạn không nằm trong số này
13:52:17 11/04/2021
Căn bệnh ung thư nữ MC Quỳnh Chi mắc phải phát triển âm thầm
21:53:13 10/04/2021
Bé gái 9 tuổi có kinh nguyệt, bố mẹ phát hiện thì đã quá muộn, 7 nguyên nhân này cần đặc biệt lưu ý
17:55:25 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Thái Nguyên: Nữ sinh cấp 3 nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm khi đang say rượu rồi quay clip tung lên mạng
14:08:11 12/04/2021
Clip: Bé gái chạy băng qua đường bị xe máy đâm văng xa nhiều mét nằm gục tại chỗ ngay trước cổng nhà
14:37:24 12/04/2021
Hình ảnh và thông tin cực hiếm về mẹ chồng Trang Trần
13:18:59 12/04/2021
Con gái Mạc Văn Khoa đúng "thánh meme": Chuẩn bị đi bơi nhưng biểu cảm phụng phịu khiến bố cũng không dám cười
15:05:32 12/04/2021
PHẢN CẢM: Con gái Madonna khoe nguyên khu 'rừng rậm' dưới cánh tay khi 'tự sướng' cùng mẹ
14:13:34 12/04/2021
Biết bí mật cơ thể của vợ nhưng tôi như kẻ nghiện, chẳng làm sao ghét bỏ được
13:31:16 12/04/2021
Nhìn Seo Ye Ji kiểm soát Kim Jung Hyun, netizen giật mình nhớ lại tin đồn sao nữ thao túng cả dàn bạn trai, khiến tình cũ tự tử
15:46:20 12/04/2021
Triệu Vy bị chỉ trích 'ly hôn chồng xong cũng bỏ luôn con gái'
16:41:01 12/04/2021
Điểm danh 5 diễn viên được trả cát-sê cao nhất năm 2021: Chỉ có một sao nữ lọt vào
15:20:47 12/04/2021
Em dâu bỗng tặng quà khủng, nửa đêm đang ngủ tôi rụng rời nghe tiếng đập cửa
15:49:24 12/04/2021

Tin mới nhất

Thấy 2 triệu chứng này, coi chừng nguy cơ bị mất trí nhớ

19:19:33 12/04/2021
Một nghiên cứu mới cho thấy những người lớn tuổi bị suy giảm cả thị giác và thính giác có thể tăng nguy cơ mất trí nhớ.

Cơ thể sẽ thay đổi thế nào khi bạn uống trà matcha?

19:16:40 12/04/2021
Uống trà matcha thường xuyên có thể mang lại những lợi ích lớn cho sức khỏe. Các chất chống ô xy hóa mạnh trong trà matcha không chỉ giúp giảm nồng độ cholesterol, hỗ trợ giảm cân mà còn ngăn ngừa khối u ung thư phát triển.

Làm chậm lại tốc độ lão hóa bằng cách nào?

19:13:53 12/04/2021
Ông Maxwell Elliott, chuyên gia tâm lý học và khoa học thần kinh tại Đại học Duke (Mỹ), trưởng nhóm của nghiên cứu vừa được công bố trên tập san Nature Aging, nhận định: Lão hóa là một quá trình diễn ra suốt đời. Hiện tượng này không độ...

Chuyên gia nói về 4 lý do khiến bạn không thể giảm cân

19:11:29 12/04/2021
Có những người dù rất nỗ lực ăn kiêng để giảm cân nhưng vẫn không có kết quả. Vì sao?

4 mẹo đi bộ tốt nhất để giảm cân theo khoa học

19:08:14 12/04/2021
Thành thật mà nói, đi bộ là một trong những hình thức tập thể dục tốt nhất mà bạn có thể làm thường xuyên.

Một thứ có nhiều trong bếp có thể trị đau khớp

19:05:23 12/04/2021
Thoái hóa khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất. Nó thường xảy ra ở những người tuổi cao. Nhưng cũng có thể bắt đầu ở tuổi trung niên hoặc sớm hơn, đặc biệt nếu có chấn thương ở khớp.

5 thói quen hằng ngày có thể dẫn đến bệnh tiểu đường

19:03:21 12/04/2021
Bạn có bắt đầu mỗi giờ nghỉ trưa với một lon nước ngọt trên tay không? Bạn đã ở trên ghế bao nhiêu giờ trong một ngày?

Nhờ vắc xin COVID-19, sẽ sớm có vắc xin phòng ung thư và HIV

19:01:05 12/04/2021
Các nhà khoa học đang thử nghiệm công nghệ vắc xin COVID-19 như một cách để điều trị các bệnh nan y như ung thư và HIV.

Lần đầu tiên ở Việt Nam mổ thay khớp gối cho bệnh nhân lao khớp

18:34:31 12/04/2021
Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết đơn vị này lần đầu tiên phẫu thuật thành công thay khớp gối nhân tạo cho người mắc lao khớp gối.

Nữ sinh lớp 12 bị đột quỵ

18:34:27 12/04/2021
Thông tin do Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cung cấp ngày 12/4. Bệnh nhân là em B.K. (18 tuổi, ngụ tại Tỉnh Long An). Người nhà cho biết trưa 31/3, sau khi đi học về, em K. vào phòng tắm thay quần áo, khi vừa ra ngoài thì rơi vào tình trạng ...

Cậu bé 3 tuổi suýt mất mạng vì cây thánh giá

16:38:15 12/04/2021
Dị vật hình cây thánh giá nằm ở thực quản nguy cơ xuyên vào trung thất đe dọa tính mạng bệnh nhi. Các bác sĩ đã tiến hành nội soi gắp dị vật trong sự căng thẳng đến tột độ của gia đình.

Cứu sống bé gái 9 tuổi bị viêm cơ tim 'ngàn cân treo sợi tóc'

16:36:03 12/04/2021
Bé gái 9 tuổi, ngụ Tiền Giang, được các bác sĩ bệnh viện địa phương chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố trong tình trạng sức khỏe ngàn cân treo sợi tóc vì bị viêm cơ tim, sốc tim.

Cứu thành công thuyền viên bị nạn trên biển

16:34:23 12/04/2021
Ông Mai Đăng Dũng bị dây tời đánh vào vùng mặt, mất nhiều máu, vết thương sâu, lòi chân cơ.

Ngón tay sưng to sau khi bị rắn cắn

16:06:22 12/04/2021
Theo Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, bệnh nhân là bé T.N.C. (6 tuổi, trú tại Cà Mau) nhập viện chiều 9/4 do sưng nề ngón tay giữa và cánh tay bên phải.

Khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em, người cao tuổi ở Quảng Bình

16:03:43 12/04/2021
Đây là những phần quà rất ý nghĩa, giúp các bệnh nhi nghèo không may mắc bệnh tim có cơ hội được phẫu thuật, điều trị mạnh khỏe, giúp các cháu phát triển toàn diện.

Bé trai 5 tuổi bị mắc kẹt đồng xu ở thực quản

16:02:20 12/04/2021
Một bé trai 5 tuổi ở Cà Mau phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khó thở, hoảng loạn… do nuốt dị vật đồng xu và bị mắc kẹt trong thực quản.

Dược thiện cho người khí huyết hư

15:59:18 12/04/2021
Chứng khí huyết đều hư là chỉ nguyên khí trong cơ thể bất túc, hóa nguyên thiếu thốn, khí không sinh huyết, khí và huyết bị hao tổn dẫn đến công năng của tạng phủ bị giảm sút.

Dưỡng chất cần thiết cho người mãn kinh

15:56:18 12/04/2021
Mãn kinh là thời kỳ quá độ từ chức năng buồng trứng bình thường suy giảm dần cho đến không còn chức năng.

Lái xe nhiều có ảnh hưởng đến tinh binh?

15:54:05 12/04/2021
Tôi làm nghề lái xe tải đường dài. Nghe nói ngồi cả ngày trong xe và dưới trời nắng nóng sẽ ảnh hưởng đến tinh trùng. Mong bác sĩ tư vấn và xin hỏi liệu có dẫn đến vô sinh không?

Táo bón do thuốc, khắc phục thế nào?

15:50:46 12/04/2021
Các biến chứng ruột liên quan đến táo bón do thuốc clozapine bao gồm: viêm đại tràng hoại tử, thiếu máu cục bộ ruột, hoại tử ruột và trướng bụng dẫn đến tắc ruột.

Nam thanh niên bị giật điện cao thế

15:49:30 12/04/2021
Bệnh nhân gặp nạn khi tới gần một đường điện cao thế tại xã Hùng Long, Đoan Hùng, Phú Thọ.

Dấu hiệu của phụ nữ có khả năng "miễn dịch" với bệnh ung thư: Nếu bạn có đủ thì có thể phần nào yên tâm với sức khỏe của mình

15:45:50 12/04/2021
Theo tờ QQ và Mayo Clinic - hệ thống bệnh viện số 1 nước Mỹ, những người có khả năng miễn dịch với bệnh ung thư sẽ có chung những đặc điểm cơ thể sau đây.

Thanh Hóa tăng cường phòng chống bệnh tay-chân-miệng

15:43:57 12/04/2021
Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC); các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường phòng ngừa, điều trị bệnh tay-chân-miệng (TCM).

Lý do 75% ung thư phổi tại Việt Nam không phát hiện được sớm

15:39:19 12/04/2021
Ung thư phổi đứng thứ hai tại Việt Nam về số ca mắc và tử vong nhưng trên 75% bệnh nhân đến viện ở giai đoạn muộn.

Cách xử lý khi bị say nắng

15:36:58 12/04/2021
Mùa hè đã đến gần. Say nắng là tình trạng khá phổ biến xảy ra vào mùa hè, đặc biệt là đối với những người lao động thường xuyên ngoài trời.

Cách bảo vệ da khỏi loại ung thư hay gặp nhất

15:32:44 12/04/2021
Ung thư tế bào đáy là loại ung thư da hay gặp nhất, chiếm khoảng 75% các loại ung thư da. Đây là loại u ác tính gồm những tế bào giống với tế bào ở lớp đáy của thượng bì.

Cô gái sống như ma cà rồng vì dị ứng với ánh Mặt Trời

15:31:16 12/04/2021
Mắc căn bệnh hiếm khiến cuộc sống gặp nhiều bất tiện, không thể tiếp xúc ánh Mặt Trời, Andrea Ivonne Monroy (Mỹ) vẫn giữ thái độ sống lạc quan, truyền cảm hứng cho nhiều người.

Tại sao đi bộ buổi sáng tốt cho tim mạch hơn buổi tối?

12:13:52 12/04/2021
Một nghiên cứu mới đây tại Bệnh viện Nanavati, Ấn Độ cho thấy, những người đi bộ buổi sáng có sức khỏe tim mạch tốt hơn những người đi bộ buổi tối.

Israel tìm ra phương pháp mới ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư não

12:08:32 12/04/2021
 Các nhà khoa học của Israel vừa tìm ra một phương pháp giúp ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư não.

Có thể bạn quan tâm

Tháng 4/2021, 6 con giáp này dồn dập đón tin vui về tiền bạc, thu nhập gia tăng nhờ đường sự nghiệp hanh thông thuận lợi không ai bằng 

Trắc nghiệm

19:14:19 12/04/2021
Hãy xem đó là những con giáp nào và có bạn trong đó không nhé.

Tottenham thua ngược MU: Mourinho thực sự đã hết thời

Bóng đá thế giới

19:11:05 12/04/2021
Dễ cáu gắt, thất vọng và hay đối đầu. Đó là Jose Mourinho của hiện tại. HLV từng gây bão ở giải Ngoại hạng với những thành công nổi bật chỉ còn là phiên bản lỗi của chính mình trong quá khứ.

Trót dại trao thân cho bạn trai cũ, em nên chi tiền "vá" lại hay thú nhận sự thật với người yêu sau này?

Tâm sự

19:05:30 12/04/2021
Vá lại thì em sợ xảy ra nhiều cái ngoài ý muốn, mà thú nhận thì em sợ họ sẽ sỉ nhục em.

Cách làm kimbap chiên xù giòn rụm, nóng hổi

Ẩm thực

18:46:02 12/04/2021
Kimbap là một món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc và được nhiều người Việt ưu thích. Cách làm kimbap chiên xù không hề khó đâu, hãy cùng xem dưới đây nhé.

Nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng

Pháp luật

18:44:41 12/04/2021
Ngày 12/4, Công an TP. Hải Phòng thông tin, lực lượng chức năng vừa tạm giữ 4 thanh niên lạng lách, đánh võng trên đường, trong đó có một nữ sinh 16 tuổi.

Kim Soo Hyun - Nam chính “Điên thì có sao” gây xôn xao với cát-xê 10 tỷ đồng, Knet đòi công bằng

Sao châu á

18:42:19 12/04/2021
Theo Koreaboo, Kim Soo Hyun khiến nhiều khán giả kinh ngạc sau khi có thông tin anh được trả 500 triệu won (hơn 10 tỷ đồng) cho mỗi tập phim truyền hình, cao gấp 5 lần các sao nữ.. Con số này khiến dân mạng bắt đầu bàn tán về sự chênh l...

Báo chí Thái Lan rầm rộ ‘preview’ V-League

Bóng đá việt nam

18:33:17 12/04/2021
Cựu HLV tuyển Thái Lan, một tượng đài lớn của bóng đá Thái Lan Kiatisak đang tạo ra hiệu ứng khủng khiếp tại quê nhà khi làm HLV trưởng HA Gia Lai.

Vắc xin phòng COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ ra thị trường vào quý I năm 2022

Sự kiện nóng

18:30:10 12/04/2021
Vắc xin COVIVAC là vắc xin COVID-19 thứ hai của Việt Nam, đang được Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu chế tạo, để kịp đưa ra thị trường vào quý I năm 2022.

Sau đạo diễn 'Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7', đạo diễn phim 'Đại dich cúm' cũng dành lời khen cho 'Lật mặt: 48h'

Hậu trường phim

18:29:14 12/04/2021
Sau khi nhận cơn mưa lời khen từ đạo diễn Lee Hwan-kyung của Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7, Lật mặt: 48h tiếp tục được đạo diễn kỳ cựu xứ Hàn Kim Sung-soo review nhiệt tình.

Giao thông tê liệt sau vụ tai nạn trên cầu Tân Thuận 2

Đời sống

18:25:26 12/04/2021
Vụ tai nạn trên cầu Tân Thuận 2 vào chiều 12/4 khiến đường Nguyễn Tất Thành hướng quận 4 sang quận 7 (TP.HCM) ùn tắc kéo dài.

Rapper 100 kg lại gây sốc khi mặc váy hở mông, đưa thẳng “bàn tọa” vào ống kính

Sao âu mỹ

18:15:39 12/04/2021
Nàng rapper Lizzo luôn gây bất ngờ với những tạo dáng bá đạo của mình.

Thành phố sa mạc có thể tác động đến tình hình Mỹ, Yemen

Thế giới

18:08:47 12/04/2021
Cuộc chiến vì thành phố trên sa mạc Marib tại Yemen đã trở thành điểm then chốt trong căng thẳng “bùng lửa” tại Trung Đông đồng thời là thách thức với nỗ lực của Tổng thống Joe Biden đưa binh sĩ ra khỏi khu vực.

Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV 

Đồ 2-tek

18:05:20 12/04/2021
Rất may mắn, không có thiệt hại đáng kể nào được ghi nhận, ngoại trừ chiếc Bphone xấu số.

Ảnh chế: LinGoat một tay hạc gục Leicester, tương lai QBV không còn xa

Hài hước

17:53:22 12/04/2021
Bầy cáo đang bay cao ở top 3 BXH, nhưng đó là cho đến khi họ đối mặt với Lingardinho.

Ái nữ nhà MC Quyền Linh xứng đáng đại diện cho nhan sắc thế hệ Gen Z, visual qua ống kính mẹ chụp vội mà đã “đỉnh của chóp”

Sao việt

17:49:17 12/04/2021
Lọ Lem nhà Quyền Linh được dự đoán sẽ trở thành thí sinh đáng gờm ở các cuộc thi nhan sắc trong tương lai.