Ma túy dạng ‘trà sữa’ len lỏi vào học đường

Tại hội nghị tổng kết 5 năm về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng”, Bộ Công an cho biết, ma túy dạng “trà sữa” đã và đang len lỏi vào học đường.

Ma túy dạng trà sữa len lỏi vào học đường - Hình 1

Bà Ngô Hoài Thu, đại diện Bộ Công an, báo cáo tại hội nghị – ẢNH VŨ THƠ

Ngày 11.5, T.Ư Đoàn và Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 1501/QĐ-TTg ngày 28.8.2015 của Thủ tướng phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015- 2020″.

Báo cáo tại hội nghị, bà Ngô Hoài Thu, đại diện Bộ Công an, cho biết thời gian gần đây, tình hình hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội vẫn diễn biến phức tạp, đã xảy ra nhiều vụ phạm pháp hình sự có tính chất rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, hậu quả tác hại lớn; có nơi, có lúc gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân.

Đã xuất hiện phương thức mới, thủ đoạn phạm tội mới, gây khó khăn cho công tác đấu tranh của cơ quan chức năng; tình trạng người chưa thành niên vi phạm pháp luật , vấn đề về ma tuý, tệ nạn xã hội trong học sinh , sinh viên là mối lo trong toàn xã hội .

48 % người nghiện ma túy từ 16-30 tuổi

Theo bà Ngô Hoài Thu, thời gian qua, tình hình tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, mặc dù các lực lượng chức năng đã rất nỗ lực, quyết tâm, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma tuý, bóc gỡ nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn, song số vụ, số đối tượng và số vật chứng bị phát hiện và bắt giữ năm sau đều cao hơn năm trước.

Ma túy tổng hợp tác dụng mạnh, gây nghiện nhanh đang là “mốt” cho đối tượng thanh thiếu niên sử dụng, có chiều hướng lan nhanh, khó kiểm soát. Nguy hiểm là một số thanh thiếu niên tham gia hoạt động phạm tội ma túy có vai trò đáng kể trong các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia.

Theo thống kê, trong số 47 bị can thuộc 10 vụ án đặc biệt nghiêm trọng về ma túy do Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đang thụ lý điều tra, số đối tượng từ 18 – 30 tuổi là 20, chiếm tỷ lệ 42,55% tổng số đối tượng.

Trong khoảng 230.000 người nghiện có hồ sơ quản lý của cả nước, dưới 16 tuổi chiếm 0,1%; từ 16 – 30 tuổi chiếm 48%; cả nước hiện có khoảng 2.000 điểm, 300 tụ điểm phức tạp về ma túy và gần 1.600 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự có biểu hiện liên quan đến hoạt động ma túy.

Ma túy dạng trà sữa len lỏi vào học đường - Hình 2

Toàn cảnh hội nghị tổng kết về tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi – ẢNH V.T

“Hoạt động mua bán lẻ ma túy, tổ chức sử dụng trái phép ma túy diễn ra ở hầu hết các địa phương, nhất là việc lợi dụng các quán bar, vũ trường, karaoke… (vốn là các địa điểm vui chơi giải trí tập trung đông thanh thiếu niên) để tổ chức sử dụng ma túy. Đáng lo ngại, ma túy tổng hợp dưới các dạng: tem giấy, nước vui, trà sữa, ma tuý dạng khô gà… đã và đang len lỏi vào học đường, tấn công trực tiếp vào các đối tượng học sinh , sinh viên ”, bà Thu cho hay.

108 gái bán dâm là học sinh, sinh viên

Bà Thu cũng cho biết, qua đánh giá tình hình trên phạm vi cả nước, hiện nay các loại tệ nạn xã hội như cờ bạc, mại dâm đang tiếp tục diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức thủ đoạn mới, có xu hướng phát triển lan rộng, thủ đoạn tinh vi, đa dạng gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội .

Theo báo cáo thống kê từ năm 2015 đến hết tháng 6.2020, lực lượng công an các cấp đã rà soát, lên danh sách 27 chủ chứa, môi giới mại dâm và 108 gái bán dâm là học sinh, sinh viên .

“Đối với hoạt động mại dâm, ngoài những loại hình phổ biến như lợi dụng các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện như khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, quán bar, vũ trường, cà phê đèn mờ, cắt tóc thư giãn,… thì loại hình “gái gọi” lại có xu hướng gia tăng, phát triển tập trung ở địa bàn các tỉnh, thành phố lớn, có sự tham gia của một số người là người nước ngoài, người mẫu, ca sĩ, diễn viên, sinh viên, mại dâm nam, mại dâm đồng giới…

Đây là những loại hình cần tập trung quản lý, bởi học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên là đối tượng đang bị loại tội phạm này lôi kéo, dụ dỗ”, bà Thu nhấn mạnh.

Theo bà Thu, Bộ Công an sẽ đề cao trách nhiệm người đứng đầu, nếu trên địa bàn, lĩnh vực nào để tội phạm, tệ nạn xã hội xảy ra nghiêm trọng, phức tạp, kéo dài hoặc có cán bộ tiêu cực, tham nhũng phải khẩn trương tổ chức kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm người đứng đầu.

Đồng thời, sẽ tiếp tục chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ phối hợp với đơn vị chức năng của Bộ GD-ĐT chủ động, làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, tăng cường trao đổi thông tin, nhất là thông tin liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường, đặc biệt là ma túy.

Ma túy “tem giấy, bùa lưỡi, nước vui...” len lỏi vào trường học

Ma túy tổng hợp giá rẻ, dễ cất giấu và sử dụng nên dễ dàng, nhanh chóng len lỏi vào học đường với các tên gọi gây tò mò "tem giấy, bùa lưỡi, nước vui, khô gà...".

Hiện nay, ma túy đã và đang len lỏi vào môi trường học đường. Nhiều học sinh bị dụ dỗ, lôi kéo đã trở thành nạn nhân hoặc tham gia tàng trữ, mua bán ma túy, tiềm ẩn gây ra những hệ lụy nghiêm trọng trong đời sống xã hội, mà trực tiếp là môi trường học đường và bản thân các em học sinh, sinh viên.

Theo báo cáo của Bộ Công an, ma túy tổng hợp có giá rẻ, dễ cất giấu nên len lỏi vào học đường với các tên gọi gây tò mò như "tem giấy", "bùa lưỡi", "nước vui", "trà sữa" hay "khô gà".

Ma túy tem giấy, bùa lưỡi, nước vui... len lỏi vào trường học - Hình 1

Loại ma túy mới tên Bromazepam ngụy trang trong gói nilông có dòng chữ 'Crispy Fruit Mango', còn gọi là nước xoài, trong chứa bột màu vàng. Ảnh: CA.

Ngày 2/10/2020, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 5 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tiến Đạt (21 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đạt đang là sinh viên một trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó tổ trinh sát Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 5 bắt giữ Nguyễn Tiến Đạt trên đường Hùng Vương, phường 9, quận 5.

Qua kiểm tra, tổ trinh sát phát hiện trong túi áo khoác của Đạt có một gói giấy ghi dòng chữ "Crispy Fruit Mango", bên trong có một gói nilông cũng ghi dòng chữ này chứa chất bột màu vàng nghi là ma túy.

Kết quả giám định kết luận chất bột màu vàng trong gói nilông trên có khối lượng 17,6798 gram, là ma túy ở thể rắn, loại Bromazepam.

Đạt khai nhận đã qua khu vực huyện Nhà Bè gặp một người tên Th. do bạn bè ngoài xã hội giới thiệu để nhận 4 gói "Crispy Fruit Mango" (một loại ma túy Đạt khai là "nước xoài") và giao cho khách của Th. 3 gói, còn 1 gói Đạt đem về cất.

Tại thời điểm bị bắt, Đạt đang giao gói "Crispy Fruit Mango" với giá 2 triệu đồng cho một khách nữ tại một khách sạn ở phường 9, quận 5. Đạt khai biết Th. từ tháng 4/2020 và Th. nhờ Đạt đi giao "Crispy Fruit Mango" và bóng cười.

Đây là lần đầu tiên Công an quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện vụ mua bán trái phép loại ma túy mới tên Bromazepam ngụy trang trong gói nilông có dòng chữ 'Crispy Fruit Mango', còn gọi là nước xoài, trong chứa bột màu vàng.

Cuối tháng 8 vừa qua, Công an thành phố Ninh Bình phát hiện, bắt giữ hai học sinh Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo khi 2 học sinh này đang bán trái phép hai túi ma túy (dạng cần sa) trước cổng Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Tụy (thành phố Ninh Bình).

Thi hành lệnh khám xét nơi ở của một trong hai học sinh trên, Công an thành phố Ninh Bình tiếp tục thu giữ 6 gói cần sa với tổng trọng lượng ma túy thu được là 30,61g.

Hai học sinh khai nhận số ma túy trên là do mua trên mạng Facebook về chia ra bán lại chủ yếu cho học sinh cùng trường để kiếm lời. Vụ việc trên đã một lần nữa cảnh báo về diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong học sinh, sinh viên.

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm loại ma túy đang lưu hành trái phép. Ma túy không chỉ làm hủy hoại sức khỏe bản thân người nghiện, làm hao tốn tiền bạc của gia đình mà còn để lại biết bao hệ lụy cho giới trẻ.

Nguyên nhân dẫn đến học sinh sa ngã vào ma túy được cho là do tâm lý học sinh dễ bị kích động, chưa có bản lĩnh tự chủ trong cuộc sống, dễ bị rủ rê, lôi kéo và thiếu sự giám sát chặt chẽ của gia đình, nhà trường.

Đầu tiên là tò mò thử một lần cho biết, rồi lần 2, lần 3, dẫn đến nghiện và lệ thuộc vào ma túy lúc nào không hay. Khi đã lệ thuộc vào ma túy, các em bị kẻ xấu sai khiến trộm cắp, trấn lột, thậm chí phạm tội hình sự để có tiền hút, chích.

Bộ Công an cho biết thời gian qua, cơ quan chức năng năng phát hiện nhiều vụ tàng trữ, sử dụng ma túy liên quan giới học sinh, sinh viên. Bộ thống kê trong hơn 230.000 người nghiện có hồ sơ quản lý, người trong độ tuổi 16-30 chiếm 48%.

Cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều loại ma túy tổng hợp mới xuất hiện, len lỏi vào học đường dưới tên gọi mỹ miều, gây tò mò như "tem giấy", "bùa lưỡi", "nước vui", "trà sữa", "khô gà" hay "nước xoài".

Theo Bộ Công an, ma túy tổng hợp có giá thành rẻ, dễ cất giấu và sử dụng nên chất cấm này dễ dàng, nhanh chóng len lỏi vào học đường.

Ngoài ra, ma túy tổng hợp trở nên kích thích hơn khi sử dụng kèm với rượu, bia trong môi trường âm nhạc mạnh.

Ma túy tem giấy, bùa lưỡi, nước vui... len lỏi vào trường học - Hình 2

Nhiều loại ma túy mới như cỏ cần sa, kẹo có chất gây nghiện. Ảnh: TD.

Nhiều ca cấp cứu là học sinh

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), cho biết trung tâm tiếp nhận khá nhiều bệnh nhân ngộ độc ma túy đến cấp cứu.

Đáng chú ý đã ghi nhận một số ca dương tính với cocain - một loại ma túy phổ biến ở châu Mỹ rất độc với tim mạch. Điều đó cho thấy thị trường ma túy tại Việt Nam đang diễn biến rất phức tạp. Nhiều ca là học sinh.

Theo bác sĩ Nguyên, hiện có rất nhiều loại ma túy, mỗi nhóm ma túy lại có hàng chục chất khác nhau nên việc chẩn đoán, phát hiện chất ma túy rất khó khăn.

Các ca ngộ độc những loại ma túy mới, ma túy tổng hợp (amphetamin và các chất cùng loại, cỏ Mỹ, lá khát, cần sa, ma túy dạng thấm (LSD)...) ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng chủ yếu là người trẻ, thậm chí có nhiều bệnh nhân còn đang là học sinh Trung học phổ thông.

"Ở góc độ y tế, ma túy gây ra những hậu quả nặng nề đối với sức khỏe. Mặc dù ngộ độc ma túy xảy ra với người trẻ song biểu hiện tổn thương cơ tim, suy tim cấp, nhồi máu cơ tim nặng nề, giống hệt như tình trạng sức khỏe của một cụ già.

Ngoài ra, chất ma túy cũng tấn công lên hệ thần kinh, làm người chơi ma túy bị sa sút trí tuệ, kích thích, lơ mơ, lẫn lộn, tâm thần hoang tưởng, ảo giác, có những hành vi, ý tưởng nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh", bác sĩ Nguyên nói.

Trong khi đó, các chất ma túy mới quá đa dạng, nhiều chất, thay đổi liên tục nên các xét nghiệm chẩn đoán không "chạy" theo kịp.

Có những bệnh nhân biểu hiện rõ ràng nhưng xét nghiệm âm tính với ma túy. "Xét nghiệm âm tính không phải vì bệnh nhân không dùng ma túy, mà do chất ma túy mới này hệ thống xét nghiệm không phát hiện ra.

Các loại ma túy mới cũng đã xuất hiện, núp bóng dưới hình thức thuốc, trò chơi rất khó nhận biết. Phụ huynh nên để mắt nhiều hơn đến con trẻ". Ông Nguyên chia sẻ.

Ma túy tem giấy, bùa lưỡi, nước vui... len lỏi vào trường học - Hình 3

Ma túy tổng hợp có giá rẻ, dễ cất giấu nên len lỏi vào học đường với các tên gọi gây tò mò như "tem giấy", "bùa lưỡi", "nước vui", "trà sữa" hay "khô gà". Ảnh: TD.

Ma túy gây ảo giác mạnh xuất hiện ở Hà Nội.

Ngày 7/6/2020 ma túy nấm thức thần - chất gây ảo giác mạnh - bị công an phát hiện bắt giữ tại Hà Nội.

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an, cho biết Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội bắt giữ một nam thanh niên tên Nguyễn Trần Tuấn Phương (19 tuổi, trú tại tập thể Học viện Ngân hàng, Quang Trung, Đống Đa) về hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phương lên mạng Internet học công thức, pha chế, cấy phôi để tự trồng nấm ma túy trong nhà, sau đó rao bán trên mạng xã hội.

Đầu tháng 5/2020, Phương thu được thành phẩm là khoảng 300 gam nấm tươi, sau đó phơi khô thu được xấp xỉ 30 gam rồi đem rao bán. Chiều 7/6, khi đến điểm hẹn để giao dịch mua bán thì Phương bị Công an quận Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ.

Qua giám định số cây nấm khô thu được là ma túy loại Psilocine có khối lượng 26,458 gam.

Theo lãnh đạo C04, đây cũng là loại ma túy mới lần đầu bị Công an Thành phố Hải Phòng triệt phá vào năm 2018. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cơ quan công an phát hiện nấm thức thần tại Hà Nội.

Loại nấm này còn được gọi với những tên khác nhau như nấm thần, nấm ảo giác, nấm ma thuật, nấm thức thần. Nấm có chứa psilocybine, psilocine... là chất gây ảo giác mạnh.

"Những tác dụng phụ khác bao gồm các trạng thái thức thần, buồn nôn, nôn. Đây là chất ma túy tuyệt đối cấm sử dụng trong y học và đời sống xã hội, khi người dân sử dụng nấm này sẽ bị tác động đến hệ thần kinh, gây ra trạng thái hưng phấn, kích động, thậm chí ảo giác như có kẻ thù trước mặt đang cầm dao đe dọa... Điều này đã dẫn đến nhiều vụ án hình sự nghiêm trọng", lãnh đạo C04 cho biết.

Theo C04, ngày càng có nhiều loại ma túy mới được tội phạm điều chế ra qua mỗi năm. Từ năm 2013 chỉ có 230 chất, đến nay đã tăng lên gần 550 chất và hàng trăm tiền chất khác.

Ma túy tem giấy, bùa lưỡi, nước vui... len lỏi vào trường học - Hình 4

Qua giám định số cây nấm khô thu được là ma túy loại Psilocine có khối lượng 26,458 gam.Ảnh: CA.

Bác sĩ La Đức Cương - nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, cho biết: Ma túy tổng hợp được tạo ra từ các tiền chất và hóa chất. Người sử dụng ma túy tổng hợp sẽ bị kích thích thần kinh, tăng cảm giác hưng phấn.

"Ma túy tổng hợp càng tinh túy thì mức độ kích thích, hưng phấn càng tăng nhiều, có thể gấp rất nhiều lần so với ma túy tự nhiên", ông Cương nhấn mạnh.

Bác sĩ Cương cho biết tâm lý chung của giới trẻ thường thích sự hưng phấn và cảm giác được kích thích thần kinh. Do đó, người trẻ sử dụng ma túy ngày càng tăng.

Ma túy tổng hợp ngụy trang dưới các hình dạng mới như "nước xoài", "trà sữa" hay "tem, bùa" rất dễ cất giấu, dễ sử dụng nên chất cấm nhanh chóng len lỏi vào học đường để đầu độc giới trẻ.

Bromazepam là loại chất ma túy thuộc danh mục III, Nghị định 73/2018/NĐ-CP ngày 15-5-2018 quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất. Bromazepam là chất ma túy mới được phát hiện đầu tiên trên địa bàn quận 5. Công an quận 5 đã ra thông báo đến các đơn vị để phối hợp thực hiện khi gặp loại ma túy trên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gã công nhân lừa bé gái vào chỗ tối để giở trò đồi bại
20:09:07 11/06/2021
An Giang: CEO Công ty Việt An cùng thuộc cấp lừa đảo hàng trăm tỷ đồng
23:36:01 11/06/2021
Truy sát tại bệnh viện khiến 1 người chết, 2 bị thương
16:15:23 11/06/2021
'Thiếu gia' miền Tây bị truy tố khung hình phạt cao nhất
20:59:04 12/06/2021
Cảnh sát đột kích quán karaoke, phát hiện 13 nam nữ "bay lắc" giữa mùa dịch
08:50:33 11/06/2021
Lừa chạy dự án, nguyên giáo viên chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng
22:05:03 12/06/2021
Bắt kẻ nhiều lần “yêu” trẻ
21:53:47 12/06/2021
Cựu giám đốc Công ty xuất khẩu lao động hàng hải Vinalines bị bắt
20:47:55 11/06/2021
Thực nghiệm hiện trường vụ phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp chống dịch
22:08:02 11/06/2021
Hà Nội: "Tú ông" môi giới mại dâm 6 triệu đồng/lượt
13:18:04 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Eriksen tỉnh lại trên đường đến bệnh viện
00:30:53 13/06/2021
Eriksen bất tỉnh ngay trên sân, tính mạng bị đe dọa
00:19:03 13/06/2021
Sốc: Đang đá, Eriksen đổ gục trên sân nằm bất động
00:15:31 13/06/2021
EURO 2020: Christian Eriksen bất tỉnh trên sân, UEFA hoãn trận Đan Mạch vs Phần Lan
00:36:04 13/06/2021
Eriksen mở mắt khi rời sân, UEFA xác nhận cầu thủ này đã ổn định
00:47:37 13/06/2021
Trực tiếp thăm biệt thự của Thuỷ Tiên giữa ồn ào: Đã đập đi hoàn toàn để xây mới, công trình che kín, thông tin chủ đầu tư gây chú ý
06:14:39 13/06/2021
Đưa bạn gái mới đi mua sắm thì tình cờ gặp vợ cũ ở cửa hàng quần áo, tôi sốc khi biết bí mật cô ấy giấu giếm nhiều năm nay
05:35:48 13/06/2021
Sốc: Eriksen đổ gục xuống sân khi đang thi đấu EURO 2021
00:27:15 13/06/2021
Chồng đang đi làm thì vội vã về quê, khi tôi gọi điện cho em dâu lập tức nhận được tin sốc óc
06:04:53 13/06/2021
Những kịch bản để tuyển Việt Nam đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022
01:11:27 13/06/2021

Tin mới nhất

Làm rõ vụ trộm điện thoại Vertu trong xe ô tô

22:02:04 12/06/2021
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương ngày 12/6 đã điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại TP Hải Dương, bắt giữ hai đối tượng gồm Đào Văn Tuấn(SN 1982) và em trai là Đào Văn Tuân (SN 1983, đều trú tại thôn Xuân Đông, xã...

Xử phạt nhóm người tụ tập xem bóng đá

21:48:59 12/06/2021
Mặc dù địa phương đang giãn cách xã hội để phòng dịch COVID-19 nhưng Nguyễn Văn M. vẫn mang bia vào dãy trọ cùng 6 người khác tụ tập xem bóng đá trong trận đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Malaysia.

Mạo danh Facebook đồng nghiệp cũ để lừa đảo

21:33:47 12/06/2021
Ngày 12/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Tú (SN 2000, ở huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tạm giữ hình sự đối tượng mua bán trái phép ma túy

21:27:57 12/06/2021
Công an huyện Bảo Lạc cho biết, vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mạnh Hải (SN 1986), trú tại Vĩnh Khương, Yên Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Xóa tụ điểm cung cấp ma túy cho các con nghiện trong bản

21:23:04 12/06/2021
Lấy “hàng” từ bên kia biên giới, sau đó điều hành đường dây cung cấp ma túy cho các con nghiện trong và ngoài bản sử dụng. Với hành vi trên, đối tượng Thái đã bị Công an phát hiện, bắt giữ.

Đối tượng truy nã mang theo súng và 40 viên đạn

21:18:47 12/06/2021
Ngày 12/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá, Kiên Giang cho biết đã bắt tạm giam Trần Quốc Hùng (SN 1975) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Nhân viên quản lý, bảo vệ rừng "thuê" người khai thác gỗ mang đi bán

21:12:44 12/06/2021
Ngày 12/6, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn đang làm việc với các đối tượng liên quan để làm rõ một vụ khai thác gỗ trái pháp luật xảy ra tại tiểu khu 162, phường 4, TP Đà Lạt. Đáng chú ý, người cầm đầu vụ khai thác gỗ này là một người ...

Đối tượng có tiền án, đột nhập phá két sắt trộm tài sản trị giá 200 triệu đồng

21:04:06 12/06/2021
Trần Ngọc Thương đã đột nhập vào nhà ông A., phá két sắt lấy trộm tiền, vàng với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng. Thương là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định; từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép gần 2.000 viên hồng phiến

20:30:50 12/06/2021
Ngày 12/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên đã bắt giữ 2 đối tượng mua bán trái phép gần 2.000 viên hồng phiến.

Đường dây thầu đề do Phượng “Đèo” cầm đầu bị triệt phá

20:14:16 12/06/2021
Chiều 12/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) đang tạm giữ hình sự Lê Thị Kim Phượng (tức “Đèo”, SN 1977, ngụ huyện Bến Cầu) về hành vi tổ chức ghi số đề thắng thua bằng tiền.

Khởi tố đối tượng lừa mua biệt thự cao cấp

18:56:37 12/06/2021
Ngày 12/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nghiêm Xuân Cao (SN 1981, trú tại Phú Đô, Nam Từ Liêm) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa chạy chế độ thương binh, chiếm đoạt gần 4,5 tỷ đồng

18:45:29 12/06/2021
Nắm bắt được nhu cầu làm chế độ chính sách của các cựu chiến binh, Bùi Xuân Dư (SN 1953, nơi cư trú tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương), tự nhận mình có mối quan hệ quen biết với người ở Bộ Quốc phòng, có thể làm chế độ c...

Bắc Ninh: Người đàn ông dương tính SARS-CoV-2 đe dọa công an tại chốt kiểm soát

18:31:22 12/06/2021
Khi cán bộ tại chốt kiểm soát yêu cầu xuất trình giấy tờ, Quý không chấp hành, tỏ thái độ chống đối, kết quả xét nghiệm người này dương tính với SARS-CoV-2.

Mâu thuẫn cá nhân, nghi phạm nổ súng khiến "đàn anh" tử vong

11:16:34 12/06/2021
Sau khi nổ 2 phát súng chỉ thiên, nghi phạm tiếp tục bắn phát thứ 3 về phía anh H., khiến anh này tử vong dù đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Mùa dịch, hàng chục con bạc vẫn tụ tập, "quần" nhau trong phòng kín

11:14:12 12/06/2021
Ngay giữa mùa dịch, bất chấp những khuyến cáo, quy định đã ban hành, hàng ngày vẫn có hàng chục con bạc tụ tập sát phạt nhau trong phòng kín, nơi nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Hà Nội: Đôi tình nhân dọa tự vẫn cùng nhau, người chết, kẻ bị truy tố

10:56:11 12/06/2021
Nguyễn Tuấn Anh mua can xăng về để dọa tự tử cùng người tình thì chị này đã cầm dao nhọn đợi sẵn. Tuấn Anh hút thuốc lá làm ngọn lửa vô tình bùng cháy, thiêu người phụ nữ tử vong.

Nhóm “siêu trộm” dùng xe bán tải đi trộm cắp tại các cơ quan, công sở

23:15:29 11/06/2021
Ngày 11-6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP Thanh Hóa vừa phá thành công chuyên án 277T, bắt giữ ổ nhóm chuyên dùng xe ô tô bán tải đi trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở và khu dân cư.

Kẻ phóng hỏa đốt nhà ở TP Thủ Đức bị khởi tố tội giết người

23:09:14 11/06/2021
Mâu thuẫn về việc tranh giành mối bán hoa, Hiếu ra tay phóng hỏa đốt nhà làm người chồng chết tại bệnh viện, vợ bị thương, Hiếu bị khởi tố tội giết người.

18 nam nữ 'phê' ma túy trong quán karaoke bất chấp dịch COVID-19 ở Long An

23:00:24 11/06/2021
10 nam và 8 nữ - trong đó có người từ TP.HCM về không khai báo - bất chấp dịch COVID-19 rủ nhau phê ma túy trong quán karaoke BBM, thị trấn Đông Thành (Long An).

"Bay lắc" bất chấp dịch Covid-19, 4 dân chơi bị "gom" tại quán karaoke

22:05:41 11/06/2021
Bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, một quán karaoke ở huyện An Dương, TP Hải Phòng vẫn ngang nhiên hoạt động, thậm chí để khách tổ chức bay lắc ngay tại phòng hát.

Giơ súng 'bật lửa' cướp hàng mua qua mạng

20:51:18 11/06/2021
Nguyễn Ngọc Quang, 28 tuổi, hẹn người bán điện thoại tại đoạn đường vắng để giao dịch, sau đó dùng súng bật lửa và bình xịt hơi cay khống chế, cướp tài sản.

Bắt 2 tên cướp vờ hỏi đường rồi giật điện thoại, cầm dao tấn công shipper

20:13:53 11/06/2021
Cơ quan công an vừa bắt giữ được 2 tên cướp giả vờ hỏi đường rồi giật điện thoại, cầm dao tấn công shipper tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Bị Trấn Thành hỏi "Có phải không còn tin vào đàn ông?", Phi Nhung trả lời thế nào?

Sao việt

08:13:10 13/06/2021
Sau hàng loạt scandal, netizen xôn xao chia sẻ đoạn clip Phi Nhung tham gia talkshow và trả lời câu hỏi về tình yêu, đàn ông.

NX thế hệ mới - cuộc chuyển mình của Lexus

Ôtô

08:11:04 13/06/2021
Mẫu crossover hạng sang thiết kế lại, thêm phiên bản PHEV, động cơ mới 2.4 turbo, kích thước tổng thể nhỉnh hơn thế hệ cũ.

Scotland - CH Séc: Ngang tài ngang sức

Bóng đá thế giới

08:09:40 13/06/2021
Hai vị trí dẫn đầu của bảng D rất khó thoát khỏi tay Anh và Croatia. Chính vì vậy, cả Scotland và CH Séc sẽ phải nỗ lực hết sức mình để có điểm, thậm chí là giành chiến thắng ở màn đối đầu trực tiếp này để nuôi hy vọng vào vòng trong.

25 bệnh nhân Covid-19 mới tại TP.HCM được phát hiện ở khu vực nào?

Sự kiện nóng

08:00:40 13/06/2021
Các bệnh nhân mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố vào sáng nay cư trú ở 9 quận, huyện của TP.HCM và TP Thủ Đức.

Giá heo hơi hôm nay 13/6: Một tuần biến động trái chiều

Đời sống

07:54:20 13/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 13/6/2021 đang giao dịch quanh ngưỡng 65.000 - 71.000 đ/kg. Trong tuần này, giá heo hơi biến động trái chiều từ 1.000 - 4.000 đ/kg.

Sau bữa giỗ ở quê, chồng giận dữ đòi tôi 700 triệu và kê khai tất cả các khoản tiền tiết kiệm trong 5 năm qua

Tâm sự

07:50:19 13/06/2021
Trên đường về nhà, chồng hầm hầm giận dữ và đòi đuổi tôi xuống khỏi xe mấy lần.

Malaysia thực hiện nhiều sáng kiến đẩy mạnh công tác tiêm chủng

Thế giới

07:27:35 13/06/2021
Bộ trưởng Miti - ông Mohamed Azmin Ali cho biết chính phủ cam kết đảm bảo mọi nhân viên sẽ được tiêm vaccine miễn phí theo PIKAS, được lĩnh vực tư nhân hỗ trợ trong việc quản lý vaccine sử dụng các cơ sở y tế tư nhân và được triển khai ...

BTS và Blackpink cùng có bài hát hay nhất trên Billboard nửa đầu 2021

Nhạc quốc tế

07:26:41 13/06/2021
BTS và thành viên Rosé - Blackpink có ca khúc lọt top bài hát hay nhất nửa đầu năm 2021 của Billboard. Tuy nhiên, thứ hạng của họ lại có khoảng cách.

Những hình ảnh đời thường có 1-0-2 là minh chứng “không khó hiểu không phải phụ nữ”

Hài hước

07:26:17 13/06/2021
Phụ nữ vốn bị nam giới coi là khó hiểu nhưng sau khi xem những hình ảnh đời thực sau đây, có lẽ phụ nữ cũng thấy bối rối, không hiểu nổi chính mình.

DucMio - hot couple 1,1 triệu followers: Chồng tăng "nhẹ" 15kg, vợ chưa từng trực tiếp gặp nhà chồng sau gần 2 năm kết hôn

Netizen

07:07:16 13/06/2021
Với những tình huống đơn giản và dễ thương trong cuộc sống hàng ngày, cặp đôi chồng Việt - vợ Nhật này là một vựa cẩu lương được yêu thích trên TikTok.

2 cách làm cá chỉ vàng rim me, rim mắm nêm đậm vị hao cơm

Ẩm thực

06:56:00 13/06/2021
Để bữa cơm gia đình thêm đậm vị thì bạn có thể tham khảo ngay món cá chỉ vàng rim me và rim mắm nêm cực kì bắt cơm này nhé. Hôm nay, hãy cùng vào bếp và làm ngay 2 món chiên thơm ngon từ cá chỉ vàng thôi nào!

Đột quỵ trong bóng đá: Khi cầu thủ đột nhiên dừng lại và đổ gục xuống bất động, mối nguy cơ đang bị đánh giá quá thấp

Sức khỏe

06:51:10 13/06/2021
Đột quỵ trong bóng đá đã bị đánh giá quá thấp trong hàng thập kỷ. Đã đến lúc cần phải đánh giá lại sát thủ vô hình đối với các cầu thủ rồi.

Lý do Minh Thư 'Gái nhảy' cô đơn suốt 7 năm

Phỏng vấn sao

06:44:43 13/06/2021
Ở Mỹ đàn ông thành đạt nhiều, phụ nữ thì được cưng chiều nhưng Thư vẫn cô đơn suốt 7 năm qua có lẽ là do Thư khó tính chăng?, nữ diễn viên nói.

Nhảy xuống từ độ cao 20m, chú mèo có phản ứng "ngầu" hơn Ninja khiến dân mạng phục sát đất

Clip hay

06:38:47 13/06/2021
Dân cư mạng và những người yêu mèo vừa có một phen thót tim khi video một chú mèo nhảy từ tòa nhà cao tầng xuống được lan tỏa trên Internet.

Vấn đề nào đang tồn tại trong cuộc sống của bạn, hình ảnh đầu tiên bạn thấy sẽ nói lên điều đó

Game online

06:24:32 13/06/2021
Bạn đang cảm thấy rối rắm và chênh vênh, mắc kẹt, không biết cuộc sống của mình sẽ đi đâu về đâu. Mọi thứ làm cho bạn không còn hứng thú, bạn cảm thấy cuộc sống nhạt nhẽo, buồn tẻ