Mã trường, mã ngành Học viện Ngân hàng năm 2021

Một số ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng bao gồm CNTT (7480201), Hệ thống thông tin quản lý (7340405)… Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường, hvnh.edu.vn

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến 2021Mã ngành Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2021Hướng dẫn tra mã trường, mã ngành đại học năm 2021

Hiện nay là thời điểm các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021. Thí sinh cần lưu ý ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển, vì nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được chấp nhận.

Học viện Ngân hàng là một trong những trường được nhiều thí sinh quan tâm, cân nhắc đăng ký xét tuyển. Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường hvnh.edu.vn.

Năm nay, thí sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo 1 trong 2 phương thức, trực tiếp hoặc trực tuyến. Nếu đăng ký trực tiếp bằng phiếu, thời hạn sẽ là ngày 11/5; còn nếu đăng ký trực tuyến, thời gian sẽ có thêm 5 ngày.

Với phương thức trực tiếp, thí sinh cần đăng ký tất cả thông tin trên phiếu. Thí sinh không được điều chỉnh thông tin đăng ký nguyện vọng xét tuyển khi điểm thu nhận hồ sơ đã cập nhật vào cơ sở dữ liệu.

Với phương thức trực tuyến, thí sinh sẽ đăng ký trực tiếp trên phiếu phần thông tin phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT; còn phần đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh có thể điều chỉnh trực tuyến nhiều lần trong thời gian quy định (xem hướng dẫn tại đây).

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cũng được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần. Các thí sinh phúc khảo bài thi, môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo.

Mã trường, mã ngành Học viện Ngân hàng 2021

Mã trường, mã ngành Học viện Ngân hàng năm 2021 - Hình 1

Học viện Ngân hàng là một trong những trường được nhiều thí sinh quan tâm, cân nhắc đăng ký xét tuyển. (Nguồn ảnh: hvnh.edu.vn)

Như đã nêu, thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Học viện Ngân hàng , cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường hvnh.edu.vn. Mã trường Học viện Ngân hàng hiện là NHH.

Một số ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng bao gồm CNTT (7480201), Hệ thống thông tin quản lý (7340405)…

Địa chỉ cụ thể để xem bảng mã ngành của Học viện Ngân hàng năm 2021 là: hvnh.edu.vn/hvnh/vi/thong-tin-tuyen-sinh/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy-nam-2021-1529.html

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học

Vào 17 giờ 30 hôm nay(13.5), Báo Thanh Niên thực hiện chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với chủ đề Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 1

Đăng ký nguyện vọng vào đại học theo hình thức trực tuyến kéo dài cho tới 17 giờ ngày 16.5 - ĐÀO NGỌC THẠCH

Chương trình diễn ra đồng thời ở các kênh thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên .

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển có thể đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến cho tới 17 giờ ngày 16.5.

Đến thời điểm này, việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đã khép lại. Tuy nhiên, những thí sinh đăng ký sử dung kết quả kỳ thi này để xét tuyển, vẫn có thể thực hiện việc đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến cho tới 17 giờ ngày 16.5.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến chiều 11.5, trong số hơn 790.000 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ sư phạm thì tỷ lệ đăng ký trực tuyến chiếm tới 50%. Bên cạnh đó, các trường vẫn đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến cho nhiều phương thức khác.

Buổi tư vấn hôm nay với chủ đề "Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến" sẽ lưu ý với thí sinh những điểm quan trọng khi tham gia xét tuyển bằng hình thức này để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường, ngành yêu thích.

Chuyên gia tham dự chương trình gồm:

-Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;

-Thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

-Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến;

-Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

17:32

Đăng ký xét tuyển nguyện vọng theo hình thức trực tuyến là một điểm mới năm nay của việc tuyển sinh bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dù vậy, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đến chiều 11.5 trong số hơn 790.000 thí sinh đăng ký thì tỷ lệ đăng ký trực tuyến chiếm tới 50%.

Trong 3 ngày còn lại, thí sinh cần lưu ý những gì khi đăng ký mới hoặc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn).

17:33

Mời tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lưu ý gì với thí sinh khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến trong thời điểm này, những thí sinh nào còn cơ hội sử dụng hình thức này để đăng ký mới hoặc điều chỉnh nguyện vọng?

17:41 Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Số lượng thí sinh năm nay lựa chọn xét tuyển trực tuyến trên 50% phản ánh giải pháp đăng ký ưu việt (trực tuyến) đã được thí sinh lưu ý đến tính hiệu quả. Trong giai đoạn dịch Covid-19, thí sinh có thể ở tại nhà đăng ký trên máy tính thay vì đến đăng ký tập trung.

Nếu thí sinh đã đăng ký bằng phiếu thì đã hết thời hạn đăng ký xét tuyển. Riêng thí sinh lựa chọn đăng ký trực tuyến, vẫn còn thời gian đến 16.5. Các bạn còn cân nhắc trong thời gian qua mà chưa đăng ký cũng đừng quá lo lắng, có thể tham gia điều chỉnh trực tuyến.

Trong giai đoạn này, với thí sinh đăng ký trực tuyến lại, chủ yếu là chỉnh sửa thứ tự nguyện vọng vì nếu đăng ký thêm nguyện vọng thì phải điều chỉnh bằng phiếu sau này.

17:43

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 2

Đại diện các trường tham gia chương trình chiều nay - ĐÀO NGỌC THẠCH


17:46

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 3

TS Trần Thiện Lưu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - ĐÀO NGỌC THẠCH


17:51

Đăng ký trực tuyến cho phép thí sinh được điều chỉnh, thêm hoặc bớt nguyện vọng sau khi đăng ký. Vậy thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, có thể lưu ý việc điều chỉnh này có giới hạn bao nhiêu lần, trong khoảng thời gian nào?

Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng: Các em dùng tài khoản được cấp để vào cổng thông tin dành cho thí sinh đăng ký trực tuyến, sẽ nhìn thấy được số lượng nguyện vọng, ngành, trường mà các em đã đăng ký. Trên phần mềm có chức năng "sửa" thì các em được thay đổi về trường, ngành, tổ hợp. Các em có thể bớt đi nguyện vọng bằng nút "xóa". Nhưng theo tôi, các em không nên xóa nguyện vọng vì có thể đó vẫn là cơ hội của các em.

Có nhiều trường hợp năm 2020 nhiều em thấy điểm đủ để đậu nhưng lại không đủ điều kiện làm hồ sơ nhập học. Do đó các em phải chú ý đến các tiêu chí phụ của các trường, dù các em đủ điểm vào trường nhưng không đạt tiêu chí phụ thì cũng không trúng tuyển. Nhất là các trường quân đội, công an càng cần phải để ý tới tiêu chí phụ khi thay đổi nguyện vọng, vì điều kiện sơ tuyển của mỗi trường là khác nhau.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 4

Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng - ĐÀO NGỌC THẠCH

17:58

Thưa thạc sĩ thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, các thao tác bắt buộc phải thực hiện đăng để hoàn thành việc đăng ký trực tuyến là gì, nếu bỏ qua các bước thí sinh có thể gặp phải những nguy cơ gì? Thầy có thể sơ lược các bước của một quá trình đăng ký xét tuyển để thí sinh hình dung được quy trình thực hiện.

Thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM:

Đối với đăng ký trực tuyến, gồm 5 phần chính: thông tin cá nhân, thông tin đăng ký dự thi, đăng ký xét tốt nghiệp, đăng ký xét tuyển ĐH - CĐ, cam đoan và xác nhận thông tin.

Về cơ bản, giá trị pháp lý cho việc đăng ký bằng phiếu hoặc trực tuyến đều như nhau. Những năm gần đây, nhiều thí sinh trúng tuyển nhưng khi rà soát lại, các bạn ghi sai về đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên.

Cần lưu ý là mỗi thí sinh chỉ đăng ký 1 số CMND (căn cước công dân) hoặc mã định danh. Thêm vào đó cần ghi thông tin số điện thoại và email chính xác vì tất cả thông tin đều chia sẻ qua số điện thoại và email này.

Kế đến là cần ghi tổng số nguyện vọng. Tiếp theo cần lưu ý chỉ được quyền lựa chọn 1 cách duy nhất trực tuyến hoặc trực tiếp. Khi đăng ký trực tuyến có rất nhiều điều kiện thuận lợi như có thể thay đổi, bổ sung nguyện vọng.

Những năm gần đây, thí sinh quan tâm HUTECH rất nhiều. Nhưng có rất nhiều trường hợp thí sinh đăng ký sắp xếp thứ tự ưu tiên chưa đúng. Chẳng hạn, có những trường trúng tuyển chỉ 19 điểm, nhưng xét ngành đó vào trường là 23 điểm. Khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không thể trúng tuyển nguyện vọng tiếp theo. Thí sinh cũng gần như không còn cơ hội xét học bạ sau đó vào trường nữa.

Một ý quan trọng là với mục số 9 và 21. Mục số 9 là đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ sư phạm. Mục 21 là xét bằng phiếu hay trực tuyến.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 5

Thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM - ĐÀO NGỌC THẠCH

18:03

Cách thức chỉnh sửa sai sót của hồ sơ dự thi và xét tuyển năm nay có nhiều điểm mới, đặc biệt ở hình thức đăng ký trực tuyến. Thưa thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến, nếu phát hiện sai sót thí sinh báo lỗi sai ở đâu, những nội dung gì được phép chỉnh sửa sau khi hoàn tất hồ sơ?

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến

Có một số thông cơ bản như địa chỉ email, số điện thoại..., các em cần điền chính xác.

Nhiều em đặt sai thứ tự nguyện vọng. Nếu vậy thì thí sinh vào điều chỉnh thứ tự ưu tiên trước 17g ngày 16.5. Sau thời điểm đó thì buộc lòng các em phải đợi sau kỳ thi tốt nghiệp THPT mới có thể điều chỉnh.

Trường hợp nếu các em muốn bổ sung thêm nguyện vọng thì các em liên hệ với điểm nộp phiếu ĐKDT để cập nhật thêm số lượng nguyện vọng trước 17g ngày 16.5, hoặc các em phải đợi đến thời điểm Bộ GD-ĐT cho phép điều chỉnh nguyện vọng.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học - Hình 6

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến - ĐÀO NGỌC THẠCH

18:06

Chúng ta đang nói về việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến khi sử dụng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong khi đó, hình thức đăng ký trực tuyến đã và đang được các trường ĐH sử dụng xét tuyển các phương thức khác.

Vậy, hình thức xét tuyển trực tuyến hiện đang được các trường áp dụng ra sao? Số thí sinh đăng ký vào các ngành ở phương thức khác đến thời điểm này như thế nào? Mời các thầy chia sẻ với thí sinh những ngành nào đang "hot" của trường hiện nay, các ngành nào thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển năm nay.

18:11

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành:

Ngày 5.5, trường đã công bố kết quả đợt 1 xét học bạ và xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM đợt 1.

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, với khối sức khỏe, có những yêu cầu như yêu cầu của Bộ GD-ĐT. Với các môn năng khiếu, thí sinh cần tham gia đợt kiểm tra năng khiếu của trường hoặc nộp kết quả môn tương đương từ các trường khác gửi về.

Với kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2, nếu có điểm từ 550 trở lên, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển.

Với phương thức xét tuyển học bạ, trường có 4 cách xét: Điểm trung bình 3 học kỳ, điểm trung bình 5 học kỳ, xét điểm trung bình cả năm lớp 12. Với khối ngành sức khỏe, cần để ý ngưỡng đảm bảo chất lượng do Bộ GD-ĐT quy định.

Ngoài phương thức xét tuyển trực tuyến theo điểm thi tốt nghiệp THPT , ở các phương thức khác, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường. Sau khi đăng ký, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ lại với thí sinh để bổ sung hồ sơ nếu thiếu thông tin.

18:17

Thầy Vũ Quang Huy, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM:

Hàng năm HUTECH thường nhận rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nên tỷ lệ chọi khá cao. Mặc dù chỉ tiêu là 6.600 nhưng chỉ có 50% chỉ tiêu dành cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT vì vậy thí sinh cần chọn thêm các phương thức xét tuyển khác. Thí sinh có điểm trung bình 6.0 là có thể trúng tuyển vào trường ngay trong đợt 1 vì vậy đăng ký đợt 1 sẽ có nhiều khả năng trúng tuyển. Mức điểm xét tuyển và trúng tuyển năm nay dự kiến cao hơn năm ngoái.

Thí sinh có thể đăng ký trực tiếp hoặc đăng ký trực tuyến tại trường, hoặc gửi theo đường bưu điện.

Một số ngành năm nay dự báo nhiều thí sinh đăng ký: quản trị kinh doanh, marketing, thanh nhạc, điều dưỡng , xét nghiệm, dược.

Thí sinh cũng có thể xét tuyển vào trường bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM . Mức điểm nhận hồ sơ của trường là 650 - 725 điểm.

18:21

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến:

Năm nay trường ĐH Văn Hiến có 4 phương thức xét tuyển: Bằng điểm tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, thi kết hợp xét tuyển các ngành năng khiếu

Đến nay số lương thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng học bạ chiếm 75% tổng số hồ sơ trường nhận được. Những ngành học đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số mà trường mở năm nay là thương mại điện tử, truyền thông đa phương tiện, quan hệ công chúng. Ngoài ra, trường cũng như gia tăng những học phần ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho các ngành như xã hội học, tâm lý học, ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn...

18:25

Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng:

Các thí sinh đa phần lựa chọn hình thức xét tuyển trực tuyến bằng phương thức học bạ vào Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Trường công bố kết quả trúng tuyển sớm, trước khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT với các khối ngành kinh tế và quản lý.Tuy nhiên khi thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT thì mới đủ điều kiện trúng tuyển.

Các ngành y khoa, răng hàm mặt, dược, trường vẫn tuân thủ theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT là thí sinh tốt nghiệp lớp 12 có học lực giỏi. Các ngành vật lý trị liệu, điều dưỡng, xét nghiệm y học thì chỉ cần học lực khá. Một số ngành năng khiếu như giáo dục mầm non, thiết kế đồ họa, kiến trúc, trường có tổ chức thi năng khiếu, hoặc các em có thể sử dụng kết quả thi năng khiếu ở các trường ĐH khác.

Năm 2021, thí sinh cũng có thể đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng để thêm cơ hội vào ngành mà các em yêu thích tại trường.

18:30

Vừa qua một thông tin gây chú ý, là theo thống kê của Bộ GD-ĐT có thí sinh đăng ký tới 99 nguyện vọng xét tuyển năm nay. Trước đó, 1 thí sinh đang học tại một trường THPT tại Hà Nội đăng ký tới 72 nguyện vọng, trong đó dành tới 40 nguyện vọng đầu để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường mình yêu thích. Vậy Số lượng nguyện vọng và thứ tự nguyện vọng, điều nào quan trọng hơn?

Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Về con số có thí sinh đăng ký 99 nguyện vọng hay 72 nguyện vọng thì đây là con số không phổ biến. Vì vậy, với tôi, đây cũng là điều bình thường. Vấn đề quan trọng là lựa chọn ngành và sắp xếp thứ tự nguyện vọng có đúng chưa khi Bộ GD-ĐT không hạn chế số lượng nguyện vọng.

Nhưng tôi không cổ súy chuyện đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Kết quả cuối cùng là trúng tuyển vào ngành, trường thí sinh mong muốn mới là điều quan trọng.

18:32

Thạc sĩ Trần Mạnh Thái, Giám đốc Trung tâm chăm sóc người học và tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến:

Về việc thí sinh chọn rất nhiều ngành học để vào một trường học là do các em quá yêu mến ngôi trường này. Có bạn bị áp lực bởi cha mẹ để được vào ngôi trường danh tiếng, nhưng đến cuối cùng lại không thể theo đuổi do không phù hợp. Việc chọn ngành học, trường học phải phù hợp chứ không phải chạy theo sở thích nhất thời, chạy theo danh tiếng, các em phải cân nhắc để phù hợp với lực học, với đam mê của mình.

Các em nên chọn ngành học và môi trường học tập để bản thân thấy vui khi đến trường chứ không phải là luôn cảm thấy áp lực khi đến trường.

Việc đăng ký ít hay nhiều nguyện vọng không quan trọng, quan trọng là các em sắp xếp nguyện vọng thế nào cho phù hợp để mang lại cơ hội trúng tuyển cao nhất.

18:36

Thạc sĩ Ngô Trí Dũng, Phó trưởng phòng Tuyển sinh-truyền thông Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Về việc đăng ký nguyện vọng, theo thầy, khi các em chọn được ngành mình yêu thích rồi thì các em chọn trường mà mình mong muốn nhất có đào tạo ngành đó đưa lên nguyện vọng đầu tiên, các trường yêu thích ít hơn thì lần lượt để các vị trí ưu tiên tiếp theo.

Nếu đăng ký quá nhiều nguyện vọng thì sau nguyện vọng thứ 10 là các em khó có thể nhớ được mình đã đăng ký ngành nào, trường nào. Các em chỉ nên đăng ký khoảng 5 nguyện vọng vào ngành học, trường học tương đồng với mức điểm thi mà mình có thể đạt được.

18:39

Thưa quý phụ huynh và các em học sinh, chúng tôi hy vọng quý vị đã có thêm thông tin để làm hoàn tất việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển vào những ngày cuối cùng.

Đến hôm nay, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Chọn ngành học tương lai của Báo Thanh Niên đã trải qua suốt hơn 10 chủ đề với các nhóm ngành nghề và phương thức xét tuyển các trường. Trong những số tiếp theo, chương trình sẽ tiếp tục với các chủ đề xung quanh kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường.

Xin cảm ơn các thầy đã tham gia chương trình, cám ơn quý độc giả đã dành thời gian theo dõi và xin chúc các em học sinh nhiều sức khoẻ bước vào giai đoạn ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Xin chào và hẹn gặp lại trong các chương trình kế tiếp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20

Tiêu điểm

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội
08:03:40 14/06/2021
TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?
15:37:00 15/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh
21:09:18 13/06/2021
Hà Nội: Đề thi lớp 10 môn Ngữ Văn có nhiều ý kiến trái chiều
20:45:08 13/06/2021
Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng
08:55:47 15/06/2021
Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt
20:58:30 13/06/2021
Quảng Ninh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2021, dự kiến điểm chuẩn tăng
15:14:05 15/06/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: IT Nhâm Hoàng Khang tìm ra kẻ hack thật sự VOV, minh oan cho bà Phương Hằng
11:48:02 15/06/2021
Phi Nhung: 'Tôi sẽ trả hết tiền cho Hồ Văn Cường'
15:09:02 15/06/2021
Cổ vũ đội tuyển Việt Nam, Trâm Anh hớ hênh lộ hết cả “khu vực nhạy cảm” 18+ vì diện đồ quá gợi cảm
14:51:16 15/06/2021
Trưa 15/6, 118 ca Covid-19, TPHCM và Hà Nội thêm nhiều trường hợp mắc mới
12:31:29 15/06/2021
Phương Mỹ Chi từng nói về ba nuôi Quang Lê: Show nào có ba Lê đều có em, rời công ty nhưng vẫn sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào ba cần
12:02:44 15/06/2021
TP.HCM: Bà bán hàng rong trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19
13:37:42 15/06/2021
Tìm mọi cách ly hôn vợ để đến với nhân tình, chồng "phát hoảng" khi phát hiện nhiều tờ giấy có cùng 1 nội dung được cất sâu trong ngăn tủ
11:54:05 15/06/2021
Quang Lê khẳng định tiền cát-xê của Phương Mỹ Chi được chia sòng phẳng
13:56:04 15/06/2021
Biểu cảm chẳng tin tưởng hài hước của Leon khi được mẹ Hà Hồ làm nail
13:53:09 15/06/2021
Tính đến 10 giờ ngày 15.6, TP.HCM có 382 điểm phong tỏa
12:54:33 15/06/2021

Tin mới nhất

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:35:55 15/06/2021
Ngày 15-6, tại 32 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hơn 200 tình nguyện viên, đoàn viên đã có mặt hỗ trợ các điểm thi, học sinh và người nhà.

Đề thi lớp 10: Thí sinh Đà Nẵng hào hứng nói về sự tử tế

15:21:04 15/06/2021
Nhiều em tỏ ra hào hứng trước yêu cầu của phần nghị luận xã hội trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn. 

Toán "khó nhằn", "Tiktok" vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ

15:15:12 15/06/2021
Trưa 15/6, gần 3.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Nhiều em tự tin với bài thi tiếng Anh, Văn và Khoa học xã hội nhưng tiếc nuối vì đề Toán khó. 

Bên trong phòng thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và có mặt trước 2 tiếng

10:47:36 15/06/2021
Sáng nay 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Một ngành học luôn thuộc top đầu, làm thuê thôi cũng đủ giàu, đến ông chủ Facebook cũng "tranh thủ" cho con học từ lúc… 5 tuổi

10:31:39 15/06/2021
Lương trung bình của ngành này cách đây 2 năm đã được ghi nhận ở mức 30,6 triệu/tháng - mức thu nhập rất cao.

Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu

08:59:59 15/06/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có buổi gặp mặt, động viên giáo viên bồi dưỡng và học sinh tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu năm 2021. 

Đã đến lúc Bộ phải bỏ mẫu giáo án 5512, giáo viên phải quên... giáo án cũ

08:58:46 15/06/2021
Giáo án mới phải chính mình làm, không xin, mua, có như thế mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện học thật, thi thật, nhân tài thật.

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

08:54:37 15/06/2021
Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:51:19 15/06/2021
Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay, và sẽ hoàn thành trước ngày 30/6.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

08:50:20 15/06/2021
Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Điện Biên tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08:46:48 15/06/2021
Những ngày này, các trường học ở Điện Biên đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Gần 6000 sĩ tử thi ngày thứ 4 vào lớp 10

08:46:37 15/06/2021
Sáng nay, gần 6.000 thí sinh bước vào kỳ thi để giành một suất vào lớp 10 các Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (cùng thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội).

Những khoảnh khắc ấn tượng khép lại kỳ thi vào lớp 10 giữa đại dịch

08:41:53 15/06/2021
Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với bốn môn thi Ngữ văn, tiếng Anh, Toán, Lịch sử với nhiều khoảnh khắc ấn tượng.

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng làm bài của học sinh

16:52:20 14/06/2021
“Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm nay hay, có tính phân loại, tạo cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, kiến thức văn học và kiến thức xã hội cũng như kĩ năng làm bài của học sinh” - cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận định.

TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi

15:59:42 14/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM kiến nghị kỳ thi lớp 10 chậm nhất là ngày 25-6, nhưng TP HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, tức là đến hết ngày 30-6.

Quận Ba Đình: 1 thí sinh thi chuyên được bố trí phòng thi riêng

15:55:54 14/06/2021
Sáng 14/6, tại điểm thi các môn chuyên Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình), 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông – mất lòng cũng phải nói

15:55:02 14/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là kỳ thi được tổ chức để cấp bằng cho những người muốn có bằng, những người không cần bằng không phải tham gia kỳ thi này.

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó

15:42:00 14/06/2021
Sáng ngày 14/6, các sĩ tử ở Hà Nội đã tiếp tục bước vào kỳ thi chuyên tại các trường cấp 3.

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021, kèm đáp án

15:37:24 14/06/2021
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021 và một số môn khác được cập nhật sau đây.

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội trời mưa ướt sũng nảy sinh vấn đề gây tranh luận: Ai đi ô tô cũng đưa con vào tận cổng thì chỗ đâu cho đủ?

11:20:25 14/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 cho học sinh THPT không chuyên Hà Nội cuối cùng đã kết thúc tốt đẹp. Nhưng, đằng sau những chiếc ôm mừng rỡ vì làm tốt bài thi, vẫn còn những dư âm ngoài lề để lại khiến người ta không khỏi suy ngẫm...

Thí sinh nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông chậm nhất vào ngày 15-6

11:11:47 14/06/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên khẩn trương trả giấy báo dự thi đại học, cao đẳ...

Trường Lương Thế Vinh công bố phương án tuyển sinh lớp 6 mới sau sự cố nghẽn mạng

10:58:52 14/06/2021
Sau sự cố lỗi từ hệ thống máy chủ khiến mạng nghẽn, thí sinh không thể thực hiện các thao tác trên bài thi trực tuyến trong kỳ tuyển sinh lớp 6, trường THCS –THPT Lương Thế Vinh phải tạm hoãn buổi thi ngày 13/6.

Có thể bạn quan tâm

10 viên ngọc quý của màn ảnh hàn – từ nhan sắc đến sự nghiệp đều tỏa sáng rực rỡ

Hậu trường phim

17:42:29 15/06/2021
Sở hữu nhan sắc nổi bật cùng phong cách thời thượng nên dù đã bước sang độ tuổi tứ tuần nhưng các nữ diễn viên xứ kim chi vẫn chinh phục được đông đảo người hâm mộ. Không chỉ được chú ý bởi ngoại hình, 10 nữ diễn viên dưới đây còn được ...

Từ giữa tháng 6, 3 con giáp được Thần Tài mở kho phát lộc, tiền bạc ào ào chảy vào túi

Trắc nghiệm

17:42:26 15/06/2021
Theo tử vi 12 con giáp, người tuổi Sửu nói ít làm nhiều và thường suy tính kỹ lưỡng trước khi làm bất cứ việc gì. Cũng bởi vì vậy mà họ có cái nhìn thấu đáo trước mọi việc. Người tuổi này tài giỏi nhưng rất kiệm lời, không thích khoe mẽ...

Loni Willison - Từ siêu mẫu nóng bỏng đến kẻ vô gia cư phải lục thùng rác để tìm đồ ăn

Sao âu mỹ

17:40:31 15/06/2021
Loni Willison từng là người mẫu thể hình nổi tiếng với vóc dáng khỏe khoắn, bốc lửa cùng nhan sắc mặn mà, cuốn hút. Thế nhưng biến cố ập đến khiến cô trắng tay, thành kẻ vô gia cư, gầy guộc, bê bết và xuống sắc đến không thể nhận ra.

Hồ Văn Cường đứng cùng sân khấu với Phương Mỹ Chi, để lộ lý do vì sao ít show, không kiếm nhiều tiền như bạn?

Nhạc việt

17:38:28 15/06/2021
Hồi năm 2020, Hồ Văn Cường - Phương Mỹ Chi từng tham gia 1 chương trình truyền hình và thể hiện ca khúc song ca Vợ thằng Đậu. Trong tiết mục này, Hồ Văn Cường đóng vai chồng, còn Phương Mỹ Chi vào vai vợ.

Phụ nữ đến tuổi trung niên có 4 việc nên làm, biết nắm bắt sẽ được hạnh phúc, tự tại

Tình yêu

17:35:09 15/06/2021
Những muộn phiền, căng thẳng trong lòng chính thứ mà chẳng có ai muốn vác cả. Thế nên cuộc sống này vốn chẳng có ai sống dễ dàng, ai cũng có khổ tâm và sự tham vọng.

Lan tỏa những tấm gương thoát nghèo

Đời sống

17:34:58 15/06/2021
Quá trình thoát nghèo của gia đình anh A Tăng, người Mơ Nâm, thôn Vi Glơng (xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) như một chỗ dựa cho người trong thôn học hỏi cách làm. Những thành quả đạt được tuy nhỏ nhưng đó là động lực cho thôn bả...

Cổ vũ đội tuyển Việt Nam, cô giáo hot girl nổi khắp cõi mạng

Bên lề sân cỏ

17:31:26 15/06/2021
Chỉ sau một vài hình ảnh cổ vũ đội tuyển Việt Nam vào tối qua, cô giáo hot girl nổi tiếng một thời là Trần Nam Trân bất ngờ gây chú ý trên MXH.

Tuyển Việt Nam nhận lệnh "phải thắng, không hòa" trước UAE

Bóng đá việt nam

17:28:59 15/06/2021
Tối 14-6, tại buổi họp báo trước trận đấu với UAE, Huấn luyện viên Park Hang-seo dành lời khen đối thủ UAE, đồng thời cảnh báo các học trò không được ra sân thi đấu với tâm lý thủ hòa để đứng nhất bảng G, giành vé đi tiếp vào vòng loại ...

Hương vị tình thân - Tập 41: Bà Xuân sững sờ khi biết con trai yêu Thy

Phim việt

17:26:41 15/06/2021
Trong lúc Huy và Long đang tranh cãi với nhau, vô tình bà Xuân đi ngang qua và biết được chuyện Huy đang hẹn hò Thy.

Mạc Văn Khoa gây chú ý khi tay không bắt rắn ngay tại vườn rau

Sao việt

17:24:57 15/06/2021
Nam diễn viên hài đang ra vườn tưới rau thì phát hiện ngay con rắn khá dài, anh nhanh tay bắt ngay để nó không phá hoại thêm.

Ngũ cốc rất tốt cho cơ thể nhưng có 3 cách ăn sai có thể gây hại sức khỏe mà nhiều người mắc phải

Sức khỏe

17:20:31 15/06/2021
Nếu mắc phải 3 cách tiêu thụ ngũ cốc sai lè lè này thì dù bạn cố gắng ăn nhiều đến mấy, cơ thể vẫn không khỏe mạnh lên được.

Màn "đánh ghen" cực lạ của người vợ có chồng ngoại tình, đối tượng để cô "ra tay" khiến ai nấy đều bất ngờ

Netizen

17:19:46 15/06/2021
Anh mình khóc lóc, quỳ xuống xin lỗi và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa. Anh nói do thường xuyên phải đi tiếp khách anh trót dại bị dụ dỗ chứ chưa bao giờ có ý định bỏ vợ bỏ con, cô gái kể.

Bình Thuận liên tiếp 2 vụ tai nạn chết người cách nhau 1 km

Sự kiện nóng

17:19:46 15/06/2021
Chỉ trong 4 giờ đồng hồ trên đoạn đường 1 km đã xảy ra hai vụ tai nạn làm hai người thiệt mạng.​

Gợi ý mâm cơm đơn giản cho nhà ít người

Ẩm thực

17:18:23 15/06/2021
Trong những ngày dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ăn cơm tại nhà là giải pháp đảm bảo an toàn và tăng gắn kết các thành viên trong gia đình.

Siêu đáng yêu: Khỉ đột con chơi một mình chán, tìm mọi cách dụ khỉ bố chơi chung 

Clip hay

17:07:39 15/06/2021
Nhưng khỉ đột bố cũng lầy lội không kém! Hãy xem kết quả màn vui đùa này thế nào nhé!