Ly kỳ chuyện nữ sinh bị bạn học cướp danh tính và hành trình giành lại sự thật

Nhờ vào con đường tìm kiếm công lý của mình, La Thái Hà đã được bình chọn là Công dân tiêu biểu năm 2011 và được công tác tại Đài truyền hình TƯ Trung Quốc.

Ly kỳ chuyện nữ sinh bị bạn học cướp danh tính và hành trình giành lại sự thật - Hình 1 ADVERTISEMENT

Năm 2004, La Thái Hà tốt nghiệp trường cấp 3 Thiệu Đông số 1, huyện Thiệu Đông, thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Chỉ đạt được 514 điểm trong kỳ thi đại học và không đủ điều kiện để xét tuyển nguyện vọng 2, cô gái trẻ quyết định không thi lại vì gia đình quá nghèo. Mục tiêu trước mắt của cô là học xong đại học trong vòng 3 năm rồi nhanh chóng đi làm để có thể phụ giúp gia đình.

Sau nhiều ngày chờ đợi, nhà trường cho biết chưa nhận được giấy gọi nhập học của Hà, và điều đó thường đồng nghĩa với việc cô không thể đi học đại học. Gia đình đã cố gắng tiết kiệm tiền để Hà có thể đi học lại 1 năm. Với sự chăm chỉ của mình, cô gái trẻ đã được nhận vào Đại học Sư phạm Thiên Tân vào năm 2005, hoàn thành một nửa chặng đường trở thành giáo viên.

Thân phận bị đ.ánh cắp

Nhưng đến khi sắp tốt nghiệp đại học, Hà đã gặp phải hai tình huống kỳ lạ.

Năm 2008, Hà và một số người bạn của mình đã cùng nhau vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ giáo viên, nhưng khi nộp đơn vào ngày 7 tháng 9, cô nhận được thông báo rằng thông tin cá nhân của mình đã được dùng để đăng ký ở tỉnh Quý Châu và đang chờ để được xác minh.

Đến tận ngày 1/3/2009, Hà vẫn chưa được cấp chứng chỉ giáo viên. Hôm đó, sau khi tham dự hội chợ việc làm tại trường, cô đã đến Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc để mở một tài khoản nhằm phục vụ cho việc đi làm sau này. Tuy nhiên, những nhân viên ngân hàng đã thông báo rằng thông tin của cô đã được đăng ký tài khoản ở chi nhánh Quảng Châu.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Khi yêu cầu ngân hàng cho phép xem xét tài khoản đó, Hà bất ngờ nhận ra rằng thông tin của mình đang được dùng cho một người khác, và thông qua bức ảnh trên hệ thống, cô nhận ra đó là Vương Giai Quân, bạn học cấp ba của cô.

Ly kỳ chuyện nữ sinh bị bạn học cướp danh tính và hành trình giành lại sự thật - Hình 2

La Thái Hà đang giữ tấm ảnh của Vương Giai Quân, người đã giả mạo mình

Để tìm hiểu về việc này, La Thái Hà đã liên lạc với bạn học cũ để hỏi thăm tình hình của Giai Quân. Nhờ đó, cô biết được rằng Quân chỉ đạt 335 điểm trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2004, nhưng vẫn đỗ vào trường Đại học Sư phạm Quý Châu. Các bạn học trong lớp còn đồn đoán rằng Quân đã nhờ vào mối quan hệ của gia đình để xin vào trường.

Đến ngày 5/3/2009, Hà nhận được tin báo rằng đơn xin cấp chứng chỉ giáo viên của cô đã bị huỷ bỏ. Cơ quan cấp chứng chỉ xác nhận rằng thông tin của La Thái Hà đã được đăng ký tại thành phố Quý Dương và đã được cấp chứng nhận, vì thế họ phải huỷ đơn đăng ký nào gửi đến sau.

Hà không thể chấp nhận nổi sự thật này. Là một sinh viên tốt nghiệp trường sư phạm, cô không thể đi làm nếu không có chứng chỉ giáo viên. Lúc này, Thái Hà đã nhận ra rằng nếu Giai Quân thật sự đ.ánh cắp “ danh tính” của cô, thì đừng nói đến chứng chỉ giáo viên, mà có thể ngay cả bằng tốt nghiệp cô cũng sẽ không được cấp.

ADVERTISEMENT

Vào tháng 3/2009, Hà đã nộp đơn khiếu nại hành vi trộm cắp danh tính của Quân lên đồn cảnh sát thành phố Thiên Tân, nơi cô đang theo học. Tuy nhiên, cảnh sát ở đây đã khuyên Hà nên báo cáo vụ án này ở quê hương để dễ dàng điều tra hơn.

Ngày 18/3/2009, Hà đã trình báo đến Cảnh sát huyện Thiệu Đông nhưng không thành công, Nguyên nhân là vì khi kiểm tra trên hệ thống, thông tin nhận dạng của Hà và Quân vẫn bình thường, không có dấu hiệu mất mát hay trùng lặp nào, vì thế họ không thể thành lập vụ án.

Khi biết được điều này, Hà vội trở về quê để tìm cách cùng gia đình thu thập chứng cứ. Trong thời gian này, Hà còn thu được bằng chứng là mẹ của Vương Giai Quân là Dương Vinh Hoa từng thừa nhận hành vi mạo danh của con gái.

Trước tình hình đó, bố của Quân là ông Vương Tranh Vanh, công an huyện, đã đến gặp gia đình Hà và yêu cầu cô đổi số chứng minh nhân dân, sau đó sẽ giúp cô giải quyết vấn đề bằng tốt nghiệp và chứng chỉ giáo viên, đồng thời bồi thường thêm cho gia đình 20.000 nhân dân tệ (khoảng 69 triệu đồng). Ông ta tuyên bố rằng đây là giải pháp tốt nhất cho cả hai bên.

Mặc dù vậy, Hà và bố mẹ đã kiên quyết từ chối. Ông Vanh lúc này tức giận nói: “Được biết tôi là vinh dự của các người, để tôi xem các người có thể tài giỏi đến cỡ nào”.

Đấu tranh giành sự thật

Trước thái độ vênh váo của ông Vanh, Thái Hà quyết tâm phải đòi được công lý cho mình. Vào tháng 3/2009, Hà đã báo cáo với Phòng quản lý xuất nhập cảnh và dân số của Công an tỉnh Hồ Nam, đồng thời giao nộp tất cả các bằng chứng mà cô đã thu thập được. Khác với lần trước, vụ án lần này đã thu hút sự chú ý lớn của cảnh sát địa phương và nhanh chóng được điều tra.

ADVERTISEMENT

Ly kỳ chuyện nữ sinh bị bạn học cướp danh tính và hành trình giành lại sự thật - Hình 3

La Thái Hà được đài truyền hình mời phỏng vấn về vụ án của mình

Sau khi kiểm tra thông tin hộ khẩu của Hà và Quân, cảnh sát đã nhận thấy có sự bất thường trong quá trình thay đổi hộ khẩu. Trước năm 2005, hộ khẩu của Hà ở Thiệu Đông, sau năm 2005, hộ khẩu của cô chuyển đến Thiên Tân để học đại học và không thay đổi từ đó đến nay. Trong khi đó, hộ khẩu của Quân vẫn ở Thiệu Đông, vậy câu hỏi đặt ra là Quân đã lấy hộ khẩu của ai để làm việc tại Quảng Châu?

Theo điều tra, hộ khẩu của La Thái Hà giả mạo được chuyển từ Thiệu Đông đến Quý Dương 4 năm, trùng với thời gian Quân đến học tại Đại học Sư phạm Quý Châu. Sau đó, hộ khẩu này lại được chuyển về Thiệu Đông một lần nữa rồi mới chuyển đến Quảng Châu chứ không chuyển trực tiếp từ Quý Dương đến Quảng Châu. Do đó, Thiệu Đông được xác định là điểm đáng ngờ nhất với tư cách là nơi trung chuyển.

Sau khi xác định đúng là Giai Quân đã lấy cắp thông tin hộ khẩu của Hà, cảnh sát đã gọi điện trực tiếp để thẩm vấn gia đình Quân.

Trước những bằng chứng trên, mẹ Giai Quân thừa nhận tất cả mọi việc đều là do bà làm. Khi con gái trượt đại học, có một số điện thoại nặc danh đã gọi đến và nói rằng có thể giúp Quân đi học đại học nếu bà trả 50.000 nhân dân tệ (khoảng 173 triệu đồng). Theo lời của người đó, bà đã đi đổi tên thành La Vinh Hoa và nói với người ngoài rằng con gái sẽ đổi theo họ của bà, với tên gọi mới là La Thái Hà. Tuy nhiên, số điện thoại nặc danh mà bà Hoa cung cấp lại không liên lạc được.

ADVERTISEMENT

Để nộp được đơn kiện, La Thái Hà đã nhiều lần đến toà án ở 3 quận khác nhau thuộc thành phố Thiên Tân. Tuy nhiên, việc này gặp không ít khó khăn vì có liên quan đến 4 thành phố và nhiều bị cáo, ngoài Quân và gia đình còn có cả cơ quan, đơn vị giải quyết thông tin hộ khẩu cho hai người.

Chính vì thế, La Thái Hà đã lựa chọn nhờ vào sức mạnh của công chúng. Cô đã đăng câu chuyện của mình lên mạng xã hội và thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận. Nhiều phương tiện truyền thông đã bắt đầu theo dõi quá trình điều tra, động thái này đã gây áp lực không nhỏ cho phía cảnh sát.

Đến ngày 6/5/2009, thành phố Thiệu Dương đã cử đội điều tra đến huyện Thiệu Đông. Một ngày sau đó, đội điều tra của tỉnh Hồ Nam cũng đến nơi. Cảnh sát đã thu thập các giấy chứng nhận đăng ký cư trú gốc ở Quý Dương, hồ sơ cá nhân của La Thái Hà giả mạo ở Đại học Sư phạm Quý Châu, con dấu và hộ khẩu từ đồn cảnh sát quận Thiệu Đông.

ADVERTISEMENT

Cũng nhờ thế, họ phát hiện ra rằng con dấu trên sổ hộ khẩu giả giống hệt con dấu của Công an huyện Thiệu Đông.

Vào ngày 9/5, cảnh sát đã quyết định xóa hộ khẩu giả của Quân, đồng nghĩa với việc mọi giấy tờ, bằng tốt nghiệp và chứng chỉ giáo viên đều trở nên vô hiệu.

Ngày 10/5, sau khi bắt giữ bố mẹ Quân và tra hỏi, ông Vanh đã khai nhận mọi chuyện. Hoá ra, vào tháng 8/2004, lợi dụng chức vụ công an, ông Vanh đã tìm gặp cô giáo chủ nhiệm lớp con gái mình và mua những thông tin liên quan đến Hà. Sau đó, ông đã làm ra một tờ hộ khẩu giả với thông tin của La Thái Hà, và tiếp tục sửa giấy báo nhập học của con gái tại một cửa hàng in ấn. Nhờ vào mối quan hệ rộng, ông Vanh đã giúp con gái mình được nhận vào Đại học Sư phạm Quý Châu với số điểm thấp hơn 20 so với điểm chuẩn. Điều đó khiến Hà bị mất danh tính vào tay Quân, và cũng mất cơ hội vào đại học.

Ly kỳ chuyện nữ sinh bị bạn học cướp danh tính và hành trình giành lại sự thật - Hình 4 ADVERTISEMENT

La Thái Hà nhận giải thưởng Công dân tiêu biểu năm 2011

La Thái Hà đã kiện ông Vanh ra tòa án, yêu cầu bồi thường 100.000 nhân dân tệ (gần 347 triệu đồng) cho tổn thất tinh thần và vi phạm quyền được giáo dục. Nhưng do không có cơ sở pháp lý rõ ràng nên ông Vanh chỉ bị phạt 45.000 nhân dân tệ (khoảng 156 triệu đồng).

Ngày 11/5/2009, ông Vanh bị bắt vì tội nghi ngờ nhận hối lộ, làm giả, sửa đổi tài liệu, chứng từ và con dấu của cơ quan nhà nước. Đến ngày 26/10, ông bị kết án 4 năm tù, những người liên quan cũng bị trừng phạt bởi pháp luật.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bí ẩn 'chú mèo báo tử', nằm cạnh ai là người đó qua đời
13:26:07 27/01/2023
Những phát hiện sửng sốt nhất năm 2022
01:01:39 28/01/2023
Clip: Bất ngờ phát hiện rắn hổ mang chúa dài 4m trong nhà bếp
06:48:31 28/01/2023
Cứng họng khi nghe lý do vợ có bồ
11:59:19 27/01/2023
Clip: “Lạnh gáy” trước cảnh ôm hôn sư tử khổng lồ như bạn thân
05:59:06 28/01/2023
Clip: Vuốt đùa sư tử hai du khách suýt nhận cái kết “đắng lòng”
11:57:08 27/01/2023
Top ảnh động vật hài hước, chọc cười cả thế gian
11:21:01 27/01/2023
Bí ẩn về loài cây có từ thời tiền sử vẫn 'sống khỏe' tại châu Phi
09:54:25 27/01/2023
Bọ sát thủ hạ gục con mồi bằng chất độc c.hết người
01:00:02 28/01/2023
Video: Từ phế liệu bỏ đi, thợ cơ khí chế tạo thành bộ sưu tập robot
10:36:36 27/01/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hậu ly hôn, Hồng Đào đón Tết sum vầy, Quang Minh cô quạnh
18:44:12 28/01/2023
Bị nói kiếm nhiều tiền lì xì từ con trai, Hoà Minzy lên tiếng nói 1 câu rõ thái độ
16:18:38 28/01/2023
Lâm Vỹ Dạ nay đắt show nhưng thái độ bị bảo cộc cằn trên truyền hình
18:40:18 28/01/2023
Sao Việt du lịch đầu năm: Minh Hằng tình cảm bên ông xã, Hương Giang lên đồ sang chảnh
16:27:03 28/01/2023
Con trai Thanh Thúy mới sinh được bảo mẫu để thú bông lên người
18:52:43 28/01/2023
Diễn viên Quỳnh Lương bức xúc vì con trai bị người đàn ông “tác động vật lý” trong ngày Tết
17:09:30 28/01/2023
Đêm tân hôn, con gái tôi gọi điện về khóc nức nở vì mẹ chồng vào phòng lấy hết sạch tiền vàng
20:15:36 28/01/2023
Song Joong Ki gây bão trước khi debut: Cậu sinh viên soái tới mức được so với tài tử Hoàng Cung, thành hiện tượng mạng
16:12:45 28/01/2023
Hoa hậu Đặng Thu Thảo đưa nhóc tỳ hào môn đi du lịch, ái nữ gây ấn tượng vì 1 chi tiết nổi trội
19:54:44 28/01/2023
Lương Bích Hữu visual thăng hạng, "fan ruột" cũng khó lòng nhận ra khi hát 1 sáng tác của Trấn Thành
20:57:06 28/01/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Câu chuyện về chú mèo duy nhất bay thành công vào vũ trụ: Sống sót trong vận tốc gấp 5 lần âm thanh nhưng c.hết dưới bàn tay con người

06:23:59 26/01/2023
Dù thực hiện sứ mệnh quan trọng và phải hy sinh, chú mèo đầu tiên từng bay vào không gian lại bị con người lãng quên...

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

16:34:28 25/01/2023
Những tảng đá kỳ lạ nằm ở ngôi làng nhỏ Costesti (Romania), cách thủ đô Bucharest khoảng 80km về phía tây. Chúng trông giống như bong bóng thổi, có kích thước khác nhau. Một số tảng đá có đường kính vài mét, vài chục cm hoặc rất nhỏ, ch...

Cách làm giàu của con dâu khiến bố chồng c.hết điếng

19:02:46 24/01/2023
Ông Tèo đang ngồi đọc báo thì cháu trai chạy đến bảo: Ông nội hãy nhắm mắt lại một chút đi! ...

Nghịch lý 'con gái lấy chồng'

08:03:59 24/01/2023
Đang ngồi ăn sáng, mẹ quay sang than thở với con gái...

Nỗi lòng của phụ huynh khi tiền lì xì của con bị "ông già" này lấy hết

08:03:20 24/01/2023
Tiền lì xì của con mà để ông già này lấy hết thì chỉ biết trách mình thôi chứ trách ai bây giờ...

Suýt sa lưới người đàn ông hoàn hảo

02:37:54 24/01/2023
Đôi tình nhân nọ đang ngồi tâm sự với nhau, bất ngờ cô gái hỏi: Anh yêu, anh có hút thuốc bao giờ không...

Động vật lớn nhất, nặng nhất, cao nhất... thế giới

20:50:32 23/01/2023
Theo Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF), loài động vật lớn nhất thế giới là cá voi xanh ở Nam Cực. Chúng có thể nặng tới hơn 180 tấn và sở hữu chiều dài đáng kinh ngạc lên tới 30 m...

Tục rước lửa lấy may đêm giao thừa ở xứ Thanh

20:36:50 23/01/2023
Đúng thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới, người dân làng Động Bồng, xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) ra đình làng đốt Đình Liệu, rước lửa về nhà lấy may...
ADVERTISEMENT

Người máy chơi cờ: Cú lừa hoàn hảo

18:51:45 23/01/2023
Bất chấp sự phơi bày, niềm đam mê đối với người máy chơi cờ Turk vẫn không hề suy giảm trong số đông khán giả...

Phát hiện cóc mía "quái vật" lớn chưa từng thấy

13:29:04 23/01/2023
Một con cóc mía nặng bằng đứa trẻ sơ sinh được tìm thấy ở công viên quốc gia Conway. Người phát hiện con vật này nói đây là con lớn nhất cô từng thấy và đặt tên nó là Toadzilla...

Ảnh độc: Cuộc sống mộc mạc ở làng quê Bắc Bộ 100 năm trước

22:00:44 22/01/2023
Những bức tranh quý hiếm dưới đây đã khắc họa cuộc sống mộc mạc, giản dị của người dân ở làng quê miền Bắc Việt Nam hơn 100 năm trước...

Nhầm lẫn tai hại khi đặt hàng qua mạng

17:27:29 22/01/2023
Tũn nhận được cuộc gọi từ người giao hàng trên mạng: Chị ơi, sáng thứ Hai em giao hàng nhé, lúc nãy em gọi điện không thấy chị nghe nên em mang hàng về lại rồi ...

Cuộc đời bớt vô nghĩa nhờ lấy chồng

11:31:19 22/01/2023
Kỷ niệm một năm ngày cưới, vợ thỏ thẻ nói với chồng: Sau khi gặp anh, đời em trở lên có ý nghĩa hơn bao giờ hết ...

Chiêm ngưỡng những giống mèo đắt đỏ nhất thế giới

06:30:09 22/01/2023
Mèo là một trong những loài thú cưng phổ biến với hàng chục giống khác nhau. Tuy nhiên, một số loài mèo với đặc điểm độc đáo có giá vô cùng đắt đỏ, thậm chí có chú mèo có giá lên tới 105.000 USD (khoảng hơn 2,4 tỷ đồng)...

Độc lạ: Phong tục ngủ ở nghĩa trang trong đêm Giao thừa tại Chile

18:09:38 21/01/2023
Trong khi nhiều nước đón năm mới bằng những phong tục đón tết rất nhẹ nhàng thì người Chile lại chọn cho mình một nghi thức khá lạ và có phần rùng rợn...

Say hay tỉnh táo đều nhờ vợ

12:54:38 21/01/2023
Khi vừa uống hết ly rượu, ông ta khẽ liếc vào túi áo mình rồi mới bắt đầu gọi thêm một ly rượu khác. Cứ như thế, người đàn ông luôn nhìn vào túi áo trước khi gọi rượu. Quá ngạc nhiên, người phục vụ hỏi:
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu của mẹ chồng đẩy chúng tôi vào tình huống khó xử

Góc tâm tình

23:53:55 28/01/2023
Chúng tôi rất thương cảm cho hoàn cảnh gia đình chị chồng. Nhưng yêu cầu của mẹ chồng đưa ra quá khó làm chúng tôi đau đầu, không biết phải làm sao cho đúng nữa?...

Tử vi hôm nay 28/1/2023 của 12 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

23:44:51 28/01/2023
Tiền bạc rủng rỉnh là lý do Mã Mã thoải mái hơn trong việc chi tiêu, mua sắm quần áo. Nhưng cũng nên khôn ngoan hơn khi tiêu tiền, đừng vì sở thích nhất thời mà mua những thứ không thực sự cần thiết, bạn còn phải sử dụng tiền vào những ...

Sao Việt chiến tay đôi với anti-fan bênh tình trẻ: Lê Phương thâm sâu

Sao việt

23:39:35 28/01/2023
Không ít sao nữ Vbiz đã có những màn khẩu chiến với anti-fan chỉ để bênh vực nửa kia. Họ không ngại thể hiện quan điểm trong bất cứ hoàn cảnh nào và đều dùng những lời lẽ lịch sự mà vẫn thâm sâu khiến ai cũng nể...

'Chuyện xóm tui: Con Nhót mót chồng' tung first look: Thu Trang chốt đơn lấy chồng nếu Thái Hòa chịu bỏ rượu

Phim việt

23:34:25 28/01/2023
Chuyện xóm tui: Con Nhót mót chồng mở ra xung đột trong mối quan hệ cha con giữa ông Xỉn và Nhót, khắc họa phần nào chân dung nhân vật và gợi cho người xem về những mâu thuẫn trong gia đình ông Xỉn nhưng không kém phần hài hước...

‘Trai đẹp hơn hoa’ Jang Geun Suk hóa thám tử xù xì trong phim mới ‘The Bait’

Phim châu á

23:29:14 28/01/2023
Trong phim mới The Bait, nam diễn viên Jang Geun Suk đã rũ bỏ hình tượng trai đẹp hơn hoa của mình để hóa thân thành chàng thám tử gai góc...

Sốc với món quà Saudi Arabia tặng Ronaldo

Sao thể thao

23:12:35 28/01/2023
Đó là chiếc đồng hồ Jacob&Co trị giá 780 ngàn USD. Ngay sau khi đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha Ronaldo chấp nhận ký vào bản hợp đồng với CLB Al Nassr, anh đã được tặng món quà tạo lòng tin Jacob&Co...

Không thể tin nổi sắc vóc của nữ minh tinh Huyền Thoại Biển Xanh ở tuổi 60

Sao châu á

22:08:18 28/01/2023
Ở tuổi 60, Hwang Shin Hye vẫn sở hữu thần thái cuốn hút và phong cách tạo dáng tự tin trước ống kính. Trong chiếc váy gợi cảm, minh tinh khoe khéo vòng eo thon gọn, đôi chân nuột nà quyến rũ, khiến người hâm mộ không thể rời mắt...

Bà ngoại uốn tóc cho cháu trai 3 tuổi và kết quả là trận cười ngặt nghẽo

Làm đẹp

22:08:02 28/01/2023
Khi bà ngoại hoàn thành những công đoạn cuối cùng và tháo lô cuốn ra, cậu bé đã có mái tóc... xoăn tít thò lò khiến ai cũng được một phen cười ngặt nghẽo...

Clip tai nạn tàu SE5: Nhân viên cảnh giới không làm tín hiệu dừng tàu

Pháp luật

21:57:17 28/01/2023
Trên các trang mạng, group đường sắt vừa chia sẻ clip vụ tai nạn xảy ra vào sáng nay (28/1) giữa tàu khách Thống nhất SE5 và xe đầu kéo chở thanh sắt dài...

Du khách du xuân Đà Lạt phải ở lại vì không thể gọi xe do quá tải

Netizen

21:39:20 28/01/2023
Những ngày gần đây, các địa điểm du lịch nổi tiếng đông nghịt người khiến việc di chuyển cực kỳ khó khăn. Điển hình phải kể tới Đà Lạt khi hầu như năm nào cũng rơi vào tình trạng tắc nghẽn...

Khả Ngân phủ nhận phim giả tình thật với Thanh Sơn khi đóng vợ chồng nhưng fan vẫn thi nhau "đẩy thuyền"

Hậu trường phim

21:10:06 28/01/2023
Mới đây, xuất hiện trong chương trình Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2023, Khả Ngân - Thanh Sơn đã có dịp chia sẻ nhiều hơn về dự án mới của cả hai...

Dàn hot girl Yoga đón Tết kiểu đặc biệt, tập giữ dáng 3 vòng n.óng b.ỏng

Người đẹp

20:49:15 28/01/2023
Các hot girl Yoga nổi tiếng như Hằng Habi, Kim Trà My hay Mai Sương đều dành thời gian để tập luyện trong dịp Tết với các động tác chú trọng giảm mỡ bụng...

Chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn “mong manh”

Thế giới

19:47:33 28/01/2023
Nga và Ukraine cung cấp 30% ngũ cốc toàn cầu, cũng chừng ấy khối lượng phân bón nông nghiệp. Cứ 100 lao động trong ngành vận tải biển thì có hơn 14 người đến từ hai quốc gia nói trên...