Ly hôn vì vợ cũ vô sinh, tôi áy náy nhưng không hối hận

Theo dõi VGT trên

Tôi và vợ cũ từng yêu nhau thắm thiết, chúng tôi đến với nhau từ sự ngọt ngào và khao khát của t.uổi trẻ.

Khi bắt đầu cuộc hôn nhân, tôi và cô ấy yêu nhau như thể đối phương là duy nhất trên thế giới. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, một số vấn đề bắt đầu nảy sinh.

Vợ cũ của tôi là một người phụ nữ hiền lành, đức hạnh, nấu ăn giỏi, lại đảm đang, ngăn nắp. Khuyết điểm duy nhất của cô ấy là không thể sinh con, điều mà tôi khó có thể chấp nhận được. Chúng tôi đã thử nhiều phương pháp khác nhau, đã tốn rất nhiều chi phí y tế để chạy chữa, nhưng hai vợ chồng chưa bao giờ đạt được điều mình mong muốn.

Đối mặt với thực tế tàn khốc ấy, sự thất vọng và lo lắng của tôi ngày càng tăng lên. Mỗi khi nhìn thấy trẻ con nhà người khác nô đùa bên bố mẹ, tôi càng thấy cô đơn và buồn chán cực độ. Cứ thế, tôi bắt đầu cảm thấy không hài lòng với vợ cũ, tôi lảng tránh ánh mắt dịu dàng của cô ấy, thay vào đó là những cau có và bực dọc vô cớ. Cùng với những áp lực từ gia đình, cuối cùng, tôi đệ đơn ly hôn.

Vợ cũ nghe xong liền òa khóc, cô ấy nắm chặt vạt áo tôi cầu xin tôi đừng rời xa cô ấy. Tuy nhiên, lúc đó tôi như mù quáng bởi nỗi ám ảnh trong lòng, tôi đã tàn nhẫn đẩy cô ấy ra xa, dứt khoát rời khỏi ngôi nhà từng tràn ngập hạnh phúc.

Ly hôn vì vợ cũ vô sinh, tôi áy náy nhưng không hối hận - Hình 1
Ảnh minh họa: P.X.

Tôi kết hôn với người vợ hiện tại của mình ngay sau khi ly hôn chưa đầy 1 năm. Cô ấy còn trẻ, xinh đẹp và quan trọng hơn là cô ấy đang mang thai đứa con của tôi. Tôi vui mừng như tìm được niềm hy vọng mới cho cuộc đời.

Sự xuất hiện của con trai khiến tôi cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện chưa từng có. Hình bóng vợ cũ dần mờ nhạt trong lòng tôi, tôi tưởng mình đã quên hết mọi chuyện trong quá khứ. Tuy nhiên, vào ngày sinh nhật thứ ba của con trai, tôi nhận được một lá thư từ vợ cũ cùng món quà là đồ chơi yêu thích của trẻ nhỏ.

Video đang HOT

Nội dung bức thư rất đơn giản, chỉ có vài dòng: “Chúc mừng sinh nhật anh và con trai. Em biết em không thể cho anh cuộc sống như anh mong muốn nhưng em luôn mong anh có thể sống hạnh phúc…”. Trong bao thư còn có một tấm thiệp sinh nhật do cô ấy tự vẽ, trong đó thể hiện khoảng thời gian hạnh phúc của gia đình ba người chúng tôi.

Nhìn tấm thiệp chúc mừng này, trong lòng tôi dâng trào những cảm xúc lẫn lộn. Tôi chợt nhận ra vợ cũ vẫn luôn quan tâm đến tôi. Sự dịu dàng và tốt bụng của cô ấy được thể hiện rõ ràng trong bức thư. Tôi nghĩ lại từng chút quá khứ của chúng tôi, và những kỷ niệm đẹp đẽ đó dường như chỉ mới xảy ra ngày hôm qua.

Tôi bắt đầu suy ngẫm về hành vi của mình và thấy vô cùng áy náy với vợ cũ. Tôi đã bỏ rơi cô ấy một cách tàn nhẫn nhưng cô ấy không oán giận mà vẫn có ý tốt với tôi…

Tiếng cười của con trai làm gián đoạn dòng suy nghĩ miên man của tôi, nhìn khuôn mặt ngây thơ của con, tôi thấy trong lòng như có một dòng điện ấm áp. Tôi biết rằng dù quá khứ có xảy ra chuyện gì thì tôi cũng nên trân trọng hạnh phúc hiện tại.

Tôi quyết định cất lá thư của vợ cũ làm kỷ niệm và chôn sâu những cảm xúc mơ hồ đang dấy lên trong lòng.

Tôi tự nhủ sẽ trân trọng cuộc sống hiện tại của mình hơn, làm việc chăm chỉ và cố gắng trở thành một người chồng, người cha tốt.

Tôi sẽ giữ gìn hạnh phúc này thật bền lâu để không bao giờ phải hối hận vì đã từ bỏ vợ cũ – một người phụ nữ thực sự tốt. Có thể ai đó sẽ mắng nhiếc tôi tồi tệ và ích kỷ nhưng nếu được lựa chọn lại, tôi vẫn chọn ly hôn.

Nghe tin vợ cũ sinh con giống mình như đúc, tôi mừng rỡ đến nhận con thì nghe được sự thật bàng hoàng

Thấy tình cảnh của vợ cũ như thế, tôi vừa giận lại vừa trách cô ấy, nhưng cũng không nỡ ghét đ.ứa t.rẻ mới sinh kia.

Tôi ly hôn vợ đã được 7 tháng. Sau lần gặp nhau ở tòa thì chúng tôi cũng chẳng còn liên lạc gì với nhau.

Nhưng vài ngày trước tôi nghe tin vợ cũ sinh con. Lúc biết tin này tôi hoàn toàn sốc, cứ nghĩ người ta nghe nhầm. Thấy thế tôi liền lấy cớ hỏi thăm gọi cho vợ cũ. Cô ấy còn chối tôi nghe người ta nói bậy. Rõ ràng người nói với tôi tin này là người hàng xóm làm trong khoa sản, còn thấy vợ tôi trong phòng sinh. Cô ấy thấy cũng lạ khi vợ chồng tôi ly hôn chưa được bao lâu nên về nói lại với tôi.

Sau một hồi chối đây đẩy thì vợ tôi cũng nhận là mình sinh con nhưng chắc chắn rằng đó không phải là con của tôi. Tôi vẫn không tin những gì cô ấy nói. Tôi chỉ nghĩ cô ấy đang muốn né tránh tôi nên mới nói như thế. Hai vợ chồng mới ly hôn được 7 tháng, đ.ứa t.rẻ đó không phải con của tôi thì là con của ai? Dù tôi có dùng biện pháp tránh thai nhưng vẫn có rủi ro mà.

Nghe tin vợ cũ sinh con giống mình như đúc, tôi mừng rỡ đến nhận con thì nghe được sự thật bàng hoàng - Hình 1
Ảnh minh họa: Internet

Tôi giận vợ cũ dù có ghét hay hận tôi thì cũng nên nghĩ cho đ.ứa b.é, nó sinh ra không có tội tình gì. Nếu cô ấy đã chọn sinh nó ra thì tôi phải có trách nhiệm làm cha, đ.ứa b.é cũng cần có cha và danh phận.

Cứ nghĩ thế mà tôi không thể để yên chuyện con của mình không có cha. Tôi liền đến nhà vợ cũ để nhận lại con. Cô ấy không có quyền giấu tôi sinh con, tước đi đứa con m.áu mủ của tôi. Tôi cũng chưa từng có lời nói hay hành động bỏ rơi con của mình. Tôi không hề biết về sự tồn tại của đ.ứa b.é.

Khi thấy tôi đến, vợ cũ nhìn tôi buồn buồn rồi thở dài nói:

"Em cũng ước nó là con của anh, nhưng em không thể lừa dối anh nữa, đ.ứa t.rẻ này thật sự không phải m.áu mủ của anh".

Tôi nhìn đ.ứa b.é trai mới sinh 10 ngày giống tôi như đúc mà không thể tin vào những gì vợ cũ nói. Ai nhìn vào cũng có thể nhận ra điều này.

Thấy thế tôi càng giận hơn, trách vợ cũ vô tâm vô tình. Cô ấy đành cúi đầu tiết lộ một chuyện động trời: "Nó... là con của anh Tùng".

TÀI TRỢ

Tôi c.hết lặng khi nghe cô ấy nói, Tùng là em trai của tôi. Chúng tôi là hai anh em hơn thua nhau 2 t.uổi nhưng có ngoại hình khá giống nhau. Đây là lời lý giải thỏa đáng cho việc đ.ứa t.rẻ vợ cũ mới sinh vì sao lại giống tôi đến thế.

Tôi và vợ lấy nhau được 1 năm thì ly hôn, vợ tôi là người chủ động viết đơn. Cô ấy nói rằng chúng tôi không hợp nhau, chung sống ngột ngạt. Cũng trong thời gian trước khi chúng tôi ly hôn, Tùng ra Bắc làm việc. Tôi luôn hỏi em trai vì sao công việc ở đây đang tốt đẹp lại muốn chuyển đi xa như thế. Giờ thì tôi đã biết, chắc vì Tùng nảy sinh quan hệ với chị dâu nên mới thấy tội lỗi mà rời đi.

Nghe tin vợ cũ sinh con giống mình như đúc, tôi mừng rỡ đến nhận con thì nghe được sự thật bàng hoàng - Hình 2
Ảnh minh họa: Internet

Vợ cũ của tôi nói từ khi Tùng đi cô ấy cũng ăn năn hối lỗi, muốn bù đắp cho tôi. Nhưng chẳng ngờ được cô ấy lại mang thai. Cô ấy chắc chắn đó là con của Tùng vì trong 1 năm mới cưới, chúng tôi đều dùng b.ao c.ao s.u khi quan hệ. Cô ấy cũng không nỡ bỏ m.áu mủ của mình, càng không muốn lừa gạt tôi cả đời. Vì thế cô ấy chọn ly hôn để hai mẹ con không còn liên quan gì đến anh em nhà tôi.

Sau cùng, vợ cũ còn xin tôi đừng nói với Tùng. Cô ấy biết tính Tùng chỉ là nhất thời qua đường. Nếu mọi chuyện vỡ lở, cô ấy chẳng còn mặt mũi nào với gia đình mình.

Thấy tình cảnh của vợ cũ như thế, tôi vừa giận lại vừa trách cô ấy, nhưng cũng không nỡ ghét đ.ứa t.rẻ mới sinh kia. Dù sao thì đ.ứa t.rẻ này cũng không có tội, lại còn là cháu của tôi. Chẳng lẽ mới sinh ra đã định nó cả đời không thể nhận cha và gia đình bên nội? Nhưng nếu để mọi người biết thì vợ cũ của tôi cũng không chịu nổi lời ra tiếng vào. Vậy tôi phải làm sao đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta
20:15:41 19/07/2024
Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu
20:12:46 19/07/2024
Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn
09:04:55 20/07/2024
Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'
08:22:55 20/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi
10:26:06 21/07/2024
Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ
09:55:13 21/07/2024
Shark Bình chính thức lên tiếng về thông tin gây xôn xao những ngày qua
09:12:05 21/07/2024
Con gái t.uổi 13 của Thúy Nga: Ra dáng thiếu nữ, chiều cao và nhan sắc đều vượt trội mẹ
06:45:14 21/07/2024
4 phim hay nhất sự nghiệp Đàm Tùng Vận
06:03:00 21/07/2024
Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ
09:16:23 21/07/2024
Nữ chính trong phim Việt đang gây chú ý hóa ra là phú bà giàu nhất nhì Vbiz
06:00:09 21/07/2024
Hồ Ngọc Hà "trầy trật" lấy lòng mẹ Cường Đô La, Đàm Thu Trang chỉ cần 1 câu nói
09:43:20 21/07/2024

Tin mới nhất

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này

09:13:19 21/07/2024
Kể lại câu chuyện này không ít người sẽ cho rằng tôi là kẻ dựng chuyện. Nhưng hãy thử nghe đi rồi bạn sẽ tin vào tình yêu đích thực.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Ngắm body 'khét lẹt' của 'Nữ thần phòng gym' từng được báo Trung ca ngợi nhan sắc

08:54:53 21/07/2024
Trần Bích Hạnh là cái tên quá đỗi quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ Việt. Mỹ nhân sinh năm 1993 này mệnh danh là hot girl phòng gym , nữ thần phòng gym ...

Biết mình lâm bệnh nặng khó qua khỏi, mẹ chồng gấp rút đem hết tài sản cho con dâu

08:39:49 21/07/2024
Trên đường từ bệnh viện về, mẹ chồng đã buộc tôi chở bà đến thẳng văn phòng luật sư để nghe tư vấn. Năm 22 t.uổi, tôi đã lấy chồng.

Chị gái chuyên diện đồ hiệu nhưng để con nhếch nhác, tôi nhắc khéo thì bị đuổi đi không cho ở nhờ nữa

08:33:50 21/07/2024
Thấy tội cháu gái mình quá nên tôi góp ý cho mẹ nó thay đổi. Ai ngờ kết cục lại xảy ra ngoài tưởng tượng. Tôi có một chị gái hơn mình 5 t.uổi.

Chồng thăm nhà vợ cũ, tôi mất ngủ mấy đêm và đưa ra quyết định táo bạo

08:26:48 21/07/2024
Tôi đứng lặng người trước căn nhà của chị Mai, vợ cũ của chồng mình. Khi đến với tôi, chồng tôi đã rất thành thật kể về cuộc hôn nhân cũ.

Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt

08:20:46 21/07/2024
Cảnh tượng giữa chồng và người lạ khiến tôi gục ngã, không tin được đó lại là sự thật. Tôi năm nay 31 t.uổi, kết hôn được 6 năm.

Về quê thăm bố mẹ chồng được nửa tiếng, tôi đã gấp rút gọi thợ đến xây nhà mới hơn 800 triệu đồng

08:17:02 21/07/2024
Đứng trong nhà nửa tiếng, ngoài trời mưa tầm tã mà tôi xót xa lòng. Vợ chồng tôi sống ở thành phố và đều là nhân viên của một công ty nước ngoài.

Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ

20:48:58 20/07/2024
Tôi thất vọng cùng cực sau khi nghe câu chồng nói trong bóng đêm. Có nên tha thứ cho người chồng mỗi khi bị bồ đá lại hối lỗi?

Mê muội đi theo nhân tình bỏ cả vợ con và gia đình hạnh phúc, để rồi nhận lấy cái kết đầy đau thương

17:32:28 20/07/2024
Bây giờ tôi mới nhận ra rời xa vợ chẳng có gì tốt đẹp. Không có vợ bên cạnh, tôi dường như mất đi thăng bằng, không biết mục tiêu của mình là gì.

Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong

17:29:17 20/07/2024
Đọc tới đây, tôi không kiềm nổi nước mắt, cô ấy đã bị chứng trầm cảm sau sinh nhưng tôi không hề nhận ra. Tôi nhớ vợ, nhớ những ngày hai đứa yêu và cưới nhau, thật sự chúng tôi đã rất hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Nguy cơ sức khỏe khi tập thể dục quá sức trong mùa hè

Sức khỏe

11:20:03 21/07/2024
Tránh nhiệt độ quá cao. Bạn nên lên kế hoạch tập luyện vào những thời điểm mát mẻ hơn trong ngày, chẳng hạn như sáng sớm hoặc tối muộn, khi nhiệt độ thấp hơn để tránh nắng nóng và ánh nắng mặt trời.

Sắm áo polo sọc màu, chị em cứ phối đồ theo 4 bí quyết này đảm bảo luôn xinh và trẻ

Thời trang

11:08:38 21/07/2024
Tuy nhiên, nên phối đồ với item này như thế nào để cho ra những bộ đồ nịnh mắt không phải là điều mà ai cũng làm được.

Đàn ông ít ốm vặt nhưng một khi ốm thì thường nặng hơn phụ nữ: Tại sao vậy?

Kiến thức giới tính

11:06:58 21/07/2024
Tiến hóa có lý do để lập trình cơ thể họ trở nên như vậy. Có một định kiến về giới đã ăn sâu vào tiềm thức xã hội, cho rằng đàn ông là phái mạnh, bởi vậy, họ có sức khỏe tốt hơn phụ nữ.

BLACKPINK ấn định ngày tái xuất, cú nổ chấn động Kpop vào tháng 8, fan rần rần

Sao châu á

11:06:32 21/07/2024
Người hâm mộ của nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc - BlackPink đang vô cùng rần rần trước thông tin nhóm sẽ tái xuất trong một hoạt động, diễn ra vào tháng 8 tới. Đây là kết hợp đầy đủ 4 thành viên hiếm hoi, sau khi các thành viên tách ra ...

2 ngày 1 đêm khám phá Mộc Châu mùa mận chín

Du lịch

10:57:04 21/07/2024
Những vườn mận tại cao nguyên Mộc Châu ở Sơn La đang bắt đầu vào mùa - thời điểm tuyệt vời cho du khách tới tham quan, trải nghiệm.

Bố t.ử v.ong, con trai nguy kịch sau khi ăn trứng cóc

Tin nổi bật

10:54:22 21/07/2024
Người thân liền đưa hai bố con ông D. đi bệnh viện cấp cứu. Do diễn biến quá nặng, ông D. đã t.ử v.ong sau đó. Con trai ông D. sau khi được cấp cứu kịp thời đã qua cơn nguy kịch.

Sao nữ "đóng băng" sự nghiệp hậu lấy chồng doanh nhân, cuộc sống mẹ bỉm gây chú ý

Sao việt

10:33:27 21/07/2024
Hậu về nhà Shark Bình làm dâu, Phương Oanh trở thành người phụ nữ của gia đình khi quyết định lui về hậu trường, ít nhận đóng phim.

Mua đào nên chọn quả đực hay quả cái? Nhìn vào đặc điểm này, bạn sẽ không bao giờ chọn sai

Sáng tạo

10:31:52 21/07/2024
Mùa hè đến cũng là lúc những trái đào mọng nước tràn ngập các gian hàng hoa quả. Đào được xem là loại trái cây bổ dưỡng với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.

N.ữ s.inh bán hàng trên đèo Đá Trắng đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Netizen

10:30:26 21/07/2024
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có điều kiện đi học thêm, nhưng Đinh Thị Xuyến xuất sắc trở thành thí sinh duy nhất của tỉnh Hòa Bình năm nay đạt 3 điểm 10.

5 đại kỵ phong thủy khiến vợ chồng quanh năm cãi vã, t.iền tài hao tán

Trắc nghiệm

10:09:14 21/07/2024
Nếu trong nhà bạn để những thứ này hãy vứt chúng đi hoặc tìm cách sửa chữa để cho cuộc sống hanh thông, thuận lợi.

Đưa đối tượng liên tục trộm cắp tài sản vào trường giáo dưỡng

Pháp luật

09:22:25 21/07/2024
Trong 18 ngày, từ 15/4 đến 3/5, Tùng đã thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 2 xe mô tô, 1 chiếc điện thoại di động với tổng giá trị 2.850.000 đồng.