Ly hôn tròn 8 năm, tôi bật khóc khi mẹ chồng cũ gọi tới nhà rồi đưa ra lời đề nghị

Theo dõi VGT trên

Tôi xúc động trước tình cảm của mẹ chồng cũ, bà đã làm một việc mà ít người đó là lo cho con dâu cũ.

Tôi ly hôn cách đây vừa tròn 8 năm, từ đó đến nay tôi sống cảnh làm mẹ đơn thân, một cuộc sống giản dị nhưng rất đỗi bình an. Nguyên nhân của đổ vỡ thì nhiều lắm, nhưng chung quy lại đó vẫn là sự thiếu hòa hợp giữa hai vợ chồng. Tôi là người phụ nữ sống khép mình, luôn nghĩ cho gia đình, nên cũng có phần kém năng động. Còn chồng sôi nổi, thích giao du, ăn nhậu…

Hai vợ chồng không chịu áp lực về kinh tế, nhưng lại áp lực bởi lối sống của nhau. Tôi không chịu được chồng và anh ta cũng vậy không chấp nhận được người vợ mà anh ta cho rằng nhạt nhẽo. Đã nhiều lần cố gắng hòa hợp, nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Chúng tôi ly hôn trong sự nhẹ nhàng, giải thoát cho nhau.

Sau khi ly hôn, chồng tôi lấy vợ mới sau đó 1 năm. Bây giờ hai vợ chồng anh ta đã ở riêng, không sống cùng nhà bố mẹ chồng như trước đây của tôi. Có cuộc sống mới, chồng tôi dĩ nhiên đã quên ngay hai mẹ con tôi, rất ít khi gặp con và cũng quên ngay trách nhiệm chu cấp t.iền nuôi con. Tôi nuôi con, không quá vất vả, chỉ là lo cho tương lai của con sẽ không đầy đủ cả bố lẫn mẹ để phát triển toàn diện.

Điều khiến tôi trăn trở sau ly hôn đó là thương mẹ chồng, bà sống một mình suốt từ đó đến nay. Bố chồng tôi mất sớm, nên mẹ chồng vất và nuôi con, tưởng rằng cuộc đời sẽ đỡ vất vả hơn khi con trai cưới vợ, nào ngờ chỉ vài năm là ly hôn. Ngày tôi thông báo ly hôn, mẹ chồng tôi lặng người và khóc, bà đã biết ngày đó sẽ đến, nhưng vẫn hụt hẫng.

Mẹ chồng tôi thương cháu, thương cả con dâu, chính bà là người động viên tôi tự tin với quyết định ly hôn của mình. Khi sống ở nhà chồng, tôi và mẹ chồng rất hợp nhau. Tôi cũng hiểu là mẹ chồng chỉ có con trai duy nhất, bà rất thương yêu nên tôi san sẻ tình yêu đó với bà, chăm sóc chồng và gia đình. Vậy nên, ly hôn rồi nhưng từ đó đến nay hai mẹ con tôi vẫn thường xuyên qua chơi thăm mẹ chồng cũ. Mỗi lần tới chơi, bà vui lắm, còn đi chợ nấu cơm đãi cháu nội nhiều món ngon. Tôi còn thấy mẹ chồng cũ lên khóc vì thương cháu, tiếc khi gia đình rơi vào cảnh chia cắt. Bà sống một mình, nên mỗi khi ốm đau tôi lại qua chơi và chăm sóc cho bà. Mẹ chồng cũ kể, con trai bà có cuộc sống mới, gia đình cũng khá giả, nhưng luôn trong cành lục đục. Vợ mới là người ghê gớm, thiếu trách nhiệm với gia đình bên chồng. Cô ta một năm cũng chỉ ghé qua thăm mẹ chồng chỉ vài lần, mỗi lần tới cũng cho ít quả, ngồi một lúc rồi lại đi ngay. Dù có cháu nội mới, nhưng cũng không thực sự tình cảm vì bà cháu ít khi gặp nhau. Có gặp, cháu cũng không theo bà, coi như người xa lạ nên nhiều khi rất buồn.

Mẹ chồng cũ của tôi sức khỏe ngày một yếu đi, bà có nguyện vọng những năm tháng cuối đời sẽ được thấy cảnh tôi và chồng cũ tái hợp. Mẹ chồng tôi nghĩ rằng con trai không hạnh phúc bên vợ mới, dễ xảy ra cảnh ly hôn thêm một lần nữa. Bà dặn tôi, Nếu ai thật lòng mà phù hợp thì đón nhận để đi bước nữa, không thì nếu chồng cũ có muốn quay lại thì hãy mở lòng cho cơ hội. Cách đây một tuần, mẹ chồng cũ có gọi tôi tới chơi, bà bày tỏ nguyện vọng và đưa ra lời đề nghị: “Mẹ già yếu rồi, chắc cũng không sống được lâu đâu. Mẹ luôn coi con như là con đẻ và mãi là con dâu ngoan của mẹ. Mẹ đang dự tính làm thủ tục chia đôi căn nhà này, cho con một nửa, cho con trai một nửa. Con cứ nhận lấy, sau này mẹ mất rồi con có thể dùng đến”. Nghe xong, tôi bật khóc vì xúc động, tôi cảm nhận được tình cảm ấm áp mà mẹ chồng cũ đã dành cho mình. Tôi không màng đến vật chất vì cuộc sống của hai mẹ con tôi còn đang ổn. Mẹ chồng cũ của tôi luôn yêu thương, mong những điều tốt đẹp nhất với hai mẹ con tôi. Tôi cũng rất thương mẹ chồng, mong được phụng dưỡng bà đến lúc bà mất. Tôi đang băn khoăn, không biết có nên đón nhận món quà quý giá và rất thành ý của mẹ chồng? Hãy cho tôi lời khuyên!

Video đang HOT

Mẹ chồng tương lai ngỏ ý không muốn chúng tôi tổ chức đám cưới vì sợ con dâu cũ buồn

Chuyện thật như đùa mà tôi vừa mới phải mắt thấy tai nghe.

Tôi vừa có một quả mẹ chồng hụt các chị em ạ. Tôi và chồng sắp cưới không có ý định bỏ nhau nhưng chắc chắn sẽ không kết hôn nữa. Tôi thà chịu thiệt một xíu còn hơn bốc cám ăn vã suốt phần đời còn lại.

Tôi và anh Minh yêu nhau được 7 năm rồi. Thời gian quá dài nên chúng tôi gắn bó với nhau như một gia đình nhỏ, chỉ thiếu một cái đám cưới để hợp thức hóa mọi chuyện. Tuy nhiên, chuyện cưới xin của chúng tôi cũng có vài vấn đề khá nan giải.

Anh Minh đã từng kết hôn, có vợ hợp pháp nhưng cũng đã ly hôn. Anh và vợ cũ chưa có con, sau khi anh và vợ cũ đường ai nấy đi được 3 năm thì anh quen tôi, thời điểm đó tôi là cô sinh viên mới ra trường, đang ngơ ngác đi tìm việc làm.

Anh là người tốt, tuy nhiên kinh tế không thực sự vững, cho đến thời điểm hiện tại, tôi mới là người có kinh tế mạnh hơn anh. Thế nhưng cả tôi và anh đều cảm thấy rất vui vẻ trong việc đổi vị trí cho nhau. Tôi là người đi làm chính còn anh lo liệu mọi thứ ở nhà.

Mẹ chồng tương lai ngỏ ý không muốn chúng tôi tổ chức đám cưới vì sợ con dâu cũ buồn - Hình 1

Tôi là đứa cực kỳ vụng về, cơm nước nấu không ra hồn, nhà cửa không biết phải dọn dẹp từ đâu cho sạch sẽ. Anh Minh thì ngược lại hoàn toàn, anh khéo tay đến mức 3 năm trước anh đã chính thức nghỉ việc ở công ty với mức lương bèo bọt để ở nhà làm đồ chay bán mang đi. Bất ngờ là anh rất thành công, tuy không phải một bước lên mây nhưng cũng có thể nói là buôn may bán đắt.

Tôi thì là gái chưa chồng, biết anh đã từng một lần lỡ dở ngay từ đầu nhưng khổ nỗi đã là duyên số rồi thì tránh làm sao được. Tôi và anh yêu nhau nhưng cũng hiểu rất khó để đến được với nhau vì bố mẹ tôi thì phản đối còn bố mẹ anh thì cũng chẳng thiết tha gì việc cưới xin thêm lần nữa cho con trai.

Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi yêu nhau đến tận 7 năm, tình yêu đẹp, cả hai cũng giúp nhau tiến lên nhưng mãi vẫn chưa tính đến việc cưới xin.

Đầu năm nay, tôi có bầu. Chuyện có bầu không phải là chẳng may dính mà tôi nghĩ bản thân cũng hơn 30 t.uổi rồi, lại có chút bệnh về sinh sản nên đã chủ động thả để có con. Nếu có cái gì ngoài kế hoạch thì là em bé về hơi sớm so với dự định, tôi cũng không ngờ bản thân có thể mang thai nhanh như thế.

Khi biết có bầu, anh là người chủ động nói với tôi rằng có lẽ bố mẹ không muốn cưới xin lần nữa nhưng anh vẫn muốn tổ chức đám cưới ở bên đàng gái để có thể đàng hoàng với họ hàng bên tôi rằng anh rước tôi về. Bản thân tôi và mẹ cũng không nặng nề chuyện này nên đã thống nhất sẽ tổ chức một buổi báo hỷ nho nhỏ với họ hàng, người thân bạn bè. Tại buổi báo hỷ này sẽ có cả khách của nhà trai lẫn nhà gái để thông báo chúng tôi nên vợ thành chồng.

Mọi chuyện có vẻ là ổn, chúng tôi dự định sẽ tổ chức vào 2 tháng sau vì sợ rằng muộn hơn bụng tôi khá lớn sẽ mệt mỏi không hòa mình được với ngày vui trăm năm của mình. Thế nhưng, đến đây thì có một chuyện không thể ngờ đến xảy ra.

Mẹ chồng tương lai của tôi đã hẹn gặp tôi để mong tôi không tổ chức đám cưới. Tôi gật đầu đồng ý và nói rằng chỉ làm một buổi báo hỷ thôi. Ấy vậy mà mẹ chồng tương lai vẫn lắc đầu.

- Bác cũng không muốn khó khăn gì với hai đứa nhưng mà nếu cháu tổ chức kiểu gì cũng đăng ảnh lên mạng xã hội, cháu không đăng gì họ hàng, người thân, bạn bè người ta đăng. Lỡ mà cái Hường nó có vô tình nhìn thấy nó lại buồn. Nói gì thì nói nó cũng đã từng là dâu con trong nhà bác.

Cái Hường ở đây chính là vợ cũ của anh Minh, người mà đã ly hôn với anh từ cách đây 10 năm!

Tôi phải đứng hình mất rất lâu vì không hiểu vì sao tôi lại không được tổ chức đám cưới chỉ vì lo con dâu cũ của mẹ chồng tương lai buồn? Tôi ngỡ ngàng đến độ còn không cất tiếng hỏi lại xem liệu rằng có sự nhầm lẫn nào ở đây không.

Thế là mẹ chồng tương lai của tôi bắt đầu bài ca thương con dâu cũ, tiếc con dâu. Kế đó là chuyển sang bài ca con dâu cũ giỏi, con dâu cũ ngoan...

Tôi hiểu, chưa chắc bà đã thương xót gì con dâu cũ đâu vì tôi nhớ là anh Minh từng kể mối quan hệ giữa bà và con dâu cũ cũng không phải cơm lành canh ngọt gì. Nhưng có lẽ bà muốn mượn chuyện này để gây khó dễ cho tôi.

Nghe xong tôi quyết định sẽ không làm gì hết, chỉ đơn thuần là hai đứa dắt nhau đi đăng ký kết hôn, đằng nào thì nhiều năm gần đây chúng tôi vì nghĩ không có nhu cầu cưới xin gì nên vẫn cứ chung sống với nhau nào khác gì vợ chồng.

Tôi tuyên bố thẳng thừng, bà tay không bưng trầu, đầu không đội lễ sang rước dâu thì mối quan hệ của tôi và bà cũng chỉ dừng lại ở người xa lạ mà thôi. Tôi và anh Minh cũng không bỏ nhau, tôi muốn làm vợ anh chứ không có nhu cầu muốn làm con dâu mẹ anh khi bà vẫn cứ chấp niệm với con dâu cũ như vậy.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024
Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt
11:42:15 18/07/2024

Tin đang nóng

Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie
07:20:17 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành
06:01:46 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng
07:24:35 20/07/2024

Tin mới nhất

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn

09:04:55 20/07/2024
Thấy chồng bước vào tôi vội vã bỏ chạy nào ngờ anh kéo tôi lại rồi nói những lời bất ngờ. Chuyện tôi vừa trải qua giống như một cơn mơ vậy, mọi người ạ.

Vừa 'bỏ chân' ra khỏi nhà nghỉ đã thấy chồng bế con đứng chờ bên kia đường, vội vã chạy đến van xin chồng nhưng thái độ của anh lại khiến tôi sốc ngất

09:00:29 20/07/2024
Anh theo tôi đến tận nhà nghỉ, nhìn tôi lén lút vào trong cùng người đàn ông khác. Chắc chắn trong 2 tiếng đồng hồ ấy, chồng tôi đã đau khổ, dằn vặt còn hơn cả những nỗi đau thể xác mà anh phải gánh chịu.

Biết chồng ngoại tình nhưng vợ chẳng đ.ánh g.hen, mỗi ngày em còn cho tôi uống 1 ly sữa nhưng khi biết thứ bí mật bên trong tôi c.hết điếng

08:43:09 20/07/2024
Đến khi tôi phát hiện ra thứ thuốc mà vợ mình đã bỏ vào ly sữa mỗi tối mà mình uống, nỗi bàng hoàng không thể tả nổi.

Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'

08:22:55 20/07/2024
Nghe tôi nói thế thì mẹ của Quốc khóc nghẹn không thành tiếng. Tôi sau đó cũng xin phép đưa con về. Tôi là mẹ đơn thân được 4 năm.

Không về quê 5 năm, anh chồng bỗng trở về, trách cứ vợ chồng tôi một trận rồi đòi đưa bố mẹ đến thành phố ở luôn

08:18:48 20/07/2024
Hành động của anh chồng khiến vợ chồng tôi sửng sốt, bố mẹ thì lo lắng. Anh chồng tôi có cuộc sống và công việc rất thành công ở thành phố.

Đến nhà thông gia bàn chuyện, trước khi về nghe con rể nói một câu mà tôi choáng váng muốn con gái ly hôn ngay lập tức

08:03:48 20/07/2024
Tôi nghe con rể nói xong mà choáng váng suýt ngất. Tôi năm nay 63 t.uổi, là cán bộ hưu trí đang có cuộc sống an nhàn khi t.uổi già.

Hôn nhân trên bờ vực tan vỡ chỉ vì bà cô nhiều chuyện bên chồng

07:55:53 20/07/2024
Vì không tìm được tiếng nói chung, tôi và chồng cũng xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Tôi chưa bao giờ nghĩ chồng lại theo phe các cô mà chì chiết vợ như thể.

Vay mẹ vợ cũ 500 triệu gần 20 năm không trả, thấy bà mới bán nhà, cựu anh rể của tôi cũng về khoanh chân đợi chia tài sản

07:39:29 20/07/2024
Loại đàn ông mặt dày như anh rễ cũ của tôi chắc cũng hiếm có trên đời. Tôi có bà chị gái mới hơn 20 t.uổi đã đi lấy chồng, lấy nhau được đúng 3 năm thì đường ai nấy đi.

"Kho báu" dưới ao của ông nội

07:12:12 20/07/2024
25 năm trôi qua tôi mới gặp lại kho báu ấy, và tôi đã khóc suốt đêm khi hiểu vì sao ông gìn giữ cái ao như thế. Tôi sinh ra ở lứa đầu 9X nên có vô số kỷ niệm t.uổi thơ đẹp đẽ.

Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta

20:15:41 19/07/2024
Tôi háo hức ngày được lên thăm con cháu, vậy mà con rể đã làm tôi thất vọng bỏ về. Tôi sống ở nông thôn, nhưng luôn có ý thức nuôi dạy con ăn học đàng hoàng.

Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu

20:12:46 19/07/2024
Khoản nợ vài trăm triệu đồng với gia đình vợ chỉ là con số rất nhỏ, nhưng cô ấy nhất định không đứng ra trả nợ thay cho bố mẹ chồng, khiến tôi xấu mặt với cả nhà.

Có thể bạn quan tâm

Côn Đảo vào top điểm đến hoang sơ tuyệt đẹp nhất thế giới

Du lịch

09:30:19 20/07/2024
Tạp chí Time Out của Anh đã gợi ý 24 điểm đến hoang sơ trên thế giới dành cho du khách, Côn Đảo đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Điểm khác biệt dễ bị nhầm lẫn giữa sởi và sốt phát ban

Sức khỏe

09:25:18 20/07/2024
Đặc điểm ban sởi là có dạng sẩn, gồ lên mặt da. Khi bay, vết ban sẽ để lại những vết thâm trên da rất đặc trưng thường gọi là vằn da hổ .

Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công

Sao việt

09:09:46 20/07/2024
Giữa tin đồn Phương Oanh và Shark Bình r.ạn n.ứt tình cảm dù mới sinh đôi con đầu lòng, netizen Việt không khỏi bàng hoàng, sốc nặng. Một nàng hậu Việt bất ngờ bị réo tên, khi cộng đồng mạng cho rằng cô chính là người liên quan đến câu ch...

Thảo Nguyên - ngọt ngào 'Tiếng hát Vàng anh'

Nhạc việt

09:09:17 20/07/2024
Thay vào đó các bạn có cơ hội được tận hưởng nhiều niềm vui với những hoạt động hè bổ ích, ý nghĩa, các trại hè kỹ năng hoặc du lịch cùng gia đình.

Trồng cây gì ở phòng khách để nhanh phát tài?

Trắc nghiệm

09:07:13 20/07/2024
Phòng khách trong một ngôi nhà được xem như là bộ mặt của gia chủ cũng là nơi mà tụ khí trong căn nhà. Theo phong thủy, những cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn,

Học cách nấu bánh canh cá nục Đà Nẵng vừa ngon lại đậm đà, lạ miệng

Ẩm thực

08:51:11 20/07/2024
Bánh canh cá nục Đà Nẵng có hương vị nước dùng đậm đà, ngọt thanh, kết hợp với cá nục chiên giòn bên ngoài và thơm ngon bên trong, ăn mãi vẫn thèm.

Vì sao phụ nữ dễ tăng cân trong thời kỳ mãn kinh?

Kiến thức giới tính

08:32:15 20/07/2024
Nhiều phụ nữ thắc mắc vì sao thường bị tăng cân thời kỳ mãn kinh. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng như hormone, lão hóa, cách sống, di truyền học.

18 năm hậu đăng quang, Mai Phương Thúy vẫn sở hữu làn da căng bóng là vì đâu?

Làm đẹp

08:31:37 20/07/2024
Mai Phương Thúy thường chọn những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và các chất gây béo. Cô đặc biệt chú trọng đến việc ngủ đủ giấc và đúng giờ để da luôn khỏe mạnh.

Ngắm đường cong 'đốt mắt' cánh mày râu của hot girl Thái Lan

Người đẹp

08:12:35 20/07/2024
Nattarat Sengkong là hot girl, người mẫu khá nổi tiếng ở Thái Lan. Mỹ nhân 9x hiện có 159.000 lượt theo dõi trên Instagram.