Ly hôn, dắt con rời nhà chồng, không ngờ điều chờ tôi ở nhà đẻ lại là…

Theo dõi VGT trên

Một tay kéo vali, một tay dắt con gái, tôi rời khỏi ngôi nhà mình đã từng vô cùng thân thuộc, nơi chứng kiến bao nụ cười và bao nhiêu nước mắt của tôi.

Ly hôn, dắt con rời nhà chồng, không ngờ điều chờ tôi ở nhà đẻ lại là... - Hình 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Điều cuối cùng tôi có thể dành cho chồng cũ chính là một lời cám ơn vì anh ấy đã nhường cho tôi nuôi con. Bởi, với một người đàn ông ngoại tình, tôi không dám chắc, trong tương lai anh ta vẫn là một người bố tốt.

Con gái ngước đôi mắt ngây thơ nhìn tôi hỏi: “Mẹ, giờ chúng ta sẽ đi đâu?”.

“Tất nhiên là về nhà ông bà ngoại rồi con yêu”, trả lời con xong, tự nhiên nước mắt tôi trào ra không ngăn nổi.

Tôi nhớ lại sáu năm trước, khi tôi đưa anh về nhà, bố mẹ tôi không hề ủng hộ. Bố tôi nói: “Con và cậu ấy không phù hợp”. Còn mẹ tôi thì lại nói rằng anh ấy giàu có, vẻ bề ngoài đẹp trai. Đàn ông đẹp trai lại có t.iền chắc chắn là rất dễ đa tình, dễ sinh tật. Tất nhiên những lý do của bố mẹ không đủ sức nặng để làm lung lay tình yêu của tôi.

Tôi về làm dâu nhà hào môn, nhưng những ngày vui thật sự vô cùng ngắn ngủi. Tôi phải từ bỏ công việc mình yêu thích để hỗ trợ cho sự nghiệp của chồng. Trong gia đình chồng, việc của tôi chính là lắng nghe và làm theo, vì tôi mới chân ướt chân ráo về, mọi công việc của nhà chồng đều bỡ ngỡ.

Video đang HOT

Tôi sinh con đầu lòng là con gái. Dù không ai nói ra nhưng nỗi thất vọng lộ rõ trong mắt bố mẹ chồng. Còn chồng tôi nửa đùa nửa thật rằng: “Bố mẹ yên tâm, vợ chồng con sẽ sinh khi nào ông bà có cháu đích tôn nối dõi mới thôi”.

Tôi chẳng để tâm đến thái độ hay lời nói của chồng và bố mẹ chồng, tự nhủ riêng chuyện sinh con, tôi nhất định có chính kiến riêng của mình.

Rồi tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, với hai cô gái cùng một lúc. Tôi hy vọng chồng tôi biết sai mà dừng lại, cũng hy vọng bố mẹ chồng có thể khuyên nhủ đôi câu. Nhưng mẹ chồng tôi lại nói: “Đàn ông mà con, trêu hoa ghẹo bướm là bình thường, con chỉ cần biết, phụ nữ bên ngoài thực ra chỉ là hoa dại ven đường, không ai có thể thay thế vị trí của con”.

Tôi biết, cả cuộc đời mẹ chồng đã không ít lần ngậm đắng nuốt cay vì chồng trăng hoa. Nhưng giới hạn chịu đựng của mỗi người mỗi khác. Tôi không sợ ai cướp mất vị trí của tôi, ngược lại, tôi sẽ tự thay đổi vị trí của mình.

Cả bố mẹ chồng, cả chồng tôi đều ngạc nhiên khi tôi đề nghị ly hôn. Bởi có lẽ họ nghĩ, với gia cảnh này, nhiều người muốn vào không được, tôi lại chủ động ra đi. Mà chồng tôi có tệ bạc vũ phu gì với tôi đâu, chỉ là anh vui chơi chút bên ngoài. Với họ, điều đó chẳng có gì là quá to tát. Anh không hề biết rằng, thứ anh lấy mất của tôi không chỉ là tình yêu, còn là niềm tin và sự tôn trọng.

Bố mẹ tôi tất nhiên rất buồn khi nghe tin tôi sẽ ly hôn. Khi tôi nói ra điều ấy, bố mẹ ngồi im lặng thật lâu. Cuối cùng bố bảo: “Kết hôn cũng là do con chọn, ly hôn cũng là do con chọn, bố mẹ không can thiệp chuyện này, cũng chẳng có lời nào để khuyên con. Hôn nhân như một tấm chăn, con nằm trong ấy ấm lạnh thế nào chỉ con là hiểu rõ. Nhưng nếu ly hôn, con nhất định phải giành quyền nuôi con. Con gái rất cần có mẹ”.

Bố mẹ tôi, tôi hiểu, khi họ không khuyên tôi nên tiếp tục gắn bó, nghĩa là họ đồng tình với việc tôi quyết định ly hôn.

Nhưng tôi biết, hôn nhân tôi tan vỡ, tôi đau một, bố mẹ đau hai. Với bất cứ ông bố bà mẹ nào, hạnh phúc của con cũng chính là hạnh phúc của mình. Giờ thấy con gái dắt con trở về thế này hẳn là bố mẹ buồn lòng lắm. Trên đường về tôi đã mường tượng ra cảnh bố mẹ tôi ủ rũ đón con, tự nhiên nghĩ không biết mình quyết định trở về nhà là sai hay đúng. Đúng ra tôi nên tìm thuê một căn nhà hơn là phiền bố mẹ như thế này. Thôi thì cứ ở tạm nhà bố mẹ ít bữa rồi tính sau.

Khi hai mẹ con vừa đến cổng đã thấy trong nhà vọng ra tiếng nhạc vui tươi, có tiếng cười người lớn, tiếng nói trẻ con như thể nhà đang có khách. Trong phòng khách, một bình hoa hồng to được cắm rất tỉ mỉ trưng trên bàn, mùi thức ăn trong bếp tỏa ra thơm nức. Rồi sau đó là tiếng cháu trai reo to: “Mẹ ơi, dì và em về rồi!”. Bố mẹ và chị gái ra đón mẹ con tôi, mặt mày rạng rỡ.

Bố ôm con gái tôi vào lòng, rồi nói với tôi: “Chào mừng con trở về nhà”. Chị gái tôi thì xoắn xuýt: “Từ nay mẹ không phải lo con gái mình bị người ta bắt nạt nữa nhé”. Rồi chị nhìn tôi, ánh mắt thật dịu dàng: “Mọi chuyện đã qua cứ coi như một trang nháp trong cuộc đời, dở quá thì xé bỏ đi, viết lại trang khác, nhé!”.

Anh rể tôi từ trong bếp bưng lên một mâm cơm, nhìn qua toàn những món tôi thích. Tôi cười mà nước mắt rưng rưng: “Trời ơi, con có cảm giác như là mọi người đang mở tiệc ăn mừng vì con bỏ chồng ấy”.

Mẹ ôm lấy tôi, vòng tay nhẹ nhàng ấm áp: “Đừng khóc con gái. Nói mừng cũng không sai, bỏ đi một người đàn ông tệ bạc có gì đâu mà tiếc, mà buồn”.

Nhờ chị dâu tìm cho người giúp việc, đến ngày hẹn, tôi sửng sốt khi nhìn thấy chị ấy

Tại sao chị lại ra nông nỗi này?

Nhờ chị dâu tìm cho người giúp việc, đến ngày hẹn, tôi sửng sốt khi nhìn thấy chị ấy - Hình 1

Nhà chồng tôi có 4 anh chị em, gia đình anh cả giàu nhất, bác trai là giám đốc công ty, còn chị dâu chỉ việc ở nhà nuôi 3 đứa con và ngồi đếm t.iền.

Tuần trước, tôi có nhờ chị dâu cả tìm giúp một người trông trẻ. Chị ấy hứa chắc chắn sẽ kiếm được nên tôi tin. Hôm qua, chị dâu đến nhà tôi chơi, cầm theo chiếc túi xách khá lớn, quần áo thì ăn mặc như người lao động, không diêm dúa bóng bẩy như thường ngày.

Tôi vừa cười vừa đùa chị câu: "Nhìn chị rất giống mấy bà giúp việc, đừng nói là không tìm được người giúp em nên chị thế thân luôn nha?". Chị dâu buồn rầu nói hiện giờ đang rất cần t.iền nên chị sẵn sàng làm bất kỳ việc gì.

Mới mấy hôm Tết, gia đình anh chị rất hạnh phúc, sao giờ lại ra nông nỗi này? Chị nói đó chỉ là diễn trước mặt mọi người, chứ gia đình chị đã nát bét nửa năm nay rồi.

Chị rất hối hận tiếc nuối những tháng ngày hạnh phúc bên chồng con, giờ muốn quay lại cũng không thể nữa rồi. Chị dâu đã gây ra tội tình gì?

Chị kể, chồng suốt ngày chỉ có công việc, về đến nhà thì lăn ra ngủ, rất lười làm chuyện vợ chồng. Đòi hỏi nhiều lần chồng không đáp ứng, chị đã qua lại với một cậu thanh niên trẻ. Anh cả bắt được chị ngoại tình nhưng không có ly hôn.

Hàng tháng anh không đưa cho chị một đồng nào. Anh thuê người giúp việc chăm sóc con, còn chị dâu như người thừa trong nhà. Chị bảo toàn bộ t.iền bạc bị chồng quản hết, bây giờ chị không có t.iền, t.uổi đã lớn không phù hợp với nghề gì nữa. Chị rất muốn tôi nhận vào làm và mong tôi đừng nói chuyện gia đình chị cho ai biết.

Chị dâu thật quá tham lam, chồng vất vả k.iếm t.iền tối ngày để mẹ con chị được hưởng cuộc sống giàu sang. Thế mà không hiểu cho nỗi khổ của anh, lại còn đòi hỏi đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăn gối nữa. Chồng không chiều được thì lại "cắm sừng" đầy đầu anh. Tự nhiên tôi thấy ghét chị ấy vô cùng.

Tôi không biết có nên nhận chị vào làm không nữa?

(cuctran...@gmail.com)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024

Tin đang nóng

Chia sẻ gây bất ngờ của Phương Oanh và Shark Bình giữa ồn ào
23:13:19 19/07/2024
Mai Phương Thúy t.uổi U40: Đã trữ đông trứng, muốn kết hôn và sinh con sớm
21:38:37 19/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng huỷ show, xin lỗi khán giả sau khi bị cấm diễn 9 tháng
21:34:43 19/07/2024
Loạt khoảnh khắc vô tình nhưng lại trở thành huyền thoại của dàn mỹ nhân Hoa ngữ
23:04:29 19/07/2024
Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ
01:14:28 20/07/2024
Nữ ca sĩ có bản hit đạt gần 50 triệu view nhưng cũng... không hiểu mình đang hát cái gì
21:59:31 19/07/2024
Cộng đồng mạng xã hội đồng loạt đổi hình nền kính tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:02:07 19/07/2024
Chi Pu và danh ca Trung Quốc khoe dáng với áo dài
23:53:34 19/07/2024

Tin mới nhất

Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng

07:24:35 20/07/2024
Câu nói của mẹ chồng đã tiếp thêm động lực và sự ấm áp cho tôi. Sau khi cưới, vợ chồng tôi sống ở thành phố để thuận tiện cho việc buôn bán của tôi và công việc của chồng.

"Kho báu" dưới ao của ông nội

07:12:12 20/07/2024
25 năm trôi qua tôi mới gặp lại kho báu ấy, và tôi đã khóc suốt đêm khi hiểu vì sao ông gìn giữ cái ao như thế. Tôi sinh ra ở lứa đầu 9X nên có vô số kỷ niệm t.uổi thơ đẹp đẽ.

Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta

20:15:41 19/07/2024
Tôi háo hức ngày được lên thăm con cháu, vậy mà con rể đã làm tôi thất vọng bỏ về. Tôi sống ở nông thôn, nhưng luôn có ý thức nuôi dạy con ăn học đàng hoàng.

Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu

20:12:46 19/07/2024
Khoản nợ vài trăm triệu đồng với gia đình vợ chỉ là con số rất nhỏ, nhưng cô ấy nhất định không đứng ra trả nợ thay cho bố mẹ chồng, khiến tôi xấu mặt với cả nhà.

Hối hả gọi cả nhà vợ theo bắt vợ ngoại tình, cửa phòng vừa mở cha ruột tôi đứng tim, nhà ngoại thì bụm miệng cười không ngớt

20:07:57 19/07/2024
Ngỡ bắt ghen được vợ ngoại tình, nào ngờ tôi lại cho hai họ chứng kiến cảnh chán chê của mẹ mình. Tôi lập gia đình đã 7 năm, có một con trai 5 t.uổi.

Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi nhẹ bước đến nghe thêm thì bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

19:58:43 19/07/2024
Mặc cho chồng và ô sin quỳ sụp dưới chân, tôi vẫn cầm gậy phanh tới tấp khiến cô ô sin thâm tím cả người. Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

Lần cuối nằm cạnh nhau trên chiếc giường cưới, tôi bật khóc như đ.ứa t.rẻ khi nghe vợ rỉ tai câu này

19:50:31 19/07/2024
Tôi đau đớn, từ mai anh sẽ chẳng còn vợ, chẳng còn được ôm vợ thêm một lần nào nữa. Giá như anh đừng mải miết k.iếm t.iền, giá như anh quan tâm vợ nhiều hơn

Hàng đêm, cứ mỗi lần người chồng tàn tật 'đụng chạm' và muốn gần gũi, vợ lại có hành động không thể chấp nhận này

19:45:33 19/07/2024
Cứ mỗi lúc gần chồng tàn tật như vậy, em thấy anh như là một gã đàn ông khác, không phải là chồng mình. Nhưng em không thể chia sẻ được với anh điều này.

Ngày tôi tái giá, chồng cũ thuê ô tô chở cả nhà đến dự, sốc hơn khi mẹ chồng giật mic tuyên bố điều này

10:46:57 19/07/2024
Không chỉ vậy, mẹ chồng cũ còn giật mic của MC, khiến cả hội hôn ngỡ ngàng. Đến khi nghe những lời bà nói thì ai cũng ngậm ngùi cảm động.

Phát hiện tờ giấy bí mật trong túi xách của vợ, anh chồng thẳng tay đ.ánh đ.ập rồi đuổi khỏi nhà

10:40:58 19/07/2024
Sau khi trút hết mọi bực tức lên người tôi, anh thở hồng hộc rồi ngồi bệch xuống đất. Tôi vẫn nằm đó ôm mặt khóc nức nở.

Về nhà mẹ đẻ ở cữ, 6 tháng quay về nhà chồng thì thấy ảnh mình được đặt giữa nhà, nghe osin tiết lộ lý do mà tức nghẹn cổ

10:26:41 19/07/2024
Tôi mới ấp úng không nói thành lời. Bà mẹ chồng định lao đến đ.ánh tôi nhưng lần này tôi giữ c.hặt t.ay bà rồi hét lớn.

Về nhà lúc 3 giờ sáng, tôi hốt hoảng khi cánh cửa nhà mở toang cảnh tượng bên trong khiến toàn thân tôi run rẩy

10:16:43 19/07/2024
3 giờ sáng, tôi trở về nhà, hốt hoảng khi thấy cửa mở toang, đồ đạc bên trong vô cùng bừa bộn. Tôi tức tốc lên phòng tìm vợ thì điếng hồn.

Có thể bạn quan tâm

Crowdstrike loại trừ các rủi ro về bảo mật trong sự cố máy tính toàn cầu

Thế giới

07:31:30 20/07/2024
Theo ông Kurtz, sự cố bắt nguồn từ một lỗi trong phiên bản cập nhật cho máy tính sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows. Các máy tính thuộc hệ điều hành Mac và Linux không bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie

Sao châu á

07:20:17 20/07/2024
Ahyeon và Asa là haitrong số những thành viên BABYMONSTER được công chúng quan tâm. Các diễn đàn mạng xã hội củaHàn Quốc thường xuyên xuất hiện chủ đề thảo luận về các cô nàng.

Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ

Sao việt

07:20:16 20/07/2024
Qúa bức bối trước hành động ầm ĩ của Hoàng Chè vì hụt ghế giám khảo, Thanh Hằng đã có động thái tố cáo cô lên Sở TT&TT, như ngầm dằn mặt Hoàng Chè thế nhưng phản ứng không đáng kể của Á hậu 1 lại khiến người tố phải nổi đóa.

Ban nhạc Michael Learns To Rock sẽ lưu diễn tại TP Hồ Chí Minh

Nhạc quốc tế

07:10:00 20/07/2024
Ở thời điểm hiện tại, dù không còn trong thời kỳ hoàng kim nhưng những giai điệu ghi dấu Michael Learns To Rock vẫn mang lại cho người nghe những hoài niệm đẹp.

Hoàng Dũng ghé thăm Vy Vy trong series 'Behind the song'

Nhạc việt

07:09:29 20/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.

Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc

Netizen

06:47:15 20/07/2024
Sau ồn ào tranh nhạy cảm của tiktoker Nàng Mơ, khiến cô lên livestream bật khóc nức nở, đính chính không phải ảnh của mình, thì mới đây netizen được dịp xôn xao bởi bài đăng dài của một nhà báo. Người này đã lên tiếng bênh vực, bảo vệ N...

Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân "đỉnh nóc kịch trần" sắp được ra mắt

Mọt game

06:46:15 20/07/2024
Một siêu phẩm game mobile sắp ra mắt, làm dậy sóng cộng đồng game thủ mấy ngày qua: Thiên Vũ Thần Vương - tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công với những cải tiến...

Bí ẩn đằng sau sự hung hãn của loài ngỗng và lý do tại sao 'ở đâu có ngỗng thì ở đó không có rắn?

Lạ vui

06:43:19 20/07/2024
Ngỗngkhông phải là những sinh vật hiền lành như vẻ bề ngoài của chúng. Những người nuôi ngỗng đều biết rằng nếu ngỗng vươn cổ và đuổi theo, rất có thể bạn sẽ bị môt.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Ẩm thực

06:03:47 20/07/2024
Những mâm cơm dưới đây rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.

Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành

Hậu trường phim

06:01:46 20/07/2024
Tuấn Trần, nam diễn viên tham gia loạt phim có doanh thu nghìn tỷ của Trấn Thành gây chú ý khi xuất hiện trong tạo hình chiến thần đá gà .

Dương Tử diễn xuất bùng nổ trong "Trường tương tư 2" nhưng khán giả lại tiếc nuối

Phim châu á

05:57:36 20/07/2024
Bộ phim Trường tương tư 2 đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và có thành tích kém xa phần đầu. Thế nhưng sau tất cả, khán giả vẫn phải dành những lời khen cho diễn xuất ấn tượng của Dương Tử.