Ly hôn cô vợ không chịu nghỉ làm sinh con sớm, 4 năm sau lúc anh tuyệt vọng nhất, vợ cũ xuất hiện cùng chiếc phong bì dày bịch khiến anh khóc nghẹn

Cho đến ngày hôm ấy, khi nhìn Quỳnh xuất hiện trước mắt mình, Công còn ngỡ anh đang nằm mơ. Lúc này anh đang rơi vào một hoàn cảnh bất lực và tuyệt vọng vô cùng.

Yêu nhau thì dễ, chung sống ấm êm lâu dài bên nhau mới là điều khó khăn. Nhưng khi có sự tôn trọng nhường nhịn nhau, biết đặt mình vào địa vị của đối phương mà suy nghĩ thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tiếc là có những người đàn ông chỉ một mực muốn vợ nghe theo lời mình răm rắp, khi không thể quản lý và kiểm soát được vợ thì anh ta lại chọn phương án tồi tệ nhất là ly hôn .

Quỳnh (27 tuổi, TP. HCM) tâm sự rằng nếu chỉ nhìn bề ngoài thì chẳng ai nghĩ cô là người phụ nữ một đời chồng . Cô lúc nào cũng tươi tắn, rạng rỡ, luôn cống hiến hết mình cho công việc và tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống theo cách riêng của bản thân.

“Cuộc hôn nhân kia của tôi đến sớm mà chấm dứt cũng chóng vánh. Nhanh đến nỗi thậm chí nhiều lúc tôi còn quên mất là nó từng tồn tại”, Quỳnh nói.

Cô kể, sau khi ra trường được vỏn vẹn 1 năm thì Công – bạn trai cô giục cưới. Cũng bởi anh hơn cô 6 tuổi, khi ấy cô 23 còn anh đã 29 tuổi rồi. Quỳnh chưa có ý định kết hôn bởi cô muốn dành thời gian cho công việc. Nhưng vì lời hứa tạo điều kiện cho cô phấn đấu sự nghiệp của Công mà Quỳnh gật đầu làm đám cưới.

Ly hôn cô vợ không chịu nghỉ làm sinh con sớm, 4 năm sau lúc anh tuyệt vọng nhất, vợ cũ xuất hiện cùng chiếc phong bì dày bịch khiến anh khóc nghẹn - Hình 1

Ảnh minh họa

Ai ngờ sau khi “ván đã đóng thuyền” thì Công lại “trở mặt”. Anh bảo phụ nữ nên lấy việc sinh con , chăm sóc gia đình làm trọng, đề nghị Quỳnh nghỉ việc ở nhà sinh con . Nghe những lời chồng nói, Quỳnh có cảm giác như mình bị lừa. Cô thất vọng vì người đàn ông mình tin yêu lại toan tính đưa cô vào thế đã rồi như vậy.

Công giải thích vì quá yêu cô, sợ cô không chịu làm đám cưới nên mới phải nói dối. Chắc hẳn Công nghĩ đã thành vợ chồng thì Quỳnh không muốn cũng phải chấp nhận.

“Lúc ấy tôi hỏi chồng, nếu tôi không nghe theo lời anh thì sao ? Anh ấy nói, anh ấy không cần 1 cô vợ tối ngày bận bịu công việc, mình anh ấy đủ sức lo cho cả nhà. Nếu tôi cứ khăng khăng làm theo ý mình, vậy thì ly hôn . Tôi suy nghĩ một đêm, quyết định đường ai nấy đi, chỉ sau có 6 tháng chung sống”, Quỳnh cho hay.

Công sốc nặng về sự dứt khoát của vợ. Nhưng một khi cô đã chọn sự nghiệp, anh cũng không còn cách nào khác, bởi đó không phải mẫu người vợ anh mong muốn. Vì thế Quỳnh và Công nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn , trở về cuộc sống độc thân trong sự kinh ngạc của tất cả mọi người.

Sau một thời gian ngắn chông chênh vì sự đổ vỡ, Quỳnh sớm lấy lại tinh thần, tiếp tục dồn sức cho những kế hoạch tương lai của bản thân. Còn Công đã ngót 30 tuổi và có sự nghiệp ổn định, anh và gia đình gấp rút tìm đối tượng kết hôn mới. Đã có bài học sâu sắc, lần này Công tìm trúng một người phụ nữ an phận và tổ chức đám cưới chỉ sau 1 năm ly hôn .

Cứ thế mà 4 năm qua đi, có đôi lúc Quỳnh cũng nhớ về chồng cũ nhưng chỉ là vài ý nghĩ thoảng qua mà thôi. Còn Công, dù có một gia đình với người vợ như anh mong muốn nhưng trong lòng Công lại thấy tẻ nhạt. Nguyên nhân chỉ có một, đó là anh không yêu vợ. Cô ấy phù hợp với tiêu chí chọn vợ của anh nhưng anh không thể nào dành cho cô ấy tình yêu như đối với Quỳnh.

Cho đến ngày hôm ấy, khi nhìn Quỳnh xuất hiện trước mắt mình, Công còn ngỡ anh đang nằm mơ. Lúc này anh đang rơi vào một hoàn cảnh bất lực và tuyệt vọng vô cùng. Cách đây 2 năm, anh nghỉ làm ra mở công ty riêng. Công ty hoạt động cầm chừng 2 năm qua, cho đến bây giờ thì không trụ nổi nữa, anh buộc lòng phải tuyên bố phá sản. Đó là sự đả kích lớn với người đàn ông trước nay luôn tự tin như Công. Đáng nói hơn, căn nhà vợ chồng anh đang ở đã bị thế chấp ngân hàng, nếu anh không thể trả nợ thì vợ con anh không có chỗ nương thân.

Ly hôn cô vợ không chịu nghỉ làm sinh con sớm, 4 năm sau lúc anh tuyệt vọng nhất, vợ cũ xuất hiện cùng chiếc phong bì dày bịch khiến anh khóc nghẹn - Hình 2

Ảnh minh họa

“Tôi nghe được chuyện của chồng cũ qua vài người bạn. Hôm đó đến gặp, tôi chủ động mang cho chồng cũ vay 500 triệu để giải quyết khó khăn trước mắt. Không phải tôi còn tình cảm với anh ấy mà vì thời gian chúng tôi yêu nhau, anh ấy thực sự đối xử với tôi rất tốt. Tôi biết anh ấy từng thật lòng yêu tôi, chỉ là chí hướng của chúng tôi khác nhau. Giờ ‘thấy chết không cứu’, tôi cũng áy náy không yên”, Quỳnh nói.

Quỳnh của ngày gặp lại chín chắn và khí chất hơn hẳn khi trước. Và cô cũng khác một trời một vực với vợ Công – người phụ nữ chỉ ở nhà chăm con, chăm chồng. Đối mặt với sự thất bại của anh, vợ Công chỉ biết khóc và hỏi chồng “phải làm thế nào bây giờ”. Anh đã mệt mỏi càng thêm áp lực, chỉ ước có người đủ sức san sẻ cùng anh gánh nặng này.

Nhìn chiếc phong bì dày bịch vợ cũ đưa, Công nghẹn ngào muốn khóc. Hối tiếc, ân hận, biết ơn và cả những cảm xúc không gọi được tên khiến lòng anh cồn cào. Trong tâm trí anh lúc ấy chỉ có một khao khát, đó là được trở lại cái ngày hai người ký đơn ly hôn, anh chắc chắn sẽ không bao giờ để cô ra đi. Song tất cả đã quá muộn rồi.

Quỳnh chia sẻ, cô luôn quan niệm vợ chồng là bạn đời và là bạn đồng hành. Sở hữu sự nghiệp riêng không chỉ giúp phụ nữ có giá trị hơn trong mắt người khác, luôn tự chủ được các vấn đề của bản thân. Mà còn có thể cùng chồng chia sẻ gánh nặng hôn nhân và nâng đỡ nhau khi cần. Tiếc là Công đã không ý thức được điều đó ngay từ đầu, cũng không tôn trọng quyết định của vợ, cuối cùng mới dẫn đến kết cục chẳng thể vãn hồi.

Bức thư của một người đàn ông đã ly hôn gửi cho vợ cũ: “Sau chia tay, anh đã hiểu tất cả”

Vốn dĩ anh muốn gọi em là "bảo bối", nhưng anh biết em sẽ không chấp nhận nữa...

Tôi hơi bất ngờ sau khi nhận được yêu cầu này từ một người đàn ông trung niên. Nhiều người đàn ông quen với việc im lặng che giấu suy nghĩ của mình và sẽ không dễ dàng chọn cách nói chuyện với người lạ. Tuy nhiên, người đàn ông ly hôn này đã lấy hết can đảm để kể với tôi câu chuyện của anh với vợ cũ.

Thư của độc giả viết cho người vợ đã ly hôn:
"Vốn dĩ anh muốn gọi em là "bảo bối", nhưng anh biết em sẽ không chấp nhận nữa.
Lúc yêu, anh thích gọi em thế, em đỏ mặt nói: "Bảo bối gì, trẻ con chết được." Anh hóm hỉnh nói: "Anh hạnh phúc lắm. Em là bảo bối của anh. Anh sẽ gọi em như thế cả phần đời còn lại của mình."
Tuy nhiên, anh dần quên mất lời hứa.
Anh nhớ một lần khi anh đi làm về, em đã túm lấy tai anh và nói: "Anh còn không mau đi nấu cơm!" Nhưng anh đã gạt tay em ra, nói: "Em ốm à? Sao không làm đi. Chẳng phải em có thời gian nhàn rỗi thế này à? Phiền chết đi được! Không biết anh đang chết ngập vì công việc cả ngày à?"
Em đỏ mặt quay lưng bỏ đi. Vào bếp anh mới thấy, trên bàn ăn đã có 3 món mặn và 1 món canh.
Anh không xin lỗi em vì nghĩ là không cần thiết. Chẳng phải phụ nữ thì nên nấu ăn? Ngược lại vì anh không giúp em hâm nóng bữa ăn, trong lòng em bắt đầu khinh thường anh rồi.
Kể từ đó, em không bao giờ yêu cầu anh gọi em là "bảo bối" nữa. Có lẽ từ hôm đó em đã mất lòng tin ở anh rồi phải không?
Trước khi kết hôn, anh đã từng yêu em rất nhiều.

Em thật xinh đẹp, với kiểu tóc đuôi ngựa yêu thích của anh. Mỗi khi em bước đi, những lọn tóc sóng sánh của em đã đánh cắp trái tim anh. Không dễ để theo đuổi em. Anh đã phải cạnh tranh với nhiều chàng trai, thậm chí còn đánh nhau với họ.

Bức thư của một người đàn ông đã ly hôn gửi cho vợ cũ: Sau chia tay, anh đã hiểu tất cả - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Lúc đó anh không có tiền, nhưng em không quan tâm đến nó. Em sẽ dẫn anh đi ăn mì, chia cho anh nửa bát và nhìn anh ăn ngấu nghiến. Trên đường về bằng xe đạp, em hỏi anh đã no chưa? Anh nói chưa, anh vẫn rất thèm ăn. Em ở phía sau ôm chặt lấy anh: "Chúng ta sau này kết hôn, em sẽ làm nhiều đồ ăn ngon, nhất định sẽ cho anh ăn thật no nê".

Chẳng hiểu sao hôm ấy, anh thấy gió gắt, nước mắt không tự động mà rơi xuống mặn chát.

Khi mới kết hôn năm 2009, anh có mua cho em một sợi dây chuyền vàng rất mỏng. Nó không đáng tiền nhưng em rất thích và luôn giữ nó bên mình. Anh nghĩ rằng em đã mang nó theo khi ly hôn, nhưng cách đây không lâu lại phát hiện ra chiếc vòng cổ đó nằm lặng lẽ trong ngăn kéo.

Em đã để lại cho anh sợi dây chuyền, và cũng đã để lại tình yêu của em.

Anh cầm sợi dây chuyền và khóc. Không biết bao nhiêu thất vọng tích tụ nhiều năm đã khiến em cuối cùng quyết định tháo sợi dây chuyền xuống và quay lưng đi.

Trong vài năm đầu của cuộc hôn nhân, chúng ta đã rất yêu nhau.

Vào thời điểm đó, chúng ta phải ở nhà thuê. Anh đã phải chịu rất nhiều áp lực, buộc bản thân phải tiết kiệm một khoản để mua nhà. Anh đã mất một thời gian dài để "chốt" một khách hàng lớn, nhưng trước khi ký hợp đồng, thư ký gọi cho anh và nói rằng hợp đồng sẽ không được ký. Anh ta nói sếp ly hôn, vợ cũ tiếp quản công ty, những chuyện trước không tính.

Nếu hoàn thành đơn hàng đó, anh có thể đã nhận được khoản hoa hồng mấy trăm triệu. Cứ tưởng mình tiến thêm một bước nữa là tới nhà, không ngờ lại hụt hơi.

Anh mua một đống bia. Trong lúc say, anh ngã lăn ra sàn phòng khách, vừa khóc vừa chửi mình vô dụng. Em ngồi xuống đất và ôm chặt anh vào lòng, lặp đi lặp lại với anh: "Không sao, không sao, không có nhà cũng không sao".

Bức thư của một người đàn ông đã ly hôn gửi cho vợ cũ: Sau chia tay, anh đã hiểu tất cả - Hình 2

(Ảnh minh họa)

Anh vẫn nhớ cảm giác ngón tay em lướt qua tóc anh, ấm áp và mềm mại. Nếu thời gian có thể quay ngược, anh ước mình có thể quay lại khoảnh khắc đó.

Khi đó chúng ta nghèo, nhưng ít nhất anh vẫn xứng đáng với tình yêu của em.

Nhưng rồi, tình yêu của anh dành cho em bắt đầu thay đổi từ khi nào?

Cuối cùng anh cũng từ từ mở cửa thị trường và có lượng khách hàng ổn định của riêng mình. Thu nhập của anh ngày càng tăng, anh đã mua cho em một căn nhà. Nhưng không biết tại sao, anh không thể yêu em nữa.

Đôi khi thức dậy vào buổi sáng, anh thấy em ôm con vào bếp làm đồ ăn sáng. Em không chải đầu hay rửa mặt, mí mắt của em bị sưng. Có những đốm mờ trên gò má và chân tóc của em thưa thớt.

Anh cảm thấy đặc biệt bực bội: "Tại sao cô ấy lại thay đổi quá nhiều chỉ trong 7, 8 năm? Da của cô ấy đã từng căng mọng và săn chắc cơ mà?" Tối đi ngủ, anh cũng không muốn ôm em nữa.

Lúc mang bầu, em tăng gần 15 cân, sau sinh, em cũng không hề giảm. Anh mua cho em hai chiếc váy trong một chuyến công tác đến Hồng Kông, nhưng em không thể mặc vừa chúng. Mỗi chiếc váy có giá gần 3 triệu. Em buồn bã hỏi anh: "Sao anh không mua size của em?". Anh tức giận trách ngược: "Chẳng phải lúc trước em mặc size S à? Em không mặc được là vì thừa cân đấy!" Anh quên mất, vì sinh con, kích thước cơ thể của em đã thay đổi từ size S thành L.

Anh không nghĩ mình khó khăn với em là vì tiếc tiền mua hai cái váy đó. Điều anh không hiểu nhất là em còn nói rằng em rất mệt khi làm việc nhà và chăm sóc con cái, mong anh chia sẻ một phần.

Bức thư của một người đàn ông đã ly hôn gửi cho vợ cũ: Sau chia tay, anh đã hiểu tất cả - Hình 3

(Ảnh minh họa)

Thu nhập hàng tháng của anh là 30 đến 40 triệu, còn em chỉ là 4 triệu. Anh đang nuôi cả gia đình này. Em còn mặc cả với anh chuyện việc nhà?

Ban ngày, con được gửi ở nhà trẻ, em chỉ phải đón vào buổi chiều. Anh không về nhà vào buổi trưa, mỗi ngày chỉ dùng hai bữa sáng và tối. Mẹ anh bị liệt nửa người nhẹ và thường nhờ em đến giúp đỡ, nhưng đó là phận dâu con nên làm, không phải sao? Tại sao em lại mệt mỏi như vậy?

Vì yêu cầu vô lý của em mà anh đã cãi nhau với em. Anh cười nhạo em phụ thuộc vào tiền của chồng, trong khi bản thân chỉ kiếm được đồng lương ít ỏi, có tư cách gì để tranh luận với anh?

Anh thấy em đứng trong góc phòng khách cầm chiếc giẻ lau, ngón tay khẽ run, nước mắt ứa ra và rơi trên khuôn mặt. Giống như một cái cây không ai tưới nước, nó khô héo lặng lẽ.

Anh hơi hối hận, nhưng sẽ không thay đổi ý định. Đàn ông làm việc vất vả bên ngoài, phụ nữ không có khả năng kiếm tiền nhiều hơn thì nên chăm lo cho gia đình.

Ngày 21/5/2017, nửa đêm anh về trong cơn say và thấy em ngồi một mình ở bàn ăn.

Em hỏi anh tại sao giờ mới về nhà? Anh tức giận nói: "Tôi cũng cần phải giao lưu chứ? Cô cho rằng tiền mình tiêu là do gió mang tới sao? Cô mỗi ngày đều nhàn rỗi, tự tìm phiền phức, không hiểu sao tôi lại cưới cô!"

Anh loạng choạng quơ tay trên bàn thì chạm vào một chiếc bánh kem.

Anh chợt nhớ ra hôm đó là sinh nhật của em.

Em gọi bánh kem và pizza, rồi gọi cho anh. Anh đã hứa sẽ về nhà ăn tối, nhưng lại quên mất.

Em khóc lóc vứt đồ ăn vào sọt rác. Thấy em cố tình thách thức thế này, anh đã tát vào mặt em một cái tát.

Cái tát đó khiến máu từ miệng em bắn ra và hủy hoại hoàn toàn cuộc hôn nhân 8 năm của chúng ta.

Tháng 6/2017, chúng ta ly hôn. Anh đã giành được quyền nuôi con trai, nước mắt lưng tròng, em chỉ nói: "Hãy chăm sóc nó".

Tất nhiên anh sẽ chăm sóc con trai mình thật tốt.

Chỉ là mẹ của con trai anh là người không bao giờ có ý định quay lại.

Anh đã ly hôn. Bạn anh đã gửi cho anh tin nhắn qua Zalo để chúc mừng anh được tự do.

Nhưng tự do có ích gì? Khi anh đưa con về nhà, căn nhà không có em thật trống trải và đáng sợ.

Anh tìm một người trông trẻ, rất tốn kém, nhưng con trai không muốn người khác chăm sóc, chỉ ôm bố và không ngừng khóc đòi mẹ.

Anh gần như suy sụp và lần đầu tiên cảm thấy đau đớn vì bất lực. Anh có thể kiểm soát sự nghiệp của mình và hướng dẫn khách hàng, nhưng không thể dỗ được đứa trẻ này.

Anh gọi cho chị gái và muốn chị ấy giúp đỡ đứa bé.

Chị ấy giận dữ nói với anh: "Cậu còn nghĩ đến chuyện nhờ vả chị? Cậu ly hôn với em dâu, mẹ chúng ta liệt nửa người, không ai quan tâm bà. Tôi phải nghỉ việc để chăm sóc mẹ. Mẹ luôn mắng tôi. vì không phục vụ được bà. Thực sự chịu không nổi, làm sao còn có thời gian đưa đón con cậu? "

Anh chưa kịp tắt cuộc gọi, nước mắt đã rơi.

Xin lỗi vợ, trước khi ly hôn em có nói chăm mẹ mệt quá, anh lại khinh khỉnh: "Ăn cơm xong thì cho mẹ ăn, việc có gì đâu!"

Nếu một lời xin lỗi là hữu ích, anh muốn nói xin lỗi em 10.000 lần. Anh thực sự không biết mẹ mình lại khó tính đến vậy, khó tưởng tượng nổi những năm qua một cô gái trẻ như em đã vượt qua như thế nào?

Bức thư của một người đàn ông đã ly hôn gửi cho vợ cũ: Sau chia tay, anh đã hiểu tất cả - Hình 4

(Ảnh minh họa)

Anh bắt đầu học cách chăm sóc con cái và nhận ra đây là một thảm họa.

Ngoài việc gấp rút đưa đón con đi mẫu giáo, đi học thêm, nấu ăn, bệnh tật cũng khiến anh đau đầu. Con bị dị ứng, sốt, ho từng cơn nên thường xuyên phải đưa đến bệnh viện xếp hàng điều trị.

Vì đi muộn và nghỉ thường xuyên nên anh bị cấp trên gọi đến nhắc nhở, khiển trách. Anh kiệt sức và cuối cùng đã hiểu vì sao những năm qua em chỉ có thể là một nhân viên "quèn" ở cơ quan.

Điều tồi tệ hơn là sau khi em đi, các thiết bị điện ở nhà cũng "quay lưng" với anh, mọi thứ bắt đầu hỏng dần.

Ấm nước thì bốc cháy, máy giặt không vào nước, nồi cơm điện chỉ giữ ấm mà không nấu được. Anh thợ sửa đồ nói đùa với anh: "Anh giỏi thật đấy. Đồ tã thế này mà vẫn dùng được. Tất cả đều đã mòn hết cả!"

Trong lòng anh có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Hóa ra em đã cho anh hưởng phúc 8 năm, nhưng anh lại nói em không làm được gì.

Nhân tiện, anh không thể giấu em, anh đã từng gặp mặt phụ nữ vài lần, và một đồng nghiệp nữ thích anh, nhưng chẳng có chuyện gì xảy ra. Anh đã cố gắng chấp nhận họ, nhưng vẫn không thể không so sánh họ với em.

Anh biết mình không nên làm điều này, nhưng sau khi ly hôn, anh mới phát hiện ra rằng trên đời này thực sự không có người phụ nữ nào tốt hơn em.

Em là người tốt như vậy, tại sao anh lại vô tâm và lạc lõng với em như thế?

Ở Hà Nội 2 năm qua, em sống như thế nào? Anh đã nhìn thấy em và con trai nói chuyện qua "video call". Anh luôn muốn chạy lại gần để chào, nhưng con cố tình quay điện thoại đi chỗ khác và anh bị "văng" khỏi màn hình.

Con trai càu nhàu nói: "Đây là mẹ con chứ không phải vợ bố!" Anh buồn quá, muốn em cũng làm vợ anh. Anh rất hối hận.

Anh đã sửa thói uống rượu và giao tiếp nhiều, ngày càng thích ở nhà hơn. Bởi vì ngôi nhà này là của em, từ đồ đạc đến bát đĩa, mọi thứ đều mang thương hiệu của em. Em ở khắp mọi nơi trong nhà nhưng anh lại không bao giờ có thể nhìn thấy em nữa.

Sẽ không còn ai chuẩn bị sẵn nồi cơm nóng cho anh, bật đèn khi anh về muộn và rót cho anh một tách trà ấm. Cuối cùng anh đã dùng chính "tác phẩm" của mình để hủy hoại hạnh phúc của đời mình.

Bức thư của một người đàn ông đã ly hôn gửi cho vợ cũ: Sau chia tay, anh đã hiểu tất cả - Hình 5

(Ảnh minh họa)

Vợ à, em đã đi hơn 800 ngày, em có thể quay lại không? Thức ăn anh nấu rất kinh khủng đến mức chính anh không thể nuốt nổi.

Anh đau thấu tim và nhớ người con gái ngồi ghế sau, cô ấy đã từng ôm anh và nói: "Chúng ta sau này kết hôn, em sẽ làm nhiều đồ ăn ngon, nhất định sẽ cho anh ăn thật no nê"

Anh đã sai, anh thực sự xin lỗi, anh không nên để mất em.

Hôm qua, anh đã rơi nước mắt khi viết xong bức thư này. Xin hãy tha thứ cho anh vì đã rơi quá ít nước mắt."

***

Người phụ nữ có thể không ngại khó khăn, mệt mỏi, thậm chí bước qua cửa tử để sinh con cho bạn. Nhưng bạn lại lạnh lùng với cô ấy, phớt lờ cô ấy và coi những nỗ lực của cô ấy như không khí.

Trái tim tan nát, và tình yêu đã chết.

Thứ gì cũng thế, khi có thì chúng ta luôn nhắm mắt làm ngơ, chỉ khi mất rồi mới thấy tiếc.

Có một câu nằm lòng trong một bộ phim thế này: "Những người thực sự muốn ra đi thì chỉ cần đón một buổi sáng đầy nắng, khoác lên mình chiếc áo khoác thường mặc, lặng lẽ đóng cửa, và sau đó không bao giờ trở lại."

Đau buồn không gì lớn hơn cái chết, tình yêu không được bảo vệ nhất định sẽ phai nhạt. Bạn nghĩ rằng người ấy sẽ luôn chờ đợi bạn vô điều kiện, nhưng một ngày nọ, bóng lưng của cô ấy sẽ biến mất trong gió.

Một cuốn sách dạy chúng ta rằng: "Đã yêu ai thì phải làm ngay, đừng bao giờ chờ đợi".

Còn chần chừ gì nữa, hãy yêu thương người bên cạnh bạn. Hãy thử mua hoa, làm bữa tối và chuẩn bị một món quà nhỏ cho người thân của bạn. Thậm chí chỉ một lời cảm ơn cũng có thể khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc.

Đừng để người yêu mình phải đợi lâu, cuộc đời ngắn ngủi nên hãy hạn chế mắc lỗi ít nhất có thể.

Tôi cũng hy vọng rằng người vợ có thể đọc lá thư này và có cơ hội kết nối lại với độc giả của tôi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào01:05Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu00:46Các trang phục dân tộc của Việt Nam tỏa sáng tại Miss Universe - “Kén Em” nặng 30kg, Khánh Vân đổ máu vì gặp sự cố07:09Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?00:11Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!00:38Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?00:46Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Hành khách nổi giận, yêu cầu tiếp viên cõng xuống máy bay 01:08Những cú xoay của Khánh Vân ở bán kết Hoa hậu Hoàn vũ01:24Xem fancam màn catwalk của Khánh Vân mới thấy rõ sự đỉnh cao: Từ body, thần thái đến cú xoay lốc xoáy đều "căng đét"!00:22Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-1901:55Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và loạt sao "đổ đứ đừ" trước MV mới của Đen Vâu, tổ đội Hip-hop cũng "tâm phục khẩu phục"04:13Khán giả quốc tế phản ứng ra sao trước màn diễn "tỏa sáng" của Khánh Vân tại HH Hoàn vũ Thế giới?01:11Siêu mẫu Hà Anh và em gái cùng mỉa mai 'cô hot girl không kiến thức', dân tình đồng loạt 'chỉ điểm' Chi Pu06:12Khánh Vân “tức” vì bị 1 nhân vật chiếm spotlight ở Miss Universe, hot đến mức cả dàn Hoa hậu nước bạn rần rần hỏi thăm00:18Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Xúc động clip bố mẹ Khánh Vân vỗ tay, hô to “Việt Nam” khi xem con gái tranh tài02:01Bị mất cây cảnh, chủ nhà kiểm tra camera thì vừa tức vừa buồn cười khi thấy chân dung kẻ trộm00:56

Tiêu điểm

Chồng hở tí là đòi trả về nơi sản xuất, bố vợ cao tay 'ra đòn chí mạng' khiến con rể 'mất cả chì lẫn chài', khóc không thành tiếng
13:56:07 14/05/2021
Chồng tan làm về vội lao vào bếp chờ cơm tối, ai ngờ vừa đẩy cửa mà anh ta "suýt ngất" khi nhìn người phụ nữ đeo tạp dề bên trong
12:37:52 15/05/2021
Thất tình lấy đại anh thợ xây, đêm tân hôn, anh lôi ra chiếc hộp đựng vàng ròng rồi nói một bí mật khiến vợ trẻ 'phát ngất'
08:01:41 15/05/2021
Nửa đêm tỉnh dậy đi vệ sinh, tôi vô tình nhìn thấy cảnh tượng khiếp đảm trong phòng bố mẹ chồng
22:51:21 15/05/2021
Giúp việc chửa 'ễnh bụng', vợ trẻ vui như Tết nhưng 9 tháng sau, cô 'kinh hãi' khi biết tác giả cái thai không phải của chồng mình
14:26:33 14/05/2021
Phát hiện sự thật "đắng lòng" khi mẹ chồng điện thoại quên cúp máy
09:23:46 15/05/2021
Chị gái sinh con nên tôi đón về nhà ở cữ và bảo vợ chăm, nửa đêm nghe cô ấy nói chuyện mà tôi quá chán nản
15:46:55 15/05/2021
Nhận cuộc điện thoại đòi tiền 'chuộc chồng', vợ trẻ thuê xe gọi cả dòng họ đến và cái kết bẽ bàng
20:54:59 15/05/2021
Bỏ 200 triệu đầu tư cùng chị dâu, thời gian sau tôi ngã ngửa vì cảnh tượng trong nhà chị nhưng sốc hơn là cuộc gọi của mẹ chồng
23:16:16 14/05/2021
3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ
22:55:05 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 16/5, ghi nhận 127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa
06:16:21 16/05/2021
La Triệu Huy: Tỷ phú sở hữu gia sản 6000 tỷ từng "bao nuôi" Viên Vịnh Nghi, cặp kè hơn 30 mỹ nhân Cbiz nhận cái kết thảm cuối đời
05:53:07 16/05/2021
Bà Phương Hằng "mạt sát" giới showbiz: Loạt nghệ sĩ bức xúc, kêu gọi chính quyền vào cuộc
09:26:44 16/05/2021
Rầm rộ tin đồn mẹ chồng ép Triệu Lệ Dĩnh phá thai, bản hợp đồng hôn nhân với Phùng Thiệu Phong cũng bị hé lộ?
05:56:21 16/05/2021
Tranh cãi BXH 15 Hoa hậu trình diễn bikini đẹp nhất Bán kết Miss Universe theo Missosology, đáng lo nhất là kết quả của Khánh Vân
09:53:27 16/05/2021
Hà Tăng an nhiên ôm con trai vào lòng, gây chú ý bởi đoạn hội thoại còn ngọt hơn mật với quý tử
06:13:58 16/05/2021
Hành động lạ của Cao Thái Sơn khi Hương Tràm vướng nghi vấn bầu bí
07:40:52 16/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều: Sự nghiệp của anh Hoài Linh cũng bắt đầu từ tôi mà ra
08:50:40 16/05/2021
Mẹ Vân Quang Long tố Linh Lan đày đọa chồng, Helen gọi ba với người lạ
10:33:48 16/05/2021
Lần đầu lộ diện sau tin cưới Shin Min Ah, Kim Woo Bin khiến dân tình "gào thét" với visual lột xác, khác hẳn khi bị ung thư
06:10:37 16/05/2021

Tin mới nhất

Gai mắt với cô em chồng chửa hoang, chị dâu đuổi đi trong đêm mưa gió, 3 giờ sáng hối hả đi tìm thì thấy cảnh tượng ám ảnh cả đời

10:37:20 16/05/2021
Nhiều người vẫn nói chị dâu em chồng luôn nghi kỵ và ghen ghét nhau. Thú thật tôi chưa bao giờ có ý định đó với em chồng. Chỉ vì hoàn cảnh nên mới ra cớ sự này.

Cưới nhau cả tháng vẫn chưa tân hôn, vợ trẻ cố tình quyến rũ chồng để rồi 'ngây người' trước chiếc ảnh thờ giống mình như đúc

10:34:21 16/05/2021
Hôm qua tôi có nói chuyện với chồng, yêu cầu anh phải giải quyết rõ mọi chuyện. Nếu anh là người thuộc giới tính thứ 3, tôi sẵn sàng giúp anh có cuộc sống mới.

Tôi có sai không khi khuyên nhủ em gái mình bỏ chồng?

10:31:54 16/05/2021
Em gái tôi lấy chồng rất sớm. Từ khi vừa ra trường, nó đã lấy chồng vì lỡ có bầu trước.

Biết chuyện mình 'tòm tem' bên ngoài bị bại lộ, vợ van vỉ xin tha thứ nhưng lại 'há hốc' khi chồng nói: 'Em cứ tiếp tục đi'

10:29:04 16/05/2021
Thế rồi chồng tôi đi khám thật, kết quả, anh bị vô sinh mọi người ạ. Bác sĩ nói chồng tôi không có tinh trùng, việc có con gần như là không thể.

Ngày đầu về ra mắt không biết chặt thịt gà liền bị chê chưa đủ tiêu chuẩn làm dâu, nhưng màn phản bác của cô gái sau đó lại khiến tình thế đảo ngược

10:15:52 16/05/2021
Tới đây em ngán ngẩm tới tận cổ, về nhà T. chơi trong vòng chưa đầy 4 tiếng đồng hồ đã phải nghe ít nhất 2 lần cái điều kiện muốn về làm dâu..., cô gái kể.

Anh trai tôi lương tháng 150 triệu, thế mà chị dâu lại muốn ly dị, còn tuyên bố trước mặt cả dòng họ

08:43:11 16/05/2021
Quyết định của chị dâu quá đột ngột làm mọi người hoang mang, không hiểu chuyện gì đang xảy ra với cặp đôi giàu nhất dòng họ nữa?

Ngày đính hôn, mẹ chồng cho hẳn 2 tỷ đồng nhưng tôi đã từ chối vì bí mật sau số tiền kia quá lớn (P2)

08:37:47 16/05/2021
Thấy căn nhà trước mặt, tôi sốc đến mức đứng đơ người, chẳng biết có nên đi vào hay không?

Vào nhà nghỉ với chồng sắp cưới, nửa đêm nghe anh nói chuyện với bạn mà em nằm khóc đến sáng

22:46:00 15/05/2021
Lúc tỉnh dậy thấy mắt em sưng húp, Q hỏi thăm nhưng em cũng không nói thật lý do.

Soi camera thấy chị dâu và bạn thân của anh trai có điều mờ ám, tôi vội vàng đạp cửa "bắt ghen" và tẽn tò khi phát hiện sự thật

22:40:12 15/05/2021
Hùng hổ gọi anh trai về cùng để bắt quả tang chị dâu làm chuyện khuất tất. Nhưng khi cánh cửa mở ra, người xấu hổ lại là tôi.

Bị bắt rửa 10 mâm bát, dâu trẻ đập tan tành, mẹ chồng định lớn tiếng la mắng bỗng dịu giọng chỉ sau một câu nói nhẹ nhàng

20:51:24 15/05/2021
Khi biết em đã có thai, bên nhà chồng không mặn mà gì cả, thậm chí còn ra điều kiện phải sống chung mới cho tổ chức đám cưới. Lúc ấy em nghĩ mình sai nên vẫn nhẫn nhịn.

Vừa nhìn mặt bạn gái xinh đẹp của tôi, bố mẹ đã đồng ý ngay nhưng anh rể bất ngờ phản đối kịch liệt

20:47:17 15/05/2021
Bất ngờ anh rể tôi phản đối: Em có thể lấy bất kỳ ai anh không phản đối nhưng không thể cưới cô gái này.

Bí mật trong điện thoại của chồng khiến bà mẹ một con suy sụp

20:39:59 15/05/2021
Một độc giả tâm sự nỗi niềm riêng khi vừa phát hiện chuyện tày trời của chồng trong điện thoại. Chị ấy cảm thấy mình bị lợi dụng, lòng tràn ngập cảm giác oán trách đối với chồng.

Sau một lần bị phản bội, tôi không còn dám yêu

20:19:26 15/05/2021
Ngoài 30 tuổi, tôi chẳng dám yêu thêm một lần nào nữa sau lần bị mối tình đầu phản bội 6 năm về trước...

Mất vợ trong “một nốt nhạc” vì nguyên nhân khiến tôi cả đời không sao quên được

20:15:08 15/05/2021
Một ngày chúng tôi cãi nhau rất to và vợ đề nghị ly hôn trước sự ngỡ ngàng đến tột độ của tôi.

Về làm dâu được hai tháng, mẹ chồng đã đưa tôi 500 triệu, yêu cầu vợ chồng tôi ra ở riêng

20:10:16 15/05/2021
Tôi đã sống hết lòng, hết trái tim với gia đình chồng. Thật không ngờ mẹ chồng tôi lại yêu cầu vợ chồng tôi phải ra ở riêng.

Vô tình thấy chồng nhắn tin dở với vợ cũ, tôi ức nghẹn khi biết ý định của anh

19:11:02 15/05/2021
Tôi quát chồng ầm ĩ khiến cả nhà náo loạn: Anh định để cái nhà này sạt nghiệp hay sao?.

Tôi xinh đẹp, tài giỏi nhưng vẫn bị chồng bỏ, ngày anh tái hôn, biết danh tính vợ mới của anh mà tôi sốc ngất

15:14:27 15/05/2021
Tôi tức tối tìm đến tận nơi gặp chồng cũ hỏi cho ra lẽ, anh ấy bảo ở bên cô ta, anh thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Tôi bàng hoàng, chết sững vì đoạn video ngắn trong điện thoại của chồng

11:20:40 15/05/2021
Tôi không sao tin nổi vào mắt mình vì những gì mình đang thấy là quá sức tưởng tượng.

Về nhà lấy đồ cho chị dâu đang cấp cứu, thấy anh trai bê bết bên mâm cơm, tôi nóng mặt hất tung

08:59:38 15/05/2021
Gọi 12 cuộc điện thoại cho anh trai báo tin chị dâu đang cấp cứu nhưng anh không bắt máy. Về nhà thấy cảnh tượng anh đang say xỉn, tôi tức giận hất văng mâm cơm.

Thấy chồng đang ngồi suy tư, vợ lẳng lặng lại gần thì phát hiện bí mật 'động trời' khiến trái tim đau nhói

07:48:27 15/05/2021
Tôi lấy chồng sau 1 năm em gái song sinh của tôi cưới chồng. Tôi may mắn hơn em gái bởi chồng tôi là một người chăm chỉ làm ăn, không rượu chè hay gái gú như chồng em gái.

Sinh nhật mẹ chồng, dâu trẻ tặng 5 triệu nhưng câu nói 'bồi' phía sau khiến bà tái mét, lẩy bẩy trả lại không thiếu một xu

07:45:37 15/05/2021
Tôi chưa bao giờ sợ sống chung với mẹ chồng, nhưng bây giờ, tôi bắt đầu cảm thấy hối hận. Chúng tôi đón mẹ lên sống mới được 4 tháng. Thời điểm ấy, bà bị ốm, phải lên viện để khám thường xuyên.

'Cháu cứ có thai rồi cưới, nhà bác không có tiền chữa đẻ đâu'

07:41:56 15/05/2021
Dù có tổ chức đám cưới tôi cũng chưa muốn có con ngay vì công việc quá bận rộn. Mẹ chồng lại có suy nghĩ như thế liệu tôi sau này có hạnh phúc?

Bầu 5 tháng nhà trai vẫn chờ ngày đẹp chưa chịu cưới, lúc qua nhà anh không báo trước tôi sốc với bí mật dưới gian bếp

07:38:28 15/05/2021
Sốc nặng với bí mật của gia đình anh dưới căn bếp, tôi mới hiểu rõ bạn trai 7 năm là người thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH khóa XV

Đời sống

12:54:43 16/05/2021
Nghị quyết số 687 do ông Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử ký ngày 16/5.

Quách Ngọc Ngoan đã đến lúc phải che hình xăm Phượng Chanel?

Sao việt

12:42:19 16/05/2021
Phải chăng Quách Ngọc Ngoan đã không còn muốn công chúng thấy những gì dính dáng đến tình cũ?

Chủ quán bún bò dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 1.000 người liên quan

Sự kiện nóng

12:40:55 16/05/2021
Chủ quán bún bò, mỳ Quảng ở Đà Nẵng là F1 của nam nhân viên chăm sóc khách hàng làm việc tại Công ty Trường Minh - KCN An Đồn.

Thời trang ấn tượng của Khánh Vân tại Miss Universe 2020

Phong cách sao

12:39:35 16/05/2021
Điểm lại hành trình thời trang với những bộ cánh ấn tượng của Nguyễn Trần Khánh Vân tại Miss Universe 2020.

“Thánh nữ” Ghiền mì gõ tái xuất với vòng eo bé như búp bê

Người đẹp

12:38:46 16/05/2021
Đồng Thảo My hay còn gọi là Thảo Meena là một trong những diễn viên quen thuộc trong phim Ghiền mì gõ. Thời gian gần đây, nàng hot girl bất ngờ tái xuất trên MXH với diện mạo vô cùng xinh đẹp.

Diện đồ hở bạo, cô gái sexy gây “nóng mắt”, trở thành tâm điểm chỉ trích

Thời trang

12:35:55 16/05/2021
Diện đồ hở bạo, cô gái sexy gây nóng mắt, trở thành tâm điểm chỉ trích

Trổ tài làm tóc siêu đẹp từ râu ngô 

Hài hước

12:30:09 16/05/2021
Khi bạn đam mê thiết kế tóc mà bố mẹ bắt đi làm đồng một người hài hước.

Cha đẻ Dogecoin: 'Elon Musk là kẻ chỉ biết quan tâm tới bản thân' 

Thế giới số

12:23:58 16/05/2021
Người tạo ra tiền mã hóa Shiba gọi Elon Musk là kẻ chỉ biết quan tâm đến bản thân. Chỉ trích này được đưa ra sau khi Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Sông Lam Nghệ An và chuyện đầu tư, tài trợ

Bóng đá việt nam

12:22:56 16/05/2021
Khi có thông tin hết mùa giải 2021 này, Ngân hàng Bắc Á sẽ kết thúc 12 năm đồng hành cùng SLNA, dư luận vừa lo lắng, lại vừa tỏ ra... phấn khích (!) trước chặng mới của đội bóng.

Google Pixel - iPhone của thế giới Android 

Đồ 2-tek

12:19:25 16/05/2021
Bộ đôi Google Pixel 6 và Pixel 6 Pro sắp ra mắt sẽ giống những chiếc iPhone dùng hệ điều hành Android, khi sử dụng vi xử lý Google tự phát triển.

Kiatisak phát biểu đầy bất ngờ về việc thay thế thầy Park;Leicester vỡ òa cảm xúc khi vô địch FA Cup

Bên lề sân cỏ

12:19:07 16/05/2021
HLV Kiatisak phát biểu đầy bất ngờ về việc thay thế thầy Park; Leicester vỡ òa cảm xúc khi vô địch FA Cup; Văn Lâm không được sử dụng trong 3 trận liên tiếp của Cerezo Osaka... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

30 nữ idol hot nhất Kpop: Mỗi Jennie “sống sót” giữa girlgroup hiện tượng và ITZY, BLACKPINK - Red Velvet tụt hạng nghiêm trọng

Sao châu á

12:15:09 16/05/2021
Trong tháng này, các thành viên BLACKPINK tụt dốc mạnh, bị nhóm nhạc hiện tượng và nhiều đàn em vượt mặt.

Tiêu Chiến "mai mối" Vương Nhất Bác đóng Khánh Dư Niên 2, đạo diễn từ chối vì một lý do nghe mà hoảng

Phim châu á

12:06:51 16/05/2021
Vậy là cả Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đều không tham gia Khánh Dư Niên 2.

Bắt gặp người yêu và bạn thân âu yếm trong phòng trọ: Chị gái nữ chính vào cuộc, "tiểu tam" và gã bạn trai doạ kiện

Netizen

12:06:31 16/05/2021
Sau khi biết sự việc, người chị bên Mỹ của nữ chính đã lập tức nhắn tin, mắng chửi sự hai mặt của cô bạn cùng phòng.

Học làm cơm cuộn trứng chuẩn người Hàn

Ẩm thực

12:01:20 16/05/2021
Chỉ cần vài nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn có thể làm được món cơm cuộn ngon miệng, thích hợp cho những buổi dã ngoại cùng bạn bè, người thân.