Lý Hải quảng bá văn hóa Việt ở franchise ‘L.ật m.ặt’

Theo dõi VGT trên

Một trong những yếu tố thu hút khiến khán giả yêu thương franchise L.ật m.ặt và cả Lý Hải đó chính là việc lồng ghép, quảng bá yếu tố văn hóa Việt trên phim.

Bản thân NSX Minh Hà cũng khẳng định việc tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc là điều nên làm, và sẽ được Lý Hải và ekip L.ật m.ặt tiếp tục như một sứ mệnh khi làm phim. Hãy cùng xem trong suốt chiều dài loạt phim L.ật m.ặt, Lý Hải đã mang những nét đặc trưng văn hóa nước nhà nào đến với khán giả.

Lý Hải quảng bá văn hóa Việt ở franchise L.ật m.ặt - Hình 1

L.ật m.ặt: Nhà có khách

Dù là phim có màu sắc kinh dị, kì bí nhưng L.ật m.ặt: Nhà có khách vẫn được Lý Hải chăm chút kỹ lưỡng về khâu hình ảnh, cũng như những chi tiết đậm chất văn hóa Việt Nam. Một trong những “đại cảnh” khiến người xem nhớ mãi về L.ật m.ặt 4 chính là phiên chợ vùng cao Tây Bắc sầm uất và đầy màu sắc. Để tổ chức được một phiên chợ lớn vùng cao, ekip Lý Hải đã gặp không ít khó khăn trong khâu tìm kiếm địa điểm, rong ruổi từ Tây Nguyên đến Lâm Đồng.

Lý Hải quảng bá văn hóa Việt ở franchise L.ật m.ặt - Hình 2

Tổ thiết kế của L.ật m.ặt: Nhà có khách lại phải bắt tay vào xây dựng và bài trí một phiên chợ y như thật với đầy đủ các món hàng hóa đặc sản và các loài vật đặc trưng vùng cao. Chưa kể, rất đông bà con dân tộc miền núi đã được ekip quy tụ lại, trở thành nhân vật quần chúng tham gia phiên chợ, tạo nên khung cảnh chân thật, tuyệt đẹp và lôi cuốn người xem.

L.ật m.ặt: 48h

Bước sang L.ật m.ặt: 48h, những hình ảnh đặc trưng văn hóa bản địa Việt Nam, cụ thể là miền Tây sông nước hào sảng được Lý Hải khai thác, lồng ghép triệt để vào phim. Lý Hải đã chọn bối cảnh tại một ngôi làng người Chăm ở Châu Đốc, An Giang, tại đó ekip phải gia cố, sửa chữa nhiều thứ để phục dựng, tái cơ cấu địa điểm cho bắt mắt, cuốn hút và kiên cố hơn. Lý Hải từng chia sẻ rằng vì là người con miền Tây, lớn lên cùng hình ảnh chợ nổi, xe lôi, võ lãi… nên nhân dịp L.ật m.ặt 5, anh đã mạnh dạn mang những chi tiết tuyệt đẹp, gắn liền với t.uổi thơ này vào phim.

Video đang HOT

Lý Hải quảng bá văn hóa Việt ở franchise L.ật m.ặt - Hình 3

Đặc biệt với đại cảnh lễ hội làng Chăm, Lý Hải mời khoảng 1.000 diễn viên quần chúng tham gia, huy động người dân từ nhiều địa phương lân cận như Long Xuyên, Cần Thơ… đến vùng làng quê hẻo lánh quay phim. Phân cảnh mất 1 tháng để chuẩn bị và hoàn thành nhưng lên phim chỉ dài chưa đến 1 phút.

Lý Hải quảng bá văn hóa Việt ở franchise L.ật m.ặt - Hình 4

L.ật m.ặt 6: Tấm vé định mệnh

Tình yêu dành cho miền Tây thân thuộc của Lý Hải tiếp tục trỗi dậy mạnh mẽ ở L.ật m.ặt 6: Tấm vé định mệnh. Để xây dựng một trong những bối cảnh chính trong phim, ekip Lý Hải đã nghiên cứu, tìm tòi những làng nghề truyền thống địa phương, từ đan túi, đan giỏ đến làm bánh tráng… Sau cùng, nghề dệt chiếu được chọn, và bối cảnh lần này là làng chiếu Định Yên. Ban đầu, Lý Hải vô cùng xót xa khi trông thấy làng nghề này đang dần mai một, không còn đông khách và có nhiều nhân công như trước. Chính vì vậy, anh đã đầu tư t.iền tỷ để phục dựng một công xưởng rộng lớn, tái tạo môi trường làm việc cho bà con cũng như phục vụ cho cảnh phim.

Lý Hải quảng bá văn hóa Việt ở franchise L.ật m.ặt - Hình 5

Lý Hải còn mua hàng nghìn chiếc chiếu để phục vụ cho bối cảnh, chia sẻ rằng: “Trên dưới 100.000 đồng một chiếc chiếu mà mình để đầy kho, nguyên cả một con đường làng thì bao nhiêu t.iền cho đủ? Lúc đó mình rất là sợ nhưng sau khi chứng kiến quá trình một chiếc chiếu được dệt, Lý Hải thấy giá đó cực kỳ rẻ so với công sức người lao động bỏ ra”. Sau cùng, Lý Hải để lại xưởng chiếu cho người nào cần phát triển công ăn việc làm tại đây, đồng thời mời 2.000 bà con khán giả tại Định Yên đến xem một buổi chiếu phim L.ật m.ặt 6 đặc biệt, hoàn toàn miễn phí như lời cảm ơn của anh dành cho tất cả mọi người.

Lý Hải quảng bá văn hóa Việt ở franchise L.ật m.ặt - Hình 6

L.ật m.ặt 7: Một điều ước

Hành trình quảng bá văn hóa của Lý Hải tiếp tục ở L.ật m.ặt 7: Một điều ước, thông qua phân đoạn câu chuyện nhà vợ chồng Tư Hậu. Tại đây, Lý Hải chọn “bến đỗ” Ninh Thuận và tái hiện lễ hội nghinh ông nhộn nhịp, mang đậm không khí miền biển. Ekip L.ật m.ặt 7 chọn thực hiện lễ hội Lăng Thần Nam Hải, bắt tay vào quá trình nghiên cứu vô cùng tỉ mỉ để làm chính xác, chỉn chu đến từng chi tiết. Lễ hội luôn cần nhất là sự đông đúc của con người, thế nên ekip Lý Hải đã huy động càng đông càng tốt những người dân sống tại vùng cảng cá Mỹ Tân này đến tham dự sự kiện vào buổi tối. Rất may mắn, ai nấy đều sốt sắng, nhiệt tình hòa mình vào không khí lễ hội, giúp cảnh phim được thực hiện trơn tru và nhanh chóng.

Lý Hải quảng bá văn hóa Việt ở franchise L.ật m.ặt - Hình 7

Mặt khác, điều khó khăn nhất ở cảnh phim này chính là ở màn diễn hát. Lý Hải đã không ngại thuê hẳn một đội hát bội từ Quy Nhơn bay hơn 300km vào chỉ để đóng phân đoạn dài chưa đến 5 phút này. Nhờ hiệu ứng bùng nổ của L.ật m.ặt 7, có thể nói Lý Hải đã thành công đưa văn hóa lễ hội ở Lăng Thần Nam Hải và hát bội đến gần hơn với khán giả trong nước và cả quốc tế.

Lý Hải quảng bá văn hóa Việt ở franchise L.ật m.ặt - Hình 8

L.ật m.ặt 7: Một điều ước đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. Phim phân loại K nên các bé dưới 13 t.uổi có thể xem khi đi cùng người lớn. (Lưu ý: T.rẻ e.m chỉ được xem suất chiếu kết thúc trước 22h00).

Diễn viên đặc biệt nhất "Lật mặt 7" khiến netizen tưởng là AI, còn bị "chuyển giới" khi lên phim mới sốc

Nhiều khán giả của "Lật mặt 7" đã nghĩ diễn viên này là do AI tạo nên.

Bộ phim L.ật m.ặt 7: Một điều ước dù đã chiếu được gần nửa tháng nhưng vẫn là chủ đề hot ngoài phòng vé và cả trên mạng xã hội. Mới đây, ekip làm phim đã gây chú ý khi tiết lộ thông tin về diễn viên đặc biệt nhất của tác phẩm này. Đó là cô bé có nickname Dánh Dánh, diễn viên nhí nhỏ t.uổi nhất của đoàn phim, vừa chào đời... 15 phút đã được lên hình.

Trong phim, bé Dánh Dánh vào vai Sáu Tâm lúc mới chào đời. Sáu Tâm là con út của bà Hai, ra đời khi bố đã qua đời, lớn lên trong cảnh thiếu thốn đủ đường khi mẹ phải một mình bươn trải, chăm sóc cả đàn con thơ. Hình ảnh Sáu Tâm thuở lọt lòng cũng là cảnh phim lấy đi nước mắt của khán giả, khi bà Hai phải đau đớn một mình vượt cạn mà không có chồng ở cạnh, các anh chị của Sáu Tâm cũng vỡ oà khi thấy em trai chào đời.

Diễn viên đặc biệt nhất L.ật m.ặt 7 khiến netizen tưởng là AI, còn bị chuyển giới khi lên phim mới sốc - Hình 1

Diễn viên đặc biệt nhất L.ật m.ặt 7 khiến netizen tưởng là AI, còn bị chuyển giới khi lên phim mới sốc - Hình 2

Dánh Dánh vào vai Sáu Tâm lúc mới chào đời

Cảnh tượng Sáu Tâm chào đời, còn đỏ hỏn và và được đặt vào lòng mẹ, khán giả còn tưởng đây là em bé... do AI tạo ra. Bởi không ai dám tin, ekip làm phim lại tìm ra được một em bé mới chào đời, vẫn còn nguyên lớp sáp trắng trên mặt, để ghi hình. Chưa kể cảnh quay được xử lý kỹ xảo chưa tốt nên khán giả đoán là ekip đã ghi hình bé Dánh Dánh ở bệnh viện, sau đó mới cắt ghép vào cảnh phim. Điều này cũng dễ thông cảm bởi lẽ việc đưa một em bé sơ sinh vừa chào đời 15 phút đến bối cảnh là điều có vẻ bất khả kháng.

Diễn viên đặc biệt nhất L.ật m.ặt 7 khiến netizen tưởng là AI, còn bị chuyển giới khi lên phim mới sốc - Hình 3

Nhiều khán giả tưởng rằng Sáu Tâm sơ sinh là một "em bé AI"

Một điểm còn thú vị hơn cả "tuổi đời" của diễn viên đặc biệt này là việc Dánh Dánh thực chất là... một b.é g.ái. Khi lên phim, Dánh Dánh đã được "chuyển giới" để đóng một b.é t.rai là Sáu Tâm. Được biết, cô bé có xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt phim và gây chú ý bởi vẻ ngoài bụ bẫm, đáng yêu, hứa hẹn lên sẽ là một cô gái xinh đẹp.

Diễn viên đặc biệt nhất L.ật m.ặt 7 khiến netizen tưởng là AI, còn bị chuyển giới khi lên phim mới sốc - Hình 4

Dánh Dánh tại buổi họp báo ra mắt phim L.ật M.ặt 7

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025
  17:43:28 19/07/2024
  Trấn Thành khởi quay phim chiếu tết 2025 - 'Bộ tứ báo thủ'
  05:59:25 20/07/2024
  Những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất màn ảnh, bất ngờ với phiên bản mới nhất!
  15:17:41 20/07/2024
  Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
  05:59:20 19/07/2024
  Cơ hội cuối cùng của Angelababy
  08:22:14 19/07/2024
  Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành
  06:01:46 20/07/2024
  Khán giả bình phim Việt: Phim có Thanh Sơn vẫn lộ tình tiết 'câu giờ' khiên cưỡng
  21:54:10 18/07/2024
  Khán giả muốn vai chính "Trường tương tư 2" c.hết
  06:01:03 20/07/2024

  Tin đang nóng

  Mẹ Cường Đôla từng cấm con cưới Hà Hồ, bất ngờ đổi thái độ vì 1 điều?
  15:33:56 20/07/2024
  Mẹ ruột Cường Đô La mất hơn 450 tỷ đồng tài sản, nợ ngập đầu hơn 5.000 tỷ đồng
  17:02:27 20/07/2024
  Nguyễn Thị Như Loan: Mẹ Cường Đô La, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai vừa bị bắt
  15:46:18 20/07/2024
  Nghi thức Quốc tang của Việt Nam sẽ được tổ chức thế nào?
  18:12:12 20/07/2024
  Mr.V: ông trùm nông sản, nhân vật quyền lực loại Hoàng Thùy khỏi MUVN
  16:40:10 20/07/2024
  Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  19:07:40 20/07/2024
  Hằng Du Mục phát biểu gì trên VTV mà dân tình xôn xao, có liên quan chồng TQ?
  15:29:42 20/07/2024
  Cô gái đi xe buýt chạy thận: không đủ t.iền vé, phụ xe nói 1 câu rơi nước mắt
  19:54:00 20/07/2024

  Tin mới nhất

  Dự án mật - Thảm họa trên cầu: Bộ phim cuối đời của cố diễn viên Lee Sun Kyun

  17:12:46 20/07/2024
  Bộ phim Dự án mật: Thảm họa trên cầu vẽ nên bức tranh về tình cha con và tình đồng loại trong cơn khốn cùng. Đây là một trong 2 phim điện ảnh cuối cùng mà cố diễn viên Lee Sun Kyun góp mặt.

  Những cặp sao Hàn được đồn hẹn hò vì 'chemistry' cực đỉnh trong phim: Kim Soo Hyun - Kim Ji Won

  15:14:06 20/07/2024
  Nhiều cặp đôi sao Hàn, chẳng hạn như Kim Soo Hyun và Kim Ji Won, liên tục bị người hâm mộ đặt nghi vấn hẹn hò vì những phản ứng hóa học cực đỉnh trong phim.

  Diễn viên phim Hàn không được nhận thù lao cho đến khi phim phát sóng?

  15:11:18 20/07/2024
  Trong bối cảnh ngành sản xuất phim truyền hình Hàn Quốc thay đổi nhanh chóng, các diễn viên đang phàn nàn về sự chậm trễ trong việc thanh toán thù lao.

  'Câu chuyện hoa hồng' - bộ phim làm thay đổi sự nghiệp của Lưu Diệc Phi?

  15:07:35 20/07/2024
  Màn biểu diễn xuất sắc của Lưu Diệc Phi lần này không chỉ chứng tỏ năng lực diễn xuất của cô, mà còn cho thấy hiểu biết sâu sắc và cách diễn dịch tinh tế của cô đối với vai diễn.

  Yêu mù quáng trong phim, Thúy Ngân ngoài đời không dễ mắc sai lầm

  14:58:22 20/07/2024
  Thúy Ngân lên tiếng khi khiến khán giả tức giận vì yếu đuối, nhu nhược và dại trai trong phim 7 năm chưa cưới sẽ chia tay .

  Dương Tử không nghĩ Tiểu Yêu trong 'Trường Tương Tư' bị trầm cảm

  14:55:28 20/07/2024
  Trong buổi livestream mới nhất, Dương Tử đã có những chia sẻ với người hâm mộ về lần trở lại với vai diễn Tiểu Yêu trong Trường Tương Tư 2.

  Nam chính phim Hàn gây tranh cãi vì vấn đề t.uổi tác

  14:52:33 20/07/2024
  Nam diễn viên Choi Hyun Wook gây tranh cãi khi nhận vai nam chính trong phim Hàn Black Salt Dragon vì chênh lệch t.uổi tác so với nữ chính.

  Mỹ nhân cổ trang già đi 10 t.uổi vì tạo hình quá "phèn", danh xưng đệ nhất mỹ nữ chỉ như trò đùa

  06:00:15 20/07/2024
  Công chúng cho rằng cách phối màu của bộ trang phục diêm dúa lòe loẹt nhưng không có sự sang trọng của phim tiên hiệp.

  "Nàng Tấm" nhan sắc tựa Hoa hậu đã xuất hiện, visual ấn tượng được mong đợi cho vai diễn hiền nhất phim Việt

  05:58:17 20/07/2024
  Rima Thanh Vy sở hữu gương mặt xinh đẹp với những đường nét khá sắc sảo. Tuy nhiên, khi cần hóa trang để đóng vai dịu dàng, nhẫn nhịn, người đẹp vẫn có thể hoàn thành tốt.

  NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài làm giám khảo cuộc thi sản xuất phim ngắn

  22:36:02 19/07/2024
  NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài cùng ngồi ghế nóng cuộc thi phim ngắn với mong muốn tìm kiếm thế hệ trẻ tiềm năng, triển vọng cho lĩnh vực phim ảnh, truyền thông.

  Shogun, The Bear dẫn đầu đề cử giải Emmy

  22:10:49 19/07/2024
  Bộ phim chính kịch lịch sử Shogun kể về cuộc đấu tranh giành quyền lực ở Nhật Bản thời phong kiến giành được 25 đề cử Emmy công bố hôm 17.7

  Phim truyền hình 'Tướng quân' càn quét giải Emmy với 25 đề cử

  15:59:34 19/07/2024
  Loạt phim truyền hình Tướng quân ( Shogun ) vừa lập kỷ lục tại giải Emmy 2024: phim dẫn đầu danh sách về số lượng đề cử tại mùa giải lần thứ 76.

  Có thể bạn quan tâm

  Mẹo rang lạc giòn lâu

  Ẩm thực

  21:29:34 20/07/2024
  Dù rang lạc là công việc rất đơn giản, bạn vẫn cần áp dụng một số mẹo nhỏ để món ăn duy trì độ giòn được lâu và đậm vị.

  Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông tiếp tục tăng cấp, sắp mạnh lên thành bão

  Tin nổi bật

  21:27:10 20/07/2024
  Trước diễn biến trên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận khẩn trương ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

  Phá ổ nhóm 'cát tặc' trên sông Hồng thu lời bất chính hơn 2 tỷ đồng

  Pháp luật

  21:17:09 20/07/2024
  Cảnh sát điều tra xác định các đối tượng đã thực hiện khoảng trên 340 chuyến khai thác, tương đương hơn 65.000m3 cát, thu lời bất chính trên 2 tỷ đồng.

  Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói

  Góc tâm tình

  20:57:57 20/07/2024
  Không sử dụng tới ngôi nhà ở quê, tôi đồng ý cho hàng xóm mượn sân nhà dùng thoải mái. Tuy nhiên, 15 năm mọi việc khiến tôi bị sốc nặng.

  Hyuna "trả đũa" vì bị tình cũ Dawn phũ phàng hậu tuyên bố kết hôn?

  Sao châu á

  20:54:49 20/07/2024
  Ngày 19/7, Hyuna đã xóa 482 bài đăng khỏi tài khoản của mình. Đây là toàn bộ hình ảnh Hyuna và Dawn ngày còn bên nhau.

  Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/7: Kim Ngưu thiếu động lực, Bảo Bình phát triển

  Trắc nghiệm

  20:40:51 20/07/2024
  Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 21/7 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Kim Ngưu cần kiên trì hơn, Bảo Bình hãy tin vào bản thân.

  Hoạt hình ngắn hài hước trong chiến dịch bảo vệ môi trường

  Phim âu mỹ

  20:36:39 20/07/2024
  Hãng phim hoạt hình Blue Zoo đã hợp tác với đơn vị GOOD Agency để sản xuất một loạt phim ngắn hài hước về các loài động vật cố gắng bảo vệ môi trường.

  Senegal chặn tàu chở trên 200 người di cư vượt Đại Tây Dương

  Thế giới

  20:07:46 20/07/2024
  Đầu tháng này, một chiếc thuyền với khoảng 170 người khởi hành từ Senegal đã bị lật ở ngoài khơi Mauritania, khiến gần 90 người t.hiệt m.ạng.

  Con trai sao Vbiz dậy thì thành công, dung mạo điển trai ở t.uổi 12

  Sao việt

  20:03:13 20/07/2024
  Mới đây, Lê Phương tung loạt ảnh bé Cà Pháo và em gái Pháo Bông được gia đình cho du lịch ở Đà Lạt. Cả hai nhóc tỳ diện trang phục giống nhau, xuất hiện vô cùng thân thiết và gắn bó.

  Mẹ chồng tôi vừa về đến nhà đã dạy cho tôi biết thế nào là cuộc sống tối giản

  Sáng tạo

  19:53:51 20/07/2024
  Mặc dù hiện nay nhiều bạn bè nói rằng họ muốn sống một cuộc sống thanh đạm nhưng họ sẽ tìm ra nhiều lý do khác nhau khi làm việc nhà. Họ thường tránh làm việc nhà vì đi làm quá mệt hoặc đi làm về quá muộn.

  Sao phim "Stranger Things" Maya Hawke: "Tôi học từ cuộc đời"

  Sao âu mỹ

  19:03:41 20/07/2024
  Maya Hawke là con gái của 2 diễn viên nổi tiếng Uma Thurman và Ethan Hawke. Cô được biết đến trong vai trò diễn viên, người mẫu kiêm ca sĩ và nhạc sĩ trẻ của nước Mỹ.