Lý Hải: “Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách”

Nhà sản xuất, đạo diễn Lý Hải đã có những chia sẻ thật lòng về bộ phim Lật Mặt : 48H, sự lo lắng khi phim ra rạp mùa dịch và tương lai của thương hiệu phim đình đám nhất nhì Việt Nam.

Có một lưu ý nhỏ trong bài viết này, đó là buổi phỏng vấn đã được thực hiện trước khi Lật Mặt : 48H ra rạp gần 10 ngày. Sáng hôm ấy, Lý Hải như “ngồi trên đống lửa” vì lo lắng cho sự kiện công chiếu đang cận kề. Anh cố gắng né tránh tất cả mỹ từ quảng bá về phim mà chỉ cầu trời để Lật Mặt: 48H ra mắt thuận lợi, hoà vốn, coi như làm phim cho vui.

“Không ngờ làm phim tới phần 5 rồi mà vẫn bồn chồn như vậy”, anh nói, trái ngược hoàn toàn với viễn cảnh tươi sáng ở hiện tại.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 1

Cuối cùng thì Lật Mặt: 48H đã ấn định được ngày ra mắt chính thức sau hai lần dời lịch, mà lẽ ra bây giờ đang là lúc anh tổng kết doanh thu và làm tiền kỳ cho phần 6. Cảm giác lúc này của anh thế nào, thở phào được rồi chứ?

Phim của tôi như trải qua hai mùa mưa nắng, đến hiện tại thì đã cạn kiệt về mọi mặt từ kinh phí quảng bá đến tư liệu truyền thông. Mọi thứ mới bắt đầu thôi nên tôi hồi hộp, ám ảnh dữ lắm, chỉ biết ngồi chờ thôi.

Nhưng sau khi chứng kiến sức hút dữ dội của Bố Già, anh có nghĩ việc Lật Mặt: 48H bị dời lịch là may mắn vì đã né được màn cạnh tranh với một đối thủ mạnh như thế?

Bất cứ bộ phim nào ra mắt trong thời điểm đẹp nhất đều là may mắn. Bây giờ giảm cạnh tranh là điều tốt. Tôi như đang ngồi trên đống lửa vì phim chỉ có 3 ngày cuối tuần để truyền miệng, thu hút khán giả đến rạp và giữ suất chiếu tốt. Nhiều khi phim này chưa kịp gây tiếng vang thì phim khác đã đến.

Nhưng đã làm trong ngành này thì phải quen với sự cạnh tranh. Đâu cần chờ tới Bố Già , trước đó phim Lật Mặt đã có duyên đụng độ với toàn bom tấn nước ngoài. Rồi sắp tới, tôi đâu biết phim nào sẽ là bom tấn tiếp theo? Toàn là phim lớn. Bỏ qua vấn đề cá nhân, đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy điện ảnh Việt đang đi lên, khởi sắc, có nhiều phim chất lượng.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 2

Không trở lại ngay thời điểm bình thường như Bố Già, cũng không ôm trọn chuỗi ngày lễ lớn 30/4 – 1/5, vì sao anh ra mắt phim vào lưng chừng giữa tháng 4?

Lịch ra mắt của phim sẽ do đơn vị phát hành quyết định, sau khi thống nhất với bộ phận PR của bà xã tôi phụ trách. Đại loại là trước đó tôi cũng có nghe nói tháng 4 này có rất nhiều phim, mười mấy bộ lận. Tôi thấy chọn ngày như vậy cũng hợp lý để hạn chế cạnh tranh với các phim khác, vừa an toàn cho mình vừa nhẹ nhàng cho người ta.

Ai cũng muốn phim được chiếu vào thời điểm đẹp nhất, đặc biệt là những đợt nghỉ lễ dài để khán giả thoải mái ra rạp. Nhưng nhìn lại, phim của Lý Hải thực ra không có ngôi sao bán vé, khó mà đùng một phát kéo người ta đi xem chỉ trong vài ngày. Do đó, truyền miệng là yếu tố quan trọng nhất và cần nhiều thời gian. Nếu phim tạo hiệu ứng tốt thì sẽ trụ vững cho tới lúc 30/4 và tận dụng thêm một đợt bán vé nữa.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 3

Chẳng lẽ Lý Hải lại không phải ngôi sao bán vé? Nếu thế thì một thương hiệu như Lật Mặt lấy đâu ra sức hút để duy trì đến phần 5?

Có thể qua mỗi phần, phim của tôi vẫn tạo được hiệu ứng truyền miệng tốt và không làm người ta thất vọng. Cứ như vậy, độ nhận diện của phim ngày càng tăng lên và trở thành thương hiệu quen thuộc. Đa phần các phần của Lật Mặt đều phải mất từ 5 – 7 ngày trình chiếu thì mới bắt đầu thu hút khán giả và đạt kỳ vọng doanh thu. Đây là chính là điểm khác biệt của một bộ phim không có ngôi sao phòng vé.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 4

Lý Hải may mắn được mọi người yêu thương từ lúc còn cầm mic đi hát. Nhiều bạn trẻ ngày nay thích tôi vì từng là thần tượng của ba mẹ. Mấy bé đã biết tôi từ lúc nhỏ xíu. Kiểu hồi đó ai mà được hỏi “Con muốn quà gì” thì sẽ đòi một cái đĩa Trọn Đời Bên Em . Rồi những lúc ăn cơm, y chang con nít bây giờ thích xem iPad, điện thoại thì hồi đó người ta bật nhạc Lý Hải. Đến hiện tại, tất cả như một sự chuyển giao thế hệ. Các bạn sinh năm cuối 9X và đầu 2000 giờ đã lớn lên, thành khán giả của mình.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 5

Nhưng thời đại ngôi sao phòng vé ở Việt Nam vẫn chưa kết thúc (khác với Hollywood, nơi đang chịu sự thống trị của dòng phim thương hiệu), liệu Lật Mặt có thể được xem là một trường hợp lội ngược dòng?

Đầu óc tôi không nghĩ sâu xa được như các nhà làm phim Hollywood đâu. Nói thẳng luôn, đạo diễn nào cũng mơ ước phim mình có một ngôi sao phòng vé cả. Nhưng khi bạn mời ngôi sao, đồng nghĩa với chi phí sẽ đội lên rất cao. Mà chưa hết, thời gian còn bị phụ thuộc và san sẻ với các hoạt động của họ. Do đó với phim của Lý Hải, thời gian còn quan trọng hơn cả tiền bạc.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 6

Trung bình một bộ phim mất từ 2 – 3 tháng tiền kỳ, nếu mời ngôi sao thì chẳng lẽ bảo họ bỏ ấy thời gian để tập dợt? Như vậy là làm khó họ. Đóng phim hành động là phải tập rất nhiều để ra hiện trường là vào cảnh luôn, không đứng xớ rớ được. Bắt buộc phải làm vậy thì mới giảm thiểu rủi ro cho nhà sản xuất và đảm bảo an toàn cho diễn viên.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 7

Theo anh, điều gì đã cản trở các diễn viên đến những buổi casting?

Ở nước ngoài, diễn viên không lấy cát xê cao hay đặt nặng chuyện tiền bạc. Nhưng sau khi phim thành công, họ được danh tiếng. Nhiều nhãn hàng tìm đến họ mời quảng bá, quảng cáo sản phẩm. Còn ở Việt Nam, chắc có nhiều người thấy kinh phí rồi doanh thu phim khủng mà cát xê chỉ nhiêu đó nên họ cho là không hợp lý, dẫn đến sự thiếu hụt các buổi casting chất lượng.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 8

Là người có nhiều trải nghiệm trong các cuộc đấu tay đôi với bom tấn nước ngoài như Marvel – những dự án có kinh phí và đầu tư gấp trăm lần Lật Mặt nhưng giá vé lại cạnh tranh ngang bằng, anh nhìn nhận thế nào về sự đối đầu không-bao-giờ cân sức này?

Mình phải sống chung thôi. Còn nếu muốn an toàn và hoà vốn với tình hình của thị trường điện ảnh Việt, một bộ phim chỉ nên đầu tư dưới 25 tỷ. Làm sao để khán giả bỏ tiền ra mua vé cảm thấy hài lòng là được. Và quan trọng là phải có nhiều chất xám, sự chân thành, câu chuyện chạm đến trái tim người xem.

Khán giả mình thực chất rất yêu phim Việt. Họ dần xem phim nhiều và biết cách thể hiện ý kiến hơn. Qua đó các nhà làm phim dễ nắm bắt được tâm lý, thị hiếu của họ để mà tiếp thu, hoàn thiện sản phẩm. Họ đâu có kỳ vọng một bộ phim Việt phải hoành tráng, được đầu tư khủng như bom tấn Hollywood. Họ thừa hiểu cán cân chênh lệch như thế nào. Họ chỉ cần xem một tác phẩm sạch sẽ, gần gũi, có gì đó để kể lại khi ra về.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 9

Nhưng chất xám bao nhiêu là đủ để tiết kiệm được cả gia tài?

Lý Hải làm phim ít tốn lắm. Nếu phim người ta hết 25 tỷ thì phim tôi chỉ cần 20 tỷ mà chất lượng vẫn tương đương. Nhiều người bảo Lý Hải chơi ngông khi đập phá cái này đốt cái kia, nhưng mọi thứ đều nằm trong sự kiểm soát của tui hết. Ví dụ đốt 2 chiếc xe hơi thì sẽ tạo hiệu ứng gì, lúc chiếu mang lại cảm xúc cho khán giả ra sao, có đáng để làm không? Theo tôi có 3 yếu tố khắc phục hạn chế kinh phí.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 10

- Kinh nghiệm sản xuất: được thể hiện qua quy trình, nhất là giai đoạn tiền kỳ. Lý Hải sản xuất phim không bao giờ lố thời gian. Nếu làm phim 30 ngày thì cùng lắm bị dư 1 ngày do mưa chứ không thể đội lên thành 38, 40 ngày.

- Ê-kíp thuận: cả đoàn phim phải thống nhất mọi kế hoạch, phương án và cách giải quyết khi có vấn đề phát sinh. Bất cứ cá nhân nào cũng cần đặt mình vào tâm thế nhà sản xuất để xem điều mình làm có đáng không. Nếu bộ phim có 10 bối cảnh thì cần đầu tư vào cảnh nào? Nếu giảm ở một cảnh thì hiệu ứng ra sao? Trong trường hợp chọn đầu tư cảnh khác thì tính toán đắp kinh phí thế nào cho cân bằng? Chứ không phải ai cũng thích làm cho đã cái “nư” mình: “Tôi quay là phải đẹp”, phải thế này thế kia.

- Kịch bản: chắc chắn rồi. Một bộ phim được đầu tư tới 50 tỷ, 70 tỷ mà không có kịch bản tốt thì cùng lắm chỉ dừng ở mức ổn, còn hiệu ứng vẫn vậy. Ngay cả phim Mỹ và Hàn Quốc, có những cảnh rất đơn giản chỉ 1 đến 2 shot nhưng vẫn hiệu quả. Người ta đã tính toán kỹ lưỡng để dồn tất cả cho vài cảnh cuối đắt nhất, không bị đầu voi đuôi chuột, mới vô đẩy cho đã rồi về sau đuối dần.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 11

Với cương vị đạo diễn, làm phim mà phải cân đo đong đếm chuyện tiền bạc có khiến anh bị hạn chế về sáng tạo ?

Đôi khi tôi vẫn tính toán sai. Như trong Lật Mặt: 48H , lúc làm nhà sàn để dựng bối cảnh, tôi ước chừng khoảng chục căn là đủ. Nhưng lúc đó là chưa có quần chúng xuất hiện. Lên phim nhét 500 người vào thì các căn nhà lọt thỏm, phải xây thêm. Tôi xài chiêu chỉ xây cái vách và lấy mặt tiền ở những căn nằm xa khung hình.

Hay đến cảnh giật sập nguyên dãy nhà, tôi tính chỉ hết nửa ngày. Sáng sớm mọi người, tàu, thuyền, trang thiết bị đã sẵn sàng để làm sập. Cuối cùng khi vào vị trí thì nước lại cạn, ló cả đất khiến tàu vướng chân vịt. Tôi phải canh 3 ngày, xài 1 tàu nhỏ không được thì phải ra sông lớn thuê thêm 2 chiếc. Cảnh này lên phim có mười mấy giây nhưng tốn nhiều tiền và thời gian. Cái gì đáng thì tôi vẫn làm, kể cả sai phải làm lại.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 12

00:05:41

Lý Hải chia sẻ về việc quay phim và gia đình

Nhiều nhà làm phim Việt hiện nay đang có xu hướng thành lập ê-kíp kín để đảm nhận tất cả các khâu về sản xuất sáng tạo . Anh thì sao?

Ê-kíp của Lý Hải trước giờ được bung lụa thoải mái. Bởi ngoài 3 tháng làm phim của tôi, chẳng lẽ các bạn không có gì làm suốt 9 tháng còn lại? Thành lập ê-kíp kín đồng nghĩa với việc bạn phải có khả năng nuôi sống tất cả thành viên.

Tôi thì đơn giản. Ví dụ tháng 10 này phim bấm máy, thì trước đó khoảng 2 – 3 tháng tôi sẽ gửi kịch bản. Gần tới ngày ngồi bàn bạc, tính toán casting, sản xuất. Quan trọng là lúc làm việc có hết lòng và thống nhất với nhau hay không. Hơn nữa, khi các bạn làm phim cho người khác, tức là các bạn đang học hỏi được những cái hay của họ để mang về áp dụng cho mình.

Hơn nữa, với tôi gia đình vẫn là tài sản quý giá nhất. Tưởng tượng cảnh một năm làm 2 – 3 phim, đi miết, bỏ con nheo nhóc, không quan tâm chăm sóc rồi lúc về nhìn lại con đã lớn một cách khủng khiếp. Làm cha mẹ mà không được tận mắt chứng kiến con cái lớn lên mỗi ngày thì có ý nghĩa gì. Tôi chỉ tập trung toàn lực cho công việc khi nào con mình đủ lông đủ cánh.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 13

Nhưng khi ấy anh cũng không còn trẻ nữa để làm ông hoàng phim hành động . Vậy kế hoạch của anh là gì?

Tôi muốn lập công ty sản xuất để phát triển dòng phim trẻ và năng nổ hơn. Lúc đó tôi sẽ đứng sau nâng đỡ các bạn mới vào nghề. Cứ về đây làm với tôi. Hiện tại trong đoàn phim Lý Hải có tôi là già nhất, xung quanh toàn các em 20 – 30 tuổi. Các bạn đầy nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, nhiều ý tưởng táo bạo. Cho nên khi nhìn vào một nhà làm phim, đừng bao giờ đánh giá khả năng dựa trên kinh nghiệm, kiểu như “tôi thấy phim trước của anh đó quay kỳ”. Nếu cầu tiến thì sau một năm trình độ của họ khác hoàn toàn. Dù là hiện tại hay sau này, tôi không bao giờ nghĩ mình là cái gì đó lớn lao cả.

Có phải anh vẫn mang theo trải nghiệm bị đánh giá thấp về năng lực lúc mới vào nghề đến bây giờ?

Người ta có quyền mà. Như chuyện mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Không ai dám đóng bộ phim chưa có thương hiệu như Lật Mặt 1 . Họ tạo dựng tên tuổi bao nhiêu năm, rồi lỡ đóng phim của một ông đạo diễn không có tên tuổi xong “chết name” luôn thì sao? Họ làm vậy là đúng. Tôi không dám trách và không có quyền trách.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 14

Còn hiện tại thì sao?

Các bộ phim tôi làm ra chủ yếu xài tiền của nhà nên trước sau gì cũng vậy. Áp lực lớn nhất vẫn là hoàn thiện sản phẩm thật tốt gửi đến khán giả. Bạn thấy tôi ngồi đây, dù sắp sửa ra mắt phần 5 nhưng người vẫn bồn chồn, ngại đụng chạm, thậm chí ám ảnh. Trong thâm tâm lúc nào cũng sợ dịch bùng phát lần nữa. Chỉ mong phim tạo được hiệu ứng tốt về chất lượng và nhờ truyền miệng của mọi người để thu hồi vốn. Lúc đó tôi mới dám ăn mừng.

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 15

Còn số phận của phần 6?

Sẽ không bị ảnh hưởng bởi doanh thu của phần 5. Tôi đã lên kế hoạch bấm máy từ tháng 10 năm ngoái nhưng dời sang năm nay, do ôm một lúc 2 “master films” thì đuối quá. Dù là trong trường hợp xấu nhất, phần 5 không ra rạp mà chiếu online, tôi vẫn ấp ủ duy trì Lật Mặt tới phần 10 như Trọn Đời Bên Em . Tôi còn tính làm việc với ê-kíp nước ngoài để quay phần 6 vừa ở Việt Nam vừa ở quốc tế.

Cảm ơn anh vì các chia sẻ trên!

Lý Hải: Mời ngôi sao phòng vé, tôi toàn bị từ chối. Tôi không dám trách và không có quyền trách - Hình 16

Trailer Lật Mặt 5

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay

Bộ phim hành động Lật Mặt: 48H của Lý Hải đã gặp nhiều sự cố, xui xẻo từ lúc quay đến khi ra rạp.

"Bom tấn" hành động mang tên Lật Mặt: 48H chính là cái tên hot nhất ở thời điểm hiện tại, thu hút nườm nượp khán giả đến rạp để xem và thưởng thức. Phim ghi nhận doanh thu xuất sắc, trở thành một trong những tác phẩm sáng giá nhất trong sự nghiệp của Lý Hải. Dẫu vậy, Lật Mặt: 48H vẫn không thể tránh nổi hàng loạt "tai ương" dội đến, kéo dài từ lúc quay phim cho đến khi ra mắt.

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 1

Hình ảnh từ phim

1. Cascadeur ngã rách đầu, máu me be bét trong cảnh hành động "mở màn" của phim

Ở đầu Lật Mặt: 48H , có một phân cảnh đánh nhau trên nóc tòa nhà cao tầng. Ekip đã dựng một dàn giáo lớn để quay cảnh phim này. Tuy nhiên, các thành viên trong đoàn vẫn không tránh khỏi tai nạn sau cảnh quay mạo hiểm. Cụ thể, một cascadeur (diễn viên đóng thế) đã bị rách đầu, máu đầm đìa. Hình ảnh này được tiết lộ từ clip hậu trường của phim.

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 2

Cảnh quay vô cùng nguy hiểm trên nóc nhà

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 3

Diễn viên bị chấn thương nặng ở đầu

2. Lý Hải 3 lần lật xuồng nguy hiểm khi quay phim, thoát chết trong gang tấc

Lấy bối cảnh miền Tây sông nước, Lật Mặt: 48H sở hữu nhiều phân đoạn hành động nguy hiểm trên cano, xuồng được quay trực tiếp chứ không dùng kỹ xảo lắp ghép. Chính vì vậy, Lý Hải đã 3 lần ngã xuống nước khi quay, 2 lần trong số đó suýt nữa gặp "tử thần".

Lần đầu tiên là khi đang đi trên Chợ Nổi (Cần Thơ), thì xuồng chở Lý Hải bị lật do va chạm với một cano khác. Đối mặt với vùng nước sâu và chảy xiết, tuy nhiên các anh em trong đoàn vẫn phải lội ngược lại để tìm kiếm... chiếc dép của Lý Hải được dùng trong phim. Vì đây là trang phục mà nhân vật mặc từ đầu, nếu không có thì tạo ra lỗ hổng lớn cho nội dung phim.

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 4

Lần đầu lật xuồng ở Chợ Nổi (Cần Thơ)

Lần thứ 2, lúc này xuồng đang tiếp cận một chiếc thuyền lớn được gắn nhiều thuốc nổ. Vì sợ hãi, Lý Hải cùng với Mạc Văn Khoa và Võ Thành Tâm đã nghiêng người để né thuyền, khiến xuồng bị lật. "Rủi đâm vào và nổ một cái, ba đứa không biết đi về đâu rồi...", Lý Hải kể lại.

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 5

Lần thứ 2, vì sợ đâm vào thuyền có chứa chất nổ mà né đến lật xuồng

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 6

Lần thứ 3 cũng nguy hiểm không kém, chính là khi bộ ba Võ Thành Tâm - Lý Hải - Mạc Văn Khoa thực hiện cảnh quay đi xuyên qua dãy nhà sàn. Có một chiếc thuyền ở đằng trước kéo xuồng của 3 người đi, nhưng vì kéo nhanh quá nên cả 3 ngã xuống nước và suýt bị chân vịt "chém đầu". Bản thân Lý Hải đã rùng mình khi nhớ lại sự cố này.

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 7

Lần thứ 3, suýt bị chân vịt cắt qua cổ khi quay cảnh hành động ở nhà sàn ven sông

3. 3 lần dời lịch vì Covid-19, mỗi lần dời là mất thêm 5-7 tỷ đồng

Trước giờ, Lật Mặt là thương hiệu phim hay ra mắt dịp lễ 30/4. Phim vốn dĩ cũng đã ra mắt vào thời điểm này năm 2020, tuy nhiên dịch Covid-19 ập đến làm Lý Hải phải dời lại ngày chiếu. Lịch chiếu sau đó của Lật Mặt: 48H là ngày mùng 1 Tết Âm lịch, tuy nhiên cũng gấp gáp phải dời lại. Cuối cùng, phim "chốt sổ" ngày chiếu 16/4 và đã ra mắt thành công.

"Mỗi một lần phim dời là tốn đến 5-7 tỷ đồng", Lý Hải từng chia sẻ.

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 8

Lý Hải trên phim trường Lật Mặt: 48H

4. Trước thềm công chiếu, dính ngay lùm xùm với bài review phim ngoại của Trấn Thành

Mới đây nhất, nhiều khán giả bức xúc khi Trấn Thành bất ngờ đăng tải bài review 1 bộ phim Hàn Quốc từ 2 năm trước đang được chiếu lại ở rạp, đúng thời điểm mà Lật Mặt: 48H bắt đầu chiếu rạp. Trước đó, Trấn Thành cũng không hề nhắc đến hay giúp quảng bá cho Lật Mặt: 48H mặc dù netizen đã "đào" lại ảnh Lý Hải - Minh Hà hỗ trợ hết mình lúc Bố Già ra mắt. Điều này làm cộng đồng mạng tức tối, cho rằng Trấn Thành đang cố tình "dìm" phim của Lý Hải vì Bố Già vẫn đang chiếu tại rạp.

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 9

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 10

Mặc dù Lý Hải - Minh Hà đã rất hỗ trợ quảng bá cho Bố Già khi ra rạp thì giờ đây, Trấn Thành lại không hề đả động gì đến Lật Mặt: 48H khi phim ra mắt - điều này làm netizen cảm thấy bực tức

Bản thân Lý Hải cũng không muốn dính vào lùm xùm như thế này. Trao đổi với chúng tôi, anh chia sẻ rằng: "Tôi nghĩ Trấn Thành không cố ý đâu. Có lẽ do Trấn Thành vô tư post lên thôi."

5. Lật Mặt: 48H bất ngờ bị "tổng tấn công" bởi đội quân nick ảo, chê phim thậm tệ dù rất vô lý

Tối ngày 15/4 khi Lật Mặt: 48H vừa tổ chức xong 2 buổi công chiếu tại TP.HCM và Hà Nội, phim lại bất ngờ "đụng độ" bởi biến cố. Trong vòng 40 phút, hàng loạt các trang fanpage đăng tải về phim bị "tổng tấn công" bởi đội quân tài khoản ảo hùng hậu, comment chê phim lia lịa. Đáng chú ý, các bình luận chê phim này không mang tính chất review mà rất ác ý, lại còn xét nét những tình tiết nhỏ nhặt như "nước miền tây đục ngầu" hay "mệt mỏi với cái thể loại phim này".

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 11

Hàng loạt tai ương đeo đuổi Lật Mặt 5: Lùm xùm với Trấn Thành chưa là gì so với 3 lần Lý Hải suýt chết khi quay - Hình 12

Nhiều bình luận ác ý về phim xuất hiện

Nhiều người đưa ra nhận định, có khả năng một "thế lực" nào đó đang đứng sau với mục đích "dìm" Lật Mặt: 48H xuống dù phim mới chỉ khởi chiếu.

Sau nhiều gian truân, Lật Mặt: 48H cũng đã chính thức ra mắt và ghi nhận doanh thu cao từ ngày 16/4.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NSƯT Võ Hoài Nam tiết lộ yếu tố quyết định khiến anh đóng phim lại sau 16 năm 'ở ẩn'01:12Chỉ mới đóng phim chung với Vương Nhất Bác, Hoàng Cảnh Du, Trương Triết Hạn đã dính 'phốt'!01:01Cảnh phim nguy hiểm nhất của Lật Mặt: 48H với trẻ em đã được thực hiện như thế nào?01:22Viên Băng Nghiên lại quay cảnh hôn 7749 lần mới xong, dân tình sợ cảnh nóng bị cắt thảm như đợt "Lưu Ly"02:00Tóc Tiên lại bị ném đá vì khen Trạng Tí, đáp trả "Ừ bạn" trước comment gay gắt của antifan02:47Lý Hải đua xe lôi căng đét, nhìn chẳng khác gì "quái xế" ở hậu trường Lật Mặt: 48H01:26Sau lùm xùm 'mua like' bình luận, Trương Triết Hạn được Weibo minh oan05:02Go Min Si 'Youth of May': Biên kịch - đạo diễn tài năng từ năm 20 tuổi, được mệnh danh là 'con gái' của Netflix Hàn00:53Seo Ye Ji rút khỏi 'Island' sau scandal điều khiển bạn trai, 'tiểu tam' của 'Thế giới hôn nhân' sẽ là người thay thế00:50'Hướng dương ngược nắng': Lộ cảnh Vỹ vào thăm ông Vụ, xác định 'công sinh không bằng công dưỡng'02:57Victor Vũ gây bất ngờ khi không biết Amee là 'idol giới trẻ' lúc casting vai diễn cho 'Thiên thần hộ mệnh'02:31Hoạt hình Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt, netizen đã có nhận định "đậm mùi Trung Quốc"?06:49Tóc Tiên diện cây đen vẫn nổi, visual "bật tông" cạnh Ngô Thanh Vân và dàn mỹ nhân áo dài ở thảm đỏ Trạng Tí02:47Địch Lệ Nhiệt Ba lại bị hãm hại dù Trường Ca Hành đã hết, fan Việt bất ngờ bảo vệ "thủ phạm"?01:35Lý Hải: “Lật mặt lần đầu tiên áp dụng poster tranh 3D tại Việt Nam”02:48Hậu trường Hãy nói lời yêu: Quỳnh Kool rã rời tay chân khi trèo qua cổng sắt02:39Cổ Lực Na Trát có đến 4 phim lên sóng đầu năm 2021: Xinh đẹp khỏi bàn nhưng phim nào cũng flop01:37

Tiêu điểm

Lý Dịch Phong nắm tóc bé gái khi khai máy phim mới, nguyên nhân đằng sau làm ai cũng muốn lấy ngay làm chồng!
13:54:05 11/05/2021
Nanno (Girl From Nowhere 2) chỉ là bản con nít "pha ke", thua xa độ máu me của "ác nữ" Tomie xứ Nhật?
14:55:57 11/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh lâu lâu comeback điện ảnh liền "đàn áp" đàn anh mỹ nam nổi tiếng, thực hư ra sao?
09:05:51 12/05/2021
Đạo diễn Gái Già Lắm Chiêu đăng đàn tìm mỹ nhân, NSND Hồng Vân - BB Trần vội ứng cử rồi nhận ngay kết đắng
15:22:05 11/05/2021
Không cần đi diễn, BTS vẫn nhiều lần làm cameo trong hàng loạt bộ phim Hàn
15:00:22 11/05/2021
Hot boy Vườn Sao Băng bị nhầm là robot do diễn "đơ" khủng khiếp, được mỹ nhân hôn mà vẫn vô hồn
18:43:49 11/05/2021
Toàn cảnh Quả Cầu Vàng sắp "toang": Tom Cruise trả lại 3 tượng vàng, Scarlett Johansson đòi tẩy chay, Emily in Paris bị "tố" mua giải căng đét
18:46:35 11/05/2021
Trịnh Sảng từng đánh bại Nhậm Gia Luân nhờ diễn xuất, còn được Chương Tử Di khen đến ứa nước mắt?
23:40:08 10/05/2021
Cổ Lực Na Trát có đến 4 phim lên sóng đầu năm 2021: Xinh đẹp khỏi bàn nhưng phim nào cũng flop
08:19:24 12/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh sẽ đóng phim mới cùng Chung Hán Lương?
16:52:36 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Bà Phương Hằng - vợ Dũng “lò vôi” bất ngờ tuyên bố “khởi kiện NSND Hồng Vân ra toà vì tội vu khống doanh nghiệp”, nhiều người bày tỏ “ủa, là sao?”
19:36:06 12/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19
18:07:13 12/05/2021
5 mỹ nhân Cbiz đẹp nhất trong mắt người Hàn: Angela Baby - Nhiệt Ba vẫn thua 1 mỹ nhân, Dương Mịch "out top" vì diễn viên phụ
17:50:13 12/05/2021
Từ 13/5, TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi tỉnh có ca COVID-19
21:15:25 12/05/2021
Chồng cũ đi công tác, tôi đến chăm con hộ, trước khi đi ngủ con trai chỉ vào máy tính của anh, tôi quyết định tái hôn
20:54:09 12/05/2021
Trương Hằng lâm cảnh nợ nần
19:55:15 12/05/2021
Công bố danh sách 8 vị giám khảo Miss Universe 2020, Hoa hậu H'Hen Niê liệu có xuất hiện như tin đồn?
19:42:14 12/05/2021
Gặp tai nạn khó đỡ khi quay clip Lookbook, nữ YouTuber vô tình để lộ "cảnh xuân" khiến CĐM bỏng mắt
20:35:08 12/05/2021
Bộ trang phục dân tộc Khánh Vân sắp trình diễn lấy cảm hứng từ gốm sứ
19:33:47 12/05/2021
Angela Baby bị "tóm sống" cảnh phì phèo hút thuốc lá phản cảm trong chuyến du lịch riêng cùng con trai
21:43:18 12/05/2021

Tin mới nhất

6 ngọc nữ phim Hàn sở hữu hội bạn trai màn ảnh xịn phát hờn: Nể nhất là tình sử của Song Hye Kyo đấy

22:53:37 12/05/2021
Cùng điểm danh hội người tình màn ảnh toàn mỹ nam của dàn ngọc nữ đình đám phim Hàn nhé!

Chung Hán Lương bị fan chê già vì cố "hồi xuân", bù lại khóc nhập tâm lăn lộn đúng chất "ngược tâm"

22:39:27 12/05/2021
Chung Hán Lương đã có một màn hồi xuân thất bại nhẹ ở Quãng Đời Còn Lại.

Hết bị nói là bản "pha ke" của Tomie, Girl From Nowhere 2 lại bị tố giống với anime đình đám xứ Nhật

22:36:29 12/05/2021
Không những lấy cảm hứng từ hình tượng Tomie, Girl From Nowhere 2 còn đạo nhái ý tưởng của anime kinh dị Girl From Hell?

Hoạt hình Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt, netizen đã có nhận định "đậm mùi Trung Quốc"?

22:33:03 12/05/2021
Tập đầu tiên của hoạt hình Lạc Trôi gặp phải phản ứng khen - chê trái chiều từ cộng đồng mạng.

Vừa bị đồn thế chỗ Seo Ye Ji, "tiểu tam quốc dân" Han So Hee đã vội vàng lên tiếng phủ nhận

22:26:39 12/05/2021
Han So Hee phủ nhận chuyện thay thế Seo Ye Ji trong phim điện ảnh Island.

Kim Jung Hyun tiết lộ lý do im lặng sau bê bối chấn động, khẳng định có vấn đề sức khỏe lúc đóng phim với Seohyun

22:24:31 12/05/2021
Phía Kim Jung Hyun đã chính thức lên tiếng sau bê bối bị bạn gái cũ chi phối và xa lánh bạn diễn nữ thời gian vừa qua.

Cúc Tịnh Y bị công ty "phong sát" mảng phim ảnh, còn tìm được "thế thân" có nhan sắc giống đến 90%?

22:21:59 12/05/2021
Thông tin Cúc Tịnh Y có nguy cơ bị hạn chế đóng phim đang khiến không ít fan lo lắng.

"Bản sao" Dương Dương bất ngờ cameo ở phim của Nhậm Gia Luân, hóa ra đạo diễn muốn "dằn mặt" nhẹ khán giả?

22:20:03 12/05/2021
Sự xuất hiện của nam thần này ở Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn của Nhậm Gia Luân có ý nghĩa như thế nào?

Gal Gadot từng bị đạo diễn ‘The Avengers’ uy hiếp

19:23:51 12/05/2021
Trong quá trình quay bổ sung cho tác phẩm Justice League, nữ diễn viên Gal Gadot đã bị Joss Whedon đe dọa.

Tom Cruise trả lại 3 cúp Quả cầu Vàng

17:20:48 12/05/2021
Để bày tỏ sự bất bình với Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood (HFPA), Tom Cruise đã gửi trả ban tổ chức ba cúp Quả cầu Vàng từng nhận.

Emily Blunt không thích phim siêu anh hùng

16:52:31 12/05/2021
Nữ diễn viên chia sẻ lý do cô từ chối lời mời đóng phim siêu anh hùng của Marvel Studios trong quá khứ.

'Hương vị tình thân': Phương Oanh đi bán hải sản, nhắn gửi Mạnh Trường 'Đuổi việc rồi, đừng đi tìm tôi nữa!'?

16:43:38 12/05/2021
Màn đối đáp của Phương Oanh và Mạnh Trường trên mạng xã hội khiến ai nấy đều không khỏi bật cười.

Seo Ye Ji thắng giải 'Quả Cầu Vàng xứ Hàn' dù vướng scandal, khán giả tự hỏi 'có đi nhận giải không?'

16:03:37 12/05/2021
Công chúng vẫn chưa hoàn toàn tha thứ cho Seo Ye Ji sau hàng loạt bê bối đời tư. Bởi vậy, quyết định đi hay không cũng rất khó khăn cho cô và BTC Baeksang.

Seo Ye Ji rút khỏi 'Island' sau scandal điều khiển bạn trai, 'tiểu tam' của 'Thế giới hôn nhân' sẽ là người thay thế

11:20:02 12/05/2021
Thông tin tiểu tam’ Han So Hee của Thế giới hôn nhân sẽ thay thế Seo Ye Ji trở thành nữ chính của dự án phim Island đã nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Amee - Trúc Anh - Salim "lú" cực độ với thử thách đoán phim của Victor Vũ siêu khó, liệu bạn cũng trả lời đúng được hết?

10:40:54 12/05/2021
3 cô nàng Amee - Trúc Anh - Salim của phim Thiên Thần Hộ Mệnh đã tham gia thử thách Ai Hiểu Hơn Ai để xem ai là người tường tận kho tàng phim ảnh của đạo diễn Victor Vũ nhất.

Dương Dương búi tóc điển trai cực điểm ngày đóng máy, còn trốn Triệu Lộ Tư "đánh lẻ" với sao nam Võ Tắc Thiên?

08:58:16 12/05/2021
Dương Dương đã có loạt ảnh mới lúc đóng máy Thả Thí Thiên Hạ, còn tranh thủ khoe tạo hình đẹp trai muốn xỉu!

Những "thâm thù" của loạt sao Hollywood sau hậu trường phim: Căng nhất là Ariana Grande "chỉ tận tay, day tận mặt" bạn diễn

08:52:14 12/05/2021
Thật bất ngờ trước những mối quan hệ đồng nghiệp độc hại của sao Hollywood, đúng là nhìn vậy mà không phải vậy!

Khán giả khen nức nở đạo diễn Hướng dương ngược nắng vì điều này

08:43:42 12/05/2021
Có thể, Hướng dương ngược nắng không thể làm hài lòng hết tất cả các khán giả, nhưng có một điều này, chắc chắn mọi người phải khen đạo diễn Vũ Trường Khoa của phim.

Thiếu nguồn nhân lực trong điện ảnh Việt

09:39:58 11/05/2021
Điện ảnh Việt Nam đang trong thời điểm vàng để phát triển đột phá, nhưng sự thiếu hụt nhân lực chất lượng cao đang đặt ra những bài toán đau đầu cho ngành Nghệ thuật thứ 7.

Xin chào hạnh phúc: Anh Tài mắc cỡ khi đóng cảnh đụng chạm với Đàm Phương Linh

08:08:29 11/05/2021
Đàm Phương Linh lần đầu tiên đóng cặp với Anh Tài trong phim ngắn dài 5 tập – Những ngón tay thơm phát sóng trong chương trình phim Xin chào hạnh phúc tuần này.

Có thể bạn quan tâm

HLV Klopp ngán ngẩm với lịch thi đấu của Man United

Bóng đá thế giới

23:54:20 12/05/2021
Chiến lược gia Jurgen Klopp rất hiểu tâm trạng của người đồng nghiệp Ole Gunnar Solskjaer bởi ông cũng từng phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc.

Văn Quyết là "câu hỏi lớn", nhưng Xuân Trường mới là bi kịch đích thực của thầy Park

Bóng đá việt nam

23:50:48 12/05/2021
Xuân Trường chấn thương, nỗi lo của thầy Park càng thêm chồng chất khi ngày xuất quân đã tới gần, nhưng biết đâu lại là tiếng thở phào nhẹ nhõm của ông thầy người Hàn Quốc.

Andree gay gắt lên án các nghệ sĩ quảng cáo tiền ảo

Sao việt

23:43:46 12/05/2021
Mới đây, sự việc hàng hoạt celeb lớn nhỏ thi nhau đăng đàn chia sẻ về việc hold các đồng tiền số ảo đang thu hút sự chú ý cực lớn từ công chúng. Rất nhiều người nhận ra các nghệ sĩ này đến thuật ngữ trong giới còn không nắm được nhưng l...

Cụ ông 95 tuổi hiến tạng

Thế giới

23:41:45 12/05/2021
Cụ Cecil Lockhart, 95 tuổi, ở Tây Virginia, trở thành người hiến tạng lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ khi gan của ông được ghép cho một phụ nữ.

Bạn thân tỷ phú Kylie Jenner khoe 3 vòng siêu khủng

Sao âu mỹ

23:33:57 12/05/2021
Stassie Baby gia nhập đường đua sexy mùa hè với những bức ảnh gợi cảm.

Kiatisak đi thăm Biển Hồ Pleiku ngày V.League tạm nghỉ

Bên lề sân cỏ

23:32:41 12/05/2021
Trên trang cá nhân, HLV Kiatisak đã chia sẻ những hình ảnh về chuyến du ngoạn Pleiku cùng đồng nghiệp.

Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc

Sao châu á

23:26:07 12/05/2021
Thái Thiếu Phân được xem là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của đế chế phim ảnh TVB những năm 1990, 2000. Tuy nhiên, khác với vẻ đẹp kiều diễm, ngút ngàn trên màn ảnh, ở mỹ nhân sinh năm 1973 lại chất chứa nỗi bất hạnh, tủi nhụ...

Đồng Nai: Nữ sinh xăm tên lên ngực, đăng facebook bị "buộc thôi học"

Netizen

23:17:05 12/05/2021
Nữ sinh lớp 11 một ngôi trường thuộc TP Biên Hoà (Đồng Nai) bị buộc thôi học vì liên quan việc xăm tên lên ngực đăng lên mạng xã hội.

Sơn La: Bắt 2 đối tượng thu 18.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

23:10:24 12/05/2021
Công an Sơn La vừa bắt quả tang 2 đối tượng mua bán 18.000 viên ma túy tổng hợp. Công an cũng thu giữ 2 điện thoại di động cùng một số vật chứng liên quan khác.

4 ca Covid-19 ở Đà Nẵng dự đám cưới, di chuyển nhiều nơi tại Quảng Nam

Sự kiện nóng

23:07:55 12/05/2021
4 ca mắc Covid-19 mới phát hiện tại KCN An Đồn – Đà Nẵng có lịch trình di chuyển nhiều nơi tại các địa phương như Điện Bàn, Quế Sơn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc của tỉnh Quảng Nam.

Cao Viên Viên mặc đẹp ở tuổi tứ tuần

Phong cách sao

22:45:12 12/05/2021
Cao Viên Viên - đóng Chu Chỉ Nhược phim Ỷ thiên đồ long ký - chuộng trang phục thanh lịch ở sự kiện, năng động trong đời thường.

Tôi ra ngõ mua bột canh thì bàng hoàng trước cảnh mẹ chồng ôm bàn chân toé máu, luôn miệng đay nghiến con dâu

Tâm sự

22:40:23 12/05/2021
Tình huống xảy ra quá bất ngờ, là vô tình nhưng mẹ chồng lại đổ hết lỗi cho tôi...

Học sinh Nghệ An sẽ nghỉ hè sớm hơn 1 tuần

Học hành

22:33:52 12/05/2021
Ngày 12/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: Do tình hình dịch COVID - 19 tiếp tục có diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc điều c...

Mê mẩn cùng 5 phim Thái Lan đang hot trên FPT Play năm 2021

Phim châu á

22:29:56 12/05/2021
Các bộ phim của Thái Lan luôn mang những đặc trưng và sức thu hút riêng biệt với người xem. Cùng điểm qua top 5 phim Thái Lan đáng xem nhất trong năm 2021 có trên FPT Play để giải trí tại gia, phòng chống Covid-19 nhé!

30 năm chung sống với HIV, Magic Johnson vẫn khỏe mạnh như chưa từng mắc căn bệnh thế kỷ

Sao thể thao

22:28:43 12/05/2021
Năm 1991, Magic Johnson tuyên bố ông đã dương tính với HIV. 30 năm trôi qua kể từ ngày đó, Magic vẫn khỏe mạnh và thành công như chưa từng có căn bệnh thế kỷ.