- Việt Giải Trí - https://vietgiaitri.com -
Lý Hải: “Anh tôi chạy đi tìm thì mẹ bị tai nạn, người ta đưa vào bệnh viện”
On 24/04/2022 @ 11:51 AM In Sao việt
"Hai đứa tôi xanh hết mặt mày, không biết chuyện gì xảy ra với mẹ" - Lý Hải nói.
Vừa qua, tại chương trình Du hành ký ức, ca sĩ Lý Hải đã hẹn MC Quyền Linh, người bạn thân thiết từng ở chung ký túc xá với anh ra một bến phà ở Vĩnh Long. Tại đây, Lý Hải tâm sự về quá khứ của anh:
Lý Hải và Quyền Linh
"Ngày xưa nhà tôi khó khăn lắm nên từ nhỏ đã biết buôn bán. Tôi cứ thấy ở nhà tát mương có con cá nào nhảy ra thì bắt lại, đem ra chợ bán, góp tiền làm vốn mua các đồ như gạo, dầu, bánh kẹo đem xuống phà để bán cho người ta.
Lúc đó tôi còn nhỏ nên chui qua được cửa bảo vệ, tuồn hàng xuống phà nhờ người ta cầm hộ rồi lại chạy lên lấy tiếp hàng mang xuống. Vì thế nên rất nhiều lần tôi bị mất đồ, bị bảo vệ bắt lại, lỗ rất nhiều, cụt vốn hết, không phải ngày nào cũng suôn sẻ.
Có một ký ức với mẹ tôi làm tôi nhớ mãi, suốt cuộc đời này không bao giờ quên. Hồi đó anh trai tôi 10 tuổi chở tôi 8 tuổi trên chiếc xe đạp sang bên kia phà lấy hàng rồi hẹn mẹ tôi 5 giờ chiều có mặt tại bến phà để đón chúng tôi.
Hôm đó, anh em tôi xong việc, đợi từ 5 giờ chiều tới 7 giờ tối không thấy mẹ xuất hiện. Hai đứa tôi xanh hết mặt mày, không biết chuyện gì xảy ra với mẹ. Hồi đó không có điện thoại nên không biết nhắn tin, gọi điện ra sao, chúng tôi chỉ biết đứng khóc.
Mẹ Lý Hải
Anh tôi thấy thế mới bảo tôi đợi ở phà còn anh chạy đi tìm mẹ. Anh tôi chạy đi tìm dọc đường thì biết mẹ bị tai nạn, người ta đưa vào bệnh viện.
Tôi còn nhỏ quá, chỉ biết khóc vì không làm gì được. Tôi mới có mấy tuổi đã phải đứng trông cả một kho hàng giữa đêm tối, sợ lắm chứ.
May mắn thay, sau đó mẹ tôi cũng vượt qua được nguy hiểm. Kể từ đó, nhà không cho tôi ra phà buôn bán nữa. Tôi buôn bán từ năm 1977 tới 1979, đúng giai đoạn đất nước khó khăn nên vất vả lắm".
Tiếp đó, Lý Hải hẹn thêm hai người bạn cũng từng học chung tại trường Sân khấu ngày xưa với anh và Quyền Linh ra trò chuyện. Đó là anh Đông Nhân và anh Quốc Thuận. Tuy nhiên, cả hai người bạn này đều không đi theo nghệ thuật mà chuyển sang làm công việc khác.
Cả hai người bạn này đều chơi với Lý Hải và Quyền Linh, từng có quá khứ bán hàng tại phà năm xưa cùng Lý Hải. Anh Đông Nhân nói: " Hồi đó, tôi và Lý Hải bán cả vé số, thuốc lá cho khách trên phà, giờ tôi làm cắt tóc kiêm vũ sư".
Anh Quốc Thuận thì tiết lộ: " Tôi hồi đó là lớp trưởng của lớp Quyền Linh và Lý Hải".
Quyền Linh nghe vậy liền nói: " Đúng vậy, ở đây tôi là người nhỏ tuổi nhất nhưng toàn kêu mày tao".
Article printed from Việt Giải Trí: https://vietgiaitri.com
URL to article: https://vietgiaitri.com/ly-hai-anh-toi-chay-di-tim-thi-me-bi-tai-nan-nguoi-ta-dua-vao-benh-vien-20220424i6416777/
Click here to print.
Copyright © vietgiaitri.com - All rights reserved.