Lý giải thất bại của tuyển Việt Nam trước UAE

Việc vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 là một dấu mốc mới, dấu mốc lịch sử nhưng cũng là dấu mốc để hiểu hơn về lẽ mạnh – yếu, thịnh – suy từ lăng kính túc cầu.

Khi Australia thắng Jordan, tuyển Việt Nam coi như đã giành vé vào vòng loại thứ ba bất chấp kết quả trước UAE. Chúng ta đã thua, một trận thua nặng nề dưới thời huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo.

Chúng ta thua 2-3 trước UAE nhưng vẫn giành vé, song cũng đừng vì thế mà cho rằng tuyển Việt Nam có kết quả này nhờ chiến thắng của người Australia. Trên tất cả, tấm vé ấy là thành quả của từng cầu thủ, từng thành viên ban huấn luyện qua từng phút thi đấu lẫn chuẩn bị cho 6 trận ở vòng bảng này.

Video đang HOT

Lý giải thất bại của tuyển Việt Nam trước UAE - Hình 1

Tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 dù thua 2-3 trước UAE. Ảnh: Y Kiện .

Đẳng cấp của UAE

Thất bại của tuyển Việt Nam trước UAE cho thấy rất rõ cái lẽ mạnh – yếu trong một môn thể thao cạnh tranh đối kháng như bóng đá. UAE mạnh hơn chính họ ở thời điểm đến Mỹ Đình ngày nào. Cái mạnh ấy không chỉ đến từ các cầu thủ nhập tịch, mà còn đến từ việc họ đã chơi có tổ chức hơn và không còn tự phát nữa. UAE mạnh hơn chúng ta, ở cả khía cạnh cá nhân lẫn tập thể. Kẻ mạnh thắng kẻ yếu, âu cũng là lẽ thường.

Nhưng cái lẽ mạnh – yếu trong chiến thắng của UAE trước tuyển Việt Nam là thứ mà chính chúng ta cần học thuộc lòng, bởi sẽ còn nhiều đối thủ mạnh khác nữa phải đương đầu. Hiểu rõ lẽ mạnh – yếu, hiểu mình, biết người, chỉ điều đó mới giúp ta có được một đối sách phù hợp nhất và tốt nhất.

Cầu thủ UAE hơn Việt Nam về thể chất, tốc độ, kỹ năng. Đội bóng UAE hơn Việt Nam về tính gắn kết trong tổ chức nhờ vào các tố chất cá nhân tốt hơn ấy. Và UAE hơn về đấu pháp trong trận cầu mà họ buộc phải thắng, trong khi tuyển Việt Nam dẫu thua vẫn còn cơ hội.

Buộc phải thắng, nhưng UAE không cậy sức, cậy năng lực để dâng lên đá cuồn cuộn và tạo áp lực liên tục lên khung thành của Bùi Tấn Trường . Thay vào đó, họ giữ cự ly đội hình tốt, giữ khối đội hình tốt và tạo ra hai “module” khác nhau, nhưng lại liên kết với nhau chặt chẽ và nhuần nhuyễn.

“Module” thứ nhất là bộ tứ vệ và 2 tiền vệ trung tâm của họ. Ở “module” này, UAE chủ động chơi chậm rãi, thong dong ngay cả khi họ chưa có thứ mình cần nhất là bàn thắng. Nhìn họ chuyền bóng, chúng ta không thấy tốc độ ở đó. Và khi thấy một đối thủ chậm rãi, chúng ta nghĩ họ không nguy hiểm. Song, thực ra, đó là một sự chậm rãi nguy hiểm khôn lường.

Lý giải thất bại của tuyển Việt Nam trước UAE - Hình 2

3 pha lập công vào lưới Tấn Trường cho thấy đẳng cấp chênh lệch của UAE. Ảnh: Quang Thịnh .

Đó là cách UAE chủ động kéo đội hình Việt Nam lên, khiến những khoảng cách giữa cầu thủ Việt Nam với nhau giãn ra một chút, bắt các cầu thủ tuyến trên của Việt Nam di chuyển nhiều hơn một chút.

Và ở vào thời điểm thật sự thích hợp, “module” này của UAE phát động bóng lên cho “module” phía trên, với 1 trung phong và 3 cầu thủ tấn công chơi phía sau. Đó cũng là lúc tiền vệ trung tâm của họ từ từ di chuyển lên cao hơn, với chủ trương rất cụ thể: Đón lõng phòng khi đợt tấn công của họ bị bẻ gãy.

Ở “module” thứ hai, UAE cũng duy trì sự bình thản để chưa chơi bóng ở tốc độ cao. Nhưng chỉ cần nhận thấy hệ thống phòng thủ của Việt Nam bị xô lệch, họ sẽ tung ngay các đường xẻ qua khe hậu vệ, chuyền ra sau lưng hàng thủ để cầu thủ tấn công tăng tốc bất thần và đón lấy cơ hội. UAE chủ yếu tăng tốc khoảng ở 1/3 sân của Việt Nam và ở cự ly ấy, với thể chất của họ, họ dễ dàng thắng trong các cuộc đua tay đôi.

Tuyển Việt Nam nỗ lực

Trong khi đó, hàng tiền vệ Việt Nam dù được tăng cường thêm Quang Hải, nhưng chúng ta vẫn gãy trước đối thủ. Cơ bản, tính tranh chấp của chúng ta không mạnh, nhưng quan trọng hơn là khi mất bóng, UAE thay đổi tốc độ rất nhanh. Họ áp sát nhanh, áp sát ngay khi cầu thủ chúng ta mới nhận bóng và đang ở tư thế khó. Bởi thế, chúng ta không có những đường chuyền phản công đủ tạo nên cơ hội mà thường là các đường chuyền sai địa chỉ hoặc sửa lưng.

Điểm uy hiếp của UAE cũng thường xuyên ở không gian khoảng 16-20 m cách mặt thành Tấn Trường, tại 2 hành lang trong. Đó cũng là không gian nằm giữa khe các trung vệ. Lúc tăng tốc ấy của họ, chúng ta mới cảm nhận được họ đáng ngại thế nào. Bàn mở tỷ số của UAE đã đến theo cái cách như thế và đáng ngại hơn là khi họ có bàn thứ 2, rồi thứ 3, họ cũng không tăng tốc thêm dù rằng làm thế, họ đủ khiến ta vỡ trận. Rõ ràng, họ rất tỉnh.

Lẽ mạnh – yếu ở đây nằm ở chỗ cái tỉnh ấy chứ không phải hơn thua nhau về tố chất cá nhân và tập thể. Và UAE cũng chưa phải là đội tỉnh nhất trong các đội sẽ gặp Việt Nam sau bắt thăm chia bảng vòng loại thứ ba. Ở đó, các đối thủ sẽ tỉnh hơn và quái hơn nhiều.

Lý giải thất bại của tuyển Việt Nam trước UAE - Hình 3

Bàn thắng của Tiến Linh và Minh Vương cho thấy tinh thần không từ bỏ của tuyển Việt Nam. Ảnh: Y Kiện .

Bây giờ thì nói về lẽ thịnh – suy. Suốt từ năm 2017 tới giờ, bóng đá Việt Nam đang thịnh. Người yêu mến HLV và tuyển thủ cũng ngày một nhiều hơn. Nhưng ở vòng loại thứ ba, với toàn đối thủ nặng ký hơn nhiều lần, khả năng duy trì thành tích tốt sẽ là không lớn. Lúc ấy, rồi sẽ xuất hiện những chê bai, những đánh giá tiêu cực về cả một tập thể đã nỗ lực bao năm dài. Đó mới là thứ nguy hiểm nhất bởi thói quen phù thịnh và không biết động viên khi suy dường như đã ăn sâu lâu rồi.

Tuy nhiên, điểm sáng mà chúng ta không nên bỏ qua chính là 2 bàn thắng của Việt Nam. Nó đến từ nỗ lực cá nhân. Nó đến từ tinh thần thi đấu của UAE cũng không còn mạnh mẽ nữa sau khi Jordan đã thất bại. Nhưng cơ bản, nó đến từ cái hiểu lẽ mạnh – yếu và thịnh – suy trong việc thay người của ban huấn luyện.

Sự xuất hiện của Minh Vương, Đức Huy đã giúp tính tranh chấp của tiền vệ Việt Nam tốt hơn. Sự xuất hiện của Công Phượng và Văn Toàn cũng khiến khả năng phản công với tốc độ và quân số của Việt Nam tốt hơn. Nó chính là việc ban huấn luyện đã hiểu ta yếu chỗ nào và nên khắc phục cái yếu ấy cách nào; họ suy chỗ nào và ta nên khai thác cái suy ấy chỗ nào.

Rút Duy Mạnh ra, tuyển Việt Nam chơi với hàng thủ 4 người. Trong phòng ngự, một hàng thủ 4 người luôn đủ bao quát không gian hơn hàng thủ 3 người. Và với những tranh chấp tốt của Đức Huy, Minh Vương ở tuyến giữa, khả năng đoạt bóng để phản công cũng tốt hơn. Và con người phản công của chúng ta cũng đủ quân số hơn khi có những con người như Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy, những người có tốc độ và còn sung sức.

UAE không còn hưng phấn và có vẻ thỏa mãn với một chiến thắng. Đó chính là điểm họ “suy” về tinh thần thi đấu. Và khi Việt Nam thay người tốt, tăng tốc tốt, chúng ta lấy cái “thịnh” của một thái độ không bỏ cuộc để tạo nên được đột biến. Hai bàn gỡ đó chính là 2 điểm nhấn đột biết đến từ cái hiểu lẽ thịnh – suy, lẽ mạnh – yếu, và nó đủ để trận cầu kết thúc một cách đẹp mắt và cảm xúc.

Còn bây giờ, chúng ta có thể nhấm nháp niềm vui được vào vòng loại thứ ba lần đầu tiên trong lịch sử. Cứ vui trước đi cái đã. Còn thầy trò Park Hang-seo, ngày mai sẽ lại là một ngày bình thường khác. Họ lại bắt tay vào công việc như lệ thường. Trước mắt họ còn bao nhiêu việc phải làm, còn phải toan tính kỹ hơn lẽ mạnh – yếu, lẽ thịnh – suy trước những thách thức còn lớn hơn rất nhiều.

Lý giải thất bại của tuyển Việt Nam trước UAE - Hình 4

HLV UAE: 'Thắng Việt Nam là trận hay nhất của UAE'

HLV Bert van Marwijk thừa nhận thắng tuyển Việt Nam không phải nhiệm vụ dễ dàng đồng thời ca ngợi học trò sau khi giành vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2022.

"Ngay từ đầu, tôi đã nói đây là nhiệm vụ không dễ dàng nhưng hoàn toàn có thể. Tôi rất tự hào về kết quả và thành tích này. Tôi rất tự hào về kết quả này khi thắng cả 4 đối thủ xếp sau và giành quyền vào vòng loại thứ ba".

"Trận nào, các cầu thủ UAE cũng chiến đấu, chơi bóng đẳng cấp cao. Chiến thắng này có thể là trận đấu hay nhất của UAE", HLV Bert van Marwijk nói sau thắng lợi 3-2 kịch tính của UAE trước tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV UAE: Thắng Việt Nam là trận hay nhất của UAE - Hình 1

Tuyển Việt Nam suýt làm nên chuyện trước UAE nhờ màn trình diễn ở những phút cuối trận. Ảnh: Y Kiện.

UAE đã dẫn tuyển Việt Nam 3-0, có một thế trận áp đảo. Nhưng tinh thần không từ bỏ giúp thầy trò ông Park ghi 2 bàn vào lưới đối thủ, đẩy UAE vào những phút cuối sống trong sợ hãi.

Điều đó khiến ông Van Marwijk không thể hài lòng: "Tôi vẫn hơi tức là là họ có thể chơi quá hay như vậy. Suýt nữa, chúng tôi hòa, từ dẫn 3-0 xuống còn 3-2. Tỷ số 2-3 không nói đúng những gì chúng tôi đã thể hiện từ đầu trận. Chúng tôi đã chơi quá hay. Tôi nghĩ vậy, theo đúng ý tôi muốn. Tiếc là tôi không còn trẻ để vào thi đấu được".

"Các cầu thủ có vài lỗi những tôi hạnh phúc vì những gì họ đã làm được. Tôi tiếc là UAE vẫn còn 2 lỗi ở cuối trận. Đến lúc này, tôi vẫn chưa quên được mấy phút cuối vừa qua", HLV từng đưa Hà Lan đến ngôi á quân World Cup nói.

Dù vậy, chiến lược gia người Hà Lan vẫn hài lòng với hàng công của đội bóng: "Tôi tôn trọng đối thủ. Nhưng chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt, khiến họ chạy nhiều, từ trái qua phải, phải qua trái. Từ đó, chúng tôi tận dụng được những khoảng trống mở ra và tấn công vào đó. Tuyển UAE đã chơi tấn công rất tốt".

Từng đứng thứ 4 ở bảng G, UAE có màn trở lại ngoạn mục khi thắng liền 4 trận ở giai đoạn cuối vòng loại World Cup. Sức mạnh hàng công cùng sự xuất hiện của những cầu thủ nhập tịch giúp UAE trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác.

Ông Van Marwijk ca ngợi học trò: "Đội tuyển UAE này có tương lai đấy. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong 6 tháng qua, duy trì lối chơi, phát triển đội bóng, xây dựng sự đoàn kết. Đội có nhiều cầu thủ trẻ, tràn đầy tự tin. Họ là tương lai của đội bóng này".

Sau trận thua UAE, tuyển Việt Nam trở về nước. Thầy trò ông Park có vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2022, đồng thời sẽ dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

HLV UAE: Thắng Việt Nam là trận hay nhất của UAE - Hình 2

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thái Lan thăng tiến vượt bậc trên BXH AFC, áp đảo tuyệt đối Việt Nam11:55Ngôi sao sáng nhất cùn mòn thảm hại, Trung Quốc lo lắng vì hết thứ để dọa đội tuyển Việt Nam01:03Bầu Đức bất ngờ chi món tiền to, cải thiện điểm yếu "chết người" của dàn sao HAGL00:19Báo TQ dọa ĐTVN bằng vũ khí đáng tự hào nhất song HLV Park cũng có quân bài tẩy trong tay!03:56Nhà vô địch World Cup ra tay, ĐT Trung Quốc có thêm "chiến binh thép" để uy hiếp thầy Park07:56V-League lùi sang năm 2022, HAGL phản đối dữ dội11:27V-League dời lịch sang năm 2022: Coi chừng vỡ bình06:20Trăm khó đổ đầu, V-League 2021 nên kết thế nào?11:49Chuyên gia châu Âu: ĐT Việt Nam có 2,28% cơ hội tại vòng loại World Cup, thua xa Trung Quốc10:19Bầu Đức phát biểu dậy sóng, V-League chờ kết bất ngờ13:04Ngày này năm xưa: Tuấn Anh lập siêu phẩm cho HAGL ở V-League08:13AFF Cup xóa bỏ thể thức từng tạo lợi thế lớn cho đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo02:20Cận cảnh căn phòng được bầu Đức đầu tư tiền tỷ, cải thiện yếu điểm "chết người" cho HAGL02:25Ngày này năm xưa: Bóng đá Việt Nam "đánh rơi" chức vô địch Đông Nam Á01:21Thái Lan lý giải nguyên nhân thua kém đội tuyển Việt Nam02:32Chanathip hiến kế Thái Lan học theo tuyển Việt Nam10:59Tuyển Việt Nam ồ ạt tuyển trợ lý: Thầy Park mời Kiatisuk?09:13Công Phượng vắng mặt ở tuyển Việt Nam: Thầy Park tính cả rồi!10:08

Tiêu điểm

Không có tên trong danh sách đội tuyển: Nỗi buồn của 'song Mạnh'
23:20:32 27/07/2021
Vì sao Công Phượng vắng mặt ở đợt tập trung lần này cho chiến dịch World Cup?
18:10:44 26/07/2021
Danh sách tuyển Việt Nam: Vắng Công Phượng lẫn Đặng Văn Lâm
22:16:00 26/07/2021
HLV Park gọi 31 cầu thủ cho vòng loại World Cup
16:45:04 26/07/2021
Tuyển Việt Nam ồ ạt tuyển trợ lý: Thầy Park mời Kiatisuk?
20:56:35 26/07/2021
Chanathip hiến kế Thái Lan học theo tuyển Việt Nam
16:48:29 26/07/2021
Ba gương mặt mới của tuyển Việt Nam
06:23:13 27/07/2021
'Người thừa kế' Bầu Đức và 'mũi tên' khó chấp nhận
12:32:57 26/07/2021
HLV Park Hang Seo chỉ đạo tuyển Việt Nam từ...phòng cách ly
17:34:06 27/07/2021
Lo cho lứa cầu thủ U23 Việt Nam
15:28:05 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 28/7 : Thêm 2.861 ca mắc COVID-19 , trong đó TP Hà Nội có 69 ca
06:12:19 28/07/2021
Mới sinh con nửa tháng, em dâu đã "vứt" con cho mẹ chồng cả buổi chỉ để "lăn lộn" ngoài vườn
05:58:50 28/07/2021
TiTi đăng ảnh bán thân lộ hình xăm cô gái trên ngực, netizen rần rần gọi tên Nhật Kim Anh nhưng chính chủ giải thích thế nào?
06:02:38 28/07/2021
Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá
01:08:44 28/07/2021
Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, "tuyển phi" trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65
05:49:40 28/07/2021
Em họ Kim Ngân: "Ngọc Huyền cho Kim Ngân 500 đô nhưng Thúy Nga chỉ đưa cho chị ấy cầm 100 đô"
08:26:43 28/07/2021
Yêu 1 năm mới đưa bạn gái về quê ra mắt, vừa đến con suối trước cửa nhà thì cô ấy đòi "quay xe" về thành phố
05:55:07 28/07/2021
Nam diễn viên Cha Seung Won để tóc dài chấm vai
06:07:31 28/07/2021
Tiêu Chiến hẹn hò quản lý hơn 11 tuổi sau tin đồn lấy vợ sinh con?
08:10:51 28/07/2021
Cha In Pyo cởi áo khoe ngực trần tuổi 53
05:57:07 28/07/2021

Tin mới nhất

Thầy Park gọi 30 cầu thủ U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại châu Á

05:51:46 28/07/2021
Chiều 27/7, HLV Park Hang Seo đã gửi đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam danh sách tập trung U22 Việt Nam gồm 30 cầu thủ để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Tuyển thủ Việt Nam từng được khuyên bỏ bóng đá vì học giỏi

22:48:56 27/07/2021
Tiền vệ Lê Tiến Anh từng được cô giáo chủ nhiệm tha thiết khuyên nghỉ chơi bóng đá để theo học văn hóa vì sự thông minh và ngoan ngoãn của mình.

Thái Lan chốt hạ cực gắt nhận định của 'Messi Lào' về tuyển Việt Nam

22:33:55 27/07/2021
Tờ Siam Sport không tin đội tuyển Việt Nam sẽ đánh bại tuyển Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022, khác với nhận định của Messi Lào Sukaphone Vongchienkham.

Ông Nguyễn Thành Vinh: 'Công Phượng hội quân muộn không có vấn đề gì'

22:23:48 27/07/2021
Nói về sự vắng mặt của Công Phượng, ông Nguyễn Thành Vinh cho rằng, với những vận động viên có trình độ cao, việc hội quân muộn khoảng 2 tuần không ảnh hưởng nhiều.

Phạm Tuấn Hải - gương mặt lạ lẫm của tuyển Việt Nam

21:18:59 27/07/2021
Trong danh sách hội quân tuyển Việt Nam vừa công bố, HLV Park Hang-seo đã triệu tập Phạm Tuấn Hải, người chưa từng xuất hiện ở U23 và tuyển Việt Nam trước đó.

Báo Thái Lan ngạc nhiên khi Công Phượng không có tên trong đội tuyển Việt Nam

21:10:22 27/07/2021
Tờ Siam Sport bất ngờ khi Nguyễn Công Phượng không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Báo Trung Quốc tin đội tuyển Việt Nam nắm lợi thế lớn khi bầu Hiển nhả "tướng tài" cho thầy Park

18:52:52 27/07/2021
Tờ Sina (Trung Quốc) tỏ ra rất quan tâm tới việc HLV Park Choong-kyun của Hà Nội FC chính thức gia nhập đội ngũ trợ lý của thầy Park.

Tân binh tuyển Việt Nam tiết lộ điểm mạnh giúp mình lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo

18:49:52 27/07/2021
Tiền vệ Tiến Anh của Topenland Bình Định cho hay chính sự nhiệt huyết mỗi khi được thi đấu trên sân đã giúp anh được HLV Park Hang-seo gọi lên đội tuyển Việt Nam.

Tân binh "bí ẩn" ở ĐT Việt Nam từng đi bán giày, nghỉ bóng đá 2 năm vì chấn thương quái ác

18:45:32 27/07/2021
Chỉ cách đây ít năm, tân binh của đội tuyển Việt Nam còn vật lộn với chấn thương, tưởng như đã hết duyên với bóng đá đỉnh cao và phải chuyển hướng sang kinh doanh để mưu sinh.

Tiến Linh khó hội quân kịp cùng tuyển Việt Nam

17:17:27 27/07/2021
Tiền đạo của CLB Bình Dương là tuyển thủ duy nhất đang ở khu vực phía Nam, cần ra Hà Nội sớm để hội quân với thầy trò ông Park Hang-seo.

Nữ cầu thủ khoác áo 2 đội tuyển Việt Nam

11:43:49 27/07/2021
HLV Mai Đức Chung đã triệu tập 34 nữ tuyển thủ bóng đá Việt Nam chuẩn bị vòng loại Asian Cup 2022 cũng là vòng loại World Cup 2023 với mục tiêu vào vòng chung kết.

Danh sách mới của ĐT Việt Nam có gì khác so với vòng loại World Cup ở UAE?

11:27:42 27/07/2021
HLV Park Hang Seo đã đề xuất danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022 gồm 31 cầu thủ. Theo dự kiến, những chiến binh sao vàng sẽ hội quân vào ngày 5/8 tới.

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

09:44:07 27/07/2021
Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Công Phượng vắng mặt ở tuyển Việt Nam: Thầy Park tính cả rồi!

07:50:31 27/07/2021
Công Phượng không có tên trong danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup gây nhiều bất ngờ. Nhưng với thầy Park thì đừng hỏi vì sao.

U17 Sông Lam Nghệ An: Người thăng, kẻ trầm

23:16:21 26/07/2021
Đây là lứa tuổi từng giúp U17 SLNA giành chức vô địch tại vòng chung kết U17 Quốc gia 2009 và á quân tại vòng chung kết U17 Quốc gia 2010.

CLB thiệt hại lớn, VPF chỉ lo mất hợp đồng mùa sau

20:13:13 26/07/2021
Hủy V-League hay hoãn đến sang năm do VFF quyết định, dựa trên ý kiến đóng góp của các CLB lẫn một số cổ đông lớn khác khiến cuộc chơi còn lại bỏ cũng dở, tổ chức cũng không xong.

Nhìn từ câu chuyện của Tuấn Anh

19:37:21 26/07/2021
Từ Pleiku (Gia Lai), tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin vui cho ban huấn luyện CLB HAGL, đội tuyển quốc gia và người hâm mộ bóng đá Việt Nam về việc anh hoàn toàn bình phục chấn thương cổ chân.

Kế hoạch tổ chức V-League: Kiên nhẫn chờ VFF

19:34:34 26/07/2021
Theo thông báo mới nhất của CLB HAGL, HLV Kiatisuk cùng các cầu thủ sẽ tiếp tục tập luyện ở Trung tâm Thể thao Hàm Rồng cho đến hết tháng 7 trong lúc chờ số phận V-League được định đoạt thế nào.

11/14 CLB không đồng tình với phương án dời V.League 2021 sang tháng 2-2022

17:28:55 26/07/2021
Các ông bầu của 11/14 đội bóng đã không đồng ý với phương án dời Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 2021 sang tháng 2-2022 và mong muốn giải sẽ được kết thúc trong năm 2021 với lịch thi đấu xen kẽ các trận đấu của đội tuyển quốc ...

Văn Hậu được chuyên gia Nhật Bản ngợi khen đặc biệt

17:24:13 26/07/2021
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu của ĐT Việt Nam đã nhận được những lời khen hết sức đặc biệt từ chuyên gia bóng đá của Nhật Bản.

Cầu thủ SHB Đà Nẵng phát hoảng vì F0 Covid-19 vượt rào vào đá bóng

16:30:29 26/07/2021
Các cầu thủ SHB Đà Nẵng xác nhận, một người nhiễm Covid-19 đã vượt rào vào đá bóng trong sân cỏ nhân tạo. Rất may, người này không tiếp xúc với các thành viên trong đội.

Có thể bạn quan tâm

Đấu Trường Chân Lý: Không phải cái tên nào khác, Găng Tinh Xảo mới là món trang bị Ánh Sáng bá đạo nhất mùa 5.5

Esport

09:07:46 28/07/2021
Trang bị Hắc Ám mang lại sức mạnh đi kèm với những rủi ro mà người sở hữu phải chịu thì sang mùa 5.5, trang bị Ánh Sáng lại vô cùng mạnh mà lại không yêu cầu đổi chác gì.

SofM được đồng nghiệp "tặng quà" bất ngờ, Suning đánh bại V5 2-1

Du lịch

09:07:24 28/07/2021
Dù gặp đội bét BXH nhưng SofM và Suning vẫn cần tới 3 ván để giành chiến thắng. Đáng chú ý là ván 1, V5 thua chóng vánh khi người chơi đi rừng quên mang Trừng Phạt.

Hương vị tình thân: Không bảo vệ Nam, khán giả thất vọng vì Long không bằng Huy

Phim việt

09:07:21 28/07/2021
Càng về những tập cuối phần 1 Hương vị tình thân, khán giả càng thất vọng về Long khi không đứng ra bảo vệ Nam.

Khoảnh khắc người đàn ông bị đột quỵ khi đang ăn sáng cùng vợ: Nhận biết dấu hiệu và cách xử lý để người bệnh có cơ hội được cứu sống

Netizen

09:06:01 28/07/2021
Đột quỵ là một loại bệnh lý cấp tính nguy hiểm. Chỉ có 10% người bị đột quỵ sống sót là bình phục hoàn toàn. Vì vậy, nếu phát hiện sớm đột quỵ, tính mạng của người bệnh sẽ có cơ hội được cứu sống cao hơn.

Thủ đoạn đưa 4.130 bị hại "vào tròng" của Nguyễn Thái Luyện

Pháp luật

09:05:24 28/07/2021
Với thủ đoạn bán các dự án ma, Nguyễn Thái Luyện đã lừa 4.130 người, chiếm đoạt số tiền 2.503 tỷ đồng.

Hai chú mèo đấu võ mồm, chó chạy quanh 'bơm đểu' nhiệt tình

Hài hước

09:04:46 28/07/2021
Thấy hai chú mèo đứng cà khịa hoài, chó con chạy vòng quanh cổ vũ nhiệt tình.

Khi bố mẹ F0, hai con là F1

Đời sống

09:02:24 28/07/2021
Ba mẹ đi điều trị tại bệnh viện dã chiến, con gái cách ly tại nhà. Quãng đường gần 10 km từ Bình Chánh đến nơi điều trị Covid-19, chưa bao giờ xa đến thế với chị Nga.

Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?

Sao châu á

09:01:12 28/07/2021
Tiêu Chiến và Trương Tinh nhiều lần bị chụp được những hình ảnh mặc đồ cặp, đeo trang sức đôi nên tin đồn này càng có sức thuyết phục.

Hà Nội: 4 người trong gia đình ở quận Đống Đa nghi mắc COVID-19

Sự kiện nóng

09:00:33 28/07/2021
Sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin thêm 18 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn, trong đó có 4 người trong gia đình.

10 tác dụng làm đẹp của dầu tầm xuân

Làm đẹp

08:59:48 28/07/2021
Dầu tầm xuân là một trong những bí quyết làm đẹp nổi tiếng của công nương Kate Middleton. Vài năm gần đây nó rất được ưa chuộng nhờ tác dụng dưỡng da tuyệt vời.

Sau "Hương vị tình thân", Ánh Tuyết chia sẻ bí quyết giảm 10kg trong 2 tháng

Hậu trường phim

08:58:22 28/07/2021
Tăng 8kg để vào vài Diệp - cô em gái xấu xí của nhân vật chính Phương Nam, sau khi hoàn thành vai diễn, diễn viên Ánh Tuyết phải ép cân để trở về cuộc sống thường ngày.

Du Uyên khoe ảnh với tình mới, netizen liên tục “gọi tên Binz”

Sao việt

08:55:57 28/07/2021
Sau năm lần bảy lượt chia sẻ úp mở, thì mới đây Du Uyên lại tiếp tục khoe khoảnh khắc mùi mẫn giữa cô và người mới trên trang cá nhân.

Hướng dẫn làm cơm chiên bí đỏ

Ẩm thực

08:39:42 28/07/2021
Cơm chiên bí đỏ là một trong những các món ăn ngon dễ làm, món ăn này là một gợi ý hấp dẫn trong thực đơn chay cho ngày rằm hay ngày đầu tháng, cùng xem hướng dẫn cách làm món cơm chiên bí đỏ dưới đây bạn nhé!

Giá xe Mazda 3 sedan mới nhất: Cao nhất chỉ 799 triệu đồng

Ôtô

08:34:42 28/07/2021
Tại Hà Nội, khách hàng chỉ cần từ 746,7 triệu đồng để sở hữu và lăn bánh chiếc sedan thương hiệu Nhật Mazda 3 trẻ trung.

Xe bán chạy Yamaha Zuma ngay lập tức có phiên bản "nhái" tại Trung Quốc

Xe máy

08:30:36 28/07/2021
Do có thiết kế độc đáo nên Yamaha Zuma 125 nhận được nhiều sự quan tâm. Mới đây mẫu xe này đã có phiên bản nhái tại Trung Quốc.