Lý do Trung Quốc quyết tăng ngân sách quốc phòng

Trung Quốc vẫn tăng ngân sách quốc phòng dù kinh tế khó khăn vì Covid-19 , có thể do bất an với Mỹ và nhu cầu hiện đại hóa quân đội.

Quốc hội Trung Quốc hôm 22/5 công bố ngân sách quốc phòng năm 2020 là khoảng 178,16 tỷ USD, tăng 6,6% so với năm ngoái, trong khi ngân sách cho các lĩnh vực khác bị cắt giảm đáng kể do ảnh hưởng của Covid-19 . Chỉ vài ngày sau, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lệnh cho quân đội cân nhắc “kịch bản xấu nhất”, tăng cường huấn luyện và chuẩn bị chiến đấu, kiên quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh và các lợi ích quốc gia.

Cam kết tăng cường ngân sách cho quân đội diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đối mặt với hai thách thức lớn, đó là khó khăn về kinh tế trong nước và sức ép về chính trị, quân sự rất lớn từ bên ngoài. Giới phân tích nhận định Bắc Kinh cảm thấy ngày càng bị đe dọa về an ninh và cần gia tăng “sức mạnh cơ bắp” cho quân đội để ứng phó với các thách thức này.

Nền kinh tế Trung Quốc đang rơi vào suy thoái tồi tệ nhất do tác động của đại dịch Covid-19 . Đây là đầu tiên Bắc Kinh không đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trong suốt hàng chục năm qua. Các biện pháp phong tỏa do Covid-19 đã làm đình trệ hoạt động kinh tế trong nhiều tuần, khiến kinh tế Trung Quốc suy giảm 6,8% trong quý I.

Lý do Trung Quốc quyết tăng ngân sách quốc phòng - Hình 1

Oanh tạc cơ H-6K và tiêm kích Su-30 Trung Quốc diễn tập trên biển Hoa Đông năm 2016. Ảnh: Xinhua .

Trong khi đó, quân đội Mỹ đang đẩy mạnh hoạt động thách thức các yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông. Washington liên tục tiến hành các chuyến tuần tra tự do hàng hải và hàng không ở vùng biển này trong hai tháng qua.

Mức tăng ngân sách quốc phòng 6,6% là thấp nhất trong 10 năm qua. Tuy nhiên, con số này vẫn rất lớn nếu so với các lĩnh vực khác. Bắc Kinh đã cắt giảm 13,3% ngân sách dịch vụ công, 11,8% ngân sách ngoại giao, 7,5% với giáo dục và 9,1% với khoa học công nghệ.

“Ngân sách quốc phòng 2020 cho thấy Bắc Kinh cảm thấy bất an và bị bao vây “, chuyên gia nghiên cứu Timothy Health thuộc Viện nghiên cứu RAND ở Mỹ đánh giá.

Tăng đáng kể ngân sách quốc phòng trong khi cắt giảm chi tiêu các lĩnh vực khác thể hiện Trung Quốc ngày càng lo lắng về căng thẳng leo thang với Mỹ, trong khi hy vọng thống nhất Đài Loan bằng biện pháp hòa bình ngày càng xa vời. Ngoài ra, tăng chi tiêu quốc phòng còn nhằm xử lý bất ổn nội bộ ở Hong Kong và khu vực phía tây, đối phó tình trạng thất nghiệp gia tăng và tăng trưởng chậm do tác động của Covid-19.

Phát biểu bên lề phiên họp quốc hội hồi đầu tuần, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm thừa nhận lợi ích ở nước ngoài và an ninh trong nước của nước này đang bị đe dọa. “Tăng chi tiêu quốc phòng vừa phải và ổn định là điều hợp lý và cần thiết”, ông nói.

Chuyên gia quân sự Li Jie tại Bắc Kinh nhận định nhu cầu quốc phòng của Trung Quốc cũng gia tăng do đối mặt với mối đe dọa từ các nước phương Tây. Từ đầu năm 2020, Mỹ đã tăng cường phối hợp với các đồng minh như Australia tiến hành các cuộc diễn tập trên Biển Đông, điều oanh tạc cơ huấn luyện ở biển Hoa Đông và cử tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan.

Trung Quốc cũng cần phát triển, mua sắm thêm vũ khí và trang bị hiện đại, tăng lương và phúc lợi cho binh sĩ. Việc tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng sẽ bảo đảm kinh phí cho những vấn đề này.

Dù đã đạt nhiều tiến bộ trong công nghệ quân sự, Trung Quốc vẫn sử dụng nhiều vũ khí lạc hậu như xe tăng Type 59 và tiêm kích J-7, cần được thay thế bằng các vũ khí hiện đại hơn. Trong khi đó, số lượng vũ khí mới như tiêm kích tàng hình J-20, tàu khu trục Type-055 và tàu sân bay vẫn rất hạn chế.

Lý do Trung Quốc quyết tăng ngân sách quốc phòng - Hình 2

Ngân sách và mức tăng chi tiêu quân sự của Trung Quốc giai đoạn 2011-2020. Đồ họa: Tiến Thành .

Chuyên gia quân sự Song Zhongping tại Thượng Hải đánh giá Trung Quốc cần chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất sau đại dịch, nhất là khi tình hình khu vực và quốc tế có thể tiếp tục xấu đi và gây bất lợi với Bắc Kinh.

“Tăng đầu tư vào quốc phòng sẽ đảm bảo môi trường để nền kinh tế phát triển ổn định, cũng như bổ sung kinh phí tài trợ nghiên cứu và phát triển quân sự, thúc đẩy nhu cầu nội địa trong giai đoạn xuất khẩu bị ảnh hưởng bởi đại dịch, tạo động lực cho nền kinh tế và nâng cao mức độ công nghệ của Trung Quốc”, Song nhận xét.

Các lực lượng phi tác chiến của quân đội Trung Quốc cũng cần thêm kinh phí hoạt động trong bối cảnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát. Quân đội Trung Quốc từng đóng vai trò then chốt trong phòng chống dịch khi triển khai hàng nghìn y bác sĩ quân y tới Vũ Hán, vận chuyển hàng hóa bằng vận tải cơ chiến lược, trong khi các nhà khoa học quân sự chạy đua phát triển vaccine Covid-19.

Các chuyên gia cho rằng Trung Quốc có nhiều lý do để tăng ngân sách quốc phòng, nhưng đặt nghi vấn về cách Bắc Kinh phân bổ số tiền này. “Dữ liệu chi tiêu quân sự do Trung Quốc công bố có ba vấn đề là thiếu minh bạch, không đầy đủ và không đáng tin cậy”, nhà nghiên cứu Frederico Bartel thuộc Quỹ Heritage có trụ sở Mỹ nêu quan điểm.

“Bắc Kinh muốn phát đi thông điệp mạnh mẽ rằng tăng cường quân đội vẫn là ưu tiên ngay cả khi kinh tế gặp khó khăn. Trung Quốc sẽ tiếp tục tập trung hiện đại hóa quân đội để ít nhất đạt được sức mạnh ngang bằng với lực lượng Mỹ ở châu Á”, Bartels nhấn mạnh.

Bốn nước tố Trung Quốc vi phạm nghĩa vụ với Hong Kong

Kế hoạch áp luật an ninh của Trung Quốc đã vi phạm các nghĩa vụ quốc tế với Hong Kong, theo tuyên bố chung của Mỹ, Anh, Canada và Australia.

"Quyết định áp luật an ninh mới với Hong Kong của Trung Quốc đại lục mâu thuẫn trực tiếp với các nghĩa vụ quốc tế của nước này theo các nguyên tắc mang tính ràng buộc pháp lý trong Tuyên bố chung Trung - Anh đã được đăng ký với Liên Hợp Quốc. Dự luật an ninh sẽ làm suy yếu mô hình 'một quốc gia, hai chế độ'", tuyên bố chung của 4 nước Mỹ, Anh, Canada và Australia hôm nay cho hay.

Tuyên bố chung được 4 quốc gia phương Tây đưa ra sau khi quốc hội Trung Quốc (NPC) hôm nay thông qua "Nghị quyết về Thiết lập, Cải thiện Hệ thống Pháp luật và Cơ chế thực thi cho Đặc khu hành chính Hong Kong để Bảo đảm An ninh". Nghị quyết mở đường cho việc ban hành luật an ninh ở Hong Kong, trong đó cấm các hành vi và hoạt động ly khai, lật đổ, khủng bố và can thiệp nước ngoài ở đặc khu.

Chính phủ Anh hôm nay cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc về dự luật an ninh Hong Kong. "Chúng tôi quan ngại sâu sắc về dự luật an ninh của Trung Quốc. Chúng tôi đã nói rất rõ ràng rằng dự luật an ninh này có nguy cơ làm suy yếu nguyên tắc 'một quốc gia hai chế độ'", người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm nay cho hay, thêm rằng Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về vấn đề này tối 27/5.

Bốn nước tố Trung Quốc vi phạm nghĩa vụ với Hong Kong - Hình 1

Cảnh sát Hong Kong đứng chặn một con đường để ngăn người biểu tình tại quận Mong Kok hôm 27/5. Ảnh: AFP .

Ủy ban Thường vụ quốc hội Trung Quốc được ủy quyền soạn thảo các điều khoản chi tiết của dự luật an ninh. Dự luật có thể được ban hành trong vài tuần tới mà không cần thông qua Hội đồng Lập pháp của Hong Kong.

Việc dự luật được mở rộng phạm vi điều chỉnh cả cá nhân và tổ chức ở Hong Kong làm dấy lên mối lo ngại về số phận chính sách "một quốc gia, hai chế độ", cũng như vị thế thương mại đặc biệt mà Mỹ trao cho thành phố này.

"Các bước do chính phủ Trung Quốc thực hiện đe dọa trực tiếp đến tuyên bố chung Trung - Anh", người phát ngôn của Thủ tướng Anh nói thêm, đề cập thỏa thuận năm 1984 giữa Anh và Trung Quốc rằng mức độ tự trị cao của Hong Kong sẽ được duy trì trong 50 năm, kể từ khi thành phố được trao trả năm 1997.

Mỹ, Anh, Nhật, Canada, Australia, và EU trước đó cũng lên tiếng bày tỏ quan ngại về dự luật an ninh Hong Kong, kêu gọi Trung Quốc tôn trọng các quyền, tự do cũng như quyền tự trị cao của Hong Kong.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Biden - Putin hội đàm00:22Trung Quốc bứt tốc tiêm chủng Covid-1902:43Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01Chật vật giữa dịch Covid-19, Ấn Độ đặt mua 300 triệu liều vắc xin chưa được phê duyệt01:47Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Cựu Tổng thống Trump bị ‘đồng đội cũ’ quay lưng01:36Xả súng biến tiệc mừng tốt nghiệp thành hiện trường đẫm máu03:34

Tiêu điểm

Người đàn ông gây phẫn nộ khi bạo hành bạn gái chỉ vì… chu kỳ kinh nguyệt của một cô gái khác
09:19:19 17/06/2021
Hết quyền làm tổng thống, ông Duterte tính tranh chức... phó tổng thống
23:55:31 16/06/2021
Đến hiện trường, lính cứu hỏa phát hiện người chết là con gái
16:52:09 16/06/2021
Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ
01:33:45 18/06/2021
Vụ phun trào núi lửa khiến hơn 2.000 người chết trong 15 phút
09:26:38 16/06/2021
Nghiên cứu nói COVID-19 có ở Mỹ từ tháng 12-2019, Trung Quốc lên tiếng ngay
23:57:54 16/06/2021
Cuộc sống khác lạ của Jack Ma sau biến cố
21:38:14 16/06/2021
Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden
16:51:12 17/06/2021
Tổng thống Putin: "Ông Biden rất khác ông Trump"
07:21:11 17/06/2021
Ba tiêm kích F-22 xuất kích vì sự cố bí ẩn
11:41:02 16/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc
23:09:53 17/06/2021
Cặp đôi bị bắt quả tang trần trụi trong chiếc xe ô tô "nhún nhẩy" giữa đường lớn, dân tình ngao ngán bởi cảnh tượng bên trong
23:19:07 17/06/2021
Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất
21:17:46 17/06/2021

Tin mới nhất

Nga cảnh báo cứng rắn NATO về "lằn ranh đỏ"

00:00:26 18/06/2021
Điện Kremlin ngày hôm nay đã cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về lằn ranh đỏ, giữa lúc căng thẳng giữa Moscow và khối liên minh quân sự đang leo thang.

Người cao tuổi Hàn Quốc như được "sống lại lần nữa" nhờ vắc xin Covid-19

23:58:38 17/06/2021
Nhịp sống bình thường đã dần trở lại Seoul, Hàn Quốc khi nước này đang tăng tốc tiêm chủng vắc xin Covid-19. Người cao tuổi mô tả rằng họ giống như được sống lại lần nữa nhờ vắc xin.

Bé sơ sinh trong hộp gỗ trôi trên sông Hằng

23:49:35 17/06/2021
Bé gái khoảng một tháng tuổi được tìm thấy trong chiếc hộp gỗ trôi nổi trên sông Hằng và cảnh sát đã mở cuộc điều tra.

Dân Philippines xuất cảnh trốn đại dịch

23:47:38 17/06/2021
Sau khi Covid-19 bùng phát, Lala Abalon cùng hàng trăm nghìn người lao động Philippines ở nước ngoài đã hồi hương, nhưng giờ đây họ lại muốn rời đi.

Phát hiện viên kim cương hơn 1.000 carat

23:34:16 17/06/2021
Viên kim cương lớn thứ ba thế giới, nặng 1.098 carat, được tìm thấy ở Botswana và được trao cho chính phủ nước này để phát triển quốc gia.

Trung Quốc phủ bóng thượng đỉnh Nga - Mỹ

23:31:09 17/06/2021
Dù Biden - Putin thảo luận nhiều về những căng thẳng song phương, yếu tố Trung Quốc vẫn trở thành mối quan tâm chung trong thượng đỉnh Nga - Mỹ.

Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết

23:27:20 17/06/2021
Đoạn video gây sốc mới được công bố cho thấy buồng cáp treo trên đỉnh Mottarone đột nhiên bị tuột về sau và lao xuống đất, khiến 14 người chết.

ASEAN có thể chi 10,5 triệu USD mua vaccine Covid-19

23:21:08 17/06/2021
Các quốc gia thành viên đề nghị ASEAN khẩn trương sử dụng 10,5 triệu USD từ quỹ ứng phó Covid-19 để mua vaccine, khi dịch bùng phát ở nhiều nước.

Biden tặng Putin kính râm

23:16:52 17/06/2021
Biden tặng Putin kính râm gọng vàng do công ty Mỹ chế tác, cùng một bức tượng bò rừng bằng pha lê khi hai lãnh đạo gặp thượng đỉnh.

Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN

23:13:57 17/06/2021
Biden xin lỗi vì mất bình tĩnh khi phóng viên CNN đặt câu hỏi sau hội nghị thượng đỉnh với Putin, song cô nói lời xin lỗi không cần thiết.

Hoãn thi hành án tử để chờ đội xử bắn

22:11:41 17/06/2021
Tòa án tối cao bang Nam Carolina quyết định hoãn thi hành mọi án tử hình cho đến khi hoàn thiện quy trình về phương pháp xử bắn.

Trung Quốc siết ngành dạy thêm 120 tỷ USD

22:05:54 17/06/2021
Để giảm áp lực nuôi dạy con, Trung Quốc công bố quy định mới về học thêm, trong nỗ lực siết chặt ngành công nghiệp 120 tỷ USD.

Trump: Mỹ chẳng được gì từ thượng đỉnh Biden - Putin

21:53:28 17/06/2021
Trump cho rằng hội nghị thượng đỉnh giữa Biden và Putin là ngày tốt lành với Nga, trong khi nước Mỹ chẳng được lợi ích gì.

Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin

21:38:23 17/06/2021
Khoảnh khắc mở đầu hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin ở Geneva trở nên hỗn loạn khi phóng viên và nhân viên an ninh Nga xô xát trong phòng.

Mỹ gấp rút lấp khoảng trống máy bay tiếp dầu

21:37:01 17/06/2021
Không quân Mỹ tìm mua mẫu máy bay tiếp dầu mới, trong bối cảnh mẫu Boeing KC-46A mới gặp nhiều lỗi và phi cơ đời cũ sắp hết niên hạn.

Báo Mỹ chê Biden kém cỏi, vụng về trước Putin

21:32:58 17/06/2021
Tờ Hill chỉ trích Biden thể hiện kém cỏi so với Putin khi không thể chọn câu hỏi ngẫu nhiên từ báo chí, phải dùng giấy nhớ, và gắt gỏng.

Nổ súng tại miền Tây nước Đức khiến 2 người thiệt mạng

21:21:53 17/06/2021
Cảnh sát Đức thông báo một phụ nữ và một người đàn ông đã thiệt mạng trong một vụ nổ súng xảy ra cùng ngày tại trung tâm thị trấn Espelkamp.

Bước đường cùng của phụ nữ bán dâm ở Afghanistan

20:59:26 17/06/2021
Chiến tranh và đói nghèo buộc không ít người Afghanistan phải sống hai cuộc đời, một ở ngoài ánh sáng và một cuộc đời khác với nghề mại dâm ngầm để mưu sinh.

Lỗi thi công gây thảm họa đường sắt trên cao Mexico

20:36:23 17/06/2021
Sai sót khi hàn mối nối và lắp đinh tán khiến đoàn tàu ở Mexico City rơi từ trên cao xuống đất tháng trước, khiến 26 người chết.

Nghi vấn Nga 'dằn mặt' Mỹ trước cuộc gặp Biden - Putin

20:30:26 17/06/2021
3 tiêm kích F-22 xuất kích khẩn cấp từ Hawaii dường như để theo dõi cuộc tập trận của Nga ngay trước hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin.

Chuyên gia Trung Quốc kêu gọi điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Mỹ

19:12:14 17/06/2021
Một chuyên gia dịch tễ Trung Quốc nói cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 nên tập trung vào Mỹ vì nghi ngờ đây là nơi virus khởi phát.

Anh: Tỉ lệ mắc COVID-19 tăng 50% vì biến thể Delta

18:45:42 17/06/2021
Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta khiến tỉ lệ mắc COVID-19 hiện nay ở Anh tăng 50% từ tháng 5, theo nghiên cứu do ĐH Hoàng gia London công bố ngày 17-6.

Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/7

17:37:04 17/06/2021
Tín hiệu lạc quan mới nhất từ Mỹ là 2 bang California và New York ngày 15/6 đã bắn pháo hoa ăn mừng sau khi hầu hết các hạn chế liên quan tới dịch bệnh Covid-19 được dỡ bỏ.

Triều Tiên viện trợ tài chính nước ngoài lần đầu sau hơn 15 năm

17:29:58 17/06/2021
Mặc dù tình hình lương thực trong nước căng thẳng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Triều Tiên vẫn đóng góp vào chương trình của Liên Hợp Quốc để viện trợ nhân đạo cho Myanmar.

Ông Biden đích thân xin lỗi nhà báo vì nổi nóng trước câu hỏi về Putin

16:46:49 17/06/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đích thân tới xin lỗi một phóng viên sau khi ông nổi nóng khi người này đặt câu hỏi về người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Cuộc gọi chưa từng tiết lộ của ông Biden sau khi "nặng lời" với ông Putin

16:07:52 17/06/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, ông đã nhận được cuộc gọi thanh minh của Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi ám chỉ nhà lãnh đạo Nga là kẻ sát nhân.

Hơn 350 bác sĩ Indonesia mắc COVID-19 dù đã tiêm vắc xin Trung Quốc

15:31:03 17/06/2021
Hơn 350 bác sĩ Indonesia mắc COVID-19 dù đã được tiêm vắc xin hãng Sinovac của Trung Quốc. Hầu hết bác sĩ không có triệu chứng, nhưng cũng có hàng chục bác sĩ phải nhập viện với các triệu chứng như sốt cao.

Ngôi làng Myanmar cháy rụi vì giao tranh

13:29:49 17/06/2021
Hàng trăm ngôi nhà bị thiêu rụi ở làng Kin Ma và quân đội quy trách nhiệm cho khủng bố, trong khi dân làng cáo buộc do an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ

Tâm sự

03:45:43 18/06/2021
Cầm tờ giấy siêu âm trên tay, tôi nói với cô gái rằng đến vợ anh ấy chiều chẳng nổi sao phải tìm người ngoài.

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

Đời sống

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.

HLV Đan Mạch chỉ trích UEFA

Bóng đá thế giới

23:13:32 17/06/2021
Nhà cầm quân Kasper Hjulmand bất bình khi UEFA có thể hoãn trận đấu 48 tiếng vì Covid-19 nhưng với sự cố ngưng tim của Eriksen thì không.