Lý do tại sao mặc Huawei lôi kéo sử dụng HarmonyOS, vẫn chẳng hãng smartphone Trung Quốc nào đáp lời 

Thậm chí cả Honor , đơn vị từng là thương hiệu con của Huawei , cũng chỉ dám đứng từ phía xa “quan chiến”.

Huawei đang tích cực thúc đẩy để đưa nền tảng di động mới của mình, HarmonyOS , trở thành một xu hướng chủ đạo, giúp gã khổng lồ viễn thông này vượt qua các lệnh trừng phạt thương mại của Mỹ. Công ty đã thu hút được hàng nghìn đối tác trong lĩnh vực điện tử gia dụng, nhưng không kéo được bất kỳ hãng smartphone lớn của Trung Quốc nào chấp nhận sử dụng hệ điều hành mới này của mình.

Tại buổi ra mắt HarmonyOS 2 trực tuyến hôm 2/6, Richard Yu Chendong, CEO mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cho biết công ty đã hợp tác với hơn 1.000 nhà sản xuất phần cứng, 500.000 nhà phát triển ứng dụng và hơn 300 nhà cung cấp dịch vụ, để cho phép hệ điều hành di động của công ty chạy trên nhiều thiết bị thông minh hơn Android của Google.

Video đang HOT

Một số đối tác được Huawei công bố bao gồm các nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc như Midea Group, Joyoung và Supor, hãng sản xuất TV Skyworth, gã khổng lồ về máy bay không người lái DJI và nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Tissot.

Lý do tại sao mặc Huawei lôi kéo sử dụng HarmonyOS, vẫn chẳng hãng smartphone Trung Quốc nào đáp lời - Hình 1

Richard Yu Chengdong, CEO bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Huawei, dẫn đầu buổi ra mắt trực tuyến giới thiệu nền tảng di động HarmonyOS vào ngày 2/6/2021.

Nhưng các hãng điện thoại thông minh Android hàng đầu của Trung Quốc như Xiaomi, Oppo và Vivo đã không được đề cập tới. Vivo cho biết họ không có thông tin gì để chia sẻ về HarmonyOS. Xiaomi và Oppo thì không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

Còn Honor, công ty con cũ của Huawei, thì tuyên bố sẽ giữ “các tùy chọn mở” về vấn đề này. Nói cách khác, Honor vẫn sẽ dùng Android và “có thể cân nhắc” để sử dụng HarmonyOS trong tương lai.

“Chúng tôi hiện đang sử dụng hệ sinh thái Android và sẽ chú ý đến sự tiến bộ và phát triển của hệ sinh thái HarmonyOS”, đại diện Honor cho biết.

Huawei, công ty có trụ sở tại Thâm Quyến, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và trước đây là nhà cung cấp smartphone lớn nhất Trung Quốc, đang là một trong những công ty gặp khó khăn lớn nhất trong bối cảnh căng thẳng Trung-Mỹ gia tăng.

Sau khi bị được đưa vào danh sách đen của Mỹ vào tháng 5/2019, công ty đã đầu tư mạnh mẽ vào việc phát triển HarmonyOS nhằm bảo vệ hoạt động kinh doanh smartphone của mình khỏi các hạn chế thương mại cũng như sự cạnh tranh với các nhà cung cấp điện thoại thông minh Android lớn khác của Trung Quốc.

Và theo các nhà phân tích trong ngành, Huawei đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn để thuyết phục các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác thay đổi từ Android sang HarmonyOS. Trong khi đó, Huawei đang đặt kỳ vọng rất lớn khi nhắm mục tiêu lên tới 300 triệu thiết bị chạy HarmonyOS 2 trong năm nay.

Lý do tại sao mặc Huawei lôi kéo sử dụng HarmonyOS, vẫn chẳng hãng smartphone Trung Quốc nào đáp lời - Hình 2

Huawei dự kiến sẽ có tới 300 triệu thiết bị chạy nền tảng di động HarmonyOS trong năm nay.

Vậy tại sao các nhà sản xuất này lại không mặn mà với HarmonyOS?

Có ba lý do chính thường được nhắc tới, đầu tiên và sâu xa nhất nằm ở sự nghi ngờ về hệ thống HarmonyOS. Các nghi ngờ này liên quan chủ yếu đến các chức năng, vì xét cho cùng thì Android đã ra mắt hơn 10 năm, nên các nhà sản xuất sẽ yên tâm sử dụng nó hơn so với một hệ điều hành mới ra mắt.

Thứ hai là khía cạnh hệ sinh thái, không chỉ bao gồm số lượng ứng dụng mà còn liên quan tới nhiều API, giao diện, khả năng cơ bản… HarmonyOS mới đang ở ngưỡng cửa bắt đầu, và rõ ràng nó không thể đứng cùng cấp độ với Android. Trong khi đó, Huawei tuyên bố các nhà phát triển ứng dụng sẽ được hưởng lợi từ HarmonyOS, vì chi phí liên quan đến việc sử dụng nó thấp hơn Android. Tuy nhiên, quan điểm này của Huawei vẫn cần thời gian đưa ra câu trả lời.

Cuối cùng, đó là việc Huawei đang có mối quan hệ cạnh tranh với các nhà sản xuất khác. Ví dụ Xiaomi, đối thủ trực tiếp đã và đang chiếm được thị phần trên thị trường smartphone của Huawei, chắc chắn sẽ không muốn sử dụng một hệ điều hành của đối thủ và có nguy cơ bị phụ thuộc. Trong khi đó, Google lại không hề có sự cạnh tranh với các nhà sản xuất điện thoại thông minh sử dụng Android ở Trung Quốc. Ý tưởng sử dụng song song hai hệ điều hành Android và HarmonyOS – một cho thị trường trong nước và một cho nước ngoài – cũng khó trở thành hiện thực, bởi sẽ dẫn tới các chi phí phát sinh cao.

Nhưng, tất cả vẫn còn quá sớm để phán xét. Miễn là hệ thống HarmonyOS đủ tốt, các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc nhiều khả năng sẽ sử dụng nó trong tương lai. Apple và Google cũng không xây dựng đế chế của họ chỉ trong một ngày.

Xiaomi vượt Huawei trên thị trường toàn cầu 

Xiaomi củng cố vị trí là hãng smartphone hàng đầu của Trung Quốc ở thị trường nước ngoài, trong bối cảnh Huawei đang chịu đòn trừng phạt của Mỹ.

Xiaomi giành được phần lớn thị phần nội địa và nước ngoài từ Huawei, giữ vững vị trí nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc trong năm 2020, sau 10 năm duy trì đà tăng trưởng ổn định.

"Huawei là hãng smartphone lớn thứ hai thế giới xét về sản lượng vào thời điểm họ bị đưa vào danh sách đen của Mỹ giữa năm 2019. Đến quý IV/2020, Huawei đã tụt xuống vị trí thứ tư và chúng tôi dự đoán thị phần của họ trên thị trường toàn cầu sẽ tiếp tục suy giảm", Fiona Vanier, nhà phân tích cấp cao của CCS Insight, cho hay.

Xiaomi vượt Huawei trên thị trường toàn cầu - Hình 1

Bên ngoài cửa hàng bán lẻ của Xiaomi tại tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc.

Xiaomi hồi giữa tuần công bố báo cáo cho thấy 2020 là năm thu được nhiều lợi nhuận nhất của hãng, trong bối cảnh doanh số bán hàng và thị phần được tăng cường, đặc biệt ở những nước châu Âu nơi Huawei từng chiếm vị thế dẫn đầu.

Cụ thể, thị phần toàn cầu của Xiaomi tăng lên 11,2% trong quý IV/2020 với hơn 43,3 triệu sản phẩm được bán ra, xếp sau Apple và Samsung Electronics, theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu IDC.

"Xiaomi chắc chắn đã tận dụng khó khăn của Huawei để củng cố chỗ đứng, mở rộng thị phần trong lúc Huawei tụt hạng", Vanier nói thêm.

Điều đó phản ánh những động thái quyết liệt của Xiaomi nhằm cạnh tranh với Huawei ở thị trường đại lục và quốc tế, khi đối thủ đang vật lộn với những lệnh cấm vận ngày càng nghiêm ngặt từ Mỹ.

Huawei vẫn là hãng sản xuất smartphone lớn nhất tại Trung Quốc đại lục với 37% thị phần trong quý IV/2020, nhưng Xiaomi đang vươn lên mãnh liệt. Tăng trưởng của Huawei đã giảm 26% trong giai đoạn này, còn Xiaomi đạt mức tăng trưởng 15% để chiếm 12% thị phần, xếp sau Huawei, Vivo, Oppo và Apple.

Doanh số bán hàng nội địa của Xiaomi tăng mạnh nửa cuối năm ngoái nhờ thương hiệu Xiaomi và Redmi. Họ cũng hưởng lợi do sự suy yếu của Honor, thương hiệu giá rẻ của Huawei và được hãng này bán đi hồi tháng 11.

"Xiaomi đã đi đúng hướng khi cạnh tranh tại thị trường nội địa trong năm 2020", Will Woing, nhà phân tích của IDC, nhận xét. Hãng có hơn 3.200 cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc đại lục trong 3 tháng cuối năm 2020, tăng hơn 1.000 so với quý trước đó.

Lãnh đạo Xiaomi khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy chiến lược tại thị trường nội địa. "Chúng tôi đang mở rộng kênh bán lẻ trong nước, bảo đảm xuất hiện ở mọi tỉnh thành của Trung Quốc đại lục", chủ tịch Xiaomi Wang Xiang nói.

Việc mở rộng cũng sẽ được duy trì ở các thị trường nước ngoài, vốn chiếm 47,9% trong tổng doanh thu 10,8 tỷ USD của Xiaomi trong quý IV/2020. Hãng đã bán sản phẩm đến hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, được xếp vào nhóm 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại 54 quốc gia và vùng lãnh thổ trong 3 tháng cuối năm ngoái.

Dù vậy, Xiaomi cũng phải đối mặt với không ít thử thách phía trước, trong đó cũng như hiểm họa từ cạnh tranh địa chính trị. Công ty này bất ngờ bị đưa vào danh sách đen thương mại của chính phủ Mỹ hồi tháng 1.

"Không bất ngờ khi Xiaomi thách thức những lệnh cấm vận của chính phủ Mỹ trước tòa, phán quyết có lợi cho họ gần đây là tin tốt. Xiaomi đang tìm cách tránh số phận giống Huawei. Họ không liên quan đến cơ sở hạ tầng mạng viễn thông nên đang có vị thế tốt hơn nhiều", Vanier nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Smartphone Trung Quốc lấy dữ liệu người dùng trên khắp thế giới 
16:52:48 19/09/2021
Telegram trở thành ổ chứa mại dâm tại Việt Nam
11:26:23 21/09/2021
Loại coin tăng giá hơn 95 triệu lần trong 1 ngày 
10:12:41 20/09/2021
Facebook suýt bị Apple xóa khỏi App Store 
15:07:40 20/09/2021
Tỷ phú thế giới "đánh rơi" 135 tỷ USD chỉ trong phiên hôm qua, Elon Musk mất nhiều nhất
11:45:26 21/09/2021
Amazon "cấm cửa" 600 thương hiệu Trung Quốc vì review sản phẩm gian dối: Trong danh sách có nhiều cái tên nổi tiếng 
16:01:38 19/09/2021
El Salvador tiếp tục bắt đáy Bitcoin 
09:18:05 21/09/2021
Trải nghiệm máy tính All in one Zen AIO 24 giá 25 triệu: màn cảm ứng viền mỏng, hiệu năng mạnh mẽ
17:52:13 19/09/2021
Trung Quốc lên kế hoạch truy thu thuế hàng triệu streamer
15:26:18 20/09/2021
Đây là những dòng iPhone có thể cập nhật lên iOS 15 
17:24:51 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Ca sĩ Quách Tuấn Du dương tính Covid-19
07:42:49 21/09/2021
"Phi Nhung cưu mang tôi và Bảo Chung 4 tháng, cho ở nhờ, gây sức ép để chúng tôi được diễn"
08:08:37 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Đằng Lệ Minh tha thứ cho Ngụy Tuấn Kiệt
07:37:28 21/09/2021
Bố mẹ bạn gái ngỏ ý muốn tới nhà chơi nhưng vừa đến cổng, họ đã quay xe và tôi suy sụp khi biết lý do
06:35:45 21/09/2021
Chồng hoạnh họe vô lý còn tuyên bố "lấy chồng giàu phải biết thân biết phận", cô vợ ném cả xấp tiền lẻ ra sàn nhà rồi lên tiếng khiến tất cả "tái mét"
06:40:32 21/09/2021
Bạn trai rủ về phòng trọ của anh, tôi ngượng đỏ mặt sau khi bước vào nhà vệ sinh
06:33:31 21/09/2021
Những ngôi sao giải trí Hoa ngữ đã bỏ quốc tịch Trung Quốc
07:32:39 21/09/2021
Chưa công khai nhưng Anh Tú - Ly Ly lại lộ "hint" sống chung, chi tiết mái tóc lởm chởm khiến netizen cười xỉu!
06:30:16 21/09/2021
Nữ hoàng phim 18+ bị Cổ Thiên Lạc si mê theo đuổi, gọi điện chửi mắng 20 phút vì không chịu yêu
08:29:36 21/09/2021

Tin mới nhất

Tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu có thể chuyển sang thừa chip vào năm 2023 

12:02:37 21/09/2021
Theo hãng phân tích thị trường IDC, tình trạng thiếu chip có thể trở thành thừa hàng vào năm 2023.

Tất tần tật những tính năng và thay đổi "xịn xò" trên iOS 15 giúp sử dụng iPhone "sướng" hơn bao giờ hết 

11:24:07 21/09/2021
Hôm nay, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 15 cho người dùng iPhone với hàng loạt cải tiến và tính năng mới mẻ.

Hướng dẫn biến smartphone thành webcam cho máy tính để học, làm việc online

11:24:03 21/09/2021
Trong trường hợp máy tính của bạn không có webcam, hoặc webcam cho chất lượng video quá thấp, bạn có thể sử dụng chính chiếc smartphone của mình để làm webcam cho máy tính.

Ví Momo phát cảnh báo chiêu trò lừa đảo bằng email, khuyến cáo 3 điều cần lưu ý tới người dùng 

09:28:15 21/09/2021
Nhiều người dùng Momo báo cáo rằng họ nhận được những email thông báo về chương trình hỗ trợ mùa dịch từ ví điện tử này, nhưng thực hư thì sao?

Số Bitcoin trị giá 12 triệu USD vừa bị đánh cắp 

09:12:16 21/09/2021
Nền tảng giao dịch DeFi pNetwork vừa bị hacker tấn công, đánh cắp hơn 12 triệu USD hôm 20/9.

iOS 15 không hỗ trợ gì trên iPhone đời cũ 

09:02:07 21/09/2021
Một số tính năng mới liên quan đến camera, âm thanh, AI của iOS 15 không dành cho các thiết bị iPhone X trở về trước.

Apple phát hành iOS 15

08:59:13 21/09/2021
Phiên bản iOS thế hệ mới được Apple tung ra vào rạng sáng 21/9. Bản cập nhật có dung lượng hơn 3 GB, tương thích với toàn bộ các thiết bị chạy iOS 14 trước đây, bao gồm iPhone và iPod Touch.

Tại sao Trung Quốc 'siết' các công ty công nghệ 

08:56:42 21/09/2021
Trung Quốc mạnh tay với các công ty công nghệ nhằm định hướng nền tảng, cải thiện quyền riêng tư và vấn đề an ninh quốc gia.

Microsoft sẽ phát hành Office 2021 vào ngày 5/10

21:33:12 20/09/2021
Nếu không muốn đăng ký Microsoft 365, người dùng còn có lựa chọn Microsoft Office. Phiên bản mới nhất sẽ chính thức được ra mắt vào đầu tháng tới.

Xiaomi tạo 'bạn gái ảo' 

21:18:31 20/09/2021
Xiaomi lấn sân vào lĩnh vực bạn gái ảo khi đăng ký bản quyền cho Xiaoai Girlfriend, tích hợp AI tương tác với người dùng.

Tim Cook bày tỏ sự ngạc nhiên về AI

21:10:45 20/09/2021
CEO Apple đánh giá AI là công nghệ thú vị nhất hiện nay và kỳ vọng về tiềm năng làm cho cuộc sống con người tốt hơn.

Không còn Huawei, iPhone 13 độc chiếm thị trường smartphone cao cấp Trung Quốc 

20:10:20 20/09/2021
Trong bối cảnh Huawei không thể tung ra sản phẩm đối trọng trong năm nay, số lượng các đơn đặt hàng trước iPhone 13 tại thị trường này đã nhanh chóng tăng lên tới con số hàng triệu đơn vị.

Mở khóa trái phép gần 2 triệu điện thoại AT&T, người đàn ông chịu án tù 12 năm 

20:07:40 20/09/2021
Ước tính số điện thoại bị mở khóa trái phép này gây thiệt hại hơn 200 triệu USD cho nhà mạng AT&T của Mỹ.

CEO Elon Musk tiết lộ dịch vụ internet Starlink sẽ ra mắt bản beta vào tháng 10 

20:05:51 20/09/2021
CEO Elon Musk của SpaceX vừa đăng trên trang Twitter cá nhân, cho biết rằng dịch vụ internet vệ tinh Starlink sẽ ra mắt bản open beta vào tháng 10 tới đây. Đó là chậm hơn 2 tháng so với dự định trước đó là vào tháng 8, khi đó Elon Musk ...

Loại Bitcoin khan hiếm có giá 200.000 USD 

19:34:43 20/09/2021
Bộ sưu tập đồng Bitcoin bản cứng được ưa chuộng nhất hiện nay chỉ còn lại chưa đến 20.000 đồng nguyên niêm phong.

Tỉ phú Elon Musk 'chế giễu' Tổng thống Joe Biden 

19:17:45 20/09/2021
SpaceX hoàn thành chuyến bay đầu tiên đưa phi hành đoàn dân sự vào không gian hôm 15.9 nhưng đến nay vẫn chưa được Tổng thống Joe Biden chúc mừng.

Firefox sẽ chọn Bing làm trình tìm kiếm mặc định 

19:17:39 20/09/2021
Bing của Microsoft có thể sớm thay thế Google để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt Firefox.

Ấn Độ tố Google lạm dụng sự thống trị của Android 

19:17:36 20/09/2021
Cơ quan quản lý chống độc quyền của Ấn Độ đã cáo buộc Google kìm hãm sự cạnh tranh và ngăn chặn sự phát triển của các đối thủ Android ở nước này.

Quản trị viên thực hiện 200.000 vụ tấn công DDoS đối mặt 35 năm tù 

19:17:33 20/09/2021
Một quản trị viên của dịch vụ tấn công DDoS theo yêu cầu đang phải hầu tòa và có thể nhận mức án lên đến 35 năm tù.

Phiên bản TikTok Trung Quốc giới hạn thời gian cho trẻ dưới 14 tuổi 

19:17:30 20/09/2021
ByteDance vừa cho biết phiên bản tiếng Trung của ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok, được gọi là Douyin, sẽ giới hạn người dùng dưới 14 tuổi ở Trung Quốc trong 40 phút mỗi ngày.

Lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare tiếp tục là 'cơn ác mộng' cho máy in

19:17:27 20/09/2021
Lỗ hổng bảo mật của PrintNightmare đang trở thành một cơn ác mộng thực sự không chỉ đối với Microsoft mà còn đối với các quản trị viên CNTT.

iOS 15 sẽ "cập bến" iPhone vào tối nay, đây là những gì bạn cần biết trước khi nâng cấp!

17:24:48 20/09/2021
Trước khi iOS 15 chính thức cập bến iPhone vào tối nay, đây là những gì bạn cần biết trước khi nâng cấp.

Tấn công đòi tiền chuộc chiếm một nửa số vụ tấn công mạng toàn cầu 

15:14:26 20/09/2021
Hơn một nửa số doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ đã phải đối diện với tấn công đòi tiền chuộc trong năm vừa qua, theo một báo cáo mới công bố của Proofpoint.

Chip giả tuồn vào chuỗi cung ứng 

14:49:39 20/09/2021
Tình trạng khan hiếm chip toàn cầu khiến một số nhà sản xuất công nghệ lớn phải chấp nhận rủi ro, mua chip từ nguồn hàng không rõ chất lượng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội yêu cầu giãn thời gian đóng học phí cho học sinh

Học hành

12:26:36 21/09/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm, giãn thời gian đóng học phí cho học sinh.

Quan Lễ Kiệt từng buồn vì con trượt hoa hậu

Sao châu á

12:25:30 21/09/2021
Diễn viên gạo cội TVB Quan Lễ Kiệt cho biết ban đầu có một chút thất vọng khi con gái Quan Phong Hinh không giành ngôi vị cao nhất tại Miss Hong Kong 2021.

'Hệ số lây nhiễm đang giảm, TP HCM có thể nới lỏng giãn cách'

Đời sống

12:25:19 21/09/2021
Theo các chuyên gia, hệ số lây truyền Rt (lây nhiễm theo thời gian) của TP HCM đang giảm dần, trong khi tỷ lệ phủ vaccine mũi một ở mức cao, nên có thể nới lỏng giãn cách từ 1/10.

Hoa khôi 20 tuổi nhanh nhạy kinh doanh rau sạch mùa dịch

Netizen

12:23:21 21/09/2021
Ngô Thị Mỹ Chi (20 tuổi) là hoa khôi từng chiến thắng nhiều cuộc thi sắc đẹp. Bên cạnh việc làm MC, người mẫu ảnh, diễn viên, gần đây Mỹ Chi bắt đầu kinh doanh.

Ben Affleck: 'Tôi kinh ngạc trước sức ảnh hưởng của J.Lo'

Sao âu mỹ

12:23:21 21/09/2021
Tài tử Ben Affleck hết lời ca ngợi tài năng, nhân cách và tầm ảnh hưởng của bạn gái với thế giới.

Cách giúp bệnh nhân Covid-19 lấy lại khứu giác, vị giác trong 3 ngày

Sức khỏe

12:21:29 21/09/2021
Khi mới nhiễm bệnh, anh Hoan lo lắng, không ngủ được. Khi trấn tĩnh lại, anh áp dụng cách của bác sĩ hướng dẫn là xông và tập thể dục. 3 ngày sau, anh bắt đầu thấy mùi dầu gió, khứu giác dần dần rõ nét.

Bảo Thy lộ diện khoe vóc dáng thon gọn hậu tin đồn đã có con đầu lòng, sự thật là gì?

Sao việt

12:17:23 21/09/2021
Sau 2 năm làm dâu hào môn, dân tình liên tục soi hint nghi Bảo Thy đã lên chức mẹ bỉm.

Món canh đậu hũ nấu tôm ngon mát tự nhiên

Ẩm thực

12:03:41 21/09/2021
Món canh đậu hũ nấu tôm với phần đậu mềm mịn, tôm thơm có độ chắc ngọt nhờ được xào sơ trước khi nấu, cùng vị chua chua, ngọt ngọt khiến ai thưởng thức cũng thích.

Khả Ngân khi chung khung hình với Minh Hằng: Rất hay bị lấn át bởi visual và style "lão hóa ngược" của đàn chị hơn 10 tuổi

Phong cách sao

12:01:46 21/09/2021
Khả Ngân khi chung khung hình với Minh Hằng đã tạo nên những màn so kè nhan sắc và style đầy thú vị.

Tư vấn độc quyền từ hair stylist: Giúp nàng mặt tròn, gò má hơi cao chọn được kiểu tóc xinh nhất cho mình

Thời trang

11:57:22 21/09/2021
Nhà tạo mẫu tóc Lê Hiếu sẽ chỉ rõ đâu là kiểu tóc phù hợp nhất đối với nàng mặt tròn.

Những điều cần biết về BMW 5-Series đời mới có thể ra mắt năm sau: Sang xịn mịn hơn để đấu Mercedes-Benz E-Class

Ôtô

11:55:35 21/09/2021
Hàng loạt phiên bản thử nghiệm của BMW 5-Series đời mới đã trình diện từ đầu năm tại châu Âu.

Vùng nước siêu mặn hàng đầu thế giới, hơn cả Biển Chết

Chuyện lạ

11:52:18 21/09/2021
Ao Gaetale với độ mặn 43% khiến nó trở thành vùng nước mặn nhất trên hành tinh này.

Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà

Tâm sự

11:47:04 21/09/2021
Từ hôm ấy đến nay tôi nhắn tin, gọi điện chị gái cũng không thèm trả lời.

5 bài học về tình yêu của Hospital Playlist làm rụng tim khán giả: Thích là phải mạnh dạn, sự kiên nhẫn rồi sẽ được đền đáp!

Phim châu á

11:46:28 21/09/2021
Siêu phẩm Hospital Playlist đã kết thúc, nhưng dư âm của bộ phim vẫn đọng lại trong lòng khán giả với những mối tình đẹp.

Ca sĩ Phi Hùng sáng tác ca khúc động viên tinh thần chống dịch Covid-19

Nhạc việt

11:36:36 21/09/2021
Phi Hùng chia sẻ, anh sáng tác ca khúc Sài Gòn gửi những niềm thương như món quà tinh thần động viên đội ngũ y tế đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân F0 đang bị nhiễm Covid-19