Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone 

Khủng hoảng chip diễn ra suốt thời gian dài khiến nhiều hãng smartphone gặp khó và phải từ bỏ mảng kinh doanh này.

Ngày 9/5, Vingroup tuyên bố VinSmart sẽ đóng mảng tivi, điện thoại di động. Như vậy, thương hiệu smartphone Vsmart đã ngừng kinh doanh chỉ sau 3 năm, với thành tích cao nhất đạt được là lọt vào top 3 thị phần trong một tháng tại thị trường Việt Nam.

“Tôi thật sự bất ngờ! VinSmart đã lọt vào top 3 thương hiệu tại Việt Nam, và top 20 tại châu Á vào cuối năm 2020. Họ còn có nhiều cơ hội trong thời gian tới khi mạng 5G phổ biến hơn tại các nước châu Á, châu Phi, với phí sử dụng rẻ hơn”, ông Neil Mawston, Giám đốc mảng viễn thông toàn cầu tại công ty nghiên cứu Strategy Analytics chia sẻ với PV

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone - Hình 1

Việc sản xuất smartphone của VinSmart có thể gặp khó bởi tình trạng thiếu chip trên toàn cầu.

Khi được hỏi liệu có thể tìm ra lý do cho quyết định này, ông Mawston cho rằng cuộc khủng hoảng chip toàn cầu có thể là một nguyên nhân. Không chỉ là một cái tên đơn lẻ, cuộc khủng hoảng này đang khiến nhiều hãng smartphone gặp khó.

Nhiều hãng gặp khó trong cuộc khủng hoảng toàn cầu

“Xét về số lượng bán ra, VinSmart vẫn là một hãng smartphone nhỏ về quy mô. Tôi cho rằng những hãng nhỏ đang phải chịu thiệt hại nặng nề nhất vì khủng hoảng thiếu chip”, ông Anshel Sag, nhà phân tích tại công ty Moor Insights & Strategy chia sẻ với Zing.

Khủng hoảng ngành bán dẫn bắt đầu từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Khi đó, các hãng sản xuất đã nghĩ rằng nhu cầu của người dùng cũng sẽ giảm đi. Tuy nhiên, sự thật lại trái ngược.

Do phải ở nhà dài ngày, mọi người mua đồ công nghệ nhiều hơn. Họ mua máy tính mạnh hơn, màn hình lớn hơn để làm việc ở nhà. Trẻ em được mua laptop mới để học tại nhà. TV, máy chơi game , các loại đồ gia dụng đều tăng doanh số.

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone - Hình 2

Những công ty gia công chip như TSMC đang phải làm việc với hơn 100% công suất nhằm giảm tác động của cuộc khủng hoảng ngành chip.

Đại dịch đã biến thành một ngày hội mua sắm kéo dài hàng tháng trời. Do đó, nhu cầu về chip cũng tăng mạnh. Trên thế giới , chỉ có vài công ty gia công sở hữu công nghệ hiện đại để cung cấp chip cho smartphone. Khi mọi ngành công nghiệp đều muốn tăng sản lượng, nguồn cung không thể đáp ứng.

“Các hãng nhỏ gặp bất lợi bởi quy mô của họ không đủ lớn, dẫn đến biên độ lợi nhuận rất mỏng. Trong ngành smartphone thì quy mô là rất quan trọng. Phải sản xuất được nhiều smartphone thì mới có thể đàm phán giá linh kiện tốt”, ông Sag nhận định khi được hỏi về khó khăn của các hãng smartphone nhỏ.

Trong báo cáo tài chính quý I được công bố cuối tháng 4, CEO Tim Cook của Apple cũng cảnh báo về tình trạng thiếu chip. Người đứng đầu Apple cho rằng không phải nhu cầu giảm, mà không có nguồn cung chip mới là mối lo lớn nhất của công ty này trong quý II.

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone - Hình 3

CEO Apple cũng thừa nhận công ty này có thể gặp khó trong thời gian tới vì tình trạng thiếu hụt chip.

“Chúng tôi cho rằng sẽ có vấn đề với nguồn cung. Việc thiếu hụt chip sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến iPad và Mac. Chúng tôi cũng kiểm soát khá tốt nhu cầu của mình, nhưng không thể bình luận về nhu cầu của các hãng khác”, CEO Apple nói với các nhà đầu tư.

Chưa tìm ra giải pháp

Thị trường smartphone hiện tại chỉ còn là cuộc chơi của vài hãng lớn. Những tên tuổi một thời như Sony chấp nhận thu nhỏ quy mô, bán chỉ 400.000 máy trong quý I khi cố gắng giữ thương hiệu Xperia một thời.

Khủng hoảng chip sẽ càng khiến những hãng smartphone có quy mô nhỏ gặp khó khăn trong thời gian tới.

“Khi sản xuất với quy mô nhỏ, các công ty này sẽ là người bị ảnh hưởng đầu tiên bởi sự thiếu nguồn cung, tăng giá. Cũng cần nhớ rằng nhà cung cấp vẫn ưu tiên phục vụ các khách hàng lớn, quan trọng nhất của họ”, ông Anshel Sag nhận xét.

Theo ông Neil Mawston, ngoài vi xử lý chính thì một linh kiện khác là màn hình cũng tăng giá khoảng 15%. Đây cũng là hậu quả của khủng hoảng chip , bởi mọi màn hình trên smartphone đều phải có một con chip điều khiển.

“Đại dịch, giãn cách xã hội , và sự cạnh tranh nguồn cung với cả các sản phẩm khác như tablet, laptop và xe điện khiến cho chuỗi cung ứng linh kiện smartphone đang ở trong trạng thái căng thẳng nhất trong nhiều năm nay”, ông Neil Mawston chia sẻ.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, CEO Qualcomm , Cristiano Amon nhận định tình trạng thiếu chip có thể kéo dài đến hết năm 2021. Do vậy, khó khăn vẫn còn trước mắt với nhiều công ty sản xuất sản phẩm công nghệ.

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone - Hình 4

Xe hơi là ngành sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề nhất do tình trạng thiếu chip. Những hãng sản xuất đồ công nghệ cũng có thể chịu ảnh hưởng trong thời gian tới.

Khi được hỏi thêm về VinSmart, ông Neil Mawston cho rằng mình bất ngờ bởi smartphone Vsmart đang có thị phần nhất định ở thị trường trong nước. Nhà phân tích này cho rằng đây là một trong những lợi thế lớn để có thể mở rộng ra thị trường khu vực.

“Mọi hãng smartphone lớn đều dùng thị trường nội địa như một bệ đỡ để có thể tiến ra khu vực hoặc toàn cầu. iPhone của Apple thành công ở Mỹ rồi mới mở rộng ra các nước khác. Câu chuyện tương tự là Huawei ở Trung Quốc, và Samsung ở Hàn Quốc.

VinSmart còn rộng cửa để tăng trưởng ở Đông Nam Á. Do đó, chúng tôi cảm thấy khó hiểu khi họ quyết định dừng sản xuất smartphone , nhất là khi cơ hội cho 5G đang ở rất gần”, ông Mawston nhận định.

Gần 170 ngành công nghiệp gặp khó vì thiếu chip 

169 ngành công nghiệp trên toàn cầu sẽ bị tác động bởi việc tình trạng thiếu chip năm nay và có thể kéo dài đến 2022.

Theo nghiên cứu của ngân hàng đầu tư nổi tiếng Goldman Sachs, sự thiếu hụt chất bán dẫn và chip sẽ ảnh hưởng sâu rộng nhất từ trước đến nay với số lượng công ty bị tác động "đáng kinh ngạc". Các công ty bị ảnh hưởng thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau, từ xuất sản phẩm thép, bê tông, nhà máy bia... cho đến các ngành điện tử gia dụng, thiết bị điện tử. Thậm chí, ngay cả ngành sản xuất xà phòng cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng chip.

Gần 170 ngành công nghiệp gặp khó vì thiếu chip - Hình 1

Khủng hoảng chip đang lan rộng và gây tác động lớn tới nhiều ngành công nghiệp.

Để xác định những ngành nào đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chip, Goldman Sachs đã phân tích nhu cầu sử dụng vi mạch và các thành phần bán dẫn liên quan của từng ngành, sau đó đưa chỉ số này vào thành một phần tỷ trọng trong GDP của ngành đó. Những ngành chi hơn 1% GDP cho chip sẽ được xác định là bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn.

Chẳng hạn, trong ngành ôtô, 4,7% GDP của ngành được chi cho vi mạch và chất bán dẫn liên quan. Ngành công nghiệp ôtô đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tình trạng thiếu chip từ chuỗi cung ứng, nhưng vấn đề này chủ yếu do những dự đoán sai lầm.

Thông thường, các nhà sản xuất ôtô thường mua số lượng lớn chip từ chuỗi cung ứng để giảm chi phí. Tuy nhiên, khi đại dịch xảy ra, các dự đoán cho rằng nhu cầu về xe hơi sẽ giảm. Do đó, các công ty đã cắt giảm chip dùng cho xe, chủ yếu là hệ thống thông tin giải trí trên xe đến các công nghệ hỗ trợ lái xe cao cấp.

Trong khi đó, đại dịch cũng khiến mọi người ở nhà nhiều hơn. Họ bắt đầu mua các mặt hàng công nghệ và đồ điện tử tiêu dùng để thích nghi với môi trường làm việc và học tập từ xa. Những đơn hàng chip cho ôtô trước đây được chuỗi cung ứng chuyển sang cho các sản phẩm công nghệ tiêu dùng.

Bất chấp đại dịch, nhu cầu mua xe cá nhân của người dùng đã tăng mạnh. Tính đến đầu quý IV/2020, doanh số xe hơi toàn cầu đã vượt toàn bộ năm 2019. Lúc này, các nhà sản xuất ôtô mới nhận ra rằng họ cần nhiều chip hơn so với những dự đoán trước đây. Dù vậy, các đơn hàng đã được chuyển sang lĩnh vực khác và không thể quay lại như cũ trong một sớm một chiều.

Nhà phân tích Spencer Hill của Goldman Sachs dự đoán, sự thiếu chip và linh kiện bán dẫn có thể ảnh hưởng đến 1% GDP của Mỹ vào năm 2021. "Một số chip máy tính không có sẵn để thay thế. Nếu sản lượng của mọi thiết bị sử dụng chip giảm tương ứng, lực cản đối với GDP năm 2021 sẽ vào khoảng 1%", ông Hill dự đoán.

Một số chuyên gia khác cho rằng cuộc khủng hoảng chip vẫn còn lâu mới kết thúc. Điều này sẽ khiến hàng tiêu dùng sẽ tăng trong thời gian tới. Goldman dự đoán, mức giá của các sản phẩm này sẽ tăng từ 1% đến 3% trong năm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'02:37'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'04:19CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ05:23Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?33:23Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Video khoảnh khắc tiền vệ Christian Eriksen đổ gục ngay trên sân00:17Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ05:54Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'00:23Văn Toàn cầu cứu vợ Công Phượng khi bị fan Malaysia "bạo lực mạng"01:20Cởi áo khoe vòng 1 rồi nhảy múa phản cảm, nữ streamer vừa lên sóng được 30 phút đã bị cấm kênh 1 tuần00:22F0 ở Nghệ An khai báo thiếu trung thực: Khởi tố vụ án làm lây lan Covid-1903:42Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48100% năng lượng của Winnie dồn hết vào lúc vui đùa với Đông Nhi, “hề hước” cỡ nào mà khiến bố chủ tịch nhún nhảy theo?01:03Chương Tử Di mãi vẫn không đọ được với Củng Lợi, nguyên nhân được chính Trương Nghệ Mưu tiết lộ04:32Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ từng bị giáo viên tâm lý đánh giá là người không có tham vọng, lý do lại liên quan đến cuộc thi Miss Universe 201842:10Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41

Tiêu điểm

Mẹo hay gửi ảnh "căng nét" ngay trên Messenger mà rất ít người biết 
11:32:08 14/06/2021
‘Jeff Bezos cười vào mặt tất cả những người Mỹ đóng thuế’
09:54:23 13/06/2021
Từ thất nghiệp thành triệu phú nhờ 'coin rác' 
20:30:05 13/06/2021
Cuộc đấu từ Trái Đất lên Mặt Trăng của Elon Musk và Jeff Bezos
20:32:00 13/06/2021
Người dùng đang bị Google âm thầm theo dõi vị trí bấy lâu nay mà không hề hay biết! 
11:28:29 14/06/2021
Tiền ảo hệ bóng đá tạo cơn sốt ở kỳ Euro 2020
11:38:37 14/06/2021
Cảnh sát Malaysia đột kích 7 mỏ đào Bitcoin trái phép 
20:26:36 13/06/2021
Nhà phân tích này khẳng định Apple Watch đã vượt qua các đối thủ từ cách đây cả thập kỷ
09:51:56 13/06/2021
Thiếu hụt GPU trầm trọng, MSI phải hồi sinh card đồ họa yếu nhất 2014 để 'chống cháy', mỗi tội giá bán lại đắt đến bất ngờ
16:29:27 13/06/2021
Thợ cày "chán" đào coin, card đồ họa bắt đầu giảm giá
12:24:14 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Phi Nhung đi từ thiện giữa lệnh giãn cách, dân mạng yêu cầu 'ngừng diễn'
17:15:52 14/06/2021
Dậy sóng phát ngôn của quản lý Hồ Văn Cường: "Nếu Cường không đứng ra xin lỗi thì công an bắt ngay"
17:33:49 14/06/2021
Rò rỉ hợp đồng Hồ Văn Cường, cát-xê khiêm tốn dù ở thời đỉnh cao
20:50:19 14/06/2021
Sau clip "náo loạn" MXH của gia đình Hồ Văn Cường, Phi Nhung viết 2 từ lên Facebook thôi mà gây xôn xao dư luận
20:33:53 14/06/2021
Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm
16:48:50 14/06/2021
Cuối tuần ra chợ, tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của vợ và bác bán thịt mà tôi muốn tăng xông
17:06:50 14/06/2021
Lương Thế Thành thích thú trêu bà xã Thúy Diễm là "osin"
18:38:19 14/06/2021
Hoa hậu ở nhà 200 tỷ: "Phi Nhung đem Hồ Văn Cường lên cho xã hội dạy dỗ thì giờ xã hội dạy ngược lại Phi Nhung"
16:58:31 14/06/2021
Gia đình hàng xóm luôn cư xử kỳ lạ khiến cả khu phố săm soi, đêm qua tôi mới phát hiện ra sự thật giật mình
17:04:50 14/06/2021
Hồ Văn Cường chính thức nói rõ về chuyện chị gái lụm ve chai, bức xúc lên tiếng: "Con đang chuẩn bị thi, con cũng rất áp lực"
17:07:20 14/06/2021

Tin mới nhất

Ứng dụng theo dõi tiền điện 'hút' người dùng 

22:26:26 14/06/2021
Các ứng dụng theo dõi lượng điện tiêu thụ thu hút hàng chục nghìn lượt tải mỗi ngày nhưng mới chỉ dành cho người dùng ở Hà Nội và TP HCM.

Các mẫu soundbar công suất lớn giá rẻ

22:22:52 14/06/2021
Các mẫu soundbar từ Samsung, LG công suất từ 60 Watt được nhiều người mua để tăng cường âm thanh TV khi xem các trận bóng đá.

Apple Store tại Mỹ nới lỏng quy định đeo khẩu trang 

20:52:25 14/06/2021
Kể từ ngày 15.6, khách hàng đã được tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ sẽ được phép vào Apple Store mà không cần đeo khẩu trang, sau khi Apple bắt đầu thông báo cho nhân viên về sự thay đổi trong chính sách của họ.

Microsoft kết thúc hỗ trợ Windows 10 vào năm 2025

19:56:31 14/06/2021
Một tài liệu của Microsoft đã được chỉnh sửa để giải thích hoạt động hỗ trợ của công ty dành cho Windows 10 Home và Pro sẽ kết thúc vào ngày 14.10.2025.

TikTok triển khai nội dung sáng tạo liên quan EURO 2020

19:50:37 14/06/2021
Hòa cùng giải đấu sôi động EURO 2020 đang diễn ra, TikTok đã triển khai thêm nhiều nội dung sáng tạo liên quan để kết nối với người dùng.

Android 12 thêm công cụ bảo vệ sức khỏe 

19:47:59 14/06/2021
Những thông tin về sức khỏe và liên hệ trên Android 12 đều được liên kết trực tiếp về ứng dụng Personal Safety.

Apple cho phép xem video trong khi gọi FaceTime với SharePlay

19:45:12 14/06/2021
Tính năng SharePlay của Apple hứa hẹn cho phép bạn thưởng thức tất cả các loại nội dung với mọi người trong cuộc gọi FaceTime.

McDonald's tiết lộ thông tin bị tấn công vi phạm dữ liệu

19:42:25 14/06/2021
Hệ thống cửa hàng của McDonalds từng bị tin tặc xâm nhập và đánh cắp dữ liệu thông tin khách hàng.

Tấn công mã độc tống tiền đang lan rộng khắp nước Mỹ 

19:31:33 14/06/2021
Các doanh nghiệp Mỹ dù nhỏ hay lớn cũng phải lo sợ trước tình cảnh tội phạm mạng ngày càng lộng hành.

AI của Facebook có thể tái tạo kiểu văn bản dựa vào hình ảnh 

19:27:06 14/06/2021
Facebook vừa khởi động dự án nghiên cứu TextStyleBrush, trong đó trí tuệ nhân tạo (AI) mới của công ty được sử dụng để tái tạo các kiểu văn bản trong một hình ảnh.

iOS 15 cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng 

19:23:12 14/06/2021
Apple đã mang đến iOS 15 một tính năng nhỏ nhưng hữu ích, đó là cho phép kéo thả dữ liệu giữa các ứng dụng với nhau.

Kỹ xư Xiaomi: Điện thoại không có cổng sạc USB sẽ ra mắt thị trường vào năm 2022, khởi đầu xu hướng sạc không dây trong tương lai 

10:56:14 14/06/2021
Đa số người dùng hiện nay đã quen với việc sạc điện thoại qua dây sạc và cục sạc. Nhưng trong năm tới, có lẽ nhiều người sẽ phải học làm quen với công nghệ sạc không dây và điện thoại không còn cổng sạc.

Tesla chỉ nhận thanh toán Bitcoin nếu dùng năng lượng sạch

10:44:57 14/06/2021
Ông Elon Musk cho biết, hãng xe điện Tesla sẽ khôi phục thanh toán bằng Bitcoin nếu người giao dịch chứng minh được nó sử dụng năng lượng tái tạo và sạch hơn.

Nhân viên Microsoft ngủ lại trung tâm dữ liệu do Covid-19 

10:40:35 14/06/2021
Lãnh đạo Microsoft cho biết, có những nhân viên chấp nhận ngủ lại trung tâm dữ liệu để tránh mắc kẹt khi phong tỏa Covid-19.

Đi tìm chàng trai mua ‘bò vàng’ bằng Bitcoin 8 năm trước 

10:38:46 14/06/2021
Jay là một trong số ít người tiên phong từng tạo ra sự châm biếm khi mua cả một chiếc siêu xe Lamborghini (hay còn gọi là bò vàng) bằng tiền ảo.

Quảng Ninh 'làm mới' công tác tuyên truyền chống dịch qua cổng dịch vụ công và mạng xã hội 

10:34:50 14/06/2021
Truyền thông điệp chống dịch qua cổng dịch vụ công, hệ thống Wi-Fi công cộng hay phát huy sức mạnh của mạng xã hội là những cách làm sáng tạo của Quảng Ninh trong công tác tuyên truyền chống dịch Covid-19.

Lý do iPhone thường được 'lấy cảm hứng' từ Android 

10:32:47 14/06/2021
Apple hiếm khi giới thiệu các tính năng mới, thay vào đó, họ giúp những thứ đã có trở nên tốt nhất.

Elon Musk lại kéo giá Bitcoin lên gần 40.000 USD 

09:51:47 14/06/2021
Đúng một tháng sau khi một tay đánh sập giá Bitcoin, CEO Tesla lại đem tới tín hiệu tích cực cho đồng tiền mã hóa này.

'Bitcoin không còn hấp dẫn vì giá cao'

09:48:09 14/06/2021
Giá Bitcoin giảm liên tục sau khi đạt đỉnh vào tháng 4. Tuy nhiên, chiến lược gia của JPMorgan cho rằng loại tiền mã hóa này cần xuống dưới 30.000 USD mới thu hút các nhà đầu tư.

Rủi ro từ ứng dụng sửa ảnh hoạt hình đang 'hot' tại Việt Nam

08:42:10 14/06/2021
Chuyên gia bảo mật lo ngại ứng dụng Voilá có thể xâm phạm quyền riêng tư, dữ liệu hình ảnh cá nhân và âm thầm móc túi người dùng.

Covid-19 thay đổi cách làm việc ở Google

08:39:34 14/06/2021
Covid-19 là sự chuyển dịch khổng lồ. Công việc trong tương lai sẽ thay đổi đáng kể, linh hoạt hơn và không giới hạn ở một địa điểm, CEO Sundar Pichai nói.

Trung Quốc truy quét 'mỏ' Bitcoin 

08:37:14 14/06/2021
Chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu truy quét các khu khai thác Bitcoin trên khắp nước, đồng thời kiểm duyệt gắt gao nội dung về tiền ảo trên Internet.

Lỗ hổng chưa được vá trong điện thoại Samsung cho phép tin tặc đọc tin nhắn 

19:52:25 13/06/2021
Các lỗ hổng chưa được vá có thể cung cấp cho tin tặc một lượng quyền kiểm soát đáng kể đối với các thiết bị của Samsung, bao gồm cả đọc tin nhắn.

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về hố khổng lồ gần Bắc Cực

Du lịch

22:51:34 14/06/2021
Hố khổng lồ như ở ngoài hành tinh khác chính là mỏ kim cương Diavik của Canada, nơi những viên kim cương đẹp nhất đã được tìm thấy.

"Siêu phẩm đạo chích" Lupin 2 nhận điểm cao tột đỉnh, dân mạng khen nức nở vì kịch bản "ảo lòi"

Phim âu mỹ

22:51:08 14/06/2021
Lupin 2 nhận được đánh giá vô cùng tích cực từ giới phê bình và khán giả sau vài ngày ra mắt.

Covid-19 tấn công 130 nhà máy, đe dọa kinh tế Thái Lan

Thế giới

22:50:34 14/06/2021
Đợt bùng phát Covid-19 tại hơn 130 nhà máy khiến Thái Lan lo ngại ảnh hưởng đến xuất khẩu, trong bối cảnh kinh tế mất nguồn thu từ du lịch.

Cả chục phim Trung tung poster ăn Tết Đoan Ngọ: Triệu Lộ Tư đụng "chị gái" Cúc Tịnh Y, ai ngờ đều bị đôi đam mỹ cuối cùng lấn lướt?

Hậu trường phim

22:48:09 14/06/2021
Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, vô số bộ phim đã tung ra loạt poster tuyên truyền tình bể bình của cặp đôi chính.

Hải Phòng: Truy tìm hung thủ giết nam thanh niên cùng xã rồi bỏ trốn

Pháp luật

22:45:18 14/06/2021
Lực lượng công an đang khẩn trương truy tìm kẻ gây ra vụ án mạng tại xã Quảng Thanh (Hải Phòng) khiến một nam thanh niên thiệt mạng rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Bom tấn Kingdom của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun nhá hàng cả hổ zombie, dự kiến "làm cỏ" cả Joseon đây mà

Phim châu á

22:44:53 14/06/2021
Kingdom: Ashin Of The North của Jeon Ji Hyun đã tung loạt poster nhá hàng nhiều chi tiết bí ẩn.

Hướng dẫn vệ sinh lưỡi đúng cách giúp bạn tự tin giữ hơi thở thơm tho

Sức khỏe

22:44:21 14/06/2021
Quá trình chăm sóc răng miệng không chỉ cần chăm sóc răng, nướu mà bạn cũng cần vệ sinh lưỡi đúng cách để giúp miệng sạch một cách toàn diện.

Cáo phó dị nhất quả đất: Cấm gia đình đến dự đám tang mình, chỉ cho phép 15 người bạn thân có mặt

Netizen

22:42:56 14/06/2021
Được biết, đoạn cáo phó này đang là đề tài tranh cãi nóng hổi trên các nền tảng MXH Tây Ban Nha, khi người đã khuất không muốn gia đình có mặt trong đám tang mình vì từ lâu không còn tình cảm gì.

TP Bắc Ninh đề xuất thay đổi giãn cách xã hội theo lộ trình

Đời sống

22:39:10 14/06/2021
TP Bắc Ninh đề xuất dỡ bỏ phong toả, cách ly y tế, chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15, Chỉ thị 19 đối với từng địa phương theo lộ trình.

Nhóm nữ 12 năm thể hiện vũ đạo đều đến kinh ngạc dù đã U40, Knet hò reo: "Xin hãy tái ra mắt lần nữa!"

Nhạc quốc tế

22:38:52 14/06/2021
Ngay sau màn trình diễn khiến nhiều idol hậu bối lẫn fan xúc động, After School đã chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh cũng như video ghi lại cảnh chuẩn bị cho sân khấu huyền thoại này.

Quang Hùng MasterD thua đậm Phí Phương Anh vì chế tên hit của Hoàng Thuỳ Linh cười "xỉu up xỉu down"

Nhạc việt

22:37:40 14/06/2021
Trải qua trận battle căng thẳng tại số đầu tiên của Oke Giải Đố, Phí Phương Anh đã thể hiện vốn hiểu biết về Vpop áp đảo Quang Hùng MasterD.

Trương Thế Vinh hại anh trai mất nhà, mất vợ, Cây Táo Nở Hoa tập 31 đẫm nước mắt rồi!

Phim việt

22:37:31 14/06/2021
Mới đi được nửa chặng đường mà Cây Táo Nở Hoa đã ngập trong bi kịch.

Dàn nữ chính 'Penthouse 3' phủ kín hàng hiệu ngay khi tái xuất

Phong cách sao

22:35:07 14/06/2021
Lee Ji Ah, Kim So Yeon, Eugene... đã có màn xuất hiện với phong cách thời trang ấn tượng ngay khi bộ phim Penthouse 3 vừa lên sóng.

Thế hệ Gen Z ''nghiện'' sắm đồ dưỡng da hơn ai hết

Làm đẹp

22:31:54 14/06/2021
Nghiên cứu thị trường của một thương hiệu mỹ phẩm cho biết thế hện Gen Z là những người đầu tư vào sản phẩm dưỡng da hơn bất cứ nhóm tuổi nào.

Những ai từng đến địa điểm này ở Hà Tĩnh cần liên hệ ngay cơ quan y tế

Sự kiện nóng

22:31:00 14/06/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh thông báo tìm người đến địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương với SARS-CoV-2 ở TP Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn.