Lý do nhiều đối tác không dám nhắc tên Apple 

Nhiều đối tác của Apple xem việc nhắc tên công ty này là điều cấm kị.

Ngày 8/1, Hyundai xác nhận đang đàm phán bước đầu với Apple về kế hoạch sản xuất xe hơi tự lái. Đây là tuyên bố của họ:

“Apple và Hyundai đang thảo luận nhưng vẫn còn trong giai đoạn đầu, chưa có kế hoạch nào được quyết định”.

Ngay sau đó, hãng xe Hàn Quốc đưa ra tuyên bố khác, xóa hết những thông tin đề cập đến Apple:

“Chúng tôi được đề nghị hợp tác từ các công ty khác nhau liên quan đến phát triển xe điện tự lái, chưa có quyết định nào được đưa ra vì đàm phán đang trong giai đoạn đầu”.

Động thái của Hyundai dường như đến từ chính sách giữ bí mật của Apple đối với nhà cung ứng và đối tác tiềm năng. Các công ty giao dịch với Apple phải tuân thủ quy định bảo mật thông tin nghiêm ngặt, ngay cả khi họ là công ty đại chúng và Apple là khách hàng lớn.

Lý do nhiều đối tác không dám nhắc tên Apple - Hình 1

Nhiều đối tác không dám nhắc công khai tên gọi Apple.

“Chưa từng nhắc tên Apple trong công ty”

Dù các thỏa thuận bí mật là điều phổ biến trong lĩnh vực công nghệ, các nhân viên tại Apple cho rằng công ty này coi trọng bí mật hơn cả đối thủ cạnh tranh. Nguồn tin giấu tên cho biết Apple cấm đối tác nhắc tên trước công chúng hoặc truyền thông. Nhân viên cũ của Apple nói rằng yêu cầu bảo mật thông tin của Táo khuyết gồm rất nhiều mục.

Theo bản hợp đồng được công khai bởi GT Advanced Technologies khi làm thủ tục phá sản, Apple từng dọa phạt các nhà cung ứng 50 triệu USD cho mỗi vụ rò rỉ thông tin.

Một số công ty vẫn có thể thảo luận hạn chế về việc kinh doanh với Apple, nếu Apple đã công khai mối quan hệ và được chấp thuận. Một ví dụ là Corning, đơn vị cung cấp kính cường lực cho iPhone, được Apple trả ít nhất 450 triệu USD vào năm 2017 và nêu tên trong thông cáo báo chí.

Tuy nhiên Wendell Weeks , CEO Corning cho biết ông không thoải mái khi nói về mối quan hệ với Apple, đến khi họ được nhắc tên trong lễ ra mắt iPhone 12.

“Phải nói rằng tôi thấy không đúng khi nói ra tên Apple. Tôi không nghĩ rằng mình từng làm điều đó. Chúng tôi sử dụng tên mã khi nhắc đến Apple, và chưa từng nói ‘Apple’ trong công ty”, CEO Corning chia sẻ vào tháng 10/2020. “Nếu nhìn rõ một chút, bạn sẽ thấy mặt tôi hơi ửng đỏ và lo lắng khi đọc to tên họ”.

Lý do nhiều đối tác không dám nhắc tên Apple - Hình 2

Sự bí mật tại Apple gắn với đồng sáng lập Steve Jobs .

Bí mật là điều quan trọng nhất với Apple

Quy tắc giữ kín thông tin của Apple là một trong những khía cạnh quan trọng của công ty. Một số nhân viên tại Thung lũng Silicon chỉ gọi Apple là “Fruit Company” (công ty trái cây). Năm 2011, Apple còn bán một chiếc áo tại cửa hàng lưu niệm với dòng chữ “I visited the Apple campus. But that’s all I’m allowed to say” (tạm dịch: Tôi đã ghé trụ sở Apple. Nhưng đó là tất cả những gì được phép nói).

Quy định giữ bí mật tại Apple có thể gắn với đồng sáng lập Steve Jobs . Ông được xem là bậc thầy marketing , luôn tạo bất ngờ trong các lễ ra mắt sản phẩm để giữ sức hút.

Hiện tại, Apple vẫn dựa vào “sự ngạc nhiên và thích thú” trong buổi ra mắt sản phẩm, vốn là chiến lược marketing quan trọng. Cuối năm ngoái, Táo khuyết đã tổ chức 3 buổi livestream để ra mắt Apple Watch, iPhone và máy tính Mac. Cả 3 buổi lễ thu hút hàng triệu lượt xem, những người bật YouTube để theo dõi chia sẻ từ các lãnh đạo về sản phẩm mới.

Đối với Apple, thông tin chi tiết về sản phẩm chưa ra mắt là “một trong những tài sản lớn nhất”. Trong tài liệu về hành vi kinh doanh tháng 10/2020, Apple nói rằng nhân viên “cần chọn lọc kỹ” khi tiết lộ thông tin kinh doanh của Apple cho đối tác hoặc nhà cung ứng. Trong khi đó, nhà cung ứng cũng cần tuân theo quy tắc bảo mật của Apple.

Lý do nhiều đối tác không dám nhắc tên Apple - Hình 3

Chiếc áo lưu niệm của Apple với dòng chữ “đó là những gì tôi được phép nói”.

“Khi có việc cần chia sẻ với nhà cung ứng, đối tác hoặc bên thứ 3, đừng bao giờ ‘tự nguyện’ nói nhiều hơn những thứ cần thiết để giải quyết công việc. Bất cứ thông tin chia sẻ bên ngoài Apple phải tuân theo thỏa thuận không tiết lộ và bảo mật”, chính sách của Apple ghi rõ.

Không chỉ đối tác mà nhân viên Apple cũng được yêu cầu giữ bí mật về sản phẩm chưa ra mắt, thậm chí là trong nội bộ công ty.

“Ngay cả trong công ty, mọi nhân viên bị buộc ký vào các thỏa thuận không tiết lộ thông tin trong các ‘buổi họp tiết lộ’, chủ yếu nhấn mạnh kỳ vọng của Apple về khả năng giữ bí mật của nhân viên”, Matt MacInnis, nhân viên cũ của Apple chia sẻ trên Recode năm 2017.

Tim Cook, khi vẫn còn giữ chức Giám đốc vận hành (COO), từng so sánh bí mật của Apple như ma thuật. “Đó là một phần của sự kỳ diệu tại Apple. Tôi không muốn cho người khác biết ma thuật của chúng tôi vì không muốn nó bị sao chép”, ông chia sẻ.

“Khách hàng số một”

Dù phải chấp thuận quy tắc bảo mật thông tin nghiêm ngặt, các nhà cung ứng vẫn muốn giành cơ hội bán hàng cho Apple.

Cirrus Logic, nhà sản xuất chip âm thanh, trong hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) tháng 8/2020 cho biết Apple chiếm 81% tổng doanh số bán hàng trong năm tài chính trước đó, tương đương 1,28 tỷ USD.

Tuy nhiên, các lãnh đạo Cirrus hiếm khi nhắc đến tên Apple, thậm chí hoàn toàn tránh điều đó trong nhiều năm. Một slide thuyết trình của công ty hồi 2017 chèn nhiều logo của khách hàng, nhưng không có biểu tượng Apple. Thay vào đó, Cirrus để một hình vuông màu nâu với dòng chữ “Khách hàng số một”. Gần đây, các nhà đầu tư chỉ nói Cirrus đang cung cấp chip cho 7 hãng smartphone hàng đầu.

Lý do nhiều đối tác không dám nhắc tên Apple - Hình 4

Dù có quy định bảo mật thông tin nghiêm ngặt, không ít công ty vẫn muốn bán hàng cho Apple.

Các công ty đại chúng khác cũng sử dụng từ né tránh khi phải nói đến hoạt động kinh doanh với Apple. Trong báo cáo kinh doanh tháng 6/2020, Hock Tan, CEO Boardcom tiết lộ iPhone 12 sẽ ra mắt trễ hơn bình thường.

Tuy nhiên, ông không nhắc đến tên Apple mà chỉ nói đến “khách hàng làm smartphone lớn của chúng tôi tại Bắc Mỹ”, ngay cả khi thỏa thuận trước đó với Apple đủ lớn để trình lên SEC.

Thủ tục phá sản của một nhà cung ứng vào năm 2014 cho thấy quy định bảo mật chặt chẽ của Apple. Năm 2013, GT Advanced Technologies đã ký thỏa thuận cung ứng bóng sapphire thô để làm màn hình cho iPhone. Tuy nhiên, GT không thể sản xuất sapphire tại cơ sở của Apple ở Arizona, khiến công ty phá sản và Apple là chủ nợ lớn.

Trong thủ tục phá sản, GT đã trình bản hợp đồng bảo mật, ghi rằng công ty này phải trả Apple 50 triệu USD cho mỗi vụ rò rỉ thông tin. Thỏa thuận đề cập đến 3 hợp đồng bảo mật mà công ty này đã đồng ý với Apple. GT cho biết các điều khoản bảo mật này cũng cần được giữ kín.

Một hợp đồng khác ghi rằng mỗi lần đối tác công khai về Apple đều phải được chấp thuận bằng văn bản. Sau khi hợp đồng 50 triệu USD được tiết lộ, Apple đã giải quyết với GT bằng một thỏa thuận khác, ghi rằng GT cần giữ bí mật về việc “mô tả mối quan hệ của họ với Apple”.

Như thường lệ, Apple từ chối bình luận về những thông tin này.

Nhiều đối tác Apple 'hốt bạc' nhờ iPhone 12 

TSMC, đối tác gia công chip xử lý chính cho Apple đạt doanh thu kỷ lục cuối năm 2020 nhờ nhu cầu iPhone 12 tăng mạnh.

Trong báo cáo tài chính được công bố ngày 8/1, TSMC cho biết doanh thu tập đoàn trong tháng 12/2020 là 4,2 tỷ USD. Theo tính toán của Bloomberg từ báo cáo những tháng trước, doanh thu của TSMC trong quý IV/2020 đạt 12,9 tỷ USD. Dù thấp hơn mức trung bình kỳ vọng là 13 tỷ USD, con số này đã tăng mạnh nhờ iPhone 12 thu hút nhiều khách hàng quan tâm.

Trong 12 tháng qua, giá cổ phiếu của TSMC đã tăng hơn 70% và đạt mức kỷ lục vào 8/1. Tập đoàn này nhận định xu hướng 5G và sản phẩm điện toán hiệu năng cao sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng trong dài hạn.

Nhiều đối tác Apple hốt bạc nhờ iPhone 12 - Hình 1

Hãng chip TSMC công bố doanh thu tháng 12/2020 là 4,2 tỷ USD.

"Doanh thu quý IV/2020 của TSMC có thể vượt kỳ vọng do lượng đơn đặt chip cao từ các đối tác như Apple và Advanced Micro Devices", nhà phân tích Charles Shum và Simon Chan của Bloomberg viết ngày 7/1. Dù vậy, giá trị tiền Đài Loan và chi phí sản xuất chip 5 nm tăng có thể ảnh hưởng đến biên độ lợi nhuận của tập đoàn.

Doanh thu năm 2020 của TSMC được dự báo là 47,85 tỷ USD, tăng 25% so với năm 2019. TSMC dự kiến công bố báo cáo tài chính quý IV/2020 vào 14/1.

Không chỉ TSMC, nhiều đối tác khác cũng dự báo doanh thu tăng mạnh nhờ nhu cầu cao với dòng iPhone 12. Ngày 5/1, Foxconn (Hon Hai Precision Industry Co.) - đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple - công bố doanh thu tháng 12/2020 đạt 25,5 tỷ USD.

Theo tính toán của Bloomberg , doanh thu quý IV/2020 của Foxconn có thể đạt kỷ lục là 71,4 tỷ USD. Tập đoàn này dự báo tăng trưởng trong năm 2021 bất chấp tác động của đại dịch Covid-19.

Nhiều đối tác Apple hốt bạc nhờ iPhone 12 - Hình 2

Nhiều đối tác của Apple dự báo doanh thu tăng nhờ nhu cầu cao với dòng iPhone 12.

Hãng sản xuất chip Dialog Semiconductor Plc cũng tăng dự báo doanh số do nhu cầu smartphone và tablet 5G cao hơn dự kiến. Theo Nikkei Asia , Apple có kế hoạch sản xuất 96 triệu iPhone trong nửa đầu năm 2021, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái sau thành công của dòng iPhone 12 với mạng 5G.

Đối với TSMC, tập đoàn này đang nghiên cứu sản xuất chip xử lý 4 nm và 3 nm. Tháng 12/2020, Apple được cho đã thông qua thỏa thuận sản xuất chip 3 nm với TSMC cho các thiết bị iOS và Mac. Theo Money.UDN , dây chuyền 3 nm của TSMC đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến cung cấp 600.000 chip xử lý mỗi năm, với hơn 50.000 thành phẩm mỗi tháng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

iPhone 12 Pro Max qua sử dụng bị người dùng ngó lơ 
17:46:46 18/04/2021
Ant Group tìm đường lui cho tỉ phú Jack Ma 
05:33:07 19/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 
17:47:59 17/04/2021
Dự định lập mạng xã hội cho trẻ em, Instagram bị phản đối kịch liệt 
07:08:03 17/04/2021
Elon Musk đăng tweet làm đồng Dogecoin tăng giá hơn 100% 
17:42:55 17/04/2021
Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone
04:35:09 18/04/2021
Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 
05:03:05 18/04/2021
Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu 
20:29:02 18/04/2021
Hàng tỷ người dùng smartphone sẽ sớm phải thanh toán bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 
06:54:34 17/04/2021
Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 
20:40:14 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Ngô Thanh Vân khoe hẳn ảnh nhá hàng hint "chốt đơn" kết hôn với tình trẻ kém 11 tuổi Huy Trần?
21:19:15 18/04/2021
Khách hàng phàn nàn về app giao đồ ăn bị tẩy chay
21:33:14 18/04/2021
Người đi đường nhờ kiểm tra camera để xem lại vụ tai nạn, bất ngờ tôi lại phát hiện bí mật đáng sợ của vợ sắp cưới
22:06:51 18/04/2021
Lộ info soái ca căn cước: Đang độc thân, ngoài đời trẻ hơn nhiều
22:00:34 18/04/2021
Góc gây choáng váng: Ngô Kiến Huy tiếp tục tậu xế hộp gần 3 tỷ
22:04:12 18/04/2021
Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố
23:11:53 18/04/2021
Dương Mịch cúi gập người 90 độ xin lỗi đạo diễn, lý do đằng sau gây tranh cãi
21:17:32 18/04/2021
Chồng thất nghiệp ở nhà được vợ phát đúng 70 nghìn mỗi sáng liền phẫn nộ chất vấn thì 'nghẹn họng' trước câu trả lời đủng đỉnh của vợ
21:47:23 18/04/2021
H'Hen Niê xuất hiện 'thần sầu' trong trailer Miss Universe 2020
23:23:39 18/04/2021

Tin mới nhất

Hai sự cố khiến thị trường Bitcoin mất cả chục tỷ USD 

06:46:15 19/04/2021
Những sự cố tưởng chừng không liên quan đến nhau khiến giá Bitcoin sụt giảm mạnh, kéo theo một loạt đồng tiền mã hóa khác mất giá.

Sai lầm thường mắc phải khi dùng iCloud 

06:31:31 19/04/2021
Những lỗi hay mắc phải khi sử dụng iCloud có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như rò rỉ thông tin hoặc đánh cắp tài khoản ngân hàng.

Nguồn cung iMac 21,5 inch đang bị hạn chế 

06:14:35 19/04/2021
Nguồn cung iMac 21,5 inch của Apple dường như đang bị hạn chế khi cửa hàng trực tuyến của chính công ty cho thấy ngày giao hàng dự kiến cho một số mẫu máy bị lùi lại một tuần hoặc lâu hơn.

'Thợ đào' Trung Quốc đổ xô tích trữ ổ SSD 

06:11:42 19/04/2021
Loại tiền điện tử Chia mới ra mắt khiến các thợ đào Trung Quốc điên cuồng gom góp mọi ổ cứng SSD có trên thị trường.

Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi thêm lệnh cấm công nghệ đối với Trung Quốc 

05:21:27 19/04/2021
Những tiếng nói ở Washington trong việc kêu gọi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thắt chặt thêm hạn chế về công nghệ đối với Trung Quốc đang ngày càng lớn hơn trong vài tuần gần đây.

Tại sao các hãng công nghệ Trung Quốc khó giành được lòng tin ở nước ngoài?

05:19:12 19/04/2021
Sự nghi ngờ về mối quan hệ giữa các công ty công nghệ Trung Quốc với chính quyền Bắc Kinh đã và đang không ngừng gia tăng trên khắp thế giới.

EU cân nhắc cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo để giám sát người dùng 

05:16:38 19/04/2021
Liên minh châu Âu (EU) đề xuất dự thảo cấm đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào hệ thống tín dụng xã hội và giám sát hàng loạt.

Bảo vệ chính mình trong thời đại tiền mã hóa đang lên ngôi

04:49:37 19/04/2021
Tiền điện tử đang bùng nổ trở lại tại Việt Nam khi các nhà đầu tư nhận thấy tiềm năng đầy hứa hẹn của đồng tiền này. Trong khi đó, nhà nước và chuyên gia liên tục cảnh báo về các rủi ro có thể xảy ra, bao gồm cả tội phạm mạng.

Mỹ tính làm gì để giành lại vị thế thống trị ngành bán dẫn từ châu Á?

03:20:17 19/04/2021
Nếu quan tâm tới ngành sản xuất chip bán dẫn, bạn sẽ biết tới hai cái tên đình đám là TSMC của Đài Loan và Samsung Electronics của Hàn Quốc. Hai công ty châu Á này cộng lại chiếm tới hơn 70% thị phần sản xuất chip bán dẫn toàn cầu.

Khách hàng đổ xô tích trữ chip vì lo ngại căng thẳng địa chính trị 

20:26:42 18/04/2021
Khách hàng của công ty gia công chip TSMC (Đài Loan) trải qua tình trạng khan hiếm bán dẫn kéo dài do căng thẳng địa chính trị và nhu cầu leo thang đột biến.

Đằng sau sự tái xuất của cổ phiếu công nghệ Mỹ 

20:25:03 18/04/2021
Mối tương quan giữa cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị tiếp tục duy trì đà tăng cao của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các cổ phiếu công nghệ.

Người sáng lập Adobe qua đời ở tuổi 81 

17:43:26 18/04/2021
Cha đẻ phần mềm Adobe vừa qua đời ở tuổi 81. Ông đồng thời cũng là người tạo ra định dạng văn bản PDF.

Máy lọc không khí kiêm quạt gió giá gần 20 triệu đồng 

17:17:07 18/04/2021
Máy lọc không khí thông minh của Dyson là model đầu tiên trên thị trường có thể lọc được các hạt formaldehyde.

Máy hút bụi cầm tay giá 15 triệu đồng 

16:45:03 18/04/2021
Dyson Digital Slim là máy hút bụi nhỏ gọn nhất của Dyson, đi kèm 4 đầu hút, với khả năng hoạt động liên tục 40 phút.

Bộ thu phát Internet vệ tinh sẽ gắn lên phương tiện công cộng 

16:41:44 18/04/2021
Elon Musk cho biết Internet vệ tinh Starlink hỗ trợ cả thiết bị di động tại gia đình cũng như khi di chuyển.

Lên đời cho góc giải trí tại gia với bộ loa XBOOM “chất như nước cất” 

04:21:45 18/04/2021
Lên đời cho góc giải trí tại gia để quẩy ở nhà cho nó sướng là ước mong thầm kín của không ít anh em. Chẳng cần đợi đến khi thật rủng rỉnh để thay mới toàn bộ đồ chơi, chỉ cần đầu tư vào một bộ loa đáng tiền như XBOOM, đảm bảo góc giải ...

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

20:26:40 17/04/2021
Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Người Trung Quốc thất vọng vì Huawei 'học theo' Apple 

20:09:27 17/04/2021
Số ít người ủng hộ Huawei bỏ cục sạc để tiết kiệm chi phí, trong khi phần lớn tỏ ra thất vọng vì hãng đang học theo thói hư tật xấu của Apple.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

TV LG giảm giá hàng loạt 

17:40:28 17/04/2021
Nhiều mẫu TV ra mắt năm 2020 của LG, từ phổ thông đến cao cấp, đang giảm giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Giá cà phê hôm nay 19/4: Thế giới tăng trong sự thận trọng, trong nước hướng tới mốc 33 triệu đồng/tấn

Đời sống

07:06:01 19/04/2021
Giá cà phê hôm nay 19/4 cao nhất 32.700 đồng/kg. Giá cà phê 2 ngày cuối tuần trước đi ngang.

Học sinh không có nơi để giải tỏa tâm lý: Phòng tư vấn chỉ là hình thức?

Học hành

07:05:57 19/04/2021
Trong khi nhiều học sinh đang gặp vấn đề về tâm lý thì thực tế của công tác tư vấn tâm lý trong trường học là giáo viên trống tiết kiêm nhiệm, còn phòng tư vấn thì hình thức, chả mấy khi học sinh tìm đến.

Chồng ngoại tình, tôi ôm con về ngoại 1 tuần rồi quỵ ngã trước cảnh tượng trong nhà tắm

Tâm sự

07:05:06 19/04/2021
Được 1 tuần, con cứ khóc đòi bố, tôi lại không thể nói cho bố mẹ nghe về chuyện kia, sợ làm họ buồn lòng nên đành mang con về nhà rồi liệu tình hình. Thế nhưng khi vừa bước vào bên trong, tôi giật mình nghe thấy tiếng chồng mình gọi với...

Bùng nổ 10 phút cuối, MU đánh bại Burnley

Bóng đá thế giới

07:00:34 19/04/2021
MU đánh bại Burnley 3-1 tại vòng 32 Premier League bằng cú đúp của Mason Greenwood và bàn thắng chốt hạ của Cavani.

BMW 5 Series 2021 ra mắt: Tùy chọn 3 phiên bản, trang bị nhiều tiện nghi

Ôtô

06:57:34 19/04/2021
 Phiên bản nâng cấp của dòng BMW 5 Series mới đây đã được giới thiệu đến thị trường Việt Nam. Xe có 3 phiên bản là 520i Luxury Line, 520i M Sport và 530i M Sport và được trang bị nhiều tiện nghi.

Clip: Chó đuổi cô gái chạy vòng quanh xe 

Hài hước

06:55:00 19/04/2021
Thấy cô gái lạ phóng xe máy vào sân, chú chó xông ra vừa hung hăng sủa vừa đuổi, cô gái sợ cuống cuồng chạy quanh chiếc xe máy.

Samsung đang phát triển chiếc tablet độc đáo nhất 

Đồ 2-tek

06:48:12 19/04/2021
Bên cạnh smartphone, Samsung đang phát triển mẫu tablet màn hình gập để ra mắt trước Apple.

SỐC: Rầm rộ tin Trịnh Sảng tự sát, lộ bản ghi âm và lời khai của Trương Hằng phá huỷ cuộc đời nữ diễn viên

Sao châu á

06:48:06 19/04/2021
Ngay sau khi tin tức gây sốc được đưa ra, phía Trịnh Sảng vẫn chưa có bất cứ câu trả lời nào.

Con gái Hồ Ngọc Hà tươi rói khi được mẹ bế

Sao việt

06:45:10 19/04/2021
Cặp song sinh của Hồ Ngọc Hà và Kim Lý khá quấn bố mẹ. Lisa được nhận xét là bản sao của nữ ca sĩ, trong khi con trai Leon cũng giống bố nhiều hơn.

Clip nhóm 'quái xế' ở TP.HCM so kè tốc độ 

Clip hay

06:36:01 19/04/2021
Hình ảnh nhiều quái xế chạy xe nẹt pô, so kè tốc độ được người dân ghi lại vào chiều 18/4, trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7, TP.HCM).

CS:GO gặp lỗi nghiêm trọng 

Game offline

06:33:32 19/04/2021
Đáng chú ý, lỗi này từng xuất hiện vào năm 2019 nhưng không được Valve giải quyết triệt để.

4 sai lầm "chí mạng" khiến style của chị em không khá lên được, đến hội BTV cũng phải né để không bao giờ mặc xấu

Thời trang

06:33:08 19/04/2021
Muốn cải thiện phong cách thì chị em nên vứt bỏ 4 lỗi diện đồ sau đây theo mùa cũ.

5 sản phẩm trị nám sạm da hiệu quả top đầu, các bác sĩ đều khuyên chị em dùng thử

Làm đẹp

06:32:01 19/04/2021
5 món skincare sau đây không chỉ chặn đứng mà còn giúp xóa sạch nám da, trả lại cho bạn làn da mịn đẹp hoàn hảo.

Song Hye Kyo lại khiến antifan phải "câm nín" khi mẫu túi cô đeo đã "cháy hàng" trong một nốt nhạc

Phong cách sao

06:30:42 19/04/2021
Lại thêm 1 lần nữa, Song Hye Kyo chứng minh cô sở hữu sức hút mãnh liệt trong làng thời trang.

Bùng nổ start-up công nghệ tại Shark Tank mùa 4

Thế giới

06:28:05 19/04/2021
Sau 1 năm vắng bóng, chưa khi nào số lượng hồ sơ tham dự chương trình Shark Tank lớn như hiện nay, phần nhiều trong đó là các sản phẩm về công nghệ.