Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Theo dõi VGT trên

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Theo hãng tin RT, hôm 11/6, ông Peskov nói với các nhà báo rằng sẽ tốt hơn là trả lời câu hỏi liệu các cơ sở năng lượng của Ukraine có phải là mục tiêu hợp pháp của quân đội Nga hay không, khi ông được hỏi lý do Moscow tấn công mạng lưới điện của Kiev.

Ông Peskov nhấn mạnh, “chắc chắn, trong một số trường hợp cụ thể, lưới điện có liên quan đến cơ sở hạ tầng quân sự” của Ukraine.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích - Hình 1
Hiện trường một vụ tấn công của Nga vào cơ sở hạ tầng năng lượng ở Kiev, Ukraine. Ảnh: EPA/EFE

Những đợt tấn công của Nga vào hàng loạt nhà máy nhiệt điện và thủy điện ở Ukraine đã buộc các công ty năng lượng của Ukraine phải cắt điện luân phiên trên toàn quốc trong những tuần gần đây.

Tại Berlin hôm 11/6, Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng cho biết, năng lượng ở Ukraine vẫn là “một trong những mục tiêu chính của Nga”. Ông nói thêm, chiến dịch tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) của Nga đã phá hủy 9 gigawatt công suất phát điện của Ukraine bao gồm 80% nhiệt điện và 1/3 thủy điện.

Kể từ khi xung đột ở Ukraine bùng nổ vào tháng 2/2022, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các cuộc tấn công bằng tên lửa và UAV chỉ nhằm vào cơ sở quân sự và hạ tầng năng lượng, những nơi phục vụ ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, việc nối lại hoạt động tấn công nhằm vào lưới điện Ukraine trong những tháng gần đây là phản ứng trước hành động Kiev tập kích nhà máy lọc dầu, và kho chứa dầu của Moscow.

Ukraine tiếp tục tập kích S-300 và S-400 ở Crưm

Theo Pravda, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho hay, các hệ thống tên lửa phòng không được Nga triển khai ở bán đảo Crưm tiếp tục trở thành mục tiêu bị tấn công trong đêm 11-12/6.

Cụ thể, một loạt tên lửa của Ukraine đã nhắm vào một tiểu đoàn tên lửa phòng không S-300 của Nga gần Belbek, và 2 tiểu đoàn tên lửa phòng không S-400 gần Belbek và Sevastopol.

Video đang HOT

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine xác nhận, 2 radar của hệ thống S-300 và S-400 đã bị phá hủy. Thông tin về radar thứ 3 đang được thu thập.

Ngoài ra, các vụ nổ đạn đã được ghi nhận ở cả 3 khu vực, nơi các tiểu đoàn tên lửa phòng không Nga hoạt động.

Hiện phía Nga chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Nga đang đẩy Turkmenistan ra khỏi thị trường khí đốt tự nhiên ở Trung Á?

Khi Nga hướng về Trung Á để giúp bù đắp sự mất mát về doanh thu khí đốt từ châu Âu, Turkmenistan giàu khí đốt phải vật lộn để tìm khách hàng mới mua khí đốt của mình.

Nga đang đẩy Turkmenistan ra khỏi thị trường khí đốt tự nhiên ở Trung Á? - Hình 1

Trong cuộc gặp với Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev và người đồng cấp Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev tại Moskva ngày 7/10/2023, Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa) thông báo khởi động đường ống khí đốt từ Nga tới Kazakhstan và Uzbekistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại sao Turkmenistan lại hoạt động tích cực một cách bất thường trong những tháng gần đây khi nỗ lực tìm kiếm người mua khí đốt tự nhiên của mình? Nghiên cứu kỹ về vấn đề này cho thấy rằng đây là một phản ứng có phần lo lắng trước nỗ lực tìm kiếm thị trường mới của Nga để thay thế doanh thu khí đốt bị mất từ các thị trường EU, theo nhận định mới đây của Bruce Pannier, học giả về Trung Á trong Chương trình Á-Âu tại Viện Nghiên cứu Chính sách Đối ngoại (FPRI) có trụ sở tại Mỹ và là nhà báo, phóng viên kỳ cựu về Trung Á.

Ông Pannier cho rằng, trong nhiều thập kỷ kể từ khi Turkmenistan từng thuộc Liên Xô độc lập vào năm 1991, quốc gia này khá thụ động trong việc tiếp thị và bán khí đốt. Các quan chức Turkmenistan từng nổi tiếng khi thường xuyên nói với các khách hàng tiềm năng rằng nước này có trữ lượng khí đốt hàng nghìn tỷ mét khối (bcm), nhưng sau đó lại giao quyền cho các bên quan tâm bắt đầu đàm phán và đưa ra đề xuất.

Tất cả đã thay đổi vào năm 2024. Kể từ đầu tháng 3 năm nay, các quan chức Turkmenistan đã rất tích cực và công khai quảng cáo Turkmenistan là nhà cung cấp khí đốt, nêu tên Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ, Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Kazakhstan và EU là những khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực này.

Turkmenistan giờ đây tỏ ra có ý định bán nhiều khí đốt hơn đến mức khi quan chức hàng đầu nước này là Chủ tịch Halk Maslahaty (Hội đồng Nhân dân-tương đương Thượng viện) Gurbanguly Berdimuhamedov đến thăm Tajikistan vào đầu tháng 4, tuyên bố rằng đã sẵn sàng đề nghị bán số lượng lớn. Tuy nhiên, Tajikistan đang thiếu ngoại tệ thậm chí đã không thể nhập khẩu được 1 bcm khí đốt hàng năm trong hơn ba thập kỷ độc lập.

Mất doanh thu

Turkmenistan đang phải đối mặt với việc mất gần một nửa doanh thu bán khí đốt tự nhiên hiện tại trong bối cảnh nguồn thu từ khí đốt chiếm hơn 80% doanh thu của cả nước.

Được ưu đãi với trữ lượng khí đốt lớn trong top 5 thế giới (ước tính từ 18 đến 27 bcm), tiềm năng của Turkmenistan với tư cách là nhà cung cấp khí đốt đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, điều kiện xuất khẩu khí đốt của Turkmenistan không giáp biển về cơ bản là: "Nếu bạn xây dựng một đường ống dẫn tới biên giới Turkmenistan, chúng tôi sẽ cung cấp khí đốt cho bạn".

Nhưng trong hơn 30 năm Turkmenistan độc lập kể từ khi Liên Xô sụp đổ, các đường ống được xây dựng cho dòng khí đốt của Turkmenistan là hai đường ống kết nối với Iran (tổng công suất 20 bcm) và ba đường ống dẫn đến Trung Quốc (tổng công suất 55 bcm).

Đầu năm 2017, Turkmenistan đã đình chỉ xuất khẩu khí đốt sang miền bắc Iran do tranh cãi về việc Iran nợ đọng thanh toán. Ngày nay, Turkmenistan chỉ cung cấp một lượng khí đốt nhỏ cho Iran như một phần của thỏa thuận hoán đổi, theo đó khí đốt được chuyển để đổi lấy việc Iran cung cấp một lượng khí đốt tương tự cho nước láng giềng Azerbaijan, sau đó Azerbaijan sẽ trả t.iền khí đốt cho Turkmenistan. Năm 2023, Turkmenistan bán 1,5 bcm cho Azerbaijan.

Nhìn lại chưa đầy 20 năm trước, Turkmenistan đã xuất khẩu từ 40-50 bcm khí đốt sang Nga hàng năm thông qua mạng lưới 5 đường ống ở Trung Á thời Liên Xô.

Vào đầu năm 2009, Turkmenistan hy vọng sẽ chứng kiến doanh số bán khí đốt tăng vọt. Các cuộc đàm phán với tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga đã được tổ chức nhằm thúc đẩy xuất khẩu sang Nga lên 80-90 bcm hàng năm và một dự án xây dựng đường ống thứ tư tới Trung Quốc, có khả năng nâng lượng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc lên 85 bcm, đang tiến triển nhanh chóng.

Nhưng đến tháng 4/2009, trong bối cảnh tranh chấp về giá cả với Nga, một vụ nổ đường ống bí ẩn đã làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu khí đốt của Turkmenistan trong mạng khí đốt Trung Á. Khi đường ống được sửa chữa vào năm 2010, Moskva tuyên bố chỉ nhập khẩu không quá 10-12 bcm khí đốt từ Turkmenistan mỗi năm.

Nga đang đẩy Turkmenistan ra khỏi thị trường khí đốt tự nhiên ở Trung Á? - Hình 2
Cơ sở năng lượng của Tập đoàn Gazprom ở ngoại ô Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào tháng 2/2015, Gazprom thông báo rằng họ giảm nhập khẩu khí đốt Turkmenistan hàng năm từ 10 bcm xuống 4 bcm và vào đầu năm 2016, Gazprom cho biết họ sẽ đình chỉ hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt Turkmenistan.

Tại thời điểm đó, Turkmenistan đang rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế và kéo dài cho đến ngày nay. Sau khi Nga hủy bỏ thỏa thuận khí đốt, Turkmenistan chỉ còn lại Trung Quốc là khách hàng duy nhất. Hợp đồng khí đốt dài hạn song phương với Trung Quốc được đặt ra với mức giá cố định, được cho là 187 USD/1.000 mét khối.

Nga vào năm 2019 đã đồng ý tiếp tục nhập khẩu khí đốt của Turkmenistan. Họ đăng ký mua tới 5,5 bcm hàng năm, nhưng với mức giá ít ỏi là 110 USD/1.000 mét khối. Ngoài ra, vào cuối năm 2022, nước láng giềng Uzbekistan, đang gặp phải tình trạng thiếu khí đốt trong mùa đông, đã đạt được thỏa thuận mua khí đốt lên tới 2 bcm mỗi năm.

Có thể nói, trong 15 năm qua, Trung Quốc là khách hàng lớn duy nhất và đôi khi là khách hàng khí đốt duy nhất của Turkmenistan. Từ tháng 12/2009 - 12/2023, Turkmenistan đã vận chuyển hơn 380 bcm sang Trung Quốc.

Với Tuyến A và B của đường ống Trung Á-Trung Quốc (CAC - mỗi tuyến có công suất 15 bcm), cũng như Tuyến C (công suất 25 bcm), tất cả đều hoạt động trong những năm gần đây, Turkmenistan đã xuất khẩu 35-38 bcm sang Trung Quốc hàng năm. Bắc Kinh đã trả cho Turkmenistan 9,6 tỷ USD để mua khí đốt vào năm 2023.

Đối với đường ống CAC thứ tư, cụ thể là Tuyến D (côn suất 30 bcm) - đi qua Uzbekistan, Tajikistan và Kyrgyzstan đến tỉnh Tân Cương phía Tây Trung Quốc - gần như không có tiến triển xây dựng nào trong gần 10 năm qua.

Cuộc cạnh tranh khí đốt mới

Khi xung đột ở Ukraine nổ ra và tháng 2/2022, Nga đã dần mất đi khách hàng khí đốt chính là EU. Trước năm 2022, EU đã mua tới 150-160 bcm khí đốt của Nga hàng năm, trả mức giá cao nhất (gần 2.000 USD/1.000 mét khối vào tháng 11/2021). Đến cuối năm 2023, xuất khẩu khí đốt qua đường ống của Nga sang EU đã giảm 80%.

Nga đã phải "hướng về phía Đông" để giúp bù đắp sự mất mát về doanh thu khí đốt từ châu Âu và nhanh chóng tìm được người mua ở Trung Á. Kazakhstan và Uzbekistan đều trải qua tình trạng thiếu điện nghiêm trọng trong những mùa đông gần đây, một phần là do thiếu khí đốt tự nhiên sản xuất trong nước. Năm 2023, Nga đạt được thỏa thuận xuất khẩu khí đốt sang cả hai nước này. Đến cuối năm, Moskva đã cung cấp 7,25 bcm cho Kazakhstan và 1,22 bcm cho Uzbekistan.

Vào tháng 3 năm nay, Uzbekistan đã đồng ý bắt đầu nhập khẩu tới 11 bcm khí đốt của Nga hàng năm vào năm 2026.

Trong khi đó, Turkmenistan đã bỏ lỡ cơ hội bán gần 20 bcm khí đốt cho các nước láng giềng, trong khi có một câu hỏi đặt ra là Nga sẽ làm gì với lượng khí đốt của Turkmenistan mà họ mua. Vì Nga không cần 5,5 bcm khí đốt từ Turkmenistan mà họ mua, nên lượng khí đốt này chưa rõ sẽ đi về đâu.

Khí đốt của Turkmenistan, như đã lưu ý, chảy đến Nga thông qua hệ thống Trung Á, cùng mạng lưới mà Nga đã dành riêng cho việc vận chuyển khí đốt đến Uzbekistan. Điều đó đặt ra câu hỏi liệu một số khí đốt từ Nga mà Uzbekistan mua có phải là khí đốt của Turkmenistan hay không.

Chuyên gia Pannier kết luận, các động thái của Nga có thể giải thích cho nỗ lực tiếp thị rầm rộ chưa từng có gần đây của Turkmenistan để bán khí đốt. Đã có các cuộc họp thường xuyên, với nhiều sự kết hợp khác nhau giữa những quan chức Turkmenistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan và EU về khả năng vận chuyển khí đốt của Turkmenistan tới châu Âu trong hơn hai năm. Tuần trước, các quan chức Pakistan đã nói về việc dẫn khí đốt của Turkmenistan tới bờ biển Arab để vận chuyển đến các thị trường châu Âu.

Những ý tưởng mới này dường như đang đi đúng hướng và có triển vọng tốt, nhưng cho đến nay vẫn chưa có cơ sở hạ tầng để đưa khí đốt của Turkmenistan về phía Tây cho thị trường EU, do đó Turkmenistan có thể sớm rơi vào tình thế rất bấp bênh về xuất khẩu khí đốt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhanh như chớp, cụ bà 82 t.uổi cứu người đàn ông bị điện giật khỏi 'cửa tử'
13:10:36 12/07/2024
Vì sao ông Trump dọa bỏ tù ông trùm Facebook Mark Zuckerberg?
22:21:03 11/07/2024
Cô gái Trung Quốc được cứu sống sau 36 giờ trôi dạt trên biển Nhật Bản
22:16:29 11/07/2024
Mỹ là quốc gia có nhiều triệu phú nhất thế giới
07:08:58 13/07/2024
Trung Quốc thiệt hại gần 13 tỷ USD do thiên tai
17:05:44 12/07/2024
Thủ tướng Hungary gặp ông Trump để thảo luận về 'sứ mệnh hòa bình 5.0'
20:13:30 12/07/2024
Đặc sắc lễ hội Naadam trên thảo nguyên Mông Cổ
06:48:17 12/07/2024
Hệ lụy sau vụ tai nạn giao thông tai tiếng 'Pune Porsche' ở Ấn Độ
09:31:20 12/07/2024

Tin đang nóng

O Huyền Sầu Riêng: 2 bằng ĐH, 2 lần vỡ nợ, giờ "tay trắng" sau vụ Quang Linh
17:37:35 13/07/2024
Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi đưa ra 3 quy định cho khách mời trong đám cưới
14:51:45 13/07/2024
Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"
13:42:49 13/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024
Hôn nhân viên mãn của nam diễn viên 1m50 với bà xã trẻ đẹp: Chuẩn bị đón con thứ 4 ở t.uổi U50
15:23:32 13/07/2024
Vụ xe khách bị vùi lấp: tăng số người thương vong, khối lượng đất đá ngày sâu
17:14:22 13/07/2024
MXH náo loạn trước ảnh nghi Hyun Bin giúp Son Ye Jin địu con trai
14:48:37 13/07/2024
Tạ Đình Phong: quay lưng với fan trung thành, ra mặt bảo vệ Vương Phi gay gắt
14:45:12 13/07/2024

Tin mới nhất

Trung Quốc: Nhiều trường mầm non chuyển thành nơi chăm sóc người cao t.uổi

16:42:23 13/07/2024
Các số liệu thống kê chính thức cho thấy Trung Quốc sẽ có thêm hàng trăm triệu người cao t.uổi trong những thập kỷ tới, khi tỷ lệ sinh thấp kinh niên của nước này khiến ngày càng có ít người thay thế họ.

Những nội dung ưu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN 2024 của Lào

16:30:18 13/07/2024
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57 có ý nghĩa rất quan trọng, vì đây là bước chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 44 và 45 và các hội nghị cấp cao liên quan khác, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8-11/10 tới.

Tuần lễ ẩm thực Việt Nam giữa Thủ đô đất nước Hồi giáo

16:08:04 13/07/2024
Có những nguyên liệu không có ở Indonesia nên phải mang từ Việt Nam sang như vỏ bánh, chả giò, mẻ, mắm tôm... để bảo đảm hương vị chuẩn của các món ăn.

Nga cảnh báo Ukraine về 'con đường dẫn tới vực thẳm' nếu gia nhập NATO

16:04:39 13/07/2024
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết quyết định của hội nghị thượng đỉnh về tư cách thành viên của Ukraine nhằm thúc đẩy người Ukraine tiếp tục chiến đấu.

Trung Quốc phân bổ hàng cứu trợ cho các tỉnh, thành bị thiên tai

16:01:50 13/07/2024
Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc tiếp tục duy trì ứng phó khẩn cấp kiểm soát lũ lụt cấp độ 3 đối với các tỉnh An Huy, Giang Tây và Hồ Nam; cấp độ 4 đối với Hắc Long Giang, Giang Tô, Hồ Bắc, Tứ Xuyên và Trùng Khánh.

Mỹ đình chỉ phóng tên lửa Falcon 9 sau vụ nổ trong không gian

15:55:56 13/07/2024
Thất bại nói trên có thể sẽ cản trở tần suất phóng Falcon 9 vốn đang ngày càng tăng của SpaceX. Trong năm 2023, Falcon 9 được phóng tới 96 lần - vượt số lần phóng hằng năm của mọi tên lửa gộp lại ở bất kỳ quốc gia nào.

New York Times: Ukraine sẽ không mở cuộc phản công mới trong năm nay

15:51:29 13/07/2024
Chính phủ Ukraine đã đổ lỗi cho việc cung cấp vũ khí không đủ của phương Tây là nguyên nhân gây ra thất bại cho lực lượng của họ trên chiến trường, bao gồm cả trong cuộc phản công hồi năm ngoái.

Meta gỡ bỏ hạn chế đối với tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump

15:40:40 13/07/2024
Một số chuyên gia truyền thông xã hội từ lâu đã chỉ trích Meta và các nền tảng khác vì không kiểm duyệt nội dung chính trị, kể cả từ các ứng cử viên chính trị.

Thụy Sĩ: Sập giàn giáo tại công trình 19 tầng khiến 11 người thương vong

15:38:42 13/07/2024
Cảnh sát địa phương cho biết những người bị thương đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó có 4 người bị đang cần điều trị tích cực.

Thêm 3 ca nghi nhiễm cúm gia cầm ở người tại Mỹ

15:37:05 13/07/2024
CDC khẳng định nguy cơ đối với công chúng vẫn thấp và hiện cơ quan này đã cử một nhóm chuyên gia y tế đến Colorado hỗ trợ điều tra.

Tổng thống Biden nêu lý do không muốn đối thoại với ông Putin

15:28:41 13/07/2024
Ông chủ Nhà Trắng lưu ý rằng ông vẫn duy trì liên lạc với ông Tập. Tuy nhiên, khi đề cập đến nhà lãnh đạo Nga, ông Biden cho biết ông không có lý do chính đáng để nói chuyện với ông Putin vào lúc này.

Vụ sập tòa nhà học đường ở Nigeria: Ít nhất 22 người t.hiệt m.ạng, 132 người bị thương

15:23:31 13/07/2024
Thảm kịch xảy ra khi tòa nhà của Học viện Saint, một trường tiểu học và trung học tư thục ở Jos, thủ phủ của bang Plateau, bất ngờ đổ sập trong khi các học sinh đang làm bài kiểm tra tuyển sinh vào sáng 12/7.

Có thể bạn quan tâm

Những người đẹp "đam mê" đi thi hoa hậu

Sao việt

19:26:45 13/07/2024
Lê Hoàng Phương, Hương Ly, Nam Anh hay Bùi Lý Thiên Hương đều là những cái tên quen thuộc với các cuộc thi hoa hậu.

Xuất hiện ổ dịch bệnh sởi tại Đắk Lắk

Sức khỏe

19:20:25 13/07/2024
Khi trẻ mắc bệnh sởi, các triệu chứng của bệnh sẽ khiến phụ huynh dễ nhầm lẫn với bệnh viêm phổi thông thường nên trẻ được phát hiện, nhập viện và điều trị muộn dẫn tới tình trạng bệnh nặng.

T.iền đạo vô địch World Cup 2022 nằng nặc đòi rời Man City

Sao thể thao

18:59:55 13/07/2024
Ở t.uổi 24, Julian Alvarez cùng Man xanh giành cú ăn ba lịch sử cách đây hai mùa giải và tiếp tục đăng quang Ngoại hạng Anh hồi tháng 5 vừa qua.

Good Partner: lượt xem vụt cao bất ngờ, nữ chính xuất sắc với nét diễn độc nhất

Phim châu á

18:54:58 13/07/2024
Good Partner (Cộng Sự Hoàn Hảo) vừa lên sóng đài SBS vào tối ngày 12/07 vừa qua và đạt tỷ suất mở màn cao hơn so với bộ phim ăn khách trước đó từng chiếu trong cùng khung giờ là Connection (Mối Liên Kết Bí Ẩn).

2 bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam ở Lý Sơn

Lạ vui

18:40:45 13/07/2024
Phần xương cá voi lớn nhất Việt Nam tồn tại suốt hàng trăm năm ở đảo Lý Sơn đã được các chuyên gia tỉ mẩn phục dựng khiến nhiều người choáng ngợp.

Jessia Islam: người mẫu hot nhất MXH được bổ nhiệm thành Hoa hậu Hòa Bình 2024

Sao

18:35:03 13/07/2024
Jessia Islam là người đẹp có sức ảnh hưởng mạnh mẽ ở quê nhà. Cô có trang Instagram cá nhân với hơn 1,2 triệu người theo dõi. Người đẹp Jessia Islam đã được bổ nhiệm thành Hoa hậu Hòa bình Bangladesh 2024. Cô giành quyền tham dự Hoa hậu...

VCS 2024 mùa Hè: Hủy diệt Team Flash, Vikings Esports vững ngôi nhì bảng

Mọt game

18:22:12 13/07/2024
Tại ván đầu tiên, TF thi đấu trước ở phía đội xanh và hai bên đều hướng tới đội hình hai xạ thủ với Tristana - Kai sa của TF và Corki - Ezreal của VKE.

Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế

Pháp luật

18:15:24 13/07/2024
Thay vì yêu cầu chia thừa kế đối với các tài sản là nhà đất, tại phiên hòa giải, bà Nhung bất ngờ đề nghị tòa xác định toàn bộ tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh là của bà và ông Võ Thành Nhiêu.

Doãn Quốc Đam, H'Hen Niê đội mưa giúp trẻ mồ côi khiến Quyền Linh nể phục

Tv show

18:06:19 13/07/2024
Không chỉ nỗ lực thực hiện thử thách mang t.iền thưởng hỗ trợ em nhỏ mồ côi, H Hen Niê và Doãn Quốc Đam còn có những phần quà riêng động viên tinh thần các bé.

Đắk Lắk lên tiếng về O Huyền Sầu Riêng, phối hợp Sở TT-TT làm rõ sự việc

Netizen

18:03:09 13/07/2024
Ông Vũ Đức Côn - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chủ tịch Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk - cho biết đã có ý kiến liên quan phát ngôn của TikToker O Huyền sầu riêng vào ngày 7-7.

Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem

Góc tâm tình

17:59:10 13/07/2024
Ngày đó, tôi nghe tin mẹ chồng bệnh nhưng bố chồng lại về quê nên tôi sang chăm bà. Tôi mua cho mẹ chồng sữa và trái cây để bà bồi dưỡng.