Lý do khiến Artpink là địa chỉ du học nghệ thuật uy tín

Các bạn trẻ đam mê hội họa , thời trang , đồ họa, kiến trúc … đang loay hoay trước cánh cửa du học nghệ thuật có thể trao gửi niềm tin vào Artpink .

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tại Hà Nội , ông nội là NSND, họa sĩ Đào Đức, giám đốc nghệ thuật bộ phim truyện đầu tiên của Việt Nam “Chung một dòng sông” năm 1959, bố là họa sĩ nổi tiếng Đào Hải Phong, thế nên Đào Đức Duy chịu khá nhiều áp lực khi quyết định con đường du học ngành thiết kế tại Mỹ.

Chính bản thân cậu cũng dò tìm khắp nơi nhưng không nơi nào nhận lời đào tạo một học sinh chưa có những kiến thức cơ bản về hình họa hay thiết kế như cậu.

Là người trong giới, họa sĩ Đào Hải Phong tin tưởng đưa con trai đến Học viện Nghệ thuật Artpink .

“Bố đưa mình tìm đến Artpink , nơi đây có những giảng viên rất giỏi trong nghề, cũng như có thể trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết cho những học sinh có nhu cầu du học nghệ thuật. Những kiến thức ấy các thầy cô tích lũy sau nhiều năm được đào tạo bài bản tại các nước tiên tiến và không ngừng hoàn thiện giáo trình thiết kế riêng biệt cho mỗi học viên”, Đào Đức Duy chia sẻ.

Lý do khiến Artpink là địa chỉ du học nghệ thuật uy tín - Hình 1

Một giờ học của học viên tại Artpink .

Không chỉ họa sĩ Đào Hải Phong , họa sĩ có tiếng như Lê Thiết Cương cũng lựa chọn Học viện nghệ thuật Artpink để gửi gắm con theo học. Con trai họa sĩ Lê Thiết Cương du học nhiếp ảnh tại Pháp, thế nhưng cậu vẫn tìm tới Artpink để học hỏi thêm phương pháp tư duy, kỹ năng mỹ thuật khác.

Lý giải về hiện tượng này, thạc sĩ, họa sĩ Trương Tiến Trà – người sáng lập Học viện Nghệ thuật Artpink- cho biết sau hơn 20 năm học tập và nghiên cứu mỹ thuật tại Việt Nam và Nga, bản thân ông nhận thấy việc giảng dạy mỹ thuật tại hệ thống các trường trong nước đang có dấu hiện của sự lạc hậu. Và chính bản thân những người đang hoạt động mỹ thuật trong nước cũng nhận thấy vấn đề đó, đây chính là nguyên nhân nhiều họa sĩ, nhà điêu khắc thành danh đã lựa chọn Artpink cho con em mình.

Lý do khiến Artpink là địa chỉ du học nghệ thuật uy tín - Hình 2

Họa sĩ Trương Tiến Trà tư vấn cho học viên và phụ huynh.

Học viên muốn bước chân vào Học viện Nghệ thuật Artpink đều phải qua bài trắc nghiệm trả lời rất nhiều câu hỏi liên quan tới năng lực, nền tảng giáo dục và gia đình, ước mơ cũng như kỹ năng sống. Đây chính là bước đánh giá đầu tiên đối với học viên để nhìn ra tố chất, nhằm đưa ra định hướng môn nghệ thuật phù hợp với khả năng và đam mê.

Xác định được hướng đi rồi, đội ngũ giảng viên của Artpink mới thiết kế từng giáo trình riêng biệt dựa trên khả năng của mỗi học viên, sao cho đào tạo, định hướng học viên một cách hiệu quả nhất.

Có những học viên bị từ chối nhưng quyết “dùi mài kinh sử” để đôi năm sau có thể quay lại, trở thành học viên của Artpink và tiếp tục theo đuổi ước mơ du học nghệ thuật “, thạc sĩ, họa sĩ Trương Tiến Trà nói.

Học viên được trải nghiệm và học tập theo hướng thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo nhiều hơn. Không đi theo lối mòn của phương pháp giáo dục nghệ thuật truyền thống ở hệ thống đào tạo trong nước, học viên ở Artpink được tiếp cận với phương pháp tư duy của các nền giáo dục tiên tiến, dựa trên nền tảng được tiếp lửa từ tình yêu nghệ thuật, sự hiểu biết văn hóa nghệ thuật cội rễ của dân tộc.

Lý do khiến Artpink là địa chỉ du học nghệ thuật uy tín - Hình 3

Vũ Khôi Nguyên, học viên theo học tại Học viện Artpink 2 năm.

Qua đánh giá, Artpink đã tạo ra một trường lành mạnh, môi trường học tập tiến bộ và khuyến khích cá nhân đào sâu và sáng tạo .

Môi trường học tập ở Artpink cho mình kỹ năng để thích ứng và phát huy khả năng ở các trường đào tạo nghệ thuật quốc tế”, Nguyên nói .

Những người sáng lập, điều hành và các giảng viên ở Artpink hoàn toàn có thể tự hào về những thành quả do họ dày công vun đắp. Nhiều học viên của Artpink gặt hái thành công đáng mơ ước khi du học nghệ thuật : Đào Đức Duy đã bước chân vào ArtCenter College of Design, Los Angeles, Mỹ.

Và sau nhiều năm học tập hiện Đức Duy đã trở thành một nhà thiết kế với công việc ổn định tại Mỹ. Hiện anh là Thiết kế trưởng và chỉ đạo nghệ thuật cho DesignStudio, bang California, Mỹ. Duy làm việc cùng nhiều thương hiệu “khủng” như Google, Facebook, Twitter ; Lê Sơn là sinh viên Kiến trúc trường Parson School of Design, New York , Mỹ – trường top đầu về thiết kế trên toàn thế giới . Hoàng Anh, sinh viên năm cuối ngành Kiến trúc, trường Ecole Nationale Supérieure d’Architecture, Paris Val-de-Seine, Pháp…

5 trường đại học đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất ở Canada

Canada là một điểm đến du học phổ biến đối với sinh viên quốc tế vì số lượng các trường đại học chất lượng cao và học phí thấp hơn các nước nói tiếng Anh khác.

Theo học ngành tâm lý học ở Canada bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với những cơ sở nghiên cứu tốt nhất thế giới, chi phí sinh hoạt hợp lí và cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong một xã hội đa văn hóa.

Canada là một điểm đến du học phổ biến đối với sinh viên quốc tế vì số lượng các trường đại học chất lượng cao và học phí thấp hơn so với các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Dưới đây là các trường đại học tốt nhất ở Canada đào tạo ngành tâm lý học:

1. Đại học British Columbia

Đại học British Columbia là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1908.

Tâm lý học là một trong những chuyên ngành đại học phổ biến nhất tại đại học British Columbia.

Sinh viên sẽ bắt đầu khóa học bằng cách nghiên cứu phần giới thiệu về ngành học. Từ năm thứ hai và năm thứ ba, sinh viên có thể theo học các chuyên ngành sâu về tâm lý học như tâm lý học thể thao và tâm lý học văn hóa.

Chương trình thạc sĩ tâm lí học kéo dài 24 tháng, yêu cầu sinh viên sẽ phải hoàn thành luận án và bảo vệ luận án tại Psychfest của trường đại học.

Nghiên cứu tập trung vào một số lĩnh vực chính trong lĩnh vực này: khoa học thần kinh hành vi, lâm sàng, khoa học nhận thức, phương pháp định lượng, phát triển, sức khỏe và tâm lý xã hội.

5 trường đại học đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất ở Canada - Hình 1

Tâm lý học là một trong những chuyên ngành đại học pổ biến nhất tại đại học British Columbia.

2. Đại học Toronto

Đại học Toronto liên tục cập nhật chương trình giảng dạy tâm lý học nhằm kết hợp nghiên cứu mới và giải quyết những thách thức mới trong lĩnh vực này.

Chương trình sau đại học thống nhất về tâm lý học tại đại học Toronto được tiến hành trên cả ba cơ sở: Mississauga, Scarborough và St George (Canada). Các giảng viên hỗ trợ từ các bệnh viện và cơ sở liên kết tham gia vào chương trình và giám sát các sinh viên sau đại học.

3. Đại học McGill

Đại học McGill là trường đại học lâu đời nhất ở Montreal và là một trong ba trường đại học nói tiếng Anh ở Quebec.

Khóa học tâm lý học đầu tiên được giảng dạy tại McGill vào năm 1850 bởi W. T. Leach, và phòng thí nghiệm tâm lý đầu tiên được thành lập vào năm 1910 bởi William Dunlop Tait.

Tâm lý học tại McGill được cung cấp như một chương trình cử nhân nghệ thuật hoặc một chương trình cử nhân khoa học. Sinh viên có cơ hội học qua một loạt các khóa học bao gồm tâm lý học song ngữ, tâm lý học sức khỏe và nội tiết tố và hành vi.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tạo cơ hội để thực hiện các dự án nghiên cứu của riêng mình.

Chương trình sau đại học nhận khoảng 100 sinh viên, cung cấp các khóa học về tâm lý học lâm sàng và thực nghiệm.

4. Đại học Waterloo

Khoa tâm lý của đại học Waterloo có tuổi đời gần 50 năm.

Trường đại học khuyến khích học tập trải, tham gia vào các dự án nghiên cứu, tình nguyện và tham dự các hội nghị.

Các phòng ban của trường cũng cung cấp trang thiết bị và cơ sở nghiên cứu, bao gồm ERP, ghi và phát video kỹ thuật số, đo lường tâm sinh lý, ghi lại chuyển động của mắt và truy cập máy quét MRI.

Các giảng viên tại khoa tâm lý thực hiện nghiên cứu trong sáu lĩnh vực: lâm sàng, nhận thức, khoa học thần kinh nhận thức, phát triển, công nghiệp và tổ chức, và xã hội.

5 trường đại học đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất ở Canada - Hình 2

Khoa tâm lý tại đại học Waterloo được chia làm sáu lĩnh vực chính.

5. Đại học Queen

Khoa tâm lý của trường có 31 phòng thí nghiệm, nơi các giảng viên tiến hành nghiên cứu chuyên môn về não bộ, hành vi và khoa học nhận thức, cũng như tâm lý học phát triển, xã hội và lâm sàng.

Sau khi nhập môn tâm lý trong năm đầu tiên, sinh viên có thể lựa chọn các khóa học chuyên sâu về tâm lý trong năm thứ hai và thứ ba, hoàn thành bằng cấp bằng việc thực hiện luận án.

Ngoài ra còn có một loạt các chương trình cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ được cung cấp, chia thành bốn lĩnh vực nghiên cứu tâm lý: lâm sàng, khoa học thần kinh nhận thức, phát triển và xã hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36

Tiêu điểm

Nữ sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng đoạt HCV bóng rổ, có thân hình cực chuẩn
06:48:52 10/05/2021
3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Học sinh là F0, thi tốt nghiệp THPT như thế nào?
13:46:58 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Lào Cai cho học nghỉ học, lên phương án kiểm tra kỳ 2 theo hình thức trực tuyến
10:29:46 10/05/2021
Học phí nhiều trường y dược ở mức cao
21:03:25 09/05/2021
Nhiều tỉnh thành kết thúc năm học sớm để phòng ngừa dịch bệnh
06:39:59 10/05/2021
Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021
11:55:57 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: NSND Hồng Vân bị ném đá vì dòng bình luận “mỉa mai” vợ ông Dũng lò vôi: “Coi mà ngứa mắt quá chị ạ”
16:17:58 11/05/2021
Biến mới: Ngọc Trinh công khai đòi nợ 46 tỷ đồng, còn cảnh cáo "Có muốn làm ăn ở Việt Nam nữa không?"
16:34:20 11/05/2021
Đà Nẵng thêm 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có bé gái 1 tuổi
15:58:23 11/05/2021
Khánh Vân “nhá hàng” trang phục dạ hội cho bán kết Miss Universe, lần đầu sử dụng màu đen?
17:14:12 11/05/2021
HOT: Bị bạn gái cũ “mỉa mai” , Lương Bằng Quang mắng câu xanh rờn: “Đeo dai hơn đĩa luôn đó”
15:37:25 11/05/2021
"Yêu râu xanh" trình bày: Muốn làm cho nạn nhân có bầu để cưới
17:39:18 11/05/2021
Kiều Thanh có bị tước danh hiệu NSƯT sau phát ngôn gây sốc?
14:26:33 11/05/2021
Tìm ra chủ nhân giọng nói "Bộ Y tế đề nghị người dân đeo khẩu trang" trong điện thoại, ngoài đời xinh quá trời
14:14:13 11/05/2021
Vừa thấy cô thư kí mới của sếp, tôi tái mặt hoảng sợ vì những chuyện xảy ra cách đây 8 năm
15:56:38 11/05/2021
Phi Thanh Vân: Nathan Lee biết hết chuyện của tôi
15:26:25 11/05/2021

Tin mới nhất

Để con lớn lên cùng sách

19:03:24 11/05/2021
Trẻ em ở độ tuổi mầm non đến tiểu học là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ, đặt nền móng cho sự hình thành nhân cách con người.

Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh: Dạng bài viết lại câu - câu bị động

19:03:20 11/05/2021
Đây là dạng bài phổ biến trong đề thi vào 10 tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Do đó, thí sinh cần nắm vững 2 bước để làm được dạng bài này.

Nữ giảng viên khuyết tật trở thành "thủ lĩnh" của sinh viên đất Cảng

18:19:16 11/05/2021
Sống với cơ thể khiếm khuyết, nhưng với đôi bàn tay, trí óc và trái tim nhân hậu, Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - nữ giảng viên tiếng Anh trường Đại học Quản lý và Công nghệ khiến sinh viên nể phục.

10X chinh phục học bổng 7 trường Đại học Mỹ và quyết định gây bất ngờ

17:05:37 11/05/2021
Mới 18 tuổi, Hoàng Long có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Long nhận được học bổng hoặc thư mời của 11 trường Đại học tại Mỹ sau khi trải qua những vòng phỏng vấn khắt khe cùng bài luận xuất sắc.

Giải pháp du học Mỹ an toàn, tiết kiệm và dễ dàng

17:05:34 11/05/2021
Năm 2021, các thị trường du học lớn trên thế giới đã có kế hoạch chuẩn bị cho đợt sinh viên quốc tế trở lại nhập học. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch vẫn khá phức tạp, các bậc phụ huynh học sinh đang cân nhắc kỹ hơn những phương án cho ...

"Lấp ló" gian lận thi trực tuyến: Trả gia sư 300 - 500 nghìn đồng/môn thi

16:34:04 11/05/2021
Do dịch Covid-19 phức tạp, việc học và thi của học sinh ở một số địa phương chuyển sang trực tuyến. Tuy nhiên, thi trực tuyến đã nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó lấp ló sự gian lận.

Sinh viên học trực tuyến thời Covid-19: "Cái khó ló cái khôn"

16:27:26 11/05/2021
 Dịch Covid-19 phức tạp, một lần nữa quay trở lại giảng đường online, nhiều sinh viên cảm thấy thoải mái nhưng một số khác lại thấy bất tiện vì một vài vấn đề nảy sinh.

Bài luận về nông nghiệp, học trò xứ Thanh nhận học bổng 6,8 tỷ đồng của Mỹ

16:24:32 11/05/2021
Với thành tích học tập đáng nể và bài luận xuất sắc về tiềm năng ngành nông nghiệp Việt Nam, Ninh Hải Nam đã chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá 6,8 tỷ đồng của Colorado College (Mỹ).

Cô gái tự học tiếng Anh giành ba học bổng toàn phần

16:22:31 11/05/2021
Từ nữ sinh trường làng, không biết IELTS, SAT là gì, Thắm tự học tiếng Anh, đạt tới 8.0 IELTS, giành học bổng toàn phần hai đại học Mỹ và trường VinUni.

Cách làm dạng bài hội thoại thi tốt nghiệp THPT

15:15:37 11/05/2021
Với dạng bài hội thoại, cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, gợi ý nên đặt mình vào ngữ cảnh, chọn câu nói lịch sự hơn.

Cấu trúc đề thi môn Toán vào 10 công lập ở Hà Nội

15:14:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, phân tích cấu trúc đề thi, giúp học sinh luyện các dạng bám sát cấu trúc đề.

Trẻ hưởng lợi gì từ chương trình Cambridge tại VAS?

15:10:57 11/05/2021
Học sinh theo chương trình Cambridge tại VAS sẽ có tới 80% thời lượng học bằng tiếng Anh và học thêm một ngoại ngữ là tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật.

Ba chiến lược giành điểm cao bài thi Toán vào lớp 10

15:09:12 11/05/2021
Cô Vũ Thị Chung, giáo viên Toán, trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, hướng dẫn cách làm bài thi Toán vào 10.

Kỹ năng làm bài đọc hiểu tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT

15:05:35 11/05/2021
Ở dạng chọn câu trả lời đúng, cô Trần Hồng Hạnh, trường THPT Phan Đình Phùng, khuyên làm những câu hỏi có nội dung cụ thể để đoán nội dung chính trước.

Vì sao học qua trải nghiệm thu hút học sinh THPT FPT Cần Thơ

15:02:58 11/05/2021
Học sinh THPT Cần Thơ cùng xem phim, hóa thân thành nhân vật, tổ chức sự kiện, trò chơi… để tiết học trở nên sinh động, gần gũi, thêm tiếng cười.

9X Việt trúng tuyển tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sau 80 đơn xin việc

14:55:55 11/05/2021
Để trở thành chuyên viên tư vấn dự án của tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới Allianz Group (Đức), Nguyễn Tuấn Anh đã trải qua 80 lần gửi đơn xin việc trong hơn 3 năm.

Hà Nội có 1 trường cấp 3: Năm nào học sinh cũng "chọi sứt đầu mẻ trán" mới trúng tuyển, chất lượng dạy thì đỉnh của chóp

11:52:35 11/05/2021
Được biết đây là một trong những ngôi trường có tỷ lệ trúng tuyển thấp nhất Việt Nam. Năm 2018, tỷ lệ trúng tuyển là 1/10.

Cho phép thí sinh sử dụng chứng chỉ HSK để miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong thi tốt nghiệp THPT 2021

11:30:46 11/05/2021
Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ vừa có hướng dẫn bổ sung thực hiện tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngành Giáo dục Ninh Bình tích cực thực hiện 'mục tiêu kép'

11:29:30 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đang triển khai nhiều giải pháp vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình giáo dục năm học 2020-2021, đảm bảo chất c...

Các địa phương lên phương án thi vào lớp 10 Trung học phổ thông

11:24:33 11/05/2021
Cả nước hiện có 31 tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức học online vì dịch COVID-19. Một số địa phương đã lên phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022.

Các kỹ năng đặc biệt làm bài thi Địa lý thi tốt nghiệp THPT

11:01:22 11/05/2021
Bên cạnh các kiến thức về lý thuyết, trong đề thi môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia còn có một phần quan trọng là các kỹ năng Địa lý.

Cập nhật: 12 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ hè sớm

10:53:03 11/05/2021
Nhiều tỉnh, thành đã thông báo điều chỉnh kế hoạch năm học, cho học sinh nghỉ hè sớm để phòng, chống dịch Covid-19.

Trò chuyện với thầy Hiệu trưởng cho 22 học sinh lưu ban về học thật thi thật

10:33:29 11/05/2021
Khi vẫn còn tồn tại những trói buộc vào đời sống giáo viên hoặc còn treo lơ lửng một sự đe dọa nào đó thì giáo viên không thể làm một cách thoải mái.

Bí quyết đạt điểm cao môn năng khiếu: Không đánh đố thí sinh khi thi thiết kế

10:28:55 11/05/2021
Để trở thành SV ngành trên, thí sinh phải trải qua bài thi năng khiếu vẽ. Theo lời khuyên của các thầy cô, các em hãy tự tin, cùng với tình yêu và đam mê nghề sẽ chiến thắng. 

Linh động phương án ôn tập cho học sinh cuối cấp

10:20:50 11/05/2021
Từ ngày 10/5, học sinh trên địa bàn TP.HCM tạm dừng đến trường và tiếp tục triển khai học trên internet để hoàn tất chương trình năm học. 

Không để gián đoạn dạy và học

10:09:12 11/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ÐT) TP Hồ Chí Minh cùng nhiều cơ sở giáo dục đã chủ động lên phương án để vừa bảo đảm kiến thức cho người học, vừa tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch.

Dịch Covid-19: Không được nghỉ học tập trung, nhiều sinh viên đến trường trong lo lắng

09:56:55 11/05/2021
Phần lớn các trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên ngừng học tập trung từ ngày 10.5 để phòng dịch Covid-19, nhưng sinh viên của một số trường vẫn phải đến lớp trong lo lắng vì chưa có thông báo dừng đến trường.

Nhiều trường ĐH nhận hàng ngàn hồ sơ xét tuyển học bạ

09:53:48 11/05/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa diễn ra nhưng hàng ngàn thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường đại học bằng nhiều phương thức khác nhau. Đặc biệt, có trường đã nhận hàng chục ngàn nguyện vọng chỉ riêng phương thức xét học bạ...

Tư duy phản biện nên là một kỹ năng mềm

09:50:25 11/05/2021
Để giáo dục thực sự là động lực phát triển xã hội, là quốc sách hàng đầu, để không còn tình trạng học giả, thi giả và nhân tài giả thì cần có nhiều cải tiến đồng bộ. Trong đó tư duy phản biện rất cần thiết cho nhân tài.

Có thể bạn quan tâm

Tôi muốn ly hôn vì không thể cùng vợ sinh con

Tâm sự

19:43:44 11/05/2021
Không có khả năng sinh con, tôi muốn ly hôn để vợ có cơ hội làm mẹ với người đàn ông khác...

5 chất dinh dưỡng và thực phẩm hàng đầu giúp ngăn ngừa ung thư

Sức khỏe

19:43:42 11/05/2021
Theo một đánh giá của hơn 200 nghiên cứu tập trung vào dinh dưỡng và ung thư, đây là danh sách một số thực phẩm và chất dinh dưỡng được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư của một người từ 40% đến 70%.

Chuyện con gái bại liệt giết mẹ ở Girl From Nowhere 2 lấy cảm hứng từ vụ án chấn động nước Mỹ?

Phim âu mỹ

19:43:00 11/05/2021
Rất có thể tập cuối của mùa 2 Girl From Nowhere được lấy cảm hứng từ một vụ án chấn động nước Mỹ.

Accent vẫn là 'ông hoàng' doanh số của Hyundai

Ôtô

19:42:38 11/05/2021
Ngày 11/5, TC MOTOR đã công bố kết quả bán hàng tháng 4/2021. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 4 đạt 6.538 xe, cộng dồn 22.424 xe 4 tháng đầu năm.

Bên trong 15 vali Khánh Vân mang đến Miss Universe: Đầu tư chỉn chu từ váy áo đến phụ kiện, riêng 1 chi tiết xứng đáng 10 điểm

Sao việt

19:42:31 11/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân cùng các nhà thiết kế, stylist đã có sự chuẩn bị hết sức kỳ công cho hành trình tham gia Miss Universe.

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” hôm nay tuyên bố cực gắt: "Cấm cửa giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam”

Netizen

19:37:10 11/05/2021
Mới phát biểu trong buổi livestream tối nay, bà Hằng - vợ ông Dũng lò vôi tuyên bố cấm cửa giới nghệ sĩ đến với khu du lịch do mình làm chủ.

Trung vệ Duy Mạnh: "Cuộc cạnh tranh ở tuyển Việt Nam rất gắt gao"

Bóng đá việt nam

19:31:25 11/05/2021
Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã bình phục chấn thương và sẵn sàng cho cuộc cạnh tranh giữa 8 trung vệ ở đội tuyển Việt Nam.

Bệnh viện Bạch Mai cách ly 19 y bác sĩ tiếp xúc ca Covid-19

Sự kiện nóng

19:19:05 11/05/2021
Bệnh viện Bạch Mai đang cách ly 19 y bác sĩ do tiếp xúc với ca 3491 là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K.

Nhậm Gia Luân làm fan thất vọng toàn tập ở phim đóng với Bạch Lộc, vừa nhút nhát vừa thiếu cả "phản ứng couple"

Phim châu á

18:49:38 11/05/2021
Trái với kì vọng ban đầu, trailer Một Đời Một Kiếp do Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc đóng chính lại nhận nhiều lời chê bai.

Toàn cảnh Quả Cầu Vàng sắp "toang": Tom Cruise trả lại 3 tượng vàng, Scarlett Johansson đòi tẩy chay, Emily in Paris bị "tố" mua giải căng đét

Hậu trường phim

18:46:35 11/05/2021
Giải thưởng Quả Cầu Vàng tưởng danh giá là thế mà cũng đang đụng độ phải vô vàn chỉ trích, lời kêu gọi tẩy chay từ các ngôi sao và hãng phim lớn của Hollywood.

Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu

Đời sống

18:41:46 11/05/2021
Đi khám bệnh ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều nhưng ông K. khai báo đi khám ở cơ sở khác. Chính quyền xác định ông K. thuộc diện F1.

Tên cướp dùng iPhone để đánh dấu nạn nhân trước khi ra tay 

Thế giới số

18:39:05 11/05/2021
Theo một chuyên gia về giám sát, đây là lần đầu tiên iPhone được sử dụng cho ý đồ xấu. Trước đó, cảnh sát thường tận dụng chức năng định vị Find My để truy tìm kẻ trộm.

Sehun và Ngô Thiến sắp được gặp khán giả sau bao năm "I Love Catman" bị cấm chiếu

Sao châu á

18:35:46 11/05/2021
Có lẽ đây sẽ là tin tức đáng ăn mừng với những fan hâm mộ của Sehun (EXO) và Ngô Thiến khi I Love Catman (tạm dịch: Tôi yêu người miêu tinh) đã chính thức có dấu hiệu quay trở lại. Ngỡ tưởng đã bị ngừng chiếu nhưng đến nay theo một vài ...

Thiên Môn Sơn đường dẫn tới cánh cổng trời tâm linh và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới

Thế giới

18:31:44 11/05/2021
Không có gì tốt hơn cảm giác được thong thả lướt đi trên những con đường vùng đồng quê, băng qua cánh đồng rộng lớn và thảo nguyên bát ngát phải không? Tuy nhiên đâu phải con đường nào ở vùng đồng quê cũng dễ thương, vắng bóng những chi...

Tuyển Trung Quốc lâm nguy, Lí Thiết gọi nửa đội hình nhập tịch

Bóng đá thế giới

18:27:04 11/05/2021
Tuyển Trung Quốc gọi 5 ngoại binh nhập tịch với tham vọng đánh bại những kèo dưới như Guam, Maldives, Philippines...