Lý do hoãn xử 2 bảo mẫu h.ành h.ạ khiến b.é t.rai 17 tháng t.ử v.ong ở Hà Nội
Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên toà vụ hai bảo mẫu h.ành h.ạ b.é t.rai 17 tháng t.uổi ở Thường Tín ( Hà Nội) tử vong, dời sang ngày khác.
Sáng 17/8, Toà án nhân dân (TAND) TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị An (SN 1993) và Nguyễn Thị Lành (SN 1992, đều ở thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên Hà Nội) về tội “ Giết người”.
An và Lành là 2 bảo mẫu đã h.ành h.ạ khiến b.é t.rai P.T.Đ. ( 17 tháng t.uổi ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội) t.ử v.ong vào tháng 2/2023.
Video đang HOT
Hai bị cáo tại phiên toà
Sáng nay 2 bị cáo được cảnh sát dẫn giải đến phiên toà. Về phía nạn nhân, chị Phùng Thị T. (mẹ của b.é t.rai bị đ.ánh t.ử v.ong) cùng chồng và nhiều người thân có mặt.
Khi làm thủ tục, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị chủ tọa hoãn phiên tòa vì trong các luật sư bào chữa cho hai bị cáo, một người vắng mặt, người còn lại có đơn xin hoãn tham gia tố tụng. Sau khi nghe Viện Kiểm sát trình bày, Hội đồng xét xử đồng ý, tạm dừng phiên toà và quyết định mở lại vào sáng 25/8.
Theo cáo trạng, Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành là những người không có bằng cấp, chứng chỉ về nuôi dạy trẻ, không được cấp có thẩm quyền cấp phép mở lớp trông giữ trẻ.
Khoảng tháng 11/2022, An và Lành thuê nhà ông N.B.T. ở xã Vạn Điểm (huyện Thường Tín, Hà Nội) để mở lớp trông giữ trẻ trái phép.
Ngày 23/2/2023, An và Lành trông 7 cháu bé, trong đó có cháu Đ.
Khoảng 9h30 cùng ngày, 2 bảo mẫu thấy cháu Đ. chạy ra phòng ngoài đứng quấy khóc. Lành đã dùng hai tay bế cháu vào phòng ngủ và ném cháu xuống nền nhà có trải đệm xốp, làm đầu cháu bị đ.ập vào đệm xốp.
Tiếp theo, Lành dùng tay phải tát 2 cái vào mặt bên phải và bên trái cháu Đ. Khi thấy cháu vẫn khóc, An đi đến chỗ cháu Đ. nằm dẫm đạp vào bụng, ngực, vùng tai trái của cháu Đ.
Đến ngày 26/2, trong khi trông cháu Đ., An thấy cháu quấy khóc nên đã bế xốc nách, ném cháu Đ. xuống nền nhà và dùng chân đạp vào người cháu khiến bé bất tỉnh, miệng nôn trớ.
Sau đó, An đã gọi điện thoại cho chị T. (là mẹ cháu Đ.) đến và đưa bé đến Trạm Y tế của xã Vạn Điểm để cấp cứu. Sau đó cháu Đ. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp I và Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.
Đến chiều 2/3, cháu Đ. t.ử v.ong tại nhà vì suy tuần hoàn hô hấp không hồi phục do chấn thương sọ não nặng.
Vụ b.é t.rai 7 tháng t.uổi t.ử v.ong bất thường tại Hà Nội: Khởi tố bảo mẫu Sau 6 tháng điều tra về vụ việc b.é t.rai 7 tháng t.uổi t.ử v.ong, đến nay, Công an H.Gia Lâm (Hà Nội) đã khởi tố bị can Chu Uyển Vân (27 t.uổi, trú H.Yên Phong, Bắc Ninh) về tội "vô ý làm c.hết người". Trưa 5.7, trao đổi với Thanh Niên, chỉ huy một đội nghiệp vụ Công an H.Gia Lâm cho...