Lý do cử tri Mỹ thích Joe Biden hơn Hillary Clinton

Nhà sản xuất âm nhạc Flowers Forever ở Milwaukee và Thomas Moline, cư dân Minneapolis, không bầu cho bà Clinton 4 năm trước, nhưng giờ đây ủng hộ Biden.

Forever năm 2016 nghĩ rằng Hillary Clinton không thể thay đổi điều gì, còn Moline đơn giản là không tin bà.

“Tôi đã biết ngay từ đầu rằng Donald Trump chắc chắn không phải tổng thống lý tưởng của mình”, Moline, cử tri độc lập đã về hưu tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, cho biết. Tuy nhiên, ông giải thích rằng bà Clinton khiến ông không thoải mái bởi gợi lại nhiệm kỳ 8 năm của cựu tổng thống Bill Clinton.

Bởi vậy, trong cuộc bầu cử 4 năm trước, Moline đã bỏ phiếu cho ứng viên độc lập Gary Johnson. Đó là điều ông hối tiếc và thúc đẩy ông năm nay ủng hộ cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Tôi thấy đồng cảm hơn với Biden, dù ông ấy mang quan điểm nam giới ưu việt hơn phụ nữ, hay bất cứ điều gì mà mọi người nói”, Moline cho hay.

Theo bình luận viên Lisa Lerer và Reid Epstein của NYTimes , đối với nhiều cử tri Dân chủ và độc lập từng thờ ơ với cuộc bầu cử năm 2016, hoặc bỏ phiếu cho ứng viên thuộc đảng thứ ba hay ủng hộ Trump, Biden dễ chấp nhận hơn bà Clinton theo nhiều khía cạnh .

Lý do cử tri Mỹ thích Joe Biden hơn Hillary Clinton - Hình 1

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại một sự kiện ở thủ đô Washington hồi tháng 12/2016. Ảnh: Reuters .

“Phe Cộng hòa rất thành công trong việc biến Hillary Clinton thành người phản diện, nên bà ấy khó thuyết phục công chúng. Mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều với Biden, bởi ông ấy là nam giới, một người đàn ông da trắng lớn tuổi. Tôi ghét phải nói như vậy, nhưng đó là sự thật”, Aaron Stearns, chủ tịch đảng Dân chủ tại hạt Warren, bang Pennsylvania, nêu ý kiến.

Ngay cả khi Biden đề xuất tăng cường vai trò của chính phủ nhiều hơn so với bà Clinton 4 năm trước, một số cử tri vẫn đánh giá ông ôn hòa hơn cựu ngoại trưởng Mỹ. Họ cũng không nhìn nhận Biden như một chính trị gia gây chia rẽ như bà Clinton, bất chấp một loạt tranh cãi trong sự nghiệp làm thượng nghị sĩ của cựu phó tổng thống Mỹ.

“Tôi không thích Hillary. Tôi cảm thấy bà ấy không trung thực, về cơ bản là dối trá và lừa bịp”, Sarah Brown, cử tri 27 tuổi ở bang Wisconsin, người hối hận vì từng bỏ phiếu cho Trump và dự định năm nay ủng hộ Biden, cho biết. “Tôi không phải người hâm mộ cuồng nhiệt của Biden. Tuy nhiên, giữa hai lựa chọn, tôi nghĩ điều đó bớt tồi tệ hơn”.

Theo phân tích của John Hagner, chuyên gia cộng tác cùng Clarity Campaign Labs, một công ty phân tích dữ liệu của đảng Dân chủ, kể từ năm 2019, Biden đã vượt bà Clinton 4-8 điểm tại những địa phương quan trọng. Kết quả khảo sát cũng cho thấy Biden được ủng hộ nhiều hơn bà Clinton ở một loạt nhóm cử tri, đáng chú ý nhất là người cao tuổi, nhóm công dân da trắng và vùng ngoại ô. Lợi thế rõ ràng nhất nằm ở những người năm 2016 không đi bỏ phiếu hoặc ủng hộ ứng viên bên thứ ba.

Biden đôi khi còn bày tỏ sự không hài lòng với Clinton, cho rằng bà thiếu “tầm nhìn” và không kết nối được với những cử tri thuộc tầng lớp lao động. Ông cũng chỉ ra sự “bất công” về giới tính đối với bà, nói thêm rằng “điều đó sẽ không xảy ra” với ông.

Theo các bình luận viên của NYTimes, sự xuất hiện của Trump, một tỷ phú trở thành chính trị gia, hồi năm 2016 đã kích thích sự tò mò của nhiều cử tri, dựa trên yếu tố ông là người “ngoại đạo” và không nhiều người dự đoán ông chiến thắng. Trong khi đó, bà Clinton là một chính trị gia kỳ cựu ở Washington.

“Công chúng lúc nào cũng muốn thay đổi, trong khi Trump từng là người chống lại các nguyên tắc truyền thống và giới chính trị gia. Giờ đây, mọi người đã chứng kiến nỗi kinh hoàng ông ấy gây ra cho đất nước”, cựu thống đốc Virginia Terry McAuliffe, người thân cận với gia đình Clinton, cho biết.

Dù vậy, phe Dân chủ vẫn lo lắng lặp lại một số sai lầm hồi năm 2016. Khi đó, chiến dịch tranh cử của bà Clinton bị chỉ trích vì ít hiện diện ở vài bang chiến trường. Cựu ngoại trưởng Mỹ cũng hứng công kích vì lịch trình nhẹ nhàng hơn Trump. Năm nay, chiến dịch của Biden cũng tránh tiếp xúc trực tiếp với cử tri nhiều tháng vì ảnh hưởng của Covid-19. Tới tận tháng 9, Biden mới thực hiện chuyến vận động tranh cử đầu tiên ở bang Wisconsin.

Tuy nhiên, áp lực đối với Biden được cho là chưa bao giờ nặng nề như bà Clinton, người phải chống đỡ những “đòn giáng” không ngừng từ đảng Cộng hòa. Theo cuộc khảo sát từ chiến dịch của Bernie Sanders, người chạy đua đề cử tổng thống của đảng Dân chủ năm nay, Biden sở hữu một nguồn thiện chí mà bà Clinton không có .

“Ông ấy là một người cứng rắn trước những đòn tấn công. Mọi người không quá ngưỡng mộ ông ấy, nhưng họ thích ông ấy”, Ben Tulchin, người thăm dò ý kiến thuộc chiến dịch của thượng nghị sĩ Sanders, cho biết.

Đảng Cộng hòa dường như cũng nhận thấy Biden là mục tiêu “khó nhằn” hơn. 4 năm sau cuộc chạy đua của bà Clinton, cựu ngoại trưởng Mỹ vẫn xuất hiện nhiều hơn cả Biden trong các đoạn quảng cáo của phe Cộng hòa nhằm tấn công những ứng viên khác từ đảng Dân chủ trong cuộc tổng tuyển cử, theo dữ liệu do công ty Advertising Analytics tổng hợp.

Khi ngày bầu cử gần kề, bản thân Tổng thống Trump được cho là cũng cố gắng gợi lại tranh cãi về bê bối email của bà Clinton. Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business hôm 8/10, ông chủ Nhà Trắng yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ công bố thêm thông tin về các email của bà Clinton, đồng thời đặt câu hỏi “tại sao Hillary Clinton không bị truy tố”.

Bà Clinton và nhiều người khác tin rằng thử thách chính trị mà bà phải đối mặt khó khăn hơn bởi yếu tố giới tính . “Khi đất nước chưa bao giờ có một nữ tổng thống, thật khó để tưởng tượng mọi thứ sẽ ra sao”, Stephanie Schriock, chủ tịch Emily’s List, nhóm vận động chính trị ủng hộ các nữ ứng viên của đảng Dân chủ, cho hay.

Bên cạnh đó, khác với bà Clinton, người nổi tiếng là một nhà lập pháp năng nổ, từng giữ chức ngoại trưởng Mỹ và sử dụng “thương hiệu” đó để vận động, Biden đã dành hàng thập kỷ để xây dựng hình ảnh một người đàn ông gần gũi .

“Rõ ràng có sự ảnh hưởng của yếu tố giới tính, nhưng mọi người còn cảm giác bà Clinton đứng cao hơn họ. Trong khi đó, sự nhạy cảm về văn hóa của Biden rất khác biệt”, David Axelrod, chiến lược gia cho chiến dịch tranh cử của cựu tổng thống Barack Obama, nhận xét.

Lý do cử tri Mỹ thích Joe Biden hơn Hillary Clinton - Hình 2

Những người ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tại cuộc vận động ở Durham, bang Bắc Carolina, Mỹ, hôm 18/10. Ảnh: AFP .

Những cử tri từng quay lưng với bà Clinton và giờ đây ủng hộ Biden đưa ra nhiều lý do khác nhau. Những người lao động thuộc công đoàn vùng Trung Tây, hầu hết là đàn ông, cho biết họ khó đồng cảm với bà Clinton và chưa từng hình dung bà trở thành tổng thống.

“Tôi tin tưởng Biden hơn Hillary, bởi tôi thích xuất thân và quê quán của ông ấy, một người vươn lên từ tầng lớp trung lưu. Với tôi, Hillary không phải người tốt cho lắm. Tôi không biết phải giải thích thế nào”, Dave Clawson, đảng viên Dân chủ ở Lorain, bang Ohio, nêu ý kiến.

John Melody, thợ luyện thép đã về hưu tại thành phố South Euclid, bang Ohio, lại thắc mắc về lý do bà Clinton tranh cử, bởi cho rằng phần lớn thành công của cựu ngoại trưởng Mỹ đều nhờ chồng. “Tôi nghĩ bà ấy tranh cử chỉ đơn giản bởi bà ấy muốn làm sếp”, người đàn ông 76 tuổi giải thích.

Adrianne Shropshire, giám đốc điều hành BlackPAC, nhóm vận động chính trị lớn hướng tới các cử tri da màu, cho rằng những người không bỏ phiếu thuộc cộng đồng này hồi năm 2016 không tin bà Clinton có thể cải thiện cuộc sống của họ một cách rõ ràng. “Tuy nhiên, họ cho rằng Biden sẽ giúp họ xoa dịu nỗi đau”, Shropshire nói.

Các đảng viên Dân chủ còn cho biết Biden không làm dấy lên sự ác cảm ở vùng nông thôn như bà Clinton 4 năm trước. Rich Fitzgerald, quan chức hạt Allegheny, bang Pennsylvania, cho biết ông thậm chí nhìn thấy khẩu hiệu ủng hộ Biden ở những khu dân cư bảo thủ, nơi chưa bao giờ thể hiện sự ủng hộ với bà Clinton.

“Việc những người sống tại một số địa phương ủng hộ Trump đủ tự tin để treo khẩu hiệu vận động cho Biden trong sân nhà họ nói lên điều gì đó”, Fitzgerald cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quốc gia châu Phi đầu tiên vỡ nợ vì đại dịch COVID-19
22:53:23 25/11/2020
Sau đồng ý chuyển tiếp, khi nào Trump sẽ phải rời Nhà Trắng?
17:22:09 25/11/2020
Trump từng nói đùa về gà tây không nhận thua
23:57:08 25/11/2020
Joshua Wong bị nghi có dị vật trong bụng
23:51:45 25/11/2020
Ông Biden hứng chỉ trích từ chính thành viên chủ chốt của đảng Dân chủ
21:53:15 25/11/2020
Câu nói đùa cách đây 2 năm bất ngờ 'vận' vào Tổng thống Trump?
08:39:18 25/11/2020
Từ quê lên thăm chồng, người vợ tử vong bất thường bên cạnh những tờ rơi quảng cáo, mãi 20 năm sau chân tướng sự việc mới được phơi bày
10:27:46 26/11/2020
Vượt ngục bất thành vì thân hình “bụng bia” không vừa với lối thoát
08:47:59 25/11/2020
Báo Mỹ: Việt Nam nằm trong Top đầu các quốc gia chống COVID ‘kiên cường nhất’
23:35:49 25/11/2020
Tòa Pennsylvania ra lệnh dừng chứng nhận kết quả bầu cử
15:02:40 26/11/2020

Thông tin đang nóng

Diễn biến mới của vụ việc vợ Hiếu Hiền bị gạ gẫm qua đêm
19:32:27 26/11/2020
Những người phụ nữ và con rơi trong cuộc đời Maradona
18:05:42 26/11/2020
Dính tin đồn hẹn hò Lệ Quyên, Lâm Bảo Châu bất ngờ đăng ảnh thử đồ cưới kèm chú thích "Rồi mai anh lại là chú rể"
19:40:28 26/11/2020
Liên tục bị réo gọi về chuyện quá khứ giữa lúc tình cũ làm đám hỏi, Midu cuối cùng đã lên tiếng!
21:36:55 26/11/2020
Đông Nhi chính thức công khai diện mạo công chúa nhỏ cực đáng yêu
21:22:19 26/11/2020
Hội mỹ nhân Vbiz gây bão tại sinh nhật con trai Trà My Idol: Hà Tăng giản dị vẫn đẹp xỉu, Mai Phương Thuý rạng rỡ khoe đồng hồ đắt đỏ
21:52:38 26/11/2020
Xinh tươi rạng ngời, Dương Mịch trẻ như nữ sinh, khoe chân dài trứ danh
19:54:32 26/11/2020
Hoà Minzy hào hứng tậu “con Mẹc” 5 tỷ đồng, thiếu gia Minh Hải liền có động thái chúc mừng với cách gọi gây chú ý
21:50:15 26/11/2020
Nóng: Nổ súng trong đêm làm 4 người thương vong
22:32:59 26/11/2020
Dàn tuyệt sắc mỹ nhân Kbiz ngoài đời: Han Ga In, Jeon Ji Hyun cũng phải chịu thua chị đại vạn người... sợ Kim Hye Soo!
22:25:22 26/11/2020

Tin mới nhất

Thách thức với Biden trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu

23:59:27 26/11/2020
Biden hứa đưa Mỹ trở lại vị trí lãnh đạo toàn cầu chống biến đổi khí hậu, nhưng nhiệm vụ này không dễ dàng sau nhiệm kỳ Trump.

Ông Biden chỉ đích danh "kẻ thù" hiện tại của nước Mỹ

23:57:11 26/11/2020
Ông Joe Biden – người được các hãng truyền thông lớn của Mỹ gọi là “Tổng thống đắc cử” – hôm 25.11 đã có bài phát biểu đầu tiên “không dính dáng chính trị”, kể từ sau ngày bầu cử. Trong bài phát biểu, ông Biden chỉ rõ “kẻ thù” nguy hiểm...

Ông Trump thích điều gì nhất khi làm Tổng thống Mỹ?

23:55:35 26/11/2020
Trong khi ông Trump sắp phải rời Nhà Trắng, nhiều người đang tự hỏi trong suốt 4 năm qua, điều gì khiến một tỷ phú Mỹ thích thú nhất khi trở thành một trong những người quyền lực nhất thế giới.

Thất cử, ông Trump mất dần "đồng minh" quan trọng nhất

23:53:19 26/11/2020
Vài tuần sau khi các hãng truyền thông Mỹ tuyên bố ông Biden thắng cử tổng thống, ông Trump đang mất dần những người ủng hộ quan trọng nhất.

Thống đốc bất mãn với ông Trump bất ngờ lên tiếng bênh vực

23:50:50 26/11/2020
Andrew Cuomo, thống đốc bang New York, đã lên tiếng bênh vực ông Trump khi cho rằng Tổng thống Mỹ đương nhiệm đang không được tôn trọng.

Sau khi ông Biden thành Tổng thống, con trai Hunter còn bị điều tra tham nhũng?

23:49:03 26/11/2020
Bê bối làm ăn của con trai Tổng thống đắc cử Joe Biden ở Ukraine và Trung Quốc từng làm nóng cuộc bầu cử tổng thống năm nay và báo Mỹ Wall Street Journal gần đây đã tìm hiểu chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo sau khi ông Biden tuyên thệ nhậm...

Chính quyền ông Trump tung đòn “khóa chặt” 455 tỉ USD, gây khó dễ cho phe ông Biden

23:46:59 26/11/2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin thông báo sẽ chuyển 455 tỉ USD tiền phục vụ cứu trợ Covid-19 sang một quỹ khác đòi hỏi phải có sự đồng ý của Quốc hội mới được giải ngân. Động thái được coi là làm khó chính quyền của Tổng thống đắc...

Chính quyền ông Trump ra đòn với TQ và Nga, cảnh báo sắp tới còn nhiều hơn

23:44:27 26/11/2020
Mỹ đã trừng phạt 5 công ty của Trung Quốc và Nga vì cho rằng các công ty này đang thúc đẩy chương trình trình tên lửa của Iran. Một quan chức của chính quyền ông Trump còn tuyên bố sẽ có thêm nhiều án phạt.

Thảm kịch MH17: Tình tiết mới để truy vết thủ phạm

23:41:48 26/11/2020
Tòa án ở Hà Lan về vụ máy bay Boeing của Hàng không Malaysia MH17 bị rơi ở Ukraine năm 2014 đã bác bỏ yêu cầu điều tra các phiên bản tai nạn máy bay của luật sư bào chữa cho bị cáo Nga Oleg Pulatov, chủ tọa phiên tòa Hendrik Steenhays c...

Ông Trump có quyền tự ân xá cho bản thân hay không?

23:30:38 26/11/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có quyền ký hàng loạt lệnh ân xá trong quãng thời gian còn lại ở Nhà Trắng, nhưng việc một tổng thống có thể tự ân xá cho chính bản thân mình hay không lại không được quy định trong Hiến pháp.

Vì sao ông Trump không chịu thừa nhận thất bại?

23:25:10 26/11/2020
Số lượng các thành viên đảng Cộng hòa muốn ông Trump hạ vũ khí và chấp nhận thất bại trong bầu cử Mỹ 2020 đã tăng lên gấp đôi. Các nhà quan sát Mỹ đã bàn về sự chia rẽ ngày càng tăng trong nội bộ đảng Cộng hòa và lý do đằng sau việc ông...

Chuyên gia lo ngại viễn cảnh oanh tạc cơ hạng nặng TQ dội 45 tấn bom xuống lãnh thổ Mỹ

23:22:31 26/11/2020
Oanh tạc cơ chiến lược tàng hình Xian H-20 do Trung Quốc nghiên cứu và sản xuất, có năng lực tấn công tầm xa đáng kể, vươn đến lãnh thổ Mỹ với khả năng mang theo tối đa 45 tấn bom đạn.

Tổng thống Mỹ có quyền ký lệnh ân xá những ai?

23:20:37 26/11/2020
Tổng thống Mỹ có quyền ký lệnh ân xá và đây được coi là một trong những công cụ chính trị mạnh nhất của bất kỳ một tổng thống đương nhiệm nào.

"Đại dương" rắc rối ông Biden phải đương đầu sau thời ông Trump

23:18:32 26/11/2020
Trên tất cả các mặt, thế giới hiện tại là một nơi nguy hiểm hơn nhiều so với 4 năm trước, khi ông Trump vừa nhậm chức Tổng thống, CNN bình luận.

Ấn Độ bất ngờ "tung đòn" với Trung Quốc, Bắc Kinh "nổi cáu"

23:16:37 26/11/2020
Mặc dù tình hình biên giới chưa có diễn biến căng thẳng nào mới, nhưng hôm 25.11, Ấn Độ lại bất ngờ “giáng đòn” vào lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc. Động thái của Ấn Độ khiến giới quan sát cũng không thể lường trước, CNN nhận xét.

Truyền thông Trung Quốc nỗ lực "đẩy" nguồn gốc Covid-19 ra nước ngoài

23:05:28 26/11/2020
Các hãng truyền thông Trung Quốc được cho đang tích cực tuyên truyền các thông điệp rằng vi rút SARS-CoV-2 đã xuất hiện ở nước ngoài trước khi nó được phát hiện vào cuối năm ngoái ở Vũ Hán.

Cử tri gốc Á "tạo sóng" ở bang chiến địa trong bầu cử Mỹ

23:01:40 26/11/2020
Số lượng người gốc Á tại bang Georgia tăng gấp đôi trong hai thập niên đã tác động tới những lựa chọn về ứng viên tổng thống trong cuộc bầu cử tại Mỹ năm nay.

Ông Obama lý giải nguyên nhân ông Trump đạt số phiếu bầu kỷ lục

22:59:45 26/11/2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng đảng Cộng hòa đã có chiến lược giúp ông Donald Trump giành được số phiếu bầu phổ thông kỷ lục, gần 74 triệu.

Gạt "Nước Mỹ trên hết" của ông Trump, ông Biden quyết đưa "Nước Mỹ trở lại"

22:57:38 26/11/2020
Ông Biden và nội các trong nhiệm kỳ tới sẽ phải đối mặt với không ít thách thức trong mục mục tiêu đưa Nước Mỹ trở lại sau khi gạt bỏ chiến lược Nước Mỹ trên hết của ông Trump.

Thẩm phán Nevada cho phép ông Trump đưa ra bằng chứng tố gian lận bầu cử

22:55:01 26/11/2020
Chiến thắng pháp lý hiếm hoi ở Nevada là cơ hội để đội ngũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra bằng chứng với hy vọng đảo ngược kết quả bầu cử.

Tên miền Donald Trump tranh cử 2024 đã bị thâu tóm

22:53:29 26/11/2020
Hai nghệ sĩ hài đã mua tên miền trang web tranh cử tổng thống mà ông Trump có thể dùng tới vào năm 2024 và tuyên bố họ sẽ bàn giao nếu ông chịu thừa nhận đã thua trong cuộc bầu cử năm nay.

Cảnh sát cứu nữ tài xế lao ô tô xuống sông

22:26:58 26/11/2020
Cảnh sát Christian Tussey lao xuống dòng sông lạnh buốt ở Ohio để phá kính cứu một phụ nữ sau khi chiếc SUV của cô rơi xuống nước.

Nga nêu thời điểm Putin chúc mừng Biden

22:21:47 26/11/2020
Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin sẽ chúc mừng lãnh đạo mới của nước Mỹ ngay sau khi kết quả bầu cử chính thức được công bố.

Tuổi thọ người Thụy Điển giảm vì Covid-19

22:13:16 26/11/2020
Đại dịch khiến tuổi thọ người dân Thụy Điển lần đầu tiên giảm sau gần 120 năm, dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Quốc gia.

Phát hiện hai ca nhiễm nCoV từ đầu heo nhập khẩu

22:11:40 26/11/2020
Giới chức thành phố Thiên Tân đã phát hiện hai trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến đầu heo nhập khẩu từ Bắc Mỹ.

Trump 'đơn thương độc mã' hậu bầu cử

22:09:32 26/11/2020
Trong khi Trump không ngừng tuyên bố theo đuổi cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử, các thành viên trong chiến dịch của ông ngày càng trở nên im lặng.

Trump, Biden được đề cử Nhân vật của năm

22:07:27 26/11/2020
Trump, Biden, chuyên gia dịch tễ Fauci và các nhân viên y tế tuyến đầu được tạp chí Time đưa vào danh sách đề cử Nhân vật của năm.

Nguy cơ Lễ Tạ ơn đẩy Mỹ xuống hố sâu Covid-19

22:05:57 26/11/2020
Chuyên gia cảnh báo nCoV có thể lây truyền mạnh mẽ qua các buổi tụ họp gia đình, biến Lễ Tạ ơn thành sự kiện siêu lây nhiễm ở Mỹ.

Obama chỉ trích cử tri gốc Latinh bầu cho Trump

22:03:02 26/11/2020
Obama cho rằng cử tri gốc Latinh bỏ phiếu cho Trump coi trọng các vấn đề xã hội, phớt lờ luận điệu quá khích và chính sách nhập cư của ông.

Mẫu AK bị quân đội Nga hắt hủi

22:01:05 26/11/2020
AK-107 sở hữu hệ thống cân bằng giúp giảm đáng kể độ giật, song bộ phận này lại khiến súng không vượt qua bài kiểm tra của quân đội Nga.

Trợ lý của Biden bất bình vì không được trọng dụng

21:57:06 26/11/2020
Nhân viên chiến dịch của Biden bất bình khi Tổng thống đắc cử lựa chọn những người làm việc dưới thời Obama cho nội các mới của mình.

Vợ chồng Hoàng tử Thụy Điển nhiễm nCoV

21:47:54 26/11/2020
Hoàng tử Thụy Điển Carl Philip và vợ Sofia Hellqvist được xác nhận dương tính với nCoV hôm 26/11.

Người Mỹ xếp hàng 4 tiếng nhận cứu trợ thực phẩm

21:44:47 26/11/2020
Hơn một tuần trước Lễ Tạ ơn, hàng người kéo dài bên ngoài Ngân hàng Thực phẩm Freestore ở Cincinnati, bang Ohio, giữa cái lạnh 5 độ C.

Đập bình gốm cứu con trai mắc kẹt

21:42:13 26/11/2020
Một người mẹ ở Amazonas, bang rộng lớn ở tây bắc Brazil, dùng búa đập vỡ bình gốm cỡ lớn để cứu con trai 6 tuổi bị mắc kẹt.

Fauci sẵn lòng gia nhập nhóm chống Covid-19 của Biden

21:37:44 26/11/2020
Chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ Fauci cho biết ông sẵn sàng tham gia nhóm chuyên trách Covid-19 của Tổng thống đắc cử Biden nếu được đề nghị.

Khoảnh khắc lá chắn tên lửa Nga khai hỏa

21:33:54 26/11/2020
Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của Nga diệt thành công mục tiêu giả định trong đợt thử nghiệm đầu đạn mới tại thao trường Sary-Shagan.

Hàn - Trung cam kết hợp tác về Covid-19, Triều Tiên

21:28:50 26/11/2020
Ngoại trưởng Hàn Quốc và Trung Quốc cam kết tiếp tục hợp tác về các vấn đề quan trọng như Triều Tiên cùng đại dịch Covid-19.

Thành phố Mỹ đòi nợ chiến dịch Trump

21:26:59 26/11/2020
Chính quyền El Paso, Texas, tìm luật sư để đòi lại hơn 500.000 USD chiến dịch Trump còn nợ sau cuộc vận động tranh cử gần hai năm trước.

Campuchia xử hơn 120 chính trị gia đối lập tội phản quốc

21:25:21 26/11/2020
Phiên tòa xử hơn 120 chính trị gia đối lập được khai mạc tại Phnom Penh, nhưng quy trình tố tụng tiếp theo được hoãn sang năm sau.

Australia trừng phạt đặc nhiệm tham gia hành quyết người Afghanistan

21:22:34 26/11/2020
Quân đội Australia trục xuất ít nhất 10 binh sĩ sau báo cáo cho thấy nhiều lính đặc nhiệm Australia tham gia hành quyết 39 người Afghanistan.

Kẻ cầm đầu đường dây tống tiền phụ nữ lĩnh 40 năm tù

21:17:53 26/11/2020
Cho Ju-bin, 24 tuổi, bị tòa án Seoul kết án 40 năm tù vì cầm đầu đường dây trực tuyến tống tiền, ép phụ nữ gửi ảnh khiêu dâm.

Giá xăng E5RON92 tăng hơn 600 đồng/lít từ chiều nay

20:08:41 26/11/2020
Giá xăng, dầu trong nước đồng loạt tăng từ 15h30 chiều nay (26/11). Sau khi điều chỉnh, giá xăng E5RON92 tăng 609 đồng/lít so với giá hiện hành.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chúc mừng Hội chợ Trung Quốc-ASEAN lần thứ 17

20:06:22 26/11/2020
Nhân dịp Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) lần thứ 17 được tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào ngày 27/11, nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ghi hình phát biểu chúc mừ...

Loạt đồng minh ôm mộng được Trump ân xá

15:49:06 26/11/2020
Giai đoạn chuyển giao quyền lực là lúc những nỗ lực vận động hành lang nhằm hưởng ân xá từ tổng thống sắp mãn nhiệm diễn ra gay cấn nhất.

10.000 người Thái biểu tình trước ngân hàng Vua nắm cổ phần

15:25:47 26/11/2020
Hơn 10.000 người Thái Lan biểu tình trước ngân hàng thương mại Siam để yêu cầu điều tra tài sản cũng như chi tiêu của Vua Vajiralongkorn.

Có thể bạn quan tâm

Đây là robot hình người lớn nhất thế giới 

Clip hay

01:05:46 27/11/2020
Mononofu nặng hơn 7 tấn, được chế tạo bởi một kỹ sư người Nhật có tên Masaaki Nagumo. Robot được điều khiển từ buồng lái và có thể thực hiện nhiều động tác chính xác.

Galaxy A12 - chiếc smartphone tốt về mọi mặt cho người “ít tiền” 

Đồ 2-tek

00:38:53 27/11/2020
Samsung gần đây đã vén màn 2 chiếc điện thoại giá rẻ hoàn toàn mới với kế hoạch lên kệ vào đầu năm sau, đó là Galaxy A12 và A02s.

Bạn trai giúp Taylor Swift sáng tác hai ca khúc trong ‘folklore’ 

Nhạc âu mỹ

00:31:59 27/11/2020
Thông qua bộ phim tài liệu về quá trình thu âm folklore, Taylor Swift xác nhận về sự giúp đỡ của bạn trai Joe Alwyn trong công đoạn sáng tác.

Hình ảnh mới của Red Velvet gây tranh cãi 

Nhạc châu á

00:29:25 27/11/2020
Sự xuất hiện của Irene trên ảnh tạp chí khiến khán giả chỉ trích. Trước đó, cô bị tẩy chay vì chửi bới biên tập viên thời trang.

Một năm thu 10 tỷ USD: Khối tiền đang bị lãng quên ở làng quê 

Mua sắm

23:53:35 26/11/2020
Việc khơi dậy tiềm năng, đẩy mạnh phát triển nhóm ngành nghề ở các vùng quê đưa tổng doanh thu từ các ngành nghề nông thôn đạt 236.200 tỷ đồng, thu nhập bình quân người lao động cao gấp 2 lần so với làm nghề thuần nông.

Karina ngày càng hot, đến bờ vai vuông góc cũng khiến dân mạng bàn tán

Phong cách sao

23:50:14 26/11/2020
Chuẩn idol bước ra từ lò đào tạo lớn SM Entertainment, Aespa khi vừa ra mắt đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng fan K-pop. Đặc biệt, cô nàng center Karina cũng luôn trở thành đề tài được chú ý trên các diễn đàn.

Nóng: Clip vụ cướp ngân hàng táo tợn ở Đồng Nai

Sự kiện nóng

23:40:28 26/11/2020
Đoạn clip từ camera an ninh cho thấy tên cướp ngân hàng đã có sự chuẩn bị khá kỹ, từ trang phục, cho đến vật nghi là lựu đạn để uy hiếp các nhân viên tại quầy giao dịch.

Chi tiết các lần cựu cán bộ Bộ Công an chiếm đoạt tài liệu rồi đưa cho ông Nguyễn Đức Chung

Trọng án

23:34:53 26/11/2020
Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao xác định, cựu cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an đã 5 lần chiếm đoạt 9 tài liệu mật, trong đó 2 lần chuyển 7 tài liệu cho cựu Chủ tịch ...

Bị phạt 5 triệu đồng vì xúc phạm CSGT trên Facebook

Đời sống

23:33:07 26/11/2020
Ngày 24/11, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Đinh Văn Huyệt, SN 1990, trú tại xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn vì có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín lực lượng CSGT trê...

Dân mạng truyền tay bức hình hiếm hoi thời học sinh của Song Hye Kyo, nhan sắc quả thực không thể đùa được

Sao châu á

23:31:38 26/11/2020
Bảo sao nhiều năm nay, Song Hye Kyo vẫn được đánh giá là một trong những tường thành nhan sắc đỉnh nhất nhì Kbiz.

Channing Tatum thường cạo trọc đầu mỗi khi đóng xong phim

Sao âu mỹ

23:23:32 26/11/2020
Trên trang cá nhân, Channing Tatum cho biết anh luôn cạo trọc đầu mỗi khi hoàn thành một vai diễn. Đây được xem là nghi thức riêng để thoát vai của tài tử 40 tuổi.

Karik bất ngờ đăng ảnh "thả thính" qua lại với Binz, nhưng dân tình lại bóc ngay ra chi tiết có liên quan tới Châu Bùi

Sao việt

23:20:08 26/11/2020
Tại sao dân tình lại réo tên Châu Bùi trong màn thả thính của 2 rapper thế này?

Những món đồ dưới 500k đáng sắm trong đợt sale lớn nhất của Zara

Thời trang

23:19:15 26/11/2020
Mức giảm giá lên tới 40%, áp dụng từ 20h hôm nay, là cơ hội để bạn sắm những món đồ đẹp giá mềm mại cho mùa thu đông này.