Lý do có thể gây vô sinh thứ phát

Sau khi sinh con đầu lòng, nhiều người nghĩ rằng việc mang thai lần thứ hai cũng sẽ dễ dàng nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng, có nhiều lý do có thể dẫn đến vô sinh thứ phát.

Trong khi nhiều cặp vợ chồng không gặp vấn đề gì trong việc thụ thai lần thứ hai, thì hàng triệu cặp vợ chồng căng thẳng và mệt mỏi với chứng vô sinh thứ phát khi mong muốn sinh con tiếp theo trở nên khó khăn.

1. Vô sinh thứ phát là gì?

Có hai dạng vô sinh: nguyên phát và thứ phát. Vô sinh nguyên phát là không thể có thai, thường là sau 1 năm cố gắng hoặc 6 tháng, nếu 35 tuổi trở lên.

Ngược lại, những người bị vô sinh thứ phát lại gặp khó khăn trong việc thụ thai sau khi mang thai thành công ít nhất một lần trước đó. Cũng giống như vô sinh nguyên phát, vô sinh thứ phát có thể xảy ra do một trục trặc ở bất kỳ thời điểm nào trong quá trình tự nhiên với một hoặc một số bước sau:

Rụng trứng (trứng được phóng thích)Thụ tinh của trứng với tinh trùngSự di chuyển của trứng đã thụ tinh đến tử cungCấy trứng đã thụ tinh vào tử cung

Ngoài ra, nam giới cũng có thể góp phần gây vô sinh.

Nếu phụ nữ đang gặp khó khăn trong việc thụ thai nhưng vẫn hy vọng có thêm con, 6 lý do sau đây có thể khiến phụ nữ gặp trở ngại khi có ý định mang thai lần nữa.

2. Phụ nữ trên 35 tuổi có nhiều khả năng bị vô sinh thứ phát

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến cơ hội mang thai của phụ nữ là tuổi tác. Những thay đổi về hormone và nguy cơ mắc một số bệnh cũng tăng lên khi phụ nữ lớn tuổi, và cả hai đều có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Phụ nữ từ giữa đến cuối 30 tuổi trở lên có nhiều khả năng bị vô sinh thứ phát hơn.

Khoa học nói rằng tuổi tác đóng một vai trò quan trọng trong khả năng sinh sản. Khả năng sinh sản đạt đỉnh vào khoảng 20 tuổi đối với phụ nữ và bắt đầu giảm ở tuổi 30 – với mức giảm đáng kể ở tuổi 40. Điều này không có nghĩa là không thể có thai thành công ở độ tuổi mẹ cao hơn. Nó chỉ có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc khó khăn hơn.

3. Đàn ông có số lượng tinh trùng yếu hoặc thấp

Lý do có thể gây vô sinh thứ phát - Hình 1

Số lượng tinh trùng của đàn ông ít và yếu cũng dẫn đến khó thụ thai.

Bạn có thể biết rằng tuổi tác, sức khỏe hoặc thuốc đôi khi ảnh hưởng đến chất lượng hoặc số lượng tinh trùng. Nhưng nhiều người đàn ông ngạc nhiên khi biết rằng một số vấn đề phổ biến có thể làm giảm sản xuất tinh trùng, bao gồm:

Uống bổ sung testosterone một cách tuỳ tiện.Khi tinh hoàn tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao.Nam giới mặc quần áo bó sát, đạp xe hoặc bị tác động bởi bức xạ sóng điện thoại di động.

4. Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang khiến cho buồng trứng hoặc tuyến thượng thận sản xuất quá nhiều hormone khiến buồng trứng không thể phóng thích trứng. Nó cũng có thể gây ra u nang phát triển trên buồng trứng và có thể cản trở quá trình rụng trứng. Sự mất cân bằng nội tiết tố có thể làm gián đoạn quá trình rụng trứng, là nguyên nhân phổ biến của vô sinh thứ phát và nguyên phát. Nếu kinh nguyệt không đều hoặc không có, hãy tìm hiểu xem liệu có thể bị buồng trứng đa nang hay không.

Ngoài hội chứng buồng trứng đa nang, những bất thường do phẫu thuật trước đó hoặc nhiễm trùng cũng có thể gây vô sinh.

Điều trị bằng thuốc có thể dẫn đến việc mang thai thành công lên đến 70%.

Lý do có thể gây vô sinh thứ phát - Hình 2

Hội chúng buồng trứng đa nang ở phụ nữ cản trở quá trình rụng trứng.

6. Các vấn đề với tử cung hoặc ống dẫn trứng

Các vấn đề về cấu trúc có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của phụ nữ. Nếu có tắc nghẽn trong ống dẫn trứng, tinh trùng và trứng có thể không thể gặp nhau. Tử cung cũng có thể bị khiếm khuyết về cấu trúc hoặc mô ngăn cản quá trình làm tổ.

Một số tình trạng cụ thể ảnh hưởng đến ống dẫn trứng hoặc tử cung là:

Video đang HOT

Lạc nội mạc tử cung: Có 25 – 50% phụ nữ vô sinh bị lạc nội mạc tử cung. Vô sinh thứ phát do lạc nội mạc tử cung có thể xảy ra sau khi mổ lấy thai hoặc phẫu thuật tử cung, khi các tế bào tử cung có thể lạc chỗ và các triệu chứng bắt đầu hoặc tăng lên.

U xơ tử cung hoặc polyp

Sẹo tử cung

Bất thường về hình dạng của tử cung, chẳng hạn như tử cung kỳ lân.

Sẹo vết mổ

Nếu đã từng sinh mổ với lần mang thai trước đó, phụ nữ có thể để lại sẹo trong tử cung, có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm khó thụ thai:

Nhiễm trùng: Bao gồm cả nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục có thể gây ra bệnh viêm vùng chậu. Điều này có thể dẫn đến sẹo và tắc nghẽn ống dẫn trứng. Nhiễm trùng HPVcũng có thể ảnh hưởng đến chất nhầy cổ tử cung và làm giảm khả năng sinh sản. Điều trị nhiễm trùng càng sớm thì khả năng sinh sản càng ít bị ảnh hưởng.

Rối loạn tự miễn dịch: Các rối loạn tự miễn dịch như Hashimoto’s, lupus, và viêm khớp dạng thấp có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bằng cách gây viêm trong tử cung và nhau thai. Và các loại thuốc điều trị những rối loạn này cũng có thể góp phần khó thụ thai.

Một số nguyên nhân khác
Thừa cân

Ở cả nam và nữ, thừa cân có thể gây ra những khó khăn trong việc thụ thai. Ở phụ nữ, tăng thêm cân có thể góp phần vào việc đề kháng insulin và tăng mức testosterone, có thể kìm hãm sự rụng trứng. Ngoài ra, tỷ lệ cấy ghép ở những người thừa cân (hoặc nhẹ cân) thấp hơn so với những người có trọng lượng khỏe mạnh.

Đối với nam giới, trọng lượng dư thừa có thể làm tăng lượng estrogen, dẫn đến số lượng tinh trùng thấp hơn.

Uống quá nhiều rượu

Đối với đàn ông hoặc phụ nữ, uống quá nhiều rượu có thể gây ra các vấn đề về thụ thai. Uống rượu từ hơn 2 ly mỗi ngày hoặc hơn 7 ly mỗi tuần làm tăng thời gian để thụ thai và giảm cơ hội sinh con khỏe mạnh.

Những người đàn ông đang muốn vợ/ đối tác của mình thụ thai nên uống ít rượu hơn. Uống nhiều rượu có thể làm rối loạn nội tiết tố và cản trở quá trình sản xuất tinh trùng.

Hút thuốc lá

Mặc dù không có gì ngạc nhiên khi hút thuốc không tốt cho sức khỏe, nhưng có thể chưa biết rằng hút thuốc cũng có thể hạn chế khả năng sinh sản. Phụ nữ hút thuốc dễ bị vô sinh do làm hỏng trứng và gây ra các vấn đề về rụng trứng. Đàn ông hút thuốc có thể làm hỏng DNA của tinh trùng.

7. Phương pháp điều trị vô sinh thứ phát

Lý do có thể gây vô sinh thứ phát - Hình 3

Để điều trị vô sinh có thể khám và xét nghiệm cả vợ lẫn chồng.

Điều trị vô sinh trước hết bắt đầu bằng việc xác định được nguyên nhân. Vì vậy, bác sĩ có thể đề nghị một số xét nghiệm. Những thử nghiệm này có thể bao gồm:

Xét nghiệm máu để xem mức độ hormone của bạnKiểm tra rụng trứngKhám phụ khoaChụp X-quang để xem các ống dẫn trứngSiêu âm qua ngả âm đạoCác xét nghiệm khác để xem tử cung và cổ tử cung.

Nếu các xét nghiệm trở lại mà không có dấu hiệu, bác sĩ có thể đề nghị xem xét các xét nghiệm về vô sinh nam ở người chồng/đối tác.

Khi biết nguyên nhân, bác sĩ có thể lập kế hoạch điều trị để tăng khả năng thụ thai. Dưới đây là một số phương pháp điều trị vô sinh phổ biến ở phụ nữ.

Dùng thuốc

Thuốc thường được sử dụng để bình thường hóa nội tiết tố. Những lần khác, các loại thuốc tăng cường khả năng thụ thai được khuyên dùng để giúp kích thích rụng trứng.

Vì hội chứng buồng trứng đa nang là một nguyên nhân phổ biến gây vô sinh, điều trị có thể bao gồm thuốc để giúp kích thích rụng trứng bên cạnh các can thiệp về lối sống, chẳng hạn như tăng cân phù hợp nếu bác sĩ quyết định cân nặng là một yếu tố.

Phẫu thuật

Lý do có thể gây vô sinh thứ phát - Hình 4

Thụ tinh trong tử cung (IUI) và thụ tinh ống nghiệm (IVF) là 2 trong những giải pháp cho chứng vô sinh.

Trong một số trường hợp, có thể cần phẫu thuật. Có một số thủ thuật phẫu thuật hiệu quả có thể điều trị các vấn đề như u xơ tử cung, sẹo tử cung hoặc lạc nội mạc tử cung tiến triển. Nhiều trong số các thủ tục này được thực hiện một cách xâm lấn tối thiểu.

Nội soi tử cung được sử dụng để chẩn đoán và điều trị các bất thường của tử cung, chẳng hạn như polyp và lạc nội mạc tử cung. Nội soi ổ bụng là phương pháp giúp chẩn đoán vô sinh khi các biện pháp khác không thành công và có thể dùng phương pháp nội soi tử cung như một phương pháp điều trị hiệu quả.

Phẫu thuật là một giải pháp cho chứng vô sinh . Ngoài ra, công nghệ tiên tiến phổ biến nhất là thụ tinh trong tử cung (IUI) và thụ tinh ống nghiệm (IVF).

Vô sinh thứ phát có thể gây ảnh hưởng nặng nề về thể chất và tình cảm đối với bất kỳ ai, bao gồm cả phụ nữ, nam giới và những người xung quanh. Điều quan trọng là phải nói chuyện với bác sĩ của bạn về tất cả các mối quan tâm, cuộc đấu tranh và mục tiêu của bạn.Vì vậy, nếu muốn mang thai lần nữa, trước tiên hãy cố gắng thư giãn và không lo lắng quá nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn đã cố gắng trong một năm mà vẫn chưa thụ thai, hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa sinh sản. Nếu phụ nữ trên 36 tuổi, cố gắng trong ba hoặc bốn chu kỳ kinh nguyệt mà không thành công cần đi khám càng sớm càng tốt.

Buồng trứng đa nang và những điều cần biết

Buồng trứng đa nang là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là đang trong độ tuổi sinh sản. Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời thì người bệnh có thể bị vô sinh.

Buồng trứng đa nang là gì?

Buồng trứng đa nang là một hội chứng gây ra do rối loạn cân bằng Hormone. Những phụ nữ bị buồng trứng đa nang có sự gia tăng bất thường về nồng độ Androgen (hormone nam giới) trong cơ thể nữ, những chất này sẽ gây gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn từ đó buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ (từ 6 - 10 nang

Khi phụ nữ bị hội chứng này, buồng trứng sẽ có một lớp vỏ dày khiến cho nang trứng không thể phát triển nên hàng tháng trứng không phá được lớp vỏ đó, hiện tượng phóng noãn không xảy ra dẫn tới không có khả năng thụ thai.

Nếu không được chữa trị sớm, hội chứng buồng trứng đa nang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tăng nguy cơ mắc một số bệnh bao gồm: tim mạch, đái tháo đường và rối loạn sinh sản.

Buồng trứng đa nang và những điều cần biết - Hình 1

Buồng trứng đa nang là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng vô sinh - hiếm muộn ở nữ giới (Ảnh minh họa)

Dấu hiệu nhận biết mắc bệnh buồng trứng đa nang

Bạn có thể bắt gặp một hoặc một vài dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang. Trên thực tế, một số bệnh nhân không thấy bất kỳ triệu chứng nào của hội chứng này cho đến khi các biến chứng (như vô sinh hoặc ung thư) xuất hiện. Những triệu chứng phổ biến của người mắc hội chứng buồng trứng đa nang bao gồm:

- Kinh nguyệt không đều hoặc vài năm mới có một lần

- Da mặt nhờn và nhiều mụn trứng cá

- Rậm lông (mọc nhiều lông trên mặt hoặc cơ thể)

- Sắc tố da sậm màu nhất là ở háng, cổ và nách

- Tăng cân

- Tóc mỏng

- Khó ngủ, có hiện tượng ngáy hoặc ngưng thở khi ngủ

- Cảm giác đầy bụng và khó chịu vùng bụng - lưng - vùng chậu

- Tâm trạng vui buồn thất thường.

Buồng trứng đa nang và những điều cần biết - Hình 2

Ảnh minh họa

Nguyên nhân dẫn đến bệnh buồng trứng đa nang

Theo các nhà khoa học những yếu tố sau có thể là nguyên nhân của hội chứng đa nang buồng trứng:

Di truyền

Đây là yếu tố có nguy cơ cao nhất khiến bạn bị hội chứng buồng trứng đa nang. Nếu mẹ, chị gái hoặc em gái của bạn bị buồng trứng đa nang, bạn có nguy cơ cao mắc bệnh này hoặc bị tiểu đường hay có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Các nhà nghiên cứu cũng nghi ngờ khả năng một số gien nhất định có liên quan với hội chứng này.

Kháng insulin hay do rối loạn hội chứng trao đổi chất

Bạn có biết insulin là nội tiết tố quan trọng giúp kiểm soát glucose (đường) trong cơ thể, chuyển hóa đường trong máu vào tế bào. Nếu cơ thể bạn có khả năng kháng insulin nghĩa là các mô trong cơ thể có sự đề kháng với những tác động của insulin, vô tình khiến khả năng sử dụng insulin có thể bị gián đoạn.

Buồng trứng đa nang và những điều cần biết - Hình 3

Ảnh minh họa

Do đó, tuyến tụy sẽ tiết ra insulin nhiều hơn để cung cấp đường cho tế bào. Lượng insulin dư thừa này có thể tác động xấu đến buồng trứng bằng cách tăng sản xuất androgen. Sự gia tăng sản xuất androgen có thể cản trở sự phát triển của nang trứng, làm giảm khả năng rụng trứng của buồng trứng, gây ra tình trạng mụn trứng cá và rụng tóc.

Ngoài ra, khi không được chuyển hóa vào tế bào, đường sẽ được chuyển đổi thành chất béo khiến người bị PCOS tăng cân, béo phì hoặc rất khó giảm cân.

Chế độ ăn uống

Nhiều giả thuyết nghi ngờ rằng chế độ ăn uống có quá nhiều tinh bột đường cũng có thể là nguyên nhân gây ra hội chứng đa nang buồng trứng. Trong thực tế, hầu hết người bị PCOS là người thừa cân song những người gầy cũng có nguy cơ. Cơ thể không cân đối, vòng 2 phát phì (béo bụng) là đặc trưng của hội chứng chuyển hóa gây ra bởi sự đề kháng insulin.

Lối sống và môi trường

Môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với hóa chất, lối sống ít vận động, không lành mạnh, căng thẳng kéo dài, thức khuya có thể dẫn tới rối loạn nội tiết tố, tăng nguy cơ mắc đa nang buồng trứng.

Điều trị buồng trứng đa nang

- Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Giúp phát hiện và hạn chế nguy cơ các bệnh tim mạch, đái tháo đường, cao huyết áp...

- Điều chỉnh thói quen lối sống và giảm cân hiệu quả: Hãy thực hiện chế độ ăn uống giàu chất xơ, ít tinh bột đường, giàu đạm thực vật, nhiều vitamin và sắt từ thực vật và tập thể dục thường xuyên, hạn chế thức khuya, tránh căng thẳng lo âu...

- Sử dụng thuốc để kích thích rụng trứng: Nếu đang cố gắng để có thai, có thể cần một loại thuốc để kích thích rụng trứng. Có rất nhiều loại thuốc khác nhau từ đường uống đến đường tiêm. Bác sĩ sẽ xem xét từng trường hợp bệnh nhân để có chỉ định loại thuốc nào phù hợp với bạn.

- Phẫu thuật: Phẫu thuật nội soi buồng trứng là một trong những lựa chọn điều trị đa nang buồng trứng. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật bằng mở ổ bụng để tạo ra các lỗ nhỏ trong buồng trứng (phẫu thuật đốt điểm buồng trứng) làm giảm mức độ kích tố nam và tăng cường sự rụng trứng.Tác động của phương pháp này chỉ mang tính tạm thời nhưng khoảng 50% phụ nữ mang thai trong vòng một năm kể từ khi phẫu thuật.

- Thụ tinh trong ống nghiệm: Nếu không còn phương pháp điều trị nào phù hợp với bạn thì thụ tinh trong ống nghiệm được xem là phương pháp tối ưu. Để thực hiện phương pháp này, trước tiên bác sĩ sẽ lấy trứng và tinh trùng để tiến hành quy trình thụ tinh trong phòng thí nghiệm. Sau đó, phôi được đưa vào tử cung của người phụ nữ để phôi có thể phát triển thành thai nhi. Tỷ lệ mang thai phụ thuộc vào độ tuổi và khả năng sinh sản của chị em.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Đẳng cấp lái xe nâng 01:01Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ03:12Dương Siêu Việt - Cúc Tịnh Y đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, sốc nhất là nam chính04:23MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft02:46Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên03:02Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”03:26Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?04:41Clip: Dân làng vây bắt cá sấu khổng lồ dài 7 mét ăn thịt người 03:13Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng03:37Thấy xe con định vượt, tài xế container bỗng ra tín hiệu, cứu 3 mạng người trong vài giây00:21Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?04:27Chồng bị vợ lừa mà vẫn hí hửng 00:37“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?03:31

Tiêu điểm

Sự thật về điểm G của đàn ông
09:55:33 24/01/2022
6 việc cấm kỵ sau khi làm “chuyện ấy”, điều cuối cùng đàn ông hay vướng nhất
17:31:49 23/01/2022
Thực phẩm nào tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh?
12:03:31 23/01/2022
Không bỏ qua 9 thực phẩm này nếu muốn tăng ham muốn tình dục tự nhiên
09:51:35 24/01/2022
Nhận biết thời kỳ 'đèn đỏ' của nam giới
15:20:29 24/01/2022
Đây mới chính là lý do khiến phụ nữ dù được "yêu" rất nhiều khi về giường nhưng vẫn không thể "chạm đỉnh"
11:53:21 24/01/2022
“Cậu nhỏ” có màu bất thường, thanh niên Hà Nội tự làm hồng và cái kết khi quan hệ
17:26:01 23/01/2022
Vì sao chị em bước vào tuổi tiền mãn kinh lại dễ bị béo phì?
19:55:18 23/01/2022
Những điều tuyệt mật chốn phòng the chàng ‘thèm muốn’ ở nàng nhưng giấu kín trong lòng
09:48:18 24/01/2022
Hậu quả từ hội chứng nghiện tình dục, làm gì để thay đổi?
09:46:19 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?
01:47:43 25/01/2022
Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa
07:34:31 25/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Bạn gái dùng tiền cướp được mua iPhone, MacBook... đối diện mức án nào?
08:16:17 25/01/2022
Chụp chung với Park Shin Hye ở siêu đám cưới, sao nhí Vườn Sao Băng bỗng gây bão MXH: Lột xác gì mà đỉnh quá vậy?
07:16:11 25/01/2022
Biệt thự khủng của siêu mẫu Thúy Hạnh ngập tràn không khí Tết
07:12:05 25/01/2022
Linh Ngọc Đàm xúng xính về quê ăn Tết với style "full đen", dân tình mê đắm trước visual đỉnh cao
06:44:37 25/01/2022
Từ Cẩm Giang kiệt sức khi đóng 'Ỷ Thiên Đồ Long ký' 2022
06:48:25 25/01/2022
Vẻ ngoài già nua khó nhận ra của Châu Nhuận Phát ở tuổi 66
07:07:30 25/01/2022
Người đàn ông câu phải con "thuỷ quái", lực kéo mạnh tới nỗi ngã thẳng xuống ao
06:07:35 25/01/2022
Học sinh tiểu học làm văn tả chị gái, chỉ viết sai đúng 1 TỪ mà "nhân vật chính" toát mồ hôi: Thế này chị còn dám nhìn mặt ai hả em?
06:07:02 25/01/2022

Tin mới nhất

Giải mã vai trò của Testosterone giúp đời sống tình dục viên mãn

08:09:53 25/01/2022
Testosterone là nội tiết tố quan trọng đối với nam giới. Testosterone có vai trò đặc biệt đối với sự khỏe mạnh, cường tráng, tinh thần của phái mạnh

Màn dạo đầu giúp tình dục thăng hoa

07:34:13 23/01/2022
Phụ nữ truyền tai nhau cách đổi mới phòng the, nhưng không phải bí quyết nào cũng được áp dụng thành công cho tất cả các bà vợ

8 loại thực phẩm làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ

07:31:39 23/01/2022
Ham muốn tình dục tạo nên sự thăng hoa, hạnh phúc trong đời sống vợ chồng. Tăng cường ham muốn tình dục ở phụ nữ không khó. Một số thực phẩm có thể đóng vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy ham muốn tình dục ở phụ nữ

Bí mật về điểm G 'chạm nhẹ là lên' của đàn ông: Vợ nhớ được chồng mê cả đời

14:02:57 22/01/2022
Bạn có biết, mỗi khi làm chuyện ấy, đàn ông thích được nàng chăm sóc vào vị trí nào nhất không?

Người phụ nữ đau bụng kéo dài, đi khám phát hiện tử cung bị đâm thủng vì biện pháp tránh thai quen thuộc được nhiều chị em sử dụng

08:52:56 22/01/2022
Các biện pháp tránh thai hiện nay được sử dụng rất phổ biến nhằm tránh các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Tuy mang lại lợi ích lớn là vậy nhưng nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nếu chị em phụ nữ không chú ý khi sử dụng

Phụ nữ thường làm 2 việc và ăn 2 món trong kỳ kinh nguyệt, tử cung chắc chắn sẽ rất khỏe mạnh

08:49:52 22/01/2022
Người phụ nữ có tử cung nhẵn có 2 thói quen khi hành kinh và thích ăn 2 thứ, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng!

10 bước khiến bất cứ người phụ nữ nào cũng dễ "lên đỉnh", bước đầu tiên hay bị bỏ qua

08:46:06 22/01/2022
Với một số chị em, cực khoái không dễ đạt được. Thực tế, nếu chỉ làm chuyện ấy một cách thông thường, số phụ nữ có thể lên đỉnh ít hơn 30%. Tuy nhiên, có khá nhiều cách để cải thiện khả năng này ai cũng có thể thực hiện

Về giường không dễ gì đàn ông đặt môi vào những "điểm dơ" này trên cơ thể đối tác, biết lý do mới thấy anh ấy thật sâu sắc!

06:53:47 22/01/2022
Khi nhập cuộc yêu bằng tình cảm thật sự thì đàn ông sẽ có biểu hiện hoàn toàn khác

Về giường thấy chồng tự nhiên làm những việc này, chị em thường "run bắn" nhưng thực chất là "tới công chuyện rồi nha"!

12:13:42 21/01/2022
Trong chuyện phòng the, hầu hết chị em đều mong được đối tác tâm lý, chăm sóc và nuôi dưỡng cảm xúc chăn gối cho vợ ở mỗi cuộc yêu

Người đàn ông tưởng có 3 tinh hoàn, không ngờ là khối u

11:35:43 21/01/2022
Một người đàn ông 30 tuổi đến gặp bác sĩ vì phát hiện anh có đến 3 tinh hoàn. Sau khi kiểm tra, bác sĩ xác định thứ tưởng là tinh hoàn thứ 3 đó thật ra là một khối u

Bác sĩ ơi: Quan hệ tình dục đồng tính có nguy cơ lây nhiễm những bệnh gì?

11:33:15 21/01/2022
Cho tôi hỏi, quan hệ tình dục đồng tính có nguy cơ lây nhiễm những bệnh gì? Xin cảm ơn bác sĩ. (Một bạn đọc ở TP.HCM)

3 lợi ích của kỳ kinh nguyệt mà phụ nữ nào cũng được hưởng nhưng chẳng mấy chị em biết đến để tận hưởng

11:18:52 21/01/2022
Với đa phần chị em phụ nữ, kỳ kinh nguyệt thực sự là một khoảng thời gian rất khó chịu. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết đến 3 lợi ích này mà nó mang lại

Cô gái 29 tuổi bị nổi mụn "súp lơ" ở vùng kín, bác sĩ chẩn đoán nhiễm virus HPV do những thói quen gần gũi chồng rất tai hại

11:12:13 21/01/2022
Trường hợp của Đồng Đồng chắc chắn sẽ là lời cảnh tỉnh cho các chị em, đừng quá buông thả với chuyện chăn gối để rồi gặp phải hậu quả đáng tiếc giống cô

13 dấu hiệu mang thai sớm và những lời khuyên hữu ích

11:05:19 21/01/2022
Cơ thể phụ nữ sẽ trải qua những thay đổi đáng kể trong thời kỳ đầu mang thai và thường xuất hiện các dấu hiệu mang thai sớm

Những "màn yêu hoang dại" phụ nữ nghe thôi đã đỏ mặt nhưng nhập cuộc mới hiểu vì sao đàn ông lại "nghiện"

12:10:14 20/01/2022
Tiêu chí chọn 1 đối tác chăn gối hoàn hảo, phái mạnh đều âm thầm điểm thêm một gạch đầu dòng là muốn đối phương biết hư một chút lúc về giường

Nhận biết các dấu hiệu rụng trứng để xác định thời điểm dễ thụ thai

08:06:11 20/01/2022
Nếu cặp đôi đã sẵn sàng làm cha mẹ thì việc cần biết khi nào là thời điểm chín muồi để thụ thai rất quan trọng. Khi đó người phụ nữ sẽ phải chọn đúng thời gian của mình

Quan hệ tình dục thời điểm nào dễ mang thai?

07:53:08 20/01/2022
Mặc dù khả năng thụ thai chỉ có thể xảy ra trong thời kỳ rụng trứng, tuy nhiên vẫn có thể có thai khi quan hệ tình dục trong những ngày không rụng trứng

Thời điểm nào phụ nữ dễ thụ thai nhất?

07:41:55 20/01/2022
Phụ nữ có thể mang thai vào bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt nếu chu kỳ thường không đều. Điều này có nghĩa là phụ nữ có thể mang thai trước, trong hoặc ngay sau kỳ kinh?

Trước khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu "ghé thăm", cơ thể phụ nữ sẽ có 3 thay đổi này, hãy nhanh chóng chuẩn bị băng vệ sinh

19:59:29 19/01/2022
Trên thực tế, đối với một số nữ giới lần đầu tiên có kỳ kinh nguyệt hoặc bị kinh nguyệt không đều, họ không biết khi nào thì kinh nguyệt sẽ đến, và đôi khi chính họ cũng ngạc nhiên

Dùng cách lạ chữa "trên bảo dưới không nghe", người đàn ông gặp tình cảnh khó cứu vãn

19:51:13 19/01/2022
Một người đàn ông ở Mỹ có thể không bao giờ sử dụng được cậu nhỏ của mình nữa sau khi cố gắng chữa bệnh liệt dương theo phương pháp kỳ dị

Có thể bạn quan tâm

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

Du lịch

09:21:44 25/01/2022
Những ngày này, trên nhiều tuyến đường, điểm vui chơi giải trí ở khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đã và đang được trang hoàng rực rỡ cờ hoa chào đón một mùa xuân mới - Tết Nhâm Dần năm 2022

Thiết kế của iPhone 14 Pro giúp Apple xoay chuyển thế nào?  

Đồ 2-tek

09:21:39 25/01/2022
Việc iPhone 14 Pro bỏ đi tai thỏ chính là cách Nhà Táo biến mình trở thành người khác biệt trên thị trường smartphone

Dấu ấn khác của Seachains trước chung kết Rap Việt

Nhạc việt

09:20:17 25/01/2022
Trong phim ngắn ca nhạc Đầm Bích, Seachains khẳng định khả năng sáng tác và đọc rap. Song, rapper chưa thành công trong việc gắn kết các ca khúc thành một câu chuyện rõ ràng

Sốc: iPhone có thể bị cấm bán ở một số quốc gia lớn  

Thế giới số

09:12:46 25/01/2022
Vào tuần trước, Ericsson được cho là đã nộp một số vụ kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại Apple trong một cuộc tranh chấp về phí 5G cho iPhone

Life is Strange: Remastered Collection và Dying Light 2 trên Switch bị trì hoãn

Game offline

09:10:34 25/01/2022
Theo Engadget, trong các thông báo riêng biệt, Square Enix và Techland chia sẻ rằng họ đang trì hoãn các phiên bản Switch của Life is Strange: Remastered Collection và Dying Light 2

Đây là thức uống tốt nhất giúp ngăn ngừa mất trí nhớ

Sức khỏe

09:10:29 25/01/2022
Một trong những thức uống yêu thích của thế giới có thể là chìa khóa cho sức khỏe não bộ của bạn

Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 

Hài hước

09:09:15 25/01/2022
Cô gái ngồi học online liên tục bị chó cưng đến quấy khiến cô không thể tập trung khi trả lời câu hỏi của cô giáo

Thủ tướng: Qua khó khăn, TP. HCM và ngành y tế trưởng thành lên rất nhiều

Đời sống

09:06:31 25/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả TP. HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Hay tin Tốc Chiến không được thi đấu ở SEA Games mà là 2 tựa game khác, cộng đồng game thủ nước này phẫn nộ

Game online

09:04:27 25/01/2022
Theo Quyết định số 996/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình của SEA Games 31

Suzuki Baleno 2022 sắp ra mắt, tiện nghi và an toàn hơn

Ôtô

09:03:34 25/01/2022
Sau khi ra mắt, Maruti Suzuki Baleno 2022 sẽ cạnh tranh với các mẫu hatchback cao cấp khác như Hyundai i20, Tata Altroz và Volkswagen Polo. 

Cách làm món canh bánh gạo Hàn Quốc đón tết may mắn

Ẩm thực

09:00:46 25/01/2022
Nếu như món ăn không thể thiếu trong ngày tết của Việt là bánh Chưng thì với người Hàn Quốc đó là canh Tteokguk

2 cựu tuyển thủ đưa MAD Team vô địch thế giới tái xuất sau khi giải nghệ, sức nóng của giải đấu AWC 2022 trị giá 230 tỷ là quá lớn?

Esport

08:55:24 25/01/2022
Siêu trợ thủ Benny và trùm Ignis Fanta sẽ trở lại đấu trường Liên Quân chuyên nghiệp trong màu áo MOP. Mới đây, cộng đồng Liên Quân Mobile tiếp tục đón nhận sự trở lại của một cái tên được xem là huyền thoại