Lý do chúng ta rất kém trong khoản tiết kiệm tiền và 4 điều có thể làm để khắc phục

Bạn luôn cố gắng tiết kiệm tiền, nhưng số tiền tiết kiệm cuối cùng lại luôn ít hơn số bạn dự định hoặc thậm chí là chẳng tiết kiệm được đồng nào? Tại sao tiết kiệm tiền lại khó đến vậy?

Gần một phần ba người Mỹ (31%) có ít hơn 5.000 đô la (khoảng 115 triệu đồng) tiết kiệm cho hưu trí.

Gần một nửa (40%) không thể trang trải cho các trường hợp khẩn cấp 400 đô la (khoảng gần 10 triệu đồng) nếu không vay tiền hoặc bán thứ gì đó.

Hằn là bạn đã nghe những số liệu thống kê như thế này trước đây, bạn có thể đã biết con người chúng ta tiết kiệm tiền rất tệ.

Tuy nhiên, lý do tại sao? Đối với những người mới bắt đầu tiết kiệm, có vô số các yếu tố xã hội và kinh tế như lương thấp, chi phí sinh hoạt cao hơn, các khoản vay sinh viên, ….

Tuy nhiên, đâu là nguyên nhân gốc rễ thực sự khiến chúng ta không thể cứu vãn tình hình? Và làm thế nào chúng ta có thể chống lại các khuynh hướng tự nhiên của mình để cuối cùng bắt đầu đầu tư vào tương lai cho bản thân?

Lý do chúng ta rất kém trong khoản tiết kiệm tiền và 4 điều có thể làm để khắc phục - Hình 1

Không phải là bạn không thể tiết kiệm tiền, thực tế đó chỉ là khuynh hướng tự nhiên của con người mà thôi. Nhưng bạn có thể chống lại khuynh hướng đó.

Đây là những gì tâm lý học nói – và cách bạn có thể sử dụng nó để quản lý tài chính của riêng mình tốt hơn.

Tại sao chúng ta lại rất kém tiết kiệm tiền?

Theo Ted Klontz, một nhà tâm lý học tài chính và giáo sư tại Đại học Creighton, quay trở lại thời điểm chúng ta sống trong các bộ lạc, vì các bộ lạc hoạt động mang tính cộng đồng, nên việc giữ lại thứ bạn không cần khiến bạn có vẻ ích kỷ – và cuối cùng có thể khiến bạn bị đuổi ra khỏi nhà.

Tương tự, nếu bạn để dành thức ăn của mình từ ngày này sang ngày khác, bạn có thể bị ốm và chết.

Ngay cả 100 năm trước, con người cũng có tính cộng đồng hơn, với nhiều thế hệ sống cùng dưới một mái nhà. Tổ tiên của chúng ta cũng chỉ sống đến 40 tuổi, có nghĩa là họ không cần phải lo lắng về việc sống sót qua nhiều thập kỷ mà không làm việc.

Chỉ một phần nhỏ con người – từ 14% đến 17% – là những người có khả năng tự tiết kiệm tốt, nhưng rõ ràng là tại sao phần còn lại của chúng ta không làm được như vậy?

Các ngân hàng truyền thống và các công ty thẻ tín dụng đều biết rõ về các số liệu thống kê. Trên thực tế, các mô hình kinh doanh của họ phát triển mạnh nhờ những số liệu thống kê này.

Klontz cho biết đặc biệt là các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng đã tạo ra một “đáy nhân tạo”. Khi các thế hệ cũ không có tiền, họ không thể mua bất cứ thứ gì.

Nhưng ngày nay, bạn có thể đặt nó bằng thẻ tín dụng. Và khi bạn làm vậy, ngân hàng phát hành sẽ tính lãi suất cao cho bạn. Đây chính là cách kiếm tiền từ việc bạn tiêu nhiều hơn những gì bạn có.

Các tổ chức tài chính cũng tính phí cắt cổ nếu bạn mắc phải những sai lầm nhỏ ví dụ như quên thanh toán nợ khi đến kỳ.

Trước khi bắt đầu tiết kiệm, bạn nên biết rằng bộ não tiềm thức của bạn đưa ra 90% quyết định của bạn mà bạn không nhận ra. Và không giống như các ứng dụng được tự động cập nhật trên điện thoại, não bộ của chúng ta đã không “nhận được bản cập nhật lập trình trong 100.000 năm”.

Vì vậy, để vượt qua bộ não tiềm thức, bạn cần phải nói ngôn ngữ của nó. Não bộ của bạn sẽ không phản ứng với logic, phương trình hoặc biểu đồ; nó sẽ chỉ đáp lại nỗi sợ hãi và niềm vui.

Đúng vậy: bạn thực sự cần phải làm nó sợ hãi hoặc kích thích bộ não tiềm thức của mình phục tùng. Và 4 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Sử dụng tất cả 5 giác quan của bạn

Klontz giải thích: “Bộ não tiềm thức của bạn không nhận được các khái niệm trừu tượng. Vì vậy, nếu bạn đang tiết kiệm cho một chuyến đi đến Peru, bạn có thể phác thảo một bức tranh về Machu Picchu. Bạn có thể nghe một số loại sáo Peru hay ghé thăm một nhà hàng có món ceviche (món cocktail hải sản). Bạn có thể nói với đồng nghiệp của mình về vô số lý do khiến bạn muốn ghé thăm nơi đây.”

Klontz cho biết bạn càng có thể nhìn, chạm, nghe, ngửi và nếm mục tiêu của mình thì bạn càng có nhiều khả năng theo đuổi nó. Đó là bởi vì mỗi trải nghiệm giác quan mới sẽ nhắc nhở tiềm thức của bạn lý do tại sao bạn đang tiết kiệm tiền ngay từ đầu.

2. Làm cho bản thân bạn sợ hãi

Mặc dù việc nghỉ hưu có vẻ xa vời, nhưng bạn bắt đầu tiết kiệm càng sớm thì bạn sẽ càng sung túc.

Để thúc đẩy bản thân hành động, hãy nghĩ về điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không tiết kiệm được một xu. Hình dung tình huống xấu nhất trong ba tuần cuối cùng của cuộc đời bạn. Bạn ở đâu? Ai ở đó (và ai không)? Nó có mùi như thế nào?

Nó có lẽ sẽ chẳng đẹp gì. Và bằng cách tưởng tượng nó, bạn sẽ kích thích bộ não tiềm thức thay đổi hành vi của mình – đặc biệt nếu bạn cũng hình dung ra những quyết định đã dẫn bạn hình ảnh bạn tưởng tượng.

Lý do chúng ta rất kém trong khoản tiết kiệm tiền và 4 điều có thể làm để khắc phục - Hình 2

Hãy luôn nhớ cách bạn quản lý tài chính ngày hôm này sẽ ảnh hưởng tới tương lai của bạn. .

3. Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn

Một cách khác để đánh lừa bộ não của bạn bằng cách chuyển khoản tiết kiệm của mình sang chế độ tự động, bạn sẽ giải phóng bộ não tiềm thức của mình về nhiệm vụ ra quyết định có nên tiết kiệm hay không.

Kathleen Burns Kingsbury, một chuyên gia tâm lý học giàu có và tác giả của cuốn sách “Breaking Money Silence” (tạm dịch: Phá vỡ sự im lặng của đồng tiền) cho biết: “Nếu bạn không nhìn thấy nó, bạn sẽ không cảm thấy nó.”

Ví dụ, nghiên cứu cho thấy rằng khi người sử dụng lao động tự động đăng ký cho người lao động của họ vào các kế hoạch nghỉ hưu và buộc nhân viên của mình phải chọn không tham gia quỹ hưu trí thì tỷ lệ đăng ký tham gia sẽ tăng đáng kể.

Điều này cũng tương tự như ở ngân hàng, những người đã đăng ký chương trình tiết kiệm tự động tiết kiệm được trung bình hơn 240% so với những người không đăng ký.

Lý do chúng ta rất kém trong khoản tiết kiệm tiền và 4 điều có thể làm để khắc phục - Hình 3

Hãy tối ưu công nghệ và chúng sẽ giúp bạn được rất nhiều.

4. Tìm một người bạn đồng hành

Cho dù bạn đang cố gắng bỏ hút thuốc, tập thể dục nhiều hơn hay tiết kiệm tiền, thì trách nhiệm giải trình là yếu tố chính trong việc thay đổi hành vi.

Kingsbury gợi ý bạn nên tìm một người cũng đang cố gắng xây dựng thói quen tài chính tốt hơn, và sau đó thách thức họ tham gia một cuộc thi tiết kiệm. Ai tiết kiệm được nhiều nhất vào cuối một khoảng thời gian nhất định sẽ là người thắng cuộc. Chiến lược này sẽ giúp cả bạn và người bạn đồng hành có trách nhiệm hơn trong việc tiết kiệm và chi tiêu.

Lý do chúng ta rất kém trong khoản tiết kiệm tiền và 4 điều có thể làm để khắc phục - Hình 4

Hãy rủ ai đó cùng bạn tiết kiệm. Hai người sẽ góp ý cho nhau về cách để có thể tiết kiệm hiệu quả hơn.

Các chuyên gia cũng nói rằng phần thưởng hiệu quả nhất là bản thân bạn: hãy tận hưởng cảm giác tiết kiệm tiền, thay vì tự thưởng cho bản thân một thứ gì đó hữu hình.

Hôm nay là ngày tốt nhất để bắt đầu tiết kiệm. Mặc dù bạn có thể đổ lỗi cho sự cố gắng tiết kiệm là do phần mềm nội bộ của mình, nhưng bạn không thể sử dụng bộ não của mình như một cái cớ mãi mãi.

Không bao giờ là quá muộn cho một khởi đầu mới, vì vậy hãy sử dụng các mẹo ở trên để vượt qua tiềm thức của bạn – và chuẩn bị cho mình để đạt được thành công về tài chính trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Bí mật' quán cá kho phổ cổ Hà Nội, bà chủ bán 200kg cá mỗi ngày 01:42Nữ đại gia giấu chồng, mang 5 tỷ đồng đi mua “siêu cây” dáng quái 03:34Vườn hoa thủy tinh triệu đô khoe sắc bốn mùa trên đỉnh đồi của kỹ sư điện toán gốc Việt định cư ở Mỹ gần 30 năm00:24Tự cải tạo lại phòng bếp với chi phí "siêu rẻ", cô gái người Việt khiến chị em "ngả mũ bái phục" vì thành quả đẹp như thuê thợ làm01:10Kỳ lạ: Hoa thật như giả, 9 tháng không héo, tưởng hàng Trung Quốc ướp thuốc00:21Ghé làng nghề Đa Sỹ, chị em dễ dàng chọn được bộ dao kéo sắc bén dùng cả chục năm không hỏng từ lời khuyên của người thợ rèn thủ công00:36"Đã mắt" với cây mai chiếu thủy thân vặn xoắn ốc trị giá hàng tỷ đồng00:46Review lẩu ăn liền siêu hot cho ngày lạnh: Không cần nước nóng vẫn tự sôi nhưng giá tiền "một trời", hương vị liệu có "một vực"00:22Kỳ lạ: "Rót" 500 triệu đồng, ngồi một chỗ "điều khiển" nấm mọc theo ý muốn 01:47Chiêm ngưỡng “siêu cây thuyền rồng” đẹp từng centimet của đại gia Hải Dương01:10Bộ sưu tập khế cổ 'độc nhất vô nhị', đại gia trả chục tỷ đồng không bán 07:29Chiêm ngưỡng “báu vật” vùng Quan họ, trả 3 tỷ đồng không bán02:37Quán bún cá chấm bán 300 bát/ngày, khách xếp hàng đợi thưởng thức  01:39Review nhanh sofa Tatami, sản phẩm decor nhà kiểu Hàn Quốc: Liệu chất lượng có sang xịn như quảng cáo?00:48Trời lạnh ăn thử 3 loại hạt dẻ đóng gói, tách vỏ sẵn: Loại 18k rẻ nhất hóa ra lại ngon nhất?01:32

Tiêu điểm

Cách đuổi gián rất nhanh khỏi nhà mà không cần hoá chất
17:15:08 23/10/2020
Chỉ cần quan sát 10 chi tiết này sẽ biết được tình hình tài chính của bất kỳ ai
16:15:05 24/10/2020
Cất bằng kinh doanh quốc tế, trai 9X về làng trồng 'rau vua', kiếm nửa tỷ mỗi năm
17:42:23 24/10/2020
Không phải tủ lạnh, đây là 1 căn bếp chính hiệu với đầy đủ lò nướng, bếp nấu, bồn rửa chén cho tới bàn ăn!
07:33:40 24/10/2020
Nghỉ hưu sớm "dễ như trở bàn tay" nếu bạn áp dụng ngay những cách tiết kiệm cực hiệu quả này
17:43:28 24/10/2020
Trồng thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhàn tênh mà "hốt" tiền "ầm ầm" 
21:31:52 24/10/2020
Quán phở 30 năm không ngủ ở Hà Nội, chỉ bán lúc nửa đêm, khách đợi 2 tiếng mới tới lượt 
21:40:25 24/10/2020
Bưởi Việt rộng đường xuất ngoại
21:59:35 24/10/2020
Đây là 15 loại hoa quả cực quen thuộc ở Việt Nam nhưng là "của lạ" với thế giới 
13:43:54 25/10/2020
Mưa lũ nhấn chìm vựa rau má lớn nhất ở Huế, gây thiệt hại lớn 
21:49:52 24/10/2020

Thông tin đang nóng

HOT: Vợ chồng Lệ Quyên như 'người dưng ngược lối' tại sự kiện, tin đồn rạn nứt lên đỉnh điểm
12:57:33 25/10/2020
Con trai David Beckham hoãn cưới tiểu thư giàu có người Mỹ
13:02:28 25/10/2020
Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất thu hút sự chú ý: Lặng lẽ nhìn Quốc vương và Hoàng hậu dự sự kiện rồi có hoạt động riêng đầy nổi bật
14:07:47 25/10/2020
Hành trình "dậy thì" cực mạnh của cảnh nóng phim Hàn: Ngày nào còn hôn hít giờ cứ hở tí là "hành sự" liên tục!
12:56:29 25/10/2020
Võ Hoàng Yến thần thái “chị đại”, catwalk sang chảnh tại Fashion show hoành tráng của Đỗ Mạnh Cường
13:49:32 25/10/2020
Hết thảm họa Dạ Hoa, sao "Diên Hi" lại phá nát phim cung đấu Chân Hoàn Truyện với cảnh chết giả trân
12:59:36 25/10/2020
Khung hình đọ sắc gây sốt của “quân đoàn” Hoa hậu Á hậu ở sự kiện, Kiều Loan lộ diện khác lạ hậu nghi vấn “dao kéo”
13:45:46 25/10/2020
Hoài Linh làm thơ kêu gọi vì miền Trung
13:06:24 25/10/2020
Quý cô sinh tháng âm lịch này, trời sinh thông minh tài giỏi, học 1 hiểu 10, cuộc sống sau 30 tuổi chỉ từ thăng hoa đến giàu có
13:45:02 25/10/2020
Bạn thân lâu năm bất ngờ tiết lộ Tăng Thanh Hà "chảnh và bất cần", không phải ai cũng có thể lại gần
15:11:55 25/10/2020

Tin mới nhất

Nông dân 'bán' 1 quả bí ngô khủng được gần 400 triệu đồng 

13:38:55 25/10/2020
Anh Travis Gienger, nông dân ở Minnesota (Mỹ) đã trồng quả bí ngô giành được giải thưởng lớn từ cuộc thi trồng bí ngô tổ chức tại California.

Ngất ngây với cây khế cổ dáng Long đẹp nhất Việt Nam, đại gia trả 4 tỷ vẫn không mua được 

13:35:45 25/10/2020
Tại Triển lãm sinh vật cảnh Bắc Ninh, tác phẩm khế dáng Long độc đáo nhất Việt Nam thu hút được không ít sự quan tâm của người yêu thích cây cảnh. Đã có khách trả 4 tỷ đồng nhưng chủ nhân chưa bán.

Bật mí thú vị về quá trình ra đời của loại thịt bò “trên cả thượng hạng” 30 triệu/kg 

13:31:49 25/10/2020
Nhiều thực khách có tiền cũng không tránh khỏi ngạc nhiên trước một loại thịt bò trên cả thượng hạng.

Sanh cổ tọa trên “mái chùa”, đại gia trả 3 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán 

13:29:25 25/10/2020
Tác phẩm Cửu long tọa sơn mang nét đặc trưng vùng quan họ Bắc Ninh khiến du khách thích thú.

Tiêu xanh Đắk Lắk nguyên chùm giá chỉ 160 ngàn/kg hút bà nội trợ thành phố đặt mua đầu đông

11:15:57 25/10/2020
Không phải là những hạt tiêu đen, tiêu trắng, tiêu đỏ được bán theo lạng đã xay nhỏ hoặc các hạt tiêu rời rạc, những cành tiêu xanh Đắk Lắk nguyên chùm giá rẻ đang hút nhiều bà nội trợ thành phố đặt mua để chế biến món ăn vì quá lạ miện...

Hội sách online giảm tới 50% - Cơ hội vàng cho hội mọt sách

06:03:55 25/10/2020
Các mọt sách giờ đây không phải lo lắng với niềm đam mê đọc sách nữa vì hội sách online giảm giá đến 50% từ Shopee sẽ giúp bạn thoải mái mua sắm mà không lo cháy túi.

Ngôi nhà cải tạo ấn tượng với những góc hiện đại, tiện nghi của 6 cô gái độc thân xinh đẹp

05:26:45 25/10/2020
Ngôi nhà cũ kỹ được cải tạo ấn tượng với từng góc nhỏ đẹp cá tính, tiện nghi dành cho những người bạn trong hội độc thân.

Những đồ dùng lưu trữ giúp cho ngôi nhà luôn gọn gàng dù diện tích có chật đến mấy đi nữa

05:25:20 25/10/2020
Nếu bạn đã sẵn sàng xắn tay áo lên và dọn dẹp mong muốn tạo vẻ đẹp mới cho căn nhà, đừng quên nghía qua những vật dụng hữu ích được gợi ý trong bài viết dưới đây.

Trời lạnh ăn thử 3 loại hạt dẻ đóng gói, tách vỏ sẵn: Loại 18k rẻ nhất hóa ra lại ngon nhất?

05:23:42 25/10/2020
Ăn hạt dẻ thì nhanh mà bóc hạt dẻ thì lâu, tốt nhất chị em cứ tích sẵn vài loại đóng gói để nhà nhâm nhi cho tiện!

IPhone 12 xách tay tạo sức ép về giá với các đại lí chính hãng 

21:55:50 24/10/2020
Hàng loạt đại lí phân phối mẫu iPhone 12 chính hãng VN/A của Apple như Cellphones, Hoàng Hà Mobile đã hạ mức giá dự kiến sau khi iPhone 12 và 12 Pro đưa về nước.

Thuộc top bán chạy nhất, tủ lạnh bình dân đời 2020, có ngăn cấp mềm giảm giá vài triệu đồng 

21:46:41 24/10/2020
Một số tủ lạnh giá rẻ 4-6 triệu đồng của Toshiba, Panasonic, Samsung có ngăn cấp đông mềm, không cần rã đông thịt cá. Số khác giữ thực phẩm tươi 12 tiếng khi mất điện...

Công nghệ tương đương iPhone 12 nhưng chiếc điện thoại này lại có giá rẻ hơn rất nhiều 

21:43:30 24/10/2020
Mặc dù được giới công nghệ đánh giá cùng phân khúc với iPhone 12 mới ra của nhà Apple nhưng chiếc điện thoại OnePlus Nord 5G sắp ra mắt lại có giá rẻ hơn và được tặng kèm bộ sạc.

Rộ mốt săn lùng đòng đòng tươi, dân buôn bán mỗi ngày cả tạ

21:37:25 24/10/2020
Đòng đòng tươi là phần tách ra từ lúa nếp non có màu xanh, hương thơm nhẹ, màu sắc bắt mắt và là một trong những món quà quý đồng quê được nhiều người săn lùng.

Đặc sản Yên Bái: Loại gạo ngậm sương, không dám phơi nắng

17:40:48 24/10/2020
Nếu gạo nếp cái hoa vàng hay gạo nếp nương giá chỉ 30.000-35.000 đồng/kg thì loại gạo đặc sản chỉ có ở thung lũng lòng chảo Mường Lò (Yên Bái) này lại có giá 70.000-100.000 đồng/kg nhưng vẫn được nhiều khách chuộng khi vào mùa.

Boss Luxury tư vấn chọn đồng hồ Rolex xanh đúng điệu cho đấng mày râu 

16:22:36 24/10/2020
Đồng hồ Rolex xanh cực kỳ dễ phối với bất kỳ trang phục nào của bạn. Trong bài viết hôm nay, Boss Luxury sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu đồng hồ Rolex xanh được săn lùng nhiều nhất tại Boss Luxury và cho bạn biết cách đeo chúng.

Nữ đầu bếp tư vấn 3 mẫu dao cực tốt cho các bà nội trợ, còn review tường tận nhược điểm tới cách dùng để "cả đời cũng không hỏng"

05:52:42 24/10/2020
Lựa chọn được chiếc dao phù hợp sẽ giúp bà nội trợ thực hiện công việc bếp núc được nhẹ nhàng hơn.

Ngôi nhà màu xanh mát mắt không cần dùng đến điều hòa ở giữa thành phố của gió Lào và nắng cháy – Vinh, Nghệ An

05:51:51 24/10/2020
Nhiều người sẽ ngỡ ngàng ngạc nhiên khi từng góc nhỏ trong căn nhà phố vốn có mặt phẳng hẹp và dài phổ biến này vẫn có thể tạo nên một không gian tuyệt đẹp, nhiều ánh sáng và cây xanh dành cho gia đình trẻ.

Phòng tắm giữ trọn cảm xúc của mỗi người khi sử dụng nhờ thiết kế trên sân thượng ở Sài Gòn

21:10:31 23/10/2020
Phòng tắm không nhất thiết cần bó hẹp trong không gian khép kín, có những vật dụng ở đâu cũng thấy. Một chút phá cách có lẽ sẽ mang đến nhiều niềm vui và cảm giác mới mẻ dành cho mọi người trong gia đình.

Siết quản lý hàng xách tay: Liệu có tình trạng “bắt cóc bỏ đĩa”

18:51:36 23/10/2020
Mặc dù quy định mới siết hàng xách tay đã có hiệu lực được 1 tuần, tuy nhiên, thị trường hàng xách tay vẫn mua bán khá sôi động với đủ chiêu trò đối phó.

Review nhanh sofa Tatami, sản phẩm decor nhà kiểu Hàn Quốc: Liệu chất lượng có sang xịn như quảng cáo?

15:55:42 23/10/2020
Cùng đánh giá nhanh chất lượng của sản phẩm sofa Tatami để những ai có nhu cầu sẽ quyết định chính xác liệu có nên xuống tiền rinh em nó về hay không nhé.

Có thể bạn quan tâm

Nhận lời yêu rồi bị bán sang Trung Quốc

Pháp đình

15:34:08 25/10/2020
Lềnh chở chị S. đi chơi, vừa đi, anh ta vừa nói chuyện yêu đương, tán tỉnh chị S. Do tin tưởng những lời Lềnh nói, chị S. đã nhận lời yêu.

HLV Park không rời mắt khi thấy bóng dáng của Văn Hậu

Bóng đá việt nam

15:32:42 25/10/2020
HLV Park Hang Seo rất chăm chú khi thấy Văn Hậu trở lại sau chấn thương ở trận đấu giữa Hà Nội và Becamex Bình Dương.

Bị đăng quảng cáo ở Times Square, vợ chồng Ivanka Trump dọa kiện

Thế giới

15:26:18 25/10/2020
Jared Kushner và Ivanka Trump đe dọa sẽ kiện Dự án Lincoln nếu họ không dỡ bỏ hai bảng quảng cáo trong đó cáo buộc hai người bàng quan trước thiệt hại nhân mạng vì Covid-19 ở Mỹ.

Mercedes-AMG GT63 S độ 900 mã lực chào bán 11,7 tỷ đồng

Ôtô

15:21:41 25/10/2020
Brabus chỉ có dự định sản xuất 10 chiếc Rocket 900, với mỗi chiếc có chi phí lên đến hơn 400.000 euro (tương đương 11,7 tỷ đồng), gấp 3 lần một chiếc Mercedes-AMG GT63 S tiêu chuẩn.

Huawei phát triển điện thoại gập với thiết kế vỏ sò 

Đồ 2-tek

15:21:17 25/10/2020
Dựa trên bằng sáng chế mà Huawei nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc, công ty dường như đang khám phá cách tạo ra một thiết bị gập lại dạng vỏ sò cạnh tranh với Galaxy Z Flip.

Phim mới của Suzy chưa biết thế nào nhưng style thì rất chuẩn, ưa mặc đơn giản nhưng nịnh mắt bạn hãy hóng ngay

Phong cách sao

15:17:20 25/10/2020
Xem phim mới của Suzy cũng copy được bao outfit xinh xẻo để diện trong dịp Thu Đông.

Apple đóng cửa vĩnh viễn một Apple Store tại Mỹ 

Thế giới số

15:16:32 25/10/2020
Apple Uptown ở Minneapolis (Mỹ) tạm thời đóng cửa vào tháng 3 do Covid-19, nhưng không giống như các Apple Store khác ở Mỹ, cửa hàng này sẽ không mở cửa trở lại.

Tip trị thâm môi rẻ vô địch: Chỉ cần Vaseline và dầu dừa mà môi hồng hào, không makeup vẫn xinh tươi

Làm đẹp

15:12:23 25/10/2020
Chưa đến 100k, cô nàng này đã thành công trị môi từ thâm sì thành hồng hào.

Người đàn ông bị vợ bỏ, chịu đau đớn suốt 7 năm trời vì mắc bệnh vảy nến nhưng lại tin lời "thầy lang vườn"

Sức khỏe

15:07:30 25/10/2020
Mắc bệnh vảy nến nhưng thay vì điều trị ngay từ đầu, người đàn ông chủ quan và lại điều trị bằng thuốc nam do thầy lang vườn kê. Hậu quả là sau đó bệnh nhân bị biến chứng xương khớp nặng nề, chịu đủ đau đớn hành hạ và mất luôn vợ.

Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tạm dừng tìm kiếm các nạn nhân

Sự kiện nóng

15:05:32 25/10/2020
Công tác tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhận tại Thủy điện Rào Trăng 3 đang gặp nhiều khó khăn khi diễn biến các cơn bão ở Biển Đông rất phức tạp, nguy cơ bão chồng bão tại Thừa Thiên-Huế.

Yang Soobin khoe ảnh mới nhất sau giảm cân, không nói đố ai nhận ra "thánh ăn" ngày nào

Netizen

15:02:17 25/10/2020
Nếu chỉ nhìn vòng 2 phẳng lì cùng những múi cơ rõ mồn một, chắc nhiều người không nhận ra Yang Soobin đâu nhỉ?

Muốn biết thế nào là đỉnh cao của sự “làm màu”, mời bạn xem qua vài pha trình bày món “đáng sợ” của các nhà hàng dưới đây

Sáng tạo

14:58:50 25/10/2020
Các nhà hàng luôn có vô vàn cách khác nhau để thu hút thực khách. Có nơi trang hoàng không gian thật lộng lẫy, đẹp mắt, nơi lại đầu tư chú trọng đến chất lượng của món ăn.

Mẹ đẻ và cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết bị truy tố khung tử hình

Vụ án

14:56:27 25/10/2020
Mẹ đẻ và cha dượng bạo hành bé gái 3 tuổi đến chết bị truy tố tội giết người, tàng trữ ma túy với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Quảng Bình: Người dân vùng lũ khóc ròng trước hàng nghìn tấn thóc giống đóng thành bánh, vón cục nảy mầm

Đời sống

14:54:10 25/10/2020
Sau trận cơn “đại hồng thủy”càn quét, hàng nghìn hộ dân ở tỉnh Quảng Bình lâm vào cảnh trắng tay. Hàng nghìn tấn thóc giống của bà con nông dân ngập nước nhiều ngày, đóng thành bánh, vón cục, bốc mùi hôi thối. Ngay lúc này, bà con nông ...

Ngày cưới, mẹ dặn con trai 'nên nhớ từ giờ vợ là nhất, mẹ chỉ số 2' khiến cả hôn trường đứng lên vỗ tay rầm rầm

Tâm sự

14:51:08 25/10/2020
Bữa ấy trời mưa rất to, một chiếc ô của chồng che vẫn không đủ. Đúng lúc ấy, em lại thấy một chiếc ô nữa che cho mình, đó là ô của mẹ chồng em các chị ạ. Chỉ khi có tình cảm, người ta mới làm được điều đó dành cho nhau.