Lý do Bitcoin và nhiều tiền mã hóa vượt đỉnh trong 2 ngày qua 

Những đồng tiền mã hóa quan trọng, có tổng giá trị thị trường lớn đều phá mức đỉnh ngay đầu tuần. Sự biến động này có thể đến từ các thông tin tích cực trên sàn giao dịch.

Chiều 13/4, mức giá Bitcoin đã phá đỉnh thiết lập từ tháng 3. Theo số liệu trên Coinmarketcap, giá mỗi đồng Bitcoin đã vượt qua 63.500 USD, vượt qua mức cao nhất (ATH) 61.300 vào tháng 3.

Bitcoin không phải đồng tiền mã hóa duy nhất phá đỉnh. Đồng Ethereum vẫn đang thiết lập các đỉnh mới ở mức giá trên 2.200 USD. Một ngày trước, đồng Binance Coin (BNB) của sàn giao dịch Binance cũng đạt tới 637 USD, mức giá cao nhất từ trước tới nay. Trong khi đó, đồng XRP cũng đạt giá trị 1,66 USD, cao nhất kể từ tháng 1/2018.

Chờ đợi đợt IPO của Coinbase

Ngoài Bitcoin , cả 3 đồng kể trên đều nằm trong số 5 loại tiền kỹ thuật số có vốn hóa thị trường cao nhất. Những đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn thường ít khi xảy ra biến động mạnh về giá. Theo nhận định của các chuyên gia tiền mã hóa , hiện tượng này có thể là kết quả từ những thông tin tích cực của một loạt sàn giao dịch, trong đó có vụ IPO sắp tới của Coinbase .

Lý do Bitcoin và nhiều tiền mã hóa vượt đỉnh trong 2 ngày qua - Hình 1

Giá trị Bitcoin cùng nhiều đồng tiền mã hóa khác cùng tăng mạnh trong 2 ngày đầu tuần, phần lớn là do trông đợi vào đợt IPO của sàn giao dịch Coinbase .

“Sự ra mắt của Coinbase có thể là lần đầu tiên một hình thức đầu tư tài chính quen thuộc kết hợp với hình thức tiền mã hóa. Việc họ lên sàn Nasdaq thành công sẽ cho thấy sự ủng hộ của các nhà đầu tư truyền thống đối với tiền mã hóa”, Ipek Ozkardeskaya, nhà đầu tư tại Swissquote nhận định.

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ. Vì thế, đợt IPO của công ty này cũng đặc biệt thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã chấp thuận việc IPO của Coinbase và ấn định ngày IPO 14/4, tức tối 14/4 theo giờ Việt Nam. Đối thủ của Coinbase là Kraken, sàn giao dịch lớn thứ tư tại Mỹ cũng có thể IPO vào năm 2022, theo CNBC.

“Một công ty tiền mã hóa IPO sẽ là cột mốc quan trọng. Những động thái như thế này có thể giúp nhà đầu tư cảm thấy an toàn hơn đối với tiền mã hóa”, ông Nick Jones, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ví điện tử Zumo, nhận định.

Theo CNBC, định giá IPO của Coinbase là 100 tỷ USD. Nếu đợt IPO thành công, công ty này sẽ góp mặt trong danh sách 85 công ty giá trị cao nhất nước Mỹ. Sự trông đợi này khiến cho nhiều đồng tiền mã hóa, trong đó có Bitcoin, tăng giá.

“Đây là một bước tiến quan trọng đối với ngành tiền mã hóa. Nó giúp tăng độ tin tưởng, minh bạch. Trước đây, vẫn có sự nghi ngờ nhất định, và tôi cho rằng việc có một công ty lớn IPO sẽ giúp nhiều người nhận ra rằng tiền mã hóa không chỉ là một tài sản, mà là cả một ngành kinh doanh cần quan tâm”, Marcus Swanepoel, nhà sáng lập công ty giao dịch tiền mã hóa Luno nhận xét.

Tuy nhiên, với hình thức kinh doanh vẫn còn khá xa lạ với các nhà đầu tư truyền thống, mỗi chuyên gia lại đánh giá Coinbase theo góc nhìn khác nhau.

Lý do Bitcoin và nhiều tiền mã hóa vượt đỉnh trong 2 ngày qua - Hình 2

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ, do vậy đợt IPO của công ty này cũng rất được chờ đợi.

Lợi nhuận của sàn giao dịch này gần như được gắn với mức giá của Bitcoin và Ethereum , hai đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất. Trong quý I/2021, doanh thu của Coinbase là 1,8 tỷ USD, lợi nhuận ròng đạt 800 triệu USD.

Bitcoin và Ethereum tăng giá lần lượt 8 và 13 lần trong một năm qua. Trong cùng khoảng thời gian, Coinbase tăng trưởng 9 lần.

Mức tăng trưởng đó khiến cho Coinbase trở thành dấu hỏi lớn trên sàn giao dịch chứng khoán, nơi các nhà đầu tư tài chính vẫn bám vào các chỉ số như P/S (hệ số giá/doanh thu) hay P/E (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu).

“Định giá startup luôn khó khăn, nhưng tôi cho rằng vấn đề còn khó hơn với một công ty như Coinbase”, Natalie Hwang, nhà sáng lập công ty đầu tư Apeira Capital nhận định.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Jason Deane tại Quantum Economics, mức tăng của Bitcoin không chỉ do đợt IPO của Coinbase. Ông Deane cho rằng đồng tiền mã hóa này đã thử thách mức kháng cự khoảng hơn 60.000 USD vài tuần qua, và việc Bitcoin tăng giá là không thể tránh khỏi.

“Mức giá vượt đỉnh là điều tất nhiên, khi nhìn vào chuyển động thị trường, cảm xúc của nhà đầu tư và các yếu tố phụ trợ”, nhà phân tích Jason Deane nhận xét.

Nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng đang tăng tốc

Ngoài Bitcoin, các đồng tiền mã hóa với giá trị vốn hóa lớn, thường được gọi là “top coin”, cũng đang tăng giá rất nhanh.

Giá của Ethereum vượt mức 2.300 USD, tăng gần 3 lần kể từ đầu năm. Ngoài đợt IPO của Coinbase, một sự kiện quan trọng khác của nền tảng Ethereum cũng diễn ra trong ngày 14/4, đó là đợt thay đổi quy tắc cơ bản (hard fork) được đặt tên Berlin.

Đợt hark fork này sẽ mang tới nhiều thay đổi lớn với mạng lưới Ethereum, trong đó có hình thức giao dịch mới và giảm phí. Cả hai sự kiện cùng diễn ra trong tuần khiến giá Ethereum tăng mạnh.

Lý do Bitcoin và nhiều tiền mã hóa vượt đỉnh trong 2 ngày qua - Hình 3

Ngoài Bitcoin, nhiều đồng tiền mã hóa khác như Ethereum, Binance hay XRP cũng tăng giá nhờ các tín hiệu tích cực bên ngoài.

Trong khi đó, đồng Binance Coin (BNB) cũng tăng giá nhờ tính năng giao dịch cổ phiếu trên sàn giao dịch Binance. Ngày 13/4, Tesla đã trở thành cổ phiếu đầu tiên có thể giao dịch trên sàn Binance, thông qua token BUSD của sàn.

Bên cạnh đó, đợt “đốt” token diễn ra trong vài ngày tới cũng sẽ khiến số lượng BNB giảm đi, phần nào khiến giá tiền mã hóa này tăng mạnh.

Những tín hiệu tích cực từ các loại tiền mã hóa đang khiến phần lớn thị trường tiền mã hóa bước vào tuần tăng giá mạnh. Tuy nhiên, những nhà đầu tư vẫn sẽ chờ đợi đợt IPO của Coinbase để tìm kiếm các tín hiệu tiếp theo.

“Đây là khoảnh khắc rất quan trọng với toàn bộ ngành tiền mã hóa. Coinbase đang đóng vai trò hình ảnh đại diện cho toàn bộ hệ sinh thái, và đợt IPO của công ty này sẽ được theo dõi sát sao để thấy được liệu các nhà đầu tư Phố Wall có thực sự quan tâm hay không”, nhà phân tích Daniel Ives của công ty Wedbush Securities nhận xét.

'Trâu cày coin' được giá, nhiều người bán chốt lời 

Đầu tháng 4/2021, thị trường mua bán VGA, trâu cày coin sôi động trở lại nhờ giá Ethereum và VGA tăng cao.

Tháng 4/2021, cơn sốt tiền điện tử vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đặc biệt là đồng Ethereum. Kể từ đợt sụt giá hôm 7/4, đến nay, giá trị đồng Ethereum đã phục hồi và duy trì mức tăng mạnh. Trong 24 giờ qua, Ethereum xác lập đỉnh giá mới, vượt 2.199 USD.

Theo ghi nhận của Zing , giá Ethereum tăng cao khiến thị trường mua bán card đồ họa (VGA) biến động mạnh. Mỗi ngày, các hội nhóm liên quan đến trâu cày tiền điện tử trên Facebook xuất hiện trung bình 20 bài đăng có nội dung mua/bán/trao đổi linh kiện, chủ yếu là VGA.

Giá VGA cao ảnh hưởng mạnh đến nhiều khách hàng

Thay vì Bitcoin, Ethereum đang là đồng tiền điện tử đứng đầu danh mục đầu tư của các thợ đào tại Việt Nam. Do tính đặc thù, khác thuật toán, quá trình đào Ethereum dễ dàng hơn và không đòi hỏi thợ đào đầu tư trâu cày cấu hình mạnh, đắt đỏ từ những thương hiệu Trung Quốc.

Theo Dương Vũ, đại diện một cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị lắp trâu cày tại Thái Nguyên, thị trường mua bán VGA vốn sôi nổi từ đầu năm 2021. Bên cạnh đó, việc Ethereum và VGA được giá thời gian gần đây tạo tâm lý chốt lời sớm cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, vị này khẳng định không có tình trạng thợ đào tiền điện tử bán tháo VGA.

Trâu cày coin được giá, nhiều người bán chốt lời - Hình 1

Một số cửa hàng cung cấp linh kiện cho biết giá VGA cao nhưng vẫn không đủ hàng để bán.

"Nhà đầu tư thanh lý VGA với nhiều lý do khác nhau. Hiện nay, VGA cũ thường được rao bán giá rất cao. VGA cũ phải được giá họ mới bán. Giờ tìm mua VGA giá tốt cực kỳ khó", anh Vũ nhận định.

Phản ánh với Zing , anh cho biết giá VGA tăng cao ảnh hưởng nhiều đến những khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy tính phục vụ công việc. Giá VGA cao, người dùng vẫn phải "cắn răng" bỏ tiền trong trường hợp thực sự cần. Đối với một số trường hợp chưa cần thiết, anh Vũ sẽ tư vấn khách mua các dòng CPU hỗ trợ VGA liền máy để dùng. Sau giá VGA hợp lý họ sẽ mua về lắp đặt sau.

Hiện nay tại cửa hàng anh Vũ, giá một số mẫu như RX 550, 1050 Ti tăng từ 1,5-2 triệu đồng, giá 1650 tăng hơn 2 triệu đồng. Riêng mẫu 1660s tăng mạnh nhất do có tốc độ, hiệu năng, giá tiền tối ưu. So với thời điểm bình thường mua mới 6 triệu đồng, mẫu 1660s nay được bán với giá 15 triệu đồng. Các VGA cũ như RX 570, RX 580 cũng có giá cao đột biến.

Theo anh Nguyễn Duy, đại diện một chuỗi cửa hàng cung cấp linh kiện máy tính tại Hà Nội, tính riêng tháng 3/2021, doanh số bán VGA và các linh kiện đi kèm ở mức cao. Tuy nhiên, để giữ chân khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy tính, cửa hàng anh đưa ra giá bán VGA tốt hơn so với khách mua VGA lắp dàn đào.

"Đối tượng khách hàng bên mình hướng đến và chăm sóc vẫn là người dùng lắp PC. Vậy nên giá thành lắp VGA cho PC luôn thấp hơn giá bán cho thợ đào khá nhiều", anh Duy trả lời.

Thợ đào mua bán VGA với nhiều lý do khác nhau

"Giá tiền điện tử vẫn đang tiếp tục xu hướng tăng cao trên thị trường. Do vậy, VGA sẽ càng khan hiếm và bị đội giá nhiều hơn. Bên cạnh đó, tôi nghĩ thợ đào mua VGA về lắp trâu cày giờ vẫn có lãi", anh Anh Dân, một thợ đào đang sở hữu 100 dàn trâu đào ETH tại Hà Nội, lý giải.

Bản thân anh Dân là một thợ đào đăng bán VGA đã qua sử dụng trên Facebook. Bên cạnh mong muốn chốt lời sớm, anh cho biết do miền bắc sắp bước vào đợt hè đầu tiên, trời nóng, anh phải bán bớt VGA để tránh tình trạng quá nhiệt trong xưởng. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt để thanh lý VGA cũ, nâng cấp cấu hình mới dàn.

"Giá VGA cũ tôi rao bán không chênh lệch nhiều so với giá mua mới. Việc mua bán không khó, dù giá cao, vẫn có rất nhiều người tìm đến tôi hỏi mua", anh Dân trả lời.

Trâu cày coin được giá, nhiều người bán chốt lời - Hình 2

Dân buôn Trung Quốc cũng đang thu mua VGA cũ với giá cao.

Theo anh Trần Công Doãn, người có kinh nghiệm đào tiền điện tử, giá xây dàn đào so với thời điểm 3 năm trước đã tăng gấp đôi. Năm 2018, để lắp đặt một dàn 8 VGA 8 GB, anh Doãn phải bỏ ra trung bình 53 triệu đồng. Đến nay, nếu muốn lắp đặt dàn có cấu hình như trên, thợ đào phải bỏ ra từ 90-100 triệu đồng.

"Độ khó đào tăng nên dàn trâu của tôi mỗi tháng đào được 4 đồng Ethereum. So với số vốn bỏ ra ban đầu, chừng 7-8 tháng là tôi thu hồi được vốn", anh Doãn chia sẻ.

Dẫu vậy, tình trạng VGA bị đội giá, khan hiếm khiến anh Doãn phải thu mua VGA cũ nhằm tối ưu chi phí cho việc mở rộng hệ thống đào.

Theo khảo sát của Zing trên những hội nhóm Facebook, thay vì mua VGA về lắp máy đào, một số thợ đào đứng ra làm trung gian, gom hàng, thu mua VGA cũ/hỏng tại Việt Nam.

Anh Trần Toàn, một trung gian đang thu mua VGA cũ/hỏng tại TP. HCM, cho biết những VGA này sau sẽ được chuyển đến tay dân buôn Trung Quốc để tháo dỡ lấy các linh kiện quan trọng như GPU. Bên Trung Quốc sẽ tận dụng những linh kiện này để lắp đặt máy đào chuyên dụng, phần linh kiện thừa thãi, không giá trị sẽ được chuyển đến nhà máy tái chế.

"Mình thu mua và có đối tác Trung Quốc đến tận nhà lấy. Mỗi VGA cũ/hỏng có giá chênh lệch từ 100.000-200.000 tùy mã. Card chết vẫn thu mua bình thường, giá bằng 30-70% card sống tùy mã", anh Toàn chia sẻ khách hàng của anh hầu hết là nhà đầu tư chốt lời sớm, thanh lý trâu cày vì sợ coin sập. Bên cạnh đó, giá thu mua VGA cao khiến nhiều thợ đào tranh thủ thời điểm này để nâng cấp cấu hình trâu cày.

So với thời điểm giữa tháng giữa tháng 3/2021, hiện nay, giá thu mua VGA cũ/hỏng đã tăng lên trung bình 1 triệu đồng. Đơn cử, mẫu RX 580 8 GB sống được thu mua với giá hơn 7 triệu đồng, hỏng có giá hơn 4 triệu đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Mẹ 'hết hơi' vì con gái không dịu dàng 00:29Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Thu Minh hướng dẫn Khánh Vân hô 'Việt Nam', giám khảo chắc xỉu ngang00:26Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Phản ứng gây chú ý của Ngọc Trinh khi liên tục bị giẫm đạp vào váy00:19Song Joong Ki đích thân mời người này làm cameo trong 'Vincenzo', xuất hiện vài phút nhưng viral gây 'điên đảo' mạng xã hội00:31Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:24Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Phản ứng lầy lội của Husky khi bị chủ bắt nhặt bóng 00:36Jo In Sung - Tài tử “sợ” yêu sau khi chia tay tiểu tam phá nát gia đình đạo diễn đáng tuổi cha04:32Hiện tượng TikTok 4 tuổi "gây hoang mang" cực mạnh khi giao lưu trên sóng truyền hình04:31

Tiêu điểm

Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates?
18:47:52 05/05/2021
Bill Gates chuyển cho vợ số cổ phiếu giá 2,4 tỷ USD trong ngày ly hôn
10:07:25 07/05/2021
Firefox vừa cho người dùng lý do để từ bỏ Chrome 
20:14:54 05/05/2021
Elon Musk khiến vốn hóa Dogecoin vượt hãng Honda 
18:06:51 05/05/2021
Hệ thống điện mặt trời cho gia đình điều khiển bằng AI
06:52:49 07/05/2021
Trung Quốc - 'mỏ' đào Bitcoin lớn nhất thế giới 
07:25:10 06/05/2021
Những 'ông lớn' TV dần vắng bóng ở Việt Nam 
16:47:22 05/05/2021
Facebook vẫn cấm ông Trump nhưng phải xem lại quyết định 
01:33:08 06/05/2021
'Nhận lương bằng coin, tôi bị công ty đòi lại vì giá tăng gấp 7 lần' 
17:46:53 05/05/2021
Tài tình như Apple: Không chỉ iPhone, bất kỳ sản phẩm nào bán ra cũng đang ở trong "siêu chu kỳ"
02:14:56 06/05/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm quận 3
11:32:17 07/05/2021
Khánh Vân diện đồ "chặt chém" trong ngày đầu nhập cuộc Miss Universe
08:16:20 07/05/2021
Hồ Bích Trâm xuất hiện lộng lẫy trong ngày đón dâu tại Gia Lai
11:06:07 07/05/2021
Bị rời khỏi 2 gameshow lớn, Trấn Thành thản nhiên đi ăn với Hari Won
11:09:05 07/05/2021
TP.HCM khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ sau ca tái dương tính COVID-19
12:47:51 07/05/2021
Đôi nam nữ ở cùng khu trọ tại TP Hải Dương mắc Covid-19, từng đi Hải Phòng
10:04:27 07/05/2021
Khoảnh khắc mỹ nhân xuống xe gây bão Cbiz: Angela Baby hoá ra thua đứt Nhiệt Ba, khí chất dàn nữ thần vẫn kém xa 1 nhân vật
09:45:35 07/05/2021
Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra
11:33:40 07/05/2021
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích
12:24:08 07/05/2021
Cặp đôi hot hit hôm nay: Dương Tử bất ngờ bị bắt gặp xuất hiện bên Tiêu Chiến, thái độ đôi bên khiến Cnet nửa tin nửa ngờ
10:56:47 07/05/2021

Tin mới nhất

TikTok tăng cường nỗ lực chống lạm dụng trẻ em 

13:25:43 07/05/2021
Như là một nỗ lực tiếp theo trong việc bảo vệ trẻ em trên nền tảng của mình, TikTok vừa thông báo họ đã tham gia Liên minh Công nghệ.

Lỗ hổng trình điều khiển Dell ảnh hưởng hàng triệu người dùng 

12:59:25 07/05/2021
Lỗ hổng được phát hiện và Dell đang phát hành một bản vá bảo mật cho 380 mẫu máy tính từ năm 2009.

Smartphone Pixel tương lai vẫn được sao lưu không giới hạn lên Google Photos 

12:54:47 07/05/2021
Mã APK phiên bản Google Photos 5.4.1 đã hé lộ thông tin người dùng smartphone Pixel tương lai vẫn có quyền truy cập vào bộ nhớ không giới hạn, dù chất lượng hình ảnh giảm một chút.

Twitter ra mắt tính năng mới chống các bài đăng 'chọc phá' 

12:51:05 07/05/2021
Nhiều người dùng lợi dụng việc Twitter không hiển thị đủ nội dung hình ảnh trên bảng tin để chọc phá người khác bằng hình ảnh, nhưng việc này sẽ không còn nữa.

Châu Âu thừa nhận quá 'ngây thơ' khi thuê gia công chip 

12:48:29 07/05/2021
Ông Thierry Breton - Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) cho rằng cựu lục địa đã quá ngây thơ khi thuê gia công chip trong những thập kỷ gần đây.

Cảnh giác TV thông minh theo dõi người dùng

12:18:45 07/05/2021
Smart TV (TV thông minh) có kết nối internet nhưng người dùng vẫn rất ít quan tâm tới tính bảo mật của thiết bị này do suy nghĩ đây chỉ là sản phẩm phục vụ giải trí trong gia đình.

AirTag có thể bị lợi dụng để theo dõi người khác 

09:37:41 07/05/2021
Các biện pháp bảo vệ được tích hợp trong AirTag có thể không đủ để ngăn kẻ xấu dùng chúng để theo dõi người khác.

Nhân viên Google tiếp tục làm việc từ xa

06:50:55 07/05/2021
Google mở rộng các lựa chọn cho nhân viên về thời điểm, nơi làm việc và mức độ thường xuyên có mặt tại văn phòng.

Tài sản của các tỷ phú công nghệ được chia ra sao?

06:48:57 07/05/2021
Nhiều tỷ phú đã chia sẵn tài sản trước khi có biến cố xảy ra để né thuế, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt hiếm hoi.

Huawei và ZTE bị loại khỏi các thử nghiệm 5G ở Ấn Độ

13:54:40 06/05/2021
Mặc dù Bộ Viễn thông Ấn Độ đã chấp thuận cho hàng chục công ty, bao gồm Ericsson, Nokia, Samsung và nhiều công ty khác để thử nghiệm công nghệ 5G kéo dài 6 tháng, Huawei và ZTE đã bị loại khỏi danh sách.

Con người sẽ trở nên bất tử

13:51:15 06/05/2021
Từng là khái niệm chỉ có trong trí tưởng tượng, con người đang ngày càng tiến gần hơn đến sự bất tử nhờ những thành tựu của công nghệ.

SpaceX: Hơn 500.000 người đã đặt hàng dịch vụ Internet Starlink 

06:41:27 06/05/2021
Công ty hàng không do Elon Musk sáng lập vừa cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình đã thu về hơn 500.000 đơn đặt hàng và tiền đặt cọc từ khách hàng.

Big Tech ở chiến trường mới: Xe tự lái. Đây là cách Jeff Bezos, Tim Cook và Sundar Pichai hy vọng thâu tóm thị trường 290 tỷ USD 

06:30:56 06/05/2021
Các ông lớn như Apple, Google, Amazon đang tỏ ra kiên nhẫn trong việc phát triển công nghệ ô tô tự lái - thứ được xem là thách thức lớn nhất hiện nay của ngành công nghệ.

Facebook, Apple ‘ghét’ nhau từ thời Steve Jobs? 

02:08:01 06/05/2021
Email nội bộ giữa cố CEO Steve Jobs và hai cấp dưới Scott Forstall, Phil Schiller cho thấy Apple xung đột với Facebook về quy định App Store từ năm 2011.

Samsung là nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone 13 

17:28:40 05/05/2021
Samsung sẽ cung cấp màn hình OLED cùng bảng mạch điều khiển màn hình cho iPhone 13.

'Sếp' Tencent bị 'ném đá' vì nói giới trẻ Trung Quốc chỉ biết ngủ 

16:58:47 05/05/2021
Zhang Jun - Giám đốc quan hệ công chúng của Tencent - đang là tâm điểm của mạng xã hội Trung Quốc khi công khai chỉ trích giới trẻ nước này lười biếng.

Elon Musk: 'Tôi từng yêu sâu đậm, nên tổn thương sâu sắc' 

07:51:08 05/05/2021
Trước khi hẹn hò rồi sinh con với ca sĩ Grimes, tỷ phú Elon Musk trải qua nhiều cuộc tình với các ngôi sao trong làng giải trí, nghệ thuật.

Nam sinh lớp 10 được Microsoft vinh danh 

07:27:09 05/05/2021
Từ cậu bé bị phạt vì trò nghịch DDoS, Dương Tiểu Đồng vừa được Microsoft vinh danh sau khi giúp hãng cải thiện bảo mật cho dịch vụ trực tuyến.

Giá TV 8K năm nay rẻ hơn năm ngoái từ 30 đến 100 triệu đồng 

07:19:01 05/05/2021
TV 8K năm nay có giá niêm yết bán thấp hơn 20 đến 30% so với năm ngoái, nhưng vẫn cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Dạo quanh cửa hàng của Huawei trên khắp Trung Quốc sẽ thấy rất ít smartphone 

06:51:25 05/05/2021
Khó khăn chồng chất khó khăn, mảng kinh doanh smartphone của Huawei đang đứng bên bờ vực thẳm.

Có thể bạn quan tâm

Kiatisuk: HLV đa tài, thân thiện số một V-League

Bên lề sân cỏ

14:20:07 07/05/2021
HLV Kiatisuk chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ Việt Nam nhờ tài năng, sự thân thiện và chuyên nghiệp.

'Nàng cỏ' Vườn sao băng mong công chúng tha thứ cho chồng cũ, tự nhận mình bảo thủ

Sao châu á

14:19:02 07/05/2021
Nữ diễn viên đã tha thứ cho anh và đang cầu xin công chúng cũng tha thứ cho anh ấy.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 9: Jung Yong Hwa rời khỏi Daebak, Jang Nara mất mạng?

Phim châu á

14:16:28 07/05/2021
Ở tập tiếp theo của Bất động sản trừ tà, sau khi sự thật bại lộ In Bum (Jung Yong Hwa) đã không thể làm việc chung với Ji Ah (Jang Nara) nữa. Tuy nhiên anh vẫn đi theo bảo vệ cô.

Người đẹp bóng chuyền hai lần khỏa thân ôm Cup

Sao thể thao

14:16:14 07/05/2021
VĐV bóng chuyền Joanna Wolosz phấn khích thoát y sau khi đội bóng Imoco Volley của cô lần đầu vô địch châu Âu Champions League cuối tuần qua.

Cách làm trà sữa Thái hai màu thơm ngon mát bổ

Ẩm thực

14:16:07 07/05/2021
Trà sữa Thái đang có sức hút lớn đối với giới trẻ. Không chỉ hương vị thơm ngon mà màu sắc cũng rất bắt mắt, cùng làm món này ngay tại nhà nào.

'Con trai Park Bo Young' kể chuyện 'u mê' cô nàng từ năm 5 tuổi, còn đòi cưới cho bằng được và cái kết 'đắng'

Hậu trường phim

14:14:32 07/05/2021
13 năm sau lời cầu hôn điên rồ, Park Bo Young không còn giữ liên hệ với con trai của mình nữa.

Truy bắt xe chở cây “quái thú” lúc nửa đêm

Pháp luật

14:13:45 07/05/2021
Lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh vừa truy bắt và xử lý nghiêm 1 phương tiện chở cây quái thú trên QL1 lúc nửa đêm.

Huyền My khoe cún cưng

Sao việt

14:11:02 07/05/2021
Huyền My nuôi một chú cún cưng tên Bia gần 10 năm và hết mực yêu thương, chăm sóc.

Uốn cong người nhào lộn 42 vòng/phút, bé 11 tuổi khiến ai nhìn cũng thán phục

Chuyện lạ

14:10:14 07/05/2021
Cô bé 11 tuổi ở Australia lập kỷ lục thế giới khi thực hiện liên tiếp 42 cú uốn cong người, nhào lộn trong vòng một phút.

Hãy nói lời yêu: My chính thức yêu Bình, đưa đàn ông về nhà rồi còn hôn nhau, lơ là việc học

Phim việt

14:07:38 07/05/2021
Trong tập 7 Hãy nói lời yêu, My (Quỳnh Kool) chính thức rơi vào lưới tình của Bình (Hà Việt Dũng).

Quảng Nam tiếp tục cho học sinh khu vực giáp Đà Nẵng, Quảng Ngãi nghỉ học

Đời sống

14:05:46 07/05/2021
Vừa đi học trở lại, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho học sinh tại các khu vực giáp Đà Nẵng và Quảng Ngãi nghỉ học để phòng chống dịch vì hai địa phương này có ca dương tính Covid-19.

TP.HCM phong tỏa con hẻm ở quận 3 

Clip hay

14:01:56 07/05/2021
Sáng 7/5, lực lượng chức năng quận 3 đã tiến hành phong tỏa hẻm 359 Lê Văn Sỹ vì có liên quan đến một ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Một người Mỹ gốc Việt bị hàng xóm đâm chết, cộng đồng góp gần 82.000 USD chia sẻ

Thế giới

14:01:17 07/05/2021
Câu chuyện người Mỹ gốc Việt John Huynh (29 tuổi) bị người hàng xóm đâm chết khi vừa ra khỏi nhà khiến nỗi lo bị tấn công của những người gốc Á càng nặng nề nhưng phần nào xoa xịu bởi sự hỗ trợ của cộng đồng.

Có hay không bé trai ở Hóc Môn bị cha ruột đánh nát tay, bắt đi bán vé số?

Sự kiện nóng

13:57:05 07/05/2021
Vụ việc này đang có nhiều thông tin trái ngược nhau trên các phương tiện truyền thông. Vậy thực hư câu chuyện này như thế nào?

Tuấn Anh, Minh Vương hội quân tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

13:53:28 07/05/2021
Nhóm cầu thủ HAGL chia thành ba tốp lên hội quân tuyển Việt Nam trong buổi sáng ngày 7/5 tại Hà Nội.