Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều

Khi giáo viên nhận xét cô bé 13 tuổi tò mò và nói nhiều , Alla Umanskly , Mỹ, lại nghĩ đó là phẩm chất tuyệt vời nhất của con gái.

Con gái tôi nói liến thoắng, dồn dập như một cơn bão đổ bộ. Những ý tưởng xuất hiện trong đầu con bé và tuôn ra như dung nham núi lửa. Trong nhiều năm, các giáo viên đều nói với cô bé 13 tuổi của tôi rằng con nói quá nhiều, giơ tay thường xuyên và đặt hàng tá câu hỏi. Trên một mẫu đơn phản hồi vào năm lớp 6, nhiều thầy cô đã viết “Con rất thông minh, nhưng quá tò mò và thích nói chuyện ”.

Các giáo viên nói con gái tôi có nhiều ý tưởng, một số hợp lý và một số điên rồ. Con bé suy nghĩ nhanh, xử lý thông tin và đưa ra câu trả lời khi hầu hết bạn đang cố hiểu những gì được hỏi. Con giải thích các dữ kiện và số liệu , dễ dàng ghi nhớ các chi tiết nhỏ từ câu chuyện được đọc. Con giơ tay trong lớp, cô gắng tương tác với giáo viên và các học sinh khác. Tôi nghĩ con bé thích kết nối, cảm thấy được lắng nghe và thấu hiểu.

Nói một cách đơn giản, con gái tôi rất thích nói chuyện . Theo một cách kỳ diệu nào đó, cô bé kết bạn ngay lập tức ở mọi địa điểm mình đặt chân đến, từ công viên, tiệc sinh nhật, chuyến du lịch đến sân trượt băng.

Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều - Hình 1

Alla Umanskly và con gái 13 tuổi của mình. Ảnh: Courtesy of Alla Umanskly

Khi con gái 8 tuổi, tôi đưa cô bé đến một hồ bơi công cộng và kinh ngạc khi con nói chuyện với mọi đứa trẻ đang xếp hàng chờ đến lượt trượt nước, gồm cả những người ít và lớn tuổi hơn con nhưng việc đó không thành vấn đề. Thực lòng để trò chuyện được với nhiều người như vậy, tôi cần nhiều năm.

Cô bé còn là sợi dây kết nối mọi người theo cách tôi cảm thấy bị mê hoặc. Con biết từng bạn trong lớp và có thể mô tả những chi tiết nhỏ về họ, chẳng hạn biết Kelly mới niềng răng, nhớ sinh nhật của Jason, luôn hỏi Jessica về tình hình sức khỏe của bà cô bé. Theo bản năng, con gái 13 tuổi của tôi cảm nhận được những việc này đáng chú ý và sự tò mò rất quan trọng khi nói đến tình bạn.

Thật ra đây không phải là những điều gia đình chúng tôi chủ đích dạy cô bé. Nhưng may mắn, bằng cách nào đó, chúng tôi đã không phải làm thế, con gái tôi tự tiếp thu và xây dựng một nhóm bạn tuyệt vời. Con biết cách giữ liên lạc với những người quen, kết nối với người xa lạ.

Tôi không biết tương lai có gì dành cho cô gái nói nhiều của tôi. Các thành viên trong gia đình đã thích thú, gợi ý một số ngành nghề mà chúng tôi cho rằng phù hợp với cô bé, từ nghệ thuật đến chính trị. Tuy mọi thứ quá sớm ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ con gái mình biết cách sử dụng kỹ năng trò chuyện để tạo ra những mối quan hệ đáng kinh ngạc. Con sở hữu những món quá mà không hề được đào tạo để có được, đó là điều đáng quý.

Do đó, nhìn theo cách tích cực, việc con gái tôi nói nhiều không hẳn xấu hay đáng bị phàn nàn. Tôi nghĩ khi con cái chúng ta thích thú với việc nói chuyện, giao tiếp và khám phá thế giới xung quanh, đó là tín hiệu đáng mừng. Nhiệm vụ của bố mẹ không phải ngăn cấm mà nên giúp con hiểu nên nói nhiều , tò mò trong những tình huống như nào để tôn trọng cảm xúc đối phương và giữ phép lịch sự.

Còn trường là nơi để học tập, tôi không nghĩ có vấn đề gì khi con gái hỏi thầy cô về điều mình chưa rõ. Vì thế, khi cô giáo nói với tôi rằng cô bé của tôi rất thích nói chuyện , tôi đã trả lời rằng “Vâng, tôi biết. Đó không phải là một món quà rất tuyệt vời sao ?”.

Cách ghi nhớ động từ bất quy tắc trong tiếng Anh

Dù không thêm đuôi "-ed" vào cuối, một số động từ bất quy tắc vẫn có cách biển đổi tương tự nhau, bạn có thể nhóm chúng và học cả cụm.

Trong tiếng Anh, các động từ theo quy tắc được thêm đuôi -ed khi ở dạng quá khứ và phân từ hai, chẳng hạn "I work, I worked, I had worked".

Tuy nhiên, các động từ bất quy tắc lại không tuân thủ quy ước này và rất khác nhau trong cách viết quá khứ, phân từ hai. Ví dụ "I write, I wrote, I had written". Điều gây khó khăn cho người học là những động từ bất quy tắc cũng được sử dụng rất thường xuyên nên chúng ta bắt buộc phải nhớ cách viết của chúng. Trang FluentU giới thiệu một số mẹo để việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

1. Nhóm các động từ bất quy tắc phổ biến lại với nhau

Dù không tuân thủ theo quy tắc thêm -ed ở cuối, một số động từ bất quy tắc vẫn có cách biến đổi giống nhau.

Chẳng hạn nhóm từ giữ nguyên cách viết gồm "cost" (giá), "set" (cài đặt); nhóm biến đổi tương tự ở thì quá khứ và phân từ hai như "Speak, spoke, spoken" (nói), "wake, woke, woken" (thức dậy); nhóm các từ có dạng quá khứ và phân từ hai viết giống nhau gồm "breed, bred, bred" (chăn nuôi), "shoot, shot, shot" (bắn)...

2. Học ngay các dạng của động từ khi gặp chúng

Mỗi khi gặp một từ mới ở dạng động từ, bạn có thể tra cứu cách viết của nó ở dạng quá khứ, phân từ hai để ghi nhớ luôn cách chuyển đổi. Việc này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian vì không phải chia hai lần học, một tra nghĩa, cách dùng, một học về cách viết.

3. Học thuộc 10 động từ bất quy tắc phổ biến nhất

Trong 360 động từ bất quy tắc, không phải từ nào cũng phổ biến. Bạn có thể rất hiếm khi phải dùng một vài từ trong số đó, chẳng hạn "broadcast" (phát sóng). Thay vì học dàn trải và cố gắng ghi nhớ mọi thứ, bạn hãy tập trung vào những động từ phổ biến trước.

Dưới đây là 10 động từ bất quy tắc hay được dùng nhất: "Say, said, said" (nói), "Go, went, gone" (đi), "Come, came, come" (đến), "Know, knew, known" (biết), "Get, got, gotten" (đạt được), "Give, gave, given" (đưa), "Become, became, become" (trở thành), "Find, found, found" (tìm), "Think, thought, thought" (nghĩ), "See, saw, seen" (nhìn).

Sau khi hoàn thiện nhóm 10 từ này, bạn có thể học tiếp 10 từ khác.

Cách ghi nhớ động từ bất quy tắc trong tiếng Anh - Hình 1

Ảnh: Shutterstock

4. Biến việc ghi nhớ thành một trò chơi

Khi gặp khó khăn trong việc học các động từ bất quy tắc, bạn nên tìm đến các trò chơi trực tuyến để giúp dễ dàng hơn. Một số trò chơi của Hội đồng Anh như MacMillan Dictionary, Quia... sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tự tạo ra các trò chơi của riêng mình với các tấm thẻ ghi dạng hiện tại, quá khứ và phân từ hai của động từ, sau đó tìm kiếm ba cách viết của một từ được chỉ định.

5. Học động từ trong câu

Việc ghi nhớ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn gắn động từ đó vào câu cụ thể. Chẳng hạn, để học từ "see", bạn có thể nghiên cứu những câu như "I see the bee" ( Tôi thấy một con ong ), "I saw the snow, but I've never seen a bee in the snow!" ( Tôi đã thấy tuyết nhưng chưa từng thấy ong trong tuyết ).

Những câu càng lạ, có vần điệu lại càng dễ ghi nhớ. Tuy nhiên, bạn nên giữ chúng ngắn gọn, dài dòng sẽ khiến bạn dễ nhầm lẫn. Bạn có thể ghi các câu này lên giấy nhớ, dán tại các vị trí dễ nhìn như tủ lạnh, bàn ăn để luyện tập mọi lúc rảnh rỗi.

6. Nhờ bạn bè sửa giúp

Khi trên lớp hoặc có thời gian tiếp xúc với người có lực học tốt hơn, bạn có thể nhờ họ sửa lỗi cho mình hoặc tổ chức những trò chơi nhỏ. Ví dụ, bạn nhờ người đó viết một vài động từ bất kỳ, sau đó phải ghi dạng quá khứ, phân từ hai của chúng trong 5 giây. Việc luyện tập này không chỉ tốt cho từ vựng mà còn cải thiện phản xạ ngôn ngữ, tăng sự tự tin cho bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Cách đăng ký nguyện vọng thông minh01:03:34Đăng ký nguyện vọng: Ưu tiên ngành yêu thích hay phù hợp năng lực?01:10:52[TRỰC TIẾP] Những lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký dự thi01:40:36[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Để đăng ký nguyện vọng thông minh, thí sinh phải định vị được bản thân02:29Chọn SGK mới: Không thể gạt bỏ tiếng nói của giáo viên02:48Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'02:56Đà Nẵng: Nghi vấn lộ đề kiểm tra môn Toán lớp 900:46Tiết học đặc biệt nơi cột mốc biên giới04:00“Đại sứ văn hóa đọc” Hà Tĩnh: Sách giúp chúng em làm chủ kiến thức01:22Những sai lầm của phụ huynh khi kèm con học ở nhà02:58Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42

Tiêu điểm

Gỡ rối cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
13:10:51 22/04/2021
Nam sinh Nghệ An trúng tuyển 8 trường ở Mỹ
11:07:12 21/04/2021
Nhiều trường ngoài công lập bỏ kỳ thi riêng
06:59:00 22/04/2021
Quận Hoàn Kiếm: Học sinh hào hứng tham gia Ngày hội sách với chủ đề “Tự hào truyền thống - Tự tin hội nhập”
08:39:36 21/04/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở đào tạo phải kiểm soát các điều kiện sơ tuyển
06:41:23 22/04/2021
Trường quốc tế thu học phí hơn 800 triệu đồng/năm
10:01:06 21/04/2021
Bài học của thủ khoa người Việt đạt điểm tuyệt đối ở ĐH lớn nhất Canada
10:59:18 21/04/2021
Hàng trăm học sinh song bằng cấp 2 sẽ đi đâu nếu không vào được cấp 3 song bằng
14:21:37 22/04/2021
Xôn xao thông tin Hà Nội dừng tuyển sinh hệ song bằng: Phụ huynh hoang mang
19:43:45 22/04/2021
Nhà khoa học phải 'hai không': Không sợ và không thành cái bóng của người khác
20:55:46 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Cao Thái Sơn chuẩn bị hồ sơ đệ đơn kiện Nathan Lee và 1 nhân vật ra toà, còn chúc đối phương may mắn
23:07:03 22/04/2021
30 tuổi vẫn ế, tôi nhắm mắt lấy chồng hơn 20 tuổi, đêm tân hôn anh cho xem 1 thứ khiến tôi bủn rủn, muốn lập tức "bỏ của chạy lấy người"
21:53:49 22/04/2021
Thúy Nga bật khóc nói về việc giúp Kim Ngân: Tôi phải chấp nhận cho chị Ngân đi lang thang
23:28:08 22/04/2021
Dàn trai xinh gái đẹp TVB là con đại gia
23:19:55 22/04/2021
Thương chị gái phải sống cảnh làm dâu nên mẹ bảo tôi đến thăm dò cuộc sống của chị ấy, để rồi chết lặng với những thứ nhìn thấy
22:29:36 22/04/2021
Khẩu chiến căng đét hôm nay: Fan Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác "xâu xé" nhau trên Weibo, Dương Mịch cũng bị réo tên
22:37:36 22/04/2021
Mặc Nathan Lee náo loạn, Ngọc Trinh thảnh thơi khoe clip bốc lửa với Chi Pu, còn chia sẻ thông điệp ẩn ý về đẳng cấp?
22:08:31 22/04/2021
Vì sao Nathan Lee kéo Lý Nhã Kỳ vào vụ ồn ào với Ngọc Trinh?
22:32:51 22/04/2021
Lương tháng 8 triệu nhưng vợ chi 40 triệu chỉ để mua một cái túi xách, nghe lý do, tôi tối mắt tối mũi vì giận dữ
22:43:01 22/04/2021
Vợ Phan Mạnh Quỳnh diện váy cưới đính 3.000 viên pha lê
21:32:59 22/04/2021

Tin mới nhất

Lịch xét tuyển thẳng vào lớp 10 của Hà Nội

21:30:49 22/04/2021
Theo quy định, có bốn đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của Hà Nội. Sở GD-ĐT cho biết, ngày 12-5 tới đây, những học sinh trong diện tuyển thẳng bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ đăng ký dự xét tuyển thẳng.

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hóa học: "Học thật kĩ lý thuyết vì phần này dễ kiếm điểm"

21:27:53 22/04/2021
Theo GV, ở các dạng bài vận dụng và vận dụng cao các học sinh phải cố gắng học vững những tính chất Hóa học. Nếu nắm vững tính chất hóa học thì mới viết phương trình và tính toán dựa trên phương trình được... 

Tuyển sinh Đại học 2021: Hàng loạt các trường xét tuyển học bạ, liệu có nảy sinh bất cập?

21:24:30 22/04/2021
Từ năm 2021, Bộ GD&ĐT giao quyền tự chủ cho các trường Đại học. Do vậy, các phương thức xét tuyển của nhiều trường cũng đa dạng hơn, trong đó có phương thức xét điểm học bạ được rất nhiều trường sử dụng. Tuy nhiên, phương thức này liệu ...

Những lĩnh vực STEM nữ giới có thể chiếm ưu thế

21:21:24 22/04/2021
Dự báo đến năm 2027, việc làm trong lĩnh vực STEM sẽ tăng lên 13%. Thu nhập từ ngành này cũng rất hứa hẹn khi 93% ngành nghề STEM có mức thu nhập trên mức trung bình.

Thanh Hóa: Thiếu giáo viên, cán bộ quản lý luân phiên đứng lớp

21:19:38 22/04/2021
Trước nhu cầu thực tế của địa phương, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về nhu cầu đào tạo giáo viên (GV) năm 2021. Đặc biệt, năm học 2025 - 2026 Thanh Hóa cần tuyển tới 5.139 GV. 

Xót xa những lớp học tạm trong nhà tranh tre ở vùng cao Quan Sơn

21:16:34 22/04/2021
Trường Tiểu học Tam Thanh, huyện vùng cao biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) đang xuống cấp nghiêm trọng, thiếu thốn phòng học. Nhà trường đành phải bố trí một số lớp học tạm trong phòng tranh tre và cả nhà kho. 

Ứng dụng CNTT trong xây dựng giáo dục thông minh cấp bậc mầm non đạt nhiều thành tích khả quan

21:11:09 22/04/2021
Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác giảng dạy và thực hiện tài liệu chuyên môn đã được ngành Giáo dục triển khai sâu rộng và đạt được nhiều thành tích khả quan đặc biệt ở cấp học mầm non.

Dự kiến đào tạo 7.300 giảng viên có trình độ tiến sĩ

21:08:43 22/04/2021
Trong 10 năm tới, giáo dục đại học Việt Nam cần đào tạo được khoảng 7.300 giảng viên có trình độ tiến sĩ và trên 300 giảng viên thuộc khối văn hóa, nghệ thuật và thể dục, thể thao có trình độ thạc sĩ.

9X tài năng đạt học bổng “vượt cấp” từ cử nhân lên thẳng tiến sĩ

21:04:16 22/04/2021
Thuộc thế hệ 9X, Nguyễn Ngọc Trung, cựu sinh viên trường ĐH KHTN, đã sở hữu thành tích đáng nể với bài báo quốc tế về tổng hợp vật liệu hấp phụ xử lý kháng sinh trong nước thải và học bổng tiến sĩ toàn phần ở trời Tây.

TPHCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập: Cân nhắc khi chọn nguyện vọng

21:00:27 22/04/2021
Ngày 20/4, Sở GD&ĐT TPHCM công bố chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 của 114 trường công lập trên địa bàn. Đây là cơ sở quan trọng để học sinh lớp 9 cân nhắc chọn nguyện vọng phù hợp. 

Phú Thọ tập huấn tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho gần 300 cán bộ, giáo viên

20:57:56 22/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức từ ngày 6-8/7. Năm nay, tỉnh Phú Thọ có trên 16.000 thí sinh (bao gồm cả thí sinh tự do) dự thi, tăng hơn 2.000 thí sinh so với năm 2020. 

Bồi đắp văn hóa đọc cho bạn trẻ tại Đường sách Xứ Dừa năm 2021

20:50:18 22/04/2021
Đọc sách chưa chắc giàu, nhưng không đọc chắc chắn nghèo, vì vậy muốn tỉnh nhà vươn lên, một trong những giải pháp chính là giúp tuổi trẻ Bến Tre bồi đắp văn hóa đọc, chị Lâm Như Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre chia sẻ.  

Cô gái mắc hội chứng Down tốt nghiệp đại học, giành nhiều giải thưởng

20:46:36 22/04/2021
Các bác sỹ nói rằng Jessica sẽ không bao giờ có thể đi bộ, nói chuyện, đọc, viết như những người bình thường. Tuy nhiên, nghị lực phi thường của Jessica đã đưa cô vượt xa mong đợi của mọi người.

Môn Tiếng Anh: Kinh nghiệm vàng của thủ khoa khối A1

20:43:41 22/04/2021
Đạt 29,5 điểm khối A1, trong đó môn Tiếng Anh đạt điểm 10, Trần Nguyễn Thanh Tùng bật mí, thường nghe nhạc, đọc sách ngoại văn để trau dồi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mới. 

Phương án “cấp cứu” cho thí sinh yêu thích ngành học có tiếng Hàn Quốc

20:41:16 22/04/2021
Gần đây, ngành Hàn Quốc học thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Điểm chuẩn của các trường đại học (ĐH) học về ngôn ngữ tiếng Hàn luôn ở mức rất cao.

Giới trẻ ngày nay có thờ ơ với sách?

20:38:49 22/04/2021
Công nghệ thông tin, giải trí phát triển, văn hoá nghe - nhìn lấn át văn hoá đọc, nhiều người trẻ hiện nay xa dần với thói quen sách gối đầu giường. Thế nhưng họ có thực sự thờ ơ với việc đọc sách?

Cách đăng ký nguyện vọng để trúng lớp 10 công lập ở TP.HCM

20:31:51 22/04/2021
Theo thầy Trần Mậu Minh, việc trúng tuyển vào lớp 10 công lập không phải do điểm thi cao hay thấp mà do tổng điểm thi của học sinh có đáp ứng được điểm chuẩn của 1 trong các trường chọn lựa đăng ký nguyện vọng. 

Nữ sinh Cao Bằng rung cảm từ những chuyến tình nguyện

20:30:48 22/04/2021
Sinh ra và lớn lên tại Cao Bằng, với Dương Liễu, đây là mảnh đất gắn liền với tuổi thơ bình dị, thân thương.

Không đổ lỗi cho hoàn cảnh cô nàng 2K3 tự chủ kinh tế từ năm lớp 12

20:27:05 22/04/2021
Đam mê diễn xuất và kinh doanh từ khi vẫn còn đang học lớp 12, cô nàng 2K3 không khỏi gây bất ngờ khi đã có thể nắm trong tay một nguồn thu nhập khá.

Định hướng nghề nghiệp tương lai cho con cái: Cha mẹ nên làm gì?

20:23:48 22/04/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, đó cũng là lúc các bậc phụ huynh đau đầu với việc chọn trường, chọn ngành cho con.

Bà giáo già và những "chuyến đò" đặc biệt

20:21:29 22/04/2021
Khi về hưu, chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, bà giáo Hồ Hương Nam trở thành người đưa đò đặc biệt của những số phận kém may mắn.

Hải Phòng bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên thông qua hoạt động trải nghiệm

20:15:22 22/04/2021
Trong 2 ngày (20/4, 22/4), Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức bồi dưỡng cho gần 1.400 CBQL, giáo viên các cấp nghiệp vụ xây dựng chủ đề tích hợp, thiết kế hoạt động và đánh giá kỹ năng qua hoạt động trải nghiệm. 

Lý do khiến Artpink là địa chỉ du học nghệ thuật uy tín

20:12:37 22/04/2021
Các bạn trẻ đam mê hội họa, thời trang, đồ họa, kiến trúc… đang loay hoay trước cánh cửa du học nghệ thuật có thể trao gửi niềm tin vào Artpink.

Hà Nội dừng tuyển sinh lớp 6 hệ song bằng

19:41:15 22/04/2021
Do thời hạn 3 năm thí điểm đào tạo chương trình hệ song bằng kết thúc, năm học 2021-2022, 7 trường THCS ở Hà Nội sẽ không tuyển sinh lớp 6 hệ này.

Nữ sinh trường Ams chinh phục học bổng du học Mỹ gần 7 tỷ đồng

15:06:20 22/04/2021
Yến Lan cho rằng chính tinh thần không bỏ cuộc đã giúp em thuyết phục ban tuyển sinh ĐH Pennsylvania (Mỹ), ngôi trường khó tính thuộc Ivy League.

4 trường ĐH Việt Nam lọt top bảng xếp hạng nổi tiếng thế giới

15:04:47 22/04/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội đạt thứ hạng 401-600 thế giới trong Bảng xếp hạng THE. Tiếp sau là Trường ĐH Tôn Đức Thắng (401-600), Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (601-800), và Trường ĐH Phenikaa (801-1000)

Bệnh thành tích và sản phẩm giả trong nhà trường

15:03:33 22/04/2021
Việc một số học sinh lớp 6 trường THCS-THPT Tân Mỹ (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) mà đọc, viết vẫn khó khăn khiến dư luận băn khoăn. Phải chăng bệnh thành tích đã tạo nên những sản phẩm giả của giáo dục?

Sinh viên xuất bản trao đổi về chủ đề 'Sách và cuộc sống'

15:01:58 22/04/2021
Khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền là nơi đào tạo nhân lực cho ngành xuất bản. Tọa đàm ME mang chủ đề Sách và cuộc sống được thực hiện nhân Ngày sách Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Thứ Sáu của bạn (23/04): Kim Ngưu hào hứng học hỏi, Xử Nữ tăng tốc trên con đường sự nghiệp

Trắc nghiệm

07:06:45 23/04/2021
Nhân Mã sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro mạo hiểm trong ngày hôm nay và Cự Giải có thể sẽ có nhiều hướng đi mới.

Đẩy mạnh hoàn thiện thể chế tài chính, đáp ứng hiệu quả công cuộc phát triển đất nước

Đời sống

07:05:40 23/04/2021
Tại cuộc làm việc, lãnh đạo các đơn vị: Vụ Ngân sách nhà nước, Vụ Tài chính hành chính sự nghiệp, Vụ Đầu tư, Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Dự trữ Nhà nước... đã báo cáo về kết quả công tác đạt được tr...

Bắt gặp chị chồng ôm ấp trai lạ, tôi bàng hoàng khi biết danh tính anh ta để rồi tự phải câm nín

Tâm sự

07:04:31 23/04/2021
Yêu cầu của chị dâu đưa ra đã dập tắt mọi suy nghĩ trong đầu tôi.

Cảnh báo: Xuất hiện ổ mại dâm online trên nền tảng livestream, donate khoả thân cho đến quan hệ tình dục, cá độ, cờ bạc đều rất tinh vi 

Thế giới số

07:02:22 23/04/2021
Những ngày gần đây, cộng đồng mạng lại xôn xao thông tin về những ứng dụng livestream có nhiều mặt tối như Bigo, nơi mà các cô gái bào tiền từ người khác bằng chính cơ thể của mình một cách phản cảm

Đàn chim di trú quý hiếm bị xẻ thịt để đãi tiệc

Chuyện lạ

07:01:27 23/04/2021
Cảnh sát Italy phát hiện bữa tiệc gây sốc với thực đơn là những loài chim di trú vốn nằm trong danh sách cần được bảo vệ.

'Đại thánh' bị 'thần kê' đánh chạy té khói 

Hài hước

06:52:39 23/04/2021
Sau một hồi tỉ thí võ công, chú khỉ bị gà trống đánh tả tơi và phải chạy núp sau cột.

9 loại trái cây dưới 50 calo giúp giảm cân và ngăn cảm giác thèm ăn

Làm đẹp

06:51:55 23/04/2021
Những loại trái cây này không chỉ giúp bạn đạt được vóc dáng mơ ước mà còn giúp bạn có một lối sống lành mạnh hơn.

Xe Xanh: 12 Thống đốc Hoa Kỳ kêu gọi Tổng thống Joe Biden loại bỏ xe động cơ đốt trong vào năm 2035

Ôtô

06:51:51 23/04/2021
Một lá thư từ thống đốc của 12 tiêu bang vừa được gửi đi nhằm kêu gọi Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ việc loại bỏ phương tiện động cơ đốt trong vào năm 2035.

Nợ công Eurozone tăng mạnh do tác động của đại dịch COVID-19

Thế giới

06:45:19 23/04/2021
Năm 2020, mức nợ công của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng mạnh do các chính phủ chủ yếu dựa vào các khoản vay giá trị lớn để triển khai các gói hỗ trợ nền kinh tế ứng phó với tác động của đại dịch COVID-19.

Chàng trai 'phi thân' cứu đồng nghiệp thoát nạn trước máy cẩu 

Clip hay

06:43:22 23/04/2021
Chàng trai lao nhanh như cắt, nhảy lên đỡ cục móc cẩu tránh va vào đầu người đồng nghiệp không tập trung nhìn đường.

Kem đậu đỏ giải khát mùa hè

Ẩm thực

06:39:52 23/04/2021
Đậu đỏ có tác dụng giải nhiệt, kết hợp với một số nguyên liệu, bạn có thể làm món kem que đậu đỏ tại nhà, ngon chẳng kém mua sẵn.

Xiaomi Mi 11 gặp lỗi quá nóng 

Đồ 2-tek

06:38:51 23/04/2021
Nhiều người phản ánh điện thoại Mi 11 bị quá nóng sau khoảng hơn 10 phút chơi game.

GPX Demon GR200R sắp ra mắt tại Malaysia với giá 73 triệu đồng

Xe máy

06:34:49 23/04/2021
GPX Demon GR200R sẽ sớm được bán chính thức tại Malaysia, mức giá dự kiến sẽ trên 13.000 RM (khoảng 73 triệu đồng).

Hiếu Hiền: 'Tôi áp lực khi có nhiều con'

Phỏng vấn sao

06:32:08 23/04/2021
Diễn viên Hiếu Hiền vui nhưng thấy áp lực khi vợ thông báo mang bầu con thứ ba, ngoài kế hoạch.

Đàm Thu Trang hạnh phúc bên con gái và Cường Đô La

Sao việt

06:27:38 23/04/2021
Cường Đôla cùng vợ đưa con gái thưởng ngoạn cảnh sông nước, ngắm cảnh thành phố trên du thuyền. Nhiều người nhận xét Đàm Thu Trang đẻ thuê vì con gái khá giống bố.