Luyện chữ đẹp có cần thiết?

Rèn luyện viết chữ đẹp có quan trọng hay không, và ‘nét chữ’ có thể hiện ‘nết người’ hay không, trong thời đại ngày nay trở thành vấn đề tranh cãi.

Ở góc độ nào cũng có những lý lẽ nhất định, nhưng sự cần thiết nhất là tìm ra góc nhìn hài hòa về lợi ích và bất tiện khi rèn chữ viết cho mọi đối tượng, lứa tuổi.

Luyện chữ đẹp có cần thiết? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chị Nguyễn Thị Thanh (giáo viên ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) kể, năm thứ 4 đại học phải đi thực tập, chị vất vả mới có thể trình bày xong tựa bài học lên bảng một cách ngay ngắn nhất. Dù không ai ý kiến, nhưng tự thấy rất ngượng ngùng. Hai lần được cô chủ nhiệm giao nhiệm vụ chấm bài kiểm tra môn Văn, ngồi chau mày “dịch” những con chữ ngoằn ngoèo để hiểu rõ nghĩa của học sinh diễn đạt, chị Thanh mới thấy chuyện rèn chữ viết không hề là chuyện nhỏ. Ở các trường học, việc làm báo tường hay các ấn phẩm đặc biệt luôn được khuyến khích thể hiện thủ công. Tức là cô và trò phải tự thiết kế, vẽ trang trí cho đến viết từng sản phẩm lên giấy khổ lớn. Lúc này, nhiệm vụ của những em có khiếu viết chữ đẹp rất quan trọng.

Học ngành Ngữ văn, dù hiện nay theo làm lĩnh vực du lịch, chị Mai Thị Phương Thảo (TP. Long Xuyên) rất tâm đắc về những kỹ năng được rèn luyện ở giảng đường. Một trong những ấn tượng của chị là giảng viên dạy môn chính có chữ viết rất đẹp. Mỗi tiết học của thầy, sinh viên đều hứng khởi, bị thu hút bởi từng đường nét chăm chút cho tên bài. Một bài học mới, thầy lại trình bày một mẫu chữ khác nhau. Tranh thủ ngoài giờ học, bạn nào cũng dành chút thời gian tập viết chữ, bởi đó là một phần xây dựng tác phong của một nhà giáo.

“Sau này ra trường, mình mới nhận ra ngoài yêu cầu đối với nghề giáo, các công việc khác cũng rất chú trọng đến việc viết chữ đẹp. Chẳng hạn hồ sơ xin việc làm yêu cầu phải viết tay, kể cả viết thư cảm ơn khách hàng, viết thiệp gửi đối tác… Dù các phông chữ bằng máy có thể đẹp hơn, nhưng việc nắn nót từng con chữ thủ công sẽ chuyển tải thêm sự chân thành và trân trọng từ người gửi” – chị Thảo chia sẻ.

Bày tỏ quan điểm về rèn chữ viết cho con, một số phụ huynh phàn nàn liệu việc này có cần thiết? Bởi học sinh có rất nhiều môn học, đầu tư rèn chữ viết là việc không thực tế, trong khi máy móc đang được sử dụng ngày càng phổ biến trong mọi công việc. Một số phụ huynh còn dẫn chứng, con của họ tuy học lớp nhỏ viết chữ rõ ràng, nhưng càng học lên cao thì càng viết ẩu, chuyển sang viết tắt, tốc ký để có thể ghi chép kịp lời giáo viên giảng. Hơn nữa, hiện nay, máy móc đã hỗ trợ rất nhiều cho việc học, muốn tẩy xóa chỉ cần cú “click” chuột là xong. Sau này đi làm cũng đ.ánh máy là chủ yếu, chứ ít ai viết tay…

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Luyện chữ đẹp có cần thiết? - Hình 2

Theo quan điểm của anh Nguyễn Thanh Bình (phụ huynh), ông bà có câu “nét chữ – nết người”, nhưng không có nghĩa quy chụp người viết chữ xấu là người không tốt. Cần phân biệt chữ không đẹp khác với chữ không rõ ràng. Quan niệm chữ không đẹp là người không cẩn thận là quan niệm có phần áp đặt, vì cẩn thận là tính cách của con người và được rèn luyện bằng rất nhiều cách, qua nhiều phương diện. Việc rèn chữ hiện nay cho trẻ nhỏ nên dựa trên khả năng, sở thích của từng em. Chữ đẹp không chỉ kế thừa vẻ đẹp của chữ viết truyền thống, mà còn phải phù hợp với yêu cầu học tập, làm việc.

Cô Bùi Thị Ánh Loan (giáo viên Trường Tiểu học Long Hưng, TX. Tân Châu) cho rằng, đối với học sinh tiểu học, việc rèn chữ viết là bài học đầu tiên mà bé nào cũng phải trải qua. Để đ.ánh giá một học sinh giỏi toàn diện thì ngoài kiến thức, các bé còn thể hiện bài viết bằng những nét chữ đẹp. Vì chữ đẹp sẽ để lại ấn tượng lớn ban đầu cho người đọc. Và cũng nhờ quá trình rèn chữ đẹp mà hình thành cho các bé tính kiên trì, tỉ mỉ, cẩn thận khi viết cũng như trong học tập.

“Một số phụ huynh chưa đồng tình với việc rèn chữ, vì cho rằng thời đại này đã là thời đại máy tính thay thế, nên không cần viết chữ đẹp. Theo tôi, các bậc phụ huynh nên sắp xếp lại thời gian học tập cũng như thời gian rèn luyện chữ của bé sao cho phù hợp, khoa học thì sẽ có suy nghĩ khác. Vì còn rất nhiều bài học, bài làm, bài kiểm tra mà chính học sinh phải tự ghi, máy tính không thể thay thế được” – cô Loan cho biết.

Là một giáo viên đã đạt nhiều thành tích trong giải thi viết chữ đẹp cấp thị xã và qua nhiều năm rèn luyện chữ đẹp cho học sinh, cô Loan nhận thấy, những em càng viết chữ đẹp thì càng hăng say học và học ngày càng giỏi. Và đó cũng là cả một nghệ thuật của người thầy cần sáng tạo, thiết kế, xây dựng để làm sao học sinh mình vừa viết chữ đẹp, vừa học giỏi. Khi còn nhỏ, tay bé mềm mại sẽ dễ rèn chữ, càng lớn thì càng khó rèn vì tay đã quen với nét chữ cũ. Chính vì vậy, việc luyện chữ cho học sinh ngay từ nhỏ là rất cần thiết. Một bài viết đẹp vừa truyền tải được nội dung, vừa dễ khắc sâu vào tâm trí người đọc một cách thành công nhất. Ngày nay, không chỉ có học sinh, theo tính chất của công việc, nhu cầu cá nhân, rất nhiều độ tuổi khác nhau cũng tham gia học viết chữ đẹp.

ADVERTISEMENT

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô giáo và bạn đọc của mình”.

Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập

Sự kiện tuần lễ học tập suốt đời năm nay được quận 7 tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đối số với việc học tập suốt đời.

Ngày 3-10, UBND quận 7 phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19".

Tuần lễ nhằm hướng đến việc nâng cao nhận thức, tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi để mọi người, mọi lứa tuổi được học tập thường xuyên, học tập liên tục, học tập suốt đời ở mọi lúc, mọi nơi trên địa bàn quận.

Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phó Chủ tịch UBND quận 7 Nguyễn Thị Bé Ngoan phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Ảnh: THU HƯỜNG

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận 7 Nguyễn Thị Bé Ngoan nhấn mạnh, sự kiện tuần lễ học tập suốt đời năm nay được quận 7 tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đối số với việc học tập suốt đời.

Cùng với đó, tăng cường cơ hội học tập suốt đời cho các tầng lớp nhân dân, tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng TPHCM trở thành "Thành phố học tập", "Đô thị thông minh"; xây dựng quận 7 trở thành "Quận học tập".

ADVERTISEMENT

Bà Nguyễn Thị Bé Ngoan cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên quan tâm giới thiệu những mô hình học tập tiêu biểu, những gương học tập tiêu biểu như "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Đơn vị học tập", "Cộng đồng học tập" trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống bản thân, gia đình và cộng đồng đến các phường.

Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập - Hình 2

Đông đảo các ban, ngành, học sinh và người dân quận 7 dự lễ phát động. Ảnh: THU HƯỜNG

Tại buổi lễ, bà Ngô Thị Kim Chi, 63 tuổi, hiện đang là học viên lớp 12A1 của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 7 cho biết, khi còn nhỏ, vì điều kiện kinh tế gia đình nên bà phải nghỉ học sớm để phụ giúp cha mẹ. Lớn lên, lập gia đình, bà lại tất bật lo cuộc sống, con cái nên không có điều kiện tiếp tục việc học. Tuy vậy, khát khao được học tập, trau dồi tri thức chưa khi nào vơi bớt trong bà. Ngày thường, bà tự học qua sách báo, phương tiện thông tin đại chúng và lan tỏa khát khao học tập đến con, cháu. Thành quả bà gặt hái được là những người con khôn lớn, trưởng thành, học hành tới nơi tới chốn và có việc làm ổn định.

ADVERTISEMENT

"Khi các con tôi khôn lớn và trưởng thành thì hoài bão, ước mơ được đi học lại thôi thúc. Bên cạnh đó, xã hội ngày càng phát triển, sự phát triển mạnh mẽ về khoa học công nghệ đã tạo điều kiện cho tất cả công dân, trong đó có bản thân tôi và tôi hiểu rằng chỉ có học mới có thể tiếp xúc được cái mới, đủ trình độ đáp ứng nhu cầu của tri thức cơ bản trong cuộc sống nên đã quyết định tiếp tục đi học lại sau hơn 40 năm rời xa mái trường", bà Ngô Thị Kim Chi chia sẻ về khát khao học tập của mình.

Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập - Hình 3 ADVERTISEMENT

Lãnh đạo UBND quận 7 thực hiện nghi thức phát hiệu lệnh diễu hành xe loa tuyên truyền về Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19. Ảnh: THU HƯỜNG

Trong khuôn khổ tuần lễ, các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận 7 đồng loạt tổ chức các hoạt động, như: ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học; tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên internet một cách an toàn, hiệu quả. Cùng với đó, phát động phong trào xây dựng "Tủ sách lớp học" trong các cơ sở giáo dục; xây dựng không gian đọc, không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Ông xã Đỗ Mỹ Linh từ chủ tịch hóa TikToker hợp tác quay clip, lộ không gian tân hôn trong biệt thự02:58Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34‘Anh cắt tóc’ Nguyễn Văn Chiến - Hiến hàng nghìn bộ tóc cho bệnh nhân K và câu chuyện nhân văn03:41Mẹ than hết tiền đóng học, con trai lớp 2 dốc hết vốn liếng tiết kiệm01:36Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18Bé gái bị nghi là con ruột Trấn Thành - Hari Won: Ngoại hình giống y khuôn, sống xa hoa giàu có?03:35TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
Phụ huynh trường Ischool yêu cầu lắp camera sau vụ hơn 600 học sinh ngộ độc
23:54:32 25/11/2022
Đâu là nguyên nhân khiến học sinh phải đi học thêm?
12:04:55 26/11/2022
Du học Đông Dương: Sự lựa chọn tin cậy cho học sinh
11:02:37 26/11/2022
Hai 'bông hoa ban' thắp sáng con chữ ở bản Mông
13:03:27 26/11/2022
Khám phá trung tâm học IELTS chất lượng và uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh
23:47:45 25/11/2022
Truyền cảm hứng cho sinh viên vui vẻ với chính trị học
23:52:25 25/11/2022
Học vấn 'khủng' của nữ Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2022
09:36:01 26/11/2022
Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh, thiếu nhi
09:38:54 26/11/2022
Yêu cầu dừng đào tạo chương trình liên kết đào tạo nước ngoài không thực hiện đúng cam kết
19:06:18 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 3 con gái đốt mẹ ở Hưng Yên: Người trực tiếp đổ xăng, phóng hỏa đã không qua khỏi
12:20:09 27/11/2022
Xót xa cảnh đám tang của 4 mẹ con qua đời trong tai nạn giao thông ở Huế, CĐM chung tay quyên góp giúp đỡ
11:12:55 27/11/2022
Diễn viên Thương Tín ngồi bệt bên lề đường, trạng thái vô cùng bất ổn
10:56:59 27/11/2022
Vợ Lý Hải là thạc sĩ nhưng lui về "nội trợ", chăm sóc mẹ chồng chu đáo
11:46:57 27/11/2022
Múi Xù bay từ Mỹ về Việt Nam thăm Bi Bảo, khoe bụng bầu 6 tháng tạo bất ngờ cho chồng
11:04:12 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Baifern Pimchanok được xác nhận hẹn hò Nine Naphat
12:48:03 27/11/2022
Lê Phương tự hào khoe con gái hội tụ toàn gen trội của gia đình
11:05:37 27/11/2022
Nam Em tiếc nuối quá khứ, khẳng định không là người thứ 3 xen vào tình yêu Trường Giang, Nhã Phương?
13:16:46 27/11/2022
Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên
15:33:49 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vĩnh Phúc linh hoạt trong dạy và học chương trình sách giáo khoa mới

16:01:31 27/11/2022
Cùng với cả nước, năm học 2022-2023 là năm thứ 3 ngành Giáo dục Vĩnh Phúc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên triển khai dạy và học sách giáo khoa mới ở các khối lớp 3, lớp 7, lớp 10

'Cầu nối' giúp học sinh thích ứng giáo dục 4.0

15:31:27 27/11/2022
Vai trò của giáo viên trong những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là gì? Đây là câu hỏi được không ít người đặt ra

Dự thảo quy chế trường chuyên: Bước lùi trong đào tạo mũi nhọn

15:30:16 27/11/2022
Nếu dự thảo được thông qua, nhiều chuyên gia giáo dục và các nhà giáo cho rằng là bước thụt lùi trong quy định về hệ đào tạo mũi nhọn

Tiêu chí để chọn trung tâm IELTS uy tín

10:03:26 27/11/2022
Chọn đúng trung tâm IELTS uy tín, phù hợp là một trong những bước quan trọng trong quá trình ôn luyện cho việc thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế

Hành động tử tế của 2 nữ sinh lớp 7

09:01:01 27/11/2022
Nhặt được một khoản tiền lớn, 2 em nữ sinh lớp 7 tại tỉnh Quảng Trị đã cùng phụ huynh lên mạng xã hội tìm thông tin của người đ.ánh mất, xác minh và trao trả lại

Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?

08:03:30 27/11/2022
Nhiều ý kiến cho rằng, tuổi hưu của giáo viên mầm non nên giữ nguyên là 55 tuổi như trước đây thay vì tăng lên 60 tuổi để phù hợp với đặc thù lao động

Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính cho 71 học viên

07:01:06 27/11/2022
Chiều 25/11, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tổ chức lễ bế giảng lớp đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính khóa 103 (2021-2022)

TP. Thái Nguyên: Thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS

06:15:19 27/11/2022
Chiều 25-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, năm học 2022-2023
ADVERTISEMENT

Nâng cao hiệu quả liên kết giáo dục, đào tạo với nước ngoài

06:13:02 27/11/2022
Hiện nhiều quốc gia có chương trình đào tạo tại Việt Nam như Vương quốc Anh, chiếm số lượng lớn và áp đảo. Tiếp theo là Mỹ, Pháp, Úc, sau đó là Hàn Quốc, Nhật, Newzealand. Cả nước có khoảng 25 nghìn sinh viên đang theo học các chương tr...

Hai HS Bà Rịa - Vũng Tàu đạt giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022

06:11:09 27/11/2022
Lễ trao giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022, dự kiến diễn ra ngày 1/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bà Rịa - Vũng Tàu có 2 HS đạt giải Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 gồm: Nguyễn Lê An Nhiên (HS Lớp 5A1, Trường TH Nguyễn Viết Xuân, TP. Vũng Tàu) và...

Lào Cai xây dựng kho học liệu số chất lượng cho giáo viên tiểu học

06:09:26 27/11/2022
260 bài thi đạt giải tại cuộc thi thiết kế bài giảng và giáo án điện tử sẽ góp phần xây dựng kho học liệu số cho giáo viên tiểu học ở Lào Cai

Giúp học sinh thêm yêu môn Lịch sử

06:07:04 27/11/2022
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào bài giảng, chủ động tái hiện các nhân vật hoặc xây dựng hành lang lịch sử ... là những đổi mới trong cách dạy môn Lịch sử của Trường TH Quang Trung (TP.Vũng Tàu). Cách làm này giúp HS tiếp thu bà ...

Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi

06:05:24 27/11/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1477/QĐ-TTg ngày 25/11/2022 phê duyệt Chương trình Hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 ở Bắc Giang

06:03:00 27/11/2022
Chiều 25/11, tại Trường THPT Ngô Sỹ Liên, Học viện Quân y tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh năm 2022 cho các em khối 12

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

06:01:07 27/11/2022
Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới

Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'

05:01:11 27/11/2022
Nếu bạn muốn học tiếng Anh nhưng không có nhiều tiền hoặc sống xa thành phố, khó tiếp cận các trung tâm tiếng Anh thì những bí quyết sau đây sẽ cực kỳ hữu ích
ADVERTISEMENT

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình 'Em an toàn hơn cùng Google'

04:03:04 27/11/2022
Sau hơn 1 năm dự án Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả

Thay đổi 'thói quen cũ' dạy môn Khoa học tự nhiên

04:01:15 27/11/2022
Trước khó khăn chung về đội ngũ, các trường THCS đã chủ động sắp xếp thời khóa biểu để triển khai thuận lợi việc dạy học môn Khoa học tự nhiên

Hơn 300 chương trình đào tạo liên kết nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam

21:06:43 26/11/2022
Chiều 25/11, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức tọa đàm trực tuyến Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam: Thực trạng và định hướng phát triển

Xử lý nghiêm tình trạng học sinh điều khiển xe mô-tô trái quy định

21:03:28 26/11/2022
Thời gian qua tại à Nẵng, việc học sinh chưa đủ 18 tuổi đi xe mô-tô có dung tích hơn 50cm3 đến trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông

Nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Hà Nội tại "Ngày hội việc làm HUBT 2022"

21:00:12 26/11/2022
Ngày 26/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức chương trình Ngày hội việc làm sinh viên HUBT 2022 , thu hút sự tham gia của 120 doanh nghiệp, đem đến nhiều cơ hội việc làm cho si...

Xây dựng trường học an toàn, thân thiện tại Gia Lai và Kom Tum

19:31:27 26/11/2022
Trong hai ngày 24 và 25/11, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức đoàn công tác tới làm việc với Sở GDĐT tỉnh Kon Tum và Sở GDĐT tỉnh Gia Lai

Tiếp sức đến trường cho sinh viên nghèo 3 tỉnh Nam Trung Bộ

18:35:40 26/11/2022
Ngày 26/11, tại thành phố Nha Trang, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Định và các nhà tài trợ tổ chức chương trình trao học bổng Tiếp sức đến trường - 20 mùa vượt khó cùng tân sinh viên

Nghiêm cấm học sinh, giáo viên sử dụng pháo nổ trái phép

18:26:48 26/11/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các trường học trực thuộc yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ trong các cơ sở giáo dục

Hà Nội đạt 109,3% kế hoạch năm về tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

18:25:13 26/11/2022
Thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho thấy, tính đến tháng 11-2022, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp toàn thành phố đã tuyển sinh và đào tạo cho 245.316/224.500 lượt người (trì...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lạnh người 12 bức ảnh "quỷ quái" khó hiểu nhất mọi thời đại

Chuyện lạ

16:49:05 27/11/2022
Khi nhìn vào những bức hình đáng sợ dưới đây, nhiều người không khỏi rùng mình. Cho tới nay, chưa ai lý giải được sự thật về những hình ảnh khó hiểu, kỳ bí này

Tây Ninh: Tìm người thân bé sơ sinh bị bỏ rơi trong sân bóng đá

Đời sống

16:47:55 27/11/2022
Một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, được quấn trong khăn bị bỏ rơi trong sân bóng đá thuộc xã Thanh Điền, H.Châu Thành, Tây Ninh được người dân phát hiện kịp thời, mang về chăm sóc

Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022

Bóng đá việt nam

16:46:31 27/11/2022
Trọng tài Nguyễn Đình Thái được Ban Tổ chức V-League và Ban Trọng tài VFF bầu chọn danh hiệu Còi vàng 2022. Bên cạnh đó, trọng tài Trần Duy Khánh cũng được bầu chọn danh hiệu Cờ đồng 2022

Cầu thủ 'sợ vợ' nhất World Cup

Sao thể thao

16:43:04 27/11/2022
Là một tiền đạo tầm cỡ của thế giới song trong trận đấu gặp Saudi Arabia vào tối 26/11, Robert Lewandowski mới có bàn thắng đầu tiên ở World Cup

Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế

Thế giới

16:41:44 27/11/2022
Đối với các cung nữ thời xưa, cưới một người ăn xin sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn là làm phi tần của hoàng đế. Đối với các cung nữ, bởi vì địa vị không cao nên dù được hoàng thượng sủng ái cũng khó có thể trở thành phư...

Hyundai Santa Fe rộng cửa thắng hạng mục Thiết kế xe phổ thông

Ôtô

16:40:52 27/11/2022
Thiết kế phá cách là một trong những yếu tố giúp Hyundai Santa Fe thành công tại thị trường Việt Nam. Hyundai Santa Fe được đ.ánh giá rất cao trong hạng mục

Sắc vóc miễn chê của hot girl Nóng cùng World Cup đại diện Pháp

Bên lề sân cỏ

16:39:32 27/11/2022
Chương trình Nóng cùng World Cup 2022 với sự xuất hiện của 32 cô gái tương ứng với 32 đội tuyển. Trong đó đáng chú ý là hot girl Phạm Hoàng Giang đại diện cho đội tuyển Pháp

Honda Rebel 500 2023 giữ nguyên kiểu dáng, cải tiến động cơ

Xe máy

16:35:29 27/11/2022
Bản nâng cấp Honda Rebel 500 2023 vẫn giữ nguyên kiểu dáng thiết kế so với mẫu cũ nhưng được hãng xe Nhật thay đổi một số chi tiết và cải tiến động cơ

Ngọt đắng sầu đâu

Ẩm thực

16:31:33 27/11/2022
Trên bước đường bôn tẩu xa quê, dẫu có thưởng thức sơn hào hải vị thì gỏi sầu đâu vẫn là món ăn khiến người ta nhớ quay quắt

Tranh giành tờ tiền rơi hai người đàn ông thi độ "lầy lội" cùng nhau

Clip hay

16:03:22 27/11/2022
Cùng phát hiện ra tờ tiền rời dưới đường, chỉ vì để tranh giành nhau mà hai người đàn ông nghĩ ra muôn cách để đọ độ lầy lội của nhau

Cựu thần đồng bóng đá Thái Lan giải nghệ

Bóng đá thế giới

15:55:56 27/11/2022
Teeratep trải qua 16 năm chơi bóng chuyên nghiệp. Anh khởi đầu sự nghiệp trẻ ở Anh cùng CLB Crystal Palace và Everton trước khi về nước khoác áo BEC Tero từ năm 2006 và cũng kết thúc sự nghiệp ở đây

Không còn mái tóc dài, MONO trở lại cực điển trai, tự tin khoe khả giọng hát "chay" 100%

Nhạc việt

15:38:57 27/11/2022
Từ sau khi debbut, MONO nhiều lần trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng với sự thay đổi liên tục phong cách của mình

Khánh Hiền: Từng không muốn cưới chồng Việt kiều hiện tại, bồng con đi bán online bị chê "nhìn bèo"

Sao việt

15:32:14 27/11/2022
Nữ diễn viên “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tiết lộ cô chỉ đồng ý kết hôn sau khi đạo diễn James Ngô theo đuổi thời gian dài. Bên cạnh đó, Khánh Hiền chia sẻ con trai - bé Eric - chiếm trọn thời gian vợ chồng cô khiến cả hai ít chia s...