Luxshare thay Foxconn thống trị chuỗi cung ứng của Apple

Luxshare không chỉ nhận các hợp đồng lớn từ Apple , mà còn được hỗ trợ nhiều mặt để trở thành đối tác chủ chốt trong chuỗi cung ứng iPhone.

Ngay từ giai đoạn Foxconn còn thống trị chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple , giới đầu tư đã chú ý tới một nhà cung cấp nhỏ ở Trung Quốc mang tên “ Luxshare -ICT”.

Luxshare khi đó gần như không có tên tuổi, nhưng các lãnh đạo Foxconn đã nhận thấy một công ty có những đặc điểm không khác họ. Công ty này được thành lập bởi Grace Wang, cựu nhân viên một công ty con trực thuộc Foxconn , người có phong cách lãnh đạo tương đồng với sáng lập viên Foxconn , Terry Gou. Tất cả lãnh đạo tập đoàn Đài Loan đều tin rằng Luxshare sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm trong tương lai.

“Chúng tôi đã theo dõi Luxshare suốt nhiều năm. Tính cách Grace Wang có một số nét giống Terry . Bà ấy có ý chí rất mạnh mẽ và học hỏi nhanh còn những người dưới quyền lại đầy tham vọng và tinh thần cạnh tranh”, một lãnh đạo Foxconn tiết lộ.

Những cảm nhận này đã được chứng tỏ là chính xác. Luxshare ra đời tại Trung Quốc đại lục năm 2004, thỉnh thoảng được gọi là “tiểu Foxconn”, giờ đã là đối thủ đáng gờm của những nhà sản xuất hàng đầu Đài Loan. Công ty liên tục phát triển và tiến hành những thương vụ làm chấn động các chuỗi cung ứng công nghiệp quan trọng nhất thế giới .

Luxshare thay Foxconn thống trị chuỗi cung ứng của Apple - Hình 1

Giám đốc Wang (giữa) và CEO Apple Tim Cook tại nhà máy Luxshare ở Thượng Hải năm 2017.

Doanh thu của Luxshare đã tăng gấp năm lần trong 5 năm sau khi được giao nhiều hợp đồng quan trọng với Apple, Microsoft, Google, Amazon, HP và Dell. Giá trị vốn hóa thị trường của tập đoàn Trung Quốc cũng tăng vọt lên hơn 54 tỷ USD.

“Ngay cả chủ tịch Foxconn, Young Liu, cũng luôn chú ý đến các động thái xoay quanh giá trị cổ phiếu của Luxshare. Giá trị vốn hóa thị trường của họ đang vượt qua cả Foxconn”, một lãnh đạo trong chuỗi cung ứng iPhone tiết lộ.

Bước tiếp theo trong quá trình phát triển của tập đoàn Trung Quốc này đang được tiến hành. Luxshare Precision Industry hồi tháng 7 đạt thỏa thuận mua lại hai công ty con thuộc Wistron, một trong hai đối thủ chính của Foxconn. Thương vụ trị giá khoảng 470 triệu USD cho phép công ty của bà Wang sở hữu hai nhà máy chuyên sản xuất iPhone tại Trung Quốc, có thể xuất xưởng những sản phẩm đầu tiên từ năm 2023. Đây cũng là lần đầu tiên dây chuyền sản xuất iPhone nằm trong tay một công ty Trung Quốc đại lục.

Luxshare từng cung cấp linh kiện cho iPhone, nhưng hợp đồng này cho phép họ tiến vào quá trình chế tạo dòng smartphone này, đồng thời chấm dứt hàng chục năm thống trị của các nhà lắp ráp iPhone tại Đài Loan.

Tập đoàn Trung Quốc không có dấu hiệu dừng lại. Họ đang đàm phán mua thêm nhiều doanh nghiệp trong ngành cung ứng và có thể đạt thỏa thuận mới trong vòng vài tháng, ba nguồn tin am hiểu tiết lộ. Động thái này sẽ mở rộng hiện diện trên thị trường và tăng cường quan hệ với Apple, trong bối cảnh tập đoàn Mỹ đang chiếm hơn 50% doanh thu của Luxshare.

Apple không chỉ mang tới cơ hội kinh doanh cho Luxshare. CEO Tim Cook hồi tháng 12/2017 từng thăm nhà máy sản xuất tai nghe AirPods và ca ngợi bà Wang là “người hiện thực hóa giấc mơ Trung Hoa”.

Sự nâng đỡ của Apple cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với tập đoàn công nghệ Mỹ, trong bối cảnh leo thang căng thẳng Mỹ – Trung đe dọa phá vỡ chuỗi cung ứng toàn cầu. Gần 20% doanh thu Apple đến từ thị trường Trung Quốc đại lục.

Apple đã đề nghị nhiều nhà cung cấp ngoài Trung Quốc hỗ trợ đa dạng hóa nguồn cung, nhưng Luxshare là lựa chọn hàng đầu để bảo đảm chuỗi cung cứng hoàn chỉnh trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới .

“Apple biết rõ các cuộc đàm phán của Luxshare với những nhà cung ứng khác, tất cả đều nhận được sự chấp thuận từ họ. Rõ ràng Apple muốn Luxshare đóng vai trò quan trọng hơn trong chuỗi cung ứng ở Trung Quốc khi căng thẳng Mỹ – Trung vẫn ở mức cao”, một quan chức am hiểu vấn đề cho biết.

Luxshare cũng nằm trong tham vọng phát triển công nghệ của chính phủ Trung Quốc. Nước này cuối năm 2019 thành lập Quỹ Đầu tư Công nghiệp Mạch Tích hợp Trung Quốc với trị giá gần 21 tỷ USD để cải thiện năng lực sản xuất quốc gia. Luxshare là một trong những công ty chủ chốt trong kế hoạch này, với kỳ vọng sẽ trở thành “Foxconn của Trung Quốc đại lục”.

Người sáng lập Luxshare cũng có mặt trong cuộc họp giữa các doanh nghiệp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 21/7.

Dù vậy, Luxshare vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ do tình hình địa chính trị toàn cầu hiện nay.

Chính phủ Mỹ đã nhắm tới nhiều công ty công nghệ Trung Quốc, trong đó có Huawei và TikTok, với lý do bảo vệ an ninh quốc gia. O-Film Tech, nhà cung cấp module camera cho Apple, cũng bị đưa vào danh sách các thực thể bị theo dõi của Bộ Thương mại Mỹ.

Sự phát triển nhanh chóng của Luxshare, dù trong lĩnh vực thiết bị điện tử tiêu dùng ít nhạy cảm, vẫn có thể khiến chính phủ Mỹ cảnh giác.

Tập đoàn Trung Quốc liên tục mở rộng bằng cách đầu tư vào nhiều nhà sản xuất linh kiện, đặc biệt trong chuỗi cung ứng cho Apple, từ cổng cắm đến camera và thiết bị âm thanh, nhằm đẩy mạnh quan hệ với người khổng lồ công nghệ Mỹ. Trước khi xâm nhập thị trường lắp ráp iPhone, Luxshare đã cung cấp hàng loạt linh kiện cho smartphone của Apple, cũng như module cho phép sử dụng Bluetooth trên tai nghe AirPods Pro.

Đây là một trong những bí quyết từng giúp Foxconn thành công, cho phép họ kiểm soát chuỗi cung ứng và đẩy cao khả năng cạnh tranh. Luxshare cũng đang theo bước chân Foxconn khi mở rộng đến Đông Nam Á và Ấn Độ.

“Luxshare là đối thủ rất khó chịu và không thể bị loại bỏ, họ theo bước Foxconn ở khắp mọi nơi. Họ làm mọi thứ Foxconn đang làm và muốn làm những thứ mà Foxconn chưa nhắm tới”, một nguồn tin thân cận với tập đoàn sản xuất Đài Loan tiết lộ.

“Bà Wang từng nói rằng các công ty Đài Loan thể hiện sự chuyên nghiệp tuyệt vời và kỷ luật chặt chẽ trong quản lý, nhưng thua kém những doanh nghiệp Trung Quốc đại lục về tốc độ và sự liều lĩnh. Bà ấy cho rằng họ thiếu một đặc điểm quan trọng là ‘hành động như một con sói’”, một lãnh đạo ngành cung ứng cho hay.

Wang ít khi đề cập tới thời gian ở Foxconn. Bà bắt đầu làm công nhân trong dây chuyền sản xuất cổng kết nối của Foxlink, công ty do em trai Terry Gou thành lập, vào năm 1988 khi ở tuổi 21. Wang nhanh chóng thăng tiến ở Foxlink và rời công ty vào cuối thập niên 1990 để lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu linh kiện, tiền thân của Luxshare.

Luxshare thay Foxconn thống trị chuỗi cung ứng của Apple - Hình 2

Grace Wang, bà chủ của Luxshare.

Quan hệ chặt chẽ với Apple cho thấy Luxshare có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng và hiệu quả của tập đoàn Mỹ.

“Các công ty Trung Quốc có lợi thế cạnh tranh nhờ sự hỗ trợ từ chính phủ, cũng như hệ số thị giá với thu nhập từ cổ phiếu rất cao tại thị trường chứng khoán nội địa giúp họ dễ tiếp cận nguồn tiền. Điều này cho phép doanh nghiệp Trung Quốc theo đuổi những canh bạc lớn trong đầu tư công nghệ mà không phải lo lắng về thu nhập”, Sean Kao, nhà phân tích kỳ cựu của IDC, cho hay.

Một chìa khóa thành công khác của Luxshare là nhân tài được công ty này thu hút từ các đối thủ cạnh tranh. David Huang, quản lý cấp cao gia nhập Luxshare năm 2013, từng là quan chức Foxconn. Một lãnh đạo khác trong mảng thiết bị mạng của Foxconn cũng gia nhập tập đoàn Trung Quốc năm 2019 và trở thành quan chức chủ chốt trong nhóm phát triển ăng-ten của Luxshare.

Dù theo bước Foxconn, Luxshare đã phát triển được văn hóa doanh nghiệp khác biệt. Foxconn thường được ví như đội quân, trong đó ông chủ Terry Gou thường xuyên mắng mỏ và yêu cầu lãnh đạo cấp cao đứng lên trong cuộc họp nếu họ mắc lộ. Chủ tịch Liu tiếp quản từ tháng 6/2019 và đang tìm cách thay đổi điều này, thông qua những cuộc họp không chính thức với đội ngũ nhân viên trẻ.

Luxshare có những quản lý trẻ hơn lãnh đạo 10-20 tuổi. Họ khuyến khích nhân viên cấp thấp phát biểu ý kiến thông qua kênh WeChat.

“Grace Wang thực sự lắng nghe các lãnh đạo trẻ và khiến những nhân viên trẻ tuổi cảm thấy được tôn trọng. Đôi khi bà ấy đi ngang qua và thấy chúng tôi thảo luận vấn đề nào đó, bà ấy sẽ nói ‘đừng để ý đến tôi, để tôi đi lấy cà phê cho các bạn’”, một nguồn tin am hiểu Luxshare tiết lộ.

Bất chấp tốc độ phát triển chóng mặt, các chuyên gia cho rằng Luxshare khó giành được vị trí của Foxconn trong thời gian ngắn. Hiện chưa rõ liệu tập đoàn này có duy trì được khả năng cạnh tranh khi mở rộng ra ngoài thị trường Trung Quốc hay không.

“Chúng tôi biết các động thái gần đây của Luxshare. Chúng tôi không lo lắng, luôn sẵn sàng cạnh tranh và sẽ không để thua”, lãnh đạo Foxconn cho hay. Dù vậy, chủ tịch Foxconn cho rằng quan hệ thân thiết giữa Luxshare và Apple cũng sẽ khiến họ phải cảnh giác trong thời gian tới.

Từ một gã tý hon, Luxshare đã được Apple biến thành "tiểu Foxconn" như thế nào?

Với sự hậu thuẫn của Apple, Luxshare từ chỗ cung cấp linh kiện và lắp ráp AirPods đang dần dần lấn sân sang lĩnh vực lắp ráp iPhone, một nhiệm vụ phức tạp hơn nhiều so với trước đây.

Ngay cả trong những năm Foxconn đang ở trên đỉnh cao trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple, các giám đốc của công ty này vẫn luôn chú ý đến một nhà cung cấp Trung Quốc ít tên tuổi: Luxshare-ICT.

Lúc đó Luxshare vẫn chỉ là một chấm nhỏ trong vô số các nhà cung cấp liên quan đến Apple. Nhưng các lãnh đạo cấp cao của Foxconn đã nhận thấy đây có thể là đối thủ tiềm năng của mình trong tương lai - một phần vì nó được xây dựng bởi Grace Wang, cựu nhân viên của Foxconn, người có phong cách lãnh đạo tương đồng với nhà sáng lập Terry Gou của Foxconn.

" Chúng tôi đã theo dõi Luxshare trong nhiều năm. Các tính cách cá nhân của Grace Wang có nhiều điểm tương đồng với ông Terry - bà ấy có ý chí điều hành mạnh mẽ, bà ấy học rất nhanh và nhóm của bà ấy cũng đầy tham vọng và cạnh tranh ." Một giám đốc Foxconn cho biết.

Từ một gã tý hon, Luxshare đã được Apple biến thành tiểu Foxconn như thế nào? - Hình 1

bà Grace Wang cùng CEO Apple Tim Cook xuống thăm một nhà máy sản xuất linh kiện cho iPhone.

Tốc độ tăng trưởng thần tốc của một đối thủ nhỏ

Những chỉ báo theo bản năng đó đã đúng. Được thành lập vào năm 2004, Luxshare giờ được mọi người biết đến như một "Tiểu Foxconn", khi bám đuổi quyết liệt công ty Đài Loan với tốc độ tăng trưởng mãnh liệt và các kế hoạch thâu tóm đầy tham vọng có thể làm thay đổi cả chuỗi cung cấp hàng công nghiệp quan trọng nhất thế giới này.

Trong vòng 5 năm qua, doanh thu của Luxshare đã tăng gấp 5 lần để đạt tới mức 8,89 tỷ USD sau khi họ giành được các đơn hàng từ Apple cho đến Microsoft, Google, Amazon, HP và Dell. Giá trị vốn hóa của Luxshare nhờ đó cũng tăng chóng mặt lên mức 375,1 tỷ Nhân Dân tệ (khoảng 54 tỷ USD), còn lớn hơn cả Foxconn (giá trị vốn hóa khoảng 38,5 tỷ USD).

Từ một gã tý hon, Luxshare đã được Apple biến thành tiểu Foxconn như thế nào? - Hình 2

Từ một gã tí hon, giờ đây giá trị vốn hóa của Luxshare đã đuổi kịp và vượt qua cả Foxconn.

Giờ đây Luxshare đang trong giai đoạn phát triển tiếp theo của mình. Vào tháng 7 vừa qua, hãng này vừa ký một thỏa thuận trị giá 3,3 tỷ Nhân dân tệ (hơn 475 triệu USD) để mua lại một nhà máy lắp ráp iPhone của Wistron ở Trung Quốc.

Không lâu sau đó, Luxshare tiếp tục hướng đến một linh kiện quan trọng khác trên iPhone: các bộ khung kim loại của chiếc smartphone này. Các bộ khung kim loại được gia công chính xác đang trở thành một phần quan trọng trong hàng loạt thiết bị điện tử, từ smartphone, laptop, các máy tính cho đến các thiết bị đeo.

Trong khi Luxshare mới chỉ cung cấp các linh kiện cho iPhone, hàng loạt động thái này cho phép họ lần đầu tiến vào sân chơi phức tạp hơn nhiều: lắp ráp iPhone, một thiết bị tiêu dùng kỹ thuật cao, biểu tượng của công nghệ hiện đại. Không chỉ vậy, điều này còn kết thúc nhiều thập kỷ thống trị của các hãng lắp ráp Đài Loan trong lĩnh vực sản xuất iPhone.

Nhưng Luxshare vẫn chưa muốn dừng lại ở đây. Nhiều nguồn tin của Nikkei cho biết, hãng này đang trong quá trình đàm phán để thâu tóm thêm các nhà cung cấp công nghệ khác và có thể đạt được thỏa thuận trong vài tháng tới. Điều này sẽ mở rộng hơn nữa sự hiện diện của họ trên thị trường và làm sâu sắc thêm mối quan hệ với Apple, đối tác chiếm hơn 50% doanh thu của họ.

Từ một gã tý hon, Luxshare đã được Apple biến thành tiểu Foxconn như thế nào? - Hình 3

Những người chống lưng cho sự tăng trưởng thần tốc của Luxshare

Trên thực tế, chính Apple là người khuyến khích Luxshare đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình. Vào tháng 12 năm 2017, CEO Apple Tim Cook trong chuyến thăm nhà máy lắp ráp AirPods của Luxshare đã ca ngợi nhà sáng lập Grace Wang của công ty là " hiện thân của giấc mơ Trung Hoa ."

Khả năng Luxshare đa dạng hóa hoạt động kinh doanh càng quan trọng hơn với Apple khi người khổng lồ công nghệ này đang mắc kẹt trong các tranh chấp thương mại ngày càng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong khi Apple kêu gọi các nhà cung cấp không phải Trung Quốc của mình đa dạng hóa kế hoạch sản xuất sang các quốc gia khác, họ cần một đối trọng tại Trung Quốc để cân bằng với các đối tác khác. Lúc này Luxshare trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc đảm bảo một chuỗi cung cấp hoàn chỉnh và trung thành với Apple trong nền kinh tế lớn thế hai thế giới.

Từ một gã tý hon, Luxshare đã được Apple biến thành tiểu Foxconn như thế nào? - Hình 4

CEO Tim Cook của Apple là người bật đèn xanh cho các kế hoạch thâu tóm và mở rộng của Luxshare.

" Apple hoàn toàn biết về các cuộc đàm phán của Luxshare với các nhà cung cấp khác của Apple và mọi động thái này đều được sự chấp thuận từ khách hàng Mỹ lớn nhất của họ ." Một chuyên gia trong ngành công nghiệp này cho biết. " Rõ ràng Apple muốn Luxshare đóng một vai trò quan trọng hơn trong chuỗi cung cấp tại Trung Quốc giữa lúc căng thẳng đang leo thang ."

Bên cạnh củng cố chuỗi cung cấp tại Trung Quốc, Luxshare cũng có nhiều nhà máy bên ngoài Trung Quốc, ví dụ họ xây dựng các nhà máy ở miền Bắc Việt Nam vào năm 2019 để lắp ráp AirPods cho Apple. Các nhà máy đó chỉ cách nhà máy Foxconn tại đây 15 phút chạy xe. Bên cạnh đó, Luxshare còn liên doanh với hãng sản xuất linh kiện âm thanh Merry Electronics ở miền Trung Việt Nam để sản xuất các linh kiện âm thanh.

Bên cạnh sự hỗ trợ tích cực từ Apple để tạo nên một đối trọng quyền lực với các đối tác khác, Luxshare còn được hưởng lợi từ tham vọng công nghệ của chính phủ Trung Quốc. Bên cạnh Quỹ China Integrated Circuit Industry Investment Fund hướng đến việc phát triển công nghệ bán dẫn, Trung Quốc còn một quỹ khác trị giá 147,2 tỷ Nhân dân tệ nhằm cải thiện năng lực sản xuất của quốc gia và Luxshare chính là một trong các công ty nhận được trợ cấp từ quỹ đó. Mục tiêu là biến Luxshare trở thành một "Foxconn của Trung Quốc".

"Tiểu Foxconn"

Quả thật, hành trình từ khi thành lập cho đến hiện nay của Luxshare có rất nhiều điểm tương tự với Foxconn. Trước đây, Luxshare chủ yếu cung cấp các loại linh kiện khác nhau cho iPhone, bao gồm các motor rung, loa, các module sạc không dây và các module ăng ten. Họ còn cung cấp cả module kết nối Bluetooth cho tai nghe AirPods, trước khi giành lấy việc lắp ráp phụ kiện này cho Apple.

Từ một gã tý hon, Luxshare đã được Apple biến thành tiểu Foxconn như thế nào? - Hình 5

Hộp đựng tai nghe AirPods do Luxshare tại Việt Nam lắp ráp.

Việc mở rộng hoạt động này mang lại sự tích hợp theo chiều dọc trong lĩnh vực lắp ráp thiết bị - một chìa khóa mang lại thành công hiện nay của Foxconn, giúp họ có quyền kiểm soát lớn hơn đối với chuỗi cung cấp và có giá thành cạnh tranh hơn. Và giờ đây, Luxshare bắt đầu mở rộng sang việc lắp ráp iPhone, trực tiếp đối đầu với Foxconn.

Những người biết Luxshare đều cho rằng họ sẽ học tập Foxconn khi mở rộng sang nước ngoài, đến các khu vực như Đông Nam Á và Ấn Độ.

" Luxshare giống như một con ruồi khó chịu và rất khó loại bỏ ... nó bám theo Foxconn ở mọi nơi ." Một nguồn tin của Nikkei tại Foxconn cho biết. " Họ muốn làm mọi thứ Foxconn làm, và họ còn muốn làm những thứ mà Foxconn chưa làm ."

Tuy vậy, những người quan sát trong ngành không tin rằng Luxshare có thể sớm hạ bệ được Foxconn. Vẫn chưa rõ họ có thể cạnh tranh được với Foxconn không khi mở rộng dấu chân ra ngoài Trung Quốc mà không nhận được các khoản trợ cấp từ chính phủ nếu cuộc chiến thương mại đang diễn ra sẽ kéo theo nhiều thay đổi khác trong chuỗi cung cấp.

Từ một gã tý hon, Luxshare đã được Apple biến thành tiểu Foxconn như thế nào? - Hình 6

Ông Terry Gou, nhà sáng lập nên Foxconn.

Một giám đốc của Foxconn bày tỏ sự tự tin khi đối mặt với Luxshare: " Chúng tôi hoàn toàn biết về những động thái gần đây của Luxshare. Nhưng chúng tôi không sợ. Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc cạnh tranh và sẽ không chịu thua ."

Mặc dù vậy, sự trỗi dậy nhanh chóng của Luxshare và mối quan hệ chặt chẽ của họ với Apple cũng khiến Foxconn phải dè chừng. Chính chủ tịch của Foxconn, ông Liu cũng phải thừa nhận điều này: " Việc có các đối thủ mới trên thị trường tự do là điều rất tự nhiên. Foxconn sẽ tiếp tục cải thiện khả năng cạnh tranh của mình và tôi tin rằng mọi đối thủ cạnh tranh đều biết rằng giành được ngôi vị số một thế giới là điều không hề dễ dàng. Chúng tôi biết Luxshare đang đến (tham gia vào hoạt động lắp ráp iPhone) nhưng chúng tôi sẽ quan sát và theo dõi ."

Nhà phân tích Sean Kao của hãng IDC cho biết, rất khó nói trước ai sẽ là người thắng trong cuộc đua này, khi mọi công ty không chỉ cần phải có cơ sở sản xuất ở bên trong Trung Quốc - công xưởng lớn nhất thế giới từ hàng thập kỷ nay - mà còn phải mở rộng ra các thị trường nước ngoài.

" Không rõ liệu các công ty Trung Quốc có thể còn thành công nữa hay không khi họ hoạt động tại các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, và các quốc gia khác ... họ vẫn cần thời gian để chứng minh rằng họ có thể cạnh tranh được như khi ở tại sân nhà. "

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Trump ân xá cho 'tội đồ' của Google
11:00:07 21/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 
19:08:38 21/01/2021
Án tù cho "Thái tử" Lee Jae-yong ảnh hưởng thế nào đến Samsung? 
21:06:23 21/01/2021
Tim Cook tặng máy tính 6.000 USD cho ông Trump 
17:28:05 21/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện tình tiết mới trong vụ Trịnh Sảng bỏ rơi 2 con, hóa ra tất cả đều được lên kế hoạch?
20:07:56 22/01/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh ly hôn Phùng Thiệu Phong, con trai thực chất là của nữ diễn viên và Trần Vỹ Đình?
21:09:59 22/01/2021
HOT: Lệ Quyên chính thức xác nhận yêu Lâm Bảo Châu
23:36:44 22/01/2021
Couple hot nhất WeChoice 2020 gọi tên Lệ Quyên và tình trẻ Lâm Bảo Châu: Tình tứ công khai, bàn tay của nàng chiếm spotlight!
21:00:42 22/01/2021
Team qua đường bắt trọn clip Ngọc Trinh lên đồ lộng lẫy trên thảm đỏ WeChoice 2020, màn chỉnh váy vì sợ hớ hênh gây sốt
21:06:41 22/01/2021
Trịnh Sảng: 'Cuộc sống vẫn phải tiếp diễn'
20:01:22 22/01/2021
Phan Đinh Tùng đón con trai thứ hai chào đời cực kháu khỉnh
22:11:01 22/01/2021
Hoài Linh, Khánh Vân giúp nghệ sĩ Mạc Can chữa bệnh
21:13:31 22/01/2021
Trịnh Sảng rao bán căn penthouse 23 triệu USD sau bê bối bỏ rơi con
23:12:26 22/01/2021
Drama không hồi kết: Hoa Thần Vũ bị tố ngoại tình, ép bạn gái phá thai không thành liền tặng biệt thự để tuyệt giao?
22:56:36 22/01/2021

Tin mới nhất

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu

22:42:31 22/01/2021
Loon, dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu từng được rất nhiều người kỳ vọng của Google, sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 3 tới đây.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 

21:08:45 22/01/2021
Trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng.

Tin tặc Trung Quốc lấy cắp thông tin hành khách của các hãng hàng không

20:31:30 22/01/2021
Các tin tặc đến từ Trung Quốc đã tấn công các hãng hàng không lớn trên thế giới nhằm lấy cắp thông tin hành khách.

Google hỗ trợ ngoại tuyến cho Calendar trên web 

19:32:47 22/01/2021
Người dùng sẽ có thể sử dụng dịch vụ Calendar của Google ngay cả khi ở trạng thái ngoại tuyến hoặc kết nối internet kém.

Ông Joe Biden được quyền truy cập tài khoản tổng thống chính thức trên Twitter 

19:26:21 22/01/2021
Đội ngũ của ông Joe Biden giờ đây đã có thể đăng thông tin trên các tài khoản tổ chức khác nhau vốn do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump kiểm soát trong bốn năm qua.

Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

19:22:26 22/01/2021
Google Arts & Culture lần đầu tiên công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận.

Đồng Nai triển khai 5G để đồng bộ hạ tầng với sân bay Long Thành 

19:13:23 22/01/2021
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Ngọc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021 ngành thông tin - truyền thông ngày 22.1.

TikTok thử nghiệm tính năng hỏi đáp để tăng tương tác 

19:10:48 22/01/2021
TikTok vừa xác nhận họ đang thử nghiệm tính năng Hỏi & Đáp mới cho người sáng tạo nhằm giúp họ tương tác tốt hơn với người hâm mộ của mình.

VinFast công bố 3 mẫu ô tô hoàn toàn mới: Bán từ tháng 5, có tùy chọn động cơ điện, VF33 đẹp như xe Mỹ 

18:49:46 22/01/2021
3 mẫu ô tô hoàn toàn mới của VinFast có tùy chọn động cơ điện và xăng, bán ra tại Việt Nam và thị trường nước ngoài trong năm nay.

Chiến lược mới của Intel: 'Triệu hồi' kiến ​​trúc sư CPU ​​đã nghỉ hưu, muốn thắng AMD bằng 'kinh nghiệm' 

18:32:24 22/01/2021
CEO mới của Intel sau khi nhậm chức đã ngay lập tức tung ra một con bài khá cũ, nhưng được kỳ vọng có thể lật ngược thế cờ hiện tại với AMD.

Minhmotor – Nhà phân phối động cơ giảm tốc tuyệt hảo cho mọi doanh nghiệp

18:03:59 22/01/2021
Động cơ giảm tốc là thiết bị cực kỳ quan trọng và cần thiết được ứng dụng trong các máy móc quyết định tới năng xuất làm việc của mọi nhà máy . Bạn đã tìm kiếm và lựa chọn được cho doanh nghiệp của mình sản phẩm phù hợp?

Không thể xem thường 'khủng hoảng sinh tồn' mà Ant đang phải trải qua: Giá trị thị trường có thể đã giảm 1 nửa, tương lai bất định 

18:00:13 22/01/2021
Theo nhận định của Bloomberg, giá trị thị trường của Ant có thể giảm hơn nữa nếu như chính phủ Trung Quốc tiếp tục áp dụng thêm những biện pháp mới nhằm chấn chỉnh lại nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay.

Facebook chưa buông tha ông Trump

17:18:38 22/01/2021
Hội đồng giám sát độc lập của Facebook sẽ có tối đa 90 ngày xem xét quyết định khóa tài khoản của ông Trump.

FPT Shop khai trương 68 Trung tâm trải nghiệm laptop, mở bán Surface Pro 7 siêu bảo hành 

14:15:02 22/01/2021
FPT Shop đồng loạt khai trương 30 Trung tâm trải nghiệm laptop hiện đại với nhiều ưu đãi và hậu mãi trong kế hoạch mở 68 Trung tâm trong quý I/2021. Đồng thời, lên kệ 3 phiên bản Microsoft Surface Pro 7 với chính sách bảo hành độc quyền...

REL No.25 - Được chế tạo để trở thành loa siêu trầm nhanh và chính xác nhất 

13:51:43 22/01/2021
Đó là lý do vì sao REL No.25 là dòng loa kỷ niệm 25 năm của thương hiệu REL Acoustics danh tiếng.

Căng thẳng leo thang, Google dọa cắt dịch vụ tìm kiếm tại Australia

12:49:45 22/01/2021
Google dọa sẽ vô hiệu hóa công cụ tìm kiếm tại Australia nếu bị ép phải trả tiền tin tức cho các nhà xuất bản địa phương.

Cuộc đua sản xuất ôtô của các đại gia công nghệ

10:16:19 22/01/2021
Các công ty công nghệ lớn từ châu Á đến châu Âu đồng loạt lấn sân thị trường ôtô thông minh theo nhiều cách khác nhau.

Tim Cook từng tặng Mac Pro trị giá 5.999 USD cho Trump

09:44:46 22/01/2021
Trong danh sách quà mà Donald Trump nhận khi làm Tổng thống Mỹ có một máy tính Mac Pro trị giá 5.999 USD, chưa gồm màn hình và chân đế, do Tim Cook gửi.

Vingroup có thể mua mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ

09:43:50 22/01/2021
Trang Newspin (Hàn Quốc) đưa tin Vingroup ngỏ ý mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại Mỹ sau khi biết hãng Hàn Quốc định dừng bộ phận này.

YouTuber Hàn Quốc bị 'ném đá' vì bình luận về nguồn gốc kim chi

09:43:14 22/01/2021
Hamzy - ngôi sao YouTube của Hàn Quốc - đang bị dọa tẩy chay tại Trung Quốc sau khi nhấn like một loạt bình luận về nguồn gốc của món kim chi.

'Bóng đen' bao phủ Samsung sau vụ bắt giam người thừa kế

09:42:32 22/01/2021
Phán quyết bắt giữ người thừa kế Samsung - Phó chủ tịch Lee Jae-yong - đang khiến việc quản lý kinh doanh quan trọng của tập đoàn rơi vào trạng thái chờ.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm

Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi

Tâm sự

05:49:18 23/01/2021
Tôi chẳng biết mình đã sai ở đâu nữa? Tôi có ý tốt nói cho cô ấy biết, vậy mà nhận về đầy những từ ngữ nặng nề trách mắng.

Ben Affleck "xuống sắc" sau khi chia tay "Bond-girl" kém 16 tuổi

Phong cách sao

05:14:43 23/01/2021
Gần 50 tuổi, tài tử Ben Affleck không còn giữ được vẻ cuốn hút như ngày nào.

5 lý do khiến bạn trị mụn không hiệu quả như mong đợi, “kiểm điểm” ngay để khỏi mất công, phí tiền

Làm đẹp

04:23:29 23/01/2021
Đặt thật nhiều kỳ vọng vào sản phẩm trị mụn mới mua mà dùng mãi không thấy có hiệu quả, rất có thể là do bạn đã mắc phải những lỗi skincare này.

Chân dài 9x Louisa Warwick nuột nà siêu gợi cảm với áo tắm bé xíu ở biển

Người đẹp

04:11:27 23/01/2021
Louisa Warwick đang có kỳ nghỉ dài ngày ở Miami (Florida, Mỹ) và có những shoot hình áo tắm đẹp như mộng ở biển.

Neymar phá Barca, rủ Messi và Eric Garcia về PSG

Bóng đá thế giới

00:29:20 23/01/2021
Neymar đang có kế hoạch chống lại Barca, khi chủ động rủ Lionel Messi và Eric Garcia về PSG mùa hè năm nay.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tập luyện vui vẻ trên sân Phú Thọ - TP Hồ Chí Minh

Bóng đá việt nam

00:25:35 23/01/2021
Chiều 22/1, sau khi đến TP Hồ Chí Minh, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có buổi tập khá vui vẻ trên sân Phú Thọ, chuẩn bị cho trận đấu gặp CLB TP. Hồ Chí Minh vào chiều tối 24/1 tới.

Mỹ có tân Bộ trưởng Quốc phòng

Thế giới

00:00:18 23/01/2021
Ngày 22/1, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Tướng Lyod Austin làm tân Bộ trưởng Quốc phòng của nước này.

HLV Zinedine Zidane nhiễm COVID-19

Bên lề sân cỏ

23:48:11 22/01/2021
Theo thông tin được tờ Marca Tây Ban Nha cho biết vào ngày 22/1, HLV CLB Real Madrid ông Zinedine Zidane đã dương tính với COVID-19.

Người Việt chạy đua sở hữu S21 series đầu tiên trên thế giới kèm nhiều quà khủng 

Đồ 2-tek

23:47:59 22/01/2021
Sau khi phá lệ tung ra dòng Galaxy S21 series sớm hơn thường lệ, Samsung một lần nữa phá lệ để siêu phẩm của mình tới tay người tiêu dùng sớm hơn dự kiến.

Những mỹ nhân Hoa ngữ "lao đao" vì bị gán mác "trà xanh": Trịnh Sảng rồi Đổng Khiết, từ "nữ thần" trở thành "con ghẻ quốc dân"

Sao châu á

23:30:10 22/01/2021
Trịnh Sảng, Đường Yên, Angelababy đều là những mỹ nhân bị gán mác trà xanh.

'Nhiệm kỳ tới tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng'

Đời sống

23:27:35 22/01/2021
​Nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng phòng ngừa với những chế tài cụ thể, theo ông Nguyễn Xuân Thắng.