Lưu ý đặc biệt với Ford Everest mới: Phải đổ dung dịch Adblue thì xe mới chạy

Để đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, người dùng xe Ford Everest mới 2023 bắt buộc phải đổ dung dịch Adblue. Nếu không, xe sẽ phát sinh trục trặc và không thể hoạt động. Điều này làm tăng chi phí ‘nuôi xe’ nhưng không đáng kể.

Theo Quyết định 49/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với xe ô tô, xe mô tô hai bánh sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới, kể từ ngày 1/1/2022, các mẫu xe lắp ráp và nhập khẩu mới phải đảm bảo tiêu chuẩn khí thải Euro 5.

Theo đó, đồng loạt mẫu xe đều đã tinh chỉnh động cơ để đảm bảo mức 5 như các mẫu xe du lịch chạy diesel của các hãng Mitsubishi, Nissan, Hyundai…

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, trên thị trường, mẫu xe Ford Everest mới lại áp dụng công nghệ khác là sử dụng dung dịch Adblue (hay DEF).

Theo tư vấn của các đại lý xe Ford, trung bình xe chạy khoảng 10.000- 14.000km thì người dùng cần đổ dung dịch này. Trên xe sẽ có cảnh báo về việc cần đổ thêm Adblue. Khi đến kỳ bảo dưỡng, các trung tâm bảo dưỡng sẽ thực hiện đổ. Nếu không đổ Adblue thì xe không thể đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 cũng như động cơ sẽ phát sinh các vấn đề trục trặc, không hoạt động được.

Với công nghệ này, nhân viên đại lý cho biết, người dùng xe Ford Everest mới sẽ phải tốn thêm khoảng 10.000 đồng/100.000km cho chi phí đổ Adblue. Đây là điều được cho là khá bất tiện cho người dùng xe Ford Everest 2023 so với các mẫu xe khác. Điều này làm tăng chi phí “nuôi xe” nhưng không đáng kể.

Vậy, dung dịch Adblue là gì và cách sử dụng như thế nào? Dưới đây là các thông tin dựa trên tài liệu hướng dẫn sử dụng đổ dung dịch Adblue trên xe Ford và các hãng xe nói chung.

Dung dịch AdBlue là gì?

AdBlue là một dung dịch không độc, không màu, được tạo thành từ 2 thành phần chính là Ure và nước tinh khiết. Hợp chất này được sử dụng cho hệ thống giảm xúc tác chọn lọc (SCR) để giảm Oxit Nitơ thải ra (Thành phần gây ô nhiễm chính của động cơ Diesel) trở nên vô hại với môi trường.

Lưu ý đặc biệt với Ford Everest mới: Phải đổ dung dịch Adblue thì xe mới chạy - Hình 1 ADVERTISEMENT

AdBlue là dung dịch được tạo thành từ 2 thành phần chính là Ure và nước tinh khiết.

AdBlue không phải là nhiên liệu, cũng không phải phụ gia nhiên liệu và được chứa riêng trong một thùng chứa chuyên dụng.

Hệ thống giảm xúc tác chọn lọc (SCR) kết hợp dung dịch AdBlue bắt đầu được sử dụng rộng rãi trên xe khách và xe tải từ đầu năm 2010 và sau đó áp dụng cho các xe du lịch chạy Diesel.

Thế nên, về cơ bản công nghệ này đã chứng minh được hiệu quả và độ tin cậy trong một thời gian dài, trong khi chi phí xử lý rẻ hơn.

Lưu ý đặc biệt với Ford Everest mới: Phải đổ dung dịch Adblue thì xe mới chạy - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ford Everest 2023 hiện là mẫu xe du lịch chạy Diesel sử dụng dung dịch AdBlue để đạt chuẩn khí thải mức 5.

Các lưu ý đối với những xe du lịch chạy diesel phải dùng dung dịch AdBlue

- Việc sử dụng và đổ đầy dung dịch AdBlue là bắt buộc

- Động cơ có thể không khởi động nếu bạn can thiệp hoặc tắt hệ thống xúc tác có chọn lọc bằng dung dịch AdBlue.

- Động cơ có thể không khởi động nếu mức dung dịch AdBlue thấp.

- Động cơ có thể không khởi động nếu dung dịch AdBlue bị nhiễm bẩn.

Lưu ý đặc biệt với Ford Everest mới: Phải đổ dung dịch Adblue thì xe mới chạy - Hình 3

Mức cảnh báo dung dịch AdBlue được hiển thị trên bảng đồng hồ của Ford Everest 2023.

Đèn cảnh báo sẽ phát sáng và một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình thông tin khi mức dung dịch AdBlue thấp khi chỉ còn đi được 2.400 km. Trong trường hợp này, bạn nên đổ dung dịch AdBlue cho xe với mức thiểu. Theo Ford khuyến cáo là 5 lít với động cơ 2.0L và 10 lít với động cơ 2.2L.

Video đang HOT

Xe sẽ không thể hoạt động khi bình dung dịch AdBlue cạn. Trong trường hợp xe đang vận hành mà bình dung dịch hết, động cơ vẫn sẽ hoạt động cho đến khi dừng và tắt máy.

Cổ rót bình dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue) nằm bên cạnh cổ rót nhiên liệu và có nắp màu xanh dương. Dung tích bình dung dịch AdBlue trên xe Ford là 18 lít.

ADVERTISEMENT

Lưu ý đặc biệt với Ford Everest mới: Phải đổ dung dịch Adblue thì xe mới chạy - Hình 4 ADVERTISEMENT

Họng đổ dung dịch AdBlue thường có nắp màu xanh, có vị trí ngay cạnh nắp tiếp nhiên liệu Diesel.

Tránh tuyệt đối không đổ nhầm dung dịch AdBlue vào bình nhiên liệu. Điều này có thể gây hư hỏng động cơ, không nằm trong phạm vi bảo hành của xe.

Cách đổ dung dịch AdBlue đúng cách

Bước 1: Mở cổng rót dung dịch AdBlue trên xe bằng cách xoay nắp màu xanh dương ngược chiều kim đồng hồ.

Lưu ý đặc biệt với Ford Everest mới: Phải đổ dung dịch Adblue thì xe mới chạy - Hình 5

Vị trí mở nắp bình tiếp dung dịch AdBlue.

Bước 2: Nâng và giữ bình chứa dung dịch AdBlue, không nghiêng và lồng miệng rót vào cổng rót dung dịch AdBlue cho đến khi vòng đệm nhỏ màu đen trên miệng rót áp hoàn toàn vào cổng rót.

Bước 3: Khi bình dung dịch AdBlue đầy, mức dung dịch trong chai sẽ không giảm nữa, cho thấy dung dịch đã ngừng chảy.

Bước 4: Đặt bình chứa trở lại vị trí đứng thẳng hơi dưới cổng rót dung dịch AdBlue và để cho các giọt dung dịch AdBlue chảy ra khỏi miệng rót.

Lưu ý đặc biệt với Ford Everest mới: Phải đổ dung dịch Adblue thì xe mới chạy - Hình 6

ADVERTISEMENT

Thao tác xử lý khi bình tiếp dung dịch AdBlue đã được đổ đầy.

Bước 5: Không được cố tiếp tục thêm dung dịch AdBlue vào bình bằng cách lắc hoặc đặt lại vị trí bình chứa để tạo ra dòng chảy. Việc đổ đầy tràn bình dung dịch AdBlue có thể gây hư hỏng cho bình chứa.

Bước 6: Khi miệng rót đã cạn, nhấc miệng bình ra khỏi cổng rót và đậy nắp màu xanh lại.

Bước 7: Lau sạch bất kỳ phần dung dịch AdBlue nào bị đổ ra bề mặt sơn bằng nước và vải ẩm.

Nếu còn dung dịch AdBlue thừa, hãy giữ lại cho lần sử dụng sau. Rửa miệng rót bằng nước sạch trước khi cất trữ. Không sử dụng miệng rót với bất kỳ chất lỏng nào khác.

Đổ đầy bình dung dịch AdBlue trong thời tiết lạnh

Dung dịch AdBlue có thể bị đông lại nếu nhiệt độ xung quanh dưới -11 độ. Rất may, Việt Nam là nước khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ hiếm khi xuống đến mức này nên người dùng không phải lo lắng về vấn đề dung dịch AdBlue bị đóng băng.

Khi dung dịch AdBlue bị nhiễm bẩn hoặc chất lượng kém

Lưu ý đặc biệt với Ford Everest mới: Phải đổ dung dịch Adblue thì xe mới chạy - Hình 7 ADVERTISEMENT

Đèn cảnh báo dung dịch AdBlue bật sáng khi dung dịch bị nhiễm bẩn hoặc bị cạn.

Nếu hệ thống giảm xúc tác chọn lọc (SCR) bị nhiễm bẩn hoặc không hoạt động, đèn cảnh báo dung dịch AdBlue sẽ phát sáng và một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình thông tin. Để bảo dưỡng hệ thống bị nhiễm bẩn hoặc không hoạt động, bạn hãy liên hệ với đại lý được ủy quyền.

Nguyên tắc về dung dịch AdBlue

- Không được đổ dung dịch AdBlue vào bình nhiên liệu trên xe.

- Không được đổ đầy tràn vào bình dung dịch AdBlue.

- Không được pha loãng dung dịch AdBlue với nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào khác.

ADVERTISEMENT

- Không được sử dụng lại bình chứa dung dịch AdBlue.

- Không được để dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp.

- Bảo quản ở nhiệt độ trong khoảng -5C đến 20C.

- Không được để bình chứa dung dịch AdBlue ở trong xe.

- Dung dịch AdBlue không cháy, không độc hại, không màu và tan được trong nước.

- Có thể ngửi thấy mùi amoniac khi tháo nắp hoặc trong khi đang đổ đầy. Nên đổ đầy lại bình dung dịch AdBlue ở khu vực được thông gió tốt.

Cách sử dụng dung dịch AdBlue phổ biến

Lưu ý đặc biệt với Ford Everest mới: Phải đổ dung dịch Adblue thì xe mới chạy - Hình 8

Những cảnh báo nhắc nhở sớm cho người dùng trước khi dung dịch AdBlue trong bình chứa đã hết.

Với dung tích bình chứa 18 lít, hiệu quả sử dụng gần chính xác của dung dịch AdBlue cho quãng đường di chuyển phụ thuộc vào kiểu lái xe, kéo rơ moóc, trọng lượng xe có tải, thời tiết, độ cao và thời gian chạy không tải.

Ô tô du lịch sử dụng dung dịch Adblue tại Việt Nam cần chú ý?

Đối với các dòng xe du lịch chạy dầu Diesel sắp tới tại Việt Nam, dung dịch Adblue sẽ là thứ cần thiết hỗ trợ quá trình vận hành.

Vậy Adblue dùng như thế nào, có bao nhiêu loại dung tịch tương tự, tỷ lệ pha ra sao và đặc biệt trong quá trình sử dụng sẽ phải lưu ý điều gì?

ADVERTISEMENT

Trên mẫu xe Ford Everest thế hệ mới đã xuất hiện bình chứa riêng cho dung dịch Adblue với nắp đổ màu xanh bên cạnh nắp đổ dầu Diesel. Dung dịch này sẽ giúp xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Mức 5 (tương đương Euro5) được Việt Nam áp dụng từ năm 2022.

Dung dịch Ablue và bộ xử lý xúc tác

Tiêu chuẩn khí thải ngày càng được thắt chặt khiến các nhà sản xuất xe Diesel phải tích hợp hệ thống hỗ trợ mới có tên gọi Bộ Xử lý Xúc tác SCR (Selective Catalytic Reduction), được đặt phía sau hệ thống Lọc hạt Khí thải, sử dụng dung dịch DEF chuyên dụng nhằm giảm phát thải các loại khí độc hại.

Thực tế, DEF là viết tắt của Diesel Exhaust Fluid (dung dịch khí thải động cơ Diesel), hay còn có tên thương mại AdBlue - được đăng ký bản quyền bởi Hiệp hội Công nghiệp Ô tô Đức (VDA), đồng thời còn có tên khác như AUS 32 hay ARLA 32; đây là loại hóa chất được sử dụng để hạn chế lượng khí NOx (NO, NO2) và Hybrocarbon thải ra môi trường.

Ô tô du lịch sử dụng dung dịch Adblue tại Việt Nam cần chú ý? - Hình 1

Nơi đổ dung dịch Adblue có cùng vị trí với nhiên liệu trên Ford Everest thế hệ mới.

Dung dịch này không tham gia vào quá trình đốt cháy trong khoang động cơ hay là một phụ gia nhiên liệu. AdBlue là một dung dịch chứa 32,5% Ure (công thức (NH2)2CO) có độ tinh khiết cao và 67,5% còn lại là nước cất, được xử lý loại bỏ gần như hoàn toàn các kim loại nặng, không độc hại khi tiếp xúc với da người (tất nhiên không được uống, tránh tiếp xúc với mắt và trẻ em).

Hệ thống SCR sẽ phun tơi dung dịch vào đường ống khí thải trong quá trình vận hành sử dụng, quá trình được kiểm soát bằng hệ thống ECU thông qua các con cảm biến nằm trên đường xả thải. Theo đó, ống xả khí thải ra môi trường trên 200 độ C thì hệ thống bắt đầu hoạt động. Cảm biến sẽ báo lượng khí thải thải ra bao nhiêu để bơm dung dịch Adblue hút từ thùng chứa phun vào dòng khí thải.

ADVERTISEMENT

Sau khi dung dịch được phun vào, dòng khí thải sẽ tiếp tục đến một hệ thống lọc nữa hay còn gọi là tổ ong. Tại đây, hệ thống cảm biến sẽ đo mức độ sạch của dòng khí và sẽ tiếp tục phun dung dịch để xử lý triệt để trước khi khí thải ra môi trường. Nếu khí thải ra môi trường chưa đủ sạch liên tục trong thời gian dài, hệ thống cảm biến sẽ báo về hộp đen của xe và khóa động cơ lại.

Hệ thống SCR vốn đã được đưa lên các xe tải và xe buýt từ năm 2004, cho thấy hiệu quả đáng kể đối với môi trường. Vì thế từ năm 2016, AdBlue đã trở thành yêu cầu bắt buộc khi sử dụng xe Diesel ở Châu Âu.

Tất cả các ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu mới tại Việt Nam hiện nay áp dụng tiêu chuẩn khí thải Mức 5, tương đương Euro5 từ ngày 1/1/2022; vì vậy, một số mẫu xe với động cơ Diesel sẽ phải được trang bị hệ thống SCR sẽ xuất hiện trên thị trường và cần nạp dung dịch AdBlue.

Các loại dung dịch xử lý khí thải trên thị trường?

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 6 đơn vị sản xuất dung dịch Adblue nhưng chủ yếu là tự phát do đây là loại dung dịch mới nên chưa có tiêu chuẩn từ các cơ quan quản lý và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Ô tô du lịch sử dụng dung dịch Adblue tại Việt Nam cần chú ý? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Đồng hồ báo mức Adblue trên Ford Everest phiên bản Titanium

Điều quan trong nhất trong khâu sản xuất dung dịch Adblue chính là kiểm soát độ tinh khiển và loại bỏ các kim loại nặng; do đó, các xưởng sản xuất tự phát thủ công khó có khả năng kiểm soát chất lượng, có thể gây tác dụng ngược. Ngoài ra, do giá thành dòng sản phẩm này thấp nhưng chi phí vận chuyển cao nên hàng nhập khẩu hiện tương đối ít trên thị trường Việt Nam.

Hiện nay, giá Adblue tại Việt Nam dao động từ 20.0000 - 50.000 VNĐ/lít tùy theo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng. Hiện trong nước, một số nhà sản xuất dung dịch này có thể kể đến như: Madin, VinaDef,...và thực tế họ đã phân phối dung dịch AdBlue cho nhiều dòng xe tải và xe buýt.

Ngoài Ford Everest, hàng loạt xe du lịch mới chạy dầu Diesel sẽ được mang về thị trường Việt Nam và phải đáp ứng tiêu chuẩn Euro 5, điển hình như: Ford Ranger, Ford Ranger Raptor, Mitsubishi Pajero Sport, Nissan Navara, Nissan Terra, Isuzu mu-X... không ít trong số đó sẽ được trang bị hệ thống SCR và cần đổ dung dịch AdBlue nhằm giúp xe vận hành tốt và bảo đảm tiêu chuẩn khí thải Mức 5.

Cần chú ý gì khi sử dụng Adblue?

Trên các xe cần dùng Adblue đều có đèn báo và các lời cảnh báo theo từng giai đoạn khi sắp hết dung dịch, việc người dùng cần làm chỉ là mở nắp bình chứa riêng (thường nắp màu xanh cạnh nắp bình dầu) để đổ đầy dung dịch; nếu để cạn, xe có thể không thể khởi động lại được. Hiện tại, các trạm xăng trên toàn quốc đang được triển khai một trụ riêng để nạp AdBlue cho ô tô, cùng với đó còn có các đơn vị bán lẻ khác cũng kinh doanh dung dịch này.

Ngoài ra, chủ xe nên tìm mua sản phẩm chuẩn để tránh việc phát sinh hỏng hóc cho các hệ thống trên xe và khấu hao nhanh đối với bộ xúc tác khí thải SCR do hệ thống này liên quan trực tiếp đến động cơ và bộ phận điều khiển xe nên chi phí thay thế sửa chữa tương đối đắt tiền.

Ô tô du lịch sử dụng dung dịch Adblue tại Việt Nam cần chú ý? - Hình 3

ADVERTISEMENT

Cây đổ dung dịch Adblue của Madin tại trạm xăng.

Nhiều ý kiến cho rằng nồng độ Ure ((NH2)2CO) càng cao thì mức tiêu hao Adblue càng thấp nhưng điều này không đúng khi tiêu chuẩn của dung dịch này là 32,5% Ure và 67,5% nước khử ion giúp đạt độ tinh khiết cao và loại bỏ các kim loại nặng.

Thực tế, đây là những con số tiêu chuẩn cho dung dịch Adblue. Nếu hàm lượng Urea thấp hơn tiêu chuẩn, điều đó sẽ khiến tiêu hao dung dịch nhiều, khí thải không đạt chuẩn và khiến hệ thống SCR không xử lý kịp và báo lỗi động cơ. Nhưng nếu tăng hàm lượng Ure sẽ khiến dư thừa hợp chất này tại buồng đốt theo thời gian, gây đóng cặn và hư hỏng toàn bộ hệ thống. Nếu dung dịch không đủ tinh khiết sẽ gây tình trạng tồn dư tạp chất, tắc nghẽn hệ thống và khiến xe tiêu hao nhiên liệu hơn.

Về vấn đề tiêu thụ dung dịch Adblue, các dòng xe với động cơ Diesel hầu hết đều chỉ sử dụng lượng nhỏ dung dịch này nếu so với dầu Diesel. Điển hình như xe tải chỉ tiêu hao khoảng 4% - 8% lượng Adblue so với dầu Diesel, máy móc nông nghiệp và xây dựng là từ 5% - 10%.

Ô tô du lịch sử dụng dung dịch Adblue tại Việt Nam cần chú ý? - Hình 4

Cảnh báo thiếu dung dịch Adblue có thể hiển thị trên bảng táp-lô.

Đối với xe du lịch, trọng lượng xe và mức tải đều thấp hơn so với các loại phương tiện trên nên lượng tiêu thụ cũng không quá lớn. Nhưng bình chứa Adblue của các dòng xe này nhỏ nên thường phải đổ lại cùng lúc với những lần bảo dưỡng.

Thông tin về mức tiêu hao dung dịch Adblue đều dễ tìm kiếm và có sẵn trong hướng dẫn sử dụng xe. Trung bình các xe thường tốn từ 1- 2 lít AdBlue để chạy được tới 1.000 km; hiện dòng xe Ford Everes được cho có bình chứa 18 lít, người dùng sẽ tốn tối đa 900.000 đồng và dùng trong khoảng 9.000 km.

ADVERTISEMENT

Đáng chú ý, Ure là một hợp chất quan trọng đối với việc sản xuất dung dịch Adblue. Vào tháng 11/2020, Hàn Quốc đã công bố việc nhập khẩu 200 tấn Ure từ Việt Nam để sản xuất dụng dịch nhằm giảm lượng khí thải cho các phương tiện chạy bằng dầu Diesel. Với số lượng đó, các doanh nghiệp tại Hàn Quốc có thể điều chế được khoảng 650.000 lít dung dịch phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'00:54Trương Bá Chi và bố chồng Tạ Hiền chính thức tuyên bố yêu nhau, tài sản để lại cho nữ diễn viên?03:47Ngọc Trinh say xỉn văng tục, hôn bạn đồng giới nhiệt tình trong tiệc sinh nhật tuổi 33 gây ngỡ ngàng00:58Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"04:05Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?04:15Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ03:57MC Phan Anh: Từ MC quốc dân đến ngập thị phi vì bê bối ăn chặn từ thiện, cuộc sống giờ ra sao?05:18MC Đài VTV bị ném đá khi vạ miệng “Lâu lắm mới đón 1 cơn bão ra hồn”, nhan sắc ngoài đời gây chú ý03:16Vợ chồng Shark Bình hòa giải không thành công, Phương Oanh tỏ thái độ "vui mừng" hết cỡ?03:57Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Lộ thêm ảnh thân mật giữa shark Bình và Phương Oanh, nam doanh nhân có thái độ đáng kinh ngạc01:00Hoài Lâm tái xuất với ngoại hình ‘sa sút’ trầm trọng, Nathan Lee xót xa ẩn ý có người “hại”?03:30Hà Nhi: Từng chật vật đi xin hát phòng trà, bị đồn sửa nát mặt và màn lộ diện bùng nổ ở Ca sĩ mặt nạ05:33Quang Linh tiếp bước Thùy Tiên, có hành động khiến người miền Trung ấm lòng ngày bão: Tử tế cả đôi!03:21Việt Hương chê Miss Grand VN lố lăng, chồng “bà trùm Hoa hậu” lên tiếng: Nước ngoài còn “ô dề” hơn04:12Đường Ninh hết thời phải đi cọ bồn cầu nhưng cũng chưa sốc bằng sao nữ này phải đi hát quán "bia ôm"05:02Ca sĩ Tuấn Hưng lộ diện mạo khác lạ, CĐM hoang mang tột độ chỉ ra một điểm gây sốc01:32:43Thủy Tiên có hành động “cực gắt” khi bị dân tình hỏi: "Chị có đi ủng hộ từ thiện miền Trung không"03:37Thành Lộc, Xuân Lan ẩn ý “chê” màn hô tên ở Miss Grand VN 2022 là “trò hề”, netizen tranh cãi dữ dội 03:42NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

XPeng G9 2023 của Trung Quốc hơn 1 tỷ đồng, có gì đấu VinFast VF9
15:19:46 29/09/2022
Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?
12:05:12 01/10/2022
Lộ diện Kia Sorento mới ngụy trang với nhiều nét thay đổi tinh tế
20:42:37 30/09/2022
Mitsubishi Outlander PHEV 2023 chạy 61km không mất 1 giọt xăng
10:02:59 30/09/2022
Xe sang Mercedes E200 sau 7 năm sử dụng mất giá 1,4 tỷ đồng
16:24:58 29/09/2022
Chạy xe dịch vụ nên mua xe số sàn, vì sao?
12:02:08 30/09/2022
Mazda3 giảm giá hơn 60 triệu đồng, "rẻ" tương đương xe hạng B
20:23:48 29/09/2022
Lamborghini Urus S có giá từ 14,259 tỷ đồng, đắt hơn bản thường 1 tỷ đồng
21:03:18 30/09/2022
Nissan Terra 2022 lộ thông tin thời điểm ra mắt và giá bán tại Việt Nam
05:54:31 01/10/2022
Suzuki Hybrid Ertiga chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá từ 539 triệu
16:30:18 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin
10:55:03 01/10/2022
Tranh cãi nảy lửa vì sao nhà vệ sinh ở châu Á chỉ dùng vòi xịt
11:14:12 01/10/2022
Triệu Tạ Mềnh phải chịu mức án nào khi "làm nhục" nữ hướng dẫn viên du lịch?
13:07:30 01/10/2022
Sao Việt "phát cuồng" vì màn hô tên tại Miss Grand Vietnam
13:19:40 01/10/2022
Đoàn Di Băng show cận balo đựng cả tỷ tiền mặt đi miền Trung từ thiện
11:04:36 01/10/2022
MC Phan Anh thay đổi phương pháp kêu gọi cứu trợ miền Trung, số tiền thu về sau 1 đêm gây choáng
13:33:04 01/10/2022
Song Joong Ki vừa “tái hợp” Song Hye Kyo đã nhận tin buồn?
10:03:05 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Từ sau bữa ăn ở nhà sếp, chồng tôi đột ngột chăm chỉ làm việc nhà
10:38:36 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Những dấu hiệu nhận biết khi xe gặp sự cố về hộp số

15:16:57 01/10/2022
Sau một thời gian sử dụng, hộp số xe ô tô cũng xảy ra hỏng hóc, do vậy người dùng nên biết một số dấu hiệu và cách khắc phục

Bản độ địa hình của Kia Sportage

15:16:36 01/10/2022
Chiếc Kia Sportage được nâng cấp toàn diện để tham dự giải đua Rebelle Rally 2022. Kia chi nhánh tại Mỹ đã công bố hình ảnh về mẫu Sportage bản X-Pro

Toyota Land Cruiser tăng giá gần 100 triệu đồng tại Việt Nam

14:44:55 01/10/2022
Đây là lần thứ 2 kể từ khi ra mắt Toyota Việt Nam điều chỉnh giá bán mẫu SUV đầu bảng Land Cruiser LC300. Chiều 30/9, theo cập nhật từ trang chủ của Toyota Việt Nam (TMV), mẫu SUV Land Cruiser LC300 đã có sự điều chỉnh giá bán, tăng thê...

Toyota Corolla Altis GR-S sắp bán tại Việt Nam, Honda Civic RS dè chừng?

14:41:33 01/10/2022
Mẫu Toyota Corolla Altis GR-S đã được đăng kiểm tại Việt Nam vào hồi tháng 12 năm ngoái, cùng với các phiên bản khác của dòng Corolla Altis 2022

Tập đoàn Hyundai đoạt giải thưởng thiết kế Red Dot

14:35:11 01/10/2022
Hãng sản xuất ô tô Hyundai (Hàn Quốc) đã nhận được giải thưởng Red Dot Design Concept Luminary năm 2022 cho mẫu thiết kế xe rơ-moóc không người lái sử dụng pin nhiên liệu hydro mang tên Trailer Drone

Lộ thêm thông tin Hyundai Elantra 2023 sắp bán tại Việt Nam: Nâng cấp động cơ, thêm mâm 18 inch

14:15:47 01/10/2022
Hyundai Elantra 2023 được đăng kiểm với 4 phiên bản và 3 tuỳ chọn động cơ: 1.6L, 2.0L và tăng áp 1.6L. Website của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật thông tin của Hyundai Elantra 2023

Porsche Panamera tiền tỷ của đại gia Lào Cai trúng biển 'ngũ quý 2'

14:02:15 01/10/2022
Mua lại chiếc Porsche Panamera cũ, một chủ xe tại Lào Cai đã may mắn bốc trúng biển số ngũ quý 2 cực đẹp cho chiếc xe của mình

Brabus P 900 Rocket Edition 'khủng long bán tải' mạnh 888 mã lực

14:01:05 01/10/2022
Cho dù trước đây, Brabus đã bán ra rất nhiều các phiên bản nâng cấp dành cho Mercedes-AMG G-Class - nhung mẫu Brabus P 900 Rocket Edition hạng nặng này mới gây chú ý
ADVERTISEMENT

Toyota Việt Nam tổ chức chương trình trải nghiệm - “Hành trình xanh cùng Hybrid"

13:30:56 01/10/2022
Nhằm mục tiêu đóng góp vào sự phát triển bền vững của môi trường toàn cầu và giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực của ngành công nghiệp ô tô, Toyota đã đặt ra Thách thức Môi trường đến năm 2050

Top10 xe plug-in hybrid rẻ nhất trên thị trường hiện nay

13:26:20 01/10/2022
Đó là 10 chiếc xe lai với phạm vi hoạt động bằng điện cùng với động cơ khí có giá rẻ nhất thị trường hiện nay, theo HotCar

Yamaha Việt Nam: Lột xác để chinh phục khách hàng trẻ

13:21:28 01/10/2022
Tăng tính kết nối nhờ đẩy mạnh số hóa, tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải là những định hướng mới của Yamaha Việt Nam để chiếm lĩnh lòng tin của khách hàng nhiều hơn nữa

Giảm xóc ô tô bị hỏng, nên thay một chiếc hay một cặp?

13:14:10 01/10/2022
Tôi vừa phát hiện ô tô của mình bị chảy dầu một bên giảm xóc. Xin hỏi như vậy tôi chỉ cần thay bên hỏng có được không?

Toyota đứng đầu trong danh sách về mức độ trung thành của khách hàng

08:16:45 01/10/2022
Ford có tỷ lệ phần trăm cao nhất nhờ vào những người mua xe tải trung thành. Danh sách về mức độ trung thành đối với thương hiệu ô tô do JD Power nghiên cứu năm 2022 đã được công bố

Lincoln Navigator 2022 đầu tiên có mặt tại Việt Nam, giá khoảng 8 tỷ đồng

07:41:11 01/10/2022
Lincoln Navigator 2022 đầu tiên về Việt Nam được nâng cấp một số chi tiết thiết kế và trang bị tiện nghi bổ sung. Mẫu SUV cỡ lớn có giá khoảng 8 tỷ đồng

Lamborghini Urus S về Việt Nam, giá từ hơn 14 tỷ đồng

06:46:35 01/10/2022
Mẫu siêu SUV Lamborghini Urus S vừa chính thức ra mặt thị trường toàn cầu và khách Việt cũng có thể đặt mua ngay từ thời điểm này

Bảng giá xe MG tháng 10/2022: Tăng giá nhẹ

06:24:44 01/10/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe MG tháng 10/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT
ADVERTISEMENT

Toyota sẽ bắt đầu bán sedan điện tại Trung Quốc vào cuối năm

19:23:44 30/09/2022
Toyota có kế hoạch sản xuất và bán chiếc sedan điện nhỏ chạy bằng pin BYD vào cuối năm nay tại Trung Quốc. Hiện tại, mẫu sedan bZ3 chỉ có ở Trung Quốc được đồng phát triển với BYD sẽ là mẫu thứ hai trong loạt xe điện chạy bằng pin (BEV)...

Trường hợp ôtô ngập nước do bão lũ không được bảo hiểm bồi thường

18:05:20 30/09/2022
Ảnh hưởng của cơn bão số 4 vừa qua khiến nhiều ôtô bị ngập nước hư hỏng. Thế nhưng không phải trường hợp nào xe ngập nước do bão lũ cũng được bảo hiểm bồi thường. Các trường hợp bảo hiểm không bồi thường khi xe bị ngập nước do bão lũ

Toyota Innova Hybrid nhận "cọc" tại Indonesia, tương đương 624 triệu đồng

18:04:57 30/09/2022
Toyota đã mở đặt cọc cho các phiên bản Hybrid của Innova tại Indonesia, dự kiến sẽ có nhiều thay đổi giúp xe thoát khỏi cảnh ế ẩm hiện nay

Bảng giá xe Peugeot tháng 9: Peugeot 3008 giảm 30 triệu đồng

17:13:07 30/09/2022
Trong tháng 9, Peugeot 3008 đã được giảm giá tới 30 triệu đồng và tặng thêm bảo hiểm vật chất tại đại lý. Hiện tại, Peugeot 3008 đang được bán ra tại Việt Nam với 3 phiên bản: Active có giá 1,039 tỷ đồng, Allure có giá 1,159 tỷ đồng và ...

Nissan Terra mới sắp về Việt Nam nhưng sẽ chỉ có 1 phiên bản?

16:25:27 30/09/2022
Nissan Terra 2022 được cho sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong tháng 12 tới, nhưng sẽ chỉ có duy nhất một phiên bản máy xăng

Lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

16:08:01 30/09/2022
Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa bão, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết

Kia Ray – Chiếc xe độc đáo của “Xứ sở Kim Chi”

16:06:12 30/09/2022
Kia Ray hay - được gọi vui là Cá La Hán , còn khá xa lạ với người dùng Việt, đây là mẫu xe được Kia thiết kế theo phong cách K-Car của Nhật, nhưng lại có nét độc đáo riêng

“Phát sốt” với mẫu ô tô điện có giá chỉ từ 247 triệu đồng, ngập tràn công nghệ

15:26:09 30/09/2022
Mẫu ô tô điện đến từ Ấn Độ vừa ra mắt đã gây sốt với mức giá siêu rẻ cùng hàng loạt các công nghệ nổi bật trong phân khúc. Tata Motors vừa ra mắt mẫu xe điện mới có tên Tiago EV tại thị trường nội địa. Đây cũng là sản phẩm có mức giá rẻ...

Ford Ranger Raptor 2023 sắp ra mắt tại Malaysia

14:47:33 30/09/2022
Ngày 7/10 tới đây, Ford Ranger Raptor hoàn toàn mới được xác nhận sẽ ra mắt tại Malaysia nhưng chưa rõ dùng động cơ nào

Những mẫu xe có thiết kế kỳ lạ nhất từng được sản xuất

14:45:01 30/09/2022
Trong quá khứ không ít nhà sản xuất ô tô đã chế tạo những mẫu xe thể thao mang hình dáng kỳ lạ, mang hơi hướng của tương lai
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hỏa hoạn tại cơ quan bầu cử quốc gia Paraguay, 1 người thiệt mạng

Thế giới

15:30:30 01/10/2022
Theo kế hoạch, bầu cử sơ bộ nhằm chọn ra ứng viên tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tới, trong khi cuộc tổng tuyển cử nhằm bầu chọn tổng thống, phó tổng thống, thống đốc và nghị sĩ sẽ được tổ chức vào ngày 30/4/2023

Những điểm check-in thú vị ở Bát Xát

Du lịch

15:28:49 01/10/2022
Cột cờ Lũng Pô; Cầu Thiên Sinh; Suối nước nóng Bản Mạc là những điểm check-in thú vị ở Bát Xát, Lào Cai. Nằm tại vị trí cột mốc 92 phân định ranh giới giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc, cột cờ Lũng Pô (xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉn...

Kim Yoo Jung “lột xác” xinh đẹp hội ngộ đàn chị Han Hyo Joo sau 12 năm

Sao châu á

15:28:23 01/10/2022
Khoảnh khắc hội ngộ của 2 mỹ nhân đình đám Han Hyo Joo và Kim Yoo Jung trong bộ phim truyền hình Dong Yi sau 12 năm khiến khán giả không khỏi thích thú. Theo đó, cả hai nữ diễn viên đều vô cùng xinh đẹp

Djokovic nói bí quyết duy trì phong độ đỉnh cao, vợ Federer ôm chầm Nadal

Sao thể thao

15:27:04 01/10/2022
Chứng kiến buổi chia tay đầy cảm xúc của Roger Federer, hẳn những Novak Djokovic, Rafael Nadal hay Andy Murray đã nghĩ về chuyện giải nghệ trong thời gian tới. Tuy nhiên, Federer chia tay tennis ở tuổi 41 và chiếu theo tuổi thì những ta...

Hé lộ dàn khách mời đổ bộ đêm Chung kết Miss Grand Vietnam, 2 nhân vật quốc tế được mong chờ

Sao việt

15:24:01 01/10/2022
Càng sát giờ G, không khí trở nên nóng hơn bao giờ hết khi BTC hé lộ dàn nghệ sĩ sẽ đổ bộ đến đêm Chung kết Miss Grand Vietnam

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Tình yêu

15:18:32 01/10/2022
Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị cắm sừng

Đồng Tháp: Hai nạn nhân bị lừa sang Campuchia làm việc nhẹ, lương cao

Pháp luật

15:17:00 01/10/2022
Biết mình bị lừa, lợi dụng sơ hở của các đối tượng, chị Võ Thị Dợn cùng con gái đã bỏ trốn, nhờ nhân viên một quán cơm ở Campuchia thông tin cho cơ quan chức năng đến giải cứu

Hướng dẫn cách trình chiếu màn hình Laptop lên tivi bằng Wifi Display

Thế giới số

15:15:54 01/10/2022
Việc trình chiếu màn hình Laptop lên tivi ngày nay đã không còn quá mới lạ với người dùng nữa, và cũng có rất nhiều các để thực hiện thao tác này

Tranh cãi nhà gái thách cưới 1 tỷ, nhà trai huỷ hôn đi lấy người khác

Netizen

15:06:38 01/10/2022
“Trai lớn lấy vợ, gái lớn gả chồng” là một câu nói vẫn thường được các cụ lấy ra để dạy bảo con cháu vì họ cho rằng hôn nhân là một thứ tất yếu của cuộc sống

LG đã "giảm cân" cho mẫu Laptop Gram 2018 của mình như thế nào?

Đồ 2-tek

15:03:12 01/10/2022
Với những thành công ban đầu dành cho mẫu laptop LG Gram 2017, thì năm 2018 này LG đã cho ra mắt một phiên bản nâng cấp của dòng Gram đó là LG Gram 2018 với một số những cải tiến nhất định

Tôi đã đánh vợ chỉ vì cô ấy nói một câu mà tôi cực ghét

Tâm sự

14:55:34 01/10/2022
Tôi là một đứa trẻ có tuổi thơ bất hạnh khi sống trong một gia đình có bố nghiện rượu và mẹ thì thường xuyên bị chính chồng mình hành hung

Thúy Diễm: 'Anh Thành rất ngoan'

Show việt

14:53:40 01/10/2022
Thúy Diễm mở đầu câu chuyện bằng một nhận xét ngắn gọn anh Thành rất ngoan . Cũng từ đây, chuyện tình của Lương Thế Thành - Thúy Diễm dần dần được mở ra