Lưu Thiết Nam – Con đường dẫn tới án tù chung thân

Lưu Thiết Nam từng có quan hệ thân thiết với, Chu Vĩnh Khang, cựu Ủy viên Thường vụ Bộ chính trị, Đảng Cộng sản Trung Quốc, nên bản án chung thân đối với nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia kiêm Cục trưởng Cục Năng lượng Quốc gia được dư luận đặc biệt quan tâm.

Ngày 10-12-2014, Tòa án Nhân dân Thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) đã tuyên phạt Lưu Thiết Nam mức án chung thân vì tội nhận hối lộ. Ngoài bản án chung thân, Lưu Thiết Nam còn bị tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân và tước bỏ quyền lợi chính trị trọn đời.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV đã phát cảnh Lưu Thiết Nam bật khóc trước tòa cùng những lời phát biểu ăn năn, hối hận.

Quá trình thoái hóa biến chất

Lưu Thiết Nam, sinh năm 1954, đã giữ chức vụ hiện thời trong Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) từ năm 2008, là người đứng đầu cơ quan năng lượng Trung Quốc, cơ quan chịu trách nhiệm về chính sách năng lượng quốc gia. Ông Lưu là quan chức cao cấp trong cơ quan chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho kinh tế Trung Quốc

Lưu Thiết Nam - Con đường dẫn tới án tù chung thân - Hình 1

Lưu Thiết Nam khi còn đương chức

Lưu Thiết Nam phải ra tòa từ ngày 24-9 và Viện kiểm sát Lang Phường kiến nghị mức án tù chung thân đối với nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia. Theo tài liệu tại tòa, từ 2002 đến 2012, Lưu Thiết Nam và con trai đã nhận hối lộ với tổng số tiền lên tới 35,58 triệu NDT (5,8 triệu USD).

Ngoài ra, Lưu Thiết Nam còn lợi dụng chức quyền để chiếm đoạt lợi nhuận của 4 công ty và một số cá nhân khác. Theo báo chí địa phương, ngoài số tiền mặt khổng lồ, Lưu Thiết Nam còn được các doanh nghiệp tặng một chiếc Nissan Teana, và con trai ông được tặng một biệt thự ở Bắc Kinh cùng một chiếc ôtô Porsche.

Theo giới truyền thông, Lưu Thiết Nam bị đưa ra ánh sáng sau khi người tình của ông lên mạng tố cáo những việc làm mờ ám, các văn bằng giả của nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia.

Cô này đã bị Lưu Thiết Nam dọa giết sau khi họ chia tay, cho dù người này từng viết luận văn thuê cho ông khi nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia còn học ở Nhật Bản.

Giới truyền thông cho biết, khi là Tham tán kinh tế ở Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo (Nhật Bản), Lưu Thiết Nam từng bị kỷ luật cảnh cáo và ghi hồ sơ về hành vi thu in phim sex và lén lút mua dâm.

Từ sự tố giác của người tình

Hơn 6 năm trước, tháng 8-2009, một người tình của Lưu Thiết Nam ở Bắc Kinh từng viết đơn gửi các cơ quan chức năng tố giác nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia tàng trữ nhiều ngoại tệ, nhưng chẳng ai quan tâm.

Tháng 10-2011, một nhân tình khác ở Sơn Tây cũng tố cáo với tổ chức: Lưu Thiết Nam quan hệ tình ái lăng nhăng và có nhiều hộ chiếu nước ngoài, nhưng vụ việc tiếp tục bị rơi vào quên lãng. Được biết, Lưu Thiết Nam có nhân tình ở Bắc Kinh, Hàng Châu, Thái Nguyên, Thanh Đảo, Tô Châu…

Lưu Thiết Nam - Con đường dẫn tới án tù chung thân - Hình 2

Lưu Thiết Nam không đủ tiêu chuẩn làm cán bộ cấp Tỉnh hoặc Bộ nhưng vẫn được đề bạt

Khoảng 3 năm trước, tháng 12-2012, nhà báo La Xương Bình đã tố cáo những việc làm sai trái của ông Lưu Thiết Nam như khai man lý lịch, lạm quyền để trục lợi cho gia đình và bao gái.

Được biết, vợ con Lưu Thiết Nam đều là cổ đông của một công ty tư nhân thường giả mạo giấy tờ để vay vốn ngân hàng và công ty này đã chuyển nhiều tiền vào tài khoản cá nhân của con trai ông Lưu Thiết Nam ở Ngân hàng HSBC.

Bằng cao học của Đại học Nagoya (Nhật Bản) mà ông Lưu Thiết Nam khai trong lý lịch chỉ là bằng danh dự chứ không phải bằng tốt nghiệp. Việc này diễn ra sau khi ông Lưu Thiết Nam được bầu làm Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, tháng 11-2012.

Giới truyền thông cho biết, chỉ 5 ngày sau khi ông Tập Cận Bình nhậm chức Chủ tịch nước vào trung tuần tháng 3-2013, ghế của Lưu Thiết Nam ở Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia đã có người ngồi sau khi ông bị thôi việc.

Nhưng phải đến tháng 5-2013, Lưu Thiết Nam mới bị bắt và cách chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia. Đến tháng 8-2013, Lưu Thiết Nam bị khai trừ khỏi đảng.

Điều khiến dư luận quan tâm nhất là cuối tháng 1-2008, mặc dù Ban Tổ chức Trung ương đã có kết luận trong báo cáo thẩm tra lý lịch của Lưu Thiết Nam rằng: Tác phong, phẩm chất, chuyên môn đều không phù hợp làm cán bộ cấp Tỉnh hoặc Bộ, nhưng ông vẫn được đề bạt.

Trước khi bị bắt vào chiều 11-5-2013, Lưu Thiết Nam còn triệu tập các Cục trưởng và Vụ trưởng đến họp với bài giảng đạo đức: Phải chịu sự giám sát và không được làm ô danh uy tín của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia. Phải giữ mình thanh bạch, tránh xa tiền bạc, nữ sắc mới ăn ngon, ngủ yên…

Ngay sau bài phát biểu kể trên, Lưu Thiết Nam và vợ đã hủy các tài liệu nhạy cảm. Chiều 11-5-2013, khi khám xét 3 ngôi nhà của Lưu Thiết Nam ở Bắc Kinh, Thanh Đảo và Thái Nguyên, cơ quan chức năng đã tìm thấy trong két bảo hiểm có 9,375 kg vàng; 1,420 kg bạch kim; 25 món trang sức bằng kim cương, ngọc, đá quý; 9 đồng hồ đắt tiền; 5 bức tranh gốc của các danh họa Trung Quốc, cùng 25 thẻ tài khoản của 7 ngân hàng, một số dùng tên giả và tên người khác, và trong các tài khoản có hơn 71,5 triệu NDT, 2,65 triệu USD, hơn 870.000 Euro, cùng số cổ phiếu trị giá 133 triệu NDT và 25 hộ chiếu nước ngoài.

Hình phạt

Lưu Thiết Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, Giám đốc Cục Năng lượng Quốc gia, bị cáo buộc đã nhận hối lộ hơn 35 triệu NDT (khoảng 122 tỉ VNĐ) từ 5 công ty hóa dầu và sản xuất xe hơi trong khoảng thời gian từ 2002 – 2012, vừa bị tòa án Trung Quốc tuyên phạt chung thân vì nhận hối lộ ngày 10-1-2014.

Lưu Thiết Nam - Con đường dẫn tới án tù chung thân - Hình 3

Quan tham Lưu Thiết Nam trước tòa

Lưu Thiết Nam bị cáo buộc lợi dụng chức vụ để trục lợi, nhận hối lộ 35,58 triệu Nhân dân tệ (tương đương 5,8 triệu USD). Ông này đã bị điều tra từ năm ngoái, đồng thời bị bãi nhiệm tất cả các chức vụ lãnh đạo và khai trừ khỏi Đảng.

Phán quyết này được đưa ra tại một tòa án ở Lang Phường, tỉnh Hà Bắc. Cụ thể, Lưu Thiết Nam sẽ phải lãnh án chung thân vì tội nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực.

Tòa án cho biết, với tội danh trên Viện kiểm sát có thể đề nghị mức án tù chung thân. Cùng ngày, Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc cho biết hai quan chức ở tỉnh Cam Túc đang bị điều tra vì tội nhận hối lộ.

Tuy nhiên, Tòa án trung thẩm cho rằng, Lưu xứng đáng nhận được sự khoan hồng vì đã tích cực hợp tác trong suốt quá trình điều tra. Lưu thừa nhận “đã rất ăn năn, không những khiến gia đình đau khổ, mà còn là nỗi nhục của Đảng Cộng sản”.

Lưu Thiết Nam là quan chức cấp bộ đầu tiên trở thành “nạn nhân” trong chiến dịch truy quét tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chỉ đạo. Ông Tập từng tuyên bố sẽ thẳng tay trừng trị cả “hổ” và “ruồi” nhằm ngăn ngừa những nguy cơ có thể làm phương hại đến sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo giới truyền thông, việc hàng loạt quan chức cấp cao Trung Quốc đang bị “sờ gáy” hoặc bị tố cáo tham nhũng là dấu hiệu cho thấy có vẻ như cuộc chiến chống tham nhũng của ban lãnh đạo mới Đảng Cộng sản Trung Quốc đang bắt đầu bước vào giai đoạn quyết liệt./.

Thiên Phú

Theo petrotimes

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Hậu ly hôn Song Joong Ki, Song Hye Kyo hồi xuân, đẹp xuất sắc tới từng milimet trong clip quảng cáoHé lộ một số hình ảnh về dự án phim hoạt hình của The Last of Us3 tựa game chặt chém nên được Koei Tecmo chú ý đếnThiên Khôi được khán giả vây kín khi du xuânNhà vô địch mới của Street Fighter V đã xuất hiệnButter Royale – Bản ‘Fortnite Mobile’ độc đáo vừa xuất hiệnJungle Survival – Game mobile MOBA anime vừa mở cửa tại đại lụcNhững tính năng nào được game thủ mong chờ trên hệ máy Next-GenNintendo muốn Nintendo Switch Pro sẽ ra mắt trong năm nayNhững tựa game nên mua trong dịp Lunar New Year Sale“Tootsies and the Fake”: Phim Thái duy nhất lấy trọn tiếng cười của khán giả Tết Canh Tý giữa một rừng bom tấn ViệtDịch viêm phổi hoành hành, người dân sống giữa "ổ dịch" Vũ Hán vẫn hò reo động viên nhau qua... ô cửa sổ nhưng chuyên gia cảnh báo nguy hiểmHonda CBR250RR 2020 trang bị smartkey quickshifter đã có giá bánHonda CBR650R lên tem Racing kèm loạt đồ chơi gầm trăm triệu đồngNgay đầu năm mới, xuất hiện tựa game co-op mới tuyệt hay trên PCChân dung loài chuột to như trâu, hàm giống hổLịch sử Walmart - cửa hàng 5 xu 1 hào trở thành đế chế bán lẻ lớn nhất thế giớiClip: Cô gái nhảy xuống khỏi xe máy của bạn trai khi đổ đèo Tam Đảo và cái kết cực đau của nam thanh niên khiến dân tình sợ hãiHotgirl - diễn viên lấn sân hát hò như trẩy hội: Điểm sáng mới hay loạt thảm hoạ?"Cậu Vàng" của 1977 Vlog: Bố mẹ không biết mình nổi tiếng trên mạng, cho đến khi được… bà hàng xóm thông báoVideo: Bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán gào khóc, quát cả sếp vì áp lực?Gái già lắm chiêu 3: Cảnh diễn tay đôi đắt giá của 'Mệ Nội' Hồng Vân và 'mẹ chồng' Lê Khanh khiến khán giả ngả mũ thán phụcLê Trang “khóc ròng” khi khi bị Tiko Tiến Công hại thê thảm trong Trí Khôn Ta ĐâyClip Lynk Lee giả gái, mặc váy múa “Bốn chữ lắm” 6 năm trước bất ngờ hot trở lại: Thì ra từ lâu đã uyển chuyển đến mức này!Xem ngay MV trở lại của hai nhóm nhạc nam 'gạo cội' nhà SM và YG: Bạn về team Sechskies hay Super Junior?Đại chiến phim Tết: 'Đôi mắt âm dương' của Thu Trang - Bảo Thanh lội ngược dòng, suất chiếu tăng liên tụcNgười đàn ông Đức nhiễm virus corona dù không tới Vũ HánĐệ nhất phu nhân Melania Trump âm thầm vượt qua bão luận tội của chồngYamaha XSR700 2020 thêm màu mới, từ 197 triệu đồngNhững ngày sống giữa tâm dịch Vũ Hán của hai nhà báo Đức

Tiêu điểm

Các nữ y tá tự cắt tóc trước khi đến Vũ Hán
01:01:49 29/01/2020
Vũ Hán xây dựng thần tốc 2 bệnh viện để đối phó virus corona
22:54:10 28/01/2020
Dịch bệnh virus corona là sự trùng lặp 100 năm tái diễn?
11:29:48 29/01/2020
Nữ y tá Trung Quốc cạo trọc đầu để tránh lây virus corona
07:47:50 28/01/2020
Tin giả trên mạng xã hội gieo rắc nỗi sợ về viêm phổi Vũ Hán
18:54:16 27/01/2020
Người đàn ông Đức nhiễm virus corona dù không tới Vũ Hán
09:04:05 29/01/2020
Hãi hùng người đàn ông ăn ếch sống giữa 'bão' virus corona
17:04:28 27/01/2020
Virus corona tấn công dữ dội, bác sĩ cảnh báo 5 kiểu người dễ nhiễm bệnh
20:24:40 27/01/2020
Hàn Quốc và nhiều quốc gia điều máy bay sơ tán công dân khỏi Vũ Hán vì virus corona
19:01:33 28/01/2020
Chủ tịch Trung Quốc gọi virus viêm phổi Vũ Hán là ‘ác quỷ’
21:43:45 28/01/2020

Thông tin đang nóng

Chân dung loài chuột to như trâu, hàm giống hổ
13:06:41 29/01/2020
Dù mắc bệnh ung thư nhưng vẫn miệt mài làm việc và đây là những gì mà Thủy Muối đã để lại cho mọi người trước khi qua đời ở tuổi 35
12:36:44 29/01/2020
Hậu ly hôn Song Joong Ki, Song Hye Kyo hồi xuân, đẹp xuất sắc tới từng milimet trong clip quảng cáo
15:10:58 29/01/2020
Clip: Cô gái nhảy xuống khỏi xe máy của bạn trai khi đổ đèo Tam Đảo và cái kết cực đau của nam thanh niên khiến dân tình sợ hãi
12:32:30 29/01/2020
Hiền Hồ khoe nhận được lì xì khủng, đếm sơ sơ cũng 14.000 USD chẳng kém cạnh bất kì sao Việt nào
12:30:26 29/01/2020
Đang dạo bước trên đường phố Hà Nội mùng 3 Tết, một anh Tây được gia đình Việt mời hẳn chầu ăn cực hoành tráng trên vỉa hè
13:13:04 29/01/2020
Honda CBR250RR 2020 trang bị smartkey quickshifter đã có giá bán
13:34:05 29/01/2020
Những tựa game nên mua trong dịp Lunar New Year Sale
14:17:26 29/01/2020
Lật mặt thông tin người Trung Quốc chết ở Đà Nẵng vì virus Corona
14:25:33 29/01/2020
Công nương Kate Middleton thể hiện đẳng cấp thời trang khi sửa đồ tinh tế mà ít người nhận ra
14:48:47 29/01/2020

Tin mới nhất

Người Nhật trở về từ Vũ Hán 'sốc và kiệt sức', 4 người nhập viện

15:45:45 29/01/2020
Các công dân Nhật Bản vừa từ tâm dịch viêm phổi Vũ Hán về nước kể lại cảm giác sốc về tình hình trong thành phố Trung Quốc.

Người Úc về từ ổ dịch viêm phổi Vũ Hán được đưa thẳng ra 'đảo tị nạn'

15:28:07 29/01/2020
Chính phủ Úc công bố kế hoạch sơ tán công dân khỏi ổ dịch viêm phổi chết người là thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và cách ly họ trên một hòn đảo nơi từng cầm giữ thuyền nhân xin tị nạn.

Người Canada gốc Hoa đối mặt nguy cơ kỳ thị vì dịch viêm phổi Vũ Hán

15:25:14 29/01/2020
Canada xác ba trường hợp nhiễm vi rút corona mới gây ra bệnh viêm phổi chết người, làm tái diễn làn sóng tẩy chay người gốc Hoa ở thành phố Toronton tương tự dịch SARS hồi 2002-2003.

50 quân nhân Mỹ bị chẩn đoán tổn thương não sau vụ tấn công của Iran

14:51:23 29/01/2020
Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo 50 quân nhân Mỹ đã bị chẩn đoán tổn thương não sau các cuộc không kích bằng tên lửa của Iran hồi đầu tháng 1/2020.

Không loại trừ việc mua hàng hóa Trung Quốc sẽ bị nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán

14:39:48 29/01/2020
Các nhà khoa học Pháp không loại trừ nguy cơ lây nhiễm virus corona mới từ hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào, nhưng nguy cơ này tương đối hạn chế. Không ít người tiêu dùng ở các nước đã đặt ra câu hỏi này.

Các nước trên thế giới đã đối phó với “con quỷ” Corona quyết liệt như thế nào?

14:34:44 29/01/2020
Tính đến ngày 28/01/2020, tổng cộng có 106 người chết, hơn 4.500 người bị nhiễm virus Corona (2019-nCoV ) tại Trung Quốc.

Các kiểu chào đầu năm mới độc đáo trên thế giới

12:27:31 29/01/2020
Sự chào hỏi đầu năm mới là cách thể hiện sự vui mừng, lời chúc cho nhau. Tuy nhiên, cách chào hỏi của các dân tộc trên thế giới mỗi nước mỗi khác và mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Các nước khối Liên Xô đóng cửa biên giới với Trung Quốc, Kazakhstan ngưng miễn thị thực

12:12:44 29/01/2020
Các nước Trung Á có biên giới với khu vực hẻo lánh tây bắc Trung Quốc và từng miễn nhiễm đợt bùng phát SARS 2003. Nhưng cảm giác lo ngại về lây lan coronavirus mới (2019-nCoV) đã khiến họ đóng cửa biên giới trên bộ.

Mỹ di tản hàng trăm công dân khỏi vùng dịch Vũ Hán

11:34:06 29/01/2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, chiếc máy bay di tản 240 công dân Mỹ từ vùng dịch Vũ Hán về Mỹ đã khởi hành vào rạng sáng 29/1.

Video: Bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán gào khóc, quát cả sếp vì áp lực?

11:25:36 29/01/2020
Cảnh quay cho thấy một nữ nhân viên y tế gào khóc thảm thiết khiến không khí trong căn phòng được cho là ở một bệnh viện tại tâm dịch Vũ Hán thêm căng thẳng. Trong khi đó, một nam bác sĩ khác không giữ được bình tĩnh khi nói chuyện với ...

Người phụ nữ quyết tâm cưới máy bay Boeing sau 6 năm hẹn hò

10:42:32 29/01/2020
Sau khi hẹn hò tròn 6 năm, người phụ nữ 30 tuổi quyết định trao hạnh phúc cả quãng đời còn lại của mình cho một chiếc... máy bay Boeing 737.

Cựu vương Bỉ thừa nhận có con ngoài giá thú từ nửa thế kỷ trước

09:59:00 29/01/2020
Cựu vương Bỉ Albert II thừa nhận ông là cha của cô con gái sinh ra từ cuộc tình cách đây nửa thế kỷ sau khi xét nghiệm ADN cho kết quả dương tính.

Bệnh viện đối phó dịch Corona hoàn thiện trong 48 giờ ở Trung Quốc mở cửa

09:42:00 29/01/2020
Bệnh viện chống dịch virus Corona đầu tiên ở Trung Quốc đã khai trương hôm 28.1 sau khi các tình nguyện viên và công nhân dành 2 ngày để chuyển một tòa nhà trống thành trung tâm y tế 1.000 giường bệnh.

Trung Quốc đồng ý để WHO cử chuyên gia đến nghiên cứu chống virus corona

09:35:26 29/01/2020
WHO cho biết, Trung Quốc vừa đồng ý để tổ chức này cử các chuyên gia quốc tế đến nghiên cứu về virus corona và hướng dẫn ứng phó toàn cầu đối với dịch bệnh.

Bí mật uống thuốc hạ sốt, 16 người Vũ Hán bị từ chối bay cùng

09:22:45 29/01/2020
Nhóm hành khách người Thượng Hải từ chối đi cùng máy bay với 16 du khách đến từ Vũ Hán sau khi phát hiện họ bí mật uống thuốc hạ sốt ở sân bay.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump âm thầm vượt qua bão luận tội của chồng

08:52:52 29/01/2020
Bà Melania Trump, đệ nhất phu nhân thứ 4 đối đầu với việc chồng có thể bị luận tội, đang im lặng vượt qua thử thách này trong khi Tổng thống Trump đối mặt sóng gió.

Những ngày sống giữa tâm dịch Vũ Hán của hai nhà báo Đức

08:42:35 29/01/2020
Hai phóng viên báo Der Spiegel bay từ Bắc Kinh đến Vũ Hán khi hay tin bùng phát virus corona mới đối mặt nguy cơ mắc kẹt cùng người dân ở tâm dịch khi có lệnh phong tỏa.

Thêm dầu - tiếng đồng thanh trong đêm khắp các khu nhà cao tầng Vũ Hán

08:36:05 29/01/2020
Mắc kẹt trong nhà suốt hơn 1 tuần, người dân Vũ Hán nghĩ ra những cách giết thời gian sáng tạo: múa lân tự chế, câu cá ngay tại bể.

Tài xế xe buýt Nhật nhiễm virus corona dù không tới Vũ Hán

08:31:54 29/01/2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm 28/1 thông báo một tài xế xe buýt ở nước này nhiễm virus corona mới dù chưa từng tới Vũ Hán.

Nhà Trắng có thể cấm các chuyến bay Mỹ - Trung vì virus Vũ Hán

08:26:21 29/01/2020
Không chịu được con quấy khóc, người mẹ trẻ nhốt con trong nhà vệ sinh, ra ngoài hẹn hò với bạn trai 3 ngày sau mới về.

Cuaba: Cảnh báo sóng thần sau trận động đất có độ lớn 7,7

06:58:49 29/01/2020
AFP đưa tin trận động đất đã làm rung chuyển thủ đô La Habana của Cuba, khiến nhiều người phải sơ tán khỏi các tòa nhà.

Các nước triển khai kế hoạch sơ tán công dân khỏi tâm dịch Vũ Hán

00:58:19 29/01/2020
Ngày 28/1, nhiều nước đã công bố kế hoạch sơ tán công dân khỏi Vũ Hán - tâm điểm dịch viêm phổi cấp do virus corona ở Trung Quốc hiện nay, mặc dù không có khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Nguồn cơn khiến “cơn bão” virus corona càn quét Trung Quốc

23:44:33 28/01/2020
Động vật hoang dã tại các khu chợ được cho là nguồn cơn dẫn tới dịch viêm phổi đang hoành hành tại Trung Quốc và lan rộng ra toàn thế giới.

Hàn Quốc phát hiện 4 ca nhiễm virus corona, người dân đổ xô đi mua khẩu trang và nước rửa tay khiến doanh số bán ra tăng đến 7000%

23:34:32 28/01/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi Vũ Hán, người dân Hàn Quốc đã đổ xô đi tìm mua khẩu trang và nước rửa tay để bảo vệ sức khỏe.

Đấu súng dữ dội tại điểm rơi máy bay Mỹ ở Afghanistan

23:30:08 28/01/2020
An ninh Afghanistan đã đụng độ với phiến quân Taliban trong nỗ lực tiếp cận khu vực máy bay rơi vốn nằm sâu trong vùng lãnh thổ nhóm này kiểm soát ở tỉnh Ghazni.

Dịch viêm phổi: Ấn Độ bắt đầu quá trình sơ tán công dân khỏi Vũ Hán

22:57:52 28/01/2020
Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh đã thiết lập các đường dây nóng và địa chỉ email cho những người muốn liên lạc với sứ quán về vấn đề liên quan.

Ba người tại Séc đang được theo dõi do nghi nhiễm virus corona

22:42:24 28/01/2020
Sáng 28/1, cộng hòa Séc ghi nhận 3 trường hợp bị nghi lây nhiễm virus corona do tiếp xúc với người đến từ khu vực bị ảnh hưởng.

Đăng hình cờ Trung Quốc chứa virus corona, báo Đan Mạch bị yêu cầu xin lỗi

22:38:57 28/01/2020
Sứ quán Trung Quốc tại Đan Mạch giận dữ khi nhật báo Jyllands-Posten đăng hình cờ Trung Quốc có chứa virus corona và đòi báo này xin lỗi.

WHO: Không cần sơ tán người nước ngoài ra khỏi Vũ Hán

22:32:13 28/01/2020
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, các nước không cần phản ứng thái quá trước vấn đề, khi tính đến phương án sơ tán công dân khỏi Trung Quốc.

Địa ngục trần gian: Hồng quân nhìn thấy gì sau khi giải phóng trại tập trung Auschwitz?

22:29:22 28/01/2020
Hàng km dây thép gai, hàng trăm căn lều bằng gỗ và hàng ngàn người kiệt sức là những gì người ta nhìn thấy khi Hồng quân đã giải phóng trại tập trung Auschwitz, Ba Lan.

Từ dịch Corona 2019 nghĩ về vị bác sĩ chết để nhân loại được sống

22:04:30 28/01/2020
Vào ngày này 17 năm về trước, thế giới đã trải qua một trong những giai đoạn đen tối và hoang mang nhất bởi một dịch bệnh.

Vũ Hán trong kỳ nghỉ Tết hoảng loạn: Đường phố, nhà xe hoang vắng - bệnh viện, siêu thị chật kín người

21:54:00 28/01/2020
Đường phố, nhà ga và bến xe hoang vắng nhưng bệnh viện, siêu thị thì chật kín người là hai mặt đối lập của thành phố Vũ Hán khi dịch bệnh từ virus corona bùng phát.

Bác sĩ rút thăm chọn người điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona

21:48:44 28/01/2020
Đội ngũ y bác sĩ tại Hong Kong (Trung Quốc) buộc phải rút thăm để nhận nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân trước tình hình số ca lây nhiễm virus corona ngày càng tăng lên.

Khám phá bí mật bên dưới Điện Kremlin

21:19:15 28/01/2020
 Có hay không những kho báu ẩn giấu, hầm trú ẩn hay boongke bí mật bên dưới một trong những pháo đài nổi tiếng nhất thế giới - Điện Kremlin.

Nga tuyên bố đóng cửa biên giới với Trung Quốc do lo ngại virus corona bùng phát

21:07:16 28/01/2020
Các nhà cung cấp tour du lịch của Nga cũng đã ngừng bán các kỳ nghỉ trọn gói cho khách du lịch đến từ Trung Quốc.

Hải quân Mỹ có kế hoạch duy trì hoạt động đến 11 tàu sân bay

21:01:08 28/01/2020
Quân đội Mỹ đã lên kế hoạch duy trì hoạt động đến 11 tàu sân bay để đảm bảo sức mạnh và tính sẵn sàng thay vì loại biên bớt để giảm kinh phí.

Người dân Vũ Hán giữa “tâm chấn” đại dịch corona

20:42:00 28/01/2020
Giữa tâm bão của dịch viêm phổi lạ corona, người dân Vũ Hán (Trung Quốc) vẫn phải sống nhưng phải liên tục đeo khẩu trang và tránh nơi đông người.

Trung Quốc điều 6.000 y bác sĩ trên cả nước tới “ổ dịch” Hồ Bắc

19:58:49 28/01/2020
Trung Quốc điều gần 6.000 nhân viên y tế trên khắp cả nước tới tỉnh Hồ Bắc để đối phó với dịch viêm phổi do virus corona mới gây ra.

Chưa kịp sơ tán công dân khỏi Vũ Hán, Nhật Bản ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona mới

19:03:54 28/01/2020
Ca nhiễm virus corona chủng mới của Nhật Bản là trường hợp đầu tiên của nước này nhiễm bệnh mà không hề đến Trung Quốc gần đây.

Lo ngại lây lan virus corona, Hong Kong đóng cửa biên giới với Trung Quốc

18:55:34 28/01/2020
Hong Kong vừa đóng cửa biên giới với Trung Quốc để ngăn chặn tình trạng lây lan dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Có thể bạn quan tâm

Loài người từng suýt tuyệt chủng với dân số chỉ còn 2.000 người

Chuyện lạ

15:41:08 29/01/2020
Với dân số khoảng 7,8 tỷ người như hiện tại, thật khó để tin rằng vào khoảng 70.000 năm TCN, loài người đã từng đứng trước nguy cơ tuyệt chủng với dân số chỉ còn dưới 2.000 người.

Cbiz đón tin vui đầu năm: Đường Yên hạ sinh cặp song sinh đầu lòng, La Tấn hạnh phúc rơi nước mắt?

Sao châu á

15:40:44 29/01/2020
Hiện tại, Đường Yên và La Tấn vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về tin đồn.

Muốn mua ô tô trả góp nhất định không thể bỏ qua những điều này

Mua sắm

15:37:03 29/01/2020
Nếu có ý định mua ô tô trả góp, bạn cần nắm được một số thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.Trước khi quyết định mua ô tô trả góp, người tiêu dùng thường đặt ra hàng loạt các câu hỏi như lãi suất thế nào, được vay 100...

Virus corona có thể lây lan thế nào trên máy bay?

Sự kiện nóng

15:36:51 29/01/2020
Virus corona có thể truyền sang hành khách khác thông qua những giọt nước bọt hoặc dịch nhầy li ti và qua bề mặt tiếp xúc như ghế ngồi hoặc bàn ăn.

Ngày nghỉ Tết cuối, nấu nồi bún cá nóng hổi đãi cả nhà là tuyệt nhất!

Ẩm thực

15:35:51 29/01/2020
Dưới đây là cách nấu bún cá Nha Trang chua ngọt nóng hổi cực ngon, bạn hãy thử ngay nhé!

Giá vàng bất ngờ lao dốc mạnh

Kinh tế

15:30:10 29/01/2020
Sau khi tăng xuyên tết, giá vàng thế giới ngày hôm nay, 29-1, đã lao dốc mạnh, kéo giá vàng trong nước bốc hơi 350.000 đồng/lượng chỉ sau một đêm.

Lần đầu tiên cùng đi thảm đỏ, Justin Bieber vô tư "đụng chạm" vòng 3 Hailey và phản ứng gay gắt từ netizen Hàn

Sao âu - mỹ

15:18:57 29/01/2020
Justin Bieber gặp vô số ý kiến trái chiều về màn thể hiện tình cảm có phần quá đà với bà xã Hailey Baldwin.

Tết Canh Tý, số ca tai nạn giao thông có nồng độ cồn giảm sâu

Đời sống

15:17:43 29/01/2020
Trong 6 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 (từ 29 đến sáng mùng 5), Bệnh viện Việt Đức đã cấp cứu cho 304 ca do tai nạn giao thông, trong đó ca tai nạn giao thông có nồng độ cồn chỉ có 65 ca (giảm 5 lần so với Tết Kỷ Hợi 2019).

"Chiếc bẫy êm đềm" của người đàn bà đẹp mặn mà

Pháp đình

15:13:56 29/01/2020
Họa My dùng cách ăn nói khéo léo của mình để dần giăng bẫy và đưa con mồi vào tròng

Final Fantasy VII Remake muốn game thủ xác nhận lại các đơn hàng

Game offline

14:45:30 29/01/2020
Do dời ngày phát hành tựa game Final Fantasy VII remake nên Square Enix muốn các game thủ đã đặt trước tựa game này xác nhận lại một lần nữa thông qua email để hạn chế những rắc rối về sau.

Thiên Khôi được khán giả vây kín khi du xuân

Sao việt

14:36:27 29/01/2020
Quán quân Vietnam Idol Kids 2017 diện áo dài du xuân và được nhiều khán giả vây quanh chụp ảnh khi nhận ra.

Nhà vô địch mới của Street Fighter V đã xuất hiện

Esport

14:34:35 29/01/2020
Sự kiện EVO Japan 2020 đã khép lại với tên của nhà vô địch Nauman được xướng danh, cùng với tin đồn trái chiều về Street Fighter V lên Nintendo Switch bị hủy bỏ.

Butter Royale – Bản ‘Fortnite Mobile’ độc đáo vừa xuất hiện

Game online

14:32:41 29/01/2020
Trò chơi Butter Royale không có quảng cáo, mua đồ trong ứng dụng hoặc hộp loot, không như Fortnite cho iOS bởi không có tùy chọn để bật trò chuyện.

“Tootsies and the Fake”: Phim Thái duy nhất lấy trọn tiếng cười của khán giả Tết Canh Tý giữa một rừng bom tấn Việt

Phim châu á

14:15:37 29/01/2020
Bên cạnh các bom tấn Việt ra rạp dịp Tết, điện ảnh Thái Lan cũng đem tới cho khán giả một tác phẩm gây cười đến sái cả quai hàm cùng hội bạn thân là Tootsies and the Fake, với màn diễn xuất bá cháy của ch...

"Bạn muốn hẹn hò": Nàng U33 tìm chồng, bắt bạn trai phải nuôi "nhân vật đặc biệt" này, khiến Quyền Linh - Hồng Vân cười ngất

Show việt

14:11:02 29/01/2020
MC Quyền Linh và Hồng Vân đều không nhịn được cười khi nghe cô nàng Tuyết Hương chia sẻ về tiêu chí chọn bạn trai trong tập 572 Bạn muốn hẹn hò.