Lương thấp vẫn tậu biệt thự khủng, siêu xe: Tiền ở đâu ra?

Soi’ tài sản khủng của ông Truyền, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đặt câu hỏi tiền ở đâu ra khi mà lương công chức chỉ ở mức “chết đói”?

Mới đây, dư luận xôn xao bàn tán về khối tài sản khủng của ông Trần Văn Truyền , nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ.

Liên quan tới vấn đề này, ông Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đã có những chia sẻ:

Video đang HOT

- Ông có bình luận gì về khối tài sản “khủng” của ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ?

Lâu nay người ta vẫn không ngừng bàn tán về vấn đề kê khai tài sản của cán bộ, công chức . Việc tài sản của họ không được công khai, không được kiểm tra thường xuyên đã trở thành tâm điểm của dư luận.

Tôi nghĩ không chỉ riêng mình ông Truyền, trong phạm vi cả nước còn có nhiều người thuộc diện đáng phải xem xét. Đó là một dấu hiệu không bình thường. Dấu hiệu không bình thường đó đã được nêu rõ trong Nghị quyết Trung ương 4.

Cụ thể, một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên bị suy thoái tư tưởng, thoái hóa, tham nhũng.

- Theo ông, nguồn gốc khối tài sản “khủng” ấy có gì bất thường không?

Với trường hợp ông Truyền, tôi cho rằng nếu tài sản không làm rõ ràng nguồn gốc thì người ta sẽ nghĩ tới chuyện tham nhũng. Muốn biết khối tài sản ấy ở đâu ra thì phải mở một cuộc điều tra chứ không thể võ đoán.

Đành rằng không phải cứ nghèo mới là đồng cảm với dân. Không nên vội kết luận ngay như thế!

Tuy nhiên, gia đình ông Truyền nói rằng một “cô em kết nghĩa” đã cho ông tiền để làm ngôi biệt thự đó, lại còn mang cả số gỗ cực quý mà cô đã mua từ Quảng Nam, định để làm nhà vườn cho mình vào, để ông làm thêm mấy cái nhà gỗ, cho biệt thự thêm phần hoành tráng. Ông ấy cũng nói do con ông ấy mở đại lý bán bia nên mới kiếm được bộn tiền…

Vậy thì phải xem xét cụ thể việc bán bia đó mang lại lãi bao nhiêu cho gia đình này? Đem số lãi đó so với tổng giá trị tài sản mà hiện ông Truyền đang sở hữu sẽ ra kết quả ngay. Còn về cô em kết nghĩa kia, cũng phải xem cô ta là ai? Đã và đang làm gì mà có thể cho “ông anh” số tiền lớn đến thế?

- Không ít cựu quan chức, thậm chí quan chức cũng vin vào sự giàu có của anh em, họ hàng để được công khai tậu nhà lầu, xe hơi bạc tỷ. Theo ông, lý giải như thế có chấp nhận được không?Tóm lại, muốn biết nguồn gốc khối tài sản đó phải có thẩm định, kiểm tra.

Ở Việt Nam, có những người sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ đồng, nhưng có vấn đề gì đâu vì họ công khai nguồn gốc tài sản đó và đã có người thẩm tra, kiểm tra. Còn với một số người, nếu họ làm giàu giỏi thế sao không chỉ cho nhân dân cách làm giàu đi? Bí mật làm chi?

Chẳng nói đâu xa, ngay ở trong văn phòng quốc hội, trước đây tôi từng nghe có người mua nhà trị giá gần 100 tỷ đồng. Ai cũng biết, nhưng đâu thấy ai bàn tán về chuyện đó? Nếu cứ thuận theo lẽ tự nhiên, dư luận sẽ đặt câu hỏi, tiền ở đâu ra khi mà lương thì ở mức “chết đói”?

Lấy ví dụ gần gũi hơn, lương thì thế, nhưng bây giờ hầu hết các cán bộ, công chức ở cấp trung ương đều đi ô tô, ở nhà lầu còn gì. “Tiền ở đâu ra?” đó là câu hỏi mọi người phải cùng trả lời.

- Rõ ràng khối tài sản kếch sù đó hiện hữu, công khai từ nhiều năm nay. Thế nhưng tại sao chỉ đến khi báo chí vào cuộc, người ta mới mở một cuộc thanh, kiểm tra?

Lương thấp vẫn tậu biệt thự khủng, siêu xe: Tiền ở đâu ra? - Hình 1

Biệt thự của ông Truyền ở Bến Tre

Như tôi đã nói nhiều lần, cái đáng nói nhất ở vụ lùm xùm này là việc kê khai tài sản phải công khai, minh bạch. Nếu người ta là lãnh đạo trong phạm vi một phường, một xã thì phải công khai cho dân trong phường, xã đó biết. Tương tự đối với lãnh đạo huyện, tỉnh.

Với lãnh đạo cấp cao hơn, lãnh đạo của cả đất nước này thì phải công khai cho Quốc hội, toàn dân biết như các quốc gia khác. Tức là theo tôi không chỉ công khai tài sản của cán bộ, công chức ở một số cương vị nhất định như hiện nay.

Bây giờ người dân biết nhiều thông tin lắm rồi, nhưng nếu công khai sớm hơn thì sẽ không có nhiều bất ngờ và cũng không phải giải trình nhiều khi người dân phát hiện ra.

- Ai cũng biết lương cán bộ, công chức mức tối đa và mặt bằng chung ra sao. Trên thực tế, mức sống của họ vẫn là điều đáng mơ ước và một bộ phận không nhỏ thậm chí còn tậu được nhà lầu, xe hơi trong “chớp mắt”. Ông có thấy vậy không?

Ngày tôi chưa nghỉ hưu, tôi từng nói rất nhiều về chuyện khoán. Không chỉ khoán xe mà còn khoán cả nhà cửa. Chẳng hạn mỗi “ông lớn”, ta cứ mạnh dạn chi cho họ 100 triệu đồng/tháng đi. Với 100 triệu đồng/tháng, tính ra cả nhiệm kỳ ông ấy mới chỉ nhận được 6 – 7 tỷ đồng thôi chứ có nhiều đâu.

Trong 6 -7 tỷ đồng đó, ông ấy có thể ăn tiêu một phần, còn 3 – 4 tỷ đồng để mua nhà cửa, xe cộ… thì ai bàn tán gì? Thế nhưng, giờ ông nào cũng than làm bạc mặt cả tháng mà chỉ kiếm được hơn chục triệu đồng thôi.

- Tức là việc trả lương chưa tương xứng với sức lao động, “chất xám” họ bỏ ra?

Tôi nghĩ thể chế, cơ chế trả lương như thế là chưa ổn. Rõ ràng không nên cào bằng tất cả. Nên công khai, minh bạch về vấn đề lương, thu nhập thì sẽ không xảy ra những chuyện như trên.

- Vì lương thấp nên người ta mới tham nhũng?

Không phải cứ trả lương cao là hạn chế được nạn tham nhũng. Thực tế lương thấp không phải là nguyên cớ dẫn tới chuyện tham nhũng, mà chỉ gây nhũng nhiễu là chính.

Ví dụ, anh em cảnh sát giao thông họ đứng phơi nắng như thế, nếu có người vi phạm vượt đèn đỏ chẳng hạn có khi nộp phạt 50 – 100 nghìn đồng là được đi luôn. Cái đó gọi là nhũng nhiễu gây khó chịu, chưa gây tai hại lớn.

Tuy nhiên, có những người tham nhũng tiền tỷ, gây thiệt hại hàng tỷ USD mà không ai động tới trong khi người dân chỉ biết chê trách mấy anh cảnh sát giao thông kia. Không đáng!

- Quan chức cứ phải giản dị, thậm chí nghèo khó mới đồng cảm với dân?

Đó là hai chuyện khác nhau. Với cơ chế bây giờ không tham nhũng mới là lạ bởi vì dễ tham nhũng quá!

Chỉ cần giá xăng dầu lên xuống một chút, doanh nghiệp biết trước vài giờ là họ găm hàng, biết để đâu cho hết tiền? Rồi nhập khẩu, xuất khẩu… cũng thế.

- Vậy theo ông, cần làm gì để dư luận không phải đặt dấu hỏi về tài sản “khủng” của các vị lãnh đạo, cựu lãnh đạo?

Theo tôi, việc kê khai tài sản phải được công khai rộng rãi và phải có thẩm tra, thẩm định tài sản đó khi có đơn tố cáo.

- Xin cảm ơn ông!

Theo Đất Việt

Những biệt thự chục tỉ gây ầm ĩ của quan chức

Trong khi có khoảng 17 triệu lao động Việt Nam có thu nhập dưới chuẩn nghèo, theo một báo cáo cuối năm 2013 của Tổ chức Lao động Quốc tế, không ít quan chức nhà nước hoặc con quan chức, bằng đồng lương công chức Nhà nước lại xây được biệt thự hàng chục tỉ đồng.

Nhà vườn con trai chủ tịch tỉnh Hải Dương

Vào năm 2012, dư luận đã xôn xao bàn tán trước nguồn gốc khu vườn rộng 4.152m2 trồng các loại gỗ sưa và đá phong thủy quý hiếm có giá trị hàng triệu đô tại huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Những biệt thự chục tỉ gây ầm ĩ của quan chức - Hình 1

Tường bao quanh khu vườn triệu đô của con trai Bí thư tỉnh Hải Dương (Ảnh Petrotime)

Những biệt thự chục tỉ gây ầm ĩ của quan chức - Hình 2

Theo thông tin vào thời điểm đó, chủ sở hữu của khu vườn này là Bùi Thanh Tùng, một trưởng phòng của Sở Lao ộng Thương Binh Xã Hội tỉnh Hải Dương, đồng thời cũng là con trai của ông Bùi Thanh Quyến - Bí thư tỉnh Hải Dương.

Với chức danh như vậy, ông Bùi Thanh Tùng không tránh khỏi việc dư luận đặt ra câu hỏi: với mức thu nhập của một cán bộ công chức Nhà nước, ông Tùng lấy đâu ra tiền để xây dựng cho mình một dinh cơ lộng lẫy đến như vậy?

Vụ việc càng trở lên "nóng" khi những phản ánh của báo Quân đội nhân dân về hàng loạt sai phạm đất đai của ông Bùi Thanh Quyến được đưa ra bàn tán. Cụ thể, khi còn đương chức Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ông Quyến từng bị tố cáo và thanh tra về một số dự án sử dụng đất.

Sau đó, chủ nhân của căn biệt thự phải lên tiếng phân trần rằng, số tiền mà ông có được để bỏ ra xây dựng ngôi nhà tọa lạc trên khu đất hơn 4,000m2 này là tiền mồ hôi, nước mắt, xuất phát từ trí tuệ, vận động cá nhân chứ không phải là dựa dẫm vào bất kỳ ai, vào mối quan hệ nào.

Khi các thông tin xác nhận lại thực sự khu vườn đó không phải là vườn triệu đô, các loại gỗ trong vườn cũng chỉ có giá vài trăm triệu đồng, thì sự việc mới chìm đi.

Nhà Dương Chí Dũng

Dương Chí Dũng là trường hợp đầu tiên cơ quan điều tra phát hiện ra hành vi dùng tiền tham ô để mua sắm một số căn hộ cao cấp cho "bồ nhí".

Những biệt thự chục tỉ gây ầm ĩ của quan chức - Hình 3

Một trong những căn hộ mà Dương Chí Dũng mua cho bồ nhí tại văn phòng cao cấp Pacific Place, số 83 Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo

Những biệt thự chục tỉ gây ầm ĩ của quan chức - Hình 4

Các căn hộ ở đây được xếp vào hàng "xa hoa" với giá mỗi m2 lên tới 4.000 USD. Mỗi căn hộ có giá từ 4-6 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Bộ Công an, số tiền 1,66 triệu USD Dương Chí Dũng tham ô trong việc mua ụ nổi vào năm 2007 đều được đổ vào mua 2 căn hộ chung cư cao cấp cho người tình là bà P.T.T.

Nhưng khi hỏi về những căn nhà của mình đã bị kê biên, Dương Chí Dũng lại cho biết, sau khi có mối quan hệ ngoài luồng với một cô gái tên T., Dương Chí Dũng đã mang tiền của vợ để "nuôi" bồ nhí, thậm chí còn đưa về ra mắt gia đình. Tuy nhiên, vợ Dũng và các con gái không hề hay biết.

Đứng trước tòa, Dương Chí Dũng biện giải không tham ô mà lấy tiền của vợ đưa để mua hai căn hộ này. Nhưng sau đó, Dũng cũng như vợ và bồ nhí không chứng minh được số tiền mua hai căn hộ là thu nhập hợp pháp và đang bị lãnh án tử hình.

Nhà ông Trần Văn Truyền

Ẫm ĩ không kém hai vụ việc trên, một số biệt thự có giá trị của Nguyên Tổng thanh tra chính phủ Trần Văn Truyền đang là chủ đề được bàn luận sôi nổi hiện nay.

Những biệt thự chục tỉ gây ầm ĩ của quan chức - Hình 5

Cổng vào của căn biệt thự do ông Trần Văn Truyền làm chủ sở hữu

Những biệt thự chục tỉ gây ầm ĩ của quan chức - Hình 6

Căn biệt thự sang trọng được xây trên lô đất 10.000 m2

Căn biệt thự sang trọng được xây dựng trên lô dất có diện tích khủng 10.000 m2 đã "tình cờ" bị phát hiện.

Ngay lập tức, ông Truyền bắt buộc phải lên tiếng trần tình, và rằng khu đất này là của con trai ông, còn căn biệt thự là do một "người em kết nghĩa" của ông xây tặng, hoàn toàn không phải là tài sản từ đồng lương ít ỏi của một vị quan chức như ông.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là lời giải thích cho căn biệt thự trên khu đất có giá 15 tỉ đồng, còn 3 căn biệt thự ở Sài gòn thì ông chưa nói đến. Hiện ông Truyền đang đứng trước một yêu cầu chính đáng của nhân dân là phải chứng minh được nguồn tiền xây biệt thự là tiền hợp pháp.

Theo Một thế giới

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:414 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Phát hiện cảnh sát, người tập thể dục nhảy xuống sông bơi đi trốn01:32Siêu thị Emart Gò Vấp tạm đóng cửa: Người đợi, người tá hỏa tìm chỗ mua hàng01:55Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

Phó thủ tướng: TP.HCM cách ly xã hội nhưng xe vẫn đổ ra đường ầm ầm
14:20:52 25/07/2021
TP HCM sẽ quy định thời gian người dân ra đường
11:25:16 25/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu
20:42:19 25/07/2021
3 tỉnh miền Tây phong tỏa hơn 5.500 hộ liên quan các ca mắc Covid-19
01:54:34 26/07/2021
Sở GTVT tham mưu cho UBND TP.HCM sẽ xử phạt shipper chở hàng không thiết yếu
14:46:25 25/07/2021
TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?
21:16:07 26/07/2021
Hà Nội cấm shipper công nghệ giao hàng và chở khách, Grab phản ứng
13:14:40 25/07/2021
CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê
17:41:56 26/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con
00:12:43 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Không muốn nuôi cá vàng nữa liền đem thả xuống hồ, không ngờ 1 thời gian sau cảnh tượng "khủng khiếp" xuất hiện
05:37:12 27/07/2021
Diễn viên Khả Ngân gây lo lắng khi chia sẻ ảnh phải truyền dịch, ho ra máu và sụt cân mất kiểm soát
07:15:11 27/07/2021
Trong lúc "giận cá chém thớt", chồng đổ bát nước canh lên người tôi và phản ứng của bố tôi mới thực sự gây sốc
06:41:43 27/07/2021
"Thúy Nga nhào nặn chuyện về chị Kim Ngân thành nhảm nhí, vô lí, sỉ nhục gia đình tôi"
08:32:38 27/07/2021
Nhiếp Viễn “Càn Long” Diên Hy Công Lược bị chỉ trích vì coi thường bố mẹ vợ
07:02:04 27/07/2021
Bạn của chồng đến ở nhờ vài ngày, tới lúc nửa đêm nghe âm thanh lạ tôi mới run rẩy nhìn thấy cảnh tượng điêu đứng
06:39:51 27/07/2021
Màn lột xác của 2 ái nữ nhà đôi bạn thân Beckham - Tom Cruise: Suri chân dài gây choáng, thiên thần Harper nay điệu lắm rồi
07:21:29 27/07/2021
Tình cũ và tình mới Hyun Bin đọ sắc cực gắt: Nhan sắc "cân não", nghía đến body Son Ye Jin nhỉnh hơn hẳn Song Hye Kyo?
05:53:34 27/07/2021
Con gái Đông Nhi 9 tháng tuổi: Cưng xỉu trong từng khoảnh khắc
07:25:34 27/07/2021
Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca
06:05:07 27/07/2021

Tin mới nhất

Hà Nội thông báo 15 địa chỉ giao dịch trực tuyến hưởng trợ cấp thất nghiệp

09:06:11 27/07/2021
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tạm dừng các giao dịch trực tiếp đối với người lao động đến làm các thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng

08:20:17 27/07/2021
Nhu cầu vận chuyển hàng hóa của người dân TPHCM tăng cao cộng với việc số lượng tài xế giao hàng giảm mạnh đã khiến giá cước tăng chạm đỉnh.

Giá cao su hôm nay 27/7: Giữ đà đi lên, cao su Việt sang Trung Quốc tăng 121,8%

07:16:16 27/07/2021
Giá cao su hôm nay (27/7) niêm yết trên sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) giữ đà đi lên trong bối cảnh nhu cầu cao su tự nhiên tăng nhờ kinh tế Mỹ, châu Âu và Anh phục hồi tốt hơn dự kiến.

Giá tiêu hôm nay 27/7: Tiếp đà giảm, cao nhất 75.000đ/kg; sẽ có đợt tăng giá sau giãn cách xã hội

07:13:44 27/07/2021
Tính đến 0h15 ngày 27/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.833,35 Rupee/tạ (cao nhất), 41.700 Rupee/tạ (thấp nhất), tiếp tục giảm so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 27/7: Bất ngờ tăng giá

07:05:42 27/07/2021
Giá vàng tăng trở lại do lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và tâm lý lo ngại về sự gia tăng số ca lây nhiễm dịch.

Giá lúa gạo hôm nay 27/7: Giá lúa đồng loạt giảm mạnh

07:03:42 27/07/2021
Theo các thương nhân, hiện nhiều thương lái ngưng đi hàng do lo ngại dịch bệnh. Không riêng thương lái, các kho cũng ngưng mua để tránh dịch khiến thị trường giao dịch ảm đạm.

Chứng khoán ngày 27/7: Cổ phiếu nào nên chú ý?

07:00:13 27/07/2021
CTCK Bảo Việt (BVSC): Mảng kinh doanh bất động sản KCN của Tổng Công ty IDICO - CTCP (IDC) có tiềm năng trong dài hạn là rất lớn. Tổng quỹ đất sạch thương phẩm có thể kinh doanh ước tính khoảng 794 ha.

VN-Index đảo chiều thành công, cổ phiếu ngân hàng vẫn tụt dốc

06:12:01 27/07/2021
Trong phiên chiều nay 26/7, cổ phiếu bất động sản diễn biến tích cực trong khi cổ phiếu ngân hàng tiếp tục xu hướng đi xuống.

Xem xét giao dịch lại lô tối thiểu 10 cổ phiếu

06:01:15 27/07/2021
Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi UB Chứng khoán Nhà nước về việc rà soát biện pháp chống nghẽn lệnh trước đó đã áp dụng trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Nam Định kiểm soát chặt việc tàu cá xuất bến

05:57:45 27/07/2021
Chiều 26/7, tại huyện ven biển Hải Hậu, tỉnh Nam Định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (I...

Giá trứng gia cầm ở Hà Nội tăng mạnh

05:50:50 27/07/2021
Trong những ngày gần đây, giá trứng gia cầm trên thị trường tăng mạnh so với thời điểm cách đây 1 tháng.

Không còn thiếu hàng thiết yếu ở khu vực phía Nam

05:48:51 27/07/2021
Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 26/7, tình hình cung ứng, lưu thông, phân phối hàng hóa thiết yếu tại các tỉnh, thành phố phía Nam đã được cải thiện.

Sớm có hướng dẫn cụ thể hơn về hàng hóa thiết yếu được phép lưu thông

05:46:23 27/07/2021
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Bộ GTVT và Sở Giao thông Vận tải 63 tỉnh, thành phố về vận tải hàng hóa gắn với phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra chiều tối 26/7, nhiều doanh nghiệp, chủ hàng kiến nghị đối với Bộ Công Thương, Bộ N...

Phần mềm đăng ký giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code bị tấn công mạng

05:43:25 27/07/2021
Chiều tối ngày 26/7, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã ký công văn gửi Bộ Giao thông vận tải báo cáo về tình hình phần mềm đăng ký giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code bị tấn công mạng.

64 người Hà Nội, 34 Đà Nẵng, 2 Huế dương tính nCoV trong một ngày

01:51:19 27/07/2021
Tối 26/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết ghi nhận thêm 19 ca dương tính, nâng tổng số mắc trong ngày lên 64. Trong đó, Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 26 ca. Đà Nẵng hôm nay cũng ghi nhận 34 ca, Huế 2 ca.

Hơn 54.000 ngọn nến thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ

01:48:40 27/07/2021
54.000 phần mộ tại 72 nghĩa trang liệt sĩ ở Quảng Trị được thắp nến tri ân, nhân ngày 27/7.

Bên trong bệnh viện dã chiến Đồng Nai

00:44:03 27/07/2021
Đưa vào sử dụng từ ngày 15/7/2021, Bệnh viện dã chiến số 3 của Đồng Nai đặt tại Ký túc xá Đại học mở TP HCM cơ sở 2, TP Biên Hòa có 500 giường bệnh, hiện đang điều trị 497 người nhiễm COVID-19.

Bộ Y tế hoả tốc đề nghị công nhận xét nghiệm test nhanh COVID-19 với các tài xế chở hàng

00:25:17 27/07/2021
Ngày 26/7, Bộ Y tế có công văn hoả tốc yêu cầu các địa phương thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 đối với lái xe để hàng hoá lưu thông.

Phòng chống Covid-19: Biên Hòa cấm bán đồ ăn chế biến sẵn mang về

00:17:46 27/07/2021
Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Biên Hòa Võ Văn Chánh vừa có chỉ đạo yêu cầu dừng ngay hoạt động cửa hàng thức ăn, đồ uống chế biến sẵn mang về từ ngày 27.7

Đường phố TP.HCM vắng vẻ trong ngày đầu áp dụng 'ở nhà sau 18h'

23:48:39 26/07/2021
Trong ngày đầu áp dụng quy định không ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau, đường phố ở TP.HCM vắng vẻ, không một bóng người.

TP.HCM: Shipper phải đeo băng tay, bảng tên nhận diện khi giao hàng

23:40:10 26/07/2021
Nhằm tránh lây lan dịch bệnh, UBND TP.HCM ban hành văn bản về việc kiểm soát chặt chẽ đội ngũ shipper hoạt động trên địa bàn.

Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19, 15 ngày không có ca nhiễm cộng đồng

23:34:07 26/07/2021
Hơn 2 tháng chống dịch, Bắc Giang kiểm soát được dịch COVID-19 và 15 ngày qua không phát sinh F0 trong cộng đồng.

Thừa Thiên - Huế đón 239 công dân trở về từ TP.HCM bằng máy bay

23:25:07 26/07/2021
Máy bay chở 239 công dân Thừa Thiên - Huế từ TP.HCM về quê vừa hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn

23:22:44 26/07/2021
Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức cho biết, tiến độ tiêm vaccine đợt 5 tại TP.HCM chậm hơn dự kiến, mới chỉ đạt 60% kế hoạch đề ra.

TP.HCM chuyển đổi 3 bệnh viện dã chiến thành bệnh viện điều trị COVID-19

23:01:15 26/07/2021
Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1, 6 và 13 sẽ chuyển đổi thành bệnh viện điều trị COVID-19 để tiếp nhận người bệnh có triệu chứng trung bình, nặng hoặc có triệu chứng chuyển nặng từ các khu cách ly tập trung F0 quận, hu...

Hà Nội xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội

21:27:14 26/07/2021
Trong những ngày tiếp theo của đợt giãn cách này, Công an TP Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tiếp tục tuyên truyền đồng thời tăng cường xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

TPHCM: Hơn 14.000 người đã khỏi Covid-19

21:10:07 26/07/2021
Theo HCDC, số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TPHCM từ đầu dịch đến sáng 26/7 ghi nhận 62.100 ca, trong đó có 14.704 trường hợp đã khỏi bệnh.

Đánh chặn COVID-19 ở cửa ngõ TP.HCM

21:00:44 26/07/2021
Hóc Môn là huyện ngoại thành, là cửa ngõ của TP.HCM, có lượng dân cư đông. Cùng với đó người lao động tự do, công nhân nhiều, nên chiến dịch đánh chặn COVID-19 được triển khai mạnh mẽ với nhiều giải pháp phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Amazon nói Không với kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin 

Thế giới số

10:44:27 27/07/2021
Amazon phủ nhận hoàn toàn tin đồn cho rằng công ty có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Khả Ngân “Hậu duệ mặt trời” ho ra máu, tay chằng chịt kim tiêm, tay chân gầy rộc

Sao việt

10:38:37 27/07/2021
Có thể thấy nữ diễn viên vô cùng mệt mỏi vì phải truyền dịch đến ngày thứ 10, để lộ đôi tay gầy gò khiến cư dân mạng không khỏi lo lắng

Chery muốn đánh bại mẫu EV rẻ nhất Trung Quốc với QQ Ice Cream

Ôtô

10:36:35 27/07/2021
Chery cũng đã cho đăng kí bảo hộ kiểu dáng một số mẫu như chiếc sedan hạng C Chery Arrizo 6 hay chiếc crossover cỡ nhỏ Chery Tiggo 3x Plus tại Việt Nam.

Cơm nguội đừng hấp lại, làm theo 6 cách này để có món ngon mới lạ, ai cũng khen nức nở

Ẩm thực

10:33:27 27/07/2021
Cơm nguội đừng đem hấp lại, hãy chế biến thành những món ăn hấp dẫn dưới đây, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích.

Cô gái được bố mẹ cho 'nghỉ dưỡng' khi cách ly 

Hài hước

10:28:31 27/07/2021
Một căn lều bằng bạt ở giữa khu vườn đầy cà phê và chôm chôm đã được bố mẹ chuẩn bị kỹ càng cho con gái yên tâm cách ly.

UNESCO đưa 3 địa danh châu Á vào danh sách Di sản thế giới

Du lịch

10:15:41 27/07/2021
Ủy ban Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ngày 25-7 đã ghi danh thêm 3 địa điểm nổi tiếng ở châu Á vào danh sách Di sản thế giới.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng tệ nhất mà bạn không nên lấy về cho chủ lực ở meta hiện tại

Esport

10:13:50 27/07/2021
Theo đánh giá từ kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý chuyên nghiệp - Mismatched Socks, những Trang Bị Ánh Sáng tỏ ra khá tệ và bạn không nên lấy.

2 mỹ nữ làng Esports Việt khiến trend Tiktok đã "nguội" bỗng "nóng bỏng tay" trở lại

Game online

10:13:37 27/07/2021
Nguyên nhân là do những cô gái thường gửi nhanh đoạn video và hỏi bạn trai rằng Tiểu Hý liệu có đeo đồng hồ hay không. Nhiều anh chàng mải mê ngắm nhan sắc cô nàng xinh đẹp mà quên chi tiết phụ này sẽ nhận cái kết đắng lòng.

Chàng trai người Nga nuôi gấu làm thú cưng 

Clip hay

10:11:32 27/07/2021
Chú gấu cưng Balu (2 tuổi) hiện sống cùng chủ nhân ở thành phố Saratov, Nga. Nó được nhận nuôi cách đây một năm từ sở thú địa phương.

Võ Hạ Trâm: 'Mẹ chồng thức cả đêm để trông ngóng tôi rời khỏi phòng mổ'

Phỏng vấn sao

10:08:02 27/07/2021
Kể từ khi bé Moon chào đời, cuộc sống của vợ chồng Võ Hạ Trâm có nhiều thay đổi.

Hạn chế nóng, sốt ở trẻ nhỏ- Cách gì?

Sức khỏe

09:44:21 27/07/2021
Con tôi rất hay bị ốm vặt, hay bị sốt. Cháu mới được 4 tuổi. Ngoài việc cho cháu dùng thuôc hạ sốt thì tôi cần phải làm gì thêm nữa không? Mong bác sĩ tư vấn!- Mai Thu Thảo (Nghệ An) .

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Bóng đá việt nam

09:44:07 27/07/2021
Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Quảng Ngãi: Nhân viên y tế làm việc ở khu vực phong tỏa dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

09:40:34 27/07/2021
Một nhân viên y tế đang làm việc ở khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Clip CSGT tặng 400 lít xăng, phát thức ăn cho đoàn người từ miền Nam đổ về Tây Nguyên tránh dịch

Netizen

09:39:14 27/07/2021
Không chỉ tặng xăng, CSGT Gia Lai còn tặng đoàn người bánh mì, ăn lấy sức để tiếp tục cuộc hành trình.