Lượng người dùng internet trên toàn thế giới đạt 4,66 tỉ 

Một báo cáo từ Hootsuite cho thấy tính đến tháng 1.2021, số lượng người dùng smartphone toàn cầu là 5,22 tỉ người, số người sử dụng internet là 4,66 tỉ người và số người dùng mạng xã hội là 4,2 tỉ người.

Lượng người dùng internet trên toàn thế giới đạt 4,66 tỉ - Hình 1

Lượng người dùng internet chiếm 59,5% dân số thế giới

Theo GizChina , báo cáo cho thấy tính đến tháng 1.2021, dân số thế giới là 7,83 tỉ người. Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, con số này đang tăng với tốc độ 1% mỗi năm Điều này có nghĩa là kể từ đầu năm 2020, tổng dân số toàn cầu tăng thêm hơn 80 triệu người.

Hiện có 5,22 tỉ người trên thế giới sử dụng smartphone , tương đương 66,6% tổng dân số thế giới . Kể từ tháng 1.2020, số lượng người dùng smartphone tăng 1,8% (93 triệu), trong khi tổng số kết nối di động (một người sở hữu nhiều thiết bị) tăng 0,9% (72 triệu) lên 8,02 tỉ (tháng 1.2021).

Vào tháng 1.2021, số người sử dụng internet trên toàn thế giới đạt 4,66 tỉ người, tăng 316 triệu người (7,3%) so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, tỷ lệ sử dụng internet toàn cầu là 59,5%. Tuy nhiên, sự bùng phát Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng người dùng internet . Vì vậy, con số thực tế có thể cao hơn.

Hiện tại, có 4,2 tỉ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới. Con số này tăng 490 triệu trong 12 tháng qua, tăng hơn 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng người sử dụng mạng xã hội hiện chiếm hơn 53% dân số toàn cầu.

eBay - tượng đài công nghệ 25 tuổi

Trang thương mại điện tử eBay khởi nguồn từ một tình yêu, bất ngờ thành công trong kỷ nguyên bong bóng dot-com và trở thành tượng đài trong lòng nhiều thế hệ người dùng Internet.

eBay - tượng đài công nghệ 25 tuổi - Hình 1

"Gã" khổng lồ trong làng thương mại điện tử - eBay - được thành lập vào ngày 4/9/1995. Sau một phần tư thế kỷ, doanh nghiệp này hiện trị giá 40 tỷ USD với 190 triệu người dùng thường xuyên và 14.000 nhân viên trên toàn cầu.

eBay là trang đấu giá trực tuyến đầu tiên trên thế giới, được thành lập từ những ngày đầu của kỷ nguyên bong bóng dot-com, cùng thời với Yahoo và đặt nền móng cho ngành thương mại điện tử của thế giới.

Điều kỳ diệu về eBay

Hầu hết mọi người đều biết eBay là một trang đấu giá trực tuyến được thành lập bởi Pierre Omidyar, một trình viên trẻ tuổi tại San Jose. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ban đầu Omidyar chỉ định viết một phần mềm bán hàng qua mạng để theo đuổi Pamela Wesley, một nữ nghiên cứu sinh - sau này vợ ông. Khi đó Omidyar muốn viết một phần mềm bán hàng qua Internet để giúp bạn gái kiếm thêm thu nhập.

eBay - tượng đài công nghệ 25 tuổi - Hình 2
Pierre Omidyar, nhà sáng lập eBay. Ảnh: The Famous People .

Ngày 4/9, Omidyar "mở cửa" trang web của mình với tên gọi AuctionWeb. Món hàng đầu tiên là một chiếc bút laser không hoạt động. Bảy ngày trôi qua, không có bất kỳ ai quan tâm đến món hàng trị giá 1 USD cũng như trang web của chàng kỹ sư trẻ. Nhưng sau đó, đột nhiên có rất nhiều người đấu giá để mua lại cây bút trình chiếu. Có người đã trả giá 18,3 USD. Omidyar ngạc nhiên liên lạc với người mua và hỏi lại rằng liệu anh ta có biết rằng con trỏ laser này đã bị hỏng. Người mua hàng giải thích: "Tôi là người sưu tập các con trỏ laser bị hỏng". Kể từ đó, nhiều người lên trang web đấu giá để tìm kiếm các món hời.

Pierre Omidyar cũng bắt đầu thấy tiềm năng to lớn của thị trường thương mại trực tuyến. Hàng tháng, ông bỏ ra 30 USD để duy trì trang web, nhưng khi lượng truy cập ngày một lớn, ông buộc phải nâng cấp lên tài khoản doanh nghiệp với giá 250 USD/tháng. Omidyar phải lựa chọn giữa quyết định dừng sở thích của mình hay nghiêm túc với tương lai của trang web đấu giá trực tuyến này. Chàng kỹ sư trẻ đã chọn phương án thứ hai.

Từ một trang web được thành lập trong phòng khách gia đình, AuctionWeb đã được tu chỉnh và bắt đầu thu một khoản phí nhỏ từ người bán. Thu nhập từ AuctionWeb của Omidyar nhanh chóng tăng lên, thậm chí nhiều hơn mức lương của ông khi đó. Cuối cùng, ông quyết định nghỉ việc và dành toàn bộ thời gian phát triển trang web này.

Tượng đài công nghệ suốt một phần tư thế kỷ

Từ khoản phí nhỏ thu của người bán hàng, Omidyar đã nâng cấp dần trang đấu giá AuctionWeb, đưa doanh số bán hàng lên 7,2 triệu USD chỉ sau một năm. Theo các chuyên gia kinh tế, trong lịch sử kinh doanh thế giới, chưa có trường hợp mang lại lợi nhuận ngay từ những ngày đầu thành lập như eBay.

Năm 1996, Pierre Omidyar bổ sung tính năng nhận xét cho người mua khiến việc mua bán trở nên tin cậy, an toàn hơn. Đến tháng 9/1997, trang đấu giá trực tuyến AuctionWeb được đổi thành eBay, theo tên viết tắt của công ty Echo Bay Technology Group.

eBay - tượng đài công nghệ 25 tuổi - Hình 3
Văn phòng của eBay ở Berlin, Đức. Ảnh: Techcrush.

Năm 1998 - thời kỳ đỉnh cao của kỷ nguyên bong bóng dot-com, eBay nhận được 6,7 triệu USD đầu tư và trở thành doanh nghiệp có quy mô lớn. Một năm sau đó, công ty bắt đầu "chu du" khắp thế giới, mở các trang web ở Anh, Australia và Đức. Họ không chỉ là "thị trường ảo" khổng lồ mà bắt đầu nghĩ đến việc thôn tính các doanh nghiệp nhỏ khác.

Đầu tiên eBay mua lại Half.com, nhà bán lẻ trực tuyến giống Amazon vào năm 2000. Hai năm sau, công ty hợp nhất với PayPal, kênh thanh toán trực tuyến từng được tỷ phú Elon Musk đầu tư. Năm 2008, doanh thu công ty đã tăng lên 7,7 tỷ USD. Cùng năm này, họ cũng bán Skype với giá 2,7 USD. Đến năm 2015, công ty chia tay PayPal rồi mua lại StubHub.

Theo thời gian, các thuật ngữ lấy cảm hứng từ eBay như "Mua ngay bây giờ", "Xếp hạng người bán" và "Phù hợp nhất" trở thành thân thuộc với người mua khắp thế giới. Một phần tư thế kỷ trôi qua, thế giới công nghệ đã thay đổi không ngừng, nhiều tượng đài công nghệ được xây lên rồi đổ vỡ nhưng eBay vẫn tồn tại theo cách rất riêng.

Với những người dùng Internet thế hệ 7x, 8x, mua sắm trên eBay không chỉ là những giao dịch thương mại mà còn là một thói quen. 25 năm trôi qua, khách hàng vẫn có thể lên eBay để tìm những món đồ cũ rồi đấu giá theo một cách "hoài cổ". Nó gợi nhớ về cách người ta giao dịch với nhau trong những ngày đầu của kỷ nguyên thương mại điện tử. Nhưng nếu muốn bắt kịp với xu thế hiện đại, họ vẫn có thể mua sắm hàng triệu món đồ với mức giá cố định không khác gì giao dịch trên Amazon hay Walmart. Đó chính là khác biệt lớn nhất của eBay mà các trang thương mại điện tử sau này khó sao chép được.

Từ một chiếc bút trình chiếu hỏng đến miếng thiên thạch Zagami Martian Meteorite rơi xuống trái đất từ năm 1962 ở Nigeria, hay du thuyền, máy bay và cả suất ăn trưa với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett... Tất cả đều được được mua bán trên eBay.

Nhiều người nói rằng nếu mua thứ gì đó kỳ lạ, hãy lên eBay. Trên này có hàng triệu món đồ lạ lùng đang chờ được đấu giá. Thi thoảng, mua sắm trên eBay giống trò chơi đào vàng, bạn có thể mua được vài món đồ cổ với giá hời, để rồi vài năm sau nó trở thành kỷ vật vô giá, như những băng chơi game Mario đời đầu hoặc nguyên mẫu PlayStation Vita cuối cùng còn lại.

Kỷ nguyên mới của eBay

Trang đấu giá trực tuyến của Pierre Omidyar đã thành công ngoài sức tưởng tượng và đặt nền móng quan trọng cho kỷ nguyên mua sắm trực tuyến hiện đại. Tuy nhiên trong thế giới công nghệ, mọi thứ đều có thể xảy ra, thế kỷ 21 chứng kiến không ít gã "khổng lồ" công nghệ biến mất chỉ sau một cú "sảy chân".

Tháng 9/2020, eBay đã ăn mừng sinh nhật 25 năm của mình, nhưng liệu eBay có giữ được vòng nguyệt quế để kỷ niệm 25 năm lần hai? Rất khó nói trước tương lai, nhưng con đường eBay đang đi mang đến cho người dùng niềm lạc quan.

Pierre Omidyar - người sáng lập của eBay - đã đặt sứ mệnh quan trọng ấy vào thế hệ lãnh đạo tiếp theo. Jamie Iannone, CEO mới của công ty đang lên kế hoạch sử dụng công nghệ để cải thiện trải nghiệm mua sắm của người dùng. Ông cũng chi nhiều hơn cho hoạt động tiếp thị để lôi kéo người dùng trẻ tuổi. Ebay cũng đang tìm cách đơn giản hoá cách thức thanh toán để người mua và người bán không cần sử dụng tiền mặt.

Người ta không thể lướt mãi trên màn hình điện thoại để tìm một chiếc iPhone trong hàng nghìn mặt hàng được rao trên trang điện tử này. Đã đến lúc eBay phải tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, dùng AI để đề xuất hàng hóa giúp người dùng mua sắm dễ hơn.

eBay - tượng đài công nghệ 25 tuổi - Hình 4
eBay đã có 25 phát triển đáng kinh ngạc nhưng để có thể tổ chức sinh nhật 25 năm lần thứ hai, công ty phải thay đổi rất nhiều để cạnh tranh lại với các đối thủ mới. Ảnh: PYMNTS.

25 năm tiếp theo của eBay sẽ có rất nhiều thách thức và khó khăn. Giờ đây công ty phải cạnh tranh khốc liệt với những tên tuổi trẻ hơn, như Amazon, Walmart. Ngay cả những nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram cũng đang lấn sang thị trường thương mại trực tuyến và đe dọa trực tiếp đến vị thế của eBay.

Một vấn đề lớn khác của eBay là trang thương mại điện tử này giờ không còn là "món quà tình yêu" thuộc sở hữu của tỷ phú Pierre Omidyar. Hành trình 25 tiếp theo của công ty phụ thuộc vào lựa chọn của hội đồng quản trị, những nhà đầu tư đặt nặng hiệu quả kinh tế hơn là bản sắc doanh nghiệp.

Năm 2019, Forbes từng đưa ra thông tin rằng eBay sẽ sáp nhập cùng Amazoni. Tuy nhiên, sau đó các nhà phân tích đã chứng minh điều ngược lại, thương vụ này khó có thể xảy ra. Vì vậy người dùng trung thành với eBay vẫn có thể lạc quan về sinh nhật 50 tuổi của eBay vào năm 2025.

Nhưng trước đó, eBay sẽ phải giải quyết những vẫn đề nội tại, như nỗi lo bị lừa đảo khi đấu giá, làm sao để vừa hài hoà được quyền lợi của các nhà bán lẻ lẫn các doanh nghiệp lớn đang cùng hoạt động trên một nền tảng. Và cuối cùng, thách thức lớn nhất với eBay trong kỷ nguyên số là làm sao để người dùng nghĩ đến eBay đầu tiên khi muốn tìm mua bất kỳ thứ gì trên Internet.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 
10:16:00 01/03/2021
Apple yêu cầu các nhà phát triển hoàn trả lại thiết bị
16:02:22 01/03/2021
Cận cảnh máy lọc không khí Vsmart giá 3 triệu: nhỏ gọn, đầy đủ tính năng 
12:55:39 01/03/2021
Huawei liệu có “đá chân” sang thị trường xe ôtô điện? 
12:59:02 01/03/2021
Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc
23:31:35 02/03/2021
Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube 
16:01:02 01/03/2021
Công nghệ TV Mini-LED vs MicroLED, nghe khá giống nhưng đâu mới là chân ái? 
13:53:45 02/03/2021
Xiaomi xác nhận thiếu chip, thời gian giao hàng của Qualcomm kéo dài hơn 30 tuần 
15:11:59 02/03/2021
'Cơn sốt' đào tiền ảo bằng điện thoại
11:05:24 02/03/2021
Huawei AppGallery đã có hơn 530 triệu người dùng
11:14:58 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm
06:07:30 03/03/2021
Cuộc sống Cẩm Đan sau khi hẹn hò chồng cũ Lệ Quyên
05:58:46 03/03/2021
Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận
06:23:53 03/03/2021
Nghệ sĩ đều bị réo gọi vì scandal ảnh nóng, đại diện Lan Ngọc và nữ diễn viên độc quyền dạo nọ lại xử lý đối lập hoàn toàn
06:21:04 03/03/2021
Vĩnh Long: Test nhanh, một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự dương tính với Covid-19
08:25:42 03/03/2021
2 cô con gái nhà "tiểu tam Penthouse" Eugene: Hết thiên tài IQ 127 học trường quốc tế đắt đỏ đến fangirl nhí đặc biệt của BTS
06:12:58 03/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Trước ngày lên xe hoa, bạn gái cũ đến đưa tôi 100 triệu rồi đề nghị điều này
05:50:55 03/03/2021
Con gái lớn lên khác mẹ, tôi phát hiện bí mật động trời qua bức ảnh tình cũ của chồng
05:47:42 03/03/2021
Sao Đài Loan chật vật kiếm tiền vì chồng u não
05:53:49 03/03/2021

Tin mới nhất

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Thế giới Internet ngày càng cục bộ

11:12:16 02/03/2021
Lệnh cấm của một số chính phủ với TikTok, WeChat hay việc Facebook chặn tin tức Australia... đã khiến World Wide Web bắt đầu trở nên bớt toàn cầu.

Loạt thiết bị không thể thiếu vào mùa ẩm

11:11:19 02/03/2021
Máy hút ẩm, máy sấy quần áo, tủ chống ẩm hay điều hòa với chế độ làm khô là những thiết bị rất hữu dụng vào mùa nồm ở miền Bắc.

"Cha đẻ" TikTok lấn sân mảng giáo dục trực tuyến

16:01:09 01/03/2021
ByteDance (Trung Quốc) có kế hoạch thuê thêm 13.000 nhân viên trong năm nay cho đơn vị giáo dục của mình, nhắm đến mục tiêu chiếm một phần lớn hơn trong thị trường học tập trực tuyến đang bùng nổ của đất nước.

Những yếu tố giúp Bezos, Zuckerberg trở thành lãnh đạo

08:24:29 01/03/2021
Cựu nhân viên Amazon, Facebook tiết lộ khả năng nhìn thấu tương lai và tính hài hước giúp ông chủ hai tập đoàn, để lại dấu ấn với thế giới.

Nguy cơ bị theo dõi bằng Smart TV

08:24:13 01/03/2021
Nhiều Smart TV được trang bị công nghệ Nhận dạng nội dung tự động (ACR) nhằm theo dõi thói quen người dùng, từ đó sử dụng dữ liệu cho mục đích quảng cáo.

Ngày lễ Phật giáo Thái Lan được tổ chức qua Zoom

20:06:59 28/02/2021
Theo Reuters, ngày lễ Phật giáo linh thiêng nhất của xứ chùa vàng năm nay được phát trực tuyến qua Zoom để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Facebook ra mắt ứng dụng sáng tạo và chia sẻ nhạc rap

20:06:03 28/02/2021
Những người dùng có niềm đam mê với dòng nhạc rap giờ đây sẽ có một sân chơi riêng qua ứng dụng vừa ra mắt của Facebook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng 

14:14:50 28/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Đổ xô đào Pi, người dùng thực sự không mất gì? 

13:28:46 28/02/2021
Số người tham gia đào Pi vẫn tăng nhanh theo từng ngày và cuộc thảo luận về đồng tiền ảo này vẫn hết sức sôi nổi. Đa số người chơi Pi đều có chung một tâm lý: Miễn phí mà, không mất gì.

Không phải Tesla, đây mới là 'cá mập' đang nắm giữ lượng Bitcoin nhiều nhất trên thế giới 

13:25:13 28/02/2021
Phát biểu với CNBC trước khi khoản đầu tư mới nhất được công bố, CEO của MicroStrategy tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác sẽ tăng lên mốc 100 nghìn tỷ USD - gấp 10 lần so với thị trường vàng

Facebook thỏa thuận dàn xếp 650 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư

09:11:28 28/02/2021
Vụ kiện tập thể của người dùng từ năm 2015 đến nay đã có kết quả, Facebook cuối cùng cũng phải thỏa hiệp dù vẫn phủ nhận mọi cáo buộc về hành vi sai trái.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ở người cao tuổi như thế nào?

09:10:42 28/02/2021
Số lượng người già không tổ ấm gia tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của mô hình gia đình truyền thống.

Chính thức sửa xong 2 tuyến cáp quang biển, anh em có thấy tốc độ mạng nhanh hơn trước tý nào?

15:34:19 27/02/2021
Ngày 26-2, khả năng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn nhờ việc hoàn tất sửa chữa sự cố trên hai tuyến cáp quang biển IA và APG.

Facebook ký ý định thư với công ty truyền thông Úc sau khi khôi phục tin tức

12:59:41 27/02/2021
Facebook cho biết, đã ký ý định thư với các công ty truyền thông Úc, một ngày sau khi Quốc hội thông qua luật buộc các hãng công nghệ lớn trả tiền nội dung tin tức.

iPhone 12 đã có thể bắt sóng 5G tại Việt Nam

12:59:08 27/02/2021
Một số người dùng iPhone 12 tại khu vực Q1, TP. HCM đã bất ngờ kết nối được mạng 5G, với tốc độ trung bình ghi nhận đạt từ 400 - 500 Mbps.

Chính phủ Mỹ có thể 'ép' Bitcoin để bảo vệ đồng USD

06:54:52 27/02/2021
Thực tế, đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, bởi các nhà chức trách Mỹ đang có nhiều động thái cho thấy họ có thể sẽ can thiệp vào đồng Bitcoin.

Yêu cầu Facebook và Google trả phí, ai sẽ là người định giá tin tức?

06:54:14 27/02/2021
Đây là tiền đề quan trọng trước khi bước vào cuộc đàm phán có giá trị và sức ảnh hưởng lâu dài trước Facebook, Google về vấn đề thu phí tin tức.

Nền tảng họp trực tuyến Việt thất thế trên sân nhà, vì đâu nên nỗi?

06:53:32 27/02/2021
Ra đời ngay khi xã hội phát sinh nhu cầu nhưng các phần mềm họp online của Việt Nam vẫn chưa thể cạnh tranh được với các phần mềm ngoại ngay trên chính sân nhà.

Tại sao nhiều người Việt tin tiền ảo Pi

06:50:47 27/02/2021
Nhiều người cho rằng Pi được tạo ra bởi Tiến sĩ nổi tiếng thì sẽ có giá trị trong tương lai, ngoài ra, tham gia chơi cũng không mất gì.

Có thể bạn quan tâm

Bánh mì Sài Gòn chấm xì dầu Đức

Ẩm thực

09:20:23 03/03/2021
Một lần ăn hết nguyên ổ bánh mì chấm xì dầu Đức. Chuyện xưa nay hiếm! Bánh mì Sài Gòn nổi tiếng ngon nhất là bánh mì lò Trần Quang Khải, Q.1. Xì dầu ngon nổi tiếng thế giới là xì dầu của Đức.

Dân mạng nước ngoài đổ bộ vào kênh Youtube Việt nhưng lạ lùng là không có đến một bình luận trái chiều

Netizen

09:20:00 03/03/2021
Kênh Youtube của Việt Nam liên tiếp trở thành điểm đến của dân mạng thế giới và cả trăm bình luận đều để lại những lời động viên tích cực.

MU cửa nào ký Haaland, Tottenham xem mua đứt Bale

Bóng đá thế giới

09:19:41 03/03/2021
MU không đủ hấp dẫn Haaland, Tottenham xem mua đứt Bale, David Beckham dụ Ronaldo sang Mỹ, Arsenal chia tay Lacazette là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 3/3.

Nhà tối như hang động giữa lòng Tokyo

Sáng tạo

09:18:45 03/03/2021
Sau thời gian ở nhà thuê, kiến trúc sư Tanijiri Makoto quyết định tìm mua một mảnh đất ở Tokyo để xây tổ ấm cho mình và gia đình.

Đông Nhi khoe 'tuyệt chiêu' mới học của Winnie, dân mạng trầm trồ: 'Giống bố y như đúc'

Sao việt

09:18:42 03/03/2021
Nhóc tì nhà Nhi - Thắng càng ngày càng đáng yêu, lém lỉnh giống bố. Hôm nay Đông Nhi vừa khoe tuyệt kĩ mới học của Winnie, netizen liền vào thả tim không ngớt.

4 điều đàn ông không bao giờ nói thật, ai nói ra chắc chắn yêu vợ hơn cả bản thân

Tình yêu

09:16:47 03/03/2021
Ngay cả giây phút hai bạn đang trao cho nhau nụ hôn nồng nàn hay đang làm chuyện ấy, đàn ông đều có thể nghĩ đến hình ảnh một người phụ nữ khác.

Trụ sở "mất" cây xanh: Của công "bị nhầm" là của riêng?

Đời sống

09:07:40 03/03/2021
Nếu không làm rõ và xử lý nghiêm sẽ tạo ra tiền lệ xấu sau này, đó là ai cũng có thể coi tài sản công là tài sản riêng.

Huỳnh Lập tiếp tục cải biên Tấm Cám, mang đến khán giả một góc nhìn thú vị về nàng Tấm

Phim việt

09:04:23 03/03/2021
Huỳnh Lập gửi gắm thông điệp về quyền làm đẹp cho mọi người, dù bạn là Tấm, Cám hay bất kỳ ai, trong video thú vị mang tên Lạ đời con Tấm.

Sự kỳ vọng đặc biệt của HLV Kiatisuk với tiền vệ Tuấn Anh

Bóng đá việt nam

09:04:21 03/03/2021
Không xuất hiện ở 2 vòng đấu đầu tiên, Tuấn Anh chính là nỗi tiếc nuối lớn nhất đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam ở bước khởi đầu của mùa giải, khi anh là niềm hy vọng vô địch của HA Gia Lai.

Muốn có bụng phẳng lì mà không nhịn ăn khắt khe, nàng nên học theo thực đơn giảm cân keto

Làm đẹp

09:02:48 03/03/2021
Keto là phương pháp giảm cân, là một vũ khí bí mật giúp nàng sở hữu vóc dáng hoàn hảo trong thời gian ngắn mà không cần phải nhịn ăn quá khắt khe.

Tiger Woods nghẹn ngào trước tình cảm và sự quan tâm của mọi người

Sao thể thao

09:00:11 03/03/2021
Sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là những đàn em trong làng golf, đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần lớn lao cho Tiger Woods.

Nam diễn viên Ji Soo bị thêm hai cư dân mạng buộc tội bắt nạt và quấy rối tình dục

Sao châu á

08:54:38 03/03/2021
Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng tố cáo Ji Soo về hành vi bắt nạt học đường.

Rắn hổ mang chúa leo cây bắt mồi bên trong công viên Singapore

Chuyện lạ

08:41:54 03/03/2021
Rắn hổ mang săn mồi trong khu vực Công viên MacRitchie Reservoir khiến du khách tò mò quan sát.

Kanye West trả thù Kim Kardashian: Bóc phốt vợ tán tỉnh kẻ khác, mắc bệnh tâm lý cùng nhiều tình tiết bẽ bàng

Sao âu mỹ

08:40:24 03/03/2021
Báo chí Hollywood đưa tin Kanye West đang lên kế hoạch cho cuộc trả thù vợ cũ để có được lợi thế trong quá trình ly hôn.

Apple iPhone SE 3 ra mắt vào 2022 với vi xử lý nâng cấp và hỗ trợ 5G

Đồ 2-tek

08:40:09 03/03/2021
Thông tin mới đây cho biết Apple sẽ không ra mắt thiết bị kế nhiệm của iPhone SE 2020 trong năm nay mà sẽ là năm sau, 2022.