Lương Mạnh Hải: Tôi không thích đám đông, không thích nói trước những gì mình chưa thực hiện

Theo dõi VGT trên

Lương Mạnh Hải vừa có màn comeback ngoạn mục với màn ảnh rộng ở vai trò đạo diễn cho bộ phim ‘Hoa hậu giang hồ’.

Với thế hệ cuối 8x và đầu 9x, Lương Mạnh Hải là cái tên gắn với kỷ niệm, là cái tên gắn với một thuở thanh xuân. Nhắc đến Lương Mạnh Hải, thế hệ này ai mà không nhớ đến bộ phim truyền hình nổi đình nổi đám Bỗng dưng muốn khóc (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đóng cặp cùng ‘ngọc nữ màn ảnh’ Tăng Thanh Hà).

Sau đó, Lương Mạnh Hải tiếp tục thành ‘chàng thơ’ của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng qua các tác phẩm điện ảnh lẫn truyền hình, như Hot boy nổi loạn 1 & 2, Vừa đi vừa khóc, Vòng eo 56Khi con là nhà… rồi ‘mất hút’.

Ở t.uổi 38, Lương Mạnh Hải bất ngờ quay lại điện ảnh với bộ phim Hoa hậu giang hồ. Nhưng không phải đảm nhận một vai diễn nào đó bằng nét diễn tự nhiên, chân thật của mình, mà Lương Mạnh Hải xuất hiện trên màn ảnh ở phần giới thiệu ekip làm phim – ở vị trí trung tâm – Đạo diễn Lương Mạnh Hải.

Lương Mạnh Hải: Tôi không thích đám đông, không thích nói trước những gì mình chưa thực hiện - Hình 1

Lương Mạnh Hải – Đạo diễn ‘Hoa hậu giang hồ’

Lương Mạnh Hải: Tôi không thích đám đông, không thích nói trước những gì mình chưa thực hiện - Hình 2

Đang là diễn viên được đông đảo khán giả yêu thích, vì sao anh lại dừng công việc diễn xuất và chuyển sang làm đạo diễn?

Từ diễn viên chuyển sang sản xuất phim, viết kịch bản, làm đạo diễn, nó là bước tiến rất bình thường của một người làm phim. Tôi là người rất mê nghề, yêu nghề, tất cả những công đoạn trong một đoàn làm phim đến hiện tại tôi đều đã thực hiện rồi. Vì thế, việc quyết định trở thành đạo diễn với tôi cũng là một bước tiến rất bình thường.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng động viên tôi rằng, nếu tôi thích làm bộ phim của mình thì tôi phải tự viết kịch bản.

Khi bạn muốn làm đạo diễn, bạn phải có kịch bản, ai là người viết kịch bản cho bạn? Khi bạn có kịch bản rồi, bạn muốn người ta đạo diễn thì kịch bản phải đủ hay, người ta mới đạo diễn cho bạn. Chắc gì kịch bản của bạn đã thú vị với người khác?

Vì vậy tôi nghĩ tôi nên làm bộ phim của riêng mình.

Lương Mạnh Hải: Tôi không thích đám đông, không thích nói trước những gì mình chưa thực hiện - Hình 3

‘Hoa hậu giang hồ’ là phim đầu tay của anh, tại sao anh lại lựa chọn đề tài về cuộc thi nhan sắc mà không phải thứ gì quen thuộc, liên quan đến cuộc sống hàng ngày của mình?

Cái gì liên quan đến cuộc sống của tôi chưa chắc đã thú vị. Đề tài hoa hậu lại chưa ai làm, đó là yếu tố quan trọng nhất để tôi quyết định làm đề tài này.

Tôi nghĩ nếu làm phim thứ hai sau ‘Hoa hậu giang hồ’ thì tôi cũng sẽ chọn một đề tài lạ. Tất nhiên có nhiều thứ lạ với mình, còn với thế giới thì không còn gì là lạ nữa rồi. Cũng đề tài lạ đó nhưng tôi sẽ chọn cách triển khai khác, hướng nhìn khác.

Trong ‘Hoa hậu giang hồ’ không xuất hiện tình yêu nam nữ – một yếu tố vốn rất hút khách. Vì sao anh tự tin rằng việc chỉ khai thác các drama trong một cuộc thi hoa hậu cũng có thể kéo khán giả đến rạp?

Ở bộ phim đầu tay, tôi không muốn quá tham mỗi thứ có một ít. Ví dụ khi nấu ăn, món ăn ngon là phải có gia vị đậm đà ở một mặt nào đó để người ta nhớ đến, phân biệt với các món khác. Nếu nó có quá nhiều gia vị thì khi vào lưỡi sẽ không cảm nhận được điểm đặc biệt nào cả, trở nên quá bình thường.

Những gì tôi muốn nói đều ở trong bộ phim, tùy gu của từng khán giả có thể cảm nhận được thông điệp khác nhau. Khi viết kịch bản này, tôi muốn nói rằng, nếu như chúng ta không dành thời gian cho những người thân yêu của mình, đến khi nhận ra cần dành thời gian cho nhau thì đôi khi sẽ là quá muộn với một số người.

Lương Mạnh Hải: Tôi không thích đám đông, không thích nói trước những gì mình chưa thực hiện - Hình 4

Anh có đặt nặng yếu tố doanh thu đối với ‘Hoa hậu giang hồ’ không?

Tôi là nhà sản xuất cũng là nhà đầu tư luôn của ‘Hoa hậu giang hồ’. Tất nhiên tôi cũng mong doanh thu, vì có doanh thu thì mới có các phim tiếp theo nữa.
Nhưng nếu như doanh thu không được như mong muốn thì tôi cũng lạc quan rằng mình đã làm được bộ phim mà bản thân mình muốn rồi.

Lương Mạnh Hải: Tôi không thích đám đông, không thích nói trước những gì mình chưa thực hiện - Hình 5

Minh Tú chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất, khi chọn Minh Tú vào vai chính, anh có đi tìm sự đồng điệu giữa mình và cô ấy để tạo nên những sự tươi trẻ, mới mẻ không?

Thứ nhất là tôi cũng cần sự mới mẻ cho phim của mình. Thứ hai, quan trọng là Minh Tú cũng cần phải trải qua quá trình casting mới được nhận vai diễn này. Vậy thì tại sao lại cần đặt câu hỏi cô ấy có kinh nghiệm diễn xuất, trong khi đến casting thì không cần kinh nghiệm diễn xuất.

Kinh nghiệm diễn xuất chỉ là điểm cộng thôi, quan trọng là có hợp vai hay không. Không phải cứ có kinh nghiệm diễn xuất hay đóng nhiều phim hơn thì sẽ có cơ hội hơn. Với một bộ phim, diễn viên cần phải hợp vai.

Minh Tú rất hợp vai diễn. Tôi từng phỏng vấn Minh Tú cho rất nhiều talkshow, chính vì thế nên ban đầu tôi nhắm Minh Tú cho vai phản diện của Cao Thiên Trang. Tuy nhiên, trong lúc diễn, Minh Tú có nhiều điều khiến tôi thấy bất ngờ. Tôi thấy rằng cô này có thể cast tiếp một vai khác.

Với tất cả những người đến casting, tôi chỉ nhìn thấy Minh Tú là người có nhiều bất ngờ nhất nên tôi cho casting tiếp Tú cho vai Mây và Lá.

Lương Mạnh Hải: Tôi không thích đám đông, không thích nói trước những gì mình chưa thực hiện - Hình 6

Cụ thể anh thấy Minh Tú hợp vai như thế nào?

Điều khiến tôi thích nhất ở Minh Tú là cô ấy không bị điệu. Minh Tú là hoa hậu, người mẫu nhưng không bị sống cuộc đời của một hoa hậu, một người mẫu, không bị vẻ ngoài chi phối.

Khi Minh Tú đến gặp tôi, cô ấy cũng toàn mặc đồ tomboy, thể thao, giày sneaker, áo thun rộng. Minh Tú không bị kiểu cách, đó là điều mà tôi cho là tốt nhất của một diễn viên: không điệu và rất chân thật.

Có ít kinh nghiệm diễn xuất mà một lúc phải đảm nhận cả hai vai với hai cá tính khác nhau, để hoàn thành vai diễn hẳn Minh Tú phải trải qua không ít khó khăn?

Tôi đã xác định khó khăn ngay từ đầu. Tuy nhiên tôi không muốn bản thân tập trung quá nhiều năng lượng cho vai chính mà bỏ lơ các diễn viên khác. Chính vì vậy áp lực khi làm việc với dàn diễn viên mới tôi đã lường trước, cuộc chơi này mình chọn lựa họ thì mình phải có trách nhiệm với họ.

Không chỉ Minh Tú mà các diễn viên khác đều như vậy, các buổi workshop làm việc, tập luyện cùng nhau hay ra ngoài trường quay thì mỗi người sẽ gặp khó khăn khác nhau.

Thế nhưng, Minh Tú và các bạn diễn viên đều rất thông minh, có năng khiếu nên nắm bắt ý của tôi rất nhanh, chỉ cần mồi cảm xúc xíu thôi là Minh Tú và các bạn làm được rồi.

Lương Mạnh Hải: Tôi không thích đám đông, không thích nói trước những gì mình chưa thực hiện - Hình 7

Minh Tú có chia sẻ anh là người rất khó tính, cầu toàn, đòi hỏi cao và chưa từng khen cô ấy lời nào. Vì sao anh lại tiết kiệm lời khen trước mặt cô ấy như vậy?

Minh Tú nói rằng tôi không khen cô ấy là cũng không có đúng, chẳng qua Tú nghĩ rằng đó không phải là lời khen. Tôi sẽ không nói ‘Em đẹp quá’, ‘Em ấm áp quá’, nhưng tôi sẽ nói ‘Ồ em ơi, em diễn như thế này là nuốt hẳn diễn viên chuyên nghiệp luôn’, như thế là lời khen rồi. Lời khen có rất nhiều trạng thái, cách dùng từ khác nhau, có thể cách tôi nói khiến Tú cảm nhận đó chưa phải là lời khen đối với cô ấy.

Nhưng đúng là tôi cũng ít khi khen Minh Tú thật. Trong quá trình làm tôi phải tập trung rất nhiều thứ khác nữa. Đôi khi lời khen cũng rất nguy hiểm, bởi vì Minh Tú tưởng rằng chỉ cần làm đến thế là đã được khen.

Lương Mạnh Hải: Tôi không thích đám đông, không thích nói trước những gì mình chưa thực hiện - Hình 8

Anh đã từng làm diễn viên, hẳn đã có những ấm ức đối với đạo diễn. Khi làm đạo diễn anh có suy nghĩ là sẽ không làm những điều dễ gây ấm ức cho diễn viên không?

Tôi không làm thế với diễn viên nhưng diễn viên chắc chắn sẽ có những lúc ấm ức với tôi mà tôi không thể kiểm soát được. Tôi không đặt nặng chuyện đó trong đầu, vì chuyện đó là rất bình thường.

Tuy nhiên để ảnh hưởng đến công việc thì là điều không nên. Tôi không bao giờ để diễn viên tổn thương vì câu nói của mình. Tôi có thể mắng mỏ nhưng không gây sát thương theo kiểu mắng phũ. Tôi hiểu cái gì làm ảnh hưởng đến tâm lý của diễn viên.

Tôi sử dụng phương cách ‘dương Đông kích Tây’, tạo cho diễn viên m.áu tự ái, thì họ sẽ làm tốt nhất điều mà họ muốn. Tôi từng là diễn viên, rất hiểu khi diễn viên tự ái lên là họ sẽ quyết tâm ‘Ờ giờ tôi cần bung ra tất cả những gì tốt nhất của tôi, bung ra cái mạnh nhất’.

Tôi phải rất hiểu con người mỗi diễn viên nữa. Ví dụ Minh Tú thuộc thoại rất nhanh, nên có những ứng biến, thay đổi môi trường hay câu thoại thì Tú làm rất nhanh. Nhưng Cao Thiên Trang lại không phải là người học thoại nhanh, những gì tôi muốn thay đổi là phải đưa trước cho Trang… Tôi phải hiểu năng khiếu của mỗi diễn viên, mỗi người giỏi 1 cái, có thế mạnh riêng. Khi hiểu được con người của từng diễn viên thì sẽ rất dễ làm việc.

Lương Mạnh Hải: Tôi không thích đám đông, không thích nói trước những gì mình chưa thực hiện - Hình 9

Trong quá trình làm ‘Hoa hậu giang hồ’, ai là người đồng hành và trợ giúp cho anh?

Là đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Anh Đãng là người biết dự án này từ khi nó chỉ là ý tưởng. Anh Đãng cũng là người đọc tất cả bản thảo mà tôi đã sửa. Tôi với anh Đãng đồng thời hợp tác với nhau mở công ty, là đơn vị đầu tư và sản xuất của bộ phim này.

Sắp tới anh có ý định tiếp tục tham gia diễn xuất không?

Nếu có vai diễn hợp thì tôi sẽ đóng. Có rất nhiều vai diễn và kịch bản mình thích, nhưng mình thích chưa chắc mình đã làm tốt. Tôi không hay nói trước về những gì chưa xuất hiện. Thường thì khi có phim mới nên tôi sẽ xuất hiện làm công tác PR cho nó, chứ không nói trước là năm sau tôi sẽ thế này hay năm tới tôi sẽ thế nọ.

Tôi cứ hoạt động thầm lặng thôi, bỏ qua các thứ râu ria để tập trung vào công việc chính. Tôi lựa chọn cách sống như thế, vì tôi không thích đám đông.

Giữa anh và Vũ Ngọc Đãng sắp tới sẽ có bộ phim nào mà Vũ Ngọc Đãng tiếp tục là đạo diễn, anh là diễn viên không?

Chắc chắn sẽ có nhưng chưa tiết lộ được. Thực ra mọi người hay hỏi sau Hoa hậu giang hồ sẽ là phim gì, nhưng không cần sau ‘Hoa hậu giang hồ’, tôi là người luôn có rất nhiều dự định và kế hoạch. Tuy nhiên kịch bản mình cũng cần chuẩn bị kỹ càng chứ không phải cứ muốn ‘đẻ’ là được, cũng mất nhiều thời gian.

Lương Mạnh Hải: Tôi không thích đám đông, không thích nói trước những gì mình chưa thực hiện - Hình 10

Mối quan hệ giữa Lương Mạnh Hải và Vũ Ngọc Đãng nhiều năm qua vẫn được đồn đoán là trên mức tình bạn. Anh nói sao về điều này?

Chẳng có gì để tiết lộ cả, vì tôi với anh Đãng vẫn chơi với nhau, cùng đi ăn, cùng làm việc, cùng mở công ty riêng. Mọi người hay hỏi tôi, nhưng trả lời về vấn đề gì trong khi tôi và anh Đãng đã chơi với nhau 15 năm rồi, tức là sẽ còn 25 năm hay 30 năm nữa.

Một ngày của anh thường diễn ra như thế nào?

Buổi sáng tôi dậy rất sớm làm công việc về giấy tờ, chuẩn bị đồ ăn sáng vì tôi không bao giờ ra ngoài ăn sáng cả. Trong thời gian đó tôi có thể tranh thủ xem phim, đọc sách, rồi ra ngoài tập thể dục, sau đó lại quay về viết lách. Khi nào có lịch quay show Vui sống mỗi ngày tôi sẽ đi quay.

Tôi không đặt nặng sau 5 năm hay 10 năm nữa tôi phải trở thành ai, không lên kế hoạch lâu dài cho cuộc sống của mình. Tôi rất vui vẻ với cuộc sống hiện tại, thấy mình sống vui ngày nào là được ngày đó.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Xem trailer Hoa Hậu Giang Hồ

Theo tiin

Lương Mạnh Hải - Bỗng dưng muốn làm đạo diễn hay đã có dự định ngay từ đầu?

Gương mặt thư sinh, nước da trắng và giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm, Lương Mạnh Hải là cái tên để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng những ai yêu thích phim ảnh Việt Nam, cả truyền hình lẫn điện ảnh.

Sinh năm 1981, lớn lên tại thủ đô Hà Nội, Lương Mạnh Hải là con út trong gia đình 2 anh em. Ba công tác trong ngành du lịch, mẹ là y tá và anh trai làm trong lĩnh vực hàng không. Bản thân anh khi tốt nghiệp trung học xong thì tiếp tục quá trình đèn sách ở Học viện Ngân hàng với chuyên ngành kế toán. Ra trường, chàng trai Hà thành bay sang Mỹ để tham gia khóa đào tạo về thời trang.

Lương Mạnh Hải - Bỗng dưng muốn làm đạo diễn hay đã có dự định ngay từ đầu? - Hình 1

Nguồn: Tin247.com

Về nước, công việc đầu tiên của anh lại là phóng viên cho hai tờ tạp chí Tiếp thị gia đình và Thế giới văn hóa. Gia đình và công việc không mấy liên quan đến diễn xuất hay phim ảnh, cho nên, thật không ngoa khi nói Lương Mạnh Hải và môn nghệ thuật thứ 7 cứ như hai đường thẳng song song. Vậy mà không hiểu cuộc sống đưa đẩy thế nào mà cho anh bước vào con đường đi diễn. Ngay cả bản thân anh cũng không ngờ được có ngày mình trở thành diễn viên thành công như bây giờ.

Đó là vào năm 2004, đạo diễn Lê Hoàng mở lời mời anh đóng một vai trong Nữ Tướng Cướp. Sẵn tính tò mò không biết làm diễn viên tròn méo thế nào, anh gật đầu đồng ý. Vai diễn nho nhỏ này đem về cho anh cát-sê đúng 2 triệu đồng. Nhiều năm sau, khi được hỏi kỷ niệm lần đầu đóng phim, anh cười cười nói năm đó bản thân thật sự đã lỗ vốn. Vì t.iền cát-sê còn không đủ bù t.iền may 2 bộ trang phục dùng cho phim. Nhưng chính vai diễn làm anh lỗ vốn ấy làm anh bắt đầu yêu thích nghề diễn.

Lương Mạnh Hải - Bỗng dưng muốn làm đạo diễn hay đã có dự định ngay từ đầu? - Hình 2

Lương Mạnh Hải trong Tuyết Nhiệt Đới (Nguồn: Dantri.com)

Chỉ 2 năm sau đó, chàng trai Hà Nội gốc tiếp tục góp mặt vào hai dự án điện ảnh Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt và bộ phim truyền hình Tuyết Nhiệt Đới. So với sự xuất hiện mờ nhạt trong Hồn Trương Ba, vai nam chính với cách yêu chân thành trong Tuyết Nhiệt Đới đã đem lại cho anh sự chú ý nhất định. Tuy nhiên, nếu nói đến bước ngoặt sự nghiệp, phải đến 2008, với bộ phim Bỗng Dưng Muốn Khóc, Lương Mạnh Hải trở thành gương mặt sáng giá của nền giải trí Việt Nam.

Bỗng Dưng Muốn Khóc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là bộ phim thể hiện rõ nhất khả năng diễn xuất tự nhiên của Lương Mạnh Hải. Hóa thân thành công tử ăn chơi Bảo Nam bị ba mẹ đuổi khỏi nhà để tự lập, sánh vai với một Tăng Thanh Hà dù nhỏ hơn anh 5 t.uổi nhưng đã bước vào giới nghệ thuật từ năm 16, Lương Mạnh Hải không hề tỏ ra lúng túng. Ngược lại, màn tung hứng giữa anh và Hà Tăng khi ấy mang lại cho người xem không chỉ là những tiếng cười, mà còn là cảm giác tự nhiên không ẩn chứa sự diễn trong ấy.

Lương Mạnh Hải - Bỗng dưng muốn làm đạo diễn hay đã có dự định ngay từ đầu? - Hình 3

Lương Mạnh Hải trong Bỗng Dưng Muốn Khóc (Nguồn: bestie)

Được hậu thuẫn bởi một kịch bản tương đối tốt, kết hợp với khả năng biểu diễn, mối tình giữa Trúc của Hà Tăng và Nam của Mạnh Hải đã trở thành một góc thanh xuân của nhiều 9x cho đến tận hôm nay.

Bỗng Dưng Muốn Khóc đưa tên t.uổi Lương Mạnh Hải vào sâu trong lòng khán giả yêu thích phim Việt. Quan trọng hơn hết, bộ phim đã biến anh thành chàng thơ mà đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đang kiếm tìm, mở ra quá trình hợp tác kéo dài 10 năm có lẻ giữa cả hai. Đây cũng là giai đoạn Lương Mạnh Hải thử sức với những kịch bản lẫn vai diễn điện ảnh mang chủ đề sâu sắc và gai góc hơn. Hot Boy Nổi Loạn (2011) là dự án đáp ứng cả hai tiêu chí trên, đồng thời được xem như bộ phim thử thách khả năng diễn xuất của anh hơn cả.

Hot Boy Nổi Loạn khắc họa những mảnh đời dưới đáy xã hội ở chốn Sài Gòn phồn hoa. Lương Mạnh Hải hóa thân thành thanh niên Lam bị cuộc đời đưa đẩy phải đi bán thân kiếm sống qua ngày. Khía cạnh khó nhất của phim là Lam rơi vào lưới tình với một chàng trai khác là Khôi. Nên phim còn mô tả những phân cảnh cả hai thể hiện tình cảm qua những cái chạm, những cái mơn trớn, những nụ hôn nồng nàn, và ánh nhìn say đắm.

Bên cạnh đó, anh còn phải thể hiện tính bất cần, dữ dằn, và nỗi đau khổ, dằn vặt của một trai đứng đường không thể bỏ nghề. Đối với một diễn viên vào thời điểm ấy chỉ mới đảm nhận những vai diễn tình cảm nhẹ nhàng như Lương Mạnh Hải, Lam là một thử thách vô cùng lớn. Nhưng anh đã vượt qua một cách xuất sắc. Đến nay, Lam vẫn là nhân vật khiến người ta nhớ đến anh nhiều nhất, sau Bảo Nam của Bỗng Dưng Muốn Khóc.

Lương Mạnh Hải - Bỗng dưng muốn làm đạo diễn hay đã có dự định ngay từ đầu? - Hình 4

Có lẽ do không phải là một diễn viên được đào tạo bài bản, nên cách diễn của Lương Mạnh Hải chứa đựng nhiều nét tự nhiên. Anh thường dùng hành động, cử chỉ, và nhấn giọng để biểu cảm, bên cạnh gương mặt và ánh mắt.

Hot Boy Nổi Loạn kết thúc cũng là lúc Lương Mạnh Hải thể hiện sự chọn lọc kĩ càng về những dự án phim ảnh tiếp theo. Vòng Eo 56, Hot Boy Nổi Loạn 2, rồi đến Khi Con Là Nhà sau đó đều điểm thêm nhiều gam màu cho sự nghiệp của anh. Nhưng với bản tính thích khám phá của mình, có lẽ đối với anh, chỉ làm một diễn viên thôi chưa đủ.

Lương Mạnh Hải - Bỗng dưng muốn làm đạo diễn hay đã có dự định ngay từ đầu? - Hình 5

Lương Mạnh Hải khắc khổ trong Khi Con Là Nhà (Nguồn: 123Phim)

Nhiều người khá bất ngờ khi biết Lương Mạnh Hải đá sân làm đạo diễn với bộ phim đầu tay Hoa Hậu Giang Hồ. Trên thực tế, trước đây, song song với nghiệp diễn, anh còn tham gia vào khâu sản xuất phim điện ảnh bên người bạn lâu năm Vũ Ngọc Đãng. Cả hai thậm chí còn thành lập công ty sản xuất riêng - Song Ngư Films. Trong một buổi phỏng vấn với Zing.news cách đây vài năm về bộ phim do anh làm sản xuất Con Ma Nhà Họ Vương, anh chia sẻ ý tưởng làm nhà sản xuất đã xuất hiện khi Hot Boy Nổi Loạn kết thúc, nhưng do quá bận với các dự án khác, nên phải đến 2014 anh mới có thể thực hiện các ý tưởng.

Anh từng bộc bạch trong bài phỏng vấn trên khi được hỏi về vấn đề tài chính trong phim: " Đúng là nhà sản xuất cần phải có t.iền, thậm chí là rất nhiều t.iền. Nhưng không có nghĩa bạn cứ bỏ ra nhiều t.iền thì bạn sẽ thu về được đủ số đó hay gấp đôi, gấp ba lần. Không có một công thức nào cho sự thành công phòng vé, nhất là ở thị trường phim ảnh khó đoán và nhiều biến động về gu thưởng thức của khán giả như ở Việt Nam.Tuy nhiên tôi thấy có một yếu tố quan trọng hơn cả t.iền, đó là kịch bản. Vì nhà sản xuất phải thấy câu chuyện này có đáng được kể hay không thì mới quyết định dành bao nhiêu t.iền để thực hiện nó? ".

Lương Mạnh Hải - Bỗng dưng muốn làm đạo diễn hay đã có dự định ngay từ đầu? - Hình 6

Lương Mạnh Hải lần đầu thử sức ở vai trò đạo diễn trong Hoa Hậu Giang Hồ.

Lời nói này ít nhiều gì cũng cho thấy anh là người có cái nhìn sâu sắc về cái nghề mà mình dấn thân vào. Hơn nữa, nhiều năm cộng tác với Vũ Ngọc Đãng, vị đạo diễn được coi là chuyên gia trong lĩnh vực phim ảnh độc lập, cũng cho anh có dịp tiếp cận với quá trình làm nên một bộ phim và cách đ.ánh giá, nhìn nhận kịch bản. Vì vậy, Hoa Hậu Giang Hồ có thể là phim đầu tay anh làm đạo diễn, viết kịch bản, và sản xuất, nhưng bản thân Lương Mạnh Hải không phải tay mơ nhắm mắt đưa chân.

Anh từng thừa nhận mình luôn sẵn sàng cho những bước ngoặt mới, nên sau sản xuất, nên không có gì ngạc nhiên nếu một lúc nào đó chiếc ghế đạo diễn quyến rũ được người luôn thích tìm tòi như Lương Mạnh Hải. Dường như, quyết định làm đạo diễn của anh vừa đột ngột, nhưng cũng vừa được tính toán kỹ lưỡng.

Bằng chứng là nhưng khâu anh chuẩn bị cho Hoa Hậu Giang Hồ khá bài bản và thận trọng, từ chọn diễn viên đến nhờ cậy sự giúp đỡ của Minh Hằng. Trải lòng về lần đầu tiên đứng ở vị trí đạo diễn, anh thừa nhận: "Khi viết kịch bản, tôi không nghĩ đến việc mất 4 tiếng đồng hồ để cho các diễn viên trang điểm, làm tóc, mặc đồ. Dù đội ngũ trang điểm của phim rất đông, nhưng tôi luôn thấy mình mất đi rất nhiều thời gian chỉ cho việc tập trung và chờ đợi mọi người làm đẹp". Nhưng đối với anh, cảm giác ấy thật thú vị và mới mẻ. Nghệ sĩ Hồng Đào còn nhận xét rằng anh là người tỉ mỉ trong việc xem xét từng khung hình.

Lấy chủ đề những tấm thân xuân sắc mang hi vọng đổi đời với những âm mưu toan tính đằng sau đấu trường sắc đẹp, Hoa Hậu Giang Hồ theo chân hai chị em song sinh Mây và Lá (do Minh Tú thủ vai) dấn thân vào một cuộc thi hoa hậu uy tín mong thoát khỏi hoàn cảnh khốn khó. Từ đây, họ bị cuốn vào những chiêu trò giành giật vinh quang sau ánh hào quang. Liệu bộ phim này có làm nên tên t.uổi cho đạo diễn Lương Mạnh Hải? Chúng ta chỉ có thể chờ đến ngày 15.11 này để có được câu trả lời.

Theo moveek

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dương Tử trong 'Trường tương tư 2' diễn xuất như thế nào mà được Tôn Lệ khen?
06:01:52 12/07/2024
Đẳng cấp của Lưu Diệc Phi
14:39:17 12/07/2024
Mỹ nam 32 t.uổi "cưa sừng" đóng học sinh thất bại, ngoại hình già chát giống "cha đi họp phụ huynh cho con"
06:03:13 12/07/2024
Nhan sắc Song Hye Kyo thời yêu Huỳnh Hiểu Minh bất ngờ hot trở lại, tạo hình đẹp nhất sự nghiệp đây rồi!
09:47:55 12/07/2024
Ngành công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc đang khủng hoảng trầm trọng
21:55:41 13/07/2024
Hari Won lần đầu đóng phim Hàn Quốc, tiết lộ lý do phải "giấu" Trấn Thành
12:42:56 12/07/2024
Chúc Anh Đài tai tiếng nhất màn ảnh khoe mặt mộc đẹp nức nở, góc nghiêng thần thánh đốn tim cư dân mạng
14:30:04 12/07/2024
Bộ phim Việt bất ngờ được dự đoán thắng giải Oscar
15:57:31 12/07/2024

Tin đang nóng

Đắk Lắk lên tiếng về O Huyền Sầu Riêng, phối hợp Sở TT-TT làm rõ sự việc
18:03:09 13/07/2024
Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế
18:15:24 13/07/2024
Lời kể ám ảnh của người sống sót trong vụ sạt lở đất lấp xe khách ở Hà Giang
22:08:34 13/07/2024
Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!
21:31:49 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
"Bão phẫn nộ" nhắm đến Hương Giang giữa drama chèn ép Hoàng Thùy
21:11:00 13/07/2024
Nam NSƯT đẹp trai, phong độ, kết hôn nhiều năm nhưng không sống cùng vợ, không sinh con dù đã 50 t.uổi
22:22:04 13/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024

Tin mới nhất

Thành Long gây tranh cãi khi dùng AI hóa trai trẻ trong phim mới

20:50:43 13/07/2024
Hết gây bàn tán với ngoại hình già nua cách đây ít lâu, Thành Long lại vấp phải tranh cãi khi xuất hiện trong A Legend với ngoại hình trẻ hóa nhờ công nghệ AI.

Nhan sắc nữ diễn viên chuyên trị vai 'gái ngành' và tiểu tam trên phim VTV

13:52:22 13/07/2024
Trước khi vào vai gái ngành Trinh trong Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , nữ diễn viên Liên Tít từng đóng vai gái bán hoa trong Quỳnh búp bê , ở chung xóm trọ với My sói, Lan cave.

Phim ngôn tình đời đầu bị chê nhiều nhất: Nhan sắc Hồ Ngọc Hà gây chấn động, riêng sao nữ này thú nhận bị gạ gẫm

10:25:02 13/07/2024
39 độ yêu là dự án phim gây tranh cãi nhất dù tác phẩm này quy tụ dàn diễn viên phải gọi là trẻ đẹp bậc nhất thời điểm đó.

Anh Đào - "đệ nhất đanh đá" của phim truyền hình Việt

08:12:04 13/07/2024
Vui lên nào anh em ơi lần này, Anh Đào tiếp tục đảm nhận vai Thu - một người phụ nữ đanh đá, chua ngoa, ghê gớm. Lúc nào, chồng cũng sợ Thu như sợ cọp.

Ju Ji Hoon chia sẻ kỷ niệm với cố diễn viên Lee Sun Kyun

06:04:59 13/07/2024
Trong buổi họp báo ra mắt bộ phim điện ảnh Project Silence, Ju Ji Hoon đã không kìm được cảm xúc khi chia sẻ về người bạn diễn quá cố.

Nhân viên đoàn phim 'Queen of Tears' khoe 'quà khủng' sau thành công của bộ phim

06:03:16 13/07/2024
Vì Queen of Tears thành công rực rỡm nhận về nhiều sự yêu thích ngay cả khi đã kết thúc, các nhân viên đoàn phim đã nhận về nhiều p.hần t.hưởng đắt giá.

4 sao nhí gây chú ý trong phim Việt giờ vàng

20:46:05 12/07/2024
Để có được vai diễn trong Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , dàn sao nhí như Thái Hoàng, Hoàng Diệp, Phương Vy, Ánh Diệp trải qua vòng casting mới được đạo diễn tin tưởng lựa chọn.

Ekip sản xuất 'khủng' đứng sau bom tấn 'Dự án mật: Thảm họa trên cầu'

15:45:43 12/07/2024
Dự án mật: Thảm họa trên cầu (tên tiếng Anh: Project Silence) mở ra một câu chuyện sinh tồn hấp dẫn khi kể về một nhóm người bị mắc kẹt trên cây cầu sân bay đang trên bờ vực sụp đổ.

Trần Việt Hoàng: Hạnh phúc khi được "sống" nhiều cuộc đời khác nhau

07:54:47 12/07/2024
Với vai chính đầu tiên - Dũng trong bộ phim Những nẻo đường gần xa đang phát sóng trên VTV1, Việt Hoàng hy vọng sẽ có những dấu ấn mới trong sự nghiệp.

Dàn diễn viên Avengers tái hợp

07:49:16 12/07/2024
Mới đây, các diễn viên Mark Ruffalo, Chris Evans, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner và Robert Downey Jr. đã cùng nhau lồng tiếng cho bộ phim Avengers bằng ngôn ngữ Lakota.

Shrek 5 công chiếu vào tháng 7 năm 2026

07:42:44 12/07/2024
DreamWorks Animation đã xác nhận rằng phần thứ năm của loạt phim Shrek sẽ ra mắt vào 1/7/2026, sau 16 năm kể từ khi phần phim trước đó - Shrek Forever After - ra mắt vào năm 2010.

Lâu rồi mới có cặp chị em lệch nhau 19 t.uổi mà quá đẹp đôi, nữ chính U40 vẫn trẻ như thiếu nữ đôi mươi

06:03:43 12/07/2024
Trần Nghiên Hy luôn được khen ngợi vì ngoại hình trẻ trung hơn t.uổi, đã bước qua t.uổi 40 nhưng vẫn giữ được nét ngây thơ trên khuôn mặt.

Có thể bạn quan tâm

Nam NSƯT từng làm tài xế, kinh doanh lỗ đến cả cây vàng, vất vả mưu sinh, nay U60 sống trong biệt thự gần biển, viên mãn bên vợ và 4 con

Sao việt

23:23:57 13/07/2024
Sau những năm tháng vất vả, nam NSƯT này đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả truyền hình Việt Nam.

Công chúa YG lộ rõ vẻ chán nản hậu tranh cãi nhảy quá lố

Nhạc quốc tế

23:10:03 13/07/2024
Vừa qua, BABYMONSTER comeback lần thứ hai trong năm nay với digital single FOREVER. Dù đang được chú ý nhờ tài năng và sức hút riêng biệt của các thành viên, nhưng ca khúc mới của BABYMONSTER vẫn chật vật trên các BXH.

Công công thức làm món cà ri gà thơm ngon như ngoài hàng

Ẩm thực

23:04:19 13/07/2024
Với công thức đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món cà ri gà thơm ngon, đậm đà chuẩn vị Ấn Độ ngay tại nhà.

Người hay ăn thịt bò khô nên biết

Sức khỏe

22:37:27 13/07/2024
Hãy lưu ý đến danh sách thành phần trên nhãn gói sản phẩm, một số nhãn hiệu thịt bò khô có thể sử dụng các chất gây dị ứng thông thường, chẳng hạn như chiết xuất mạch nha đậu nành hoặc lúa mạch (một nguồn gluten).

Phát hiện mới về vật chủ lây truyền virus cúm H5N1 sang người

Thế giới

22:29:57 13/07/2024
Nhà virus học Kawaoka cho biết thêm có ý kiến cho rằng, bản chất của virus có thể đã biến đổi. Không loại trừ khả năng virus này có thể lây truyền từ người sang người trong tương lai.

Xe môtô phân khối lớn đ.âm xe máy ngược chiều làm 3 người thương vong

Tin nổi bật

22:19:34 13/07/2024
Chiều tối 13/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên Quốc lộ 14 (đoạn qua khu phố Xuân Đồng, phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) giữa xe môtô và xe máy khiến 2 người c.hết, 1 người bị thương.

Jisoo (BlackPink) là nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên mạng xã hội

Sao châu á

21:43:07 13/07/2024
Jisoo (BlackPink) cán mốc 79 triệu người theo dõi trên Instagram, trở thành nữ diễn viên người Hàn Quốc được theo dõi nhiều nhất trên nền tảng mạng xã hội này.

'My hero academia: You're next' tiết lộ hình ảnh và dàn diễn viên của gia đình Gorrini

Phim châu á

21:42:57 13/07/2024
My hero academia: You re next vừa tiết lộ dàn diễn viên phản diện của gia đình Gorrini, cùng với đoạn trailer mới cùng ngày phát hành.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

Góc tâm tình

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 15/7 đến 21/7/2024 đầy đủ nhất

Trắc nghiệm

21:13:43 13/07/2024
Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ ngày 15/7 đến 21/7/2024, dự báo tuần mới của Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết, Sư Tử,

Phẫn nộ vụ người trong ekip show Anh Trai Say Hi có phát ngôn quấy rối, dùng lời tục tĩu để nói về các nghệ sĩ

Tv show

21:06:56 13/07/2024
Loạt ảnh chụp màn hình các status chứa ngôn từ phản cảm của Q.N đang được chia sẻ chóng mặt trong các hội nhóm, dấy lên làn sóng phẫn nộ.