Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu

Theo dõi VGT trên

Sống cùng với mẹ chồng, chúng tôi mới thấy vợ chồng anh cả tốt biết nhường nào.

Ngày tôi về làm dâu, bố mẹ chồng chê tôi ghê gớm nên không hợp. Ông bà thích sống cùng với vợ chồng anh cả, bởi 2 người ăn nói nhẹ nhàng và biết chiều chuộng người già.

Vậy là tôi sống với bố mẹ chồng được hơn một năm đã cho ra ở riêng. Ngày đó thu nhập thấp, t.iền tiết kiệm không có, chúng tôi phải dựa hoàn toàn vào nhà ngoại, nhà nội chẳng giúp đỡ được gì.

Đến khi chúng tôi chuẩn bị mua nhà thì bố chồng bán được đất và cho chúng tôi 5 cây vàng, đồng thời cũng cho vợ chồng anh cả bằng đó vàng.

Bố chồng tôi mất từ 4 năm trước, hiện tại mẹ chồng sức khỏe yếu và phải phụ thuộc hoàn toàn vào việc chăm sóc của các con. Lương hưu của bà mỗi tháng được 9 triệu, với số t.iền đó lo t.iền ăn uống và thuốc thang cho bà vẫn còn dư khá nhiều.

Thỉnh thoảng tôi định mua cân thịt hay giỏ trái cây biếu mẹ chồng đều bị chồng tôi cản lại. Anh nói thu nhập của bà cao, chỉ với số t.iền đó lo t.iền ăn uống cho cả nhà anh cả. Chúng tôi mà mang đồ biếu bà chỉ phục vụ gia đình anh cả là chính, bà già rồi ăn được là bao.

Nghe chồng nói cũng đúng, thế nên nhiều năm nay tôi không bao giờ biếu mẹ chồng thứ gì cả. Nhưng mỗi khi bà cho đồ ăn gì chúng tôi nhận ngay không chối từ.

Video đang HOT

3 tháng trước, mẹ chồng nhập viện, anh cả gọi chúng tôi đến phục vụ nhưng chồng tôi cãi lại:

“Tháng nào anh chị cũng lĩnh lương hưu của bà 9 triệu. Bà già rồi ăn uống rất ít, anh nên bớt t.iền lương của bà ra mà thuê người chăm sóc. Lợi ích thì hưởng hết, còn trách nhiệm thì chia đều. Em không thích kiểu người khôn lỏi như anh đâu”.

Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu - Hình 1

Ảnh minh họa

Thấy chồng tôi nói trúng tim đen nên anh cả không cãi lại được mà nói sẽ chăm sóc bà trong khi nằm viện, sau ngày mẹ xuất viện thì vợ chồng tôi đến đón và anh sẽ đưa sổ lương hưu cho chúng tôi giữ.

Đến khi rước mẹ chồng về chăm sóc, tôi mới thấu hiểu được nỗi khổ cực của vợ chồng anh cả bao lâu nay. Đúng là có tiếng mà không có miếng. Ngay khi chồng tôi lĩnh lương hưu về đến nhà mẹ chồng đã đòi giữ 7 triệu, chỉ để lại cho tôi 2 triệu mua t.iền ăn và đồ bồi dưỡng. Số t.iền dư bà cất đi khi nào tròn một chỉ vàng thì mua.

Mỗi tháng góp có 2 triệu nhưng bữa nào bà cũng đòi ăn ngon như ngày 2 bữa canh riêu cua, tôm hay thịt, món tráng miệng phải dưa hấu, bơ hay nho. Buổi sáng phải mua cháo chim câu hoặc thịt băm, sau đó một ly sữa bột. Ngoài ra phải mua thêm thuốc bổ não, sắt, canxi và các vitamin khác.

Với tiêu chuẩn ăn cao của mẹ chồng, chưa hết tháng tôi đã tiêu hết t.iền. Tôi nhắc mẹ chồng đưa thêm thì bà bảo tháng nào cũng đưa cho chị dâu 2 triệu mà được ăn uống như thế, không thấy chị ấy phàn nàn nửa câu. Bà không hiểu tôi chi tiêu kiểu gì mà tốn kém đến vậy.

Tôi định mang trả bà về cho vợ chồng anh cả nhưng chồng tôi không chịu. Anh bảo giành mẹ về nuôi, chưa hết tháng đã trả bà về nhà thì còn mặt mũi nào nhìn ai nữa. Thế là vợ chồng tôi cố gắng nuôi bà cho đến tháng thứ 2. Nhưng với tình hình này, chúng tôi không cáng đáng được.

Có lẽ vợ chồng anh cả đã phải bỏ t.iền túi ra để bồi dưỡng tốt cho mẹ chồng, còn bà cứ nghĩ 2 triệu của bản thân là to lớn lắm. Anh chị quả thật là những người tốt, chúng tôi đã hiểu sai về 2 người.

Bây giờ chúng tôi muốn mẹ chồng đưa thêm t.iền ăn nhưng tôi không biết nói sao để bà vui vẻ chi t.iền?

Lương hưu 8 triệu/tháng nhưng quyết không để các con biết mình đang nắm giữ bao nhiêu t.iền trong tay: Cách bảo vệ bản thân và tương lai hữu hiệu

Tôi mong rằng, một ngày nào đó, con cái tôi sẽ hiểu, sẽ thông cảm cho những lựa chọn mà tôi đã phải làm.

Tôi đã bước qua t.uổi 60, cái t.uổi mà người ta thường nói là "xế chiều" nên tôi luôn trân trọng từng ngày mới, từng phút giây được sống. Lương hưu hàng tháng của tôi là 8 triệu đồng, có lẽ không đáng là bao đối với những người trẻ t.uổi, nhưng với tôi, đó là cả một khoản t.iền quý giá để duy trì cuộc sống hàng ngày.

Ngày tôi nhận lương hưu, tôi phải giấu kín số t.iền ít ỏi ấy, bởi vì tôi sợ rằng nếu các con biết được số t.iền tôi có, chúng sẽ lại nghĩ cách để lấy được và dùng cho những mục đích vô bổ, không hề suy nghĩ đến ngày mai.

Đối với họ, tôi chỉ là người mẹ già, người mẹ luôn ở phía sau lưng hỗ trợ, một người mẹ có cái gì là phải đưa cho con trước, thừa thì mới đến lượt mình. Nhưng tôi cũng có những ước mơ, những dự định của riêng mình. Tôi muốn có một chuyến đi du lịch nhỏ, muốn mua một bộ quần áo mới, hay đơn giản là muốn mời một vài người bạn già đến nhà, cùng nhau nhấm nháp tách trà, trò chuyện về những kỷ niệm xưa cũ.

Lương hưu 8 triệu/tháng nhưng quyết không để các con biết mình đang nắm giữ bao nhiêu t.iền trong tay: Cách bảo vệ bản thân và tương lai hữu hiệu - Hình 1

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Nhưng để làm được những điều ấy, tôi phải kiểm soát chính bản thân mình, kiểm soát từ cái ví t.iền mỏng manh.

Tôi không muốn các con coi thường đồng t.iền mẹ làm ra, cũng không muốn chứng kiến chúng trở nên lệ thuộc vào những đồng t.iền không do mồ hôi công sức của chính mình mà có.

Tôi nghĩ mình sẽ giữ bí mật này mãi mãi. Sẽ không có một ai, kể cả những đứa con mà tôi yêu thương hết mực, biết được tôi đang có bao nhiêu t.iền trong tay. Đó là quyết định của tôi, là cách tôi tự bảo vệ bản thân và cả tương lai của mình.

Các con cần hiểu rằng, sự độc lập tài chính không chỉ quan trọng với những người trẻ t.uổi, mà còn với cả những người như chúng tôi - những bậc phụ huynh đã đi qua bao nhiêu mùa nắng mưa của cuộc đời.

Tôi mong rằng, một ngày nào đó, con cái tôi sẽ hiểu, sẽ thông cảm cho những lựa chọn mà tôi đã phải làm - không phải vì tôi không yêu thương chúng, mà bởi vì tôi muốn chúng học được cách đứng vững trên đôi chân của chính mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thấy vợ lôi thôi quá liền cho 500 ngàn đi tút tát để dự tiệc cuối năm, nào ngờ cô vừa bước vào khiến cả hội trường ngất lịm
13:15:30 17/07/2024
Sau ly hôn qua thăm con, nhìn thấy dáng vẻ của vợ cũ trong chiếc váy ren trắng, lòng tôi xao động, làm ra chuyện chẳng thể ngờ
14:09:51 16/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Chị đồng nghiệp xinh như hoa hậu tự dưng về quê lấy chồng là thợ làm bánh, nghe chị tâm sự mà tôi ghen tị vô cùng
13:32:44 17/07/2024
Một lần thay vợ tắm cho bố già lú lẫn, tôi điếng người tá hỏa hiểu ra vì sao nửa năm trời em không cho tôi gần gũi
14:48:38 16/07/2024
Nửa đêm nghe tiếng động đáng sợ, tôi cầm đèn pin ra soi thì suýt ngất xỉu khi thấy chiếc bóng trắng đi qua đi lại ngoài vườn
16:21:03 16/07/2024
Sau ngày bác hàng xóm mất, tôi bàng hoàng khi biết bản thân có tên trong di chúc nhà bác ấy
13:21:45 17/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024

Tin đang nóng

Đám cưới Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi có 1 quy định gây tranh cãi giống hôn lễ hào môn của Midu
06:59:02 18/07/2024
Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra vụ 4 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan
08:25:13 18/07/2024
Hari Won gây tranh cãi khi ngồi ghế nóng show hot nhất Hàn Quốc được Việt hoá, Trấn Thành nói gì?
07:06:01 18/07/2024
Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Mỹ nam hoàn hảo nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 20 năm, sự nghiệp tụt dốc vẫn sống ung dung với 126.000 tỷ
06:56:06 18/07/2024
Lee Bo Young gây sốt khi chia sẻ ảnh gia đình
07:32:22 18/07/2024
NSND Thu Quế tiết lộ bộ phim hiếm hoi được đóng cặp với ông xã - NSƯT Phạm Cường
08:05:06 18/07/2024

Tin mới nhất

Mẹ chồng muốn mượn lại vàng cưới, nàng dâu nói lại một câu khiến bà xấu hổ chỉ biết cúi mặt đi

12:04:07 18/07/2024
Sau đó, mẹ chồng tôi cũng không còn nhắc tới việc trao vàng cưới cho con gái đi lấy chồng. Bà cũng tự đi đ.ánh bộ vàng khác tặng em chồng, cũng không bảo tôi bù t.iền gì cho bà.

Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp

11:54:56 18/07/2024
Tôi nhìn như muốn thủng luôn cả tờ giấy ấy với kết quả khám bệnh của anh. Đã lâu rồi anh với tôi có gần gũi nhau đâu.Tại sao lại có kết quả kinh hoàng thế này.

Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín

11:45:41 18/07/2024
Tôi c.hết trân người một lúc lâu mới có thể tỉnh táo khi biết được sự thật về cái c.hết của vợ mình cách đây 3 năm trước. Có thêm đứa con, Hùng phải làm việc gấp mấy lần trước kia.

Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt

11:42:15 18/07/2024
Tôi mỉm cười rồi cô đi thẳng vào phòng. Ả bồ hả hê sung sướng cứ nghĩ tôi chịu thua, ai ngờ, 1 lúc sau tôi mang ra xấp giấy ném thẳng xuống sàn, đọc nội dung cả nhà té ngửa

Thấy vợ bệnh mặt mày xanh xao nên anh chồng giúp vợ giặt quần áo, vừa nhìn vào đống đồ thì anh té ngửa thề rằng cả đời chẳng bao giờ đi ngoại tình nữa

11:29:02 18/07/2024
Nói rồi tôi đẩy vợ lên giường, hậm hực đi ra với chậu đồ để giặt. Nhưng khi nhìn thấy bộ quần áo lót của vợ thì tôi bỗng nhiên c.hết điếng.

Cưới nửa năm, cứ gần gũi xong chồng lại nằng nặc xuống phòng khách ngủ, hôm nọ đi ngang qua tôi điếng người khi biết nguyên do

11:18:05 18/07/2024
Thà rằng nếu chồng ngoại tình thì tôi còn có cớ để đ.ánh c.hửi, chứ đằng này nhìn anh như thế tôi thật sự không thể chịu được.

Con dâu sửng sốt phát hiện bí mật của bố chồng khi chứng kiến hành động này của ông

08:56:19 18/07/2024
Dù bố chồng tôi luôn nói đạo lý nhưng chuyện xảy ra mới đây lại khiến tôi có cái nhìn khác về ông, thậm chí là ghê sợ. Tôi lấy chồng là con trưởng nên phải sống cùng bố mẹ chồng.

Ngắm 'gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh' của hot girl Hà Nội có 3,7 triệu fan

08:38:19 18/07/2024
Nguyễn Diệu Linh là Tiktoker, Youtuber, KOLs có tiếng ở Việt Nam. Người đẹp sinh năm 2004 có tới 3,7 triệu lượt theo dõi trên Tiktok và 1 triệu lượt follow trên Instagram.

Con gái sốc khi bố mẹ quyết định để lại cho con trai và con dâu phần lớn tài sản

08:01:16 18/07/2024
Mẹ chồng tôi chỉ cho con gái đúng chiếc xe cũ và 3 cuốn sổ tiết kiệm cho cháu ngoại, còn lại không có gì thêm. Ngày tôi mới về làm dâu, mẹ chồng đã nắm tay mẹ ruột tôi và hứa sẽ mãi coi con dâu như con đẻ.

Sếp vay 105 triệu đồng, nhưng khi trả lại thiếu 10 triệu đồng, tôi sốc nặng khi biết nguyên nhân

07:56:08 18/07/2024
Sếp vay tôi 105 triệu đồng và hứa sẽ trả lại sau một tuần. Đến khi sếp trả lại, tôi phát hiện thiếu 10 triệu đồng, không biết phải làm như thế nào.

Tôi là bố đơn thân, làm sao giữ khoảng cách với con gái đang rất cần âu yếm?

07:50:06 18/07/2024
Tôi biết bố và con gái cần giữ khoảng cách, nhưng làm cách nào đây khi tôi phải kiêm cả vai trò người mẹ, còn con gái luôn rất cần được ôm ấp, âu yếm, yêu thương?

Mẹ vợ từng khinh tôi, nay lại cho nhà 10 tỷ đồng để dụ tôi về ở cùng

07:38:24 18/07/2024
Mới đây, bố vợ mất nên mẹ vợ gọi hai vợ chồng về, đề nghị chúng tôi ở cùng. Căn nhà đang ở trị giá hơn 10 tỷ đồng, bà sẽ sang tên cho chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm

Hút hồn bãi đá rêu phong ở xứ "hoa vàng trên cỏ xanh"

Du lịch

13:57:47 18/07/2024
Thời gian gần đây, rất đông các bạn trẻ đổ về bãi đá kè biển ở Xóm Rớ, phường 7, TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) để chụp hình và chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy mê hoặc của rêu phong do thiên nhiên ban tặng.

Hải Nam hóa thân làm hoàng tử mới của màn ảnh Việt trong "Con Cám"

Hậu trường phim

13:55:06 18/07/2024
Hải Nam - nam diễn viên điển trai từng gây ấn tượng với vai cậu Đức trong series Tết ở làng địa ngục sẽ hóa thân thành hoàng tử mới của màn ảnh Việt trong phim điện ảnh Con Cám .

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa - Tập 7: Hào giúp cô gái trẻ thoát cảnh đ.ánh g.hen

Phim việt

13:49:03 18/07/2024
Kể từ khi vi phạm luật giao thông, Hào (Mạnh Quân) không có bằng lái để đi ship hàng, anh được vợ ưu ái cho giao hàng tại sảnh chung cư. Hàng ngày vợ sẽ tới chở anh đi làm và đón anh về.

Đại úy Công an ở Bình Phước bị kẻ gây rối c.hém trọng thương

Pháp luật

13:18:20 18/07/2024
Đang tuyên truyền vận động nam thanh niên gây rối, đại úy công an bị người này lao ra c.hém liên tiếp nhiều nhát.

Lâm Đồng: Lập tổ, đoàn công tác rà soát, xử lý các điểm có nguy cơ sạt lở

Tin nổi bật

13:00:23 18/07/2024
Theo ông Trương Hữu Đồng, Chủ tịch UBND huyện Đam Rông, sau vụ sạt lở gây c.hết người tại xã Đạ K Nàng, địa phương đã rà soát và cảnh báo người dân.

Cách nấu bún sườn bò thơm nức cùng mẹo tiết kiệm gas hoặc điện khi hầm của mẹ đảm Đà Nẵng, nhìn mà muốn ăn liền mấy bát

Ẩm thực

12:58:05 18/07/2024
Bún sườn bò là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm bún sườn bò cho gia đình thưởng thức theo công thức dưới đây nhé!

Họa tiết kẻ sọc là món thời trang hot nhất hiện nay, học hội Hoa hậu mặc đẹp không trượt phát nào

Thời trang

12:48:20 18/07/2024
Nếu như bạn chưa biết thì trước đây, thời trang của phái đẹp không hề có sự tồn tại của hoạ tiết kẻ sọc vì ban đầu nó được xem là thiết kế dành cho phái mạnh.

Nghỉ hưu, cặp vợ chồng chuyển về quê thuê đất, cải tạo ngôi nhà cổ 200m2: Lý do vô cùng đặc biệt!

Sáng tạo

12:44:55 18/07/2024
Một mái ấm thoải mái, gần gũi với thiên nhiên cùng nhịp sống chậm rãi để cảm nhận cuộc sống mỗi ngày chính là điều mà 2 vợ chồng ông Wu Jizhong luôn hướng tới.

2 ngôi sao đội tuyển Anh lại bị chỉ trích nặng nề

Sao thể thao

12:24:54 18/07/2024
Các cựu tuyển thủ và chuyên gia bóng đá nổi tiếng đã phê phán ngôi sao đội tuyển Anh Declan Rice không đáng giá 100 triệu bảng, trong lúc t.iền vệ trẻ Mainoo chỉ biết lang thang trên sân bóng.

Trào lưu vẽ móng nghệ thuật

Làm đẹp

12:16:34 18/07/2024
Theo chị Nguyễn Thị Trúc Linh - chủ tiệm nail Kim Linh (xã An Lục Long, huyện Châu Thành), để tạo nên bản sắc của bộ nail, người vẽ thường lựa chọn cọ nét truyền thống hoặc hiện nay cũng có nhiều dụng cụ hỗ trợ việc vẽ trên móng.

Hàn Quốc nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn

Thế giới

12:01:28 18/07/2024
Có ít nhất 1 người đã t.hiệt m.ạng trong vụ sập trang trại chăn nuôi ở Nonsan, tỉnh Nam Chungcheong. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc có liên quan đến thiên tai hay không.