Lương giáo viên hơn 1 triệu đồng/tháng, nên chờ cơ hội biên chế hay làm xe ôm?

Mức lương giáo viên mới ra trường quá thấp, tôi có nên bỏ dạy để chạy xe ôm Grab không?

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Nam Định với tấm bằng giỏi trong tay. Tôi có ý định xin về một trường tiểu học gần nhà để đi dạy. Trong ngày đầu tiên đến trường nộp hồ sơ, hiệu trưởng nói thẳng trường không còn chỉ tiêu biên chế, nếu chịu dạy hợp đồng thì về.

Trường đang ký 2 loại hợp đồng là hợp đồng thỉnh giảng và hợp đồng ngắn hạn 3 tháng. Loại hợp đồng thỉnh giảng, nhà trường chi trả 25.000 đồng/ tiết dạy. Với hợp đồng ngắn hạn, tôi nhận được mức lương bằng đúng mức lương cơ sở là 1,49 triệu đồng/ tháng.

Gia đình, bạn bè đều khuyên tôi nên ký hợp đồng 3 tháng rồi gắng đợi trường có chỉ tiêu biên chế thì thi tuyển. Một người quen nói với bố mẹ tôi, có thể xin cho tôi một suất biên chế ở trường khác nhưng cũng cần chút “quà cáp cảm ơn”. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định ký hợp đồng ngắn hạn 3 tháng với trường gần nhà, bắt đầu từ tháng 10/2020.

Những ngày đầu đi dạy, tôi rất vui vì nghề giáo là ước mơ từ nhỏ và tôi đã được làm đúng ngành mình học. Tuy nhiên khi nhận tháng lương đầu tiên, tôi có chút hụt hẫng. Mức lương 1,49 triệu đồng/ tháng quá bèo bọt so với những gì tôi tưởng tượng dù nhiều người cảnh báo từ trước.

Số tiền đó đủ để tôi chi tiêu trong tuần đầu tiên. Những ngày còn lại tôi vẫn sống nhờ tiền trợ cấp của gia đình. Bố mẹ tôi là nông dân nên kinh tế không dư dả gì. Điều này khiến tôi cảm thấy rất khó nghĩ.

Đến nay đã là tháng thứ 3 tôi đi dạy, ngoài áp lực lương thấp, công việc ở trường cũng khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Dù là giáo viên hợp đồng nhưng lượng công việc của tôi không thua kém gì so với các đồng nghiệp. Thậm chí những giáo viên trẻ như tôi luôn phải làm những công việc lặt vặt, không tên. Nhiều ngày tôi ở trường đến tối mịt mới về. Đêm ngồi thức trắng soạn giáo án .

Lương giáo viên hơn 1 triệu đồng/tháng, nên chờ cơ hội biên chế hay làm xe ôm? - Hình 1

Nhiều cử nhân sư phạm có ý định bỏ nghề chạy Grab. (Ảnh minh họa: V.N)

Bố mẹ, đồng nghiệp liên tục động viên tôi cố gắng làm hợp đồng vài ba năm để đợi cơ hội. Nhưng có nhiều đồng nghiệp ở trường làm hợp đồng 10, 20 năm vẫn không được vào biên chế. Quả thực cơ hội vào biên chế rất thấp vì chỉ tiêu ít trong khi số lượng người dự thi quá nhiều. Có những môn tỷ lệ chọi 1/20 thì lấy đâu cơ hội. Chưa kể có những suất biên chế đã được lo từ trước.

Vài ngày trước, bạn cùng khóa có gặp tôi. Người bạn này cũng từng dạy hợp đồng 2 tháng nhưng chán cảnh lương thấp nên bỏ nghề, chạy Grab. Tháng đầu tiên chạy Grab bạn kiếm được 12 triệu đồng, gấp chục lần lương giáo viên mới ra trường.

Bạn tôi cho rằng làm nghề gì cũng được miễn là kiếm được đồng tiền chân chính. Rồi bạn thở dài vì không nghĩ lương của nghề cao quý lại bèo bọt như vậy.

Nghe bạn kể, tôi phân vân có nên xin nghỉ dạy để chạy Grab hay không?

Cá nhân tôi có đang có hai hướng lựa chọn. Một là chấp nhận làm hợp đồng vài năm để đợi cơ hội. Hai là bỏ nghề để chạy Grab hoặc tìm công việc khác.

Tôi sợ rằng nếu tôi bỏ nghề thì chẳng bao giờ quay lại nữa nên cũng tiếc công ăn học. Nhưng nghĩ thanh niên trẻ mà cầm mức lương 1,49 triệu đồng/ tháng thì sống sao nổi. Sau này tôi phải tính đến chuyện lấy vợ, sinh con. Mức lương như vậy không thể lo được cho gia đình.

Tôi mong đồng nghiệp từng trải qua hoàn cảnh của tôi có thể cho tôi lời khuyên?

Lương không đủ sống, phải ngửa tay xin bố mẹ, thầy giáo bỏ nghề đi chạy xe ôm

"Nghĩ phận trai tráng cầm mức lương trên dưới 1 triệu đồng/tháng cực không chịu nổi, tôi đành bỏ nghề đi chạy xe ôm Grab", chia sẻ của một thầy giáo.

Mấy ngày nay dù trời rét đậm, rét hại, nhưng anh Lương vẫn cố gắng dậy thật sớm để đón được nhiều khách. Đeo bao tay, mặc nhiều lớp áo, kín đầu và cổ, anh vẫn cảm nhận rõ cái lạnh cắt da cắt thịt. Chở khách rong ruổi khắp Hà Nội, anh nói, vất vả thế đấy bù lại còn có đồng ra đồng vào, không như công việc trước đây của anh.

Ba tháng trước, anh Lê Minh Lương (27 tuổi) là giáo viên dạy tiểu học, gõ cửa phòng hiệu trưởng xin cho thôi hợp đồng. Hiệu trưởng động viên, nói anh Lương chờ một năm nữa biết đâu vào được biên chế. Anh nghỉ trường cũng tiếc vì anh có chuyên môn lại hiền lành.

Anh Lương nói như khóc: "Xin thầy cho em nghỉ. Lương thấp quá, em chịu hết nổi rồi" . Thầy hiệu trưởng ái ngại nhìn anh. Thầy hiểu lý do vì sao anh quyết định vậy nên dù không đành lòng nhưng cũng phải ký giấy để anh nghỉ.

Ra khỏi phòng họp, anh ngắm nhìn ngôi trường lần nữa. Anh thở dài và thề với lòng mình không bao giờ đi dạy. Như trút được gánh nặng bấy lâu, anh vui vẻ xuống lớp chào tạm biệt học trò.

Những đứa trẻ mắt tròn xoe nhìn thầy. Một vài đứa có ý hỏi vì sao thầy lại xin nghỉ? Anh không nói gì, chỉ cười nhưng trong lòng có chút tiếc nuối bởi dù gì đây cũng là cả thanh xuân của anh. Thời gian sau, người dân trong xóm không còn thấy hình ảnh thầy Lương đẹp trai mặc sơ mi trắng đi dạy. Thi thoảng có người vào nội thành, họ thấy bóng dáng anh mặc đồng phục Grab đứng đón khách hoặc đi ship hàng.

Bỏ nghề dạy, công việc đầu tiên anh nghĩ đến đó là đi chạy xe ôm Grab. Tuy thu nhập từ công việc này không cao nhưng cũng gấp 10 lần mức lương anh từng nhận khi là giáo viên.

Lương không đủ sống, phải ngửa tay xin bố mẹ, thầy giáo bỏ nghề đi chạy xe ôm - Hình 1

Anh Lương hạnh phúc với công việc mới. (Ảnh:V.N)

Để đưa ra quyết định từ bỏ nghề giáo, anh nhiều đêm mất ăn mất ngủ. Bởi từ nhỏ, anh đã ước mơ trở thành giáo viên. Mỗi ngày đi học, anh ao ước một ngày nào đó sẽ được đứng trên bục giảng như thầy cô đang giảng bài cho mình.

18 tuổi, bỏ qua nhiều lời khuyên ngăn của gia đình, Lương thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây. Năm 2016, anh tốt nghiệp với tấm bằng giỏi, xin về dạy tiểu học tại ngôi trường gần nhà.

Anh nhận lương 1,3 triệu đồng. Anh rất vui vì đó là tháng lương đầu tiên nhưng trăn trở phải sống thế nào trong tháng tiếp theo.

Từ ngày trở thành giáo viên hợp đồng, anh hạn chế mọi cuộc vui với bạn bè vì không có tiền. Bố mẹ thấy anh như vậy cũng sốt ruột. Họ từng hy vọng anh có thu nhập tốt hơn để còn tính chuyện dựng vợ, gả chồng.

Nhiều đêm thức trắng để hoàn thành sổ sách, giáo án, anh nghĩ đời dạy học của mình sẽ đi về đâu? Trong lứa sinh viên tốt nghiệp cùng anh chỉ có 4 người theo nghề, mà thu nhập của họ cũng chẳng khá hơn anh là mấy.

Đôi khi thấy bạn bè đồng trang lứa xây được nhà, mua được xe anh thấy chạnh lòng. Khổ nhất là những tháng nhiều đám cưới xin, tiền lương chẳng thấm vào đâu. Mới lấy lương hôm trước, hôm sau anh rỗng túi. Chẳng còn cách nào khác, anh phải ngửa tay xin tiền bố mẹ. Nghĩ lại cảnh này, anh chua xót: "Nó đau và nhục lắm. Mình được học hành tử tế, đàng hoàng mà đi làm vẫn phải xin tiền bố mẹ".

Lương không đủ sống, phải ngửa tay xin bố mẹ, thầy giáo bỏ nghề đi chạy xe ôm - Hình 2

Thầy giáo trẻ bỏ nghề đi chạy xe ôm. (Ảnh:V.N)

Sau lần đó, anh đi làm thêm để có thu nhập. Có thời điểm anh xin phụ hồ vì lương phu hồ một tuần bằng lương của anh một tháng. Thi thoảng khi đi làm công trình anh còn gặp phụ huynh, học sinh. Thời gian đầu anh cũng ngại nhưng sau thành quen. Gặp đồng nghiệp, học sinh đi ngang qua, anh cười và chào rõ to.

Được cái tính anh hiền lành và có chuyên môn nên cả trường yêu mến. Đó cũng là lý do khiến anh quyết định gắn bó với nghề giáo viên thêm 4 năm nữa.

Dù lương thấp, vất vả nhưng anh vẫn kể về nghề đầy hăng say và tự hào. Anh cho rằng giáo viên là nghề cao quý. Bởi đằng sau mỗi người thầy là nhiều thế hệ học sinh. Các em luôn muốn trở thành những hình ảnh đẹp đẽ của thầy cô trên bục giảng. Duy chỉ có điều anh cảm thấy không hài lòng là mức lương của giáo viên khi mới ra trường quá thấp, không sống nổi.

Gắn bó với nghề được 4 năm. Một khoảng thời gian không dài cũng không ngắn giúp anh hiểu nỗi vất vả truân chuyên của nghề này. Ngôi trường cũ có tất cả 12 giáo viên hợp đồng. Người trẻ thì đi dạy 1 năm. Người thâm niên gắn bó 15, 16 năm. Tất cả đều nhận mức lương trên dưới 1 triệu đồng. Có thầy cô thậm chí chỉ được mời thỉnh giảng 20.000 đồng/ tiết.

Tổng kết lại quãng đời đi dạy, anh Lương cho rằng đó là kỷ niệm đẹp nhưng buồn. "Đừng gọi tôi là thầy giáo vì đấy là chuyện cũ rồi. Mặc dù không biết vài năm nữa tôi có đi lạy trở lại không nhưng tôi luôn tự hào vì 4 năm được đứng trên bục giảng", anh cười nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp01:48Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Sợ lây nhiễm Covid-19: Nhiều bạn trẻ phượt xe máy về quê đón tết01:23Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28.2 để phòng dịch Covid-1902:27

Tiêu điểm

TP HCM mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng karaoke
20:11:42 25/02/2021
Thừa chứng chỉ hạng này thiếu chứng chỉ hạng kia, nhiều giáo viên mất tiền oan
13:18:28 24/02/2021
Xe buýt cháy dữ dội trong hầm chui An Sương
09:09:34 24/02/2021
Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?
05:43:08 25/02/2021
Nhóm học sinh đuối nước khi tắm biển, thanh niên 20 tuổi lao ra cứu sống được 3 người
14:49:28 25/02/2021
Băng qua đường, ô tô khách nghiến đứt đôi xe máy, một người tử nạn
18:23:12 25/02/2021
Giáo viên trung học cơ sở hạng III (cũ) chuyển sang hạng III (mới) cần làm gì?
12:36:18 24/02/2021
Quỹ ngoại vung tiền tỷ 'lướt sóng' cổ phiếu Hòa Phát
05:35:35 25/02/2021
Bảng lương chi tiết giáo viên trung học cơ sở theo thông tư mới hiệu lực từ 20/3
19:57:54 25/02/2021
Nổ lốp xe ô tô, chủ gara tử vong tại chỗ
12:56:56 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư: Nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam bị bóp cổ đến chết là bất thường
19:16:52 25/02/2021
Giúp việc chu đáo nấu sữa gạo mỗi sáng, tôi mang đi làm nhưng đồng nghiệp vừa thử đã bụm miệng và sự thật điếng người
22:05:40 25/02/2021
Ảnh chất lượng thấp nhưng visual chất lượng cao: Lưu Diệc Phi gây sốt với làn da toả sáng, nổi bật tại hậu trường phim
20:41:07 25/02/2021
Hồ Ngọc Hà lần đầu tiên công khai vòng bụng chảy xệ sau 2 tuần sinh nở, nhìn đến ảnh hiện tại thì ai cũng trầm trồ
23:11:03 25/02/2021
Lisa (BLACKPINK) gây sốt Weibo vì ngủ gật ngay trên sóng truyền hình, nguyên nhân đằng sau khiến fan xót xa
20:57:20 25/02/2021
Sau một buổi trông cháu, tôi tá hỏa nhận ra lý do chị dâu bấy lâu nay chỉ quanh quẩn ở nhà
22:08:01 25/02/2021
Tuấn Hưng giải cứu 8 tấn nông sản giúp bà con Hải Dương
22:46:49 25/02/2021
Tài tử là ‘tình đầu’ màn ảnh của Son Ye Jin giờ ra sao?
21:51:13 25/02/2021
Pha Lê đã biết lý do vì sao liên tiếp bị sảy thai 3 lần
22:17:37 25/02/2021
Động thái trái ngược của Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm giữa drama: Người im thin thít, người cứ 1-2 ngày lại “bão” ảnh
20:51:23 25/02/2021

Tin mới nhất

Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí

01:13:47 26/02/2021
Bất chấp trời nắng chói chang, đông đảo người dân TP.HCM đã đến chung tay giải cứu 10 tấn rau củ của bà con vùng dịch tại tỉnh Hải Dương.

Quảng Bình kiểm soát dịch chặt chẽ từ biên giới đến khu cách ly

01:01:03 26/02/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã lập các chốt phòng chống dịch để kiểm soát người xuất, nhập cảnh trái phép; đặc biệt là những đường mòn, lối mở 2 bên cánh gà của cửa khẩu.

Chùa Phúc Khánh làm lễ cầu an trực tuyến, nhiều người đứng bên ngoài vái vọng

23:55:55 25/02/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay chùa Phúc Khánh đã đóng cửa then cài tổ chức đại lễ cầu an theo hình thức trực tuyến, người dân đành vái vọng từ bên ngoài.

Hà Nội sắp ban hành quy hoạch phân khu nội đô

23:44:12 25/02/2021
Dự kiến trong quý I, UBND TP Hà Nội sẽ phê duyệt, ban hành đồ án quy hoạch phân khu nội đô lịch sử và sông Hồng.

Sở Y tế đề nghị tạm dừng thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dịch vụ

23:03:15 25/02/2021
Sở Y tế Hải Phòng ngày 25/2 đã có văn bản trình UBND thành phố về việc đề nghị tạm dừng thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dịch vụ.

Cà Mau: Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho HS

21:15:33 25/02/2021
Các đơn vị, trường học ở tỉnh Cà Mau chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em và học sinh. 

Phát động tết trồng cây tại nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

21:06:44 25/02/2021
Lễ trồng cây diễn ra tại Di tích nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc thuộc xã Bình Thành, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Phấn đấu đến ngày 30 - 4, hoàn thành thi công Dự án đường giao thông nối TP Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn

20:56:40 25/02/2021
Dự án đường giao thông nối TP Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 1), qua TP Sầm Sơn và huyện Quảng Xương, được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 79/QĐ-UBND ngày 9 - 1- 2017, phê duyệt điều chỉnh dự án ...

Nam sinh trả lại của rơi được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng Giấy khen

20:53:52 25/02/2021
Sáng 25/2, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trao tặng Giấy khen cho em Nguyễn Việt Thạch (HS lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Huệ, Hà Tĩnh) đã có hành động đẹp Nhặt của rơi, tìm người trả lại.

Bộ Giao thông Vận tải đã giao 85% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021

20:45:13 25/02/2021
Theo tin từ Bộ Giao thông Vận tải, năm 2021, Bộ được Chính phủ giao kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước 42.995 tỷ đồng. Hiện Bộ đã giao chi tiết hơn 36.536 tỷ đồng (đạt 85%), còn lại 6.459 tỷ đồng tạm thời chưa giao kế hoạch chi...

Sóc Trăng: Sôi nổi hoạt động “Ngày hội Biên phòng toàn dân”

20:42:48 25/02/2021
Sáng 25/2, tại xã Trung Bình, huyện Trần Đề (Sóc Trăng), Ban tổ chức các hoạt động Ngày hội Biên phòng toàn dân huyện Trần Đề tặng quà cho người dân và học sinh nghèo.

Nâng cao hiệu quả và năng lực phòng, chống mua bán người

20:40:23 25/02/2021
Hội nghị trực tuyến về phòng, chống tội phạm mua bán người khuôn khổ ASEANAPOL là một diễn đàn quan trọng để các quốc gia thành viên chia sẻ thông tin, tình hình, kinh nghiệm đấu tranh và phương hướng hợp tác phòng, chống mua bán người ...

Vừa thi tuyển xong 1.200 viên chức giáo viên, Quảng Nam đã lên kế hoạch thi tiếp

20:39:07 25/02/2021
1.200 giáo viên đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020 và sẽ được bố trí về các trường học đang thiếu.

Bộ Giáo dục trả lời: Chưa thể bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên

20:37:33 25/02/2021
Muốn bỏ quy định về chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên thì cần sửa các quy định tại Luật Viên chức và Nghị định số 101/2017.

An Giang có tân Phó Giám đốc Công an tỉnh

20:37:26 25/02/2021
Thượng tá Lê Phú Thạnh, Trưởng Công an huyện Châu Phú vừa được Bộ Công an bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Gió mùa đông bắc tràn về

20:34:48 25/02/2021
Gió mùa đông bắc bắt đầu ảnh hưởng từ chiều và tối mai, gây mưa nhỏ và chuyển rét ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

2 cô gái xứ Thanh tình nguyện lên đường nhập ngũ

20:32:01 25/02/2021
 Mùa tuyển quân năm nay, Thanh Hóa có tổng số 3.678 công dân nhập ngũ. Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Thùy Linh (TP Thanh Hóa) là 2 nữ tân binh tình nguyện nộp đơn tham gia nghĩa vụ quân sự.

Bộ Giáo dục bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học địa phương tuyển giáo viên thế nào?

20:02:16 25/02/2021
Nhiều địa phương chuẩn bị tiến hành thi tuyển giáo viên phải họp rà soát lại các phương án, kế hoạch để phù hợp với các quy định mới ban hành.

Tự ý đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long, doanh nghiệp bị phạt 100 triệu đồng

19:58:56 25/02/2021
UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa xử phạt Công ty Phương Đông 100 triệu đồng do tự ý đổ đất lấn chiếm vịnh Bái Tử Long, ảnh hưởng đến môi trường biển.

Tri ân những chiến sĩ áo trắng tại tâm dịch Covid-19 Hải Dương

19:13:22 25/02/2021
Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), sáng 25/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy thuốc, nhân viên y tế và sinh viên các trường y, dược đang trực tiếp có mặt trên tuyến ...

13 tỉnh phía Bắc gộp lương hưu tháng 3, 4 chi trả một lần

19:09:09 25/02/2021
Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH), do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành miền Bắc, lương hưu tháng 3 và tháng 4 sẽ được gộp chi trả một lần.

Hưng Yên dỡ phong tỏa xã hơn 15.000 dân vào ngày mai

19:06:38 25/02/2021
Trưa 25/2, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh cho hay, vào 9h30 ngày mai (26/2) xã Yên Phú sẽ được dỡ bỏ phong tỏa, huyện Yên Mỹ và huyện Khoá...

Thường trực Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam làm việc cùng Báo Tri thức và Cuộc sống

19:04:15 25/02/2021
TSKH Phan Xuân Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã chủ trì cuộc làm việc giữa Thường trực VUSTA với Báo Tri thức và Cuộc sống.

Sóc Trăng: 45 trường hợp F1 có kết quả âm tính SARS-CoV-2 lần 2

18:08:46 25/02/2021
Các cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng vừa qua đã truy vết được 45 trường hợp là F1 của các bệnh nhân ở TPHCM, trong đó có một trường hợp nhập cảnh trái phép.

Tri ân những chiến sĩ áo trắng chống dịch COVID-19 tại Hải Dương

17:33:53 25/02/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa tươi thắm chúc mừng các thầy thuốc, nhân viên y tế và sinh viên các trường y, dược đang trực tiếp có mặt trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại Hải Dương.

Máy bay móp cánh vì đụng xe thang tại Tân Sơn Nhất

17:16:22 25/02/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn hoạt động của các phương tiện hoạt động trong sân bay sau khi xảy ra vụ việc máy bay móp cánh vì đụng xe thang tại Tân Sơn Nhất.

Truy tặng Huân chương Lao động cho Chủ tịch xã giúp dân trong lũ lụt

16:43:50 25/02/2021
Chủ tịch UBND xã Bắc Trạch (Bố Trạch- Quảng Bình) qua đời vì bị nhiễm trùng vết thương khi giúp dân trong lũ lụt...

Có thể bạn quan tâm

Hải Dương khởi tố đối tượng xúc phạm lực lượng chống dịch

Pháp luật

01:06:33 26/02/2021
Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Bá M. về hành vi chống người thi hành công vụ.

Dàn sao Bồ Đào Nha gây ấn tượng ở Premier League mùa này

Bóng đá thế giới

01:06:09 26/02/2021
Ngoài cái tên đình đám Bruno Fernandes, nhiều cầu thủ Bồ Đào Nha đang có một mùa giải bùng nổ tại Premier League.

Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống

Thế giới

00:49:51 26/02/2021
Nhiều thành viên nhóm theo thuyết âm mưu QAnon vẫn tin Trump sẽ nhậm chức thực sự vào ngày 4/3, còn Biden hiện chỉ là thế thân của ông.

Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật?

Bóng đá việt nam

00:48:43 26/02/2021
Sau khi thủ môn Đặng Văn Lâm cập bến FC Cerezo Osaka đang chơi J-League, sắp tới hai cầu thủ khác là Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sẽ khoác áo CLB Ryukyu ở hạng J-League 2.

Chàng trai U33 ‘mót’ cưới, ngỏ lời cầu hôn tận 2 lần vẫn bị từ chối chỉ vì một lý do

Show việt

23:56:43 25/02/2021
Dù rất có thiện cảm với chàng trai Lâm Đồng cùng tuổi nhưng cô nàng gốc Gia Lai vẫn từ chối hẹn hò chỉ vì một lý do.

Rapper 100kg lạ lẫm với mái tóc hàng chục mét, khoe body tràn mỡ đầy tự tin

Sao âu mỹ

23:54:48 25/02/2021
Love yourself - yêu bản thân, đó chính là thông điệp mà nữ rapper hơn 100 kg Lizzo muốn gửi gắm những cô nàng có ngoại hình ngoại cỡ hãy tự tin thể hiện cá tính, không cần bận tâm đến lời bàn tán sau lưng.

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

23:54:16 25/02/2021
Nhân vật Minh Châu do Hồng Diễm thủ vai có rất nhiều câu thoại ấn tượng trong Hướng dương ngược nắng.

“Hướng dương ngược nắng” hot nhất đêm qua: Tại sao nhất định phải để Châu bị cưỡng hiếp?

Phim việt

23:49:30 25/02/2021
Tại sao chúng tôi lại không có quyền được buồn, được bức xúc, được phẫn nộ khi chứng kiến một hình tượng đẹp đẽ nhường ấy bị vấy bẩn?

'Penthouse': Vừa về chung nhà, cô giáo Kim So Yeon và 'chồng mới' Uhm Ki Joon đã xung đột vì 'kẻ thứ 3'?

Phim châu á

23:47:12 25/02/2021
Những bức ảnh mới trong Penthouse hé lộ sự căng thẳng sắp xảy ra với chính trùm phản diện Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) và Cheon Seo Jin (Kim So Yeon).

10 lần Angelina Jolie tỏa sáng trên thảm đỏ nhờ trang sức

Phong cách sao

23:39:52 25/02/2021
Nữ minh tinh là người theo chủ nghĩa tối giản nhưng điều đó không có nghĩa Angelina không lấp lánh.