Lương dưới 20 triệu đồng/tháng: 5 thay đổi bạn phải bắt đầu ngay để gần hơn với tự do tài chính, gặp biến cố cũng không rơi vào đường cùng

5 thay đổi mà bạn nên bắt đầu càng sớm càng tốt để tiến gần tới tự do tài chính dù hiện tại chỉ có mức lương dưới 20 triệu đồng mỗi tháng.

Lương dưới 20 triệu đồng/tháng: 5 thay đổi bạn phải bắt đầu ngay để gần hơn với tự do tài chính, gặp biến cố cũng không rơi vào đường cùng - Hình 1

Để tới gần hơn với tự do tài chính, việc đầu tiên mọi người hướng đến chính là gia tăng thu nhập . Thế nhưng, ở nhiều giai đoạn cuộc đời, không phải ai cũng có sự nghiệp thuận lợi để đạt mức thu nhập như ý.

Có những người đang dần bước lên con đường thành đạt, thu nhập tăng tiến nhanh chóng. Cũng có không ít người đang bắt đầu phát triển, cần xây dựng nền tảng vững chắc từ ban đầu chứ không quá vội vàng đi lên. Như vậy, rất nhiều người vẫn đang duy trì mức lương dưới 20 triệu đồng mỗi tháng.

Với những người có mức thu nhập chưa cao, làm thế nào để quản lý tài chính , để chi tiêu và tiết kiệm một cách hợp lý là vấn đề khá đau đầu. Sau đây là 5 thay đổi mà bạn phải bắt đầu ngay để có thể phát huy sức mạnh to lớn của tiền bạc :

1. Học kiến ​​thức quản lý tài chính cơ bản

Để phát huy hết vai trò của tài chính trong tay, bạn không chỉ cần học cách tiết kiệm mà còn phải học cách chi tiêu . Do đó, việc học thêm kiến thức quản lý tài chính là nhân tố quan trọng với bất kỳ ai. Có như vậy, bạn mới không để lãng phí giá trị của đồng tiền có hạn trong tay.

Đặc biệt, những người có mức lương dưới 20 triệu đồng mỗi tháng thường không có một khoản tài chính dư dả số lượng lớn. Sau khi chi tiêu cho sinh hoạt cá nhân, các khoản đầu tư bắt buộc, họ rất khó có thể tích lũy nhiều đồng tiền rảnh rỗi. Do đó, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng nếu bạn liên tục sử dụng phép thử và sai lầm. Như vậy, tài sản sớm ngày sẽ trở thành tiêu sản mà không đem lại giá trị thực tế.

Sau khi học tập và “nằm lòng” một số kiến ​​thức quản lý tài chính nhất định, bạn sẽ có cách hiểu khác về tiền và có tư duy khác về đầu tư, chi tiêu. Điều này sẽ giúp mọi người tận dụng mọi thứ một cách tốt nhất, cho dù đó chỉ là 100 ngàn, hay thậm chí là vài ngàn đồng.

2. Mua bảo hiểm cho bản thân

Nhiều người nghĩ rằng, mua bảo hiểm là lãng phí tiền bạc và không cần thiết. Vừa đủ lo cơm áo gạo tiền mà còn phải đóng bảo hiểm định kỳ khiến nhiều người ái ngại. Thay vào đó, họ thà thư thả một chút về tài chính để có tinh thần tốt, giúp làm việc và học tập hiệu quả hơn. Nếu dư dả thì đầu tư cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên, càng là người có thu nhập không cao, dự phòng một khoản bảo hiểm lại càng cần thiết trong các trường hợp rủi ro. Chẳng hạn, với mức lương dưới 20 triệu đồng mỗi tháng, nếu tiết kiệm 3 – 5 triệu đồng, vậy sau một năm, chúng ta có trong tay khoảng vài chục triệu. Bất cứ một tai nạn, sự cố lớn nào xảy ra trong cuộc sống cũng có thể khiến chúng ta lâm vào thế khó.

Ngược lại, nếu đã có một kế hoạch dự phòng cho các rủi ro trong tương lai, ví dụ như bảo hiểm, thì chúng ta sẽ “nhẹ gánh” tài chính hơn rất nhiều.

Lương dưới 20 triệu đồng/tháng: 5 thay đổi bạn phải bắt đầu ngay để gần hơn với tự do tài chính, gặp biến cố cũng không rơi vào đường cùng - Hình 2

3. Cần phải có kế hoạch tiết kiệm

Video đang HOT

Bắt đầu từ bây giờ, bạn cần cẩn trọng xem xét lại kế hoạch tiết kiệm của mình đã hợp lý hay chưa.

Nhiều người có mức lương dưới 20 triệu đồng mỗi tháng thì cảm thấy, có tiết kiệm cũng chẳng được bao nhiêu. Tuy nhiên, đạo lý tích tiểu thành đại thì ai cũng biết. Khi chúng ta tự lên kế hoạch về quá trình tiết kiệm như thế nào, nên tiết kiệm bao nhiêu dựa trên thu nhập thực tế… đó là cách chúng ta hạn chế tối đa những khoản chi tiêu lãng phí, khiến đồng tiền mất đi tác dụng to lớn.

Trên thực tế, dù thu nhập của bạn đang ở mức nào thì chúng ta cũng nên lập kế hoạch tiết kiệm cho bản thân. Nếu mỗi tháng chỉ bỏ ra khoảng 1-2 triệu để tiết kiệm, sau 12 tháng, bạn cũng có một khoản 12 – 24 triệu đồng. Con số này tuy không lớn nhưng có thể phát huy tác dụng khôn kể trong trường hợp yêu cầu tài chính khẩn cấp.

4. Đầu tư vào bản thân

Với những người có mức lương dưới 20 triệu đồng mỗi tháng, họ còn có rất nhiều không gian để tiếp tục phát triển. Do đó, đầu tư vào bản thân để cố gắng cải thiện khả năng của mình là điều hoàn toàn có thể.

Trong điều kiện xã hội không ngừng tiến bộ, nghề nghiệp nào cũng phải đối mặt với những thách thức và sự thay đổi liên tục trong cơ cấu công việc. Bạn chỉ có thể thích nghi với sự đổi mới thông qua việc học hỏi không ngừng. Đó cũng là cách mà bạn “mài dũa” giá trị của bản thân để ngày một trở nên xuất sắc, gia tăng thu nhập cá nhân.

5. Tích cực gia tăng nguồn thu nhập

Tăng lương là một quá trình dài lâu, không thể diễn ra chóng vánh trong một sớm một chiều. Như vậy, trông chờ vào một khoản thu nhập duy nhất sẽ khiến bạn bị động đáng kể. Trong tình huống này, hãy tích cực tăng thêm nguồn thu để thay đổi cơ cấu thu nhập của bản thân.

Dựa trên sự phân bổ thời gian và tâm trí, bạn có thể làm một nghề chính và thêm một vài công việc phụ. Các khoản thu mới có thể không cao nhưng sẽ rất linh hoạt, giúp bạn giải quyết được nhiều nhu cầu chi tiêu.

Cách tốt nhất khi nhận công việc làm thêm part time là lựa chọn lĩnh vực có liên quan tới kinh nghiệm và chuyên môn chính của bạn. Như vậy, hai công việc chính và phụ đều có thể bổ sung cho nhau. Bạn vừa có thể gia tăng tích lũy trong nghề, vừa có thêm khoản thu nhập lý tưởng.

Thử thách “7 ngày tiết kiệm” đơn giản mà hiệu quả, ai cũng làm được

Trong thử thách này, mỗi ngày sẽ tương ứng với một nhiệm vụ đơn giản mà bạn thường có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy một giờ, thường là chỉ trong vài phút. Bạn sẽ phải bất ngờ bởi hiệu quả thu được từ thử thách này.

Bạn có bao giờ tự hỏi tiền của mình đã đi đâu hay làm thế nào bạn có thể tiêu nhiều tiền như vậy dù bạn thấy bản thân không phải người tiêu xài hoang phí?

Các thế hệ trước chúng ta thường sau mỗi kỳ nhận lương sẽ mang tiền đến ngân hàng gửi tiết kiệm và để lại một phần bằng tiền mặt để trang trải sinh hoạt. Nếu tiêu hết số tiền này trước khi đến kỳ lấy lương tiếp theo, họ có thể nhận ra rõ ràng rằng mình đã tiêu quá nhiều tiền, cần thay đổi ngay cách chi tiêu.

Và rồi ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển, chúng ta nhận lương qua tài khoản ngân hàng và nhét đầy trong ví là những tấm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Những tờ tiền hay đồng xu trở nên ít thân quen hơn. Không thể phủ nhận những lợi ích của việc chi tiêu không tiền mặt song nó lại khiến bạn quá dễ dàng để phá vỡ ngân sách, chi tiêu mất kiểm soát.

Khi không chi tiêu bằng tiền mặt, không nhìn thấy rõ tiền của mình đang cạn kiệt dần, chúng ta sẽ khó có thể nhận ra số tiền mình đang chi tiêu. Tất nhiên, có người vẫn hàng ngày đăng nhập và xem mình đang có bao nhiêu trong tài khoản ngân hàng song đa phần chúng ta không làm vậy. Cuối cùng, khi bỗng một ngày nhìn đến số dư, bạn hụt hẫng khi biết sự thật về những gì mình đang có. "Không thể nào!", bạn thốt lên đầy ngao ngán.

Thử thách 7 ngày tiết kiệm đơn giản mà hiệu quả, ai cũng làm được - Hình 1

Nếu điều này đang diễn ra thường xuyên trong cuộc sống của bạn, thử thách 7 ngày tiết kiệm này có thể giúp bạn đi đúng hướng.

Trong thử thách này, mỗi ngày sẽ tương ứng với một nhiệm vụ đơn giản mà bạn thường có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy một giờ, thường là chỉ trong vài phút. Các nhiệm vụ này chính là các thành phần cơ bản để có được tài chính thành công. Bạn sẽ phải bất ngờ bởi hiệu quả thu được từ thử thách này.

Cũng giống như một chế độ ăn kiêng, bạn không thể mong đợi mình sẽ giảm 30 cân trong một đêm và bạn không thể mong đợi để giải quyết thói quen chi tiêu bất cập nhiều năm qua chỉ trong một tuần. Nhưng nếu thử thách này khiến bạn phải lăn tăn hơn trước khi chi chỉ 20 nghìn đồng, 50 nghìn đồng cho thứ bạn thực sự không cần thì bạn đang thực sự tiến bộ. Những người có quyết tâm sẽ thay đổi được tình hình, không còn cuộc sống khó khăn như trước.

Hãy dành thời gian cho 7 ngày tới để tham gia thử thách này nhằm hướng đến con đường tự do tài chính.

Ngày 1: Viết bản cam kết và sắp xếp các hóa đơn

Bạn có cam kết rằng mình sẽ không vướng vào nợ nần không? Hãy viết ra những câu cam kết để có động lực hơn trong suốt hành trình tự do tài chính của mình. Cam kết đó có thể ngắn hay dài là tuỳ thuộc vào bạn.

Ví dụ: Cam kết của bạn có thể là: "Tôi sẽ dành 30 phút sau mỗi lần nhận lương để xem xét tình hình tài chính của mình" hoặc "Tôi cam kết tuần này sẽ tự pha đồ uống mỗi ngày và gửi tiết kiệm ngay khi có thu nhập phát sinh".

Ngày 2: Cộng tất cả các khoản thu nhập và chi phí

Với ngày thứ 2 trong thử thách, bạn cần thống kê về các chi tiêu của mình. Hãy đơn giản là vẽ vẽ một đường thẳng để phân trang giấy của bạn làm 2 phần. Ở phía bên trái, bạn sẽ ghi tất cả các chi phí của bạn và ở bên phải là phần dành cho thu nhập. Giờ thì bạn đã có cái nhìn bao quát hơn về cách chi tiêu của mình, về đường đi lối lại của những đồng tiền.

Ngày 3: Tìm cách ngừng chi tiêu cho những thứ xa xỉ không cần thiết

Thử thách 7 ngày tiết kiệm đơn giản mà hiệu quả, ai cũng làm được - Hình 2

Chính xác thì những thứ xa xỉ ở đây là gì? Đừng nghĩ rằng chúng phải đao to búa lớn là những chiếc túi xách hay đồng hồ có giá cả chục triệu đồng, đó đơn giản là những thứ mà bạn không thực sự cần thiết nhưng vẫn chi cả tá tiền mỗi tháng.

Bạn có thực sự cần mua một cốc cà phê đắt đỏ mỗi sáng không? Bạn có mặc hết số quần áo đang có trong tủ không? Số son bạn sưu tập liệu có phải quá nhiều và gây tốn kém? Hãy nghĩ về những thứ không cần thiết đối với bản thân và cam kết không chi tiêu quá nhiều tiền cho những món đồ đó.

Ngày 4: Trả hết nợ bằng số tiền hiện có

Thay vì chi tiêu thêm bất kỳ khoản tiền nào, hãy trả hết nợ nhanh hơn dự kiến. Nếu bạn đang nợ thẻ tín dụng 1 triệu đồng, hãy tìm cách dừng lại các khoản chi để ưu tiên cho việc trả hết nợ trước.

Ngày 5: Giảm quy mô

Hãy tiến hành rà soát và chủ động liên lạc với các công ty truyền hình cáp, điện thoại di động và bảo hiểm của bạn để nhận được sự tư vấn về các gói phù hợp hơn. Sự thật là rất nhiều người chúng ta đang lãng phí tiền mà không hay biết.

Bạn dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày để xem tivi? Bạn có xem hết các kênh trong gói cước mình sử dụng không?

Bạn có biết mình đang sử dụng những dịch vụ, gói cước điện thoại di động nào không? Bạn sử dụng hết mức tối đa chứ?

Gói bảo hiểm bạn đang tham gia có phù hợp với tình hình của bạn không? Liệu có sự điều chỉnh nào để giúp bạn tiết kiệm?

Chỉ đơn giản bằng cách chuyển sang gói phù hợp hơn với tình hình thực tế, bạn đã tiết kiệm được khoản tiền lớn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình.

Bạn cũng có thể cân nhắc đến việc giảm quy mô của căn nhà đang ở như chuyển sang nơi khác có giá cả thấp hơn hoặc chuyển sang nơi có diện tích nhỏ hơn. Tất cả những thay đổi này đều sẽ giúp bạn tiết kiệm về lâu về dài.

Ngày 6: Bán đi những thứ không sử dụng

Thử thách 7 ngày tiết kiệm đơn giản mà hiệu quả, ai cũng làm được - Hình 3

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để kiểm kê mọi thứ trong nhà, bạn sẽ nhận ra rất nhiều tiền của mình đang bị hoang phí. Hãy bắt đầu với tủ quần áo của bạn, sau đó là nhà kho và các phòng khác trong nhà để soạn ra những thứ bạn không dùng đến hoặc không còn nhu cầu dùng nữa.

Sự thật là chúng ta ai cũng có những thứ quần áo không mặc đến ở trong tủ cũng như những thứ trông hay hay mà không để làm gì ở trong nhà. Thay vì để chúng trong xó rồi bị lãng quên, hãy đem chúng rao bán trên những nơi chuyên rao bán đồ cũ hoặc mở buổi trao đổi đồ với bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Cũ người mới ta. Bạn sẽ nhanh chóng có được một khoản tiền gửi tiết kiệm hoặc nhận về những món đồ hữu ích hơn mà không phải chi một đồng.

Ngày 7: Xác định số tiền bạn muốn tiết kiệm mỗi tháng

Hãy xem khoản tiết kiệm của bạn như một hóa đơn phải "thanh toán" hàng tháng thay vì lối tư duy tiêu còn bao nhiêu thì gửi tiết kiệm. Hàng tháng, hãy gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm đều đặn như trả chi phí vậy, bất kể con số đó nhiều hay ít. Ngay chỉ với 200 nghìn đồng tiết kiệm mỗi tuần, bạn đã tiết kiệm được 10,4 triệu đồng mỗi năm.

Tiết kiệm không khó như bạn nghĩ phải không? Chỉ với một chút thời gian mỗi ngày, bạn đang mở đường cho mình đến gần hơn với mục tiêu tài chính.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia phong thủy tiết lộ món đồ tuyệt đối không được đặt đầu giường, tránh rước họa vào thân!
10:48:47 17/10/2021
Tranh thủ F5 giường ngủ trông sang xịn mịn khi gió lạnh về, còn có ngay chỗ để chụp hình lung linh tại gia
06:11:00 19/10/2021
Rút phích cắm sau khi dùng 5 thiết bị điện này, có thể tiết kiệm một nửa tiền điện
20:03:19 17/10/2021
Nhà ống giữa KCN Bình Dương gây tò mò với mặt tiền “đặc - rỗng”: Giảm thiểu được tác động môi trường, mọi không gian vẫn vô cùng sáng thoáng
13:50:10 18/10/2021
Dân chơi hệ cây cối phải lưu ngay 7 cách bày cây chuẩn xịn của các hot Instagram, đảm bảo phòng ốc đẹp mướt mắt
22:08:48 18/10/2021
7 màn cải tạo chứng minh muốn bếp lên đời phải bắt đầu từ tủ bếp, chỉ đổi màu sơn thôi là thấy ngay sự khác biệt
15:40:04 17/10/2021
3 loại cây đẹp nhưng không nên trồng ở ban công, mua về lá vàng, rễ thối sau vài tuần
09:04:49 18/10/2021
Căn hộ ẩm mốc biến hình thành không gian cổ xưa của gia đình 5 người
10:26:31 18/10/2021
Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật
14:37:51 17/10/2021
Còn trả tiền cho 11 thứ này là bạn còn lãng phí tiền bạc
09:00:55 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Khoa Pug review quán ăn của Đàm Vĩnh Hưng từ 3 năm trước, gây sốc nhất là câu chốt hạ "đớn đau" này
07:58:54 19/10/2021
Cô Trang người mẫu nói gì khi bị bạn cũ bóc liên hoàn 'phốt'?
06:45:02 19/10/2021
Dispatch thẳng tay xoá bài đăng 'Nam diễn viên K và bạn gái', Kim Seon Ho trong sạch?
06:36:56 19/10/2021
"Đối thủ một thời" của Hồ Văn Cường giờ ra sao?
07:41:00 19/10/2021
Hồng Nhung và hai con sinh đôi về nhà mới
06:31:47 19/10/2021
Khung hình hiếm 3 mỹ nhân chuyển giới đình đám Vbiz hội tụ: Người đẹp đời đầu có lép vế cạnh đàn em?
05:55:17 19/10/2021
Trịnh Sảng kéo Trương Hằng “xuống bùn” vì trốn thuế, chính thức chịu án phạt với số tiền khổng lồ
05:42:06 19/10/2021
Lại xuất hiện ảnh Thuỷ Tiên làm việc ở đồn công an, bất chấp loan tin giả sẽ bị phạt thế nào?
08:00:42 19/10/2021
Bảy năm yêu ngọt ngào của Lee Da Hae, Se7en
06:23:11 19/10/2021
Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ: Chuẩn bị sẵn thuốc kích dục cho bạn tình đồng giới, thích đối phương mặc đồ lót nữ
08:53:44 19/10/2021

Tin mới nhất

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, “lận lưng” thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản

09:54:12 19/10/2021
Hồi mới ra trường, nhận công việc với đồng lương bấp bênh chỉ 5 triệu, tôi thấp thỏm lo lắng cực kỳ.

Ngôi nhà với phong cách tối giản thư thái và khu vườn đẹp chẳng khác gì "chốn thần tiên" của mẹ Việt

09:41:25 19/10/2021
Ở cổng, hàng rào vườn trước, cạnh mái hiên, 2 góc vườn sau, đâu cũng thấy hoa nở trong căn nhà và khu vườn của chị.

Chọn đúng tủ bếp thì bếp nhà bạn dù có nhỏ đến đâu cũng không cần lo

07:06:13 19/10/2021
Bạn đừng bao giờ lầm tưởng rằng chỉ những căn bếp rộng rãi mới có thể sở hữu những dãy tủ bếp ấn tượng bắt mắt.

12 cách vệ sinh loa iPhone chuẩn tại nhà và những lưu ý phải biết

06:46:00 19/10/2021
Cách vệ sinh loa iPhone đúng cách mà không ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Căn hộ 39m² cực sang chảnh mặc cho diện tích bé nhờ sử dụng chất liệu nhung cho đồ nội thất

06:38:58 19/10/2021
Nhấn nhá chất liệu nhung cho những bộ bàn ghế trong từng không gian cụ thể, căn hộ 39m2 hiện lên vừa đẹp vừa rộng rãi đến khó tin.

3 bí quyết giúp bạn tự mua nhà đất mà không cần qua môi giới

06:25:35 19/10/2021
Với lời chia sẻ và tư vấn của một môi giới lâu năm dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc tự mua bán bất động sản của mình. Thay vì tìm kiếm sự trợ giúp, có thể gặp rủi ro khi mua bán nhà thì việc tự đi mua nhà cũng không quá khó k...

Cách trồng 3 loại quả phổ biến từ hạt cực nhanh lại đơn giản cho những ai mê làm vườn

06:08:21 19/10/2021
Một số mẹo trồng cây như dưa hấu, cà chua, dưa chuột... sẽ giúp gia đình bạn sở hữu vườn rau quả sạch ngay ở ban công mà không lo ăn phải thực phẩm bẩn nữa.

Bỏ phố về rừng khởi nghiệp, từ hai bàn tay trắng, 2 năm sau chàng trai mua 1000m2 đất xây biệt thự

21:02:48 18/10/2021
Quyết định bỏ phố về rừng khởi nghiệp, chàng trai đến từ Sài Gòn sau 2 năm đã mua được 1000m2 đất, xây nhà hàng và dự kiến trong thời gian tới sẽ hoàn thành một khách sạn.

Bố đảm trồng rau nuôi cá trên sân thượng, được "vườn lười" 45m2 không mất công chăm sóc

20:58:15 18/10/2021
Khu vườn của anh Huỳnh (Bình Thạnh, TP.HCM) trồng theo mô hình mới, vừa an toàn lại tiết kiệm thời gian và công sức.

Kim Tiền Thảo có tác dụng gì? Cách trồng và sử dụng tốt nhất

20:52:43 18/10/2021
Kim Tiền Thảo là loại dược liệu vô cùng quen thuộc đối với chúng ta. Cùng tìm hiểu những tác dụng, cách sử dụng và cách trồng loại thảo dược quý giá này trong vườn nhà như thế nào nhé.

Mua củ cải làm kim chi hoặc chế biến thấy 3 loại này tránh ngay lập tức kẻo phí tiền

19:38:18 18/10/2021
Củ cải tuy gần gũi quen thuộc nhưng nếu không biết cách, bạn sẽ chọn phải những củ không ngon, kém chất lượng, bị vi khuẩn xâm nhập.

Trời chuyển lạnh học ngay 5 quy tắc vàng xếp tủ quần áo của stylist, dù lười mấy cũng thực hành được luôn

15:15:15 18/10/2021
Trời bắt đầu chuyển lạnh cũng là thời điểm hội chị em bắt đầu sắp xếp lại tủ quần áo. Nếu không biết cách sắp xếp hợp lý, áo khoác, áo len và các phụ kiện khác có thể khiến tủ quần áo của bạn là 1 mớ lộn xộn.

Học người Nhật 9 phương pháp sắp xếp đồ đạc giúp nhà nhỏ hẹp đến mấy cũng vô cùng ngăn nắp

14:22:19 18/10/2021
 Để thiết lập trật tự hoàn hảo cho căn nhà bạn, hãy ngừng chuyển dịch mọi thứ từ nơi này sang nơi khác và sử dụng phương pháp sắp xếp đồ đạc trong nhà như sau.

Nến thơm - thứ không tốn quá nhiều tiền nhưng vẫn bị xem là "xa xỉ", nhiều lần thành trend rồi vụt tắt đến khi giai đoạn ở nhà lâu nhất năm xảy ra

14:10:35 18/10/2021
Giãn cách xã hội, khiến mọi người tìm tới nhiều thú vui lẫn liệu pháp để giúp mình giảm bớt sự căng thẳng và trong đó, nến thơm là thứ được chọn lựa nhiều nhất.

6 kiểu thiết kế nhà cửa nhìn qua thì đẹp mắt, ở rồi mới thấy phát cáu vì khoản lau chùi

11:29:37 18/10/2021
Khi thiết kế nhà hay chọn đồ nội thất, gia dụng, ngoài công năng và thẩm mỹ, bạn cũng cần xem xét đến việc nó có dễ vệ sinh hay không.

Chuyên gia phong thuỷ nhắc nhở: Mua nhà, thuê nhà cần xem kỹ những điểm sau, tránh sau này hối hận không kịp!

11:03:23 18/10/2021
Để tiết kiệm tiền bạc và đỡ tốn thời gian chờ đợi xây mới, thì mua lại nhà cũ hoặc thuê nhà là lựa chọn phù hợp nhất với đại đa số mọi người.

Mẫu nhà mái thái 1 tầng đang được ưa chuộng xây nhiều ở nông thôn

08:43:19 18/10/2021
So với mái bằng, mái thái có khả năng chống nóng, chống thấm tốt hơn. Chi phí xây dựng nhà mái thái 1 tầng thường không quá tốn kém nên rất được lòng người dân ở các vùng nông thôn.

15 cách kết hợp màu sắc mùa thu mang đến sự ấm cúng cho ngôi nhà

08:41:01 18/10/2021
Trang trí ngôi nhà với những gam màu đậm không phải là dễ dàng. Vì thế các chuyên gia nội thất đã đưa ra những gợi ý kết hợp màu sắc mùa thu giúp bạn tìm ra bảng màu hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Mẹ Sài Gòn có gần một thập kỷ sống tối giản hiệu quả chia sẻ: Tiết kiệm hay chi tiêu ít chưa hẳn là vấn đề chính

08:36:53 18/10/2021
Khi mới sống tối giản, chị Xuân Thảo cảm giác như mình đi ngược lại với số đông vậy. Xã hội xung quanh sẽ không ngừng đánh giá, ác ý cũng có, do quan tâm cũng có. Tuy nhiên, chị Thảo vẫn giữ vững lập trường. Chị chỉ cần hiểu mình - tin ...

Hội chị em bỉm sữa đang rần rần vì chiếc "máy đa năng" cực kỳ hữu ích giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức chăm sóc con

08:32:37 18/10/2021
Món đồ này còn có rất nhiều công dụng khác làm trợ lý nuôi con cùng mẹ đấy nhé!

Căn hộ sở hữu ban công to gần bằng 1 phòng với chi phí hoàn thiện 850 triệu đồng ở ngoại thành Hà Nội

08:29:24 18/10/2021
Nét đẹp sang trọng, ấm cúng, không gian hòa mình vào sắc xanh tươi của thiên nhiên chính là những điểm cộng tuyệt vời tạo nên căn hộ 164m2 này.

"Ngẩn ngơ" trước ngôi nhà nhỏ nhưng lại rộng rãi nhờ tận dụng trần cao để thiết kế gác xép

08:13:32 18/10/2021
Nếu bạn đang băn khoăn khi muốn mở rộng không gian nhưng lại sống trong ngôi nhà hạn chế về diện tích, đừng lo, hãy học tập cách thiết kế thêm gác mái để ngôi nhà thêm rộng và tiện lợi hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Áp dụng ngay 10 mẹo này để tủ lạnh của bạn siêu gọn gàng

08:10:39 18/10/2021
Những mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn bớt đi những phiền toái khi lưu giữ thực phẩm bên trong chiếc tủ lạnh và giữ cho đồ ăn được lâu hơn, tiết kiệm điện năng cho gia đình nữa.

Thiết kế gác lửng đẹp như mơ cho nhà nhỏ hóa rộng thênh thang

08:04:01 18/10/2021
 Gác lửng không chỉ là giải pháp tăng thêm diện tích cho không gian mà còn là nơi để mọi người cảm nhận được sự tiện nghi và riêng tư khi sống trong những căn nhà có diện tích nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm phòng trẻ em: Thận trọng để nhóm nguy cơ cao nhất không thiếu vaccine

Đời sống

09:55:39 19/10/2021
Theo chuyên gia, lộ trình tiêm phòng cho trẻ em cần được tính toán thật kỹ để không để xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung vaccine cho những đối tượng yếu thế.

Lần đầu tiên trong lịch sử Cbiz có 1 sao nữ đi tù 2 lần, quá khứ từng làm "yêu nữ hàng hiệu bán dâm" bị lật lại

Sao châu á

09:55:32 19/10/2021
Sau khi án phạt được tuyên bố, Quách Mỹ Mỹ hứng chịu vô số chỉ trích của người hâm mộ.

Clip: Vừa đi vừa nghe điện thoại, mẹ bế con rơi xuống cống thoát nước

Netizen

09:55:04 19/10/2021
Vì mải nghe điện thoại khi đang đi bộ trên đường, người phụ nữ cùng đứa con nhỏ đã rơi xuống miệng cống thoát nước ở giữa đường.

Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ

Sự kiện nóng

09:53:52 19/10/2021
Mới đây đoạn clip một sản phụ cất cao tiếng hát ngay trong phòng đẻ được cộng đồng mạng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội .

Ben Affleck và Matt Damon "cặp bài trùng" sát cánh cùng nhau hơn 4 thập niên khiến netizen ngưỡng mộ

Sao âu mỹ

09:53:08 19/10/2021
Matt Damon và Ben Affleck đều là những diễn viên nổi tiếng ở Hollywood, hai người đều đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Chú chó chạy đến can 2 con gà đánh nhau 

Hài hước

09:52:40 19/10/2021
Gà cùng một mẹ chớ hoài đánh nhau! Nghe rõ chưa?, chú chó said.

Trưa nay ăn gì: thưởng thức bún gạo xào thập cẩm đơn giản nhưng bổ dưỡng

Ẩm thực

09:51:14 19/10/2021
Chỉ cần vài bước đơn giản, không tốn nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay món bún gạo xào thập cẩm nhiều dinh dưỡng với sự kết hợp hài hòa của các loại nguyên liệu bổ dưỡng. 

Hình ảnh mới trong 5 bom tấn của vũ trụ siêu anh hùng DC

Phim âu mỹ

09:49:29 19/10/2021
Ngày 16/10, DC Fandom - sự kiện giới thiệu các dự án mới thuộc vũ trụ siêu anh hùng DC - đã diễn ra.  Trong chương trình, hình ảnh từ loạt phim điện ảnh mới của DCEU đã được hé lộ.

Hiện thực đen tối trên phim trường Hollywood

Hậu trường phim

09:49:26 19/10/2021
Thành viên Liên minh quốc tế về Nhân viên đoàn làm phim (IATSE) đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn.

Trẻ con không là người lớn thu nhỏ

Sức khỏe

09:47:24 19/10/2021
Trên phương diện dùng thuốc, hoàn toàn không thể xem trẻ con là người lớn thu nhỏ. Bởi vì nếu xem trẻ con là người lớn thu nhỏ sẽ đi đến chỗ cho rằng bất cứ thuốc gì người lớn dùng được thì trẻ con sẽ dùng được, chỉ có việc giảm liều.

Giá Bitcoin hôm nay 19/10: Bitcoin sắp phá kỷ lục cao nhất mọi thời đại

Thế giới

09:46:26 19/10/2021
Tiền ảo lớn nhất thế giới tiếp tục tăng gần 1% trong 24 giờ qua và đang được giao dịch gần 62.000 USD, cách đỉnh lịch sử không xa.

Xy lanh động cơ và nguyên lý hoạt động của trái tim chiếc xe

Ôtô

09:43:22 19/10/2021
Hầu hết tất cả các động cơ ô tô nào cũng có xy lanh, trong đó đối với những loại xe ô tô phổ thông, số xy lanh sẽ là 4, 6 hoặc 8 xy lanh. Vậy xy lanh là gì?